คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 76 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 74 คำสาปมนตรา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 479 ครั้ง
  20 ต.ค. 63

คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 74 คำสาปมนตราชายที่ชื่อบารอมถลึงตาและจ้องวาเลนราวกับอยากจะฆ่าให้ตายไปตรงหน้า แต่ทว่ามันก็เป็นการแสดงออกในชั่วพริบตาเพียงเท่านั้น วาเลนไม่คิดว่าการจับจ้องกดดันจากนักเวทย์ระดับสูงผู้หนึ่งนั้นจะทำให้เขาต้องลนลานหรือหวาดหวั่นขลาดกลัวได้ 
ภายใต้ยุทธภัณฑ์วิญญาณอย่างกำไรเร้นพลังนั้น ผู้ที่มีระดับพลังต่ำกว่าไม่สามารถมองเห็นได้ว่าเขามีการบ่มเพาะในระดับใด แม้แต่ระดับเดียวกันก็ยังมองเห็นได้อย่างเลือนลาง
นักสู้ทรงพลังหลายรายแปลกใจในข้อนี้พวกเขาหรี่ตามองเด็กชายตรงหน้า อัจฉริยะผู้นี้มีระดับพลังที่เลือนลาง ไม่สามารถบอกได้ถึงระดับที่ชัดเจน เป็นเหตุผลให้พวกเขาไม่แสดงท่าทีเป็นปฏิปักษ์อย่างออกหน้าออกตา
อีกอย่างนึงถึงอย่างไรเสียตระกูลโอเดลรอสก็คือสายเลือดนักสู้ที่อยู่คู่ราชวงศ์มาช้านานไม่แปลกที่จะซ่อนเขี้ยวเล็บที่แหลมคมเอาไว้ป้องกันตนเอง ตราบเท่าที่ไม่ไปแตะถูกเกร็ดย้อนเข้า พวกเขาก็ยังพอประนีประนอมพูดคุยกันได้ 
การแสดงออกอย่างมาดร้ายของชายที่ชื่อบารอมย่อมไปกระตุกหนวดเสืออย่างท่านหญิงวิเรร่า เพียงชั่วพริบตาจิตสังหารของเธอถูกปลดปล่อยออกมาราวกับคลื่นทะเลคลั่ง มันพุ่งตรงไปยังนักเวทย์ระดับสูงอย่างบารอมทันทีโดยที่ไม่เล็ดลอดไปมีผลกระทบต่อผู้อื่น 
ชายผู้ปากดีถึงกับสีหน้าซีดราวกับคนตาย เมื่อสัมผัสได้ถึงแรงกดดันจากขั้นจอมเวทย์! หากเขาเป็นคนในตระกูลคงมิกล้าที่จะทำเช่นนี้ เพราะคนเหล่านั้นล้วนรู้ดีว่านี่คือ เกร็ดย้อนของท่านหญิงวิเรร่า วาเลนกลายเป็นสิ่งต้องห้ามที่แม้แต่อาวุโสสูงสุดยังต้องประกาศให้เรือนที่เจ็ดเป็นเขตอันตราย 
สตรีเปลวไฟลอบยิ้มเล็ก ๆ ออกมากับการปะทะคารมที่เกิดขึ้นนี้ แม้แต่อาวุโสของตระกูลที่ไม่ค่อยชอบใจท่าทีของวาเลนก็ยังรอบพยักหน้าอย่างพอใจ การปะทุของจิตสังหารนี้ทำให้สตรีเปลวไฟพบว่าแม้แต่มารดาของคุณชายเจ็ดก็ยังเป็นสตรีที่ทรงพลังมิอาจมองข้ามได้นี่อาจนับได้ว่าเป็นสายเลือดที่ดี มันทำให้เธอเริ่มมีความคิดที่จะหาสตรีที่มีสายเลือดของราชวงศ์มาเกี่ยวดองเอาไว้ไม่อย่างนั้นคงน่าเสียดายแย่ 
"พวกท่านจงอยู่ที่นี่และหารือในสิ่งที่ตระเตรียมเอาไว้ ข้าและหนุ่มน้อยผู้นี้จะไปจัดการธุระของเขา" สตรีเปลวไฟตัดสินใจกล่าวและกีดกันคนผู้อื่นออกไป เธอมองวาเลนที่เงยหน้าขึ้นมาสบตาอย่างแปลกใจก่อนจะพยักหน้าเล็ก ๆ ให้หนึ่งครั้งและลุกขึ้นยืนเป็นการตัดคำปฏิเสธไปโดยปริยาย
"ไปกันเถอะ" เธอพูดขึ้นอีกครั้งจนวาเลนจำต้องทำตามที่เธอต้องการ เขานำเธอออกมาจากห้องรับรองทันทีโดยที่ไม่มีใครกล้าเหนี่ยวรั้งแต่อย่างใด องค์ชายสามตามติดมาใกล้ ๆ และส่งสัญญาณให้กาเร็ทองครักษ์ข้างกายอยู่เป็นหูเป็นตาในการหารือครั้งนี้แทน
เมื่อทั้งสามจากไป ภายในห้องประชุมถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสถานที่หารือในเรื่องสำคัญทันที ตัวแทนจากราชวงศ์ถูกเชิญเข้ามาและกล่าวเปิดการประชุมครั้งนี้แทบจะทันที นับว่านี่เป็นอีกจุดประสงค์ที่มีผู้ติดตามมาอย่างมากมายเช่นนี้ 
กษัตริย์ไมเทรียสทรงเห็นว่าปกติของการเยือนตระกูลใดตระกูลหนึ่งก็ต้องมีตัวแทนจากต่างตระกูลและสำนักอยู่แล้ว การหารือจึงไม่จำเป็นต้องจัดอีกครั้งให้วุ่นวาย หลังจากมีหลายเรื่องที่ได้รับฟังจากบรรพชนสตรีไฟจนจิตใจอ่อนล้า พระองค์ทรงตัดสินใจว่าเรื่องนี้สามารถดำเนินการโดยไม่ต้องวุ่นวายได้
"ทุกท่านข้าขอเป็นตัวแทนเริ่มการหารือเรื่องงานราชันย์จตุรทิศ! พวกท่านสามารถตกลงเรื่องการจัดงานคัดสรรผู้เยาว์ได้ในการหารือครั้งนี้ ผู้เยาว์ที่ผ่านเกณฑ์จะถูกพิจารณาให้เข้าร่วมงานครั้งนี้ได้ ข้อตกลงต่าง ๆ ข้าอยากให้พวกท่านหารือให้จบในวันนี้ กฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาต้องสอดคล้องกับที่งานราชันย์จตุรทิศกำหนด ข้าจะเป็นผู้แจ้งแก่พวกท่านว่าข้อตกลงเรื่องใดได้หรือไม่ได้ เริ่มจากการเสนอของสี่ตระกูลใหญ่.....เชิญ"
สตรีเปลวไฟมิต้องการให้การเดินทางนั้นเอิกเกริกและเป็นที่สนใจยิ่งการเดินทางไปในสถานที่ ๆ ผู้คนพลุกพล่านอย่างย่านจัตุรัสอัคเคร่าด้วยแล้ว เกรงว่าผู้คนจะแตกตื่นเอาได้หากใช้ขบวนปักษาสีครามของราชวงศ์ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจใช้วิธีที่ง่ายที่สุด นั่นคือการกลับไปสถิตภายในธำมรงค์โบราณ
สตรีเปลวไฟส่งยิ้มและเลือนหายไปต่อหน้าต่อตาของวาเลนทิ้งไว้เพียงละอองอัคคีให้เห็นบางเบา ก่อนที่เขาจะเกิดคำถามใด ๆ องค์ชายสามก็ยกพระหัตถ์ขึ้นมาและใช้ฝ่ามือลูบเบา ๆ ไปที่ธำมรงค์อัคคี
วาเลนมิใช่คนโง่เขลาประกอบกับคำบอกเล่าก่อนหน้านี้ หากสตรีเปลวไฟคือผู้ปกปักษ์รักษามิติบรรพชน อย่างนั้นเธอก็คือเจ้าของที่แท้จริงของธำมรงค์อัคคี อย่างนั้นนี่มิได้หมายความว่าเธอให้การรับรององค์ชายสามขึ้นเป็นกษัตริย์คนต่อไปของราชวงศ์กรีนแลนด์หรอกหรือ 
"มิใช่เช่นที่เจ้าคิดหรอกสหาย ยังอีกไกลสำหรับเส้นทางนี้.."องค์ชายสามพอที่จะเดาความคิดของวาเลนได้ จึงได้ไขความกระจ่างในเรื่องนี้ วาเลนเพียงส่งยิ้มยินดีมาให้ ถึงแม้ยามนี้ยังมิใช่! แต่การครอบครองมิติที่เต็มไปด้วยอัคคีธาตุของผู้ใช้ธาตุไฟนี่นับว่าเป็นวาสนาที่ยิ่งใหญ่มิใช่หรือ? แม้แต่คนตาบอดก็มองออกว่าอนาคตขององค์ชายสามผู้นี้ได้ถูกโชคชะตาปูทางเอาไว้ให้แล้ว
"ไปกันเถอะ" วาเลนยังคงไม่ลืมว่ายามนี้เขาเร่งรีบขนาดไหน นับว่าเป็นโชคที่ดีของมารีน ตอนนี้เขาหวังเพียงว่าสตรีเปลวไฟจะพอมีวิธีที่สามารถแนะนำเขาได้อย่างน้อย ๆ ความเป็นไปได้ก็ยังมากขึ้นมาอีกระดับนึงจากก่อนหน้านี้ที่เขาฝากความหวังไว้ที่อาวุโสเมลล์อาจารย์คนที่สองของเขา
องค์ชายสามเมื่อเห็นท่าทีเร่งรีบก็ไม่ถามไถ่สิ่งใด เขาทะยานร่างตามวาเลนไปติด ๆ ด้วยความสามารถของทั้งคู่เพียงเวลาไม่นานก็มาถึงร้านดาราโอสถของวาเลนได้
วาเลนส่งสัญญาณให้ทุกคนออกไป ราวกับรับรู้ถึงเหตุการณ์ภายนอกได้ สตรีเปลวไฟปรากฏกายฉับพลัน ร่างของเธอนั้นประกอบขึ้นจากละอองอัคคี เพียงเสี้ยววินาทีเธอกลับมาอยู่ในลักษณะเช่นเดิมก่อนหน้านี้ที่ให้ความรู้สึกที่สามารถจับต้องได้คล้ายคนธรรมดา
"คำสาปแห่งมนตรา" สตรีเปลวไฟจ้องมองไปที่มารีนก่อนจะพึมพำคำพูดออกมา วาเลนเฝ้ารอเงียบ ๆ ว่าสตรีเปลวไฟจะจัดการสิ่งใดต่อไปต่างกับภายในใจของเขาที่ร้อนลุ่มราวกับไฟเผา ถึงอย่างไรนี่ก็คนของเขาการเฝ้าดูเธอตายไปต่อหน้าต่อตานับว่าอำมหิตเกินไปวาเลนไม่สามารถทำเช่นนั้นได้
"เจ้ารู้ใช่ไหมว่านี่คือคำสาปร้ายของผู้ใช้มนตรา การฝ่าฝืนใช้โดยที่ไม่ใช่ผู้ใช้มนตราจะส่งผลร้ายมหาศาล พลังงานชีวิตจะถูกเปลี่ยนไปเป็นพลังงานในสัญลักษณ์มนตรา อำนาจของสัญลักษณ์จะระเบิดพลังออกมาแลกกับพลังชีวิตทั้งหมดของผู้ที่กล้าใช้มัน" สตรีเปลวไฟชี้ไปที่เส้นสายพลังจากตัวมารีนที่ค่อย ๆ ถ่ายเทไปยังสัญลักษณ์ที่เธอวาดขึ้นมา
"หากนี่คือธุระของเจ้า...ข้าพูดได้ว่ามันใกล้จบลงแล้ว แม้แต่ข้าก็ไม่อาจฝืนคำสาปมนตราได้ ด้วยระดับพลังของเธอในตอนนี้คงใช้เวลาได้อีกไม่นานและเจ้าควรจะเร่งย้ายเธอออกไปจากที่นี่ทันทีที่ทำได้"สตรีเปลวไฟหันกลับมาและบอกตัดความหวังสุดท้ายของวาเลน
องค์ชายสามพอจะทราบว่าหญิงสาวตรงหน้าคือผู้ใต้บัญชาของวาเลน พลังเวทย์ระดับนักเวทย์ขั้นกลางนี้นับได้ว่าเป็นผู้มีพรสวรรค์ น่าเสียดายที่ชีวิตแสนสั้นของเธอจะจบลงในวันนี้ แต่เขากลับไม่เข้าใจในสิ่งที่สตรีบรรพชนกล่าวออกมาในตอนท้าย แต่ถึงอย่างนั้นก็มิได้หมายความว่าจะกังขาในคำเตือนนี้ เพราะรู้ดีว่าสตรีบรรพชนเบื้องหน้าคือตัวตนพิเศษที่น้อยนักจะเกิดมาได้ เธอเป็นทั้งผู้ใช้เวทย์และผู้ใช้มนตราหากเธอพูดว่าเป็นไปไม่ได้นั่นคือสิ่งที่ต้องทำใจยอมรับมัน

"คะ..คุณชาย..หากเป็นเช่นนั้น ขะ ข้าขอร้องท่านครั้งสุดท้าย...ให้คนพาข้าออกไป ข้า..." มารีนพยายามที่จะพาตัวเองออกไป ในความสิ้นหวังโดยไร้สติเธอได้ตัดสินใจวาดสัญลักษณ์แห่งพลังที่อันตรายออกมา หากเป็นดังเช่นที่หญิงสาวผู้นี้พูดเกรงว่าเธอจะนำพาหายนะมาสู่สถานที่ ๆ เธอปกป้องมาโดยตลอด จะให้มันเป็นเช่นนั้นไม่ได้
"พอได้แล้ว! ข้ารู้ว่าเจ้าทำอะไรและวาดสัญลักษณ์อะไร ต่อให้เก่งขนาดไหนเจ้าก็ยังวาดสัญลักษณ์ทำลายร้างผิดไปหลายจุดอยู่ดี!! อย่าได้คิดแทนข้า" ขณะที่พูดวาเลนพลั้นกำมือแน่นในหัวของเขาแล่นเร็วจี๋เพื่อแข่งกับเวลา แม้แต่ในสถานการณ์เช่นนี้เขาก็ยังไม่คิดที่จะยอมแพ้ สตรีเปลวไฟทั้งแปลกใจในความรู้ของคุณชายผู้นี้ทั้งชื่นชมในตัวของวาเลนที่ยอมทุ่มเทให้กับคนของเขาแต่ถึงอย่างนั้นนี่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้อยู่ดี

"ข้าเห็นใจเจ้า แต่บางครั้งคนเราก็ไม่สามารถทำสิ่งใดได้ดังใจคิด การฝืนลิขิตสวรรค์บางครั้งมันก็ต้องอาศัยวาสนาและโชคชะตาเป็นตัวนำพา" สตรีเปลวไฟพูดพลางถอนหายใจออกมา
ทันทีที่ได้ยินคำพูดนี้ ดวงตาของวาเลนที่หลุบต่ำพลันเบิกกว้างทันที ในดวงตาของเขามีแสงสว่างเจิดจ้าราวกับบรรจุดวงดาวนับพันดวงในนั้น ตัวของเขาสั่นสะท้านราวกับตระหนักรู้บางอย่างได้ผ่านการคิดวิเคราะห์ในช่วงเวลาคับขัน

มีเพียงวาเลนเท่านั้นที่รับรู้ความจริงในเรื่องความลับสายเลือดของเหล่าผู้ใช้มนตราผ่านพลังสัมผัสพิเศษ แม้แต่สตรีเปลวไฟก็ยังไม่รับรู้ในข้อนี้ มิเช่นนั้นเธอคงไม่เรียกอาการของมารีนว่า คำสาปแห่งมนตรา

ดังนั้นการอนุมานความเป็นไปได้ของวาเลนจึงไปได้ไกลกว่านั้น คำพูดสุดท้ายของบรรพชนสตรีไฟได้จุดประกายความเป็นไปได้ในส่วนที่ขาดหายได้อย่างไม่รู้ตัว

"เมื่อเจ้าไม่ใช่สายเลือดผู้ใช้มนตรา งั้นก็เปลี่ยนมันซะ! ข้าจะลองฝืนชะตาดูสักตั้ง...ใครก็ได้พาชายสามคนนั้นเข้ามาที! พวกที่ยังไม่ได้สติ ให้ลากเข้ามา!" สตรีเปลวไฟและองค์ชายสามมองวาเลนราวกับคนที่ไม่เคยรู้จัก สายเลือดนั้นเปลี่ยนกันได้ด้วยหรือและสามคนที่พูดถึงคือใคร ทำไมรู้สึกได้ถึงลางหายนะของพวกเขา!?


--------------------------------------
ขอบคุณทุกการติดตามและกำลังใจครับ ^-^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 479 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #2738 kimurakung (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 20:53
  ไม่มีสายเลือด ก็สร้างเพิ่มเข้าไปเองเลย สุดยอดดดด
  #2,738
  0
 2. #2725 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 17:16

  ขอบคุณ
  #2,725
  0
 3. #2634 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2563 / 13:11
  เป็ยนความซวยของพวกสามตัวร้อยนะ
  #2,634
  0
 4. #2621 FAM38 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 18:27
  ค้างจริงๆ
  #2,621
  0
 5. #2620 Surin Kitti (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 16:36
  ลงม่ายด้าย
  #2,620
  0
 6. #2619 970324smile (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 14:42
  โห จบแบบนี้ แบบนี้ ค้างงงงงงงมากแง้ รอนะค้า
  #2,619
  0
 7. #2616 Jamaneer (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 11:48
  ขออีกกกก
  #2,616
  0
 8. #2614 BB8888 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 11:19

  จะถ่ายเลือดหรือเปลี่ยนไขกระดูละ?
  #2,614
  0
 9. #2611 gooaengkaa (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 09:55
  หุ้ยยยย ลุ้นๆๆ มาอีกนะไรท์ ะร้อมเสมอ
  #2,611
  0
 10. #2610 Choco Smoothie (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 07:37

  จะจบตอนแบบนี้ไม่ด้ายยยยยย ค้างทุกตอนT_T

  #2,610
  0
 11. #2609 อนุชิต ใจเมือง (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 06:51

  แพงจังตอนละ5บาทเลย

  #2,609
  0
 12. #2608 bigkmind (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 06:47
  ค้างงงงงงงงต่อเลยได้ไหม
  #2,608
  0
 13. #2607 toomtam1 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 03:35
  มาอีกไว้ๆนะค้างงง
  #2,607
  0
 14. #2606 Aofsary (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 02:55
  ปรับเรื่องเหรียญหน่อยครับ เพราะอ่านล่วงหน้า ไม่ใช่ซื้อ
  2-5 เหรียญ กำลังดีพอรับได้
  นิยายสนุกครับ
  #2,606
  1
 15. #2605 Surisa001 (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 02:54

  เปลี่ยนถ่ายเลือดใช่มั้ยคะ

  #2,605
  0
 16. #2603 Arm Be Euphoric (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 01:43
  10เหรียญ/1ตอน ถือว่าแพงมาก(ถึงจะตอนฟรีเยอะก็เถอะ 555)เพราะนิยายแปลที่มีลิขสิทธิ์(บางเรื่องก็ไม่มี)ยังขาย10ตอน/60เหรียญเอง แนะนำลองทำแบบหลายๆเรื่องก็ได้ครับ 1ตอน/2เหรียญ แล้วปลดอ่านฟรีใน7วัน(หรือไม่ปลดก็ได้ เพราะเรื่องนี้อ่านอยู่แล้ว 555)
  #2,603
  0