คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 9 : คนสวน กับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 9 องค์ชายสาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,585
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,991 ครั้ง
  25 ต.ค. 62

คนสวน กับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 9  องค์ชายสาม

 

 

ในขณะที่วาเลนกำลังคิดที่จะไปเยือนหอโอสถอยู่นั้น

 

 

ภายในตระกูลก็กำลังสาละวนเกี่ยวกับการเตรียมตัวเพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลล่าอสูรในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า มันเป็นงานที่ถูกจับตามองของเหล่าผู้เยาว์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เยาว์จากตระกูลเล็กใหญ่ หรือแม้กระทั่งเหล่าองค์หญิง องค์ชาย ของราชวงศ์

 

 

ภายในห้องแห่งหนึ่งที่กว้างใหญ่ โอ่อ่าและเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่สวยงามอลังการ มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ท่าทางสง่างาม ใบหน้าได้รูปมองผ่านหน้าต่างขนาดใหญ่ของห้องออกไปอย่างเหม่อลอย

 

 

"กาเร็ท เจ้าว่าคราวนี้ อลองเฟย์ จะยอมเข้าร่วมเทศการล่าอสูรกับข้าไหม"ชายหนุ่มที่ยืนเหม่อลอยถามขึ้นอย่างกังวล

 

 

"องค์ชายสาม ท่านอย่าได้เป็นกังวล ข้าจะพยายามอย่างสุดความสามารถ เทศกาลล่าอสูรปีนี้ ท่านจะต้องไม่ขายหน้า องค์ชายท่านอื่น ๆ แน่นอน" ชายหนุ่มที่ชื่อกาเร็ทเอ่ยตอบ

 

 

ชายหนุ่มเจ้าของห้องนี้ก็คือ องค์ชายสาม หนึ่งในเหล่าองค์ชายของราชวงศ์ กรีนแลนด์ องค์ชายเมอไรออท

 

 

"แค่ขายหน้ามันไม่เท่าไหร่นะสิ ปีนี้ พระบิดา เลือก หยาดอัคคีพันปี เป็นของรางวัลสูงสุด ข้าจำเป็นต้องใช้มัน มิเช่นนั้น โครว ของข้าคงไม่อาจพัฒนาก้าวข้ามขีดจำกัดไปได้ ในขณะที่ มอร็อก และ อาราน ของท่านพี่ทั้งสองของข้า นั้น นำหน้าไปไกลแล้ว "

 

 

องค์ชายสามพูดพรางลูบหัว สัตว์อสูรสายพันธุ์วิหก ที่เกาะอยู่บนคอนข้าง ๆ กาย

 

 

โครว หรือ วิหกอัคคี สัตว์อสูรสายพันธุ์ชั้นสูง มันคือวิหกที่ถูกจับมาเพื่อเป็นสัตว์คู่บารมีขององค์ชายสาม 

 

 

ราชวงศ์กรีนแลนด์นั้น มีพันธะสัญญาต่อวิญญาณสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ วิญญาณนี้เป็นวิญญาณที่คงอยู่ควบคู่มากับราชวงศ์ทุกยุคทุกสมัย นับตั้งแต่ราชาองค์แรก ที่ก่อตั้งราชวงศ์ขึ้นมา

 

 

มันคือวิญญาณของ วิหกอมตะ มีเพียงตัวเดียวในราชวงศ์  มันเป็นอมตะทางวิญญาณ ที่ทำสัญญากันไว้ หากแต่ร่างกายดั้งเดิมของมันดับสูญไปนานแล้ว

 

 

วิญญาณของมันจะคัดเลือกร่างสถิตใหม่ทุก ๆ ช่วงของการครองบัลลังก์ราชาองค์ใหม่ จนกว่าผู้เป็นนายจะตาย มันจะเผาร่างสถิตตัวเองให้ตายตาม  แล้วนำวิญญาณให้กลับฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา เคียงคู่พระราชาคนใหม่ ในร่างสถิตที่เหล่าองค์ชายคัดเลือกและเตรียมไว้

 

 

 

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่การเลี้ยงดูสัตว์คู่บารมีของบรรดาองค์ชาย กลายเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุด เพราะมันคือการปูทางไปสู่การครองบัลลังก์ ต่อจากพระราชาองค์เก่า  ยิ่งสัตว์คู่บารมีแข็งแกร่งมากเท่าไร  มันจะมีโอกาสกลายเป็นภาชนะที่ถูกคัดเลือกจากวิญญาณของวิหคอมตะมากเท่านั้น

 

 

"หรือจริง ๆ แล้ว ข้าควรที่จะไปพบเขาด้วยตัวเอง ข้าเกรงว่า ถ้าพี่ใหญ่ หรือ พี่รองเคลื่อนไหวก่อน งานล่าสัตว์อสูรครานี้ ข้าคงไม่มีหวัง" องค์ชายสามพูดขึ้นอย่างวิตก ถ้าเป็นเช่นนั้น สถานการณ์มันจะมีแต่เลวร้ายลง

 

 

"แต่ว่า....."กาเร็ท หรือ คู่หูคนสนิทขององค์ชายสามเตรียมจะทักท้วงขึ้น  แต่ยังไม่ทันได้พูดต่อ องค์ชายสาม ก็เดินนำลิ่วออกไปจากห้องอย่างไม่ฟังคำทัดทาน

 

 

"เตรียมวิหกลายครามให้ข้า กาเร็ท ข้าตัดสินใจแล้ว ข้าจะเดินทางไปด้วยตนเอง ยิ่งเร็วยิ่งดี เรื่องนี้ห้ามให้ใครรู้เด็ดขาด!!! "องค์ชายสามไม่วายหันมาตระโกนสั่งกำชับคนสนิทอย่างรวดเร็ว

 

 

"แล้วท่านจะไปไหนหรือ องค์ชาย ?" กาเร็ทเห็นท่าทางเร่งรีบของนายตนก็อดถามออกไปไม่ได้

 

 

"โรงหลอมอาวุธ!!! ข้าเตรียมแผนการไว้สักพักแล้ว จะมีสิ่งใด ยั่วยวนใจไปกว่าอาวุธ สำหรับคนของตระกูลนักล่าล่ะ เจ้าว่าไหม !! ข้าหวังว่า คุณชายอลองเฟย์  โอเดลรอส จะชอบมัน!!" องค์ชายสามพูดอย่างหมายมาด หากได้นักล่าอสูรอัจฉริยะ คุณชายคนโตของตระกูลโอเดลรอสมาเป็นพวก ชัยชนะครั้งนี้จะไปไหนเสีย

 

 

 

กลับมาที่ตระกูลโอเดลรอส ในขณะที่ทุกคนมัวตื่นเต้นกับงานเทศกาลล่าสัตว์อสูร ยังมีเด็กชายคนหนึ่งที่ไม่ยินดียินร้าย กลับข่าวงานเทศกาลดังกล่าว เด็กน้อยยังมุ่งมั่นตามความตั้งใจเดิม 

 

 

วาเลนเดินทางมาที่หอโอสถ ด้านหน้าอาคารนั้นมีศิษย์ของหอโอสถราว สามถึงสี่คน ในชุดคลุมสีขาว ทั้งสี่มองมาทางวาเลนอย่างไม่ชอบใจ ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะเดินเข้ามาหา ทำท่าราวนักเลงโตขวางทางเอาไว้

 

 

"ท่านหลงทางมาหรือ คุณชายเจ็ด!!! ให้ผู้น้อยช่วยแนะนำท่านเอาไหม ท่านอาจหลงลืมว่าสวนสมุนไพร ไม่ได้มาทางนี้ ! ที่นี่คือ หอโอสถอันทรงเกียรติ!!! ไม่ใช่ที่ ๆ ใครจะเดินเล่น ก็เดินได้" ศิษย์ที่ทำท่าราวนักเลงโตพูดขึ้น นัตย์ตาฉายแววเย้ยหยัน ส่วนศิษย์อีกสามคนที่เหลือ หัวเราะใส่หน้าวาเลนอย่างหยาบคาย

 

 

วาเลนเดาท่าทางได้ตั้งแต่เห็นบุคลิกของผู้เยาว์เหล่านี้แต่ไกลแล้ว ผู้เยาว์เหล่านี้คงคิดว่า คุณชายเจ็ดนั้นเป็นตัวโง่งม ไร้ประโยชน์ แม้แต่สายเลือดในตระกูลยังส่ายหน้า ยิ่งตอนนี้ที่เพิ่งก่อเรื่องมา เป็นไปไม่ได้ที่หากเกิดเรื่องวิวาทขึ้น แล้วผู้คนจะมองว่า คุณชายเจ็ดเป็นคนดี

 

 

วาเลนไม่ใช่คนโง่ และตระหนักถึงผลกระทบเหล่านี้ได้ดี การเอาชนะด้วยกำลังยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะตัวเขาที่ไม่แม้แต่จะมีพลังเวทย์นั้น จะเอาอะไรไปสู้ผู้เยาว์เหล่านี้ มีทางออกไม่กี่ทางที่จะช่วยชีวิตเด็กน้อยได้

 

 

"ข้ามาคาระวะ ผู้อาวุโสเอียน!!! ตามธรรมเนียมแล้วศิษย์ย่อมสมควร มาตามคำเรียกหาของอาจารย์อยู่แล้ว และการที่ข้ายังชักช้าอยู่ตรงนี้ เกรงว่าถ้าอาจารย์อารมณ์ไม่ดีขึ้นมา ข้าคงต้องกล่าวอ้างถึงพวกเจ้า" ศิษย์ของหอโอสถไม่มีใครที่ไม่รู้จักผู้อาวุโสเอียน ไม่มีใครกล้ารองรับอารมณ์ของบรรดาผู้อาวุโสได้ หากคนเหล่านี้อารมณ์ไม่ดีขึ้นมามีแต่จะทำให้พบเจอกับเรื่องเลวร้าย

 

 

เหล่าศิษย์ของหอโอสถนั้นแสดงสีหน้าที่บิดเบี้ยวน่าเกลียดเมื่อได้ยินคำพูดแกมข่มขู่ของเด็กน้อยตรงหน้า ผิดคาดจากที่คิดไว้ เหล่าผู้เยาว์เตรียมตัวป้องกัน จากการโจมตีของคุณชายเจ็ด แล้วหาเรื่องให้คุณชายผู้โง่เขลาผู้นี้ต้องถูกลงโทษ

 

 

มิคาดว่าจะโดนตอกกลับด้วยคำพูด ที่ไม่อาจโต้เถียง

 

 

"หึหึหึ ผู้อาวุโสนั้นนิยมชมชอบผู้เยาว์ ที่มีพรสวรรค์!!! ข้ายินดีกับท่านด้วยที่มีโอกาสได้คาระวะเป็นศิษย์ จริง ๆ แล้วก็สมฐานะของคุณชายเจ็ดอยู่แล้ว ท่านหญิงวิเรร่า คงคาดหวังกับสิ่งนี้ไว้เยอะ ถึงกลับกล้าได้กล้าเสีย พวกเราหวังว่า ท่านจะมาช่วยเชิดหน้าชูตา ให้กับหอโอสถ เรื่องที่ผ่านมา ที่ท่านทำให้อับอายขายหน้านั้น!! ท่านอย่าได้ใส่ใจ คนเราผิดพลาดกันได้ กลับตัวตอนนี้อาจนับว่าสายไป แต่ก็ยังน่าจะทัน"  ศิษย์ทั้งสี่ของหอโอสถพูดทิ้งท้ายก่อนจะเดินหัวเราะเยาะจากไป

 

 

วาเลนยิ้มน้อย ๆ อย่างไม่ใส่ใจ เด็กพวกนี้คงเหมือนกับตัวป่วนประจำโรงเรียนที่เขาเคยเจอ หากไม่ตอบโต้ ก็จะเลิกลาไปเอง ทุกถ้อยคำที่ได้ยินไม่ใช่ไม่โกรธ แต่วาเลนรู้ว่า สถานการณ์ของตนเองตอนนี้นั้น ตอบโต้ได้มากแค่ไหน ไม่จำเป็นต้องรักในศักดิ์ศรี หากตัวเองยังไม่แข็งแกร่งมากพอที่จะตอบโต้ได้

 

 

วาเลนตัดสินใจเดินเข้าไปยังหอโอสถ ภายในตึกคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นสมุนไพร หากหลายร้อยชนิด กลิ่นกำจายไปทั่วทั้งโถงทางเดิน  ในโถงแรกนั้นเป็นโถงของผู้ฝึกหัด บรรดาผู้หลอมโอสถ เหล่านี้เป็นผู้ฝึกศาสตร์แห่งการปรุงยาขั้นต้น ทั้งหมด นับด้วยจำนวนสายตาไม่ต่ำกว่ายี่สิบคน

 

 

"คุณชายเจ็ด ลมอะไร หอบท่านมาถึงที่แห่งนี้ ได้ "หนึ่งในผู้ควบคุมการหลอมของผู้ฝึกหัดเดินตรงเข้ามาสอบถามเมื่อเห็นว่า เป็นใครเดินเข้ามา

 

 

"ท่านคงรู้อยู่แล้วว่า ผู้อาวุโสเอียนรับข้าเป็นศิษย์ เมื่อเป็นเช่นนั้น ผู้น้อยก็สมควรแสวงหาความรู้ ตามขอบเขตของอาจารย์ตน ที่แห่งนี้จึงเป็นที่ ๆ ข้าควรมาศึกษาดูงาน ท่านว่าใช่หรือไม่" วาเลนตอบยิ้ม ๆ ดูเหมือนการไปที่ไหนซักที่สำหรับคุณชายเจ็ดมันจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เด็กน้อยต้องคอยตอบคำถามราวนักโทษก็ไม่ปาน

 

 

ผู้ควบคุมการหลอมนั้นพยักหน้าน้อย ๆ ก่อนจะผายมือเป็นทำนองเชื้อเชิญเด็กน้อย

 

 

"เช่นนั้น โปรดตามข้ามา ผู้เยาว์นั้นหากต้องการเข้าร่วมกับหอโอสถ ก็จำต้องผ่านการทดสอบเสียก่อน มิเช่นนั้น ท่านจะยังไม่สามารถทำการหลอมได้  หากท่านยังไม่พร้อมกับการทดสอบ ก็จงกลับไปเสีย เมื่อพร้อมเราค่อยมาคุยเรื่องนี้กันอีกที"

 

 

"ข้อขอสอบถามได้ไหม มันคือการทดสอบใด" วาเลนถามอย่างประเมินความเป็นไปได้ ที่จะเข้ารับการทดสอบ

 

 

"ผู้หลอมโอสถที่ดี ต้องมีความรู้ในเรื่องสมุนไพร!! หากท่าน จำแนกสมุนไพรห้าสิบชนิดจากร้อยชนิด ที่ทางหอโอสถจัดหาไว้ได้  จะถือว่าท่านผ่าน และมีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้หลอมโอสถฝึกหัดได้" ผู้คุมหวังว่าจะได้เห็นใบหน้าที่ผิดหวังของคุณชายเจ็ด กลับกลายเป็นว่า เด็กน้อยเบื้องหน้า พยักหน้าน้อยๆ อย่างไม่กังวลใจ จนผู้คุมแสดงความผิดหวังเล็ก ๆ ออกมา

 

 

"ถ้าอย่างนั้น ข้าขอรับการทดสอบ!!!" วาเลนพูดขึ้นทันที ด้วยแววตาเป็นประกาย สดใส

 

 

"ถ้าท่านมีความมั่นใจ!!! อย่างนั้น เชิญ!! คุณชายเจ็ดตามข้ามา ห้องทดสอบจะอยู่ทางด้านโน้น"ผู้คุมผายมือเชื้อเชิญ ก่อนจะนำวาเลนไปยังห้องรับการทดสอบ ในทันที

---------------------------------------------

มาลงให้ก่อนนอน ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ นะครับ ทุกคน  อาจมีคำผิดบ้าง เพราะพิมพ์ในโทรศัพท์ ก่อนจะเอามาลงโน๊ตบุ๊คอีกที ถ้าเสียอรรถรสในการอ่านก็ขออภัยด้วยครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.991K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,170 ความคิดเห็น

 1. #3033 Soulless_LoL (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 02:26
  ทำไมมมไม่อ่านหนังสือเวทมนตร์ไว้ก่อนฝึกไม่ฝึกก็อีกเรื่องงงงง!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! เดียวไม่มีโอกาสอ่านน
  #3,033
  0
 2. #2835 chom-hama260144 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2563 / 23:27
  เอาจริงๆเลยนะ อย่าโกรธกันนะ เรื่องน่าสนใจมาก ทัศนคติก้ดี แต่! เว้นวรรคเยอะมาก เราอ่านสะดุดด + ชื่อตัวละครกับสำนวนการเขียนมันขัดกันมากอะ ยังงี้ให้เป็นชื่อจีนไปเลยก้ไม่มีอะไรขัดแล้วววว
  #2,835
  0
 3. #2645 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 13:33

  ขอบคุณ
  #2,645
  0
 4. #2582 ppp007 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 23:17
  เว้นวรรคเยอะเกินไปมั้ยคะ แบ่งคำพูดเยอะไปทำให้อ่านไม่สมูท
  #2,582
  0
 5. #2517 ศิษย์หอวายุ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กันยายน 2563 / 09:55
  ชื่อฝรั่งแต่สำนวนการพูด จีนกำลังภายในมาก
  #2,517
  0
 6. #2373 kimurakung (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 14:11

  อย่าพึ่งไปตอบโต้ หัวเราะทีหลังดังกว่า เอาทีเดียวให้ปิดเกมส์ไปเลย

  #2,373
  0
 7. #2345 bsss27 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2563 / 19:55
  ตบค่ะต้องต้องตบบบบบบบ
  #2,345
  0
 8. #2070 ชิน บลัด (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 10:22
  ห้ามบอกใครแต่ตะโกนลั่นเลยน้า จ้าา
  #2,070
  0
 9. #1873 Keam_IFNT (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 16:55
  ของถนัดเลยงานนี้
  #1,873
  0
 10. #1843 Bloody Empress (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 23:42
  ช่วยลด ! ได้ไหมค่ะ
  #1,843
  0
 11. #1714 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 16:42
  รู้เรื่องงงงง
  #1,714
  0
 12. #1533 pink1548_EXo (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 00:26
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  #1,533
  0
 13. #1476 itong00y (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 12:35
  55ไม่มีไรดีเลยสินะ
  #1,476
  0
 14. #1473 Gates (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 03:18
  หลอมโอสถ เปลี่ยนเป็นปรุงยา กลัานยา สังเคราะห์ หรืออย่างอื่นได้มะ จีนจ๋าามาก
  #1,473
  0
 15. #1318 Red_Fox (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 23:24
  ใช้ ! เยอะเกินไป
  #1,318
  1
  • #1318-1 pink1548_EXo(จากตอนที่ 9)
   24 เมษายน 2563 / 00:27
   +1 ค่ะ
   #1318-1
 16. #1141 star3421 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 18:38
  จริงค่ะ ทำไมต้องใช้ ! เยอะ
  #1,141
  0
 17. #840 Lilias (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:47
  ทำไมต้องตะคอกใส่กัน คุยกันดีๆสิคะ!!!!!!!!!!
  #840
  0
 18. #681 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:29
  🙏🙏🙏
  #681
  0
 19. #650 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:43
  ใช้อัศเจรีย์เปลืองมาก
  #650
  0
 20. วันที่ 2 มกราคม 2563 / 02:20
  วิหค นะคะ วิหก นั้น ไม่มีค่ะ
  ส่วน !!! ลดนิดนึง เน้นคำใช้เเค่หนึ่งอันก็พอจ้า
  #539
  0
 21. #244 tomarl (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 23:22
  ตกลงนี้คุณชายหรอองชาย
  #244
  0
 22. #133 Ratgma (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 / 00:10
  เจอ ! ที ก็ตกใจที !!! ไปนี่อ่านไปสะดุ้งไป
  #133
  0
 23. #29 29212990 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 16:57

  สนุกมากๆค่ะ
  #29
  0
 24. #18 Suttidasuttida (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 11:41

  อ่านเพลินมาก รู้สึกว่าอ่านได้เดี๋ยวเดียวอ้าว!จบแล้ว รอติดตามผลงานนะคะ
  #18
  1
  • #18-1 (จากตอนที่ 9)
   27 ตุลาคม 2562 / 13:52
   ขอบคุณมากนะครับ 😁☺️
   #18-1
 25. #17 1234 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 10:24

  รอครับ

  #17
  1
  • #17-1 (จากตอนที่ 9)
   27 ตุลาคม 2562 / 13:51
   ขอบคุณครับ
   #17-1