ต่างโลกมันจะแน่แค่ไหนกัน

ตอนที่ 4 : จะรับรักผมได้ไหม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 84
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  15 พ.ย. 60

หลังจากออกมาที่ตึกกิลด์ผมเดินไปยังโณงแรมที่เซรีน่าแนะนำพอเข้าไปเป็นพนักงายชายต้อนรับพร้อมทำการจ่าย่าห้องค้างแรมไป 3 วันเพื่อเกิดเหตุการ์ณอะไรหลังเจอกิลด์มาสเตอร์จ่าเงินค่าห้องไป 1590 ยูนิตเป็นราคาห้องพิเศษพร้อมอหารเย็น 3 มื้อ       ก็ถือว่าแพงล่ะน่าตั้ง 1500 สำหรับคนปกติแต่ผมไม่ระเคะระคายอะไรเหลือเงินอกีพอใช้ไปยาวๆหลังจากจ่ายเสร็จขึ้นห้องมาอย่างแรกทำการอาบน้ำแล้วสวมเสื้อผ้าเดิมค่อยไปชื้อเสื้อผ้าใหม่พรุ้งนี้อาบน้ำเสร็จล่มตัวลงนอนบนเตียง

จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ เสียงนกยามเช้าปลุกผมจากการตื่นนอนผมดันตัวลุกออกจากเตียงตรงดิ่งสู่ห้องน้ำมำการอาบน้ำใส่เสื้อผ้าดั่งเดิมรีบมุ่งหน้าออกสู่โรงแรมเดินไปยังกลางเมืองพร้อมถามคนบริเวณนั้นให้แนะนำร้านเสื้อผ้าดีๆให้สักร้านหลังถามเสร็จเดินมายังร้านที่แนะนำเป็นร้านค่อนข้างใหญ่เลยที่เดียวมีพนักงาน ชาย หญิงอย่างล่ะค่ะมาตอนรับ

ไม่ทราบคุณลูกค้าต้องการเสื้อผ้าแบบไหนค่ะ/ครับ”*2 พนักถามพร้อมเพรียงกัน

ขอเป็นชุดที่ดีที่สุดในร้านมา 5 ชุดเป็นสีขาวหรือไม่ก็สีดำแล้วรองเท้า 1 คู่

พอพนักงานทั้งสองได้ยินก็สบตากันเล็กน้อยแล้วหันมามองผมอย่างแปลกถึงแม้หน้าตาผมจะดูดีมากแต่แต่งตัวธรรมดาอาจเป็นพวกก่อกวนก็ได้ผมมองออกสายตาอย่างนั้นเลยโชว์ด้วยการเปิดมิติส่วนตัวน้ำเงินจำนวนหนุ้งยัดใส่ถึงขนาดใหญ่ใบหนึ่งพร้อมโยนออกมาตรงหน้าพรักงานทั้งสองพอพนักงานทั้ง 2 เห็นจำนวนเงินมากขนาดนี้ปฏิกิริยาเปลี่ยนทันที

ขออภัยด้วยครับทางเราขออภัยที่ตาไม่มีแวว

ดิฉันขออภัยด้วยค่ะเดียวจะนำชุดมาให้กรุณารอสักครูพนักงานทั้ง 2 ก้มหัวให้ผมพร้อมเดินไปหาชุดตามที่สั่งมาผ่านไปสักพักชุดมาครบทั้ง 5 ชุด เป็นสีขาวทั้งหมดพร้อมด้วยลายเส้นสีทองที่ถูกประดับภายในเสื้อยิ่งทำให้ดูหรูหรามากเลยทีเดียวพร้อมรองเท้าหนังสีกำคู่หนึ่ง

เสื้อผ้าพวกนี้ส่วนมากจะเป็นพวก ขุนนาง ไม่ก็ พวกพ่อค้ารวยจะนิยมใส่กันค่ะเป็นของดีเลยล่ะค่ะ ราคาทั้งหมด 5100 ยูนิตค่ะ

ผมไม่ได้สนใจราคาเท่าไหร่มีเงินตั้งเยอะเดียวจะใช่ไม่หมดหลังจากจ่ายเงินไปถามหาที่เปลี่ยนเสื้อผ้าทำการเปลี่ยนแล้วตัวผมจากชายหนุ่ม ดูดีโครตๆพร้อมรัศมี ร่าเริง แจ่มใส

เปลี่ยนมาเป็น ชายหนุ่มดูดีโครตๆเยอะกว่าเดิมหลายเท่าพร้อมกับรัศมี น่าเกรงขาม

หลังจากเดินออกมาจากห้องเปลี่ยนพนักงานหญิงคนเดิมจากตอนแรกเห็นผมแล้วเขิลปกติที่เห็นหนุ่มหล่อธรรมดาพอเปลี่ยนชุดเสร็จทำเอาเธอแทบสลบหลังจากออกจากร้านเดินไปตามทางรู้สึกบรรยากาศรอบตัวผมจะหนักยิ่งกว่าตอนเข้าเมืองครั้งแรกสะอีกแล้วมุ่งตรงสู่กิลด์บรรยากาศรอบต้ะงแต่ที่เดินมามีทั้ง

ว่าที่สามีค่ามาเดินอะไรตรงนี้รีบกลับบ้านเราเร็ว

สามีค่าเราต้องกลับไปเลี้ยงลูกที่บ้านกันน่ะค่ะ

ที่รักอย่าพึ่งจากฉันไป

เสียงต่างๆนาๆของพวกผู้หญิงพร้อมกับพวกผู้ชายแต่ล่ะครสบถด่าบางส่งจิตสังหารมาให้บางแต่ก็ไม่มีใครกล้าหาเรื่องผมเพราะดูจากการแต่งตัวแล้วคงพวกมีอำนาจหาเรื่องไปเดียวไม่คุ้ม

พอเข้ามาในกิลด์ไม่ต่างกันแต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกผู้ชายที่อิจฉาความหล่อแต่จะมีบางพวกแค่เห็นผมแล้วก็เลิกสนใจนั้นคือพวกที่เห็นผมซัด รีช จน แพ้ผมเดินตรงดิ่งไปหน้าเคาท์เตอร์ทันทีพร้อมกลับพูดเสียงเบาๆ

เซรีน่า พบมาพบกิลด์มาสเตอร์

เซรีน่าเงยหน้าจากการทำงานมามองผมพร้อมใบหน้าแดเงนึกถึงเหตุการเมื่อวาที่ถูกจุมพิตหลังมือ

งั้นหรอค่ะงั้นเชิญตามมาค่ะระหว่างเดินเธอถอนหายใจพร้อมกับพึมพำเบา

นึกว่ามาหาฉันสะอีกแต่มีหรือจะรอดผมจากผมได้ยินเข้าก็อดแกล้งต่อไม่ได้

ก็ส่วนหนึ่งล่ะน่าที่มาคุณผมพูดออดไปลอยๆแต่ก็ยังคงมีเสียงจนทำให้เซรีน่ากรี๊ดออกมาทันที ว๊าย ““ดิฉันอายนะค่ะอย่ามาพูดกันอย่างนี้สิค่ะถือพูดพร้อมเอามือปิดหน้าที่แดงฉ่านไปด้วยความเขิลอาย

ก็จริงนี้ครับผมมีเรื่องจะถามเกี่ยวกับตัวคุณสักหน่อยพอหลังจบกับกิลด์มาสเตอร์เดียวผมลงไปหาที่เคาท์เตอร์โอเคไหมครับ

โอเคค่ะว่าแต่เรื่องอะไรหรอค่ะเธอถามอย่างงงๆหลังจากหายเขิล

อื่ม เอาเป็นรอคุยทีเดียวเลยดีกว่าหลังจากคุยกันเสร็จเดินมาถึงชั้น 3 ของตึกกิลด์

มีห้องหนึ่งอยู่เซรีน่าบอก กิลด์มาสเตอร์รอญุ่ผมเลยเดินเข้าไปเห็นเป็นห้องคล้ายนั่งเล่นมีโซฟ้าวางไวกลางห้องพร้อมมีชายวันกลางคนที่ลำตัวแต็มไปด้วยกล้ามเนื้อพร้อมใบหน้าที่มีแผลเป็น

สวัสดีฉันกิลด์มาสเตอร์เมืองนี้ วิลเลี่ยมเรียกวิลเฉยๆก็ได้นายคงเป็น เอซสิน่ะเป็นพวกใข้เวทย์สินะเห็นจากลักาณะทางร่างกายแล้วอย่างกับคุณแม่ห่วงลูกออกจากบ้านไม่ให้ใครพบ

แหม่เข้าใจแซวนะครับผมก็แค่ว่าเวทย์มนต์มนต์มันทรงพลังและรุนแรงดีแค่นั้นแหละที่สำคัญแค่ใช้สมอง + พรสวรรค์ก็ใช้ได้แล้วไม่เหมือนดาบที่ต้องฝึกจนชำนาญ

เหอะมันแล้วแต่คนโว้ยว่าแต่เจ้าเหอะระดับพลังเวทย์เจ้าระดับอะไรมันสูงมากๆเลยจากที่ข้าสัมผัสได้ถึงจะไม่รู้ว่าระดับอะไรแต่สูงขนาดมากกว่า หัวหน้ากิลด์มาสเตอร์ที่เมืองหลวงทั้ง 3 อณาจักรในทวีปนี้อีก

โอ๊ะผมระดับสูงขนาดนั้นเชียวผมตอบไปกวนๆ

อย่ามาเปลี่ยนเรื่องถึงเจ้าจะไม่ตอบก็ไม่เป็นไรยังไงเจ้าก็ไม่เป็นภัยถ้าเป็นปานนี้เกิดโกลาหลไปแล้วแต่ให้ค่าเดานะระดับเจ้าต้องไม่ต่ำกว่าราชันแห่งเวทย์แน่ๆเพราะระดับของหัวหน้ากิลด์มาสเตอร์จากทั้ง3อณาจักร์มีระดับอยู่ที่ราชาแห่งเวทย์ขั้น 4 2 คน 2อณาจักร์ส่วนอณาจักรเราไม่ไช่นักเวทย์แต่เป็นนักดาบแทนระดับ ราชาดาบขั้น 4ซึ่งตัวข้าอยู่ระดับปรมาจาร์ยดาบขั้น 4 ยังสมามารถตัวสอบได้แต่เจ้าไม่สมารถตรวจสอบได้อาจเป็นเจ้าสูงกว่าหรือไม่มีพลังเวทย์แต่หลังจากเหตุการ์จัดการเจ้ารีชแล้วน่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า

ถูกต้องแล้วล่ะระดับผมสูงกว่านั้นผมมาพบคุณเกี่ยวกับทดสอบเลื่อนยศนักผจญภัยพิเศษ

เจ้าจะเป็นแน่นะนักผจญภัยระดับพลังอย่างเจ้าสามารถบุกไปคนเดียวถล่อมทั้งทวีปคนเดียวก็ไม่มีใครสามารถหยุดเจ้าได้แล้วมาเป็นนักผจญภัยทำไม

ก็ผมอยากใช้ชีวิตชิวๆมั้งนี้น่า.

แล้วข้อเสนออะไรของเจ้ากันที่บอกระดับพลังเวทย์เจ้าคงสามารถเป็นระดับ x ได้เลยแต่ขอบอกเบื้องบนปรึกษาหัวหน้ากิลด์ต่างๆกันก่อนเพราะระดับ x ตะมีแค่ 3 คนนีทวีปก็คือ หัวหน้ากิลด์มาสเตอร์เพราะระดับนี้มีอำนาจเป็นลอง ราชาของอณาจักรนั้นแค่ระดับเดียส่วยพวกกิลด์มาสเตอร์ประการต่างกิลด์ต่างระดับยศอยู่ ประมาณ SSS SS แค่นั้นแหละระดับพลังก็พอๆกับข้านี้แหละ

งั้นถ้าพวกเขาข้องใจนีมือผมกรุณาเรียกผมจะได้พิสูจน์ให้เขาเห็นด้วยตาตัวเอง

ขอเวลาเราปรึกษากันก่อนสัก 2-3 วันเราจะรีบแจ้งบอกให้ทราบ

พูดคุยกันเสร็จผมลุกเดินออกจากห้องพร้อมลงไปยังเคาท์เตอร์เพื่อคุยกลับเซรีน่า

เซรีน่าครับผมมาแล้ว

หลังจากเซรีน่าเห็นผมเธอเดินออกมาจากเคาท์เตอร์ผมจูงมือเธอออกมาพร้อมสายตาหลากคู่จ้องมองอย่างอิจฉาที่เดินจูงมือสาวสวยประจำกิลด์แห่งเมืองนี้ไป

ผมพาเธอเดินมายังตรอกซอยเล็กบริเวณข้างๆกิลด์ผมปล่อยมือเถอพร้อมกับพูดก่อนเลย

คุณเซรีน่าคุณไม่ไช่มนุษย์ไช่ไหมผมถามออกไปหลังเซรีน่าได้ยินก็ถอยหลังไป 2-3 ก้าวพร้อมใบหน้าจากเขิลอายตอนแรกเปลี่ยนมาจริงจังพร้อมพูดเสียงจริงจัง

คุณรู้ได้ไงค่ะว่าไม่ฉันไม่ใช่มนุษย์แล้วใครบอกคุณเธอถามผมอย่างไม่ล่ะสายตาพร้อมปล่อยจิตสังหารออกมาจากผู้หญิงขี้อายมาเป็นผู้หญิงสายตาอำมหิตพร้อมจะฆ่าได้ตลอดเวลา

ใจเย็นก่อนแหม่คุณเซรีน่าถ้าถามผมรู้ได้ไงก็ตั้งแต่ที่เดินเข้ามาในกิลด์วันสมัคร์แหละครับ

เป็นไปไม่ได้ฉันใช้เวทพรางตาไวแล้วนี้ขนาดระดับ จอมเวทย์ศักดิ์สิทธิ์กับระดับ แก่นแท้แห่งดาบยังมองไม่เห็นแล้วคุณเห็นได้ไง

ก็ระดับผมสูงกว่าไงล่ะผมตอบไปดูเหมือนเธอจะลังเลที่จะพูดอะไรสักอย่าง

พูดมาเหอะครับหลังจากได้ยินผมพูดก็คลายหน้าลังเลพร้อมกับสู่สภาพปกติ

ไม่กลัวฉันหรอค่ะฉันเป็นเผ่าพันธ์ปีศาจเลยนะค่ะแถมเป็นแวมไพร์อีก

ทำไมต้องกลัวล่ะครับคุณออกจะสวยมากๆจนผมไม่เคยเห็นที่ไหนเลยล่ะถ้าผมเห็นแล้วเกลียดก็คงแปลกล่ะน่าทั้งผมสีขาวที่เหมื่อนสีของผมพร้อมดวงตาสีแดงทำเอาผมหลงไปนิดหน่อยเลยล่ะ

ก็เผ่าพันธุ์ปีศาจก่อนการสงบศึกกับมนุษย์เมื่อ 500 ปีก่อนได้ทำเรื่องมากมายเกี่ยวกับมนุษย์มนุษย์บางคนยังระแวงและเกรียจเผ่าพันธุ์ดิฉันอยู่เลยล่ะค่ะ

ถ้ารู้ว่ามาที่อยู่มนุษย์แล้วลำบาจะมาทำไมหือ

ก็พ่อแม่ของฉันให้ฉันแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รักนี้ค่ะฉันเลยหนีออกมาแล้วหลบๆซ่อนจนมาเจอกิลด์มาสเตอร์ของเมืองนี้เขาไม่ได้เกรียจปีศาจอะไรจึงรับมาทำงานพร้อมให้เพื่อนเขาที่เป็นกิลด์มาสเตอร์อีกเมืองหนึ่งใส่เวทย์ลวงตาให้

อืมเรื่องเป็นเช่นนี้นี่เองผมครุ่นคิดสักพักก็นึกเรื่องหนึ่งมาได้ตอนที่ขอพรเกี่ยวกับหน้าตาของผมจึงพูดไป

งั้นคุณเซรีน่าจะมาเป็นคนรักของผมได้หรือเปล่าครับหลังจากพูดจบทำเอาเซรีน่าตัวแข็งค้างพร้อมดวงตาเบิกกว้างด้วยความตกใจพร้อมเสียงอุทานออกมา

เออออออออออออออออออออออออ๊ะ

.

                                                                                                                                                                         

 

 

2 ความคิดเห็น

 1. #2 SilverEvill (@SilverEvill) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 19:36
  ง่ายๆแบบนี้เลยเนี่ยน่ะ
  #2
  1
  • #2-1 what12this (@what12this) (จากตอนที่ 4)
   15 พฤศจิกายน 2560 / 20:28
   ไม่หรอกครับนี้แค่เป็นการหยั่งเชิงดูไปก่อนรอดูตอนหน้าว่าพระเอกจะพูดอะไรให้ฟัง

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2560 / 20:32
   #2-1