Girls twin แฝดตัวน้อยมาป่วนใจเจ้าชายทั้ง4

ตอนที่ 11 : Special Chapter คำโกหก ... ที่อยากให้เป็นจริง (ย้อนหลัง 1 เมษา )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 79
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  3 เม.ย. 59



Special Chapter

คำโกหก ... ที่อยากให้เป็นจริง

Lie … want to real

April fool's day คือ1เมษายน ของทุกๆปีเป็นวันที่ทุกคนจะมีคำโกหกให้แก่กัน เป็นวันที่ใครบางคนได้ลองทำสิ่งที่ต้องการลึกๆ เป็นวันที่ทุกคนอาจไม่ชอบใจที่มีคนมาโกหกคุณ แต่ก็เป็นวันที่มีความหมายสำหรับคนที่ได้ลองทำ

วันนี้เป็นวันที่มีลมร้อนที่พัดผ่านเข้ามาทำให้เจ้าชายทั้งสี่มองท้องฟ้า เมฆที่ลอยอย่างอิสระ อากาศที่พัดผ่านมาอย่างแผ่วเบา พวกเค้าได้แต่ถอนหายใจทิ้งอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งเหล่าคนสนิทเข้ามาพวกเค้ามองผ่านและไม่คิดจะใส่ใจจนคำพูดที่เอ่ยออกมาจากปากคำสนิททำให้เจ้าชายทั้งสี่รู้สึกพูดไม่ออก !!

พวกกระหม่อมได้รับคำสั่งจากท่านพ่อและท่านแม่ของพระองค์ว่าวันนี้พวกท่านสามารถออกไปข้างนอกได้เหมือนคนธรรมดา

คนธรรมดา ? หืมมมม หมายความว่ายังไงกันนะ ทั้งสี่ได้แต่สงสัยและคนที่เปรียบเสมือนพี่ใหญ่อย่างไรอันก็เอ่ยปากถามคนสนิทของเค้าให้

หมายถึงอะไรเท็ดดี้ เราไม่เข้าใจที่พวกนายพูดหัวคิ้วของไรอันขมวดเข้าหากันเบาๆ  ไม่เข้าใจเลย คนธรรมดานี้คงไม่ใช่ว่าอย่างที่เค้าคิดหรอกนะ อย่าให้ความหวังกันแบบนี้ ไม่น่ารักเลย

เท็ดดี้ยิ้มเบาบางให้แล้วพยักหน้า เท็ดดี้คนนี้เป็นคนที่อยู่กับเจ้าชายมานานนานจนพอจะรู้ความรู้สึกนึกคิดของไรอันจนบางทีหนึ่งในคนที่เข้าใจไรอันที่สุดคงเป็นเท็ดดี้ไม่ผิดแน่นอน

 ‘อย่างที่เจ้าชายคิดเลยครับวันนี้ทั้งวันเจ้าชายทั้งสี่จะสามารถอยู่ได้แบบสามัญชน ปราศจากผู้ติดตามได้ลองใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชน

จะบ้าไปแล้ว จิเสียงสบถที่น้อยครั้งจะมีใครได้ยินหลุดออกมาจากปากเจ้าชายอย่างไรอัน เค้ามีสีหน้าที่ไม่ค่อยเข้าใจความคิดของท่านพ่อและท่านแม่เอาเสียเลย

‘April fool's day พวกพระองค์เลยอยากเล่นจึงให้พวกเจ้าชายได้ลองดู เพราะเห็นว่าก็มีหลายองค์ที่อยากลองดู

เราว่าไม่จะดีกว่าไรอันส่ายหัวและปฏิเสธในทันที ทำให้จีนัสมีสีหน้าที่ไม่ค่อยจะพอใจนัก

เลิกทำตัวแบบนี้เถอะ นายจะอะไรกะอีแค่ออกไปข้างนอกอย่างสามัญชน นายเป็นคนที่รับความไว้วางใจมากที่สุด  ที่เราได้ออกไปก็น่าจะเพราะนายนะ

เฮ้อ ก็ได้แต่อย่าทำตัวให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อนก็แล้วกันเค้าไม่อาจใจร้ายแก่พวกนี้ได้เลยจริงๆ  ไม่เคยเลย

คนขับรถของพวกเค้าให้มอบกุญแจให้ขับไปเอง แต่พวกเค้าก็ขี้เกียจเลยเกี่ยงกันว่าใครจะเป็นคนขับจนไมนัสที่ไม่ได้พูดอะไรบอกจะขับให้เพราะขี้เกียจจะฟังคำพูดที่หาสาระไม่ได้

วันนี้ของพวกเค้าสดใสขึ้นมาก ใช่รวมถึงไรอันด้วยแม้จะไม่อยากยอมรับแต่เค้าก็อยากออกมาเที่ยวเล่นแบบนี้แค่สี่คนมานานแล้ว แม้มันจะเป็นที่ๆพวกเค้ามาบ่อยครั้งแต่ครั้งนี้ไม่มีผู้ติดตามมาด้วย อยากจะให้คำโกหกเป็นความจริงซะเชียว ไรอันยิ้มให้กับความคิดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะไร้สาระแบบนี้ของตน

ไม่มีใครคิดว่าวันนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ไรอันจะมีความคิดแบบเดียวกับพวกเค้า ไม่มีใครคิดเลยจริงๆ

ผมอยากได้หนังสือจังประโยคแรกที่ไมนัสพูดในวันนี้ช่างทำให้ทุกคนชาชินเสียแล้ว อะไรๆก็หนังสือ

ซื้อไปครั้งที่แล้วนายอ่านหมดแล้วหรอวะไซฟ่อนถามอย่างหมั่นไส้ในตัวไมนัสก็นายคนนี้ จะพูดจะจาทีก็เป็นหนังสือเป็นเสียหมด

หมดหรือไม่หมดเกี่ยวอะไรกับนายหรอเสียงเนือยๆที่ออกมาจากปากเล็กจิ้มลิ้มของไมนัสทำให้ไซฟ่อนหมั่นไส้จนยกมือผลักหัวจนไมนัสกระแทกไปโดนไรอันแต่ก่อนจะโดนไรอัน สายตาเค้าเหลือบมองไปเห็นร้านทำนายดวง จริงๆแล้วศาสตร์นี้เป็นอะไรที่เค้าเพิ่งจะสนใจเมื่อไม่นานมานี้

ไมนัสชี้นิ้วไปที่ร้านนั้น เจ้าชายที่เหลือมองไปและส่ายหัวให้กับอะไรก็ตามที่ไมนัสสนใจมักเป็นอะไรที่พวกเค้าก็คาดไม่ถึง แต่ทุกคนยังไม่ลืมใช่ไหมไมนัสอยู่ในอ้อมแขนของไรอัน นั้นทำให้จีนัสที่ปากไว  ปาก 4G พูดจาที่ทำให้ไรอันอยากจะบ้าตาย

ไมนัสนายนะชอบไรอันใช่ไหม ทำไมไม่บอกไรอันไปตรงๆล่ะ ไมนัสเป็นคนซื่อในเรื่องแบบนี้ มักจะโดนแกล้งอยู่เรื่อย

ก็ชอบไง พี่ไรอันเป็นคนดีไม่เหมือนนายหรอกพอพูดเสร็จจีนัสก็หัวเราะคิกคัก ส่วนไมนัสก็ไม่รู้เลยว่าตัวเองพูดอะไรออกมาที่ทำให้จีจี้หัวเราะเป็นหมาขาดน้ำแบบนี้

อย่าใส่ใจจีนัสเลยไรอันบอกพร้อมลูบหัวไมนัสอย่างเอ็นดูในความใสที่ไม่น่าเชื่อว่าโตขนาดนี้ก็จะรู้อะไรเลย

แล้วเราจะร้านไปนั้นได้ยังครับ ไมนัสอยากไปจะแย่แล้วนะๆไมนัสกระตุกแขนเสื้อไรอัน ส่วน จีจี้ กะ ฟองฟ่อน นะหรอไม่รู้ไม่ชี้ คนอะไรขี้แกล้งชะมัด

The magic ร้านที่จะทำให้ทุกท่านได้รู้ ได้เห็นถึงอนาคต ความแม่นก็ตามที่ท่านจะคิดและเชื่อ เวทมนต์เป็นสิ่งที่ทุกคนคิดและเชื่อไม่เหมือนกัน แต่หากไม่กล้าพออย่าคิดที่จะลองเพราะคำตอบที่ถูกไม่เคยมีสำหรับท่าน มีแต่ถูกใจหรือเปล่าก็เท่านั้น

เจ้าชายทั้งสี่ได้แต่มองภาพคำโปรยและคิดไปต่างๆกัน แต่ที่เห็นจะเหมือนกันก็คือรู้สึกร้านนี้แปลกไปจากร้านดูดวงปกติ

หญิงสาวที่มีภาพคลุมกั้นกลางระหว่างลูกค้า หญิงสาวรู้สึกได้ถึงอำนาจที่แผ่มาจากทั้งสี่คนนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ครั้งสุดท้ายเจอกับเชื้อพระวงศ์ที่ตอนนี้ล้มสลายไปเสียแล้วเพราะไม่เชื่อ อ่าก็ถึงบอกว่าไม่ได้บังคับใครให้เชื่อแต่สิ่งที่เธอบอก เธอไม่เคยโกหก ไม่เคยเลย เธอจึงเกลียดวันนี้ที่ทุกคนมักมีท่าทีตลกขบขันกับสิ่งที่เธอพูดเพราะวันนี้เป็นวันโกหก แต่พวกเค้าจะรับฟังและไม่ขบขันนั้นคือสิ่งที่เธอรู้ ร้านที่เลือกลูกค้าอย่างเธอเลยรับเข้ามา ร้านที่เข้ายากจนถือเป็นตำนานในถนนเส้นนี้

          พวกท่านต้องการทราบสิ่งใดกัน ความรัก อนาคตอันใกล้ หรือว่าสายสัมพันธ์เสียงคำว่าสายสัมพันธ์นั้นแผ่วลง แผ่วเบาแต่พวกเค้าก็ไม่ได้คิดอะไร

          ไรอันเห็นไมนัสไม่รู้จะถามอะไรหรือมีแต่เค้าก็ไม่แน่ใจ ส่วนไซฟ่อนอาจจะมีพวกการต่อสู้  จีนัสคงจะเป็นการท่องเที่ยว

          ไซฟ่อนจึงถามก่อน คู่ต่อสู้ของฉันที่สมน้ำสมเนื้อที่ฉันตามหามานาน ฉันใกล้จะหาเจอหรือยังไซฟ่อนถามด้วยเสียงติดจะยโสและมั่นใจ

          ใบหน้าที่ลอดผ่านภาพเข้ามาทำให้เธอรู้สึกพูดไม่ออก อืมมม เสียงของเธอลากยาว เธอพูดออกมาว่า เป็นคนตัวเล็กนะ เป็นคนที่น่าจะสนใจ น่าสนใจมาก คนๆนี้จะทำให้นายละสายตาไปไม่ได้  ทำให้นายรู้สึกแปลกไป บางครั้งคนที่นายกำลังคิดว่าใช่แต่นั้นก็ไม่ใช่ แต่นายไม่ได้คิดคนนั้นคือคนที่ใช่สำหรับนาย

          แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าใช่หรือไม่ใช่ไซฟ่อนไม่เข้าใจที่ยัยผู้หญิงคนนี้พูดเลย

          หึเมื่อเวลานั้นมาถึงนายก็คงจะรู้เอง แต่จงจำคำฉันไว้ คนที่ไม่ใช่แย่งให้ตายเค้าก็ไม่รักนาย แต่ถ้าใช่คนๆนั้นนายจะได้มาครอบครองเอง

          แปลกๆนะคำตอบเธอ เหมือนไม่ใช่คู่ต่อสู้แต่เป็นคนรักอะไรแบบนี้เลย แต่เอาเถอะ ตัวเล็กสินะแล้วจะสู้ฉันได้หรอว่ะไซฟ่อนคิดสะระตะกับเรื่องนี้ ตัวเล็กแล้วเล็กแค่ไหนกัน เท่ามดหรอ ไม่น่าจะใช่

          ใครเป็นคนอยากรู้เป็นคนต่อไป ถามได้เลย

          ท่องเที่ยวไปที่ไหนจะทำให้ผมรู้สึกดีหรอ’ 

          ตรงเกินไป นายถามสิ่งที่ตรงจนเกินไป บางเรื่องก็ไม่ใช่สิ่งที่นายควรรู้เลย แต่เอาเถอะนายคงไม่ได้ออกไปไหนมาไหนอย่างอิสระอย่างที่นายคิด มันเป็นที่ที่ดี ทำให้นายได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ แต่ก็อยู่ที่ว่านายจะสามารถทำให้มันเป็นที่ๆดีได้ไหม มันอยู่ที่นายและเธอว่าจะมีความรู้สึกตรงกันไหม นายจะสู้อีกคนได้หรือเปล่า

          สู้อะไร ไม่เห็นเข้าใจเลยก็แค่อยากรู้ว่าจะมีที่ไหนดีเท่าเมบีทาหรือเปล่า

          บางอย่างนายคงไม่เข้าใจ แต่นายจะเข้าใจเองเมื่อวันที่นายได้รู้บทสรุปหรือมันจะเป็นจุดจบของนายกันนะเสียงหัวเราะเบาๆออกมาจากปากเธอ

          คนต่อไปคงเป็นนายใช่ไหม ถามมาเลยสิ อยากรู้อะไร อยากเข้าใจอะไร

          หนังสือของผมจะทำให้ผมได้รู้สึกอะไรมากกว่าที่เคยรู้สึกไหม

          รู้สึกสิ รู้สึกมากเลยแต่เมื่อวันนั้นมาถึงนายต้องเลือกให้ได้ว่าจะรักษาและทำลายอะไรไป หนังสือจะไปสื่อระหว่างนายกับคนๆหนึ่งที่นายจะไม่คิดว่าจะได้รู้จัก แต่นายต้องคิดให้ดีไว้นายผูกพันกับอะไรมากกว่า อะไรที่นายจะอยากให้คงอยู่และหายไป

          ‘ ‘o’ งงจัง’  ไมนัสงึมงำอย่างงุนงง

          แล้วนายต้องการจะรู้อะไรหรอมีสิ่งใดที่ใครอย่างนายอยากจะรู้ด้วยหรออำนาจที่เด็ดขาดกว่าทุกคนแผ่ออกมาจากผู้ชายคนนี้ เค้าคือตัวแปรสำคัญจริงๆ สำคัญมากเลย เค้าคงแบกรับอะไรไว้มาก มากจนเกินไป

          พวกเราพอจะมีทางที่เป็นแบบที่เราอยากเป็น ทิ้งในสิ่งที่รั้งเราไว้บ้างไหม

          คำถามนี้นายไม่ควรจะเอื้อนเอ่ยออกมาเลยนะ รู้ฐานะของตัวเองหน่อย นายเป็นความหวังของทุกคนเลยเนี่ย แต่จริงๆถ้านายอยากเป็นอะไร อยากทิ้งอะไร เพื่ออะไร นายก็ลองคิดให้ดีๆ เพราะโอกาสมีมาอยู่แล้ว แต่มันมาไม่บ่อยและมันจะไม่รอนาย บางครั้งสิ่งที่นายมองว่าไร้สาระก็จะไม่ไร้สาระอีกต่อไป ความสนิทสนมเป็นสิ่งที่นายควรจะหวงมันหน่อยนะ คนที่นายสนิทเค้าจะคิดไม่ซื่อ

          เค้าได้ยินนะแต่ที่ได้ยินชัดเจนในความรู้สึกที่สุดคงเป็นคำว่า รู้ฐานะของตัวเองหน่อย บ้าชะมัด เค้าน่าจะรู้ตัวเองดีที่สุดแท้ๆ

          นี้เงินสำหรับค่าดูดวงละกัน

          อ่า ดวงหรอมันเป็นสิ่งที่พวกนายจะต้องเจอมากกว่า จำเอาไว้ ว่าพวกนายต้องรับมันให้ได้ มันจะผ่านไปและคำพูดพวกนี้ก็ไม่มีความหมายอะไรกับพวกนี้นายอีกแล้ว อ้อรักษามิตรภาพแบบนี้ไว้นะ รักษาให้ได้ล่ะคำพูดนี้ก้องในใจพวกเค้า ทำไมเธอถึงย้ำมันนักไม่มีใครเข้าใจ ไม่เลยจนกว่ามันนั้นที่เธอพูดจะมาถึง

          มิตรสหายหันหน้ามาหากัน ทุกๆอย่าพลันเปลี่ยนไปตามใจ

          พี่ไรอันเป็นอะไรไปหรอครับไมนัสถามอย่างเป็นห่วงและคนอื่นๆก็เอะอะ ตามไม่ว่าจะเป็นจีนัส คิดถึงคำทำนายละซิ คิกๆไซฟ่อนก็ นายจะช่วยหาคนตัวเล็กอะไรฉันมากกว่าอะดิ

          มิตรภาพสำหรับใครเป็นยังไงไม่รู้ แต่วันนี้เค้ารู้แล้วว่ามันสำคัญมาก สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด และแต่วันนั้นมา ก็ไม่มีใครรู้เหตุผลเลยว่าทำไมไรอันที่ก็เคยมีความคิดอยากจะละทิ้งตำแหน่งไปเหมือนๆกัน ตั้งหน้าตั้งตาและเป็นเหมือนความหวังของอาณาจักรเอมีทิสมากขึ้น มากจนพวกเค้ารู้สึกว่าไรอันกำลังปฏิเสธความคิดของพวกเค้าทั้งหมด แต่คำว่าไม่นั้นไม่เคยมีในพจนานุกรมของเจ้าชายทีเหลือ ต้องมีสักวันซิที่ไรอันจะมาเป็นคนเดิมของพวกเค้า แด่ April fool's day แด่ คำโกหก ... ที่อยากให้เป็นจริง



          ตอนนี้แต่งย้อนหลังให้นะคะ แต่งไม่ทันจริงๆ ไม่ใช่อะไรหรอก เมื่อวานก็ยังไม่แต่งสักหน้า 555

ปั่นวันนี้เลยยย ตอนนี้ยาวกว่าตอนที่แล้วน่าจะมากอยู่ววว อยากให้ช่วยกันเม้นบ้างน้อออ T-T เม้นหายไปเลยย หรือเราหายไปนานเกิ๊น -w-  ง่ะะะ ยังไงก็จะอัพเรื่อยๆน้าาาา   ตอนนี้ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมไรอันถึงไม่อยากเปลี่ยนอะไร   อยากแต่งให้จบแล้ววว  Bye 

วุ่นวายเจ้าชายกับยัยคิส Part ll กำลังจะมา 

coming soon 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

157 ความคิดเห็น

 1. #157 Kiss_Krits (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2559 / 20:37
  มาต่อเร็วๆนะคะ
  #157
  0