คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ดาวเกี้ยวเดือน

ตอนที่ 10 : ดาวเกี้ยวเดือน ตอนพิเศษ2 (โครงการ Voiz Top Writer 2009)


     อัพเดท 12 ม.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : รอมแพง ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รอมแพง
My.iD: https://my.dek-d.com/vivacool
< Review/Vote > Rating : 98% [ 1,546 mem(s) ]
This month views : 157 Overall : 181,354
2,960 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 243 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ดาวเกี้ยวเดือน ตอนที่ 10 : ดาวเกี้ยวเดือน ตอนพิเศษ2 (โครงการ Voiz Top Writer 2009) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8502 , โพส : 47 , Rating : 98% / 83 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ดาวเกี้ยวเดือน ตอนพิเศษ2


ประกายดาวชะเง้อมองทางออกที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนหลายชาติหลายภาษา ด้วยวัยห้าสิบเจ็ดแต่ใครๆก็เอ่ยกับเธอว่า หากบอกว่าเพียงสามสิบปลายๆก็เชื่อทำให้คนสวยเสมอยิ้มกริ่มได้ทุกครั้ง แม้จะรู้ว่าบางคนก็เพียงพูดตามมารยาทเท่านั้นก็ตาม ผมที่ไม่มีสีขาวหรือเทาสักเส้นเพราะการโกรกย้อมบำรุงอย่างดีซอยสั้นทำให้บุคลิกที่กระฉับกระเฉงอยู่แล้วนั้นน่ามองไม่เสื่อมคลาย ริ้วรอยของวัยมิได้ทำลายความมั่นที่ยังมีอยู่เดิมกลับยิ่งเสริมสร้างความภาคภูมิที่ชีวิตประสบความสำเร็จอย่างที่นึกฝัน...ลูกแม่..ลูกผู้เพอร์เฟกต์ของแม่
!

 

 มือข้างที่ถูกกุมกระชับแน่นนั้นขยับอย่างยินดีเมื่อมองเห็นร่างที่คุ้นตาของลูกชาย หม่อมหลวงจันทร์กานต์ นวรัตน์ เดินฝ่าฝูงชนตรงมายังพ่อและแม่ที่จ้องมองอย่างภาคภูมิใจ

“คุณชายคะ ลูกมาแล้วค่ะ”

“ครับ”คนที่ยืนอยู่เคียงข้างใส่ชุดสูทเนื้อดีหรูเรียบเนี้ยบเช่นเคย ผมสีเทาที่แซมสองข้างหูยิ่งเสริมบุคลิกให้น่าเกรงขาม รอยยิ้มละไมและดวงตาที่เหลือบมองท่าทียินดีของภรรยายังคงเปี่ยมด้วยแววของความรื่นรมย์เอ็นดูรักใคร่

 

หม่อมหลวงจันทร์กานต์ นวรัตน์ โดดเด่นสมใจประกายดาวด้วยบุคลิกและหน้าตาที่เลิศล้ำเกินชายใด ผิวที่เนียนละเอียดเหมือนแม่แต่ขาวเกือบเท่าพ่อยิ่งขับให้หน้าตาคมสันนั้นน่ามอง รูปหน้าที่ละม้ายผู้เป็นพ่อจนแทบโขกพิมพ์เดียวกันมายิ่งทำให้ประกายดาวเป็นปลื้ม มีเพียงดวงตาที่สวยแปลกของเธอเท่านั้นที่เมื่อมาอยู่บนใบหน้าของลูกชายแล้วยิ่งทำให้สาวๆแทบจะครางล้มเป็นลมตาย เพียงรอยยิ้มที่ส่งมาให้ผู้เป็นมารดาก็เพียงพอที่จะทำให้ทุกสายตาลอบมองอย่างอดไม่ได้

 

“ลูกใครหนอ พ่อแม่ช่างปั้น”วาจาเกินหญิงนั้นจะมาจากปากใครไปไม่ได้นอกจากประกายดาว แขนที่อ้ากว้างกอดรับลูกชายที่แทบจะรัดร่างแม่ให้จมไปกับตัว

“คิดถึงจังเลยครับคุณแม่”

“แม่ก็คิดถึงลูกจ้ะ”ประกายดาวถอนหายใจสะอื้นอย่างสุดเว่อร์ ..ใคร้ใคร...ใครจะมาหล่อ การศึกษาเลิศ รวยล้นฟ้าเท่าลูกของเธอไม่มีอีกแล้ว ไหนจะดีกรีจบปริญญาโทจากฮาวาร์ดตั้งแต่อายุเพียงยี่สิบสามนี่อีกเล่า ช่างสมใจแม่นักลูกเอ๊ย พ่อลูกรัก ลูกบังเกิดเกล้าเหนือโลกหล้าของแม่เอ๋ย...

 

ผู้เป็นลูกโผเข้ากอดหลวมๆกับพ่อที่ตบบ่าลูกปุๆเพียงสองทีก่อนจะอมยิ้มยกลูกให้ภรรยาชื่นชมจนสมรัก สามคนพ่อแม่ลูก พากันเดินตามคนขับรถที่เข็นกระเป๋าใบใหญ่หลายใบไปยังรถเบ้นซ์คันงาม

 

“นี่ถ้านมพรยังอยู่ป่านนี้คงน้ำหูน้ำตาไหล และคงชื่นใจที่ลูกกลับมาอยู่บ้านเราเมืองเราสักที” ประกายดาวเอ่ยถึงนมพรแม่นมเก่าแก่ของหม่อมราชวงค์จันทรภานุ นวรัตน์ ที่ได้ลาโลกไปอย่างสงบเมื่อหลายปีก่อนด้วยความแก่ชรา ก่อนจะถามลูกถึงความต้องการที่จะแยกตัวไปอยู่คอนโดริมน้ำอย่างไม่ค่อยชอบใจนัก

 

“ว่าแต่จันทร์กานต์จะไปอยู่คอนโดจริงๆหรือลูก อยู่อย่างนั้นจะสะดวกสบายอะไร สู้อยู่บ้านเราไม่ได้สักนิด”

“ผมอยู่คอนโดจนชินแล้วครับคุณแม่ อีกอย่างอาจจะมีปาร์ตี้บ่อยๆผมไม่อยากให้ไปรบกวนท่านปู่กับหม่อมย่าที่วังน่ะครับ”

“แหม แต่แม่ว่า..”

 

“ปล่อยลูกเถอะประกายดาว คนหนุ่มๆก็อย่างนี้ล่ะอยากมีอิสระยิ่งเด็กสมัยนี้แล้วด้วย”

“ฮั่นแน่ หรือว่าลูกมีแฟนแล้ว เอ๊ะหรือว่าจะเปลี่ยนสาวๆมาควงเป็นว่าเล่นเหมือนตอนคุณพ่อยังหนุ่มๆ แม่รับได้นะถึงจะไม่ซ้ำหน้ากันก็เถอะ”ประกายดาวกล่าวอย่างใจสปอร์ตสุดๆ

“อ้าว ทำไมงั้นล่ะ เล่นเผากันเองเสียแล้ว”คุณชายจันทร์อุทานลั่นพลางหัวเราะ

“ไม่ใช่หรอกครับ ผมแค่อยากอยู่คนเดียวสักพัก ไม่แน่ถ้าไม่สะดวกจริงๆก็อาจจะย้ายกลับไปอยู่ในวังก็ได้ครับคุณแม่”

 

“เอาเถอะๆ ยังไงเสียคอนโดเก่าของแม่ก็ยังว่างอยู่ ดีเหมือนกันอยู่แถวนั้นก็ใกล้วัง ใกล้ตึกนวรัตน์ไปทำงานสะดวก แล้วว่างๆแม่จะไปนอนค้างด้วยก็แล้วกันนะ”

“ครับคุณแม่”

“พ่อด้วย แม่ไปไหนพ่อไปด้วย”คุณชายจันทร์รีบเสนอตัวตามประสาสามีคนดีที่ติดภรรยายิ่งกว่าสารเสพติดใดๆในสามโลก

 

หม่อมหลวงจันทร์กานต์อมยิ้มกับความรักที่พ่อและแม่มีให้แก่กันที่นานวันก็ไม่รู้จักคำว่าจืดจาง  สักวันหนึ่งเถอะ หากเขาพร้อมที่จะสละชีวิตโสดเมื่อไหร่ ผู้หญิงคนที่เขาจะแต่งงานด้วยจะต้องเป็นคนที่เขารักและรักเขา พอๆกับที่พ่อและแม่ของเขารักกัน ทว่าตอนนี้อายุเพียงยี่สิบสามดูจะน้อยเกินไปที่จะคิดไปไกลถึงเรื่องนั้น การงานต่างหากที่เป็นสิ่งที่เขาต้องการทำให้ประสบความสำเร็จพอๆกับที่คุณชายจันทร์พ่อของเขาเคยทำมา

 

ตั้งแต่เล็กจนโตทั้งแม่และพ่อต่างก็มอบความรู้และให้การสนับสนุนทางด้านการศึกษาในทุกๆด้านไม่เว้นแม้แต่ด้านกีฬาที่มารดาชื่นชอบ จึงไม่แปลกที่เขาจะชอบไปด้วย ตลอดชีวิตมานี้ไม่เคยสักครั้งที่เขาจะไม่ได้ในสิ่งที่อยากได้ จวบจนบัดนี้แม้แต่การศึกษาก็สามารถจบได้ตามที่หวัง ขั้นต่อไปก็คงเป็นความสำเร็จทางด้านการงานที่คงจะไขว่คว้ามาได้ไม่ยากเช่นกัน...

 

“พรุ่งนี้ญาติๆนัดกันว่าจะมาทานข้าวที่วัง ต้อนรับลูกด้วยไงจันทร์กานต์ เพราะฉะนั้นอีกสักสองสามวันค่อยย้ายไปอยู่คอนโดนะลูก”

“ได้ครับ แต่ใครมาบ้างหรือครับคุณแม่”

“ก็มีพระญาติทางฝ่ายท่านปู่หม่อมย่าน่ะกับครอบครัวลุงแดนดิน อ้อ หม่อมหลวงจักรพัฒน์ ก็มาด้วยนะมาพร้อมภรรยาเขาล่ะลูกคงจำได้ที่เคยไปพักกับลูกอยู่เกือบปี”

 

“อ้อ”หม่อมหลวงจันทร์กานต์ตอบรับได้เท่านี้ก็ต้องเงียบลง ทำไมเขาจะจำไม่ได้ในเมื่อ พิชญาหรือชาย่า ภรรยาของหม่อมหลวงจักรพัฒน์เคยมีทีท่าต่อเขามาก่อน พิชญาได้ไปเรียนด้านเลขานุการที่ประเทศอังกฤษและได้พบเจอกับเขาในงานประจำปีของสถานทูตไทยประจำประเทศอังกฤษ ทว่าในตอนนั้นเขามุ่งมั่นต่อการเรียนมากกว่าที่จะสนใจในเรื่องรักๆใคร่ๆ จึงทำเฉยเสียตามบุคลิกที่นิ่งเงียบอยู่เป็นนิจจึงทำให้เหินห่างกันไปมิได้สานต่อจนลึกซึ้งเท่าที่ควร

 

ทางฝ่ายนั้นจึงใช้ความสวยสดใสเป็นทางไปสู่ญาติผู้พี่ของเขาที่มีท่าทีเอื้อมากกว่าบวกกับความคิดถึงบ้านของหม่อมหลวงจักรพัฒน์ที่เพิ่งเดินทางจากบ้านมาเรียนที่อังกฤษ จึงทำให้กลายเป็นคู่ควงที่แน่นหนึบ ชนิดที่เขาต้องพูดตรงๆกับหม่อมหลวงจักรพัฒน์ถึงความไม่เหมาะสมในการแต่งกายน้อยชิ้นของพิชญาเมื่อครั้งที่หญิงสาวมาค้างอ้างแรมเดินร่อนทั่วส่วนกลางท่ามกลางอุณหภูมิอุ่นสบายที่เกิดจากฮีทเตอร์ภายในคอนโดมิเนียมที่สองหนุ่มอาศัยร่วมกัน

 

ทั้งที่ความจริงแล้วหม่อมหลวงจันทร์กานต์และหม่อมหลวงจักรพัฒน์มีความสนิทชิดเชื้อกันในระดับหนึ่ง อีกทั้งตัวหม่อมหลวงจักรพัฒน์นั้นมีอุปนิสัยที่ค่อนข้างอ่อนโยน ใจเย็น น่าจะอยู่ร่วมกันได้ไม่ยาก หากเมื่อมีตัวแปรเป็นสาวสวยเอ็กซ์เซ็กซี่เช่นนี้ ทั้งสองหนุ่มจึงจำต้องแยกกันอยู่ด้วยความเต็มใจอย่างยิ่งทั้งสองฝ่าย

 

ข่าวการแต่งงานของทั้งคู่เมื่อปีกลายไม่ได้ทำให้เขาแปลกใจสักเท่าใด ทว่าข่าวการป่วยไข้ได้รับรู้ว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจอย่างเฉียบพลันของหม่อมหลวงจักรพัฒน์ต่างหากที่ทำให้เขาอดไม่ได้ที่จะเห็นใจญาติผู้พี่คนนี้ ความร้อนแรงเต็มไปด้วยไฟชีวิตอันโชติช่วงของพิชญาดูจะแตกต่างกันสุดขั้วเกินไปเมื่อเทียบกับความเย็นสงบเงียบและอ่อนแอของหม่อมหลวงจักรพัฒน์ หากไม่เรียกว่าเป็นการแช่ง เขาก็อดคิดไม่ได้ว่าคู่นี้คงไปกันไม่ตลอดรอดฝั่งเป็นแน่

“จันทร์กานต์รู้จักพิชญาไหมลูก”

“เคยคุยกันนิดหน่อยครับคุณแม่”

 

“ดีแล้วอย่ารู้จักมากเป็นดี ผู้หญิงคนนี้เหมือนน้ำมัน แค่จุดไฟหน่อยเดียวก็ติดพรึ่บแน่ๆ ไม่รู้ว่าคุณจักรจะรั้งไว้ได้สักกี่น้ำกัน” หม่อมหลวงจันทร์กานต์ลอบยิ้ม แม่ของเขายังเหมือนเดิมไม่มีผิดเพี้ยนไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี วาจาก็ไม่เคยลดเลี้ยวให้ต้องครุ่นคิด ทุกสิ่งล้วนตรงไปตรงมา และเขาเองก็คงได้นิสัยเช่นนี้มาจากแม่มิใช่น้อยเช่นกันจึงเคยเตือนหม่อมหลวงจักรพัฒน์ไปบ้าง ทว่าฝ่ายนั้นเป็นราวโคถึกที่คึกคะนองต่อไฟหวามแม้พูดตรงแค่ไหนก็ไม่เคยสนใจฟัง

 

“อ้อ แล้วก็ต้องเตรียมหูไว้ฟังหม่อมย่าร้องเพลงในกระท่อมคาราโอเกะด้วยนะลูก คงดีกว่าแต่ก่อนที่ท่านร้องแต่เพลงลูกทุ่ง ไม่กี่วันมานี่แม่แอบได้ยินท่านหัดร้องเพลงฝรั่งกับเพลงป๊อปแดนซ์วัยรุ่นด้วยนะ ป้ามิลินทร์กับป้าจิตสุภางค์ก็คงมาช่วยเป็นลูกคู่ด้วย สนุกเขาล่ะวันนี้น่ะได้มาปล่อยแก่” สิ้นเสียงบอกกล่าวของประกายดาวทั้งพ่อและลูกต่างก็หัวเราะกันลั่นรถ

มิลินทร์ยังคงไม่มีลูกและปลงกันกับนายแพทย์กิจจาแล้วว่าชาตินี้คงไม่มีลูกมากวนตัวอย่างแน่นอน ซึ่งทั้งคู่ก็พอใจที่จะเป็นเช่นนี้จึงมิได้ขวนขวายที่จะสร้างลูกด้วยกรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์แต่อย่างใด ส่วนจิตสุภางค์นั้นมีลูกชายหญิงอย่างละคนล้วนอายุไล่เลี่ยห่างจากหม่อมหลวงจันทร์กานต์เพียงไม่กี่ปีและยังเรียนในระดับอุดมศึกษากันทั้งคู่

ด้านยัยฟ้าลูกสาวของแดนดินกับนภาวัลย์ ก็แต่งงานไปเมื่อสองปีที่แล้วกับนักธุรกิจหนุ่มมีอนาคตไกล คอยเป็นแม่บ้านดูแลสามีดูแลบ้านเมื่อว่างก็มาเยี่ยมพ่อแม่และน้าบ้างตามโอกาสไม่เคยห่างหาย 

 

งานเลี้ยงต้อนรับหรือจะพูดให้ถูกว่าเป็นการรวมญาติสนิทมิตรสหายที่จัดอย่างเป็นกันเองเกิดขึ้นแทบจะทันทีที่หม่อมหลวงจันทร์กานต์คลายจากอาการผิดเวลาของการเดินทางข้ามทวีป เหล่าบรรดาเพื่อนของประกายดาวยังคงสร้างสีสันให้วงการ ไหนจะครอบครัวของแดนดินที่มากันพร้อมหน้าลูกสาวลูกเขย พระญาติฝ่ายตระกูลนวรัตน์ที่มีอยู่น้อยนิดก็มาเพียงคุณหญิงนิ่มและพงษ์จันทรที่ควงคู่มาสองคนเพราะลูกสาวทั้งสองต่างเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ และมีหนุ่มสาวอีกคู่คือหม่อมหลวงจักรพัฒน์และพิชญาเท่านั้น  เมื่อรวมกับหม่อมเจ้าสุริยวรรตและหม่อมสุรีย์แล้วก็แค่สิบกว่าคนเท่านั้น

 

ท่าทีเดินตัวติดกันแจของพิชญาที่มีต่อหม่อมหลวงจักรพัฒน์พร้อมกิริยาวางหน้านิ่งของเธอทำให้มิลินทร์ถึงกับเลิกคิ้วให้แก่เพื่อนสนิท เมื่อสบโอกาสจึงลอบถามเบาๆ

“ยัยเด็กนั่นเป็นอะไร ราชนิกูลฝ่ายไหนนั่งคอแข็งเหมือนคนนอนคอตกหมอน”

“ลูกสาวนักธุรกิจค้าข้าวน่ะ อย่าไปสนใจเลยแก เตรียมตัวสนุกกันดีกว่า”ประกายดาวตอบปัดอย่างขอไปทีก่อนจะทำหน้าเจ้าเล่ห์กับการเตรียมการในกระท่อมคาราโอเกะ

“โอ้ยให้เด็กๆเขาสนุกกันไปเถอะ ฉันว่าแกกับยัยจิตแล้วก็ฉันไปนั่งคุยกันดีกว่า ส่วนพวกหนุ่มๆปล่อยให้คุยเรื่องงานกันที่โต๊ะนี่แหละ”

“ไม่ได้ หม่อมแม่กำชับนักหนาว่าให้ไปรอกันในกระท่อมคาราโอเกะที่ปรับปรุงใหม่กิ๊ก ข่าวว่ามีเพลงใหม่มาเพียบ ขาดแกสองคนไปท่านก็ขาดลูกคู่ปะไร”

 

“แหม เราก็แก่ๆกันแล้วนะ”เสียงอ้อมแอ้มนั้นเอ่ยขึ้นแม้ในความเป็นจริงแล้วทั้งมิลินทร์และจิตสุภางค์ก็ยังดูแข็งแรงกระฉับกระเฉงตามประสาคนที่ถูกประกายดาวกับหม่อมสุรีย์ลากให้ไปออกกำลังกายเสียบ่อยครั้ง หม่อมสุรีย์แม้อายุเฉียด80แต่ก็ยังแข็งแรงเหมือนคนอายุ60ต้นๆ ส่วนหม่อมเจ้าสุริยวรรตก็ไม่ต่างจากหม่อมท่านนักแม้ละเว้นการออกรอบตีกอล์ฟไปหลายปีแล้วแต่ก็ยังมีการออกกำลังเล็กๆน้อยๆรอบวังอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ทั้งคู่ดูแลตัวเองอย่างดีอีกทั้งวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่พัฒนาไปอย่างสูงทำให้มีเพียงโรคความดันที่ขึ้นๆลงๆตามประสาคนชราเท่านั้น

“อย่าเลยฉันได้ยินมาว่าช่วงที่ฉันไปเยี่ยมลูกที่อังกฤษกับคุณชายจันทร์ พวกแกรวมตัวกันไปปาร์ตี้ที่คาราโอเกะบนห้างไม่ใช่เหรอ ยัยจิตยังส่งคลิปให้ฉันดูถึงอังกฤษเลยนะยะ”

“แหมนานๆที”

 

“นี่ก็นานๆทีลูกฉันเพิ่งกลับมานะ น่าอย่าทำให้คนแก่กว่าเสียน้ำใจ ยิ่งหม่อมแม่ท่านอายุปาเข้าไปเจ็ดสิบกว่า ยังใจสู้ นี่พวกแกแค่ห้าสิบปลายๆอย่ากระนั้นเลย ไปกันเถอะ” อาการอิดออดพอเป็นพิธีของคนที่เข้าวัยกลางคนแทบจะสลายหายไปเมื่อพบกับห้องบุนวมอลังการที่ปรับปรุงใหม่ตามความต้องการของหม่อมเจ้าของวัง ภายนอกที่เห็นแม้เป็นเพียงกระท่อมไม้สนสวีเดนที่ได้รับใบประกันว่ากันปลวกได้ถึง 25 ปี แต่ภายในกลับกลายเป็นคล้ายในผับ สาวใช้ชาววังรุ่นใหม่ๆกลายร่างเป็นบาร์เทนดี้ และสาวเสิร์ฟ คอยทยอยส่งอาหารย่อยง่ายให้ฝั่งคนชรา ซึ่งแยกส่วนกันกับฝั่งอาหารของหนุ่มๆสาวๆ

 

พิชญายืนเบ้หน้าเกาะแขนสามีพลางฉุดสามีให้ออกห่างจากกลุ่มคนเหล่านั้น

“ชาย่าไม่นึกเลยนะคะว่าญาติของคุณจักร จะคบหากับคนพวกนี้”

“คนพวกนี้ คนไหนหรือชาย่า”

“แหม ก็ยัยแก่สองคนนั่น แล้วคนที่คุณน้าประกายดาวแนะนำว่าเป็นพี่ชายพี่สะใภ้กับหลานสาวหลานเขยอะไรนั่นก็ดูเลิ่กลักไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่พูดเล่นยิ้มหัวไปทั่วไม่เห็นจะเป็นผู้ดีสักนิด นี่สินะคะที่คุณแม่ของคุณบอกว่าเป็นลูกหลานเจ๊กขายข้าวขาหมู” คนที่เป็นลูกหลานเจ๊กขายข้าวสารข้าวเปลือกกล่าววาจาได้ไม่เหมาะกับปากสวยๆของตนจนคนเป็นสามีถอนหายใจเฮือกใหญ่

 

“คนที่คุณว่าเป็นลูกหลานเจ๊กขายข้าวขาหมูน่ะ เขาเป็นหลานหม่อมหลวงดวงดาว อาทิตยาพรสายตรง แล้วคนแก่สองคนที่ว่าคนหนึ่งเป็นบรรณาธิการบริหารระดับสูงของหนังสือชั้นนำของประเทศกับภรรยาอธิบดีกรมตำรวจเชียวนะ ให้เกียรติเขาหน่อย”

“อะไรกัน นี่คุณจักรว่าชาย่าหรือคะ”คนที่คิดว่าตัวเองสวยเอ๊กซ์เริ่มหน้างอ

“ผมไม่ได้ว่า แค่อธิบายให้ฟังปีกว่าๆมานี่คุณก็เห็นว่าคุณน้าประกายดาวไปงานเลี้ยงงานกุศลที่ไหนเครื่องเพชรไม่เคยซ้ำกัน”

 

“โธ่ ก็เครื่องเพชรของตระกูลนวรัตน์น่ะสิคะ”

“ใช่ที่ไหน เครื่องเพชรตระกูลนวรัตน์ ถูกแบ่งเป็นหลายส่วน ลูกชายหญิงหลายท่านแจกจ่ายกันไปก็ไม่เท่าไหร่หรอก สู้ของตระกูลอาทิตยาพรไม่ได้เลยเพราะมีลูกโทนกันมาตลอดแต่ละท่านก็มีหน้ามีตามีอาชีพระดับสูงข้าวของไม่เคยแตกกระสานซ่านเซ็นไปไหน แล้วได้ข่าวว่า คุณน้าแดนดินพี่ชายของคุณน้าประกายดาวยกเครื่องเพชรของตระกูลให้น้องสาวจนหมดเลยด้วยซ้ำ ท่านตาสุริยวรรตอาจจะมีเงินเป็นพันล้าน แต่คุณน้าประกายดาวมีเครื่องเพชรที่ประเมินค่าแทบไม่ได้ แถมได้ข่าวว่าสินทรัพย์เงินทองก่อนสมรสของท่านก็ไม่ใช่ย่อยๆเลยด้วย” ยิ่งฟังยิ่งทำให้พิชญาขัดเคืองใจ

 

“ก็ท่านปู่กับคุณตาของคุณจักรไม่มีหัวการค้าเลยนี่คะทำแต่ราชการไม่รู้จักต่อเงินต่อทอง“

“พิชญา!”น้ำเสียงเข้มเครียดของสามีทำให้เธอรู้ว่าให้เผลอพลั้งปากล่วงเกินบรรพบุรุษของหม่อมหลวงหนุ่มเข้าแล้ว จึงรีบทำหน้าสลดน้ำตาคลอเบ้า ไล้เรียวนิ้วบนแขนของชายหนุ่มอย่างสำนึกผิด

“ชาย่าขอโทษค่ะ แค่รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมเลย เป็นไปได้ไหมคะว่า ท่านปู่ทวดของคุณจักรลำเอียงให้มรดกทางนี้มากกว่าทั้งๆที่ท่านยายของคุณเป็นพระธิดาองค์โตแท้ๆ”

 

“อย่าพูดเหลวไหลไป คุณก็รู้ว่าท่านปู่กับคุณตาของผมเป็นข้าราชการที่ไม่เคยมีนอกมีใน บางครั้งก็ควักเนื้อพระองค์เองด้วยซ้ำ ท่านตาสุริยวรรตเองนอกจากจะประทานเงินให้มากโขก็ยังคอยช่วยเหลือพระเชษฐภาดา(พี่เขย)และพระภคินี(พี่สาว)ของท่านอยู่เสมอ อย่าพูดแบบนี้ให้ผมได้ยินอีกผมไม่ชอบ”ใบหน้าที่ซีดลงของหม่อมหลวงจักรพัฒน์พร้อมกิริยาที่ยกมือขึ้นมานวดที่อกอย่างอึดอัดทำให้เธอไม่กล้าพูดอย่างใจคิดอีกต่อไป

 

“ค่ะ”พิชญารับคำด้วยน้ำเสียงกระแทกกระทั้น ได้แต่เก็บความขัดเคืองอย่างที่สุดไว้ในใจพลางให้เสียดายนัก ก่อนหน้าที่จะรู้จักคนในตระกูลนี้อย่างถี่ถ้วนเธอเคยเล็งหม่อมหลวงจันทร์กานต์ไว้แล้วแท้ๆ เสียแต่ว่าฝ่ายนั้นเฉยเป็นชาเย็น ต่างกับหม่อมหลวงจักรพัฒน์โดยสิ้นเชิงที่จุดติดไฟสวาทได้อย่างง่ายดาย ด้วยความที่เห็นว่ามีเชื้อมีสายราชสกุลนวรัตน์ที่ได้ยินมาว่าร่ำรวยมหาศาลเหมือนกัน เธอก็นึกว่าตัวเองจะเลิศหรูกว่าพี่ๆน้องๆของเธอที่ได้แต่งงานไปกับนักธุรกิจธรรมดาไร้เชื้อสาย ที่ไหนได้เมื่อได้มารับรู้ความจริงทุกอย่างก็สายไปเสียแล้ว ผู้ที่เธอแต่งงานด้วยมีเลือดสีน้ำเงินเข้มข้นกว่าหม่อมหลวงจันทร์กานต์ก็จริงแต่คุณสมบัติอื่นๆนั้นห่างกันไกลเลยทีเดียว

 

“คุณจักรไม่ค่อยสบายถ้าอย่างนั้นวันนี้เรารีบกลับกันดีไหมคะ”ได้โอกาสที่ใจไม่อยากรับรู้และเสียดายมากไปกว่านี้หญิงสาวจึงรีบเอ่ยปากชวนสามีกลับโดยทำทีว่าเพราะเป็นห่วงในสุขภาพของสามี ฝ่ายนั้นก็หายใจยาวๆพร้อมพยักหน้าช้าๆ ไม่ช้าทั้งสองก็เดินทางออกจากวังนวรัตน์ไป

 

ประกายดาวมองลูกชาย หลานอาและหลานเขยอย่างเอ็นดูเมื่อทั้งสามช่วยกันเป็นหางเครื่องพลางหัวเราะลั่นกับความซ่าไร้ขอบเขตไม่ยอมขีดขั้นอายุของมิลินทร์และจิตสุภางค์ คุณหญิงนิ่มพลอยออกเสียงให้จังหวะอย่างไม่รู้เบื่อ ส่วนพงษ์จันทรนั้นขอตัวกลับไปสะสางงานตั้งแต่เพิ่งทานข้าวกันเสร็จ

มือของประกายดาวกดชัตเตอร์พร้อมขยับกล้องที่อยู่บนขาตั้งไปด้วยเมื่อต้องการเปลี่ยนมุมภาพ แม้จะอายุมากจนสายตาเริ่มยาวแต่คอนแท็คเลนส์ชนิดพิเศษที่ประกายดาวมักใส่ในเวลาทำงานอดิเรกที่ตนชื่นชอบก็ทำให้ทุกอย่างราบรื่นไร้อุปสรรค  

 

หลังแต่งงานเกือบสิบปีเธอก็ยอมเลิกทำงานที่ต้องตระเวรไปทั่วภูมิภาคพร้อมกับทำตัวเป็นภรรยาที่ดีในการออกงานต่างๆ รวมไปถึงเน้นทางด้านกีฬาที่ชื่นชอบพร้อมๆไปด้วยแต่ถ้าหากมีงานเลี้ยงส่วนตัวหรือมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวกับสามี วิญญาณช่างภาพมืออาชีพก็เข้ามาสิงสู่อย่างคุ้นเคยเสียทุกทีไป ชีวิตที่เพียบพร้อมเช่นนี้คงหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ประกายดาวอมยิ้มอย่างสบายใจยิ่งมองเห็นลูกที่ต่อไปนี้จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันมากขึ้นก็ยิ่งบรมสุข

 

 เสียงที่พยายามควบคุมความเครือตามอายุด้วยหลักการที่ได้ไปซุ่มร่ำเรียนมาของหม่อมสุรีย์ซึ่งได้ร้องเพลงสมัยใหม่เพื่อเอาใจหลานๆดังไปพร้อมๆกับเสียงร้องของหลายๆคนที่รวมอายุทั้งกระท่อมแล้วหย่อนกว่าพันปีไปไม่มากไม่น้อย  นี่ถ้ามีหลานเล็กๆมาคอยวิ่งเล่นเจี๊ยวจ๊าวคงจะดี...ผู้หญิงที่จะกุมหัวใจของลูกชายเธอจะเป็นใครนะ?

 

เมื่อเพื่อนทั้งสองของประกายดาวมานั่งพักเหนื่อยและเสียงเพลงก็ได้เงียบลงชั่วครู่ หญิงมั่นนักวางแผนจึงรีบเอ่ยปากพูดความในใจ

“ตระกูลลูกโทนมาผสมกับตระกูลลูกน้อย เลยกลายเป็นครอบครัวประชากรอัตคัดจริงๆเล้ยพวกเราเนี่ย นี่ถ้าจันทร์กานต์แต่งงาน แม่ขอหลานสักสามสี่คนนะลูกนะ.. ลูกสะใภ้ก็ขอฉลาดๆหน่อยก็ดี ถ้าได้สวยๆล่ะจะเลิศมาก หรือไม่สวยเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไรเพราะลูกแม่หล่อเหลือจะกินอยู่แล้ว”หม่อมหลวงจันทร์กานต์ได้แต่หัวเราะมารดาหากไม่ยอมรับปากใดๆได้แต่ยิ้มเฉยเสีย คิดเพียงว่าตั้งแต่เล็กจนโตแม่ของเขาเป็นแม่ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนจริงๆ

 

“ประกายดาว ลูกเพิ่ง23เองนะจ๊ะ”คุณชายจันทร์ผู้เงียบขรึมพูดกลั้วหัวเราะ  ตามเคยที่ประกายดาวจะเริ่มการกะเกณฑ์แผนการชีวิตอีกระลอกหากคราวนี้เป็นแผนการของลูกชายคนเดียวเสียด้วย ทำเอาเพื่อนสนิทสองคนกับพี่ชายถึงกับส่ายหน้าแต่คนชราสองคนกลับร้องสนับสนุนเพราะอยากอุ้มลูกของหลานก่อนตายเช่นกัน นภาวัลย์ก้มหน้าหัวเราะตาก็เหลือบมองสามีของตน

 

“ไอ้นี่ ตั้งแต่ตัวเองยันลูกยันหลาน จะเจ้าวางแผนไปถึงไหนวะ”แดนดิน ที่กลายเป็นนักธุรกิจชื่อดังเพาะพันธุ์กล้วยไม้หายากจนประสบความสำเร็จอย่างสูง กล่าวอุทานด้วยน้ำเสียงหมั่นไส้สุดชีวิต

“อย่างน้อยก็ต้องเป็นลูกสาวพี่แดนใช่ไหมที่จะต้องมีหลานให้พวกเราก่อน แต่งงานตั้งสองสามปีแล้วยังไม่มีวี่แววบ้างเลยหรือจ๊ะ”มิลินทร์ดักคอพี่ชายของเพื่อนก่อนจะหันไปถามยัยฟ้าอย่างเอ็นดู ฝ่ายนั้นได้แต่ก้มหน้าอาย จนสามีหน้าทะเล้นรีบตอบแทนด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง

“กำลังพยายามอยู่ครับ!”

 

สิ้นเสียงหัวเราะดินแดนมิคสัญญีที่มีคนไม่เจียมบอดี้มากกว่าครึ่งก็เริ่มบรรเลงขึ้นอีกครั้งด้วยน้ำเสียงที่ไม่ยอมเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมอันเป็นที่รัก พร้อมด้วยคู่หูที่ต่างก็มีอายุอานามมิใช่น้อยๆ ก็พากันปล่อยพลังกันอย่างสุดเหวี่ยง  ยาดม ยาลม ยาหม่องที่บริวารตระเตรียมไว้หน้ากระท่อมพร้อมถังออกซิเจนที่นายแพทย์กิจจาบอกให้มิลินทร์ขนใส่รถมาด้วยก็วางไว้เคียงใกล้เพื่อความพร้อมหากจะเกิดเหตุอันไม่พึงประสงค์จากความหฤหรรษ์อันหฤโหดนี้


โปรดติดตามตอนต่อไปDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ดาวเกี้ยวเดือน ตอนที่ 10 : ดาวเกี้ยวเดือน ตอนพิเศษ2 (โครงการ Voiz Top Writer 2009) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8502 , โพส : 47 , Rating : 98% / 83 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 1825
๕๕๕๕๕๕๕ ยังเฮฮาเหมือนเดิมตามสไตล์คุณรอมแพง น่าจะตั้งชื่อว่ากระท่อมพันปีมากกว่ากระท่อมคาราโอเกะนะคะ ๕๕๕๕
Name : ++~SerenetA~++ < My.iD > [ IP : 125.206.236.45 ]
Email / Msn: sereneta_kevin(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มกราคม 2553 / 23:29
# 46 : ความคิดเห็นที่ 1815
บอกได้อย่างเดียวว่าทุกตัวละคร สุดยอดมากๆ !!!
เพิ่งจะมีเวลาตามเข้ามาอ่านคะ

คิดถึงพี่รอมแพงจังเลยค่ะ
อ่านแล้วมีความสุขสุดๆ อิอิอิอิ
PS.  มองอะไร รู้นะ ว่าอ่านอยู่ // ดูสิดู ยังไม่หยุด อ่านให้เห็น // นั่นมายิ้ม อีกแน่ะ ทำหน้าเป็น // ไม่ใจเย็น ชวนเป็นเพื่อน เลยแล้วกัน...(อิอิ)
Name : AYuMi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AYuMi [ IP : 58.137.200.27 ]
Email / Msn: misako_ayumi(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2553 / 13:11
# 45 : ความคิดเห็นที่ 1798

อัพไวๆๆน่ะ

Name : สวยซะให้เข็ดกว่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สวยซะให้เข็ดกว่า [ IP : 124.122.228.177 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 15:06
# 44 : ความคิดเห็นที่ 1796
ถังออกซิเจน O^O อะนะ อยากอ่านต่อมากคะ สนุกมากคะ
Name : ทามทาม [ IP : 58.8.97.130 ]
Email / Msn: -
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 12:45
# 43 : ความคิดเห็นที่ 1794

แหมประกายดาวอายุเยอะยังไงก็ยังเป็นประกายดาววันยังค่ำ แถมงานร้องคาราโอเกะรวมญาตินี่สนุกจริง ขอตอนต่อไปเร็วๆนะครับสนุกสุดๆ

Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 125.27.29.24 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 12:11
# 42 : ความคิดเห็นที่ 1792
ฮ่าๆๆๆ

ถังออกซิเจนก็มีหรือเนี่ย?? 
จะฮาไปถึงไหนนั่น อยากอ่านต่อแล้วอะ ^^

PS.  SUPER JUNIOR SUPER SHOW 2009 NEMO CUTE Last Supper - Last memorise...Near Far Lastvegus
Name : Soupcorn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Soupcorn [ IP : 125.27.52.214 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2553 / 08:07
# 41 : ความคิดเห็นที่ 1789

สนุกเหมือนเดิมค่ะ

เฮ้อ ขนมากระทั่งถังออกซิเจน


PS.  ฝากเรื่อง ไอร์มาร์ สายเลือดแห่งมนตราด้วยค่ะ ตามนี้เลย = > http://writer.dek-d.com/cin_hearts/writer/view.php?id=491494
Name : ame_thyst < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ame_thyst [ IP : 58.9.249.237 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2553 / 17:45
# 40 : ความคิดเห็นที่ 1787
สงสัยคราวนี้ พวกคิดห่ามๆ แปลกๆ จะเป็นฝ่ายจันทร์มากกว่าฝ่ายดาวซะแล้ว
Name : สนุกมั่ก [ IP : 112.142.126.46 ]
Email / Msn: r_da_78(แอท)hotmail.com
วันที่: 13 มกราคม 2553 / 08:17
# 39 : ความคิดเห็นที่ 1786
5555

โอ้ย เจ้แกยังมั่นเหมือนเคย แถมยังต๊องยิ่งกว่าเดิม ว่าแต่คุณลูกนี่ ท่าจะไม่ขรึมท่าพ่อนะ แต่ดูๆแล้วไม่เจ้าชู้แน่นอน ส่วนหนูดาว เดี๋ยวอัศวินจันทร์จะมาช่วยแล้วจ้า รอแปปน้า 

ฮามากกับพวกเจ้ๆป้าๆทั้งหลาย โอ้ย ถึงขนาดเตรียมออกซิเจนเลยเรอะ
PS.  ~ตัวเจ้าคือใคร ตัวข้านั้นไซร้คือความว่างเปล่า~
Name : yuechan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuechan [ IP : 61.7.181.241 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2553 / 01:10
# 38 : ความคิดเห็นที่ 1784
เขียนยาวอีกนิดแล้วพิมพ์ขายเถอะ

ปล อยากให้มีตอนพิเศษของหญิงนิ่มบ้างจัง
Name : nutty [ IP : 125.24.134.162 ]
Email / Msn: -
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 23:13
# 37 : ความคิดเห็นที่ 1782
ฮาได้อีกเนอะครอบครัวนี้เนี่ย  เรารู้แล้วว่าดาวดวงใหม่จะคู่กับจันทร์ดวงใหม่เช่นกัน  อิอิอิ
PS.  มีเว็ปหาตังค์มาให้คนเล่นเน็ตจ้า ฟรีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องขายของ ไปศึกษาดูก่อนได้ กดที่แบนเนอร์หน้า Id เลยจ้า หรือจะดูรายละเอียดที่หน้า Blog ก็ได้ค่า
Name : เทพธิดาพญามารน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพธิดาพญามารน้อย [ IP : 119.42.76.7 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 21:14
# 36 : ความคิดเห็นที่ 1781
อยากเก็บตอนพิเศษไว้อ่านอะ .. ซื้อเป็นเล่มมาเก็บไว้อ่านแล้ว พอมีตอนพิเศษก็อยากได้ อยากได้ๆๆ
Name : gen&pisa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gen&pisa [ IP : 124.120.215.207 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 19:32
# 35 : ความคิดเห็นที่ 1780

กรีดดดดด สุดยอดเลยค่ะ แสบสันต์ได้ใจ


PS.  ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด
Name : ญ่าหรัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ญ่าหรัญ [ IP : 119.46.123.252 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 17:50
# 34 : ความคิดเห็นที่ 1778

อ๊ากกกก ไม่ว่าจะตอนไหนประกายดาวก็คือประกายดาวไม่เคยเปลี่ยจริง ๆ 


PS.  ~CROWDING - DINGOUT EFFECT~ โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี ~
Name : brigitte-pat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ brigitte-pat [ IP : 124.121.173.180 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 15:08
# 33 : ความคิดเห็นที่ 1777
5555555+...............มีถังอ๊อกซิเจนด้วย......55555555
ปรบมือต้อนรับกับการกลับมาของประกายดาว......................ชายจันทร์กานต์....ถ้ามีชีวิตจริงๆๆไม่รู้จะเปรียบเป็นใครดีนะ......................
Name : ทีม [ IP : 113.53.102.251 ]
Email / Msn: -
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 13:50
# 32 : ความคิดเห็นที่ 1775
555++   ยังแสบซ่าส์ เหมือนเดิม  

งั้นแสดงว่าตอนพิเศษ 1 เป็นฉากเปิดตัวว่าที่ลูกสะใภ้ของประกายดาวหรือป่าวค่ะ
PS.   เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน **~** แต่การรอคอยกลับนานแสนนาน
Name : น้องสี่น้ำตาล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ น้องสี่น้ำตาล [ IP : 118.172.136.235 ]
Email / Msn: b_bemcga(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 12:37
# 31 : ความคิดเห็นที่ 1773
ประกายดาวววว~~~ แอร๊กกกก~~

She's Comeback !!
PS.  กาลเวลาที่ผันผ่าน.. สายธารที่แปรผัน.. รัตติกาลไร้แสงจันทร์.. ความฝันที่ไม่มีวันเป็นความจริง... @!~-เวอร์ซัส ซีสตริงค์-~!@
Name : ธาราปริศนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ธาราปริศนา [ IP : 118.172.0.40 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 08:20
# 30 : ความคิดเห็นที่ 1664

กรีากกก  เป้าหนึ่งกับเป้าสองจะโคจรมาเจอกันก็งานนี้แหละน้า  ฮ่าๆ

เป้าไหนจะเป็นฝ่ายมีชัย

โปรดติดตาม  กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  
PS.   รัก reader ของเราทุกคนนะคะ แล้วก็เป็นกำลังใจให้ writer ทุกคนด้วยค่า โลกร้อน นอนน้อย นอยด์โคตร
Name : whitedemon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ whitedemon [ IP : 58.10.102.79 ]
Email / Msn: sae_kikung(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2552 / 21:51
# 29 : ความคิดเห็นที่ 1616
เดือนจะหลงดาวเข้าแล้วหรือเปล่าคะ
PS.  In everything gives you sincerely.
Name : nuri.j < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuri.j [ IP : 122.17.81.99 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 / 21:27
# 28 : ความคิดเห็นที่ 1390
โอยยย ..แต่ละคนคิดลึกกันทั้งน้านนน แต่ใครจะรู้ว่าสเปิร์มของชายจันทร์ต่างหากที่น่าเป็นห่วง ไม่ใช่ชายจันทร์ซักกะหน่อย 555

ขำอาถรรณ์เดทเดียวอีกแล้วอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
Name : 2528 [ IP : 65.49.2.152 ]
Email / Msn: -
วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 20:47
# 27 : ความคิดเห็นที่ 315
อยากรู้ประกายดาวจะทำยังไงหนออ
ผู้ชายปากหวาน อันตรายทั้งนั้นน
เชียร์เบอร์หนึ่ง อิอิ
PS.  อดทนค่ะ...อดทน
Name : ~o~Ringo sang~o~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~o~Ringo sang~o~ [ IP : 58.9.84.102 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2552 / 00:33
# 26 : ความคิดเห็นที่ 275
พี่แกตีขลุมได้เก่งจริงหมายเลข 2  แต่เพื่อนหมายเลข 1นี่ น่ากลัวจะสืบประวัติด้วย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 125.27.10.134 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2552 / 23:35
# 25 : ความคิดเห็นที่ 231
แค่เริ่มต้นก็สนุกแล้วค่ะ อยากอ่านถึงตอนจบจัง
Name : ลูกบัว [ IP : 115.67.223.129 ]
Email / Msn: -
วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 / 00:14
# 24 : ความคิดเห็นที่ 230
สนุกมากๆ รอมาตั้งนานเชียวค่ะ พอดีได้อ่านตั้งแต่ต้นปีแล้วจนเกือบลืมไปแล้วค่ะ

แต่ไปเห็นในพันทิพย์พอดีเลยมาอ่านที่นี่เพราะตัวหนังสือมันขยายได้น่ะค่ะ

จะรอตอนต่อไปนะคะ
Name : จุฬา [ IP : 117.47.9.116 ]
Email / Msn: -
วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 / 20:47
# 23 : ความคิดเห็นที่ 229
 แรงมากเลยค่า

>O< !!!
PS.  http://writer.dek-d.com/amino_okay/story/view.php?id=510281 ฝากนิยายด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ~
Name : รถเมย์ < My.iD > [ IP : 222.123.246.204 ]
Email / Msn: mineral_000(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 / 15:25
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android