คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 83 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 80 ความขัดแย้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,387
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 497 ครั้ง
  25 ธ.ค. 63

คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 80 ความขัดแย้ง
เมื่อพักผ่อนได้ชั่วระยะเวลาหนึ่งแล้ว วาเลนได้นำเอาศาสตราระดับสูงออกมาจากแหวนมิติหกชิ้นด้วยกัน เขาไม่กังวลว่าสตรีเปลวไฟจะตรวจสอบสิ่งใดได้จากในนั้น เพราะแหวนมิติไม่เหมือนกับกำไรเร้นพลังที่ขอเพียงมีอำนาจที่เหนือกว่าก็สามารถตรวจสอบได้ มันลึกลับและซับซ้อนเกินกว่าที่จะสามารถทำความเข้าใจได้ผู้คนจึงไม่พยายามที่จะเสียเวลาไปกับมัน"นี่มัน...เจ้าเข้าไปลึกถึงเขตชั้นในได้เลยหรือ ข้าเพียงแต่ตั้งเงื่อนไขกดดันไปเท่านั้น ไม่คิดว่าเจ้าจะทำมันได้จริง ๆ " สตรีเปลวไฟพูดออกมาด้วยความเหลือเชื่อ ถึงแม้จะรู้อยู่แล้วว่าวาเลนนั้นอยู่ในระดับจอมเวทย์ แต่เธอก็ไม่คิดว่าเขาจะสามารถเข้าไปได้ไกลถึงเพียงนี้การต่อสู้กับวิญญาณพิทักษ์อัคคีเธอรู้ดีว่าต้องพบเจอกับสิ่งใด แม้จะเป็นอย่างนั้นเขาก็ยังนำมันออกมาได้ถึงหกชิ้นด้วยกัน นี่มันเหนือความคาดหมายมากเกินไปแล้ววาเลนคิดตามที่บรรพชนสตรีเปลวไฟพูดออกมาเขาคิดย้อนกลับไปและพบว่าหากในช่วงเสี้ยววินาทีนั้นเขาไม่ตัดสินใจใช้เปลวเพลิงแรกกำเนิดออกมา ศาสตราที่ได้คงไม่พ้นสองชิ้นแรกที่อาศัยจังหวะฉกชิงมาเพียงเท่านั้นและก็ไม่รู้ว่าจะถูกการลอบโจมตีของวิญญาณพิทักษ์เอาตอนไหนพูดได้ว่าสิ่งที่เหนือความคาดหมายมิใช่ธาตุลมหรือพฤกษาในกาย แต่เป็นธาตุไฟที่สงบเสงี่ยมมาโดยตลอดนั่นเอง
"ศาสตราวิเศษและยุทธภัณฑ์วิญญาณระดับทองหรือนี่..."แม้แต่องค์ชายสามก็ยังมีท่าทีตกใจเมื่อได้มองดู เขาครางออกมาราวกับไม่อยากเชื่อในภาพที่เห็นตรงหน้า
วาเลนยิ้มออกมาถึงแม้ว่าในจิตใจจะเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดเล็ก ๆ ก็ตาม ศาสตราวิเศษและยุทธภัณฑ์วิญญาณตรงหน้าถึงจะเป็นศาสตราในระดับทองแต่นั่นก็ยังเป็นเพียงระดับทองขั้นกลางเพียงเท่านั้น
อาวุธในแต่ละระดับนั้นก็ยังแบ่งขั้นตามความทรงพลังอีกถึงสามขั้นด้วยกัน นั่นคือขั้นต่ำ กลาง และสูง ทั้งหกชิ้นที่เขานำออกมานั้นแทบจะเป็นขั้นกลางแทบทั้งสิ้น เขาไม่มีความจำเป็นใดที่จะนำเอาศาสตราและยุทธภัณฑ์ระดับทองขั้นสูงออกมาให้คนที่ไม่ได้พยายามเหล่านี้ นี่เป็นโชควาสนาของเขา มันสมควรเป็นของเขาหรือคนที่เขารักเท่านั้น
"ดาบ กระบี่ ธนู แซ่ มีดสั้น และพัด งั้นหรือ อย่างสุดท้ายนี่นับเป็นอาวุธด้วยหรือท่านบรรพชน" องค์ชายสามถามสตรีเปลวไฟอย่างแปลกใจ
"แน่นอนว่ามันไม่ใช่ ตรงหน้าของเจ้ามีอาวุธวิเศษสามชนิดและยุทธภัณฑ์วิญญาณสามชนิดด้วยกัน และพัดที่เจ้าพูดถึงนั้นเป็นยุทธภัณฑ์วิญญาณ ความทรงพลังของมันไม่ใช่รูปลักษณ์ที่ใช้ในการโจมตีแต่เป็นวิญญาณที่สถิตอยู่ภายในมากกว่า ผู้ที่ทำสัญญากับมันเท่านั้นถึงจะรู้ได้ อย่าให้รูปลักษณ์ภายนอกของมันหลอกตา" สตรีเปลวไฟมองผ่าน ๆ และจ้องมองวาเลนที่ยังคงนิ่งเฉยไม่เอ่ยสิ่งใด
"ข้าจะชดเชยบางสิ่งให้ แลกกับที่ทายาทของราชวงศ์จะได้เลือกสรร พวกมันก่อนเจ้าเห็นว่าเป็นอย่างไร?" สตรีเปลวไฟยื่นข้อเสนอนี้ให้กับวาเลน แต่หางตากลับสังเกตไปที่อากัปกิริยาขององค์ชายสามทันทีหากเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่วาเลนคงได้แสดงสีหน้าที่กรุ่นโกรธออกมา แต่วาเลนที่คาดการณ์เรื่องพวกนี้ไว้แล้วจะมีท่าทีเช่นนั้นได้อย่างไร หากเทียบกับสิ่งที่เขาได้อาวุธพวกนี้ยังอยู่ในสายตาอีกหรือ?
"ท่านบรรพชน..ข้าขอแลกโอกาสในการเลือกกับวาเลนได้หรือไม่ ถึงจะมีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนแต่ใจของข้ากลับไม่รู้สึกยินดี" องค์ชายสามพูดในสิ่งที่คิดไว้ออกมา สตรีบรรพชนไม่ตอบสิ่งใดแต่ในใจของเธอลิงโลดที่บางสิ่งเป็นไปตามที่เธอคาดคิดเอาไว้
ถึงวาเลนจะรู้ว่าสตรีเบื้องหน้ากะใช้โอกาสนี้ให้องค์ชายสามซื้อใจเขาไว้และเธอต้องคาดเดาได้ว่าเขาจะไม่ยอมรับในคำขอนี้ ทำให้วาเลนยิ่งต้องคิดให้ดีกับการร่วมมือต่าง ๆ กับสตรีเปลวไฟในวันข้างหน้า เล่ห์เหลี่ยมสตรีช่างน่ากลัวเกินกว่าจะดูเบาได้ วาเลนจึงได้แต่ตามน้ำไปในสถานการณ์เช่นนี้"ขอบคุณองค์ชาย แต่ข้าคิดว่าสิ่งที่บรรพชนตัดสินใจนั้นถูกแล้ว เมื่อมีสิ่งที่ได้รับมาก็ย่อมมีราคาที่ต้องจ่ายออกไป! เมื่อมีภาระหน้าที่ ๆ ยิ่งใหญ่ก็สมควรมีอาวุธคู่ใจที่ทรงพลัง " เมื่อองค์ชายสามได้ฟังก็เข้าใจและน้อมรับในความปรารถนาดีของสหายแต่สตรีบรรพชนกลับรู้สึกไม่สบายใจ หากเป็นอย่างนั้นราคาที่เธอได้จ่ายออกไปเป็นสิ่งใดกัน ถึงจะติดใจเล็ก ๆ ในคำพูดนั้นแต่เธอก็หาสิ่งผิดปกติไม่ได้จำต้องปล่อยมันไปในที่สุด
"อย่างนั้น อาวุธเหล่านี้ข้าคงต้องหาวิธีเพื่อพิสูจน์ว่าใครเหมาะสมที่จะได้รับพวกมันไป" แม้ไม่สามารถสัมผัสได้โดยตรงแต่สตรีเปลวไฟยังคงใช้พลังห่อหุ้มมันได้ภายนอกมิติที่ไม่ถูกรบกวนจากวิญญาณพิทักษ์อัคคีการทำเช่นนี้นับว่าง่ายดายมาก เพียงสะบัดปลายนิ้วหนึ่งครั้งอาวุธทั้งหกอย่างก็พลั้นหายไปหลงเหลือไว้เพียงละอองอัคคี
"เอาล่ะ...ข้าคิดว่าถึงเวลาต้องกลับกันแล้ว คณะติดตามที่น่ารำคาญเหล่านั้นคงหารือเรื่องงานของพวกเขาเสร็จแล้วเช่นกัน" สตรีเปลวไฟพูดขึ้นก่อนที่มือบางจะวาดไปเบื้องหน้า สัญลักษณ์มนตราชนิดหนึ่งลอยเด่นหราขึ้นมาปรากฏเป็นลายเส้นที่สมบูรณ์ไร้ที่ติสัญลักษณ์นี้วาเลนเคยพบเห็นมาก่อนจึงพอที่จะคาดเดาการทำงานของมันได้ สัญลักษณ์แห่งการเคลื่อนย้ายที่ครั้งหนึ่งเขาเคยได้เห็นจากการที่ได้ปะทะกับเหล่าผู้ใช้มนตรา
สตรีเปลวไฟประทับฝ่ามือไปที่สัญลักษณ์ตรงหน้า เกิดวังวลขึ้นมาแทนที่ทันทีที่มันทำงาน วังวลตรงหน้านั้นคล้ายผิวน้ำที่สามารถเดินทะลุผ่านไปยังอีกฝั่งหนึ่งได้
"เข้าไป..."สตรีเปลวไฟหันกลับมาบอกเบา ๆ คล้ายกับว่ากระตุ้นให้พวกเขาเร่งเดินเข้าไป องค์ชายสามไม่รอช้าเขาพยักหน้าให้วาเลนและเดินนำเข้าไปเป็นคนแรกทันที
ในอีกด้านที่ผ่านเข้ามา เขาพบว่าที่นี่คือลานด้านหน้าของตระกูลโอเดลรอส มีผู้ทรงพลังบางส่วนที่สัมผัสได้ถึงมิติที่ปั่นป่วนและเร่งรีบออกมาเพื่อรอรับการมาถึงของสตรีเปลวไฟ การเดินทางในลักษณะนี้เป็นการเดินทางของผู้ทรงพลังเสียส่วนใหญ่นั่นจึงเป็นใครไปไม่ได้หากไม่ใช่บรรพชนของราชวงศ์ที่เลื่องชื่อในอดีตถึงผู้ทรงพลังเหล่านั้นจะไม่ใช่ผู้ใช้มนตรา แต่ทว่าเขาก็สามารถยื่นข้อเสนอให้คนเหล่านั้นมาเป็นผู้ติดตามได้ การเดินทางไปไหนมาไหนจึงง่ายดายราวกับพลิกฝ่ามือลานหน้าตระกูลตอนนี้จึงเต็มไปด้วยผู้ทรงพลังในระดับจอมเวทย์ขึ้นไปแทบทั้งสิ้น ได้แก่ตัวแทนตระกูลและสำนักต่าง ๆ ที่ติดตามคณะมาตั้งแต่แรกเริ่ม
วาเลนที่ก้าวตามหลังองค์ชายสามออกมาจึงถูกสายตาเหล่านั้นจับจ้องอย่างไม่วางตา หลายตระกูลตอนนี้จึงมีทีท่าที่แปลกออกไปพวกเขาล้วนกังวลในอำนาจที่อาจจะเปลี่ยนมือในวันข้างหน้าหากองค์ชายสามคือผู้ที่ถูกเลือกโดยบรรพชนเช่นนั้นพวกเขาที่เอาแต่สนับสนุนยกยอองค์ชายหนึ่งมาตลอดล่ะจะเป็นตัวอะไร มิเท่ากับนั่งมองตระกูลโอเดลรอส กุมอำนาจในอนาคตของสี่ตระกูลใหญ่อย่างงั้นหรือ นี่คือสิ่งที่ตัวแทนต่าง ๆ ต่างก็คิดตรงกัน เห็นทีว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่หารือเร่งด่วนที่สุดมากกว่างานราชันย์จตุรทิศเสียอีกสตรีเปลวไฟปรากฏกายออกมาจากวังวนมิติปิดท้าย ก่อนที่วังวนเคลื่อนย้ายจะหายไปทันทีที่ทั้งหมดก้าวผ่านมา
กองกำลังภายในราชวงศ์ ก้าวเข้ามาและอารักขาตามหน้าที่ของพวกเขาทันทีตัวแทนตระกูลและสำนักต่าง ๆ พร้อมใจกันค้อมกายต้อนรับการกลับมาของบรรพชน"พวกท่านตามสบายเถอะ..คาดว่าการประชุมหารือน่าจะเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่" สตรีเปลวไฟหันไปถามผู้ที่เธอมอบหมายให้เป็นผู้แทนในการประชุมครั้งนี้"ขอรับ...บรรพชน การตกลงต่าง ๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าจะมีการคัดสรรผู้เข้าร่วมงานราชันย์จตุรทิศทั้งห้าคนขอรับ""ดี..ถ้าอย่างนั้นก็กลับกันเถอะ" สตรีเปลวไฟพยักหน้าตอบรับหนึ่งครั้ง วาเลนเห็นองค์ชายสามชูมือและเรียกอสูรคู่ใจอย่างวิหคอัคคีออกมา
มันร่ำร้องและบินวนบนฝากฟ้า ก่อนจะพุ่งลงมาราวกับดาวตกที่สวยงาม ดวงตาของมันจับจ้องมาที่วาเลนราวกับคนที่เคยคุ้นกัน มันงับปากสองทีและสบัดหัวไปมาจนองค์ชายสามอดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้"ขนมันยังขึ้นไม่เต็ม!..มันจะไม่มีวันเข้าใกล้เจ้าอีก"องค์ชายสามกระซิบเบา ๆ กลับมา ก่อนที่จะหัวเราะอย่างชอบใจ"ข้าหวังว่าเจ้าจะมาในวันคัดเลือกผู้ร่วมงานราชันย์จตุรทิศ" สตรีเปลวไฟพูดทิ้งท้ายและยิ้มให้กับวาเลนก่อนที่จะบังคับวิหคอัคคีให้โผทะยานขึ้นไปในอากาศพร้อมกับองค์ชายสามทันทีโดยที่ไม่รอคำตอบใด ๆคณะผู้ติดตามที่อาศัยวิหคลายครามของราชวงศ์เพื่อติดตามมาต่างกระโจนขึ้นขี่พวกมันและติดตามวิหคอัคคีกลับไปทันทีเช่นกัน
ยามเมื่อวาเลนหันกลับมา เขาพบว่าตอนนี้ผู้คนเกือบทั้งตระกูลอยู่พร้อมหน้ากันหมดแทบทุกคน และแต่ละคนต่างก็มองวาเลนด้วยสายตาที่แตกต่างกันไป
"สมกับที่ผู้คนตำหนิว่าเจ้าไร้มารยาท ขนาดอยู่ต่อหน้าผู้อาวุโสและเครือญาติเจ้ายังไม่แม้แต่จะแสดงความเคารพทักทาย" หญิงสาววัยกลางคนที่ยืนเคียงคู่กับผู้นำตระกูลหรือบิดาของวาเลนเชิดหน้าขึ้นและว่ากล่าวเขาราวกับต้องการให้อับอายและแสดงกิริยาที่ชั่วร้ายต่อหน้าผู้คนวาเลนคุ้น ๆ ว่าเธอคือมารดาของอลองเฟย์หรือพี่สามของเขา หญิงสาวผู้ชั่วร้ายที่อาจนับได้ว่าเป็นตัวตนที่อาจทำให้วาเลนติโน่หรือคุณชายเจ็ดคนเก่าต้องตกตายลงไปในครั้งนั้น
วาเลนยิ้มหยันใส่ใบหน้านั้นและจ้องมองตอบโต้อย่างไม่กลัวเกรงแต่อย่างใด"ตระกูลนับถืออาวุโสจากอะไร? ท่านที่ไม่ถูกนับและจัดอันดับเป็นอาวุโสสามารถเข้าใจได้ด้วยงั้นหรือ? น่าขันนัก!" มารดาของอลองเฟย์มีแววตระหนกและตกใจในท่าทางที่เปลี่ยนไปของเด็กชายตรงหน้าเมื่อก่อนคุณชายเจ็ดหรือวาเลนติโน่มีแววหวาดกลัวยามที่ต้องเผชิญหน้ากับเธอ เข้ามักจะลนลานและถึงกับขนาดเรียกขานเธอว่าคุณหญิงใหญ่ แล้วตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้นทำไมภายในเวลาไม่นานท่าทางของเขาถึงได้เปลี่ยนไปถึงเพียงนี้ เขาไปกินดีหมีหัวใจเสือที่ไหนมา"ไม่คิดว่า...เวลาเพียงไม่นานที่ข้ามิได้กลับมาเยี่ยมเยียนน้องสาวข้า แม้แต่ผู้เยาว์ที่ยังไม่ประสาหย่านมก็สามารถพูดจาโอหังไม่เห็นหัวน้องของข้าได้อย่างนั้นหรือ ดี....ช่างดีจริง ๆ" มีเงาร่างทั้งสามปรากฏกายหลังจากการตีฝีปากระหว่างวาเลนและมารดาของคุณชายสามเงียบ ๆ
"ท่านพี่!" "นายท่าน" ทั้งมารดาของอลองเฟย์และอาวุโสลิ่วล้อที่สนับสนุนคุณชายสามต่างแสดงออกอย่างดีใจที่ได้เห็นบุรุษทั้งสามตรงหน้า เป็นผู้อื่นเสียอีกที่มีใบหน้าที่เปลี่ยนไป นั่นเพราะทั้งสามไม่จงใจปิดบังระดับพลังในขั้นจอมเวทย์ที่ปะทุออกมา คนทั้งสามนี้คือพี่ชายของมารดาคุณชายสามอลองเฟย์"ยินดีด้วยท่านผู้นำตระกูล! ปรากฏว่าอาวุโสที่ทรงคุณค่าและน่ายกย่อง จนแม้แต่ผู้เยาว์ในเรือนก็ต้องก้มหัวให้ บัดนี้ได้เผยออกมาแล้วว่าแท้จริงมันคือหมาเลี้ยงของผู้อื่น! ตระกูลเก่าแก่ของเรากลายเป็นหุ่นเชิดให้คนเหล่านี้ ช่างน่ายินดีจริง ๆ" วาเลนเผยยิ้มพร้อมกับปรบมือเปาะแปะแสร้งว่ายินดีจริง ๆ ดังที่ได้พูดออกมา อาวุโสที่ยินดีออกนอกหน้าถึงกับมีสีหน้าที่บิดเบี้ยวทันทีเมื่อได้ยินเช่นนั้น ความโกรธที่สะสมมานานแทบพาให้ความดันพุ่งทะลุปรอท หากไม่ติดท่านหญิงวิเรร่าคาดว่าอาวุโสทั้งหลายคงได้พุ่งเข้าไปซัดเจ้าเด็กที่กวนประสาทนี่ให้ตายคามือ
ขอบคุณที่ยังติดตามกันอยู่นะครับ ช่วงนี้มาบ่อยหน่อย หลายคนอาจจะถามว่านี่บ่อยแล้ว ? ตอบเลยว่าใช่ครับ สำหรับนิยายรายเดือนของป๋ม แหะ ๆให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 497 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #2980 tanagorn29 (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 2 มกราคม 2564 / 10:45
  อยากรู้ถ้าคนพวกนี้เขาโจมตีวาเลน จะเหลือสักกี่คน
  #2,980
  0
 2. #2937 Pornpavee Jym (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 23:18
  อาวุธใช้ แส้ คะ วังวนใช้ น.หนู นะคะไม่ใช่ ล.ลิงคะ
  #2,937
  0
 3. #2935 gangaru (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 09:51
  ได้เวลาปัดกวาดล้างตระกูลแล้วมั้ง565
  #2,935
  0
 4. #2934 namphueng_honey (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 09:43
  ดีใจนะที่มาบ่อยแบบนี้ ดีกว่ารอนานแล้วมันค้างงงง แบบนี้แหละดีแล้ว :)
  #2,934
  0
 5. #2933 ABC5929y (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 07:39
  สู้ๆครับป๋ม
  #2,933
  0
 6. #2932 Labura (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 06:12
  มาบ่อย ๆ นะครับ

  merry Christmas
  #2,932
  0
 7. #2931 neetz (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 03:54
  มาบ่อยๆน่ะดีแล้ววววว
  #2,931
  0
 8. #2930 Tan_IcE (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2563 / 00:32
  นิยายรายเดือนสินะ
  #2,930
  0
 9. #2929 louie_louis (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 23:10
  เกิดอะไรขึ้นกับนิยายรายเดือน555 เปิดแอปมาเห็นอัปแทบไม่เชื่อสายตา ที่ขอบคุณที่มาอัปนะคะ
  #2,929
  0
 10. #2928 FanUj (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 22:10

  สุขสันต์วันคริสต์มาสนะไรท์~
  ขอแค่ไม่ทิ้งเรื่องนี้ก็พอจะอัพตอนไหนก็แล้วแต่สะดวกเลยฮะ(^^)
  #2,928
  1
  • #2928-1 unun1a(จากตอนที่ 83)
   25 ธันวาคม 2563 / 23:30

   ไรท์นะ555
   #2928-1
 11. #2927 Doctor_Gee (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 20:42

  May your life be colorful magnificent, shimmering and joyful.

  Merry Christmas.

  #2,927
  0
 12. #2926 6892 (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 20:26

  ไรท์เปลี่ยนจากรายเดือนเป็นวันหรือรายสัปดาห์ได้มั้ยค๊า
  #2,926
  0
 13. #2925 Serenezz (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 20:24
  รายเดือนก็ยังดีกว่ารายปี แต่ขอให้เป็นรายเดือนหรือรายสัปดาห์นะ อย่านานกว่านี้เลยยยยยยยย
  #2,925
  0
 14. #2924 boyart28 (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 20:08

  รายวันได้ไหม~ได้โปรดช่วยบอกฉันที~https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-11.png

  #2,924
  0
 15. #2923 SiripornKongdam (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 20:06

  หูยยยย ปากสุดยอดมาก เจ็บจี้ด555

  #2,923
  0
 16. #2922 Itsumiji (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 19:08
  คือโดนตะกูลเขี่ยทิ้งไปแล้วมิใช่หรือ ทำไมตะกูลยังหน้าด้าน คิดว่ายังตะกูลเดียวกันอีก ล่ะ ตัดๆไป น่าจะสะใจกว่านะ ดีกว่ามาคาที่ตะกูลให้พวกเรี่ยไรเหนบแหนม 5555555 ออกมาตั้งตัวเอง ก็ได้หนิ ไม่เข้าใจ
  #2,922
  0
 17. #2921 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 19:03
  โอ้ยลูก กัดเจ็บจริงไรจริง
  #2,921
  0
 18. #2920 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 18:49

  ขอบคุณค่ะ

  #2,920
  0
 19. #2918 my-hedgehog (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 18:22
  นิยายรายเดือน เเต่ตอนนี้น่าจะเป็นของขวัญวันคริสต์มาสจากไรท์สินะ
  ขอบคุณงับ~
  ปล.สุขสันต์วันคริสต์มาสน้าาคุณไรท์ 🥳
  #2,918
  1
  • #2918-1 my-hedgehog(จากตอนที่ 83)
   25 ธันวาคม 2563 / 18:23
   ปล2.สนุกเหมือนเดิม รอตอนต่อไปน้าาา
   #2918-1
 20. #2917 521earl (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 18:15
  เราว่ามันสั้นอะ สั้นไป หรืออ่านเร็ววะ 55555555555
  #2,917
  0
 21. #2916 Empty_mind (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 18:00
  วังวล >> วังวน
  หมุนติ้วๆเหมือนน้ำวน ใช้ น.หนู
  #2,916
  0
 22. #2915 นักอ่านเงาเลเวล13 (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 17:56
  เก่งจริง ๆ 5555
  #2,915
  0
 23. #2914 lover_of_imagine (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 17:38
  ้ดือนละ3ตอนสินะ
  #2,914
  0
 24. #2913 7802 (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 17:36
  มาต่อๆๆๆ
  #2,913
  0
 25. #2912 beernon2 (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 17:26
  รอเป็นเดือนจิงๆ
  #2,912
  0