×

ลิขิตรักข้ามจักรวาล​

โดย welovehaha11

เรื่องราวของแพรวดาว คุณหมอ​สาวสวยที่ได้ทริปทัวร์นอกโลกกับเพื่อนสาวแวนด้า แต่เกิดเหตุการณ์​ไม่คาดฝันขึ้นแคปซูล​ไดร์กอนที่ส่งเธอขึ้นไปยังอวกาศ​เกิดเหตุขัดข้องทำให้ร่างของแพรวดาวกระเด็นออกจากแคปซูล​

ยอดวิวรวม

14

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


14

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ส.ค. 64 / 12:37 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นจากจินตนาการ​ของผู้เขียนเอง แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ผู้เขียนเป็นนักเขียนมือใหม่ ผิดพลาดประการใดต้องกราบขอภัยด้วยน่ะคะ 


เป็นเรื่องราวของแพรวดาว ที่หลุดเข้ามายังดาวอังคาร ดาวเคราะห์​ที่ใกล้โลกที่สุด และมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในดาวอังคาร เฉกเช่นดาวโลกของเรา แต่จะผิดแปลกตรงที่ ผู้คนจะมีสีผิวดำแดงทั้งโลก นัยน์ตา​จะมีสีเขียว และสีแดง แตกต่างกันไป สัตว์​ ป่า แม่น้ำ ต่างเหมือนกันกับโลกของเราทั้งสิ้น ผิดกันตรงที่ ไม่มีรถรา ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือคิดง่ายๆ เหมือนย้อนไปสมัยยุคหิน เมื่อแพรวดาวได้หลุดเข้ามายังดาวอังคาร​แล้ว เธอได้พบกับลีโอ ชายหนุ่มหน้าตาดีที่สุดในหมู่บ้าน เขาได้ช่วยแพรวดาวไว้ และนำไปหาคาลอส ซึ่งเป็นหมอยาประจำหมู่บ้าน ​ หลังจากคาลอสรักษาแพรวดาวจนฟื้นขึ้นมาเป็นปกติแล้ว ได้มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในหมู่บ้าน แองจีน่า ลูกสาวผู้นำหมู่บ้านที่หลงรักลีโอมาตลอด เมื่อรู้ว่าหัวใจของลีโอไม่ได้อยู่ที่เธอแล้ว จึงเกิดความริษยา​ต่อแพรวดาวขึ้น ด้วยว่าแพรวดาวเธอกลายเป็นสาวงามประจำหมู่บ้านไปแล้ว แองจีน่าจึงหาวิธีกลั่นแกล้งแพรวดาวตลอดมา ด้านแพรวดาวก็มีแค่ ลีอา น้องสาวของลีโอคอยปกป้อง จากพวกของแองจีน่า ต่อมามีคนในหมู่บ้านป่วยเป็นไข้หวัดและเสียชีวิต  เพราะไม่มีวิธีรักษา​ และยารักษามาก่อน มีแต่คาลอส ที่เป็นหมอรักษาโดยใช้ใบไม้มาต้มรักษาแบบไม่มีความรู้ ด้วยสัญชาตญาณ​ในตัวของแพรวดาวบวกกับความรู้ความเป็นหมอ เธอจึงออกไปหาสมุนไพรในป่ามารักษาผู้คนในหมู่บ้านจนหาย ไม่มีคนตายอีกต่อไป จึงทำให้แพรวดาวเป็นที่ยอมรับของทุกคนในหมู่บ้าน แพรวดาวเริ่มทำอาหารปรุงสุกใหม่ให้ผู้คนในหมู่บ้านกินแทนการกินเนื้อดิบ แบบเดิมที่พวกเขาคุ้นเคย ทุกคนต่างแปลกใจในอาหาร แต่เพราะกลิ่นและรสชาติ​พอได้ลองกินก็ติดใจ เพราะไม่เคยกินอาหารที่ปรุงสุกมีรสชาติอร่อยแบบนี้มาก่อน นับวันเข้า ความรักที่คนในหมู่บ้านมีให้แพรวดาวก็ยิ่งมากขึ้น แต่คงจะน้อยกว่า ลีโอ ที่ตอนนี้หัวใจของเขามีแต่แพรวดาวทั้งหัวใจไปแล้ว แต่ความรักที่แสนสดใจของลีโอ ก็ต้องมามีอุปสรรค​ เพราะเรื่องการรักษา​ที่เก่งกาจของหมอแพรวดาว เลื่องลือไปถึงในพระราช​วังซิสนี่​ ครั้งนั้น เจ้าชายอาร์เธอร์​ ทรงประชวนหนักด้วยโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งไม่มีหมอไหนรักษาให้หายได้เลย จึงได้มีทหารมานำตัวแพรวดาวเข้ามาในพระราชวัง เพื่อรักษา เจ้าชาย แพรวดาวรักษาเจ้าชายจนหาย เจ้าชายได้พบกับแพรวดาวจึงตกหลุกรัก เจ้าชายทรงขอพระราชาอภิเษก​กับแพรวดาว 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น