ศึกกระบี่ กระชากวิญญาณ

ตอนที่ 2 : ราตรีแห่งความตาย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 15
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    6 ก.ย. 60

ฮูหยินไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้น สามีก็ไม่อยู่ ป้ายเตือน เหมือนมัจจุราชแห่งความตาย มาปักไว้ที่หน้าบ้าน พวกมันขึ้นชื่อจอมโหด และฆ่าไม่ ปรานีตอนดึกก็ เกิดเรื่อง หลังจากที่ไหว้ทั้งขอร้องเซี่ยนเหยิน ญาติหนุ่มมาช่วยเหลือ ทว่ากลับพบร่างของพี่สาวเปาติง เสียชีวิต นี่เกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้ อ้าวคุณ ไม่เห็นหน้าของเขา โชคดีที่หลานทั้งสองปลอดภัย ภายในบ้านคนของพี่สาวเสียชีวิตไปห้า และสาวใช้หนึ่งนาง อีกคนเขาสามารถช่วยเหลือชีวิตของนางได้ พ้นเหตึการณ์ร้าย ก็มาเคลียร์ทุกอย่าง ทำความสะอาด ทุกคน สะพรึงกลัวกันไปหมด ดีที่บรรดานักฆ่าหายวับไปกับความมืด มันคงจงใจสังหาร เจ้าสำนักของพรรค แต่ มิคาดว่าไม่อยู่   โปรดติดตามหลานทั้งสองของเขาปลอดภัย ดีใจที่สุดแล้ว สำหรับเซี่ยนเหยิน หากมารดาของเด็กทั้งสอง ที่เป็นพี่สาวของเขา “ทำใจดีๆไว้นะ เหย่ไฉ เหย่ลี่ แม่ของพวกเจ้า นางตายแล้ว” สิ้นคำนั้นเด็กทั้งสองก็ร้องไห้โฮออกมา เซียนเหยินรีบดึงมือมากอด

น้าขอโทษด้วย ที่ช่วยแม่เจ้าไม่ทัน” สำเหนียกถึงความผิด จิปาถะ และสะระตะไปต่างๆนาๆ เซี่ยนเหยินเกรงเป็นชนักที่ปักหลังเขา มีทั้งคน เชื่อ และไม่เชื่อเขา แม้ไฟในบ้านสว่างพรึบในเวลาต่อมา จัดการชะระล้างสิ่งสกปรก คาดว่า กลุ่มโจรร้ายนักฆ่า พวกมัน ไม่กลับมาอีกแล้ว แต่วันต่อไปไม่แน่ เรื่องศพของฮูหยิน ก็ตั้งวางไว้ ตามประเพณี เหย่ไฉ กับเหย่ลี่ เป็นกำพร้าไปแล้ว

เหตุไฉน อ้าวคุณ จึง เพิ่งโผล่ตัวมา” เขาถาม อ้าวคุณ ต่อหน้า

ข้าขอโทษ ด้วย ข้าก็หลบพวกมันอยู่ใต้เตียงพวกมันร้ายกาจเหลือเกิน เพลงกระบี่ฝีมือฉกาจ ข้ากลัว” อ้าว คุณ บอกถึงความปอดแหกของตัวเอง เซี่ยนเหยิน รับรู้ ว่า เขาเป็นคนประเภทนี้ จึงไม่พูดอะไรอีก

ข้าจะรับผิดชอบ ในสิ่งที่เกิดขึ้น” เซี่ยนเหยินเอ่ยออกมา ยังไงเขามีความผิด ที่ปกป้องชีวิตพี่สาวไม่ได้

รอ ท่านประมุขกลับมา”

ท่านไม่ผิดหรอก ผู้ที่ผิดคือ โจรร้ายพวกนั้น ต่างหาก”

แต่ข้าก็มีส่วนผิด ที่ทำให้เปาติง ต้องจบชีวิต”

อ้าวคุณ ยังเงียบ ไม่กล่าวสิ่งใด แล้วขอตัวเดินไปทางอื่น ขณะที่เซียนเหยิน กับ คนงาน และคนใช้ ที่เหลือ ช่วยกันจัดการเรื่องงานศพขณะที่เหย่หลุน ถึงเมืองต้าฉี ในใจเขาเกิดสังหรณ์ บางประการ ถึงแม้มาถึงเรือนของญาติ เข้าไปดุอาการป่วย ของ ผู้เฒ่าติงเซียะ อาการไม่ดี เพราะความชราภาพ

เหย่หลุนมาแล้ว เขามาคนเดียว” มีการประกาศด้วย คนในครอบครัวเชื้อเชิญเขามาด้านใน เหย่หลุนให้ลูกน้องของเขาคอยดูแลม้า เหย่หลุนยิ้ม ที่เครางามของเขา เมื่อยิ้มจึงดูสุขุม

ขอให้ลุงติง หายโดยไว”


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น