BRO#Lies รุ่นพี่แกล้งรัก!

ตอนที่ 4 : Lies 02 ► การพบเจอ [100 Per.]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 970
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  7 มิ.ย. 62Lies 02

[การพบเจอ]

งานคืนสู้เหย้ารวมรุ่นศิษย์เก่า ของโรงเรียนมัธยม


โอ๊ยย!! จะสอบอยู่แล้ว ทำไมอาจารย์ต้องโยนงานศิษย์เก่า ให้พวกหนูด้วยนะ พวกหนูต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบนะจารย์โอ๊ยย!! คนสวยอยากจะบ้าเสียงกึ่งบ่นกึ่งคร่ำครวญจากยัยริสา เพื่อนสาวแสนสนิท ที่กำลังยืนบ่นตรงหน้ากระจกภายในห้องน้ำ ขณะที่พวกเรากำลังแต่งตัวสำหรับงานคืนนี้


เอาหน่าแกถือเสียว่าทำอะไรให้โรงเรียนครั้งสุดท้าย ก่อนที่เราจะต้องบู๊หนักกับการเตรียมสอบเข้ามหาลัย อาจารย์คงอยากให้เราระลึกถึงแหละ เผื่อเราจบกันไปยังไงพวกเราก็ต้องมางานแบบนี้อยู่ดีฉันหันไปปลอบเพื่อนสาวจอมขี้วีนให้สงบจิตใจลง


จ้าาแม่นางงาม แม่เข้าใจโลก ไม่ว่าจะเรื่องอะไรเธอก็มองเป็นเรื่องราวดีๆ ไปซะหมดเลยนะไม่แคล้วโดนยัยเพื่อนตัวดีว่าประชดประชัน ตอกกลับ จริงๆ ที่ยอมช่วยงานนี้ ก็เพราะฉันไปรู้มาว่าคืนนี้จะมีรุ่นพี่ ผู้หล่อๆ ศิษย์เก่าโรงเรียนเรามา งานนี้ฉันไม่มีทางพลาดแน่นอนยัยริสาเปลี่ยนอารมณ์ราวกับหน้ามือเป็นหลังมือ แววตาดูมีเป้าหมายขึ้นมาทันที


เป้าหมายของแกในคืนนี้ มันชัดมากเลยนะยัยริสาได้ทีฉันขอแซวกลับ


แหมแกจบงานนี้ก็เข้าสู่โหมดอ่านหนังสืออย่างบ้าคลั่ง ฉันก็ต้องรีบผ่อนคลายสิเห็นแบบนี้ มันก็เป็นคนที่วางแผนชีวิตเก่ง ถึงแม้จะมีสาระหรือไม่ก็ตาม


ริสา หรือ อริสา เธอเป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวที่ฉันมีอยู่ คนอื่นๆ ก็สนิทแต่ไม่ได้รู้ใจเท่าริสาเลย ปัญหาภายในครอบครัวของฉัน ส่วนหนึ่งได้กำลังใจดีๆ และคอยอยู่เคียงข้างกันมาตลอดก็คงไม่พ้นจากยัยเพื่อนคนนี้หรอก ที่บ้านของมันมีธุรกิจทำทัวร์ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่บริษัทใหญ่โตอะไร แต่กำไรก็มีเหลือมากโขที่จะทำให้ชีวิตของมันสุขสบาย คล้ายๆ คุณหนูริสาก็ไม่ปาน


แกๆ หน้าฉันมันลอย มันดูเทาไหมริสายื่นหน้ามาให้ดูใกล้ๆ หลังจากโบกเมคอัพราคาแพงไป เพื่องานในคืนนี้


สวยแล้วค่าา คุณหนูริสา แค่อยู่ช่วยงาน จำเป็นต้องสวยเบอร์นี้ไหมคะ


บ้าเหรอแกก็ฉันบอกแล้วไง ว่าคืนนี้ผู้หล่อมาเยอะ ถึงฉันไม่ต้องการครอบครองใคร แต่ขอแค่ดูไม่ด้อยในสายตาใครก็พอสโลแกนใหม่ของยัยริสในค่ำคืนนี้ ว่าแต่สวยแน่แล้วนะดูมันนะ เอากับนางสิ


ไปเหอะออกไปดูความเรียบร้อยสักหน่อย วันนี้ฉันอยู่ดึกไม่ได้นะแก ห่วงน้ำเงิน


น้องแกก็อยู่กับพี่สุดหล่อข้างบ้านแล้วนิ ยังจะห่วงอีกเหรอยัยริสาทำหน้าสงสัย


ใช่ไง เพราะเป็นพี่รันไงเลยเกรงใจ เลยเป็นห่วง กลัวว่าน้ำเงินจะงอแงกับพี่เค้า


น้ำเงินก็ไม่ใช่เด็กแบบนั้นนิ แกก็ห่วงเวอร์ไป


รู้หน่าไปเถอะ ยังไงก็อยู่ดึกไม่ได้อยู่ดี


ไม่นานนักงานก็เริ่มขึ้น รุ่นพี่ศิษย์เก่าหลากรุ่นต่างทยอยกันมา เป็นภาพที่ทุกคนได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าๆ ในสถานการศึกษาแห่งนี้ ถึงแม้ว่าต่างคนต่างที่มา สุดท้ายได้กลับมาเจอกันมันก็เป็นความทรงจำดีๆ ที่ทุกคนคงไม่ลืม


แกๆ นั่นใช่รุ่นพี่พลูโตไหมอ่ะ ที่เคยอยู่ห้อง 1 สายวิทย์-คณิตเสียงเด็กนักเรียกต่างห้อง ยืนคุยซุบซิบกัน ชี้ไปทางผู้มาใหม่


จริงด้วยแกหล่อเหลือล้นมาก ตอนเรียนที่นี่ว่าหล่อแล้ว พอจบออกไปยิ่งหล่อวัวตายควายเป็นลมมากอ่ะแก…” เพื่อนสาวอีกคนบรรยายความหล่อรุ่นพี่พลูโตอย่างออกรส


รุ่นพี่มีแฟนยังวะเราไปขอถ่ายรูปดีไหม


ไม่ทันได้คำตอบจากเพื่อนร่วมวง ทั้งสองนางก็จับมือกัน วิ่งไปขอรุ่นพี่ถ่ายรูป


จะว่าสองคนนั้นพูดเกินจริงก็ไม่ได้นะ รุ่นพี่พลูโต ก็หล่อจริง ออร่าจับจริง ยิ่งรุ่นพี่ยืนอยู่กลางวง รายล้อมไปด้วยเหล่าแฟนคลับสาวๆ ถ้าฉันจำไม่ผิดเขาจบจากที่นี่ไปได้สามปีแล้วแต่ฉันก็ไม่รู้จริงๆ ว่าตอนนี้รุ่นพี่เรียนอยู่ที่ไหน


แต่เดี๋ยวนะทำไมฉันถึงรู้สึกคุ้นหน้าเขาจัง รู้สึกเหมือนเพิ่งเห็นเขาเมื่อเร็วๆ นี้เลย... ไม่จริงมั้ง


ฉันจ้องมองพี่โตอย่างตั้งใจ ใบหน้าหล่อเหลาราวไอดอลเกาหลี ผมดำจัดทรงเท่ๆ ดวงตาคมปราดที่บังเอิญเลื่อนมาทางนี้พอดี ฉันสบตากับเขาเข้าเต็มๆ แล้วใบหน้าของผู้ชายคนหนึ่งก็ลอยทับซ้อนขึ้นมา...


ผู้ชายคนนั้น...[LOADING 50 %]

ใช่เขาจริงๆ ด้วย!


ไหนแก ใช่อะไรใครฉันเผลออุทานออกมาโดยลืมว่ากำลังยืนอยู่ข้างๆ ยัยริสา


กะ.. ก็รุ่นพี่คนนั้นฉันชี้ไปที่เขา ผู้ชายที่ฉันเคยช่วยชีวิตเอาไว้คราวนั้นในคืนวันวาเลนไทน์!


อ้อ นั่นพี่พลูโตไง หล่อมากเลยใช่ม๊าา ฉันนี่แอบเป็นแฟนคลับพี่โตมาตั้งแต่มอต้นแล้วอ่ะแก ดูสิ.. ยังหล่อมากอยู่เลย แต่เขาลือกันมานะแก ว่าพี่เขาอ่ะป๊อบมาก แฝงไปด้วยดาเมจความหล่อรุนแรง หากได้อยู่กันตามลำพัง ฉันว่าต้องเขินตายแน่ๆ หล่ออันตรายขนาดนี้ อ่าา แก...ฉันอยากอยู่ตามลำพังกับพี่เขาจังยัยริสายืนเขินบิดตัวไปมาจนตัวอ่อน คนดีๆ ที่ไหนกัน รู้ว่าเขาอันตรายแล้วอยากอยู่ตามลำพังสองต่อสอง อ่านหนังสือมาก สติคงฟั่นเฟือนไปหมดแล้วเพื่อนฉัน  


แต่ช่างเหอะ เรื่องคืนนั้นปล่อยผ่านไปดีกว่า ถึงนึกแล้วยังเสียดายเงินก็เถอะ แต่ก็ไม่ได้อยากให้เป็นบุญคุณอะไร เห็นว่าเขายังปลอดภัยดีมายืนอวดความหล่อได้อย่างนี้ก็ดีแล้ว ตอนแรกคิดว่าเขาจะนอนหยอดน้ำข้าวต้มไปแล้วซะอีก


แกฉันขอตัวกลับก่อนดีกว่า นึกห่วงน้ำเงินน่ะ


โอ๊ยยยัยนี่นิ อยากกลับก็กลับไปเลย ฉันไม่รั้งแล้ว นานๆ ทีแกจะได้อยู่ดึกกับฉัน เพราะปกติไม่รีบกลับไปหาน้อง ก็กลับไปทำงาน ฉันเบื่อจะรั้งแล้ว ดูสิ ผู้หล่อๆ งามพรีเมี่ยมมาร่วมตัวแล้วแท้ๆยัยริสาละความสนใจจากผู้ชาย แต่กลับมาบ่นยาวตามประสาสาวสายวีน


อือๆ ฉันไปเก็บของที่ห้องก่อนนะ แล้วยังไงฉันจะโทรหา บาย


บทบรรยายพลูโต


มางานแบบนี้ทีไร ผมต้องเหนื่อยอยู่ตลอดเลย เพราะต้องคอยมาบริหารเสน่ห์ของตัวเองเวลาต้องอยู่ท่ามกลางสาวๆ บางทีผมก็สงสัยอยู่ตลอดจนอยากถามสาวๆ พวกนั้น ว่าออร่าในตัวผมมันเห็นชัดขนาดนั้นเลยใช่ไหม อะแฮ่ม... อย่ากระนั้นเลย พูดไปก็ว่าผมหลงตัวเอง


วันนี้พี่โตมีไปไหนต่อไหมคะน่าจะเป็นรุ่นน้องปีหนึ่งจากที่ไหนสักที่ แต่จบจากโรงเรียนนี้เอ่ยถาม


ยังไม่แน่ใจเลย ว่าวันนี้จะไปต่อที่ไหนดีผมตอบไปอย่างกว้างๆ ไม่ระบุให้ชัดเจน


ไปต่อกับโบว์ไหมคะ พอดีโบว์นัดกับเพื่อนไว้แถวๆ ทองหล่อน้องนางตัวเล็กไซส์มินิเสนอพิกัดและเอ่ยชื่อออกมาอย่างตีสนิท ถึงจะทำหน้าตาใสซื่อแต่ท่าทางนี่เชิญชวนกันชัดๆ


ขอคิดดูก่อนนะ เดี๋ยวพี่ขอไปสูบบุหรี่ข้างนอกแปป แล้วเดี๋ยวเราค่อยคุยกันอีกทีผมตอบอย่างแบ่งรับแบ่งสู้พลางเสยผมขึ้นเล็กน้อยแล้วหันมายิ้มโปรยให้กับสาวๆ ก่อนเดินออกมา


หวี๊ดดด  พวกแกเห็นไหมพี่โตยิ้มให้ฉันด้วย


บ้าเหรอแกพี่เขายิ้มให้ฉันต่างหาก และที่สำคัญคืนนี้พี่เขาจะไปต่อกับพวกเราย่ะ


จริงเหรอแก! พี่เขาจะไปกับเราจริง…”


เสียงพูดคุยวี้ดว้ายของสาวๆ รุ่นน้องเงียบหายไปเมื่อผมเดินออกมา พูดเลยว่าผมเจอเรื่องแบบนี้จนชิน เพราะเจอแบบนี้มาหลายปีแล้ว เรื่องผู้หญิงรายล้อมนี่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผมมาก ยิ่งตอนนี้ที่มหาวิทยาลัยผมมีเพื่อนที่คบกันสนิทกันมากอยู่อีกสามคน แล้วไอ้สามคนที่ว่านั่นก็หน้าตาดีเกินมนุษย์มนา ยิ่งทำให้กลุ่มพวกผมเต็มไปด้วยสาวๆ รายล้อมแทบจะตลอดเวลาเลยทีเดียว


อ้อ ผมลืมแนะนำตัว ผมชื่อพลูโต แต่ส่วนมากผมชอบให้คนอื่นเรียกว่าโต พลูโตมันแบ๊วไป ฟังแล้วขัดหูแปลกๆ แต่ถ้าใครสะดวกเรียกแบบนั้นผมก็ไม่ขัด


ผมเรียนอยู่วิศวคอมฯ ปี 3 มหาวิทยาลัย M เป็นพี่คนโต มีน้องสาวอยู่คนชื่อ วีนัส แต่ช่างเรื่องประวัติของผมไปก่อน เพราะตอนนี้ผมกำลังเจอปัญหาใหญ่


โต... นั่นโตเหรอ?” ผมก้าวถอยหลังเล็กน้อยตอนเดินมาถึงใต้ตึกเรียนเก่าสมัยมอปลาย ปลายทางเดินอีกฝั่งปรากฏร่างของหญิงสาวในชุดเซ็กซี่รัดเนื้อนวล ใบหน้าสวยเฉี่ยวนั้นผมจำเธอได้ในทันที


ดาด้า...แม้ไฟทางเดินจะค่อนข้างมืด แต่ผมก็จำเธอได้ ดาด้าเคยเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ผมควงด้วยสมัยมอปลาย จำได้ว่าตอนนั้นเธอตื้อมาก กว่าจะหนีเธอพ้นก็ตอนเรียนจบไปแล้ว ถ้าต้องมาเจอกันใหม่ตอนนี้อีกละก็... คืนนี้ผมไม่รอดแน่ๆ


เอ๊ะ... เดี๋ยวสิ นั่นจะไปไหน ใช่โตหรือเปล่า?!”


ผมไม่สนใจแล้ว สองเท้าเปลี่ยนทิศวิ่งเข้ามาในตึกแล้วขึ้นบันไดทันที คงต้องไปหลบในห้องเรียนเก่าสักพัก รอให้เธอเดินไปก่อนแล้วค่อยลงมาแล้วกัน


ผมเดินมาหยุดยืนอยู่หน้าประตูห้องที่มีป้ายแขวนว่า ม.6/1 ที่นี่คือห้องเรียนเก่าของผมเอง ไม่ได้กลับมาเหยียบตั้งนาน คิดถึงแฮะ...


ทว่ามือที่กำลังจับลูกบิดประตูกลับต้องชะงักค้างเมื่อมองลอดบานกระจกใสบานเล็กตรงประตูเข้าไปในห้องแล้วพบกับร่างบางของใครคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ เธอคนนั้นหยิบกระเป๋านักเรียนขึ้นสะพายไหล่แล้วหันหน้ากลับมาเตรียมตัวจะเดินออกจากห้อง ผมนิ่งค้างไปหลายวินาทีเมื่อเห็นหน้าเธอชัดๆ


เธอคือ... รุ่นน้องคนนั้นเมื่อสองปีก่อนนี่หว่า?

TO BE CONTINUED ::TALK::
การพบเจออีกครั้ง ของรุ่นพี่และรุ่นน้อง 
ขอกำลังใจเยอะๆ นะคะ 
BRO SET


LIKE PAGE "วอแหวน"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

209 ความคิดเห็น

 1. #198 เปรมประภา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 01:23
  งื้อออออออ
  #198
  0
 2. #84 Netnapa Pluemjit (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 15:21

  เจอกันแล้ว


  #84
  0
 3. #48 ✨•P•u•y•z•Z•i•i•✨ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 08:32
  รอจ้าาาาาาาาาาาาาาาาาา
  #48
  0
 4. #47 พันเก้า (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 23:32
  ลุงโตคนหล่อออ 😍😍
  #47
  0
 5. #46 nokbamboo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 18:35

  แสดงว่าโตเคยเจอและแอบชอบชมพูมาก่อนงั้นเหรอและชมพูก็ไม่รู้ว่าโตแอบชอบอยู่โลกมันกลมจัง

  #46
  0
 6. #45 น้ำเเข็งเเห่งสยาม (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 13:51
  รอน้าา มาอัปเร็วเร้วว
  #45
  0
 7. #44 heykeo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 13:10

  จำกันได้แล้ววววว

  #44
  0
 8. #43 ✨•P•u•y•z•Z•i•i•✨ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 06:42
  ผู้ชายคนนั้น ใครนร้าาา
  #43
  0
 9. #42 HopeDew (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 23:36
  จะรอนะคะ❤️สู้ๆน้าา
  #42
  0
 10. #41 พันเก้า (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 12:14
  พี่โตมาแล้ววววว มาแบบหล่อลากเลยค่ะ
  #41
  0
 11. #40 Turnt up (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 11:54
  ยังรอน้า
  #40
  0