คัดลอกลิงก์เเล้ว

Jyn & Cassian | Operation Rogue (Rogue One AU)

โดย Wanderess

จินและแคสเซียนชอบการลุยเดี่ยวและทำงานได้ดีกว่าใคร แต่ภารกิจใหม่ของพวกเขาคือความท้าทายที่ไม่คาดฝัน ทำลายแผนก่อสร้างเดธสตาร์อาจเป็นงานหิน แต่การร่วมมือกันต่างหากคือสิ่งที่ทั้งสองไม่ต้องการ

ยอดวิวรวม

679

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


679

ความคิดเห็น


51

คนติดตาม


23
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 พ.ค. 62 / 20:11 น.
นิยาย Jyn & Cassian | Operation Rogue (Rogue One AU) Jyn & Cassian | Operation Rogue (Rogue One AU) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

STORYLINE

เธอคือนักล่าค่าหัวผู้มีฝีมือชนิดหาตัวจับยาก

เขาเป็นสุดยอดสายลับที่ไม่รู้จักคำว่าปรานี

ตลอดชีวิตทั้งคู่คือการลุยเดี่ยว แล้วอะไรทำให้สองฝีมือระดับพระกาฬต้องมาร่วมมือกัน?

จิน เออร์โซและแคสเซียน อันดอร์ได้รับมอบหมายภารกิจเสี่ยงตายคือการตามหาผังงานก่อสร้างเดธสตาร์ ยับยั้งอาวุธที่อาจมีอานุภาพรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งสองรู้ถึงทุกยุทธวิธีทั้งในและนอกสนามที่จะพิชิตเป้าหมาย ไม่ว่าจะด้วยคำโกหกหรือมือเปื้อนเลือดใด ๆ การก้าวผ่านศัตรูและขวากหนามนั้นไม่ง่าย แต่คู่หูร่วมงานของของพวกเขาเองต่างหากที่อาจเป็นอุปสรรคใหญ่ หนุ่มสาวทนกันและกันไม่ได้พอ ๆ กับต้องการความช่วยเหลือจากอีกฝ่าย

ถ้างานนี้จะสอนอะไรพวกเขาได้ล่ะก็คงเป็นเรื่องว่าสองหัวดีกว่าหัวเดียวนั่นแหละ


| fanmix tracklist
muse – madness // the xx – islands (jamie xx remix) // halsey – control
taylor swift – wildest dreams // justin timberlake – mirrors
martin garrix ft. dua lipa – too scared to be lonely // linkin park – iridescent 
x ambassadors – unsteady (erich lee gravity remix)
 // kanye west  love lockdown
american idiot cast ft. green day – 21 guns // death cab for cutie – atlanticism

นิยายเรื่องนี้เป็น AU สายลับและนักล่าค่าหัวค่ะ
ค่อนข้างต่างจากเนื้อเรื่องหลักทีเดียว แต่นำตัวละครและสถานที่บางส่วนจาก Star Wars มา เพราะฉะนั้นไม่คิดว่าจะกระทบกับอรรถรสในการชมภาพยนตร์หลักแน่นอน
ยินดีรับทุกคำติชมและความคิดเห็นต่าง ๆ ขอฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ


BASED ON CHARACTERS FROM ROGUE ONE: A STAR WARS STORY
(c) chess theme

สารบัญ อัปเดต 31 พ.ค. 62 / 20:11

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Wanderess จากทั้งหมด 14 บทความ

บทวิจารณ์

1

ไร้ที่ติ

การเปิดเรื่อง

เอาจริงๆนะ ทุกอย่างมันไร้ที่จะติ ชอบหมดทุกสิ่งทุกอย่างในฟิคนี้ ต่อให้แคสเซียนกับจินตายตอนจบ หรือตู้ม เคทูกลายเป็นเมียของแคสเซียน ฉันก็ยังชอบมันมากๆ เอ้า มาพูดกันที่การเปิดเรื่อง สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้คือ “ความจริงจัง” ของผู้เขียนที่ใส่เข้าไปในบทเปิดเรื่อง เปิดตัวละคร จิน ได้น่าจดจำ โดดเด่น ทำให้คนอ่านรู้เลยว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดานะ เธอทำงานคนเดียว เธอเป็นนักล่าค่าหัว เธอเป็นพวกนอกกฎหมายที่เป็นอิสระ ทำให้ภาพของหนังโร้กวันนี่ลอยมาเลย คงความเป็นคาแรกเตอร์ของนางได้ชัดเจนตั้งแต่ประโยคเปิดเรื่องเลย จริงๆ ชอบมาก

หลังจากพาคนอ่านไปรู้จักตัวละคร จิน แล้ว ก็พาไปรู้จักกับแคสเซียน ให้เห็นชัดเจนว่า เขาแทบไม่ต่างอะไรจากจินนะ แต่อาจจะโหดกว่า ไม่รู้ทำไม แต่รู้สึกว่าเขาเท่มาก อาจเพราะเราติดภาพเขาจากในหนังมาด้วยแล้ว ผสมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบทเปิดเรื่อง ช่วยส่งคาแรกเตอร์เขาอีก

มีอยู่นิดเดียวที่รู้สึกขัดใจ คือ มีการตัดไปตัดมามากไปหน่อยในบทเดียว จากจิน ตัดไปแคสเซียน ไปโบห์ดี้ ไปเรื่องเดธสตาร์ กลับมาที่จินอีกรอบ ถ้าเป็นการเขียนแฟนฟิค มันไม่มีปัญหาอะไรหรอก เพราะคนอ่านที่เข้ามา รู้จักตัวละครดีอยู่แล้ว จะตัดฉากสักสิบรอบภายในห้าย่อหน้า ยังโอเคเลย มีความรู้สึกว่า การตัดฉากสามารถทำให้มันสมูธกว่านั้นได้ไหม ให้มันรู้สึกว่ากำลังอ่านนะ ไม่ใช่ดูหนัง หรือดูละครที่ตัดไปตัดมา

แต่อย่างไรก็ตาม ชอบอยู่ดี ชอบทุกอย่างเลย นี่ไม่ได้ลำเอียงนะ

การดำเนินเรื่อง

ดำเนินเรื่องได้ตื่นเต้นค่ะ มีจุดพีค จุดน่ากรี๊ด โผล่มาแบบไม่ทันตั้งตัวบ่อยๆ นี่ถ้าฉันกรี๊ดคู่นี้เป็นหลัก ก็คงจะนอนแดดิ้นตาย หรือกัดหมอนขาดไปแล้ว อ่านแล้วรู้เลยว่า ผู้เขียนมีประสบการณ์ในการเขียนอยู่พอตัว ไม่ใช่เพิ่งเขียนมาแค่สองปีสามปี มันต้องนานกว่านั้นแน่นอน ฉันไม่รู้จะติอะไรค่ะ ไม่รู้จะแนะนำอะไรด้วย ก็มันดีงามอยู่แล้ว นี่ไม่ใช่คนโรคจิตจ้องจับผิดนะคะ อ่านเพื่อความบันเทิง ดีก็ชม ไม่ดีก็แนะนำกันไปแบบเพื่อนฝูง

อ้อ มีนิดเดียวค่ะ บางตอนรู้สึกว่ามันสั้นเกินไป และจริงๆไม่ต้องแบ่งตอนก็ได้ เช่นช่วงตอนที่ 4-5 จับรวมกันเลยน่าจะดีกว่า เพราะเนื้อหามันไหลลื่นต่อกันพอดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เข้าใจผู้เขียนค่ะ คุณคือคนกำหนดอยู่ดีว่าต้องการแบบไหน อีกอย่าง ฉันสังเกตเห็นชื่อตอนแล้ว เข้าใจค่ะว่าต้องการเน้นชื่อตอนของตอนที่ 5 This is Rogue one แต่จริงๆ จะจับรวมกันและใช้ชื่อตอนนี้ไปเลย ก็ไม่เสียหายอะไร กระชับกว่าเดิมด้วย หรือช่วงท้ายๆ ตอนที่ 13-14 สามารถรวมกันได้นะคะ รู้สึกมันสั้นมากไป แอบหงุดหงิดใจเล็กน้อยตอนอ่าน ไม่รู้จะคอมเม้นท์อะไรดีเลย กำลังจะพีคๆ ตัดจบฉึบ อันนี้ไม่เท่าไหร่ เปิดตอนที่ 14 มา อ้าว มีแค่เนื้อหาในจดหมายหรือ? รวมกันได้ก็น่าจะดีค่ะ ให้มันพีคไปเลยในตอนเดียว หรือถ้าไม่อยากรวม ก็ยืดสถานการณ์ออกอีกนิดหน่อย แต่ก็ต้องไม่ยืดมากเกินไปจนน่าเบื่อ เห็นไหมคะ? ทางเลือกมีอยู่ไม่เท่าไหร่เลยจริงๆ เป็นนักเขียนนี่ลำบากเนอะ

การบรรยาย

ฉันก็ชอบการบรรยายอีกนั่นแหละ โดยเฉพาะเวลาที่บรรยายความคิดของจินค่ะ ให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่ เป็นผู้หญิงที่เห็นโลกมาจนชิน เป็นผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งภายนอก แต่ภายในนั้นแอบมีความอ่อนแอซุกซ่อนอยู่ ความเหงา ความโดดเดี่ยว ความกลัว บรรยายสั้นๆ ใช้คำได้ใจความ แต่คนอ่านเห็นมิติของจิน เห็นความเป็นตัวตนของจินอย่างลึกซึ้ง เห็นว่าเธอผ่านอะไรมาบ้าง และรู้สึกร่วมไปกับเธอ ดีงามค่ะ ฉันชอบจริงๆ อันนี้ไม่ได้อวยเพราะเราเป็นเพื่อนนักเขียนกันแต่อย่างใด ว่าไปตามเนื้อผ้าล้วนๆ สัญญาเลย

สิ่งหนึ่งที่สังเกตเห็น คือการขึ้นต้นประโยคด้วยคำว่า มัน เช่น ประโยคที่ว่า It’s the second times of day that Cassian and Jyn have to sit in the interrogation room. “มันเป็นครั้งที่สองของวันที่แคสเซียนกับจินต้องอยู่ในห้องสอบสวน” อันนี้เป็นสำนวนนิยายแปล เพราะถ้าเป็นสำนวนนิยายไทยจริงๆเนี่ย จะเขียนว่า “แคสเซียนกับจินต้องอยู่ในห้องสอบสวนเป็นครั้งที่สองของวันแล้ว” ประมาณนี้ ประโยคภาษาไทยเรา ไม่มีการขึ้นต้นด้วยคำว่า “มัน” ถ้าคำนั้นไม่ได้เอ่ยถึง สัตว์ หรือสิ่งของ หรือสถานที่ อันนี้ขอกอดคอ และตบบ่า เพราะฉันก็มีปัญหากับการเขียนประโยคแบบนี้เหมือนกัน ทั้งที่รู้ว่ามันผิดไวยากรณ์ไทย แต่เราก็ยังทำ เพราะบางทีเรานึกประโยคเป็นภาษาอังกฤษในหัว ไม่รู้เป็นเหมือนกันไหม แต่ฉันเป็นบ่อยมาก และเท่าที่สังเกตดู มีประโยคแบบนี้อยู่หลายจุดทีเดียวค่ะในฟิคเรื่องนี้ เราต้องระวังค่ะ!!

อีกนิด ชอบการสอดแทรกข้อมูลเรื่องฟิสิกส์ บรรยายว่าจินนั่งอ่าน และทำความเข้าใจกับมัน จุดนี้มันช่วยส่งเสริมตัวละคร

บทสนทนา

เคทู บอกเลยว่าหุ่นกระป๋องตัวนี้แย่งซีนบทสนทนาทุกจุด อยากจะเข้าไปล็อกคอ พาตัวกลับบ้าน ชีวิตคงมีสีสันถ้ามีมันอยู่ด้วย

นอกนั้น คงต้องบอกว่ามีความเป็นธรรมชาติมากทีเดียว คำพูด บทสนทนา จะช่วยดึงความเป็นตัวตนของตัวละครนั้นๆออกมาได้ อย่างเคทู ชัดเจนเลยว่านายมันยียวนกวนประสาท และหึงแคสเซียนอย่างแรง (เอ๊ะ) หรือบทสนทนาระหว่างแคสเซียนกับจิน จากตอนแรกๆที่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่ชอบขี้หน้ากัน แอบกัดกันเจ็บจี๊ดประจำ ช่วงหลังๆมา ที่เห็นได้ชัดสุดคือแคสเซียน ชักจะยังไงแล้วเนี่ย เริ่มกร๊าวมากขึ้นทุกที ชอบที่ผู้เขียนค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ของสองตัวละครนี้อย่างช้าๆ โดยแสดงอย่างชัดเจนผ่านบทสนทนา

ตัวละคร

ดีงามพระรามแปดตามท้องเรื่อง ฉันไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว ตัวละครมีความชัดเจน มีมิติ โดยเฉพาะ จิน ฉันชอบเธอมากเป็นพิเศษ เห็นเธอได้ชัดเจนที่สุดในบรรดาทุกคนที่ออกมา ส่วนแคสเซียนนั้นออกจะเท่และน่าหมั่นไส้เกินไปหน่อย ฉันก็เลยไม่ค่อยสนใจเขา ฉันว่าจินเป็นตัวละครที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด คงความเป็นเธอจากในหนังได้ดี แต่ก็ใส่อะไรใหม่ๆให้เธอเข้าไปด้วย ชอบที่ให้เธออ่านหนังสือ และสร้างให้เธอเจริญรอยตามพ่อในตอนจบ ในหนังเราเห็นไม่ชัดเจนว่าจินมีความชอบในเรื่องใดกันแน่ เพราะเราเห็นแค่เธอพยายามเอาตัวรอดอย่างเดียว ฟิคนี้ จึงเหมือนกับว่า พาเราไปรู้จักเธอในมุมที่ไม่เห็นมาก่อน มุมที่มีความอ่อนแอ ความเหงา ความอยากรู้อยากเห็น ความสนใจในเรื่องฟิสิกส์ที่ไม่ธรรมดา รู้สึกเอ็นดูเธออย่างมาก รู้สึกเอาใจช่วยเธอตลอดเวลาไม่ว่าเธอจะทำอะไร

ฉันว่าความสำเร็จของการเขียนก็คือ คุณสามารถทำให้คนอ่าน เอาใจช่วยตัวละครได้ นั่นแหละ สำเร็จแล้ว

ธีมของเรื่อง

ชัดเจนค่ะ ความรัก มีธีมนี้สอดแทรกอยู่ทุกจุด เป็นความรักที่ไม่ได้หวือหวา แต่อบอุ่นหัวใจ หลอมละลายตัวละคร ปรับเปลี่ยนให้พวกเขาเป็นคนที่ดีขึ้น เติมเต็มซึ่งกันและกัน ทำให้คนที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ ไม่น่าจะลงรอยกันได้ คนที่ขาดๆวิ่นๆ มาเจอกัน ช่างเป็นฟิคผสมผสานระหว่าง ปฏิบัติการสายลับ คำโกหก ปลอมตัว และแอบสอดแทรกความรักลงไปได้อย่างแนบเนียน สวยงาม

สรุป

ดีงาม จบค่ะ แยกย้าย


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"กรี๊ดมาก"

(แจ้งลบ)

เอาจริงๆเลยนะ จากใจ ฉันชอบมาก ทนไม่ไหว เขียนบทวิจารณ์แล้ว ต้องมาเขียนคำนิยมต่อ จะได้ให้คะแนนสวยๆแปะหน้าฟิคของคุณ... อ่านต่อ

เอาจริงๆเลยนะ จากใจ ฉันชอบมาก ทนไม่ไหว เขียนบทวิจารณ์แล้ว ต้องมาเขียนคำนิยมต่อ จะได้ให้คะแนนสวยๆแปะหน้าฟิคของคุณนักเขียน ชอบไดนามิคของจินกับแคสเซียน ความค่อยเป็นค่อยไป ความอ่อยเบอร์แรง และรุกเบอร์แรงของทั้งสองคนด้วย ที่สำคัญ การถ่ายทอดเรื่องราว ยังคงความเป็น หนังโร้กวัน เอาไว้ได้ ในสไตล์ของตัวเอง มันเก๋ตรงนี้แหละค่ะคุณ ย่อ

Silver-Sky | 22 เม.ย. 60

 • 3

 • 0

คำนิยมล่าสุด

"กรี๊ดมาก"

(แจ้งลบ)

เอาจริงๆเลยนะ จากใจ ฉันชอบมาก ทนไม่ไหว เขียนบทวิจารณ์แล้ว ต้องมาเขียนคำนิยมต่อ จะได้ให้คะแนนสวยๆแปะหน้าฟิคของคุณ... อ่านต่อ

เอาจริงๆเลยนะ จากใจ ฉันชอบมาก ทนไม่ไหว เขียนบทวิจารณ์แล้ว ต้องมาเขียนคำนิยมต่อ จะได้ให้คะแนนสวยๆแปะหน้าฟิคของคุณนักเขียน ชอบไดนามิคของจินกับแคสเซียน ความค่อยเป็นค่อยไป ความอ่อยเบอร์แรง และรุกเบอร์แรงของทั้งสองคนด้วย ที่สำคัญ การถ่ายทอดเรื่องราว ยังคงความเป็น หนังโร้กวัน เอาไว้ได้ ในสไตล์ของตัวเอง มันเก๋ตรงนี้แหละค่ะคุณ ย่อ

Silver-Sky | 22 เม.ย. 60

 • 3

 • 0

51 ความคิดเห็น

 1. #51 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 15:11
  เคมี เบน เรย์ ก็มานะจ๊ะ ว๊ายๆๆๆๆ เดี๋ยวๆ เราควรโฟกัสที่คู่แต่งงานไหม? ควรโฟกัสที่แกเล็นไม่ตาย และมีชีวิตอย่างสงบสุขสิ

  ไม่อ่ะ ฉันกรี๊ดเบน โซโล อยู่ #ทีมอยากกินเบน reborn แล้ว reborn อีก งุ้ยยยย อะแฮ่มๆ สนใจเขียน เบน เรย์ ต่อไหมคะ? 
  #51
  1
  • #51-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 16)
   22 เมษายน 2560 / 21:11
   555555555 ไม่เป็นไรค่ะ นี่ก็ทีม reylo และอยากกินเบ็น 55555 //ผิดดดด
   อยากเขียนคู่นี้ต่อมากเลยค่ะ แต่ยังนึกนิยายแบบเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ ไม่ได้เลย ยังไงถ้านึกออกจะเขียนแน่นอนค่ะ สาบานเลย!!
   ขอบคุณที่ติดตามมากเลยนะคะ ดีใจมากเลยยยยยยยยย
   #51-1
 2. #50 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 15:07
  โยนดีวีดีโร้กวันทิ้งแป๊บ กระโดดเข้าหาตอนจบแบบนี้โดยไม่เสียดายชีวิต 
  เราเป็นพวก โลกสวย และ สุขนิยม รักตอนจบแบบ happy ending ที่สุดเลยยย //กอดดดคนเขียน


  #50
  1
  • #50-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 15)
   22 เมษายน 2560 / 21:10
   อยากโยนจริง ๆ ค่ะแต่ทำไม่ด้ายยยยยยย TwT ดีงามมาทั้งเรื่อง จบนี่อยากจะลุกขึ้นกรี๊ดแรงๆ (แต่จริงๆ ก็แอบเดาได้แล้ว ฮือออ)
   ยังไงก็อยากให้มี happy ending นี่นาาาาเนอะ
   #50-1
 3. #49 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:54
  หรี่ตามอง// หนูจิน ไม่ได้มาเล่นๆนะคะ อ่อยเบอร์แรงแซงทางโค้ง แหกโค้งตกเขาไปเลยค่ะ 
  ถ้าฉันเป็นแคสเซียน ฉันจะไม่ทน อ๊าย //เขินแทนแคสเซียน 

  เคทู นายอยู่ไหน มานี่เร็วๆ สามีนาย มีเมียน้อยแล้วนะ ฮ่าฮ่า 
  #49
  1
  • #49-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 11)
   22 เมษายน 2560 / 21:09
   55555555 ผลัดกันอ่อยล้วน ๆ ค่ะคู่นี้

   เคทูบอกเริ่มเหนื่อยละ หยุดไม่ได้จริงๆ สองคนนี้555
   #49-1
 4. #48 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:45
  อยากจะกระโดดกอดเบน โซโล #ทีมอยากกินเบน reborn ขึ้นมาทันที หนูจาอาวววคนนี้ แงงๆๆ //ชี้มือไปที่เบน

  ในที่สุด ซารีน่ากับบาสเตียน ก็ไปเตะลูกตาเครนนิคเข้าอย่างจัง จากที่เคยเมียงมองห่างๆ เดินเข้ามาทัก เอ่ยชวนร่วมโครงการแล้ว โอ๊ยย ตื่นเต้นจัง

  แต่ขอยืนยันคำเดิม  หนูจะกินเบนค่ะ 
  #48
  1
  • #48-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 10)
   22 เมษายน 2560 / 21:14
   เบ็นนี่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ นะคะ เลวขนาดนั้น แหม่ ก็ยังจะเชียร์ 5555555555

   เครนนิคอินค่ะ แต่ที่อินกว่าคือไรท์ 5555

   แต่พักเรื่องนั้นไว้ เราเตรียมไปกินเบ็นด้วยกันค่ะ //แจกส้อม ///ผิดดดดดดดดดดดขั้นสุด
   #48-1
 5. #47 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:36
  หึ หึ หึ  นั่นเขาเรียกว่า "หึง" ค่ะ แคสเซียน รู้จักไหมคะ? 
  ถ้าไม่รู้จัก เดี๋ยวเดี๊ยนสอนให้ มามะ (เดี๋ยวๆ...)

  เคทู ... นายมีความ เมียหลวง มากกกกก ให้ตายเถอะ !!!
  #47
  1
  • #47-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 9)
   22 เมษายน 2560 / 21:08
   5555555 ตอนนี้รู้จักและจำจนวันตายเลยจ้าาาา << แคสเซียนว่างั้น
   แต่ยินดีให้รีดเดอร์สอนนะคะ แบ่งๆ แชร์ๆ กัน //เอ้ยไม่ช่ายยยยย

   เคทูหวงของเค้าค่ะ ว่าไม่ได้ (แต่บ่นได้เต็มที่เลย555555)
   #47-1
 6. #46 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:29
  ไม่เบา ไม่เบาเลย พ่อหนุ่มแคสเซียน //ปรบมิอสิคะ รอคนตัดริบบิ้นเรอะ// แปะ แปะ แปะๆๆๆ// บราโว่
  คือฮีไม่เบาเลยนะคะ ทำเป็นชวนคุย สอนเปียโน แตะมือ จับมือ นู่นนี่นั่น แล้วก็.... ว๊ายยยยย เขินนนน!!!
  จิน นั่น first kiss ของหนูหรือเปล่าคะลูกสาว? 

  เคทู... นายเหมือน แฟนขี้หึงมากอ่ะ แบบประมาณว่า ฉันมาก่อนนะยะ หล่อนเป็นใคร๊ มาฉกผช.ของฉันไปต่อหน้าต่อตา 
  #46
  1
  • #46-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 8)
   22 เมษายน 2560 / 21:09
   ถ้าไม่ร้ายก็ไม่ใช่แคสเซียนค่ะ 555555555 ควัก tactic มาหมดเต็มที่
   จินบอกชีวิตนี้ไม่ค่อยได้ผูกมิตรกับใคร เดาได้ไม่ยากเลย >< (อันนี้คือดูหนังแล้วมามโนค่ะ 55555)

   เคทูตามราวีทุกคนแน่นอนค่ะ ใครแตะแคสเซียนจะตามเช็ดแน่นอนนนนน 5555
   #46-1
 7. #45 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:17
  งื้อออ เอ่ยถึงฮานกับหนูเบนด้วย อยากเจอพวกเขาจังเลย >< 
  แคสเซียน ... นายจะชวนสาวเดท ก็พูดมาตรงๆก็ได้ ไม่ต้องเอางานมาบังหน้า ไม่ต้องเอาชื่อเซรีน่ากับบาสเตียนมาบังด้วยนะหนูจิน  I spy with my little eyes ... 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 เมษายน 2560 / 14:17
  #45
  1
  • #45-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 7)
   22 เมษายน 2560 / 21:06
   อ่านไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ แฮ่ ><
   #45-1
 8. #44 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 14:11
  ป๊าดดด แค่ควงแขน ทะเลาะกันได้ยาว โอ๊ยยยย ขำหนูจิน 
  ประเด็นคือ ขนาด เครนนิค ที่แอบดูอยู่ห่างๆ ยังรู้สึกว่า เป็นคู่รักที่เหมาะสมกัน >/////< งื้ออออ 
  จิน แคสเซียน โปรดได้กันเถอะค่ะ //เดี๋ยวๆ นี่พูดอะไรออกไป ว๊ายยย
  #44
  1
  • #44-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 6)
   22 เมษายน 2560 / 21:05
   ถ้าไม่ทะเลาะกันก็ไม่ใช่ rebelcaptain แน่นอนค่ะ 55555
   แน่นอนว่าคนอื่นต้องเอียงตามไรท์ //ไม่ช่ายแล้ววววววววว
   ส่วนเรื่องภาวนาให้ได้กันนี่ไม่ต้องห่วงค่ะ เราก็สวดตลอดเวลาที่นั่งในโรง ผลก็.... สมหวังสุดๆ เลย55555555
   #44-1
 9. #43 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 11:12
  สมน้ำหน้า โดนสาวเมิน //หัวเราะดังๆ
  ชอบ แคสเซียน นะ แต่กํนหมั่นไส้ด้วย อยากหยิกแรงๆซะที
  #43
  1
  • #43-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 5)
   17 เมษายน 2560 / 12:16
   นั่นสิคะ แคสเซียนนี่ขี้เก๊กเนอะ รักษามาดตลอด
   แต่ทำงานให้ใครก็ถวายหัว ชอบเขาก็ตรงนี้เลยย
   #43-1
 10. #42 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 11:06
  อืมหื้มมมม ประวัติคุณพี่แคสเซียนนี่แบบ... ขำจินตรงที่คิดว่า ขนาดประวัติยังจะเกทับกันได้อีก 
  เชอรุต นี่ก็นะ แต่งเรื่องให้ซะน่ารักเชียว  #ขำ 


  #42
  1
  • #42-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 4)
   17 เมษายน 2560 / 12:16
   จะโม้แล้วต้องโม้ให้สุดค่ะ 55555555 เชอร์รุตเก่งเรื่องมโนมากกก xD
   #42-1
 11. #41 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 10:58
  หนูจิน... ไปไหนไม่ได้แล้วล่ะ เหอๆ โดนมัดมือชกซะแล้ว
  เรายังคงรู้สึกว่า แคสเซียน เท่มาก เอาจริงๆ ต่อให้นั่งเฉยๆ เขาก็ดูเท่ >< ชอบบบบ
  #41
  1
  • #41-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 3)
   17 เมษายน 2560 / 12:16
   5555 แบบในหนังเลย โดนบังคับให้เข้าแก๊งค์ตลอดเนอะจิน
   แคสเซียนดูแล้วเพลินตาจริง ๆ ค่ะ ชอบเวลาทำหน้าดุ ๆ มองจิน เค และผองเพื่อน 555 ชีวิตพี่เครียดมาก
   #41-1
 12. #40 Silver-Sky (@silver-river) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 10:52
  แคสเซียน แลดูเท่มากมาย โอ๊ยยย หนูยอมมมแล้วววว
  #40
  1
  • #40-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 2)
   17 เมษายน 2560 / 12:15
   ติดใจจากในหนังค่ะ คนอะไรจะเท่ได้ขนาดนั้นเนอะ ><
   #40-1
 13. วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 19:08
  HAPPY ENDING ค่ะ //ปรบมือแปะๆ เราเพิ่งจะไปดูหนังมาเมื่อประมาณวันก่อนมั้งแล้วก็เก็บอาการตับพังเดินกุมไตไปนั่งหน้าระเบียง อยากตะโกนดังๆว่าทำไมถึงต้องจบแบบนั้นด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยย //แน่นนอนค่ะ มันคือ silent scream TvT คือแบบที่สงสารทั้งเรื่องคือสงสารเคทูนี่แหละ รักนางแต่นางจบแบบ........
   
  พอๆสำหรับการรีวิวหนัง(?) AU นี้สนุกมากค่ะแต่สั้นไปหน่อย ._. ไรท์บรรยายลื่นไหลซะยิ่งกว่าน้ำมันเบ็นซินอีกค่ะขอชมเลยท่านเมพมากที่ี่ทำให้คนอ่านอย่างเราเห็นภาพงานชัดเจนมากขนาดนี้ย์์ เสียดายจบเร็วไป ถถถถถ แต่เดี๋ยวเราไปตามอ่านเรื่องอื่นแน่นอน ชอบการบรรยายของไรท์มากๆจนแทบจะยกขึ้นหิ้งแล้ว (และรักคู่พระนางในนี้มากเช่นกัน แต่รู้สึกว่าจะเทใจไปให้เคคนเดียว----------//หลบเลเซอร์) โอเค! นี่ก็เป็นเสียงเล็กๆจากนักอ่านคนนึงนาจา เราชอบ SW มากมายค่ะจำได้ว่าดูเมื่อตอน ป.1 ละมั้งมาจนถึงตอนนี้เรายังดูอยู่เลยค่ะ (จะม.4แล้ว ติดตามนานมาก ยังไม่ถือว่าแก่นาจา) สุดท้ายนี้เราขอส่งกำลังใจให้ไรท์ค่ะ!! งานดีมากกกกกก เราจะไปไล่อ่านทุกเรื่องแน่นอนค่ะ !!
   
  May the force be with you !!
  #39
  2
  • 31 มีนาคม 2560 / 10:57
   ใช่ค่ะ ตอนจบใจร้ายมากกกกกกกกกกกกก TT จริง ๆ รักทุกคนในเรื่องเลย ทีมโร้ก วันสุดยอดดดดดด เราชอบเชอร์รุตกะโบดี้ห์สุดค่ะ ส่วนคนอื่นก็รักมากอยู่ดี โดยเฉพาะ Rebel Captain ของเรา ดูฉากจบสิ TT
   ฮือออออออออ ขอบคุณมากเลยนะคะที่ตามอ่าน ดีต่อใจเรามากกกกก ยิ่งได้อ่านคำชมยิ่งกรี๊ดไปใหญ่ มีกำลังใจในการปั่นมากค่ะ ยังไงก็ลงเรือลำเดียวกันไปด้วยกันนะคะ ดีใจมากกกก TT
   #39-1
  • 3 เมษายน 2560 / 12:20
   ชูป้ายไฟฟฟย์ เป็นกำลังใจให้นาจา~~
   #39-2
 14. #38 ลิลหรี่ (@maple_) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มีนาคม 2560 / 09:47
  ใจนึงอยากให้แต่งงานแล้วอยู่กันสามคน จินแคส +เคทู จะได้ไม่เหงา แต่ความจริงเคทูอยากไปขัดเขาเลย เขาจะใช้เวลาด้วยกัน555
  เรย์เบน อย่าเพิ่งเอาให้ตายสิ ค่อยๆคุยกันก็ได้นะ (คู่นี้เคยเจอกันแล้วจะไม่ทะเลาะกันไหมคะ555)
  #38
  2
  • #38-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 16)
   31 มีนาคม 2560 / 10:55
   55555555555 รักแรกพบสำหรับ reylo ไม่มีวันเป็นจริงค่ะ
   เคทูนี่เหมือนเป็น package deal เลยนะคะถ้าจะรักกะแคสเซียน ต้องมาคู่555555555
   #38-1
  • 1 เมษายน 2560 / 10:03
   อยากให้อยู่สามคน แต่นังเคทูคงเหมือนก้างขวางคอ 5555
   #38-2
 15. วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 19:55
  สวัสดีค่ะ  เข้ามาบอกว่า "รับงาน" เรียบร้อยแล้วนะคะ
  ขณะนี้ เรื่อง Jyn & Cassian  : Operation Rogue อยู่ในคิวที่ 4 

  รบกวน รออย่างใจเย็น และอาจรอนานนิดหน่อย(มั้ง) 5555

  ขอบคุณที่วางใจ และใช้บริการค่ะ 

  #Friendly Commentator#
  #37
  1
  • 28 มีนาคม 2560 / 09:21
   ขอบคุณมากเลยนะคะ
   #37-1
 16. #36 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 08:54
  เห็นตอนจบที่เรย์เบนเจอหน้ากันแล้วอยากอ่านภาคต่อคู่นี้--
  #36
  1
  • #36-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 16)
   28 มีนาคม 2560 / 09:21
   จริงๆอยากเขียนต่ออยู่ค่ะ แต่รอให้หัวแล่นก่อนน 5555555
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านเสมอนะคะ ดีใจมากเลย
   #36-1
 17. #35 ลิลหรี่ (@maple_) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 22:30
  หวานมากกก ไปแต่งงานกันได้แล้วไป๊ โอ้ย ชอบตอนจินบอกรักแคสเซียนซ้ำๆแต่ก็ไม่พอสักที พอเอาเข้าจริงๆคู่นี้หวานได้ขนาดนี้เลย แบบที่นึกไม่ถึง หมั่นไส้แปปนึงได้ไหม 55555
  คุณพ่อเลือกที่ได้ดีจริงๆค่ะ มีเรย์เพื่อนบ้านด้วย
  #35
  3
  • 25 มีนาคม 2560 / 23:23
   จริงๆอ่านโมเม้นหวานๆของคู่นี้บ้างก็ดีค่ะ เป็นยาแก้ช้ำใจ อีกอย่าง ไม่ค่อยได้เห็นคู่นี้หวานๆ อยากเห็นเหมือนกันนะ 555
   #35-2
  • #35-3 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 15)
   26 มีนาคม 2560 / 18:51
   55555555 จริงค่ะ อยากเห็นสองคนนี้พัฒนาความสัมพันธ์กันไปเรื่อย ๆ เริ่มรู้สึกดีต่อกันอยู่แล้วเชียว ฮือออ T_T
   #35-3
 18. #34 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 16:10
  จบแบบแฮปปี้มากกก ชอบ
  #34
  1
  • #34-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 15)
   25 มีนาคม 2560 / 19:47
   ดีใจที่ชอบนะคะ ไรท์จบเป็นแค่ happy ending จริงๆ ค่ะ 55555
   #34-1
 19. #33 ลิลหรี่ (@maple_) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 21:15
  พ่อตาอนุญาติแบบไม่ต้องขอเลย ดีจัง ทีนี้ก็ไปขอแต่งงานแบบสบายใจได้แล้ว
  #33
  1
  • #33-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 14)
   24 มีนาคม 2560 / 11:39
   55555555 แคสเซียนบอก ง่ายดีค่ะ
   #33-1
 20. #32 ลิลหรี่ (@maple_) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 20:35
  ชอบเวลาได้เห็นหน้าบึ้งๆของจินเออร์โซ 55555 นี่แหละนะคนมีความรัก
  #32
  1
  • #32-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 13)
   24 มีนาคม 2560 / 11:35
   แถมเพิ่งรู้ตัวอีกตะหากแน่ะ ช้าจริงๆ ค่ะพ่อพระเอก555555555
   #32-1
 21. #31 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 19:50
  แคสเซี่ยน ถือว่าพ่อตาให้ไฟเขียวแล้วกัน--
  #31
  1
  • #31-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 14)
   24 มีนาคม 2560 / 11:35
   55555555555555 ผ่านได้ไม่ต้องขอเลยค่ะงานนี้
   #31-1
 22. #30 Mayasaiti (@janarisa77) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 19:25
  โอ๊ยยยยย
  รักพ่อนางมากกก
  #30
  1
  • #30-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 14)
   24 มีนาคม 2560 / 11:35
   เราก็ชอบมากจากในหนังค่ะ เลยพยายามเอาแกมาใส่ในฟิคให้เป็นตัวละครที่น่าเคารพคนนึงเลย หวังว่าคนอ่านจะชอบนะคะ พอได้ยินแบบนี้ดีใจมากเลยยย
   #30-1
 23. #29 Puryartist (@purida_black) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 18:11
  จะจบแล้วสินะ...ลุ้นจังว่าจะจบยังไง มีแผนจะเปิดนิยายเรื่องอื่นต่อมั้ยคะ อยากติดตาม ><
  #29
  1
  • #29-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 14)
   24 มีนาคม 2560 / 11:34
   ตอนนี้คิดว่าอยากจบฟิคเรื่อง white noise ค่ะ เป็นของคู่นี้เหมือนกัน แต่สมองไม่ค่อยอำนวย หัวไม่ค่อยแล่นเลยค่ะ แหะๆ
   แล้วก็ถ้าเป็นไปได้อยากเปิดเรื่องใหม่ของเรย์โลเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้วางแผนอะไรมากเลยค่ะ
   แต่ยังไงก็ขอคุณที่ติดตามมากเลยนะคะ ดีใจมากกก ><
   #29-1
 24. #28 มู มิน (@prince-night1) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 00:52
  เฮียคะไปตามเมียกลับมาค่ะ555555
  #28
  1
  • #28-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 13)
   23 มีนาคม 2560 / 17:38
   55555555555555555 มีเมียดื้อต้องทำใจค่ะ
   #28-1
 25. #27 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 00:50
  แคสเซี่ยนไปง้อภรรยา--!!
  #27
  1
  • #27-1 wanderess (@wanderess) (จากตอนที่ 13)
   23 มีนาคม 2560 / 17:37
   55555555555555 อดใจรอนิดนึงนะคะ หวังว่าครั้งนี้แคสเซียนจะรู้งานมั่ง
   #27-1