The Crown Co.

ตอนที่ 10 : The Crown ฉบับที่ 4/ศักราชไร้กษัตริย์ที่ 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 14
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    22 มิ.ย. 59


หนังสือพิมพ์ เดอะ คราวน์ แห่ง ราชอาณาจักรเวล
ฉบับที่ 4/ศักราชไร้กษัตริย์ที่ 1
รมต.โชไม่ได้ตายเพราะพิษแต่ตายเพราะคำสาปแช่ง
ข่าวการจากไปของท่านรัฐมนตรีกระทรวงสันติภาพนั้นตกเป็นที่น่าสนใจของประชาชนจำนวนมาก และประชาชนจำนวนมากก็อยากทราบว่าท่านรัฐมนตรีนั้นตายได้อย่างไร รายงานล่าสุดจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพบว่าท่านรัฐมนตรีโชอาจจะไม่ได้ตายเพราะพิษหมึกพิมพ์แต่อาจจะตายเพราะคำสาปแช่งที่ร่ายเอาไว้บนกระดาษ หรือท่านรัฐมนตรีจะเป็นเหยื่อรายแรกของ"เขา"

เจ้ากรมภาษี-คผส.โต้คำสาปแช่งไร้สาระ เผยสาเหตุการตายที่แท้จริง
เจ้ากรมภาษีม็อคค่าไม่เชื่อรัฐมนตรีกระทรวงสันติภาพถูกสาปแช่งจนถึงแก่ความตาย เผยพบหลักฐานว่าเจ้าตัวอาจจะตายเพราะอย่างอื่นมากกว่า พร้อมรัวภาษาต่างดาวกลางนครหลวง คณะผู้สำเร็จราชการแผ่นดินในยุคไร้กษัตริย์ปัดการตายของรัฐมนตรีกระทรวงสันติภาพไม่ใช่ฝีมือการสาปแช่งของ"เขา"แน่นอนขอประชาชนโปรดอยู่ใความสงบ

ต้อนรับการมาถึงของ'สตรีศักดิ์สิทธิ์'
ราชอาณาจักรเวลเตรียมตัวต้อนรับการกลับมาจุติของสตรีศักดิ์สิทธิ์แห่งเวลซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนแห่งชีวิตทุกชีวิตบนเวล เป็นหนึ่งในสามสมดุลอำนาจของเวลนอกจากพระเจ้าและประมุขแห่งความตาย คาดว่าสตรีศักดิ์สิทธิ์จะจุติในร่างของทารกแรกเกิดเพศหญิง ทำให้คผส.จับตาเด็กแรกเกิดทุกกคนในเวล!

เจ้าชายกิลเลี่ยนปัดขึ้นครองราชย์เป็นจักรพรรดิ
สืบเนื่องมาจากการว่างลงของบัลลังก์จักรพรรดิแห่งเวลหรือ "ดินแดนและราชอาณาจักรอันศักดิ์สิทธิ์แห่งเวลและอวาลอน" ก็ได้มีการคัดสรรจักรพรรดิแห่งเวลองค์ใหม่มาโดยตลอดซึ่งผลก็เป็นอย่างที่เราท่านทราบกันดีว่าทายาทตระกูลบาทรอเลนเซียที่มีสิทธิ์ขึ้นครองราชย์นั้นตอบปฏิเสธแทบจะโดยในทันที ทำให้บัลลังก์ว่างลงและประเทศตกอยู่ภายใต้การปกครองของคผส. แต่ก็มีประชาชนหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า แล้วทำไมเจ้าชายผู้สำเร็จราชการแผ่นดินกิลเลี่ยนถึงไม่รับตำแหน่งจักรพรรดิเสียเองละ ซึ่งเมื่อมีคนถามไปเจ้าตัวก็ตอบปฏิเสธกลับมาเช่นกันโดยอ้างว่า "สายตระกูลของผมคือสายตระกูลบาทรอเลนเซีย-เกรเทลครับ ซึ่งไม่มีสิทธิ์ในบัลลังก์ของเวลไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม" แต่คำตอบนี้ก็ไม่ได้ทำให้ประชาชนบางส่วนหายข้องใจเลยแม้แต่นิดเดียว! หากมีความคืบหน้าในประเด็นนี้เดอะ คราวน์จะนำมาเสนอท่านอีกครั้ง!

สกู๊ปพิเศษ : ใครคือ "เขา"
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
เซ็ธคุงใช่ไหมครับ?
เซ็ธคุง
ครับ... เซ็ธเอง //มองนักข่าวต่ำต้อยพลางถอนหายใจ
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
คุณเซ็ธสินะครับ รู้สึกเป็นเกียรติจังครับที่ได้มาสัมภาษณ์คนดังติดอันดับบุคลที่เป็นภัยต่อ ความมั่นคงของเวล รู้สึกยังไงบ้างครับที่ทางการให้ความสำคัญกับคุณขนาดนี้
เซ็ธคุง
ก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการคิดว่าใครคือผู้เป็นภัยต่อพระเจ้าแมวแห่งเวลอันดับหนึ่งกันแน่ //ทำสีหน้าครุ่นคิด
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
ว่ากันว่าภัยต่อความมั่นคงของเวลเป็นคนใหญ่คนโตคนหนึ่งในรัฐบาลเวลที่พ่นไฟได้นะครับ อ๊ะเหมือนผมจะออกนอกประเด็นขออภัยด้วยนะครับ
คำถามต่อไปนะครับ เซ็ธคุงเป็นใครมาจากไหนหรอครับ นี่เป็นคำถามที่ประชาชนชาวเวลอยากรู้มากที่สุดเลยนะครับ!
เซ็ธคุง
ช่างเรื่องเจ้าอันดับหนึ่งคนนั้นไปก็แล้วกัน ผมเป็นผู้ที่มาจากอีกมิติหนึ่ง อันที่จริงควรเรียกว่าอีก "ความจริง" อื่นที่มีมากมายไม่จำกัดมากกว่าหนะ
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
งั้นเซ็ธคุงมาจากมิติอื่นสินะครับ เป็นภัยคุกคามจากต่างมิติ แล้วเอ่อคิดยังไงบ้างครับกับการที่ประชาชนบางส่วนไม่กล้าเรียกชื่อเซ็ธคุง โดยตรง แล้วเลี่ยงไปใช้คำอื่นอย่าง "ท่านผู้นั้น" "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" "เขา" "ลอร์ดคอมแมนเดอร์" บลาๆ
เซ็ธคุง
การเรียกชื่อผมตรงๆก็ไม่ได้เป็นการซัมม่อนผมออกมาหักคอคนเรียกทันทีซะที่ไหนหละครับ ผมไม่ใช่โวลเดอมอร์นะ
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
อืม แล้วแบบนี้เซ็ธคุงมีเป้าหมายอะไรในเวลรึเปล่าครับ แบบเผยแพร่ลัทธิประหลาด? ตามล่าหาคนทรยศที่หลบหนีมายังเวล? หรือ มาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว???
เซ็ธคุง
ในเวลงั้นเหรอ.... ผมมองว่าเวลเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นสำหรับผมนะ ไว้มาพักผ่อนบ้างเวลาเบื่อๆ (เรื่องลัทธิประหลาดนั่นเป็นหน้าที่ของเอสคุงครับ ถึงเวลาผมกลับมาแล้วเจ้านั้นจะหนีหน้าผมก็เถอะ) ไว้ผมเบื่อที่นี่แล้วผมก็จะกลับออกไปเองแหละ(ถ้าผมไม่เผลอทำลายอะไรไปซะก่อน หนะนะ...เช่นดาวเคราะห์ของใครสักคนเป็นต้น)
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
คิดว่าเพราะเผลอไปทำลายคอลเล็คชั่นดาวเคราะห์ชนะรางวัลดาวเคราะห์สวยงามกูกอนปีซ้อนของพระเจ้าเข้าเลยถูกขึ้นบัญชีดำรึเปล่าครับ?

แล้วเซ็ธคุงจะไม่เผลอบีบคอใครตายใช่ไหมครับ QwQ
เซ็ธคุง
บางทีเวลาผมเบื่อๆผมก็คงเผลอทำลายอะไรไปบ้างนั่นแหละ เพราะเราต่างก็รู้ๆกันอยู่ว่าทุกสิ่งที่ผมเผลอทำลายไปพระเจ้าแมวก็สามารถ ซ่อมหรือสร้างใหม่ได้อยู่ดี ส่วนเรื่องบีบคอคน(หรือแมว)จนตายนั้นก็ไม่รู้สินะ... อาจจะเผลอทำไปสักวันก็เป็นได้ //ซัมม่อนหนวดออกมากินดาวเคราะห์
พระเจ้า
//วิ่งไปตีหนวดหยึ้ยๆที่โผล่มากินดาวเคราะห์
; w ; อย่าทำลายสมดุลของแรงโน้มถ่วงสิครับ!
นักข่าว(เฉพาะกิจ)
เอ่อ... ถ้าอย่างนั้นขอจบการสัมภาษณ์เอาไว้เพียงเท่านี้แล้วกันนะครับ QwQ
//ยื่นของที่ระลึกเป็นนมสดรสสตอเบอรี่จากฟาร์มนมแมวแมวแมวแมวให้
เซ็ธคุง
//โยนนมใส่ตู้เย็นอีกมิติหนึ่งเก็บไว้กิน
หนวดกินดาวจากต่างมิตินั่น ผมเองก็ปล่อยไว้เป็นของขวัญให้พระเจ้าแมวเหมือนกันครับ
//ยิ้มเ หี้ยม

ร่วมพูดคุยในจัตุรัสอาวล์
ทำบัตรประชาชนเวล
ส่งข่าวสารของท่าน!

Well Kingdom

2 ความคิดเห็น