มาตุภูมิสีเลือด - นิยาย มาตุภูมิสีเลือด : Dek-D.com - Writer
×

  มาตุภูมิสีเลือด

  โดย Jay Theless

  สารขัณฑ์ ดินแดนแห่งชนชาติเสรีชนที่มีความยุ่งเหยิงทางการเมือง นี่คือเรื่องราวของประเทศนี้ท่ามกลางสภาวะการณ์ของโลกที่กำลังจะเปลี่ยนไป

  ผู้เข้าชมรวม

  167

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  167

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  2
  หมวด :  สงคราม
  จำนวนตอน :  1 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  21 ก.ย. 59 / 12:11 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  --นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องสมมุติ  ชื่อ, สถานที่, และบุคคลที่ปรากฏในเรื่องล้วนไม่มีตัวตนอยู่จริง  เป็นเพียงจินตนาการจากผู้เขียนเท่านั้น.--

                    สารขัณฑ์ ดินแดนแห่งชนชาติเสรีชนที่มีความยุ่งเหยิงทางการเมือง  นี่คือเรื่องราวของประเทศนี้ท่ามกลางสภาวะการณ์ของโลกที่กำลังจะเปลี่ยนไป
                ณ ดินแดนอันห่างไกล  สารขัณฑ์ตกอยู่ในสภาวะทางการเมืองที่ยุ่งเหยิงมาเป็นเวลากว่า 200 ปี การปฏิวัติทางการเมืองเกิดขึ้นจนเป็นเรื่องปรกติเมื่อเปลี่ยนขั้วอำนาจ  การแก่งแย่งชิงดีถูกฝังไว้ในจิตสำนึกผู้คนหยั่งรากลึกเป็นวัฒนธรรม  สารขัณฑ์จึงเป็นประเทศที่ไม่เอื้อต่อการพัฒนาใดๆ
            ในขณะเดียวกันประเทศต่างๆในโลกเริ่มมีกระแสการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง  เกิดเหตุจราจล สงคราม และการปฏิวัติ ที่ส่งผลลูกโซ่ขึ้นในหลายๆภูมิภาคอย่างน่ากลัว  หนึ่งในนั้นคือ ราชอาณาจักรพระนคร  ราชอาณาจักรแห่งสุดท้ายในภูมิภาคอาคเนย์ (ปกครองในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช)
            มีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายบุกเข้าไปช่วยเหลือ พระอินทรราชา  พระมหากษัตริย์  ของพระนคร  และก่อเหตุรุนแรงกับประชาชนแนวร่วมของกองกำลังปฏิวัติ    ฝ่ายกองกำลังปฏิวัติอ้างว่าพบหลักฐานว่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายนี้เกี่ยวข้องกับทางการของประเทศสารขัณฑ์  จนเป็นเหตุให้กองกำลังปฏิวัตินำโดยกองทัพของราชอาณาจักรพระนครประกาศสงครามกับสารขัณฑ์และเริ่มเปิดฉากโจมตีเมืองอุดรนคร
  กองทัพสารขัณฑ์ที่ไม่มีทหารมากพอจะรับสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นนี้ส่งทหารของกองพลทหารราบที่ 6  ซึ่งประกอบด้วยทหารเกณฑ์เป็นส่วนมากเข้าป้องกันการโจมตี
            ทุ่งดอนป่าอ้อยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญซึ่งหากถูกข้าศึกยึดจะสามารถเป็นได้ทั้งฐานโจมตีทางอากาศ  และที่วางปืนใหญ่ที่มีประสิทธิภาพต่อกลยุทธของข้าศึก  กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 สังกัดกองพลทหารราบที่ 6  จัดกำลังหนึ่งกองร้อยขึ้นไปช่วย กองพันทหารราบที่ 1 กรมเดียวกัน  ในการบุกยึดพื้นที่ทุ่งดอนป่าอ้อย  ที่ซึ่งข้าศึกถูกตรึงกำลังไว้ที่ตีนเขาอีกฟากหนึ่งของทุ่ง.... 
       

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น