The Miracle Of Wisarut : ปาฏิหาริย์โลกวิญญาณ

ตอนที่ 5 : เลคเชอร์หลังความตาย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 44
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    7 ก.พ. 63

ภาพโฮโลแกรมลูกโลกจำลองสีน้ำเงินปรากฏขึ้นมาเหนือฝ่ามือของเธอ ทำให้ผมตาโตด้วยความตื่นใจโอ้โหเหะ

นายคงจะพอรู้มาบ้างแล้วว่าโลกนี้จริงๆ แล้วมีภพภูมินับหมื่นนับแสนภพทับซ้อนกันอยู่ แต่หากจะแยกภพประเภทที่อยู่ในสังสารวัฏหรือการเวียนว่ายตายเกิดนั้นเป็นหลักแล้วละก็เราก็จะแบ่งได้เป็นสาริกาบอกพร้อมกับแสดงท่าทางประกอบ

สามเหรอผมตอบโดยนับจำนวนนิ้วที่เธอชูขึ้นมาให้เห็น

ใช่แล้วเธอพยักหน้าหงึก หลักๆ คือสาม นรก  สวรรค์ และโลกมนุษย์ โดยแต่ละภพก็สามารถแยกย่อยลงไปอีกเช่นนรกนั้นแบ่งออกเป็นแปดขุมใหญ่หญิงสาวกล่าวพลางวาดมือไปด้านข้าง

ภาพของนรกแบบรูปวาดจิตรกรรมฝาผนังปรากฏลอยขึ้นมา ราวกับอากาศธาตุนั้นคือจอภาพโปร่งใสซึ่งกำลังแสดงไสลด์ประกอบบทการบรรยายโดยอัติโนมัติ

พวกคนบนสวรรค์นี่เจ๋งแหะผมหลุดปากชมด้วยความทึ่ง

แน่นอนจ้ะความไฮเทคของพวกเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับชายที่ชื่อว่าสตีฟ จ็อปส์อ้อได้ข่าวว่าขึ้นสวรรค์ฝั่งนู้นไปแล้วนะสาวสวยยกมือปิดปากเป็นเชิงเพิ่งนึกขึ้นได้แล้วจึงพูดต่อ บิล เกตส์ บริษัทแอ็ปเปิ้ล หรือไมโครซอฟต์วิทยาคมอะไรนั่นหรอกนะเธอกล่าว

บนสวรรค์เองก็มีเทวดาผู้สร้างสรรค์งานชั้นยอดทำนองนี้ด้วยเหมือนกันเธอบอกแล้วจึงป้องปากทำเสียงเล็กเสียงน้อย ไม่อยากบอกเลยว่าล้ำหน้ากว่าเย๊อะ

พูดเสร็จคนเล่าก็หัวเราะคิก ท่าทางยัยนี่คงสำนึกรักบ้านเกิดสูง

อะแฮ่มโอเคเรามานรกกันต่อเธอกระแอมไอนิดๆ เมื่อกลับเข้าสู่วงโคจรได้           

 นอกจากนี้ก็ยังมีนรกบริวารอื่นๆ อีก อย่างที่ดังๆ ก็เช่นขุมนรกโลกันต์ และยมโลกนั่นแหละ รวมแล้วก็มีเกือบห้าร้อยขุมทีเดียวเชียวล่ะ นรกน่ะเป็นอะไรที่สยองขวัญสุดๆ ไปเลย มีแต่ไฟร้อนๆ ควันดำพวยพุ่ง อสูรกาย สัตว์นรก เปรตท่าทางหน้าตาอัปลักษณ์เดินกันให้ว่อน เป็นที่ๆ เต็มไปด้วยเสียงกรีดร้องระงม และความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส

ผมฟังแล้วก็มองไปที่จอภาพที่เปลี่ยนเป็นรูปผู้คนมากมายถูกต้มอยู่ในกระทะทองแดง มนุษย์ตัวเปล่าเล่าเปลือยกำลังปีนต้นงิ้วเนื้อหนังฉีกขาดโดนคมหนามเกี่ยวไส้ทะลัก ภาพถัดไปเป็นรูปชายหญิงไร้อาภรณ์ถูกจับมัดแล้วกรอกน้ำร้อนเดือดๆ เข้าปากดูแล้วน่ากลัวสยดสยองจนวูบวาบไปทั่วทั้งตัว

แต่ก็สมแล้วสำหรับพวกชั่วช้าบาปหนาแบบนั้น เธอกล่าวเสียงขรึมพลอยให้ผมรู้สึกหวาดเกรงและสะท้อนใจตาม

เราเองจะตกนรกหมกไหม้เหมือนคนพวกนั้นรึเปล่าหนอ ผมคิดสะท้อนในใจ

 ส่วนบนสรวงสวรรค์ที่ฉันอยู่

คราวนี้สาวเจ้าดูจะตั้งใจพรีเซ้นต์เป็นพิเศษ จากสีหน้าที่ดูขึงขังจริงจังกลับยิ้มแป้นแล้นหักไปอีกอารมณ์จนผมแทบตามไม่ทัน เธอยกแขนสูงแล้ววาดมือออกพร้อมกับโปรยปรายกลีบดอกไม้หลากสีทั้งขาว เหลือง แดง ชมพู ไปด้วย ขณะเดียวกันรูปวาดจิตกรรมก็เปลี่ยนเป็นภาพวิมานชั้นฟ้าเหล่าเทวดา นางอัปสรสวรรค์สวมชฎาแย้มยิ้มกันหน้าสลอน

มีทั้งหมดหกชั้นอีกฝ่ายอธิบาย ส่วนฉันอยู่บนสวรรค์ชั้นสองที่เรียกกันว่าชั้นดาวดึงส์ ฉันเป็นพนักงานดูแลด้านจัดสรรผลบุญให้แก่ดวงวิญญาณน้องใหม่ว่าแล้วเธอก็กางแขนแบะมือออกแล้วยิ้มหวาน  ท่าทางโอเวอร์แอคติ้งแบบนี้ทำให้ผมอดสงสัยขึ้นมาไม่ได้

ก่อนตายคุณเคยเป็นพวก พริตตี้ พรีเซ็นเตอร์ มาก่อนรึเปล่าดูท่าเยอะนะ?”

ไม่นะสมัยนั้นไม่มีอะไรแบบนี้หรอก ฉันอยู่บนนั้นมาได้สามวันแล้วล่ะส่วนใหญ่ไอ้ท่าทางคำพูดคำจาเครื่องแต่งกายแปลกๆ แบบนี้ก็ครูพักลักจำมาจากพวกมนุษย์ทั้งนั้นแหละ

ฮะฮะฮะ แค่สามวันเองเหรอผมนึกขันโธ่เอ้ยยที่แท้ก็แค่นางฟ้าอ่อนหัดหรอกหรือนี่

สามวันบนชั้นดาวดึงส์เท่ากับสามร้อยปีบนโลกมนุษย์นะคะคู้นนนเธอบอกพร้อมกับใช้หลังมือปัดกลุ่มผมที่ระลงมาด้วยท่าทางแบบมีจริตจะก้าน

ห๊ะนี่แสดงว่าคุณ!”

ก่อนจะได้ไปเสวยผลบุญอยู่ข้างบนนั่นชาติภพสุดท้ายของฉันเกิดเป็นธิดาหลวงพิบูลย์ชัยปกรณ์สมัยอยุธยาถึงแก่กรรมตอนอายุห้าสิบสามแล้วนี่คือรูปฉันตอนยังมีชีวิตสาริกาพูดแล้วจึงยื่นรูปโพราลอยด์เล็กๆ ใบหนึ่งให้  ส่วนอีกมือก็ถือผ้าเช็ดหน้าสีขาวสะอ้านขึ้นมาซับน้ำตาป้อยๆ ประหนึ่งเสียใจ

ผมเงยหน้ามองเธอแล้วเอื้อมมือไปรับมันมา


B
E
R
L
I
N
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

45 ความคิดเห็น