ตะวันกินดวง

ตอนที่ 1 : ตะวันกินดวง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    14 ก.ย. 60


ตะวันกินดวง


“ภาม ตื่นแล้วหรือ” เสียงถามจากคนใกล้ ภานนท์ ผงกศีรษะ เช้าแล้ว สินะ ต้อง รีบ ไปมหาวิทยาลัย เมื่อ คืนดึก มาก เป็น จุดเริ่มต้นครั้งแรก ที่เขา ต้อง มาทำงานแบบนี้ เขา ไม่ ชอบหรอก แต่ มัน ช่วย เรื่อง ค่าเทอม ธบัตร หรือ นิก เอ่ยชวน เขา ไม่ รู้ ว่า มัน ดี อย่างไร นิกชวน เห็น ว่า หน่วยก้าน เขา ดี ทำงานหาเงินง่าย

ภาม ต้องหัก ความด้านอาย อย่างมาก ที่ จะ กล้าทำ แบบนี้ พ่อแม่ เขารู้ คงไม่ ยอมรับ และไม่อนุญาต นี่ เขา แอบ ท่าน รวม ทั้ง ญาติพี่น้อง ไม่มีใครรู้ ถาม ว่า ทำไม ภาม ต้อง ตัดสินใจ ทำงาน แบบนี้ ชีวิต ที่ ต้องดิ้นรน ไง

ครอบครัวของเขา แค่ฐานะปานกลาง อีกอย่าง ค่าครองชีพ ใน เมืองกรุงสูงเป็น เท่าตัว ลำพังเงินจากพ่อแม ค่าเทอม ยังพอว่า แต่ ค่า กิน ค่าอยู่ ล่ะ นี่ คือ รสชาติ ชีวิต ภาม ดิ้นรน มาแล้ว นะ ทำงาน จบ ชั้นมัธยมปลาย ไม่ใช่ สายอาชีพ อย่าง ป.ว.ช.

เขา หา รู้ว่า การ หา เงิน มัน ยากเหลือเกิน พอเอ็นท์ ติดมหาวิทยาลัย ไปอยู่ เมืองกรุง เขาตั้งใจ ช่วย เซฟ ค่าใช้จ่ายทางบ้าน คือ การ ออกหางานเอง แต่งาน ใน เมืองกรุง ใน ความคิดของเขา ช่าง หา ยากเย็นเหลือเกิน เขาถูกปฏิเสธ งาน มาแล้ว ห้าบริษัท ทำได้ แค่ เขียนใบสมัครทิ้งไว้ ผ่านวันคืนวันแล้ว วันเล่า ไม่มีการตอบรับ หรือมีน้ำใจ จะแจ้งให้เขาทราบ นั่นหายเข้าไปในกลีบเมฆ

งาน ก่อนหน้านั้น พาร์ทไทม์ ในร้านสะดวกซื้อ ก็ หนักหนา เหลือเกิน สำหรับเขา มัน ไม่มี เวลา กับการเรียน ใน ระดับมหาวิทยาลัย

เพราะคณะที่ เขาเรียน ต้อง ใช้เวลาเรียน ไม่ใช่แบบ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ เขา สามารถ เรียน ไปด้วย ทำงาน ไปด้วย นี่ มันมหาวิทยาลัยของรัฐ ที่ ใกล้ ที่พัก และที่ ทำงาน เขาเช่าหอพัก ใกล้ๆ

“เมื่อคืนเป็นไง” นิก เพื่อนในคณะเดียวกัน ถาม นิก เอง ที่ชวนเขามาอยู่ข้างนอก เช่าอพาร์ทเม้นอยู่

“เหนื่อยแทบ ตาย งานที่นายว่า”

“ แต่มัน ก็ได้ เงินนะ ทำต่อไป” คำตอบ ของนิกดังมา ภานนท์ เลย ปล่อยให้คำพูด นี้เลยตามเลย

“ไหวมั้ย จะไปเรียน”

“ไหวสิ ไม่ไหว ก็ต้องไหว นาย จะให้เรา ทำยังไง มันต้องเรียน เราเลือกอนาคต” เสียงตอบจากภานนท์ ดังพอสมควรนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น