天才神医 ยอดหมอหญิงหัตถ์เทวะ (สนพ.ดีบุ๊คส์)

ตอนที่ 33 : ล้ำเส้น (๒) [Rewrite]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,096
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 454 ครั้ง
  5 พ.ย. 63


เรือนของท่านหมอคังเป็นเรือนไม้

สร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ทว่าเรียบร้อยสะอาดสะอ้าน

เป็นเพราะเซียวหรงนัดหมอเทวดาคังหร่วนไว้ล่วงหน้า ประกอบกับวันนี้ยังไม่มีคนเจ็บไข้มารอรับการรักษา หลันซีจึงได้รับการตรวจอย่างรวดเร็ว

นางสังเกตว่าห้องตรวจรักษาของคังหร่วนปลอดโปร่งอย่างมาก อาจเป็นเพราะมีหน้าต่างบานใหญ่ อากาศจึงถ่ายเทได้สะดวก ลักษณะการจัดวางเตียงตรวจก็คล้ายๆ กับคลินิกในโลกที่นางจากมา ยังมีอุปกรณ์การตรวจรักษาหลายชิ้นที่ทำให้นางตื่นตาตื่นใจ ระหว่างรอคังหร่วนออกมา นางจึงสอดส่ายสายตามองนั่นมองนี่อย่างเพลิดเพลิน

เซียวหรงนั่งกอดอกรอคังหร่วนอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล เห็นหลันซีตื่นเต้นกับข้าวของในร้านหมอแห่งนี้ยกใหญ่ก็ให้เอ็นดูนัก ดูท่าคุณหนูใหญ่ผู้นี้คงตั้งใจจะเรียนหมอจริงๆ เสียแล้วกระมัง

“คุณชายเซียว คุณหนูหลัน ดื่มชาก่อน”

หลันซีกับเซียวหรงหันไปมองผู้มาใหม่พร้อมกัน คังหร่วนเป็นชายหนุ่มรูปร่างไม่สูงไม่ต่ำ ผอมบางราวสตรี ทว่ากิริยาท่วงท่าแลดูกระฉับกระเฉง เขาอยู่ในชุดแขนกว้างตัวยาวสีฟ้าอ่อน เรือนผมถูกรวบสวมหมวกสีดำไว้เรียบร้อย กำลังเดินตรงมาทางนี้พร้อมถาดกาน้ำชากับถ้วยชาที่ทำมาจากกระเบื้องอีกสามใบ

“คารวะท่านหมอ” เซียวหรงกับหลันซีก้มศีรษะให้คังหร่วน ฝ่ายนั้นก็ค้อมศีรษะรับอย่างมีมารยาท ก่อนจะรินชาให้ผู้มาเยือนทั้งสอง

“ชาดี” หลันซีกล่าวยิ้มๆ เพียงแค่ปลายลิ้นได้แตะชาของคังหร่วนก็รู้ได้ทันทีว่า นี่คือชาสมุนไพรที่มีสรรพคุณบำรุงหัวใจให้ชุ่มชื่น ดื่มแล้วรู้สึกกระชุ่มกระชวย ชื่นอกชื่นใจยิ่งนัก

คังหร่วนยิ้มรับคำชมเพียงเล็กน้อย ก่อนจะเริ่มซักประวัติอาการหอบของหลันซี นางก็เล่าไปตามสัตย์จริงบ้าง เสริมแต่งประวัติไปบ้าง เพราะเพิ่งเข้ามาอยู่ในร่างนี้ได้เพียงสองเดือนเศษๆ แต่ทั้งนี้ทุกอย่างที่นางพูดออกมาล้วนอ้างอิงตามธรรมชาติของโรค คังหร่วนกับเซียวหรงจึงฟังอย่างลื่นไหลไม่ติดขัด

พอถึงขั้นตอนการตรวจ คังหร่วนก็ใช้ผ้าผืนบางวางลงบนข้อมือของหลันซี ก่อนจะจับชีพจรที่ข้อมือของนางอยู่พักใหญ่ เห็นได้ชัดว่าหมอเทวดาผู้นี้เคร่งครัดเรื่องความแตกต่างระหว่างบุรุษกับสตรีอย่างมาก มิน่าเล่า เซียวหรงถึงได้เลือกให้นางมารักษากับเขา

เห็นทีว่านายท่านหรงผู้นี้คงหัวโบราณคร่ำครึไม่ต่างกัน

“อาการของคุณหนูหลันดีขึ้นมากแล้ว ถ้าได้กินยาบำรุงปอดเป็นประจำ รักษาร่างกายให้อบอุ่น อีกไม่นานต้องหายขาดอย่างแน่นอน” คังหร่วนกล่าวพร้อมรอยยิ้ม นึกสงสัยว่าเหตุใดเซียวหรงจึงพาคนใกล้หายดีมาให้เขาตรวจรักษา เมื่อแรกเขาคิดว่านางจะอาการหนักจนเกินเยียวยาเสียอีก

หลันซีหัวเราะไม่ออกร่ำไห้ไม่ได้ นางเองก็นับว่าเป็นหมอคนหนึ่ง ไหนเลยจะไม่รู้ตัวว่ายามนี้ตนเองใกล้จะหายขาดแล้ว ที่ดั้นด้นมาตามหาหมอเทวดาถึงที่นี่เป็นเพราะต้องการฝากตัวเป็นศิษย์ เพียงแต่นางไม่คิดว่าเซียวหรงจะมานั่งประกบติดแทบทุกฝีก้าวเช่นนี้ ไม่เปิดโอกาสให้นางได้พูดจาหว่านล้อมคังหร่วนแม้เพียงครึ่งคำ

“ขอบคุณท่านหมอมาก เช่นนั้นรบกวนท่านหมอเขียนเทียบยาให้สักใบหนึ่งเถิด ข้าจะได้จัดยาให้คุณหนูหลัน” เซียวหรงจิบน้ำชาพลางกล่าวอย่างเรียบๆ ทว่าไม่อาจปกปิดรอยยิ้มที่ฉายชัดในดวงตาคู่นั้นได้

คลุกคลีกันมาหนึ่งเดือนเต็ม ทำไมเซียวหรงจะไม่รู้ว่าสตรีผู้นี้ดื้อเงียบเพียงใด ที่นางรบเร้าให้เขาพามาพบหมอเทวดาก็คงไม่พ้นจะขอฝากตัวเป็นศิษย์ เพียงแต่เขาเห็นว่าเรื่องนี้ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง จึงพานางมาตรวจตามที่เคยรับปากไว้ ทว่าไม่เปิดโอกาสให้นางได้ทำตามใจปรารถนา

“ขอบคุณท่านหมอเจ้าค่ะ”

หลันซีเก็บงำความผิดหวังเอาไว้ ค้อมศีรษะให้คังหร่วนอย่างมากมารยาท ตอนนี้นางเริ่มไม่แน่ใจว่าทั้งหมดเป็นแผนของเซียวหรงที่ต้องการให้นางตัดใจเรื่องเรียนหมอ หรือเป็นเพราะความบังเอิญกันแน่ แต่ก็ช่างเถอะ อย่างไรการมาเยือนร้านหมอของคังหร่วนก็ไม่เสียเปล่า เพราะนางได้จดจำลักษณะการจัดห้องตรวจรักษา รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่หมอในยุคนี้ต้องมีติดร้านเอาไว้ในใจทั้งหมดแล้ว จากนั้นทั้งสองคนก็ออกจากเรือนของคังหร่วนเมื่อปลายยามซื่อ

คราวนี้เซียวหรงพาหลันซีเดินผ่านตลาดกลางเมือง มิได้ลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยเหมือนตอนขามา เพราะตั้งใจไว้ว่าจะพานางไปกินอาหารอร่อยๆ สักมื้อ

หลันซีทำให้เซียวหรงต้องประหลาดใจครั้งแล้วครั้งเล่า นางมิเพียงไม่สนใจแพรพรรณเครื่องประดับเฉกเช่นหญิงสาวทั่วไป กลับขอให้เขาพานางไปที่ร้านขายเข็มเงิน และต้องเป็นร้านที่มีช่างทำเข็มอยู่ด้วย ถ้าไม่มีช่าง นางก็ไม่เอา

เซียวหรงอยากรู้ว่านางคิดจะทำอะไร จึงพาไปอย่างไม่อิดออด พบว่าแท้จริงแล้วนางต้องการสั่งทำเข็มเย็บแผลชุดหนึ่ง เข็มที่ว่ามีรูปร่างประหลาดยิ่ง เห็นได้จากแบบที่นางวาดไว้บนกระดาษเป็นเข็มรูปร่างโค้งคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว แม้แต่ช่างที่เชี่ยวชาญด้านการทำเข็มยังต้องกุมขมับ แต่กระนั้นก็รับปากว่าจะพยายามทำเข็มในแบบที่นางต้องการออกมา

หลันซีเบิกบานใจอย่างมาก ในร้านเข็มแห่งนั้น นางยังเลือกซื้อเข็มเงินที่ใช้สำหรับฝังเข็มอีกสองชุด แต่เนื่องจากกล่องบรรจุค่อนข้างใหญ่ เข็มเหล่านั้นจึงถูกส่งไปยังร้านสกุลเซียวในภายหลัง

มาจนถึงตอนนี้ หลันซีก็ไม่เหลือเงินติดตัวแม้สักอีแปะเดียว...

+++++++++++


น้องช้อปเพลินไปหน่อยเนอะ ^^


ปุกาดๆ

ขออนุญาตโฆษณาขายท่านจอมมารนิดนึงนะคะ ตอนนี้เปิดพรีออเดอร์แล้ว ถ้าสั่งซื้อที่หน้าเว็บดีบุ๊คส์ จากราคาปก 310 บาทลดเหลือเพียง 248 บาท(ราคานี้ยังไม่รวมค่าจัดส่ง)

รี้ดท่านใดสนใจสามารถเข้าไปสั่งได้ในเฟซบุ๊คแฟนเพจ Dbooks group ตามลิ้งก์นี้ได้เลยนะคะ

https://www.facebook.com/dbooksgroup

หรือจะคอมเม้นต์จองกับไรท์โดยตรงเลยก็ได้ หรือทักแชทเพจของไรท์มาก็ได้ค่ะ

https://www.facebook.com/NubdaoDreamerGirl

สำหรับสายอีบุ๊คอดใจรอสักนิด คาดว่ามาไม่เกินวันที่ 17 สิงหาแน่นอนค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจและคอมเม้นท์นะคะ ^^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 454 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

578 ความคิดเห็น

 1. #163 keng24kaow (@keng24kaow) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 22:39

  ตามอ่านทันแล้ว สนุกค่ะ
  #163
  1
 2. #162 isareellim (@isareellim) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 20:20
  อ่านเพลินมากๆคะ
  #162
  1
 3. #161 AOiSay (@AOiSay) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 18:03

  สนุกมากค่ะ!!
  #161
  1
 4. #155 Sweetsmile2557 (@Sweetsmile2557) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2563 / 15:40

  หมดตัวสะแล้ว อิอิ ช๊อปเพลินไปหน่อยนะ

  #155
  1
 5. #154 pop_zaza (@SunidaLuangjam) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2563 / 10:36
  พี่หรงงงงงง น้องอดเรียนวิชาแพทย์กับหมอเทวดาเลย
  #154
  1
 6. #152 usaonly (@usaonly) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2563 / 08:26

  พี่หรงหวงน้องรึเปล่าไม่อยากให้เรียนหมอกับชายอื่น แต่ก็โอเค ได้มาดูการจัดคลีนิคถ้าเปิดเองจะได้หาเครื่องมือ ของใช้เข้ามาใช้งานได้ถูกต้อง ขอบคุณค่ะ

  #152
  1