คัดลอกลิงก์เเล้ว

ดอกรักแรกฤดูใจ

เมื่อความจนมุม ทำให้ไฮโซตกอยาก ต้องเปลี่ยนตัวเองมาเป็นแม่บ้านในฟาร์มกล้วยไม้ที่มีเจ้าของสุกหล่อแต่ร้าย "ที่นี่ไม่ใช่คฤหาสน์ของเธอ ฉันสั่งให้ทำอะไรก็ทำ!!!ห้ามขัดบอกลาชีวิตคุณหนูของเธอได้แล้ว"

ยอดวิวรวม

141

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


141

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


10
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 ม.ค. 59 / 15:38 น.
นิยาย ͡ѡáĴ ดอกรักแรกฤดูใจ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


             

บทนำ


               “น้าวิครับน้าส่งลูกเลี้ยงของน้ามาอยู่กับผมหรอครับ” คำพูดของน้าสาวทำให้ร่างสูงที่นั่งอยู่บนโต๊ะทำงานผุดลึกขึ้นยืนเต็มความสูงของตัวเอง 

“ใช่จ้ะ น่านะตายุทธ์นะเห็นแก่ความเป็นน้าหลานของเราเถอะหนูไอแกน่าสงสาร แกถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก น้าก็เลยสงสารอยากช่วย แบ่งห้องพักสักห้องที่บ้านให้หนูไอก็อยู่หน่อยนะ ป่านนี้หนูไอไปถึงฟาร์มของยุทธ์แล้วใช่ไหม อืม คิดซะว่าน้าส่งคนงานใหม่ไปให้ก็แล้วกัน”

“โธ่น้าวิครับทำไมต้องส่งยัยคุณหนูนั่นมาอยู่กับผมด้วยล่ะครับ ท่าทางก็ดูไม่ออรชรอ้อนแอ่นไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง จะทำอะไรได้ล่ะครับ”

คนที่ไม่เต็มใจรับถึงกับว่าคนปลายสายยกใหญ่ “เอาน่าหนูไอแกก็เป็นคุณหนู อยู่แต่ในบ้านหลังใหญ่ๆงานเล็กๆน้อยๆที่แกพอจะทำได้ ก็ให้ช่วยไป อย่าคิดมากน้ารับรองว่าหนูไอแกต้องช่วยอยู่แล้วเพราะก่อนที่หนูไอจะไปน้ามีข้อแม้ว่าจะต้องช่วยงานยุทธ์ที่พอจะช่วยได้” พูดจบปลายสายก็เป็นคนตัดหารสนนา อยุทธ์เลื่อนสายตามายังสาวหน้า สวยตาโต ตรงหน้าแล้วก็มองสำรวจอีกครั้งตั้งแต่หัวจรดเท้า 

“เธอบอกว่าเธอชื่อไอรดา” อยุทธ์เริ่มเปิดฉากพูดขึ้นก่อน 

“ค่ะคุณคงทราบจากน้าวิแล้วว่าไอมาที่นี่ทำไม” 

“เธอหนีงานแต่ง!!” 

“ใช้ค่ะ”ไอรดารับคำอีกครั้งใบหน้านั้นยังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มองแล้วน่าหลงใหล 

“ฉันจะไม่ถามนะว่าเธอทำงานบ้านเป็นหรือเปล่า เพราะดูจากท่าทางแล้วไม่น่าจะทำอะไรเป็น” 

“เธออยู่ที่บ้านเธออาจจะเป็นคุณหนูไอรดา แต่เมื่อมาอยู่ที่นี่เธอต้องปรับตัวเองใหม่ เคยได้ยินสำนวนไทยที่ว่าอยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดายไหม” ไอรดาพยักหน้ารับตามซื่อ “เพราะฉะนั้นฉันจะให้เธอช่วยทำงานบ้านกับพวกแม่บ้านทำได้หรือเปล่าละ” 

“ได้ค่ะขอแค่คุณไม่ไล่ไอกลับบ้านก็พอ” “ดี! นี่ผ้าถุง กฎของเรือนใหญ่หลังนี้คือแม่บ้านหญิงทุกคนต้องใสผ้าถุง เอาไปเปลี่ยนซะ แล้วอย่าให้ฉันเห็นเธอใสแหวกหน้าแหวกหลัง แบบนี้อีกล่ะ มันหมดเวลาที่เธอจะเป็นคุณหนูแล้ว” ถุงกระดาษสีน้ำตาลถูกยื่นมาตรงหน้า พร้อมกับหัวหน้าแม่บ้านหน้าตาน่าเกรงขาม ที่บอกให้เธอเดินตามไปที่ห้องพัก แจ้งนิดหนึ่งนะคะ เรื่องนี้ไรท์สามารถอัพให้อ่านได้จนถึงตอนจบ อาจมีแฟนคลับบางคนสงสัยนะคะมีส่งข้อความลับมาถามกันด้วย ปรกข้างต้นยังไม่ได้ตีพิมพ์นะคะไรท์แต่งเล่นเฉยๆ ไรท์นั่งทำแก้เครียดค่ะแต่ทำเสร็จแล้วเห็นมันสวยดีก็เลยเอามาขึ้นค่ะ แต่ไม่ถึงกับขึ้นเป็นรูปไอคอน

แต่อาจจะอัพได้ไม่ค่อยสม่ำเสมอเพราะแต่งสดค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ไรท์แต่งในนามปากกาว่า เรญา. ส่วนนามปากกาเดิมคือ วนิษา. เรื่องนี้สัญญาว่ามันจะจบแน่นอนค่ะ


 
แนะนำตัวละครกันเล็กน้อย


อยุทธ์คุณหนูไอรดา******


นิยายเรื่องนี้สร้างขึ้นตามความคิดจินตนาการของผู้เขียน บุคคลสถานที่ตัวละครในเนื้อเรื่องไม่มีอยู่จริง ขอให้ผู้อ่านทุกท่านใช้วิจาระนะญาณในการอ่าน


และขอสงวนลิขสิทธ์เอาไว้ โดยเจ้าของผลงาน


ไม่อนุญาตให้ผู้ใด คัดลอก ดัดแปลงและนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน


หากฝ่าฝืนเจ้าของผลงานมีสิทธ์แจ้งความดำเนินคดีฐานละเมิดลิขสิทธ์โดยไม่แจ้งล่วงหน้าได้สารบัญ อัปเดต 21 ม.ค. 59 / 15:38

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ -รักดี- จากทั้งหมด 19 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น