WOLF HOWLING วิจารณ์นิยาย

ตอนที่ 11 : คืนหมาหอน : : Halfranso ดวงใจแห่งฮัลฟรานโซ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  22 มี.ค. 57

Halfranso
ดวงใจแห่งฮัลฟรานโซ

 

สวัสดีคะมาวิจารณ์งานตามใสั่งเเล้วเนอะ ต้องขออภัยอย่างเเรงกล้าที่มาส่งงานช้าเกือบจะสามเดือนเลยย ^O^ ยังไงก็ต้องขอบคุณมากนะคะที่ไม่ยกเลิกลิสต์ เอาเป็นว่าก่อนอื่นขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่าอย่ามองให้เป็นคนวิจารณ์เเต่ขอให้มองเป็นคนที่เข้ามาอ่านเเล้วอยากจะเเสดงความคิดเห็นบ้างก็พอเเล้วเนอะเดี๋ยวจะเป็นการวิจารณ์โดยรวมนะคะ..คือไม่เอาอะไรเป็นหลักว่าด้วยชื่อเรื่องคือค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์ดี บอกตรงๆคือชอบชื่อที่ตั้งมามากเลยทั้งชื่อเรื่องเเละชื่ของตัวละครต่างๆมันดูมีเสน่ห์อย่างประหลาดเลยเนอะ ที่นี้ก็มาว่าด้วยส่วนของการบรรยายตรง 200 ตัวอักษรบรรยายได้สั้นได้ใจความกระทัดรัดเเละยังเกิดความคึกคะนองอีกด้วย 555 คือตรงนี้สามารถดึงตุดเด่นที่เป็นการเริ่มต้นของเรื่องได้ออกมาอย่างดีเลยทีเดียวคะต่อไปเป็นเรื่องของการบรรยายก็ยังพบบางช่วงบ้างที่มีความสิ้นเปลืองเล็กน้อยยกตัวอย่างเลยเช่น รวมถึงวิชาการต่อสู้ รวมถึงวิชาเล่ห์เหลี่ยม อาจตัดคำว่ารวมถึงออกไปหน่อยเนอะ คือส่วนของการใช้คำเปลืองเเบบไม่รู้ตัวนี่ก็ต้องไปขัดเกลากันเนอะ เเล้วก็ยังเจอในช่วงของ เด็กหนุ่มเด็กสาวจะใช้มากเกินด้วยในส่วนของบทเเรกๆจนบางทีคนอ่านรู้สึกนึกรำคาญเล็กๆเหมือนกัน เรื่องการใช้ภาษาที่จริงที่ยังมีจุดบกพร่องอยู่คงเป็นเพราะตรวจทานไม่รอบคอบอาจเจออีกบ้างบางส่วน 

คือยังเจออีกเคสหนึ่งก็คือควรจะมีการตัดทอนคำออกบ้าง หรือควรจะสลับประโยคให้มันลงล็อคหน่อยนึงจะยกตัวอย่างให้ดูสักประโยคก็พวก

ประจำร้านนี้ละก็ ร้านนี้พังไม่เป็นท่าเเน่ อาจเปลี่ยนเป็น

ประจำร้านละก็ ร้านนี้คงพังไม่เป็นท่าเเน่ อะไรทำนองนี้เนอะซึ่งจากข้อความข้างต้นก็เเสดงถึงการตัดทอนคำคือไม่มีอะไรมากหรอกเนอะ เพียงเเต่ว่าเรื่องนี้เห็นได้ชัดว่ามีการตรวจทานที่ยังไม่ดีเท่าไหร่ เนื่องจากสงสัยอาจจะเป็นเพราะต้องเเต่งหลายเรื่องเพราะดูจากบทความเเล้วก็เห็นได้เลยว่ายังมีอีกสามเรื่องที่เเต่งอยู่เหมือนกันคงอาจะไม่ได้มีเวลามากมายมาจี้จุดในเเต่ละเรื่อง...ซึ่ง ณ จุดๆนี้ก็เข้าใจเหมือนกัน เเต่ก็คงต้องมีการตรวจทานกันใหม่นิดนึงเนอะเพื่อที่จะให้นิยายมีความสมบูรณ์มากขึ้น..เพราะการวางพล็อตเเละคาเเร็คเตอร์นี่ดีพอสมควรเลย นายเอกก็มีคาเเร็๕เตอร์ที่เป็นจุดเด่นเเละน่าสนใจ ส่วนพระเอกก็มีจุดเด่นคือเป็นเชื้อกษัตริย์อะไรทำนองนี้เลย จากการวางพล็อตที่เป็นรักข้ามชนชั้นก็น่าสนใจไม่เบาเลยอย่างกับทาสเเละเจ้านายขุนนางในประเทศไทยเลยเชียว 5555 คือมันให้อารมณ์เเบบนั้นจริงๆซึ่งส่วนของตรงนี้ก็ขอชื่นชมเลยคะสุดท้ายเเล้วอย่างที่บอกไปเรื่องนี้โดยพื้นฐานเเต่งมาได้ดีเเละคิดพล็อตเรื่องมาดีเเต่ก็ควรจะมีการตรวจทานให้ถี่ถ้วนเพื่อความสมบูรณ์ของนิยายมากยิ่งขึ้น..

เลยอยากจะขอเป็นส่วนหน่งในกำลังใจที่จะส่งไปให้นิยายเรื่องนี้จบจนถึงฝั่งนะคะเพราะยังไงก็เชื่อว่ายังมีคนที่รออ่านนิยายขอไรเตอร์อยู่มากโขเลยทีเดียว

ขอเป็นกำลังใจให้คะ สู้ๆเนอะ ^O^
B ♔ W

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

29 ความคิดเห็น

 1. #23 mira_moon (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มีนาคม 2557 / 19:52
  มารับงานแล้วค่า ขอขอบคุณมากๆเลยนะคะที่มาวิจารณ์ให้ ตอนแรกๆไมแต่งไว้นานแล้ว สำนวนภาษายังไม่ได้ขัดเกลาค่ะ ตอนหลังๆนี่ดีขึ้นมานิดนึง (นึดนึงจริงๆ ฮ่าๆ) ไมไม่เก่งเรื่องการบรรยายด้วยแหละ แต่ดันชอบแต่งแนวนี้ ยังไงก็จะนำสิ่งที่ท่านแนะนำมาปรับปรุงแก้ไขในดีขึ้นนะคะ เป็นประโยชน์มากค่ะ ขอบคุณค่า ^^
  #23
  0