WOLF HOWLING วิจารณ์นิยาย

ตอนที่ 4 : คืนหมาหอน : : [ Fic exo ] I Need you ยาพิษ [ HOT ]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  19 ม.ค. 57

 [ Fic exo ] I Need you ยาพิษกราบสวัสดีงามๆค่ะ J มาวิจารณ์นิยายตามแบบฟอร์มที่ส่งมานะคะ แต่ขออกตัวไว้ก่อนเลยว่าไม่ใช่นักวิจารณ์ต่ขอให้มองเป็นแค่นักอ่านที่ผ่านมาก็พอเน้ออ

 

หลายครั้งหลายคราที่เปิดอ่านนิยายแนวนี้มาหลายเรื่องแต่ก็ไม่เคยเกิดความ หลอน..จนมาเจอะมาเจอกับเรื่องนี้..อ่านแล้วรู้สึกเสียวสันหังวาบอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียวนั่งอ่านอยู่ในห้องพอแม่เรียกทำธุระเท่านั้นแหละถึงกับสะดุ้งโหยงจนแม่หาว่าบ้าเลยทีเดียว 555

 

มาว่ากันเรื่องบทบรรยาย..อย่างที่บอกไปข้างต้นบรรยายได้ดีมากเลยคะแทบจะไม่พบคำผิดคำซ้ำคำจำเจ เท่าที่อ่านแล้วส่วนใหญ่จะใช้คำที่สละสลวยและเกิดจินตนาการทั้งนั้น..ความคิดไรท์เตอร์ที่คิดพล็อตนิยายกับสิ่งที่ถูกถ่ายทอดออกมามันช่างผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว..ไดจะมาชมเพราะเป็นน FC EXO เลยแม้แต่นิดเดียวเพราะโดยปกติแล้วก็ไม่ใช่ไตเกาหลี (?) ที่พูดเพราะกลัวคิดว่าไรต์เตอร์คิดว่าเราเป็นไตเกาหลีเลยมาอวยซะเกินจริง  แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ การบรรยายและสิ่งที่ถ่ายทอดออกมามันหลอนจนอยากจะเตือนคนจิตอ่อนซะเหลือเกินว่าจิตไม่แข็งก็อย่าอ่าน -___- (อันนี้ไม่รู้เพราะตัวเองจิตหลอนเกินไปหรือบรรยากาศกับลมเย็นๆมันให้หรือเปล่า) แต่ขอบอกเลย ณ จุดๆนี้ว่า การบรรยายเพอร์เฟ็ค ไม่น่าเบื่ออ่านแล้วไหลลื่นเชิญชวนอ่าน !

 

โครงเรื่อง : ในแต่ละบทช่างทิ้งผมปริศนาเป็นที่ทรมานใจคนอ่านเหลือเกิน..จนทำให้เกิดความคาดเดา..แต่บอกได้เลยว่ายิ่งคนอ่านอ่านแล้วรู้สึกอยากรู้ต่อมาจนกลายเป็นต้องคาดเดาอิมเมจิ้นเอาเอง ไรเตอร์ประสบความสำเร็จให้คนอ่านติดตามนิยายของคุณได้ไปครึ่งหนึ่งแล้ว เราเองอ่านไปอ่านมาก็อดคิดไม่ตกว่าแท้จริงอาจจะมีอะไรบางอย่างมากกว่านั้นก็ได้..คริสอาจจะไม่ใช่ฆาตกรอาจจะเป็นคนดีที่รู้ทุกอย่างและคอเตือนชานยอลอยู่ห่างๆก็ได้ใครจะไปรู้ (เดาโลด 55555) แต่ถึงอย่างนั้นแล้วโครงเรื่องแบ่งออกมาดีเลยคะ บางทีเราก็ติดเล่นๆนะว่าถึงจะไม่ใช่ฟิคก็ต้องดังแน่ๆ หลอนซะขนาดนั้นเนอะ

 

การนำเสนอข้อมูล – มีแค่ตรงนี้เท่านั้นที่ไม่ดึงดูดให้คนเข้าไปอ่าน ไม่เกิดความสนใจเลย ตกแต่งหน้าบทความบางทีมันก็ดูรกจนเกินไปทั้งๆที่ส่วนนี้ถ้าเปรียบเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือมันก็คงเป็นหน้าปก..คนที่จะซื้อส่วนหนึ่งแล้วก็ต้องดูหน้าปก..เพราะฉะนั้นแล้วแนะนำนิดนึงว่าให้ตกแต่งบทความให้ดูน่าดึงดูดกว่านี้ เพราะถ้าทำได้อย่างนั้นแล้วจะทำให้นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เอร์เฟ็คจนไม่มีอะไรจะติเลยทีเดียว

 

สุดท้ายแล้ว ถ้าหากพูดอะไรที่ไม่พอใจอะไรออกไปก็กราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และก็ขอส่งกำลังใจจนกว่านิยายเรื่องนี้จะจบด้วยเน้ออ สู้ๆค้า ^___^ 

ลืม พูดเกี่ยวกับเนื้อเรื่อง.. ขอเสริมนิดหน่อยนะคะ T__T ซอรี่ .

ชื่อเรื่องดูโดยรวมเเล้วมันไม่น่าสนใจเท่าไหร่เลย I Need You ยาพิษ ถ้าเอามารวมๆยำๆเเล้วก็ประมาณว่าฉัน
ต้องการยาพิษหรือเปล่า หรือถ้าเป็นอย่างนั้นทำไมถึงไม่ตัดสินใจเขียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดไปเลยว่า
[Fic Exo] I Need Poison (?) เพราะคำว่า I need you ฉันต้องการเธอถ้าเอามาเขียนเป็นชื่อเรื่องเเล้วมัน
ดูเเปลกๆนิดหน่อยเน้อเเต่ส่วนเนื้อเรื่องนี้ขอบอกได้เลยว่าฮอตจริงไรจริง ^____^
 

Minor!

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น

 1. #12 วายะ-งาม (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มกราคม 2557 / 20:12

  เซ็นรับงานค่ะ

  ขอบคุณที่ไปวิจารณ์ให้เรานะคะ คุณ Warre MuZiik วิจารณ์งานเร็วมากกกก น่ารักจริงๆเลย

  คำวิจารณ์เล่นเอาเขินเลย ดีใจจังที่มีคนชอบนิยายของไรท์เตอร์ ชอบตรงที่อ่านแล้วรู้สึกเสียวสันหลังวาบเนี่ยแหละ ฮ่าๆๆๆ

  สำหรับคำแนะนำต่างๆไรท์เตอร์จะนำไปปรับปรุงและพัฒนานิยายของตัวเองให้ดีขึ้น ยังต้องฝึกปรืออีกเยอะเลยค่ะ

  ขอบคุณมากๆเลยสำหรับคำวิจารณ์และกำลังใจนะคะ คุณ Warre MuZiik  ขอให้คืนหมาหอนรับวิจารณ์นิยายฮอตวันฮอตคืนนะคะ

  ปล. ไรท์เตอร์หาแบนเนอร์ไม่เจอ ขอโทษจริงๆนะ ช่วยส่งมาบอกอีกทีได้ไหมคะ เดี๋ยวไรท์เตอร์จะเอาไปแปะ

     แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 19 มกราคม 2557 / 20:13
  #12
  0