[Fic BTS] SF/OS Love Diary [#kookjin/Other]

ตอนที่ 14 : [OS] Birthday #Kookjin

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 359
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  20 เม.ย. 62
ทุกๆคนมักจะมีความสุขในวันไหนมากที่สุดผมเชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมีวันเกิดของตัวเองอยู่แน่นอนเลยแต่ว่าผมน่ะเกลียดวันเกิดของตัวเองที่สุดเลยล่ะ...
"ตากุกตื่นเช้าจริงนะเราวันนี้"เสียงหวานของมารดาเอ่ยกับลูกชายในยามเช้าวันหนึ่ง"ผมจะไปหาน้องอะครับ"ชายร่างสูงที่ถูกเรียกว่ากุกเอ่ยตอบเสียงของมารดา"เดี๋ยวเเม่ไปคนเดียวก็ได้นะลูก เราน่ะงานรัดตัวยิ่งกว่าอะไร ลำบากเทียวไปเทียวมาเปล่าๆ""ไม่เป็นไรหรอกครับแม่ ผมอยากไปหาน้องอยู่เเล้ว แถมวันนี้น่ะวันสำคัญของผมเชียวนะครับ จะลืมได้ยังไง"สิ้นเสียงลูกชายหน้าของหญิงวัยกลางคนก็หมองลงทันที เธอน่ะรู้ดีว่าเจ้าลูกชายตัวสูงเนี่ยรู้สึกอย่างไรกับวันนี้่"จองกุกลูก""ผมว่าผมไปก่อนดีกว่า เดี๋ยวต้องไปเอาดอกไม้ก่อนไปหาน้องด้วย ไปนะครับเเม่"ร่างสูงรีบเอ่ยตัดบทก่อนเดินออกจากบ้านทันที โดยไม่ทันหันกลับมามองสายตาเศร้าของผู้เป็นเเม่เลย'โถจองกุกลูก ลูกไม่ควรต้องมารู้สึกแย่แบบนี้เลย ลูกควรมีความสุขในวันนี้สิ วันนี้ที่เป็นวันคล้ายวันเกิดของลูก'หญิงวัยกลางคนได้เเต่คิดสงสารลูกชายอยู่เนืองๆ


ไม่นานนักจอนจองกุกก็มาถึงที่หมายของตน...."อ้าวพ่อหนุ่มเจอกันอีกแล้วนะ"เสียงสั่นๆของหญิงสูงวัยคนหนึ่งเอ่ยขึ้นทันทีที่เห็นชายหนุ่ม"ครับคุณป้า"จองกุกเอ่ยพลางยิ้มอ่อนๆไปให้หญิงชรานั้น"วันนี้ซื้อดอกอะไรมาให้น้องสาวล่ะหื้ม""ดอกลิลลี่สีขาวน่ะครับ""เหมือนเดิมทุกปีสิหน่า งั้นเชิญๆ"สิ้นเสียงหญิงชราจองกุกก็ก้มหัวลงเล็กน้อยเป็นเชิงทำความเคารพท่านก่อนจะเดินผ่านเข้าไปหาน้องสาวของตน
เดินมาได้ไม่ไกลนักเขาก็พบกับน้องสาวของตัวเอง..."เป็นไงจองยอน พี่มาเยี่ยมเราเเล้วนะ ขอโทษด้วยจริงๆที่ทุกปีพี่มาหาเเค่วันเดียวเอง"ร่างสูงพูดก่อนวางดอกไม้ช่อสวยลงบนแผ่นหินอ่อนเย็นเฉียบก่อนจะมองไปที่รูปรอยยิ้มของน้องสาวตนในภาพนั้น รอยยิ้มที่เขาคิดว่ามันสวยงามเเละสดใสที่สุด มันบริสุทธิ์เเละสดใสจนเขาไม่เคยคิดเลยว่าภายใต้ใบหน้าเปื้อนยิ้มของน้องสาวเธอจะซ่อนความทุกข์ใดไว้บ้าง แต่เมื่อเขารู้ ทุกอย่างก็สายไปเสียเเล้วใช่...ที่นี่คือสุสาน และน้องสาวของเขาจอนจองยอนได้จากเขาไปแล้วอย่างไม่มีวันหวนคืน เขายังคงจำได้ไม่ลืม วันนั้นวันที่น้องสาวสของเขาจากเขาไปต่อหน้าต่อตา...1 กันยายน พ.ศ.25xx"ตากุกลูกไปรับน้องกลับจากโรงเรียนได้เเล้วไป"เมื่อได้ยินเสียงมารดาเอ่ยจอนจองกุกในวัย18ปีก็โอดครวญออกมาทันที"อีกแปปนึงได้มั้ยอะแม่ นี่จะจบตาเเล้วเนี่ย"เขาพูดในขณะที่ตายังคงไม่ละไปจากจอคอมพิวเตอร์"ไอ้ลูกคนนี้นี่ แม่บอกให้ไปรับน้อง จะได้รีบกลับมาทานข้าวด้วยกัน นี่วันเกิดเเกนะตากุก"หญิงวัยกลางคนเอื้อมมือมาบิดหูลูกชายคนโตพลางพูดด้วยความหน่ายใจ ก็เจ้าลูกชายของเธอนี่น่ะดื้อยิ่งกว่าอะไร จะใช้งานอะไรเเต่ละทีเธอต้องใช้ทุกวิธีมาหว่านล้อมเลยเชียวล่ะ ฮึ่ย!"โอ้ยๆๆๆๆ แม่อะกุกเจ็บนะเนี่ย""ยังไม่ลุกอีก"เธอบิดเเรงขึ้นพลางมองหน้าลูกชายที่เเสนยู่ด้วยสายตาเอ็นดู"ไปแล้วแม่ๆๆๆ โอ้ยมือหนักจังเเม่ใครเนี่ย"จองกุกว่าจบก็รีบวิ่งออกไปทันที"ไอ้ลูกคนนี้นี่ เหอะ"เสียงมารดาไล่หลังตามมาไม่ได้สร้างความหวาดกลัวให้เเก่เด็กหนุ่มเเต่อย่างใด ใบหน้าของเขายังคงเปื้อนยิ้มอย่างมีความสุขที่ได้ยั่วให้มารดาต้องมีน้ำโห


"อ้าวจองยอนกลับไปแล้วเหรอ""ใช่ค่ะพี่กุก หลังเลิกเรียนไม่พูดอะไรกับใครเลย อยู่ดีๆก็ลุกเดินไปเลยค่ะ หนูจะเรียกไว้ก็ไม่ทัน"เสียงใสของเพื่อนน้องสาวดังขึ้นอธิบาย"อ่า ไม่เป็นไรๆ ขอบใจมากนะนายอน"พูดจบจองกุกก็รีบวิ่งออกไปทันที เขาพยายามโทรหาน้องสาวของตัวเองแต่กลับถูกตัดสายอยู่ร่ำไปจนใจเด็กหนุ่มเริ่มไม่ดี'ฮัลโหลกุกลูก เจอน้องหรือยัง'เสียงมารดาเอ่ยออกมาด้วยความกังวล หลังจากเมื่อ10นาทีที่เเล้วที่เขาโทรบอกกับทางบ้านเรื่องการหายตัวไปของจองยอน'ยังเลยครับเเม่ แต่เดี๋ยวผมจะรีบหาน้องให้เจอนะเเม่ไม่ต้องห่วง น้องยังไม่กลับบ้านใช่มั้ยครับ''ใช่จ้ะ กุกลูก แม่ใจไม่ดีเลย''แม่ครับเชื่อผมนะ จองยอนจะต้องไม่เป็นอะไร น้องจะต้องปลอดภัยนะครับเเม่'พูดจบเขาก็วางสายก่อนจะรีบออกตามหาน้องสาวทันที


"ดูเหมือนคนสติไม่ดีเลยอะเเก""เออนั่นดิยืนร้องไห้บนสะพานอย่างกับคนบ้า แต่หน้าตาสวยด้วยนะเเก ผมสั้นๆ เห็นป้ายชื่อมาจากโรงเรียนดังเเถวนี้ด้วย""เอ่อ ขอโทษนะครับ มีอะไรบนสะพานเหรอครับ"จองกุกได้ยินดังนั้นจึงเอ่ยถามเด็กหญิงสองคนที่กำลังคุยกันเรื่องใครบางคนบนสะพานข้ามเเม่น้ำนั่น เพราะน้องสาวของเขาก็ผมสั้นเเถมโรงเรียนดังในย่านนี้ก็มีเพียงเเค่โรงเรียนเดียวคือที่ที่เขาเเละน้องสาวเรียนอยู่"มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งอะค่ะ อยู่บนสะพาน ร้องไห้หนักมากๆเลยค่ะ ไม่รู้ไปเจออะไรมา""ใช่ค่ะ เห็นเเล้วพวกเรายังกลัวเขาฆ่าตัวตายเลยค่ะ""แล้วเธออยู่ตรงไหนเหรอครับ"เด็กหนุ่มสังหรณ์ใจเเปลกๆเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงนบสะพานนั้น ขอให้ไม่ใช่น้องสาวของเขาทีเถอะ "กลางสะพานเลยค่ะพี่"สิ้นเสียงเด็กหญิงที่บอกเขา จองกุกก็รีบกล่าวขอบคุณก่อนจะวิ่งขึ้นไปบนสะพานทันที และสิ่งที่เขาเห็นมันก็ทำให้เขารู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก"จองยอน!!!!!"จองกุกตะโกนเสียงดังจนเด็กหญิงที่ยืนเกาะราวสะพานร้องไห้อยู่ต้องเงยหน้าขึ้นมา"พี่จองกุก ฮึก"เสียงสะอื้นดังขึ้นจากจอนจองยอน "จองยอน..""ไม่!!! พี่อย่าเข้ามานะ ฮึอ"เสียงใสสั่นเครือตามเเรงสะอื้นพลางหลับหูหลับตาไล่พี่ชาย"จองยอนนี่มันอะไรกัน เกิดอะไรขึ้นบอกพี่สิพี่จะได้ช่วยเราไง""พี่ช่วยหนูไม่ได้!!! ไม่มีใครช่วยหนูได้ทั้งนั้น ฮึก"จองยอนตะโกนพลางสะอื้นอย่างหนักจนดูน่าสงสาร"จองยอน..ทำไมล่ะ บอกพี่สิว่าเราเป็นอะไร เราเป็นอะไรจองยอน""หนูท้อง!!! พี่ได้ยินมั้ยว่าหนูท้อง"จองกุกชะงักกึกไปกับคำตอบของน้องสาว อะไรนะ นี่จองยอนท้องเหรอ"ฮึก พี่รู้มั้ยว่าหนูเครียดเเค่ไหน หนูรู้ว่าหนูผิด หนูไม่รู้จะทำยังไงเเล้ว ถ้าหนูกลับไปพ่อกับเเม่จะต้องโกรธหนูเเน่ๆ""ไม่จองยอนไม่ ฟังพี่นะ เราจะเเก้ปัญหาไปด้วยกัน เชื่อพี่นะ..""ไม่ หนูไม่เชื่อ พ่อกับเเม่คงมีความสุขกว่านี้ถ้าไม่มีลูกชั่วๆอย่างหนู พวกเขามีเเค่พี่ก็ดีเเล้ว เขาไม่ควรมีหนู หนูไม่ควรเกิดมาสร้างปัญหาให้ทุกคนเลย ฮึก""ไม่จองยอน เราคือของขวัญที่ดีที่สุดของพ่อกับเเม่เเล้วก็พี่นะ"จองกุกพยายามเกลี้ยกล่อมน้องสาวให้เย็นลง แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้ผล..."พี่ว่าข้างล่างนั่นจะหนาวมั้ย"เด็กสาวพูดราวกับไม่ได้ยินในสิ่งที่พี่ชายตนพูดเลยเเม้เเต่น้อยพลางมองลงไปที่ผืนน้ำสีมืดด้านล่าง"ไม่นะ จอนจองยอน เธอคิดจะทำอะไร""ทุกคนจะมีความสุขมากกว่านี้ถ้าหนูหายไป ดูเเลพ่อกับเเม่ให้ดีนะพี่ หนูรักพี่นะ พี่ชายที่เเสนดีของหนู ลาก่อนนะคะ"สิ้นเสียงนั้นร่างของจอนจองยอนก็ถูกทิ้งตัวลงไปบนผืนน้ำอันเย็นเฉียบด้านล่างทันที จองกุกพยายามวิ่งเข้ามาเพื่อคว้าตัวน้องสาวของเขาเอาไว้ แต่ไม่ทัน..."ฮึก จองยอน ฮือ ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยย"เสียงทุ้มแผดก้องไปทั่วบริเวณนั้น 


เมื่อใดที่หวนนึกถึงภาพเก่าๆเหล่านั้น จองกุกก็ได้เเต่โกรธตัวเองทุกที โกรธประโยคสุดท้ายที่จองยอนบอกกับเขา เหอะ พี่ชายที่เเสนดีงั้นเหรอ ถ้าเขาดีจริงๆทำไมเเค่น้องสาวคนเดียวเขาถึงรักษาเอาไว้ไม่ได้กันล่ะ ทำไม ถ้าวันนั้นเขาวิ่งไปคว้าตัวจองยอนเอาไว้ทัน ตอนนี้น้องสาวก็จะยังคงอยู่กับเขาเเละร่วมฉลองวันเกิดด้วยกัน ใช่ น้องสาวของเขาฆ่าตัวตายในวันเกิดของเขาเอง และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเกลียดวันเกิดของตัวเองในทุกๆปี เพราะเมื่อใดที่ถึงวันเกิดของเขา มันจะทำให้เขานึกไปถึงเหตุการณ์บนสะพานวันนั้น วันที่น้องสาวของเขาตัดสินใจทิ้งตัวลงไปบนผืนน้ำเเสนกว้างใหญ่เเละหนาวเหน็บร่างสูงปาดน้ำตาที่ไหลลงมาจากหางตาเล็กน้อยก่อนจะหลับตาลงเพื่อรวบรวมสมาธิ เขาต้องไปทำงาน และงานใหญ่กำลังรอเขาอยู่ ไม่นานเปลือกตาของชายหนุ่มก็เปิดขึ้นก่อนที่เขาจะย่อตัวลงและมองไปยังหลุมศพของน้องสาวตัวเองอีกครั้งพลางยิ้มให้อย่างอ่อนโยน"พี่ไปแล้วนะ เดี๋ยวปีหน้าพี่จะมาใหม่นะจองยอน"จองกุกใช้มือสัมผัสไปที่แผ่นหินอ่อนนั่นอย่างเบามือราวกับว่านั่นคือร่างของน้องสาว น้องสาวที่เขาอยากทะนุถนอมไว้ให้ได้มากที่สุด เมื่อเสร็จธุระชายหนุ่มก็เดินออกมาและมุ่งตรงไปยังสถานที่อันเป็นที่ทำงานของเขาทันที


"อ้าก เสร็จสักที งานสุมหัวหมดเเล้วโว้ยยยย"ร่างโปร่งเอ่ยขึ้นพลางยืดเเขนออกจนสุดเพื่อคลายอาการปวดล้าจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน"โอ้ย! เสียงดังอะไรอยู่นั่นเเหละ งานเสร็จเเล้วอยู่เงียบๆไม่เป็นหรือไงวะห๊ะ"เสียงทุ้มเอ่ยขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์นัก"เอ้าไอ้นี่วอนละมั้งเนี่ย""โอ้ยพี่โฮซอกใจเย็นสิครับ พี่นัมจุนเขาก็พูดเล่น"เสียงใสของปาร์คจีมินเอ่ยขึ้นเพื่อสงบศึก"ฉันพูดจริง""ย่าห์ ไอ้หน้าหมี""อะไรไอ้หน้าม้า""จะทะเลาะกันเอาโล่เลยหรือไง ทีเรื่องงานให้มันตั้งใจเเบบนี้บ้างได้มั้ย"เสียงง่วงๆของหัวหน้าฝ่ายไอทีอย่างมินยุนกิเอ่ยขึ้น"เงียบเลยทีนี้ ทีจีมพูดล่ะไม่เคยฟังกันเลยนะ"ปาร์คจีมินเอ่ยพลางส่งค้อนเล็กๆไปยังรุ่นพี่จอมป่วนทั้งสอง"เอ้อจองกุกวันนี้วันเกิดนายนี่"มินยุนกิเอ่ยขึ้น"เออใช่ๆ งั้นเย็นนี้เราไปกินเลี้ยงกันดีมั้ยครับพี่ยุนกิ"จีมินเอ่ยเสนอพลางทำตาเป็นประกาย"หยุดเลย นายนี่อ้วนจนจะเป็นหมูอยู่เเล้วนะยังจะคิดถึงเรื่องกินอีก"คิมนัมจุนเอ่ยแซว"โหพี่นัมจุนพูดงี้เอาคอมมาทุ่มผมยังดีกว่าอะ ชิส์"ร่างเล็กเอ่ยพลางมุ่ยปาก"เเต่ฉันว่าก็ดีนะ วันเกิดพวกเราก็ไปกินเลี้ยงกันตลอด เเต่วันเกิดนายไม่เคยได้ไปเลยนะจองกุก"เสียงของจองโฮซอกเอ่ยขึ้นสมทบอีกเเรง"แต่..""นี่คือคำสั่ง ฉันขอสั่งให้นายไปกินเลี้ยงกับพวกเราเย็นนี้เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของนาย เข้าใจหรือเปล่าจอนจองกุก"มินยุนกิเอ่ยเสียงเรียบ ซึ่งนั่นก็ไม่ต่างจากการบังคับกลายๆแหละนะ"ก็ได้ครับ"เสียงนุ่มของเจ้าของวันเกิดได้เเต่เอ่ยตอบรับอย่างจำยอม ใครจะอยากไปกันล่ะ ก็เขาน่ะเกลียดวันเกิดของตัวเองสุดๆไปเลย ไม่มีอารมณ์อยากฉลองอะไรวันนี้หรอก แต่ก็นะ พี่ๆในแผนกบังคับขนาดนี้เเล้วไปก็ได้ เฮ้อ...


"วันนี้อาหารอร่อยมากเลยขอบคุณพี่ยุนกิมากนะครับ"จองกุกเอ่ยขอบคุณพลางก้มหัวเคารพหัวหน้าผู้เเสนใจดีอย่างมินยุนกิที่เลี้ยงอาหารค่ำพวกเขาในวันนี้"เห็นนายมีความสุขฉันก็ดีใจ นายรู้หรือเปล่าเวลาถึงวันเกิดนายทีไรอะ นายซึมลงไปทุกทีเลยนะ""...""ฉันไม่รู้หรอกนะว่านายเป็นอะไรกับวันนี้แต่ที่ฉันอยากจะบอกก็คือนายควรทิ้งๆมันไปบ้าง มีความสุขสักนิดเถอะ นี่มันวันเกิดนายนะ อย่าเศร้าไปเลยจองกุก"ยุนกิเอ่ยด้วยน้ำเสียงห่วงใย"ครับ ขอบคุณอีกครั้งนะครับพี่""อื้ม แล้วนี่นายจะไม่กลับกับพวกเราจริงๆเหรอ""ผมเอารถมาครับ ไม่เป็นไรหรอก พี่กลับกับพวกนั้นเถอะ"จองกุกเอ่ยยิ้มๆ"เอางั้นก็ได้ งั้นฉันไปนะ พรุ่งนี้เจอกัน""ครับพี่ยุนกิ โชคดีนะครับ"หลังเอ่ยคำร่ำลากับรุ่นพี่เสร็จจอนจองกุกก็เดินมาขึ้นรถของตัวเองทันทีก่อนที่เขาจะมุ่งหน้าไปยังสถานที่เเห่งหนึ่งที่เขามักไปเป็นที่สุดท้ายก่อนกลับบ้านในวันเกิดทุกๆปีสะพานข้ามเเม่น้ำนั้นที่น้องเขาจากไปนั่นคือจุดหมายของเขา


จองกุกจอดรถไว้ไม่ไกลจากสะพานก่อนที่เขาจะเดินไปเรื่อยๆตามทางจนถึงที่หมายของตน แต่คืนนี้กลับไม่เป็นเหมือนอย่างทุกปีที่ผ่านมา..."ฮึก"เสียงร้องไห้ดังออกมาจากชายหนุ่มคนหนึ่งที่นั่งก้มหน้าอยู่ตรงระหว่างทางเดิน'หื้ม ใครมานั่งร้องไห้อยู่ตรงนั้นน่ะ'ยังไม่ทันที่จองกุกจะได้เอ่ยถามอะไรออกไป ชายคนนั้นก็ลุกขึ้นพลางเดินตรงไปข้างหน้าอย่างเหม่อลอย มันจะไม่อะไรเลยนะถ้าทางที่ชายหนุ่มเดินไปมันไม่ใช่ราวสะพานน่ะ!!!!!"นี่คุณ"จอนจองกุกตัดสินใจตะโกนออกไป และเหมือนเสียงของเขาจะไม่ได้เข้าโสตประสาทการรับรู้ของร่างโปร่งที่กำลังเดินอยู่เลยเเม้เเต่น้อย'โถ่เว้ย ทำไมชอบมาฆ่าตัวตายวันเกิดเขากันจังวะ!!'ร่างสูงตัดสินใจวิ่งไปคว้าตัวร่างโปร่งบางที่กำลังจะทิ้งตัวลงที่ราวสะพานไว้ได้ทันหวุดหวิด"แฮ่กๆ คุณเป็นบ้าอะไรเนี่ย"เขาตะคอกคนในอ้อมเเขนอย่างโมโห"ฮึก ฮือ"เเต่ชายหนุ่มคนนั้นก็ยังคงร้องไห้อยู่ราวกับไม่รู้ถึงการมีตัวตนของเขาเลยจนทำให้จอนจองกุกเริ่มอารมณ์เสียมากขึ้น"ตอบผมดิวะ คุณเป็นบ้าอะไร จะเอาชีวิตตัวเองมาทิ้งทำไมห๊ะ!!!""ยุ่งอะไร ฮึก""อะไรนะ""ฮือ ผมถามว่าคุณมายุ่งอะไรด้วย!!!"ร่างโปร่งเริ่มตะคอกกลับบ้างก่อนที่เขาจะเริ่มสะบัดตัวออกจากอ้อมเเขนของร่างสูง"...""ที่คุณว่าทำไมผมต้องเอาชีวิตมาทิ้งน่ะ ฮึก คุณรู้เรื่องชีวิตผมมากนักหรือไงห๊ะ!"จองกุกนิ่งอึ้งไป มันก็จริงที่ร่างโปร่งตรงหน้านี้ว่าแต่มันก็ไม่ควรเอาชีวิตตัวเองมาทิ้งสิ"คุณรู้มั้ย ว่าชีวิตผมมันบัดซบเเค่ไหน ฮือ"ไม่รู้ทำไมแต่หลังจากที่ชายตรงหน้าเริ่มสะอื้นออกมาจองกุกก็ดึงร่างนั้นมากอดเอาไว้ เขารู้ รู้ว่าคนที่จะฆ่าตัวตายน่ะความรู้สึกมันคงจะสิ้นหวังมากๆเลยล่ะ แต่ในฐานะคนที่ยังอยู่เเบบเขา เขาก็ไม่อยากให้ใครต้องมารู้สึกแบบเขาในวันที่น้องสาวจากไป เขารู้ดีว่ามันทรมานเเค่ไหน แต่ความรู้สึกของคนในอ้อมกอดนี้ก็คงจะเเตกสลายไม่เเพ้กัน เพราะไม่มีใครบ้ามาฆ่าตัวตายเล่นหรอกจริงมั้ย"ไม่เป็นไรนะคุณ"จอนจองกุกได้เเต่ลูบหัวพลางเอ่ยปลอบร่างโปร่งอยู่เเบบนั้น และร่างโปร่งเองก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร เขายังคงร้องไห้เเละซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดของจองกุกอยู่อย่างนั้น ไม่นานนักทั้งคู่ก็มานั่งด้วยกันอยู่บริเวณริมทางเดินบนสะพาน ทั้งสองคนเงียบก่อนที่ร่างโปร่งจะเริ่มเอ่ยทำลายความเงียบนั้นขึ้น..."คุณ ฮึก ช่วยผมไว้ทำไม"เสียงหวานเอ่ยขึ้นทั้งที่ยังคงมีเสียงสะอื้นให้ได้ยิน"ผมไม่อยากเห็นใครตายอีกเเล้ว""พูดเหมือนคุณเคยเห็นใครฆ่าตัวตายต่อหน้างั้นเเหละ""ก็ใช่น่ะสิ""..."เสียงหวานเงียบไปหลังได้ยินแบบนั้น ไม่รู้ทำไมแต่จองกุกอยากที่จะเเชร์สิ่งที่ตัวเองเคยพบเจอมาให้กับเจ้าของเสียงหวานนี้ฟัง"คุณรู้มั้ย ในวันนี้เมื่อ5ปีก่อนน่ะ ผมเห็นคนกระโดดสะพานลงไปตรงนี้ ที่เดียวกับที่คุณจะกระโดดเมื่อกี้เลย""...""และเธอคือน้องสาวของผม""คุณ..""เหอะๆ น่าตกใจใช่มั้ยล่ะ แล้วมากไปกว่านั้นนะคุณ วันเนี้ยเป็นวันเกิดของผมด้วยล่ะ""จริงเหรอ""จริงสิ ผมจะหลอกคุณให้ได้อะไรล่ะ""..."แล้วทั้งสองคนก็ปล่อยให้ความเงียบเข้าปกคลุมอีกครา"ไม่คิดเลยว่าจะมีคนที่เป็นเหมือนผม"เสียงหวานเอ่ยขึ้นทำลายบรรยากาศอันเงียบงันอีกครั้ง"หื้ม?""เมื่อ8ปีก่อนผมก็เสียพ่อกับเเม่ในวันเกิดตัวเองเหมือนกัน พวกท่านรถคว่ำเพราะจะมาฉลองวันเกิดกับผม เหมือนผมทำให้พวกท่านต้องตายเลยเนอะ""อย่าคิดแบบนั้นเลยคุณ มันเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีใครต้องการให้มันเกิดขึ้นหรอก แต่ของผม ถ้าผมใส่ใจน้องสาวอีกนิด เธออาจไม่ต้องมาจบชีวิตลง ที่นี่"จองกุกพูดพลางเงยหน้าเพื่อกลั้นน้ำตาที่กำลังจะไหล"ว่าเเต่ผมคุณก็เอาเเต่โทษตัวเองเหมือนกันนั่นเเหละ ผมไม่รู้หรอกนะว่าน้องสาวของคุณมีปัญหาอะไรเเต่มันคงใหญ่มากจนเธอไม่กล้าเอามาปรึกษาใคร คุณไม่ผิดหรอกนะ"ร่างโปร่งว่าก่อนจะใช้มือนุ่มมาเเตะไหล่จองกุกอย่างให้กำลังใจ"ขอบคุณนะครับ กลายเป็นว่าคุณมาปลอบผมเฉยเลย ฮ่าๆ"ร่างสูงเอ่ยพลางหัวเราะน้อยๆเพื่อไม่ให้บรรยากาศมันเศร้าไปกว่านี้"ว่าเเต่วันเกิดของคุณนี่วันนี้เหรอ ทำไม...""ทำไมผมถึงจะมาฆ่าตัวตายเอาวันนี้ใช่มั้ย เเถมเป็นในวันเกิดคุณด้วย""ก็ทำนองนั้น""จริงๆวันนี้ไม่ใช่วันเกิดผมหรอก ตั้งเเต่ที่พ่อกับเเม่ตายผมก็รู้สึกแย่มาตลอด แต่โชคยังดีที่ผมมีเเฟนของผมอยู่ด้วย เขาคอยปลอบคอยช่วยผมทุกอย่าง แทบจะเรียกได้ว่าทั้งชีวิตผมมีเเค่เขาเลยล่ะ เพราะพวกญาติๆต่างก็ตราหน้าผมว่าเพราะผมพ่อกับเเม่ถึงต้องตาย เขาคอยอยู่กับผมจนผมดีขึ้นมากๆ แต่...""..."จองกุกหันไปหาร่างโปร่งที่หยุดเล่าไปกลางคัน ก่อนที่มือหนาจะเอื้มไปคว้ามือนุ่มมากุมไว้อย่างให้กำลังใจ"แต่ดูเหมือนทุกอย่างมันพังลงในวันนี้ วันนี้ ผมไปเจอเขาอยู่กับคนอื่น ในคอนโดที่ผมกับเขาอยู่ด้วยกัน เขาพาคนอื่นมานอนและ.."จองกุกบีบมือนุ่มเเน่นขึ้นอีกเมื่อเห็นร่างโปร่งเริ่มก้มหน้าลงอีกครั้ง"และสิ่งที่เขาพูดมันทำให้ผมเเทบบ้า""...""เขาบอกว่าเขาไม่เคยรักผมเลย ที่อยู่ด้วยก็เพราะเวทนาเเละสมเพชเท่านั้น พ่อแม่ก็มาตายในวันเกิดผม ที่พวกท่านต้องตายมันเป็นเพราะผม ฮึก""ไม่เป็นไร ไม่เป็นไรนะคุณ"จองกุกดึงหัวทุยมาซบอกของเขาทันทีที่ได้ยินเสียงสะอื้น"มันเหมือนโลกทั้งโลกของผมพังทลายเลยคุณ ฮือ ทำไม ทำไมอะ ฮึก"ร่างโปร่งยังคงร้องไห้ออกมาเรื่อยๆ และจองกุกก็ยังคงนั่งปลอบอยู่อย่างนั้น ทั้งสองได้เเต่ปล่อยให้ความเงียบเป็นตัวเยียวยาความทุกข์ใจที่เคยผ่านเวลาผ่านไปอีกไม่นาน..."ขอบคุณคุณมากเลยนะครับ ถ้าไม่ได้คุณวันนี้ ผมต้องตายไปแล้วเเน่ๆเลย"ร่างโปร่งเอ่ยพลางยิ้มบางๆ"ไม่เป็นไรหรอกครับ ตอนเเรกผมเเค่จะมาเพื่อระลึกถึงน้องสาวเฉยๆไม่คิดเลยว่าจะมีคนมาคิดฆ่าตัวตายเพิ่มในวันเกิดผม555"จองกุกเอ่ยติดตลกหน่อยๆ"โหยคุณอะ ใครจะไปรู้ล่ะครับว่านี่เป็นวันเกิดคุณน่ะ บังเอิญจริงๆ""..."ทั้งสองต่างเงียบไปสักพักก่อนจะเป็นร่างโปร่งอีกที่เอ่ยออกมา"ผมรู้ว่าคุณคงรู้สึกแย่เรื่องน้องสาวมากๆ แต่การที่คุณช่วยผมในวันนี้ถือเป็นการไถ่บาปให้ตัวเองเถอะนะครับ มีความสุขในชีวิตในวันเกิดของตัวเองเถอะครับ ผมก็ว่าจะทำแบบนั้นเเล้วเหมือนกัน""อื้ม...ขอบคุณนะครับ"จองจองกุกเอ่ยพลางยิ้มโชว์ฟันกระต่าย"ว่าเเต่เราคุยกันมาตั้งนานยังไม่รู้ชื่อกันเลย คุณชื่ออะไรเหรอครับ"เสียงหวานเอ่ยถาม"อ่อ ผมชื่อจองกุกครับ จอนจองกุก แล้วคุณล่ะ?"ร่างสูงเอ่ยเเนะนำตัว"ผมคิมซอกจินครับ เรียกย่อหน่อยก็ซอกจิน"ร่างโปร่งเอ่ยเเนะนำบ้าง"...""ขอบคุณอีกครั้งสำหรับความช่วยเหลือของคุณในวันนี้นะครับคุณจองกุก""ครับคุณซอกจิน แล้วอย่าไปคิดฆ่าตัวตายในวันเกิดใครอีกล่ะ""ยังไม่จบอีกเหรอครับเนี่ย"คนหน้าหวานพูดออกมาอย่างเอือมๆ"555ล้อเล่นน่ะครับ งั้นเเยกกันนะครับ"จอนจองกุกว่า"ครับ โชคดีนะครับ"ซอกจินเอ่ยอวยพรก่อนหันหลังเดินไปอีกทางทำให้จองกุกเองก็ต้องหันหลังเดินไปยังที่ตั้งของรถยนต์ของตัวเองเช่นกัน"เอ่อ...คุณจองกุกครับ"เสียงหวานที่เอ่ยเรียกทำให้ร่างสูงต้องหันกลับไปยังทิศทางเดิม"สุขสันต์วันเกิดนะครับ""ขอบคุณมากครับ"จองกุกเอ่ยอย่างยิ้มๆก่อนที่ทั้งคู่จะหันหลังให้กันอีกครา...
คิดว่ามันจะจบเเบบนี้เหรอ ง่ายไปหน่า"คุณซอกจินครับ""ครับ?""ผมขอเบอร์หรือไลน์คุณหน่อยได้มั้ยครับ ผมคิดว่าเราเป็นเพื่อนกันได้นะ"จองกุกเอ่ยพลางยิ้มน้อยๆ"ฮ่าๆ เอาสิครับ"

ถึงผมจะเคยเกลียดวันเกิดตัวเองเเต่วันนี้ดูเหมือนผมจะเริ่มชอบมันเเล้วล่ะนะ ขอบคุณนะจองยอนที่ทำให้พี่มาที่นี่ในวันนี้ และมันทำให้ผมเริ่มจะชอบวันเกิดตัวเองมากขึ้นเเล้วล่ะ :)
**Talk**


แฮร่ สวัสดีค่ะทุกคนนน มาเเบบกระทันหันมาก ซึ่งในตอนนี้จะยังไม่ใช่ตัวซีรีย์ที่เคยเปิดไว้นะคะ อยากจะบอกว่ารายนั้นน่ะยังเเต่งไม่เสร็จเลยค่ะ ยากมากTTแถมเเต่งไปเเก้ไปๆๆจนจะร้อยพล้อตเเล้วค่ะรีด เฮ้อออ ไรท์เลยตัดสินใจเเต่งพล้อตใหม่นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้รีดกันก่อนเนอะ คือตอนนี้ไรท์เเต่งเร็วมากค่ะอาจมีคำผิดบ้างเดี๋ยวไรท์มาตรวจอีกทีเน้อ ส่วนอัพเดทเรื่องซีรีย์ก็ตามที่บอกนั่นเเหละค่ะ แต่ไรท์จะขอเเต่งเเล้วลงทีเดียวเลยช่วงเมษา-พฤษภานะคะ เพราะช่วงนั้นมรสุมการสอบเข้าของไรท์จะจบพอดี บอกไม่ได้ว่าจะมีพล้อตเล็กพล้อตน้อยมาลงให้ก่อนมั้ย แต่ช่วงเมษาหรือพฤษภาไรท์จะลงส่วนซีรีย์ให้นะคะ และสุดท้ายนี้ขอให้รีดทุกคนมีความสุขมากๆในวันปีใหม่สุขภาพเเข็งเเรงร่ำรวยเงินทองกันเด้อออ ส่วนวันนี้ไรท์ไปเเล้วนะคะ รอไรท์กันด้วยน้าาาา รักรีดค่ะ บายยยยย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

60 ความคิดเห็น

 1. #36 Tuwadee1 (@Tuwadee1) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 03:46
  ทำไมตอนจบพี่กุกมีความร้ายๆ5555
  #36
  1
  • #36-1 nanny_wira (@vira_nanny) (จากตอนที่ 14)
   5 มกราคม 2562 / 19:25
   จกุกเป็นคนรว้ายๆค่ะ5555
   #36-1