WOLF HOWLING วิจารณ์นิยาย

ตอนที่ 13 : คืนหมาหอน : : The curse คำสาปร้ายบันดาลใจให้เจอรัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  31 มี.ค. 57

 
 

The curse คำสาปร้ายบันดาลใจให้เจอรักกราบสวัสดีงาม ๆ มาส่งงานตามใบสั่งนะคะ ก่อนอื่นต้องขออภัยอย่างเเรงที่ส่งงานล่าช้าา ซึ่งก่อนอื่นก็ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่ามาเขียนคำนิยมในฐานะผู้อ่านนะคะ ไม่ใช่นักวิจารณ์ที่เก่งอะไร
 
ที่นี้มาว่าด้วยเรื่องของพล็อตก่อนเลยก็เเล้วกัน คือเอาจริงๆคือพล็อตนี้ก็เป็นพล็อตที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่เลยนะคะสำหรับตัววีเองเเล้วคิดว่ามันน่าสนใจเลยทีเดียว
เเล้วทีนี้มาว่าถึงการบรรยาย คือการบรรยายมันก็ดูไหลลื่นไม่ติดขัดอะไรเลย พวกคำผิดอะไรนี่ก็เเทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ ซึ่งอันนี้วีก็ไม่ทราบว่ามันอาจจะเล็ดลอดสายตาวีไปหรืออะไรยังไงหรือเปล่าเเต่จากที่สเเกนมาเเล้วคือเเทบจะไม่มี เเต่ทางที่ดีก็อาจจะตรวจทานกันไปตามความเหมาะสมเลยเนอะ
 
เเล้วที่นี้คือวีมาตรงจุดๆหนึ่งคือการบรรยายคือมันเป็นการบรรยายที่ไหลลื่น ใช้ภาษาที่สวยเลยจริงๆอันนี้ต้องขอยอมรับ เเต่ทีนี้ส่วนตัวล้วนๆเลยนะคะคือวีคิดว่าภาษาการเขียนเเบบนี้มันดูเหมาะไไปทางเเฟนตาซีมากกว่า เพราะมันจะรุ่งไปเลยเนื่องจากเป็นภาษาที่สวยเเล้วก็ดูมีพลังเลยนะส่วนตัวคิดเเบบนั้นอย่างเช่นว่าเป็นโรงเรียนที่มีการปกครอง อะไรอย่างนี้มันก็เลยให้ความรู้สึกประมาณว่าเห้ย ถ้าจะเอามาเขียนเป็นนิยายรักหวานเเหววสไตล์เเบบหวานจ๋าอะไรอย่างนี้ก็น่าจะเขียนให้ภาษาดูอ่อนลงนิดนนึง เนื่องจากว่าภาษาที่พี่เเบมใช้เขียนนี่คือมันเเบบดูเเข็งเเกร่งเเละทรงพลังมากมายก่ายกอง
เเละอีกอย่างนึงคือพี่เเบมพยายามอธิบายรายละเอียดรอบข้างเเละชีวิตประจำวันของตัวนางเอกมากไปนิดนนึง คือนิยายรักหวานจ๋าอาจจะตัดทอนการใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนไปสักนิดดีกว่าเพื่อที่จะให้เหมือนว่านิยายมันเป็นเรื่องราวความรักของคนสองคนเป็นหลักเเบบนี้เนอะ
 
เเต่ด้านภาษา การคิดเนื้อเรื่อง พล็อตเรื่องต่างๆนี่น่าสนใจมากเลย รวมถึงพวกชื่อเรื่องอะไรเช่นกันเพราะคิดว่ามันสอดคล้องกับเนื้อหาเลยจริง ๆ ส่วนตัวเเล้วชอบชื่อเรื่องที่เป็นภาษาไทยมากเลย คำสาปร้ายบันดาลใจให้เจอรัก มันดูเเบบเเสดงถึงจุดเริ่มต้นเรื่องนี้ได้ดีมากเลยคะ
 
สุดท้ายเเล้วถ้าเกิดว่าผิดพลาดยังไงก็ขออภัยมาณที่นี้ด้วยนะคะ เเละวีก็ขอส่งกำลังใจให้พี่เเบมเขียนนิยายเรื่องนี้จนจบนะคะ สู้ ๆ คะ ! ไฟติ้ง ! ^O^ 

MINOR

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น

 1. #29 Mōzë.βmε [ 13 กองกอย ] (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 18:31
  มารับงานค่าา
  ขอบคุณสำหรับคำติชมนะคะ ไว้จะเอาไปแก้ไขปรับปรุงเน้อ
  คือช็อคอ่ะ นึกว่าจะได้คำติมากกว่าคำชม 5555
  คือนิยายมันก็ออกแนวหวานแหววผสมกึ่งแฟนตาซีอ่ะเนอะ
  เลยสับสนไม่รู้จะบรรยายยังไง
  สัญญาว่าจะแต่งจนจบแน่ๆค่ะถึงแม้จะร้างคอมเม้นท์ก็ตาม 5555
  #29
  0