ภาธรXตุลย์ ร้านขายของเล่นของผู้เป็นนิรันดร์

ตอนที่ 4 : Part3(ตุลย์)ความลับของหุ่นกระบอก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 149
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  18 เม.ย. 55

เช้าวันเสาร์

ผมค่อยๆเปิดเปลือกตาที่สุดแสนจะหนักอึ้งขึ้นมารับเช้าวันใหม่ ซึ่งมันช่างเป็นวันที่ไม่สดใสสำหรับผมเลยจริงๆ ผมยังรู้สึกมึนๆเพราะเมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับ ตั้งแต่สะดุ้งตื่นจากฝันก็นอนไม่หลับอีกเลยจนถึงเช้า

“ตุลย์ ไม่สบายรึเปล่าทำไมหน้าซีดๆ เมื่อคืนนอนไม่หลับหรอจ๊ะ” น้ามนต์ถามขณะเห็นผมเดินลงบันไดมาด้วยท่าทางสะโหลสะเหล

“เอ่อ..ครับ นอนไม่หลับสงสัยคงเพราะแปลกที่” ผมตอบกลับก่อนจะเดินไปหาข้าวเช้ากิน ในใจก็ยังรู้สึกแปลกอยู่ดีเรื่องความฝันเมื่อคืน จะไม่ให้ผมสงสัยได้ยังไงล่ะครับทั้งที่ปกติผมไม่เคยมีความฝันอะไรเหมือนกับชาวบ้านชาวช่องเขาสักหน่อย แต่นี่อยู่ๆก็มาฝันเรื่องเดียวกัน ติดต่อกันสองคืนอีกต่างหาก

แก็กแก็ก

ผมใช้ช้อนส้อมเขี่ยข้าวในจานไปมา(เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี อย่าทำนะครับ^^) อย่างเหม่อลอยก่อนจะสะดุ้งได้สติกลับคืนเมื่อได้ยินเสียงน้ามนต์ถามว่าทานข้าวเสร็จรึยัง เท่านั้นแหละ….ผมก็รีบจ้วงข้าวเข้าปากอย่างไม่กลัวติดคอ

หลังจากทาน(หรือจ้วง?)ข้าวเช้าเสร็จ ผมก็ขอปลีกตัวขึ้นมาบนห้องนอนเตรียมอ่านหนังสือ เพราะมีสอบปลายภาคตั้งแต่วันจันทร์จนถึงวันพุธ ซึ่งผมต้องทำให้ได้คะแนนดีๆเข้าไว้

ในขณะที่ผมกำลังหมกมุ่นกับการจำสูตรวิชาฟิสิกส์ ผมก็ได้ยินอะไรบางอย่างหล่นดังตุบ ผมรีบหันขวับไปทางต้นเสียง แล้วก็ต้องเบิกตากว้างเมื่อเห็นสิ่งที่หล่นลงมา

ไอ้หุ่นกระบอกนี่อีกแล้ว!!!!!!!

แต่ยังไม่ทันได้โวยวายออกไป ผมก็ฉุกคิดขึ้นได้ว่าเมื่อคืน ผมยัดหุ่นกระบอกตัวนี้ไว้ในกระเป๋าแล้วรูดซิปปิดไปแล้วนี่ แล้วมันจะหล่นลงมาได้ยังไง!? ด้วยความสงสัยผมจึงรีบกวาดตาดูรอบห้องว่าเสียงตุบที่ว่านั้นอาจจะไม่ได้มาจากหุ่นกระบอก แต่เท่าที่ดูก็ไม่เห็นมีอะไรหล่นลงมานอกจากหุ่นกระบอกตัวนี้เลยนี่นา….

ผมตัดสินใจลุกจากโต๊ะ แล้วเดินตรงไปหาหุ่นกระบอก ตั้งใจจะเก็บมันเข้ากระเป๋าอีกครั้งแต่ทันทีที่ผมกำลังเอื้อมมือไปหยิบมัน ผมก็ต้องตกใจจนแทบหงายหลัง!!!!

ผมเห็นใบหน้าของเด็กหนุ่มที่ฝันถึงเมื่อคืนเห็นซ้อนทับกับใบหน้าของหุ่นกระบอก!!!!!

“เฮ้ยยยยยยยย!!!” ผมร้องลั่นก่อนจะรีบถอยกรูดออกมาจากหุ่นกระบอกโดยไม่สนใจจะเก็บมันแล้ว ผมยกมือทาบอกหายใจหอบจนตัวโยนเพราะความตกใจ ตามด้วยเสียงปึงปังดังขึ้นมาจากตรงบันไดก่อนที่ประตูห้องจะถูกเปิดผลัวะออก

“ตุลย์! เป็นอะไรไปน่ะ ร้องซะลั่นบ้านเลย” น้ามนต์เปิดประออกมาพร้อมกับรัวคำถามใส่ผม ผมไม่ตอบเพียงแต่จ้องไปยังหุ่นกระบอกตัวนั้น  น้าสาวของผมเหลือบสายตาไปมองตามผมก่อนจะแผดเสียงกรี๊ดออกมาดังลั่น!!

“มนต์! มนต์! เป็นอะไร” อาสิทธารีบวิ่งตึงตัวตามขึ้นมาดู ชายวัยกลางคนรีบเข้ามาพยุงน้าสาวของผมเอาไว้

“พี่สิทธิ์ มนต์เห็นเห็นธรอยู่ในหุ่นกระบอกมนต์ไม่ได้ตาฝาดนะคะมนต์..มนต์” พูดจบน้ามนต์ก็รีบวิ่งออกจากห้องไปทันที

อาสิทธามองไปที่หุ่นกระบอกที่แน่นิ่งอยู่บนพื้นสลับกับมองผมไปมา

“ตุลย์ ตามอาลงมาคุยด้วยหน่อย” พูดจบอาสิทธาก็เดินตรงไปหยิบหุ่นกระบอกขึ้นมาแล้วเดินลงบันไดไป

นี่มันเรื่องบ้าอะไรเนี่ย….ผมไม่เห็นเข้าใจสักนิด แล้วทำไมน้ามนต์ต้องกลัวหุ่นกระบอกตัวนั้นด้วย คำถามมากมายวนเวียนอยู่ในหัวผม ก่อนที่ผมจะเดินลงบันไดตามอาสิทธาไป

อาสิทธาวางหุ่นกระบอกตัวพระลงบนโต๊ะ พลางเลื่อนเก้าอี้นั่งข้างๆน้ามนต์ ซึ่งผมก็ทำแบบเดียวกัน ผมมองน้าอาทั้งสองอย่างงงๆว่าทำไมพวกเขาทั้งคู่ถึงมีท่าทางแปลกๆตั้งแต่เห็นหุ่นกระบอกเหมือนดูกลัวๆยังไงชอบกล

“ตุลย์ บอกอาได้มั้ยว่าเราไปได้หุ่นตัวนี้มาได้ยังไงขอแบบละเอียดเลยนะ” อาสิทธาถามด้วยเสียงเข้ม

“เอ่อได้มาจากร้านขายของเล่นแถวๆโรงเรียนน่ะครับ คือวันนั้นผมเดินกลับบ้านเพลินไปหน่อย ก็เลยเผลอเดินเข้าร้านขายของเล่นโดยไม่รู้ตัว ก็เลยได้หุ่นตัวนี้มาน่ะครับ” ผมตอบตามความจริง แต่อาสิทธาถึงกับหน้าซีดเผือด

“ธรก็เคยพูดแบบนี้ใช่มั้ยคะพี่สิทธิ์คะ มนต์ไม่ได้ตาฝาดนะคะ มนต์เห็นธรอยู่ในหุ่นตัวนั้นจริงๆ” น้าสาวของผมพูดย้ำ

“เอ่ออาสิทธาครับผมยังมีอีกเรื่องที่ไม่ได้บอก..ผมไม่รู้ว่าผมคิดไปเองรึเปล่า..คือตั้งแต่วันที่ผมได้หุ่นกระบอกตัวนี้มา ผมก็ฝันเห็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งทุกคืน ….

“ตุลย์! พูดจริงรึเปล่า..เด็กหนุ่มที่ตุลย์เห็นใช่คนนี้รึเปล่า” น้ามนทยารีบกดเปิดรูปจากไอโฟนของตัวเองให้ผมดู ผมเหลือบมองก่อนจะพยักหน้าช้าๆ

“ใช่ครับ..เห็นเขามาขอให้ผมช่วยเขา..แต่ผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะให้ช่วยอะไร”

น้ามนต์กับอาสิทธิ์หันมามองหน้ากันอีกครั้ง ด้วยสีหน้าที่กังวลใจเป็นที่สุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18 ความคิดเห็น

 1. #13 ϟ D a e U p ϟ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 เมษายน 2555 / 14:13
  เมื่อไหร่ภาธรจะมีบทซักทีอ่ะ คิกๆ xD 
  #13
  0
 2. #11 stardust (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2555 / 05:41
   ธรมีบทหรือยังน้า~ 
  ตื่นเต้นดี อ่านแล้วจิ้นถึงภาธรกับตุลย์ -////-
  (ย้อนความตอนอ่านร้านขายของเล่นฯ) มาอัพเร็วๆน้า
  #11
  0
 3. #10 Dark Elf (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2555 / 19:42
  สนุกมาก ตื่นเต้นด้วย

  แต่เมื่อไรภาธรจะมีบทซะทีนะ

  อัพไวๆน้า XD
  #10
  0