[ Fic Fairy Tail ] Strategy กลยุทธ์มัดใจยัยจอมเวทย์

ตอนที่ 3 : Chapter 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,703
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
  20 ก.พ. 62


Chapter 1
 
ณ คฤหาสน์ฮาร์ทฟีเลีย ภาคอดีต

บริเวณสวนดอกไม้ของตระกูลฮาร์ทฟีเลีย มีเด็กสาวผมสีบรอน หน้าตาน่ารัก ไล่จับผีเสือบริเวณนั้นอยู่ โดยเธอกำลังเพลิดเพลินกับการไล่จับผีเสือจนวิ่งออกไปนอกบริเวณสวนดอกไม้ ทันใดนั้นเธอก็ต้องตกใจเพราะได้ไปชนกับเด็กหนุ่มผมสีชมพูเข้า

พลั่ก!! 

'โอ๊ย!! มองดูทางบ้างสิ!!/โอ๊ย!! มองดูทางบ้างสิ!!'เด็กสาวและเด็กหนุ่มร้องพร้อมกัน

'นี่!! น..นายเป็นใครน่ะ!!/นี่!! ธ..เธอเป็นใครน่ะ!!'เด็กสาวและเด็กหนุ่มร้องพร้อมกัน

'ฉันก็เป็นเจ้าของบ้านน่ะสิถามได้!! >0< 'เด็กสาวตะโกนเสียงดังใส่เด็กหนุ่ม จนรู้สึกเจ็บคอ

'ฉันก็เป็นจอมเวทย์ที่มาตามหาพ่อน่ะสิ ^_^'เด็กหนุ่มตอบพร้อมยักคิ้วใส่เด็กสาว 

เด็กสาวได้ยินอย่างนั้นถึงกับอึ้ง!! และมองสำรวจเด็กหนุ่มตั้งแต่หัวจรดเท้า เนี่ยน่ะหรอจอมเวทย์!! ตัวก็เท่ากับเรา ยังจะบอกว่าตัวเองเป็นจอมเวทย์อีก เด็กสาวคิดในใจ เอ๊ะ!!นั้นมันตรากิลด์แฟรี่เทลนี้นา กริ๊ดๆๆ กิลด์ที่มีแต่คนเก่งๆนั้นน่ะหรอ เอ๊ะ!!อย่าบอกนะว่าหมอนี่ก็คนของกิลด์นั้นอย่างที่บอกจริงๆ เด็กสาวคิดในใจ 0_0;;

'นาย...ชื่ออะไรหรอ?'เด็กสาวถามพร้อมเอียงคอสงสัย

'ฉ..ฉันชื่อนัตสึ ดรากูนีล เป็นดราก้อนสเลเยอร์แห่งไฟ อยู่กิลด์จอมเวทย์แฟรี่เทล -///-'เด็กหนุ่มตอบพร้อมกับเบนหน้าไปทางอืน ยัยนี่เป็นคนหรือป่าวเนี่ย!! น่ารักชะมัดเลย ตัวก็เล็กแถมนุ่มนิ่มอีกต่างหาก -.,- เด็กหนุ่มคิดในใจ เอ๊ะ!!แล้วยัยนี่มีชื่อว่าอะไรล่ะ? ลองถามดีกว่า หึหึ เด็กหนุ่มคิดในใจพร้อมกับอมยิ้มให้กับเด็กสาวตรงหน้าพร้อมพูดว่า

'เธอล่ะมีชื่อหรือป่าว? เอ๊ะหรือว่าไม่มี!! งั้นฉันต้องให้เอาป่ะ!!? ^_^'เด็กหนุ่มพูดกวนประสาทพร้อมกับทำท่าคิดชื่อให้เด็กสาว

'กริ๊ดดด!! ไอ้บ้า!! ฉันมีชื่อนะย่ะ ชื่อของฉันก็คือ ลูซี่ ฮาร์ทฟีเลีย แล้วก็ไม่ต้องมาคิดตั้งชื่อให้คนอื่นได้ป่ะตาบ้า >0<'เด็กสาวโกรธจนหน้าแดงพร้อมชี้หน้าด่าเด็กหนุ่ม

'ฮ่าฮ่าฮ่า งั้นลูซี่จากนี้เธอและฉันก็เป็นเพื่อนกันแล้วนะ โอเคป่ะ? อ๋อแล้วก็ต่อไปให้เรียกฉันว่านัตสึนะ ถ้าเธอมีเรื่องเดือดร้อนในนามของเพื่อนและกิลด์แฟรี่เทลจะปกป้องเธอเอง ^+++^ 'เด็กหนุ่มยิ้มยิงฟันให้เด็กสาว แต่ในใจกลับอยากพูดต่ออีกประโยคว่า 'ในนามของคนรัก เฮ้ย!! ไม่ใช่ๆแอบชอบต่างหาก ^///^' เด็กหนุ่มคิดพร้อมกับยิ้มให้เด็กสาว

(แกเพิ่งอายุยังไม่ถึงสองหลักนี้คิดเกินตัวเรอะนัตสึ//ไรเตอร์คิดในใจ)

'อื้ม...นัตสึ'เด็กสาวตอบรับคำของเด็กหนุ่มด้วยน้ำเสียงทีอ่อนหวาน อีตานี้ก็น่ารักดีนะ ถึงภายนอกจะดูกวนประสาทก็เถอะ -..- เด็กสาวคิดในใจ

หลังจากนั้นนัตสึก็เล่าเรื่องของตนเอง ทั้งมีพ่อเป็นมังกร ทั้งได้เรียนวิชาโบราณเพื่อปราบมังกร และทุกๆวันนัตสึก็จะมาเล่นเป็นเพื่อนลูซี่ ทั้งแอบพาออกไปนอกบ้าน ทั้งพาไปเล่นน้ำตก และอื่นๆอีกมากมายที่ลูซี่ไม่เคยได้พบเจอ เมื่อครั้งใดที่ลูซี่เดือดร้อนก็จะมีนัตสึคอยอยู่ข้างๆเสมอมา ทำให้เด็กทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว มีการให้ของขวัญในวันเทศกาล และวันเกิดของกันและกัน จนนัตสึก็เริ่มแอบชอบลูซี่ขึ้นเรื่อยๆ เวลาล่วงเลยมานานถึง12ปีที่ทั้งสองเป็นเพื่อนกัน ลูซี่นั้นเติบโตมาเป็นผู้หญิงที่สวย น่ารัก มีรอยยิ้มที่สดใสแต่แววตาของเธอนั้นดูเศร้าและโหยหาความอบอุ่นอยู่ตลอด ส่วนนัตสึก็เติบโตมาเป็นหนุ่มหล่อแต่ไม่มีสาวมาหลง(?) และก็ถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ เมื่อในวันเกิดของลูซี่อายุครบ17ปี นัตสึรีบแต่งตัวให้ดูดีแล้วคิดจะเซอร์ไพสร์ในวันเกิดของลูซี่ เมื่อนัตสึแอบเข้ามาในสวนหลังบ้านเพื่อจะไปที่ห้องของลูซี่ ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียง

'ลูซี่!! พ่อจะทำงาน ช่วยออกไปก่อนได้ไหม?'ชายวัยกลางคนผู้นั่งอยู่กับในห้องทำงานที่เต็มไปด้วยเอกสารมากมาย ทั้งเอกสารรวมหุ้น เอกสารทางรถไฟของตระกูล พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงขรึม

'ท่านพ่อค่ะ!! หนูทำข้าวปั้นมาให้ท่านพ่อค่ะ เห็นท่านพ่ออยู่ได้ในห้องนี้ทั้งวันและวันนี้เป็นวันอะไรท่านพ่อทราบไหมค่ะ?'หญิงสาวพูดขึ้นพร้อมกับวางข้าวปั้นที่ตัวเองฝึกทำจากเซฟที่บ้านเป็นครั้งแรกให้ท่านพ่อของเธอทาน พร้อมกับภาวนาให้ผู้เป็นพ่อมอบความอบอุ่นให้อีกสักครั้ง แต่ผิดถนัด!! เมื่อผู้เป็นพ่อของเธอกลับปัดข้องปั้นที่หญิงสาวฝึกทำ เศษข้าวปั้นตกไปที่ปลายเท่าของหญิงสาว หญิงสาวเสียใจกับการกระทำของผู้เป็นพ่อมาก และรู้สึกกลัวมากที่ทำให้ผู้เป็นพ่อของเธอโกรธ พร้อมกับเสียงที่ตะโกนใส่เธอว่า

'เรื่องอาหารก็ให้เซฟเขาจัดการไปสิลูซี่!! แกจะไปฝึกทำทำไมห๊ะ!! แล้ววันนี้ก็เป็นวันที่ธุระกิจทางรถไฟของตระกูลเราครบรอบ20ปีน่ะสิ!! ถ้าแกทำตัวว่างมากนักล่ะก็!! หัดไปอ่านหนังสือมารยาทผู้ดีทางสังคมบ้างก็จะดีนะลูซี่!! ไม่ใช่ทำตัวไร้สาระแบบนี้ เข้าใจไหมห๊ะลูซี่!! นั้นแกจะไปไหนห๊ะ กลับมานะลูซี่!!'เมื่อหญิงสาวได้ยินอย่างนั้น หัวใจที่เจ็บช้ำของเธอก็ได้แหลกสลาย เธอวิ่งออกจากห้องทำงานของผู้เป็นพ่อไปโดยไม่ฟังเสียงของผู้เป็นพ่อตะโกนเรียกให้กลับมา อีกด้านหนึ่งทางหน้าต่างมีชายหนุ่มยืนดูอยุ่ตั้งแต่ต้น ได้แต่กำหมัดแน่นด้วยความโกรธ!! แล้วพูดกับตัวเองว่า

'ถ้าไม่ใช่พ่อลูซี่ แม่งจะเผาให้เกรียมเลย ไอ้บ้าเอ๊ย - -++'เมื่อชายหนุ่มคิดได้ก็รีบวิ่งไปทางห้องนอนของลูซี่ ทันใดนั้นก็เห็นหญิงสาวนั่งร้องไปอยุ่ในห้อง หญิงสาวเอ่ยว่า

'น..นัตสึหรอ? มาทำไมหรอ มีอะไรหรือป่าว? เอ๊ะ!! 0///0'หญิงสาวเมื่อเห็นนัตสึปรากฏตัวก็รีบเช็ดน้ำตาแล้วหันไปหาชายหนุ่มด้วยรอยยิ้มที่เศร้าหมอง แต่ทันใดนั้นนัตสึก็เข้ามากอดลูซี่พร้อมกับพูดว่า

'ยัยบ้า!! ยังจะมายิ้มอีกนะ...ไม่เป็นไรนะลูซี่...ฉันอยุ่ข้างเธอเสมอ...อย่าฝืนยิ้มทั้งๆที่ใจของเธอไม่ได้ยิ้มสิ'ชายหนุ่มพูดขึ้นพร้อมกับกอดหญิงสาวไว้แน่น เพื่อให้หญิงสาวรู้สึกว่าตนไม่ได้อยู่คนเดียว ยังมีคนที่รักและห่วงใยเธออยู่อีกคนนึง

'นัตสึ...ฮึก...พ่อ...ฮึก...ลืม...ฮึก...วันเกิด...ฮึก...ของฉัน ฮืฮๆๆๆๆๆ T_T'หญิงสาวกอดชายหนุ่มไว้แน่นพร้อมกับพูดด้วยน้ำเสียงสะอื้น เมื่อนั้นชายหนุ่มจึงพูดว่า

'วันนี้เป็นวันเกิดของเธอนะยัยบ้า!! เอ้าๆรีบร้องไห้ซะให้พอนะ!! เดี๋ยวฉันมีอะไรจะเซอร์ไพรส์เธอด้วยนะลูซี่ ^++^'ชายหนุ่มยิ้มแล้วเช็คคราบน้ำตาให้กับหญิงสาวที่เขารัก 

'อื้ม..แล้วจะเซอรไพรส์อะไรฉันหรอนัตสึ -..-? ไม่เอาแล้วนะขนเม่นหรือหนังลิง เส้นดายทะล หรืออะไรที่พิศดารน่ะ ไม่งั้นฉันโกรธริงๆด้วย >0</ 'หญิงสาวพูดขึ้นพร้อมกับหลิ่วตาให้กับชายหนุ่ม

'ฮ่าฮ่าฮ่า ยัยบ้า!!เห็นฉันเป็นคนแบบนั้นหรือไง เลิกพูดเรื่องเก่าเถอะน่านะลูซี่คนสวย'ชายหนุ่งพูดพร้อมกับหยิกแก้มของหญิงสาว เฮ้ย!! แก้มยัยนี้แม่งนิ่มโคตร น่าหอมซักฟอดวุ้ย >///< ชายหนุ่มคิดในใจ

'โอ๊ย!! เจ็บนะไอ้บ้านัตสึ!! เด๊ยวแม่ก็เรียกทอร์รัสมาฝ่าครึ่งซะหรอก!! ว้ายย..นายทำอะไรเนี่ยไอ้บ้านัตสึ 0///0'หญิงสาวพูดขึ้นพร้อมกับหน้าแดงเถือก เมื่อชายหนุ่มอุ้มเธอไว้ในอ้อมแขนสุดแกร่ง 

'ก็พาเธอไปที่ ที่จะเซอร์ไพส์เธอไง เป็นที่ที่เธออาจจะชอบนะลูซี่ ^__^'ชายหนุ่มยิ้มกว้างพร้อมกับพาหญิงสาวออกจากห้องเธอทางหน้าต่าง 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

แหะๆอัพตอนแรกแล้วนะคะ ไม่รู้ว่าถูกใจกันไหม (มีใครอ่านเรื่องของเธอหรือยัง 55+)
 
ตอนต่อไปจะเป็นตอนที่นัตสึเซอร์ไพรส์วันเกิดของลูซี่

และก็เป็นจุดเปลี่ยนอีกหนึ่งตอนที่ทำให้ลูซี่ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตของตัวเอง

คอมเม้นติชมด้วยนะคะ ไรเตอร์จะได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น

ปล.ไรเตอร์แต่งเอง ก็มีอมยิ้มตลอด แต่ไม่รู้ว่าท่านผู้อ่านจะรู้สึกอย่างไร

แต่ก็ขอให้สนุกกับการอ่านนะคะ ^__^

จาก อัลมอน

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 
 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

282 ความคิดเห็น

 1. #202 aisica1414 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 21:51
  อยากให้ไรท์เขียนโดยใช้เครื่องหมาย“...”กำกับคำพูดอ่า ปกติเเบบนี้(‘...’)เราเห็นเขาใช้เป็นความคิดกัน
  #202
  1
  • #202-1 wasunan0000(จากตอนที่ 3)
   25 กรกฎาคม 2562 / 00:01
   แงง ขอบคุณนะคะที่บอก ผิดพลาดมากเลย Y^Y
   #202-1
 2. #166 SUNINTHESEA (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:10
  ของดีThailandมากมาย
  #166
  3
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 3. #134 โลลิค่อน (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 18:09
  สนุกดีค่ะ
  #134
  1
  • #134-1 wasunan0000(จากตอนที่ 3)
   19 มีนาคม 2560 / 13:45
   ขอบคุณมากนะคะ :)
   #134-1
 4. #113 rungzamak (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มีนาคม 2559 / 12:39
  เขินแทนลูซี่นัตสึเริ่มแล้วสินะ
  #113
  1
  • #113-1 wasunan0000(จากตอนที่ 3)
   10 เมษายน 2559 / 22:24
   ดีใจนะคะที่รุ้สึกแบบนั้น ^^
   #113-1
 5. #41 lookmeesecret (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2558 / 12:50
  น้ารักอ้ะ นัตสึมีมุมนี้ด้วยยย >< เขินแทนลูซี่ 5555 แต่ลูจังน่าสงสารอ่า โดนพ่อทำร้ายจิตใจ T^T
  #41
  3
  • #41-2 lookmeesecret(จากตอนที่ 3)
   27 กรกฎาคม 2558 / 00:31
   โหยยย ดีแล้ว เราชอบบบบ 555
   #41-2
  • #41-3 wasunan0000(จากตอนที่ 3)
   27 กรกฎาคม 2558 / 19:50
   ขอบคุณมากๆเลยนะคะ :)
   #41-3
 6. #4 เฮฮา (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2557 / 13:07
  น่าสงสารลูซี่อ่ะ T^T โดนพ่อทำร้ายจิตใจ  แต่ว่า นัตสึ!! นายโคตรจะหล่อเลย >///
  #4
  0
 7. #1 ครีม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 14:11
  สนุกมากเลยค่ะแต่งต่ออีกเยอะนะคะ
  #1
  0