เกซอนยา ปรารถนาแห่งรัก

ตอนที่ 4 : เกซอนยา ปรารถนาแห่งรัก 4

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 22
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    17 มิ.ย. 56

 

 

เกซอนยา ปรารถนาแห่งรัก คำถามในเรื่องนี้ ต้องเป็นความรัก แบบหนึ่งของหนุ่มสาว เกซอนยาเปรียบเหมือนนางผมหอม ที่ใครๆก็ลุ่มหลงปรารถนา

มีคนกล่าวกันว่า ชะตาของหญิงงามมักอาภัพ

 

ความงามของเกซอนยา เลื่อลือไปไกล/ ตั้งแต่เล็กจนถึงวัยสาว/ ไม่เคยคิดเลยว่า การกบฏแย่งชิงบัลลังก์จะเกิดขึ้น/ หนีตายออกมาจากเผ่าวอนชู/ ปลอมตัวเป็นชาย/ อาศัยเรือลง ไปยังจุดนัดพบ

ได้พบกับทิมต์หนุ่มชาวประมง/ ที่ไม่มีใครรู้จักฐานะที่แท้จริง นอกจากบริเวาร/ เกซอนยาค่อนข้างระมัดระวัง เมื่อทินต์มองมา/ ผู้ชายที่ไหน จะหน้าาหวานเหมือนผู้หญิง/ แต่ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะโลกทุกวันนี้ ก็เป็นสิ่งที่กลับตาลปัตร

***************************************

ทิมต์กลับวัง เข้าไปชื่นชมและฉลองงาน วันเกิดครบ ห้ารอบของพระมารดา/ เจ้าหญิงวาซาร์/ ข่าวล่วงรู้ ไปถึง ผู้เฒ่าเลิงจา/ ที่ทราบว่า เกซอนยาหนีออกจากหมู่บ้านได้/ แต่บิดาก็เสียชีวิตกับมารดา/ เพราะถูกคุมขังอยู่ในคุกมืด

มีชีวิตอยู่ดายเดียว ไม่มีทั้งเพื่อน และพ่อแม่ /ต้องสอนเตือนตัวเองไว้ว่า ให้อดทน เข้มแข็ง

/สิ้นพ่อแม่ ไม่รู้จะอยู่หรือตาย เพราะบ้านเมืองถูกเผา/ เกซอนยามีใจเจ็บแค้น แต่ก็ต้องตั้งหลัก/ โชคดีที่มีคนรับใช้ที่ติดตามใกล้ชิด สนิทสนมมาด้วย ห้าคน / กับทหารที่จงรักภักดี หนีตายมาด้วย อีก สิบกว่านาย/ ทำการอารักขา คุ้มครอง/ หอบหิ้วสมบัติมาด้วย เพื่อให้นายสาว ที่เป็นผู้นำของเผ่า/ เพราะผู้จงรักภักดี ยังศรัทธาต่อบิดาของเธอ/

ทิมต์ หรือเจ้าชาย ฟารุต เต้นรำกับสาวงาม/ แต่ไม่มีใครถูกใจเขา นำม้าขี่ออกไป เล่นนอกเมือง/ ได้พบเกซอนยา ที่แต่งกายเป็นชาย โพกผ้าสีดำ/ รวมทั้งใช้ถ่านทาหน้า และแขนมือ

***********************************

ได้ที่พักใหม่/ โดยนำเงินจากหีบสมบัติที่ขนมาพร้อมกับทหาร และฝังดิน/ ซื้อที่ดิน สร้างอาณาจักรใหม่/ เพื่อจะรวบรวมความเข้มแข็ง ที่จะกอบกู้เผ่าพันธุ์/ ทิมต์ในฐานะเจ้าชายผู้สูงศักดิ์/ ได้มาร่วมงานศพของช่างตัดเย็บฝีมือประณีต ที่เสียชีวิตกะทันหัน/ และเป็นช่างตัดชุดฉลองพระองค์ของมารดา/ มารดาเจ้าหญิงซาร์วาร์/ มีความผุกพันมาก/ ในหมู่บ้านเดียวกัน/ เกซอนยา ที่ปลอมเป็นชาย/ มีโอกาสมาร่วมงานด้วย/ เพราะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน/ และเป็นเศรษฐีใหม่/ ที่มีการกล่าวเลื่องลือ / ถึงการมีอิทธิพล

****************************

 

เจ้าชายทิมต์ได้พบเจอเจ้าหนุ่มยา อีกครั้ง/ รู้สึกสะดุดตาและสะดุดใจ/ เกซอนยารู้ว่า ชีวิตจะต้องเริ่มต้นใหม่/ เอในร่างของชาย / จึงอึดอัด/ แต่ก็พยายามสวมรอยให้เนียน/ เพื่อไม่ให้ใครจับผิดได้/ เจ้าชายทิมต์ขี้ม้าผ่านมาทางนี้ พร้อมด้วยผู้ติดตาม/ และได้ทราบข่าวว่า มีศัตรูมาบุกประชิดชายแดน/ เขาไม่รู้ว่าเป็นใคร/ ทำให้เกซอนยารับรู้ข่าวนี้ด้วย/ก่อนหน้านั้น เขจ้าชายทิมต์เหลือบมองดุภาพหญิงงามนางผมหอม ที่ใครเลื่องลือ/ เป็นภาพวาดที่ตั้งอยู่ในห้องส่วนตัวของเขา/ เขาลอบชื่นชมความงามของนางอย่างลุ่มหลง/ ตอนนี้เราพยายามทำให้พระเอกกับนางเอกได้พบกัน/ หรือพบกันแล้ วแต่ไม่มีใครจำได้/ ทั้งคู่จำกันและกันไมได้/ นางเอกก็เคยพบหน้าพระเอก/

 

บทที่

โฉมงามที่อยู่กลางใจของเขาตลอดเวลา เนื่องจากภาพที่ชวนพิศ ตรึงด้วยเสน่หาไม่วาย จนเขาอยากจะติดตามเจ้าของร่าง และแน่ใจว่าเธอมีตัวตน และยังมีชีวิตอยู่ บุรุษเพศพากันคลั่งไคล้ ความงามของนาง เลื่องลือไกลไปทั่วทุกสารทิศ กลางห้องโถง ณ แท่นบรรทมของเจ้าชายหนุ่ม มีภาพสาวงามตั้งวางเด่น เป็นเช่นนี้ทุกวัน และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขานอนหลับฝันดี

แต่ภารกิจของเจ้าชายก็เริ่มต้น เมื่อรุ่งอรุณของวันใหม่ วันสำคัญที่ว่า คือ ฉลองแซยิด ครบรอบที่ห้าชันษาของสมเด็จยาย ภายในพระราชวังเมืองโปโตรัส กำลังตระเตรียมงานกันให้วุ่น ทั้งการจัดตกแต่งสถานที่ เพื่อให้สมพระเกียรติ พระราชมารดาของเจ้าหญิงซาวาร์

งานในวันนี้ตระการตายิ่งนัก สมกับพระเกียรติ แขกเหรื่อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ ที่เคยเข้านอกออกกใน ประเทศแห่งนี้ อย่างคุ้นเคย ในฐาสนะมิตรประเทศ ก็เข้ามาเป็นตัวแทน ในการลงนามถวายพระพร


 

ก้าวเนิบ ออกจากบริเวณนี้ พร้อมด้วยคำพยักหน้า สิ่งที่บิดารับสั่ง ประตูค่ายกลห้องใต้ดิน ถูกปิดไว้เช่นเดิม กลับเข้าสู่ห้องของตัวเองอีกครั้ง แต่หัวสมองของเกซอนยา เต็มด้วยความคิดที่อัดประจุแน่น ห้องที่เป็นลักษณะเรือนตึกสองชั้น ภายในกว้างขวาง สะอาด ทาด้วยสีชมพูอ่อน

แต่หัวสมองของเกซอนยากลับหนักอึ้ง ไปหมด คนที่บิดาให้ความสงสัย ว่ามันจะอยู่เบื้องหลัง ในการก่อความวุ่นวาย ราชครูเลิงจา คนที่พยายามควบคุมกองทหาร หลังจากที่บิดานั้นมีอาการป่วย ซึ่งไม่ได้ป่วย ธรรมดา แต่ดูเหมือนป่วยกระแสะกระแสะ แต่จำต้องปิดข่าว

และไม่อยากให้ประชาชนพลเมืองรับรู้ ว่าหัวหน้าเผ่ากำลังอยู่ในอาการทรงและทรุดอย่างอ่อนแอ เท่าที่บิดาบอกความจริงแก่ เธอ เรื่องที่ท่านถูกวางยาพิษ ทั้งๆที่บิดาเป็นหมอทางด้านสมุนไพร ท่านยังถูกพวกมัน วางแผนได้แนบเนียนขนาดนี้

 

ขณะที่สถานที่อันห่างไกล ซึ่งอยู่ห่างจากเผ่าวอนชู ไปประมาณ 1000 กิโลเมตร ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ทิมต์ ไต้ก๋งหนุ่ม ที่คล่องแคล่วชำนาญ ในการจับปลาเป็นอาชีพ กำลังขนถ่ายสินค้า ลงอีกลำเรือ เมื่อเรือจอดทอดสมอบริเวณริมฝั่ง

ทิมต์กวาดตามองดูสินค้าที่ได้มาคราวนี้ คงจะเพียงพอแก่ความต้องการบริโภคของประชาชนในเผ่าและประเทศนี้ ก่อนที่เขาจะขึ้นเรืออีกลำ มุ่งหน้าไปยังสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ จะเป็นช่วงเวลาที่เขา ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง และเป็นส่วนตัว

วันนี้เช่นกัน ทิมต์พิงกายบนพนักเบาะนุ่มสีน้ำตาล ร่องรอยจากความเหนื่อยและอ่อนล้า ยังปรากฏ

ภาพของสาวสวยในมโนนึกผุดวาบขึ้นมาอีกครั้ง นางมีชื่อว่า เกซอนยา หญิงงามที่ใครๆเลื่องลือไปทั่วปฐพี ประวัติคร่าวๆ ที่ได้รับทราบ เรื่องนี้ เขาได้รายละเอียดมาไม่ครบ ทราบแต่เพียงว่า ฐานะของนาง มีบิดาเป็นผู้มีอิทธิพล ปกครองชนเผ่า ที่มีชื่อว่า วอนชู

อาหารถูกจัดเตรียมมาอีกครั้ง วางกองอยู่ตรงหน้า ล้วนแต่หรูหรา เช่นเดียวกับการแต่งกายของชายหนุ่ม ในอาภรณ์ชุดสีขาว ซึ่งมิใช่ชุดชาวเลอย่างที่เห็นแต่ทีแรก แต่กลับกลายเป็นคนเดียวกัน

คราวนี้เกิดการเปรียบเทียบ ระหว่างหนุ่มชายเล กับชายหนุ่มผู้มีใบหน้าคมคาย ชวนดูสว่างไสวเสมอด้วยรอยยิ้มเป็นนิจ นอกจากดูสุภาพและอ่อนโยน ยังเต็มไปด้วยความสง่างามและเข้มแข็ง

สถานที่พำนักของเขา เป็นดุจราชวังขนาดย่อม ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์

คุณชาย กระยาหารไม่อร่อยหรือไง พะยะค่ะ คุณชายถึงเหวยไม่หมด”

มหาดเล็กผู้ใกล้ชิดสนิทสนม และถูกวางตัวให้คอยรับใช้ดูแลเจ้าฟ้าหนุ่ม ผู้ชื่นชอบเป็นชาวประมง

กีระ ขอบใจ เจ้ามากที่ห่วงเรา แต่วันนี้ เราทานไม่ลงจริงๆ กับข้าวพวกนี้ เจ้ายกออกไปก่อนเถอะ”

เป็นการรับสั่งของรัชทายาทหนุ่ม มหาดเล็กผู้รับใช้ใกล้ชิด ยอบกาย คลานเข้าไปใกล้ หลังจากที่รัชทายาทหนุ่ม ก้าวเดินออกไปยังห้องประทับอีกครั้ง ไม่นานนักอาหารบนโต๊ะ ในห้องเสวย ก็ถูกยกออกไปจนหมด ตามไปด้วยเหล่านางกำนัลและคนครัว ถูกสั่งให้ยกอาหารเหล่านี้ ย้ายไปไว้ที่อื่ น หรือแจกจ่ายกัน

 

ค่ำสนิท แสงดาวริมหน้าต่าง ช่างโดดเด่นสุกสกาว สายตมคมคู่หนึ่ง พุ่งจ้องไปยังผืนราตรีที่เยือกเย็น นุ่มนวลสีเงิน กลับนอนไม่หลับ หรือคิดจะบรรทม เช่นในเวลาปกติ

เอ หรือว่า เราจะคิดถึงนางผู้นั้น จนเกิดอาการจิตวิตก เพ้อฝัน มันถึงได้เกิดความกระวนกระวาย เหมือนในใจรุ่มร้อน คล้ายกระหายอยากได้ บางสิ่งบางอย่าง

รัชทายาทหนุ่ม ในฉลองพระองค์ที่เตรียมบรรทม

โฉมงามที่อยู่กลางใจของเขาตลอดเวลา เนื่องจากภาพที่ชวนพิศ ตรึงด้วยเสน่หาไม่วาย จนเขาอยากจะติดตามเจ้าของร่าง และแน่ใจว่าเธอมีตัวตน และยังมีชีวิตอยู่ บุรุษเพศพากันคลั่งไคล้ ความงามของนาง เลื่องลือไกลไปทั่วทุกสารทิศ กลางห้องโถง ณ แท่นบรรทมของเจ้าชายหนุ่ม มีภาพสาวงามตั้งวางเด่น เป็นเช่นนี้ทุกวัน และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขานอนหลับฝันดี

แต่ภารกิจของเจ้าชายก็เริ่มต้น เมื่อรุ่งอรุณของวันใหม่ วันสำคัญที่ว่า คือ ฉลองแซยิด ครบรอบที่ห้าชันษาของสมเด็จยาย ภายในพระราชวังเมืองโปโตรัส กำลังตระเตรียมงานกันให้วุ่น ทั้งการจัดตกแต่งสถานที่ เพื่อให้สมพระเกียรติ พระราชมารดาของเจ้าหญิงซาวาร์

งานในวันนี้ตระการตายิ่งนัก สมกับพระเกียรติ แขกเหรื่อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ ที่เคยเข้านอกออกกใน ประเทศแห่งนี้ อย่างคุ้นเคย ในฐานะมิตรประเทศ ก็เข้ามาเป็นตัวแทน ในการลงนามถวายพระพร

 

////////////////////////////////////////////////////////

ทิมต์ในฐานะพระโอรส/ เจ้าชายรุปงามที่ใครๆปรารถนา / ใครๆก็อยากเต้นรำกับเจ้าชายรุปงาม/ แต่ทิมต์ปฏิเสธทุกคน/ ด้วยการควบขี่ม้าออกนอกวัง/ทำให้สาวๆพากันผิดหวัง/เพราะอยากเป็นคู่เต้นรำของเจ้าชาย/ นั่นหมายถึงอนาคต/ ชายาหรือหม่อม

เอาเป็นว่า ทิมต์ เบื่อภาพในวัง/ ที่มีแต่ผู้หญิงแต่งตัวสวยแข่งประชัน/ เพื่อที่จะเป็นคู่เต้นรำของเขา/ แต่เขาไม่ปอง ไม่ปรารถนาใคร/ ด้วยสีหน้าที่ราบเรียบ ออกไปจากนอกวัง พร้อมกับลูกน้องที่คอยตามอารักขา/ ทำให้ไปเจอเจ้าหนุ่มยา หรือเกซอนยา/ บริเวณริมลำธาร/ ถึงกับอึ้งและตะลึงเมื่อเห็นเธออาบน้ำ/

 

เริ่มเขียน

 

แม้เขาจะตื่นแต่เช้าก็ตาม แต่เขาก็รู้สึกเบื่อยิ่งนัก ไม่ได้เบื่องานของเจ้าหญิงผู้เป็นพระมารดา แต่เบื่อหน้าบรรดาสาวๆ ที่พากันแต่งกายอวดประชัน ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่เขานึกพิศวาส เพราะภาพในใจของเขา นึกถึงแต่นางผมหอม เกซอนยา

งานที่จัดมาดี การตกแต่งงดงาม พร้อมสรรพกับการเฉลิมฉลองสิริอายุ และครองราชย์ เจ้าชายหนุ่มที่มีความโดดเด่นที่สุด กลับทำสีหน้าเรียบเรียบ ค่อนข้างไปทางเย็นชามากกว่า แล้วจากนั้นเขาก็เมินมองกลุ่มสาวๆที่พยายามเหลียวหันมาทางเขา พร้อมกับสายตาที่ส่งยิ้ม บางนางตกใจ ตื่นเต้น ที่ได้เห็นเขาในครั้งแรก

เจ้าชายฟารุต หล่อจริง”

ฉันจะออกนอกวัง ไปเรื่อยๆ เพราเบื่อๆพวกสาวๆ ที่เข้ามาในงาน และฉันไม่ต้องการเลือกคู่ในเวทีนี้ เสด็จแม่ ไม่เข้าใจฉันเลยสักนิด”

บ่นเอากับกีระ ทหารคนสนิท ที่ไว้ใจได้ทุกอย่าง

 

////////////////////////////////////////

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น