คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 75 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 73 อาคันตุกะมาเยือน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,041
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 577 ครั้ง
  20 ต.ค. 63

คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 73 อาคันตุกะมาเยือนการเคลื่อนไหวของวาเลนในยามนี้ ผู้ที่มีระดับขั้นที่ต่ำกว่าจอมเวทย์ขั้นต้นลงไปแทบไม่สามารถสัมผัสถึงตัวตนของเขาได้ ท่าเท้าสายลมที่เขาใช้ออกมาในยามนี้มีสัมผัสที่แผ่วเบาราวกับแมลงปอกระพรือปีก แต่ทว่ากลับทรงพลังมากกว่าในอดีตที่ผ่านมาเป็นร้อยเท่า 
การแตะเท้าแต่ละครั้งวาเลนเคลื่อนห่างจากจุดเดิมในช่วงพริบตาได้ถึงหนึ่งกิโลเมตร หากไม่นับธาตุพฤกษาที่ทรงอำนาจวาเลนนับได้ว่าเป็นจอมเวทย์ธาตุลมที่โดดเด่นและทรงพลังผู้หนึ่งได้เลยทีเดียว
ปลายทางของวาเลนนั้นคือการกลับมาที่ตระกูลและเข้าพบผู้อาวุโสเมลล์ อาวุโสผู้ได้ชื่อว่าเป็นอาจารย์คนที่สองของเขา ชายชราที่เอาแต่ใช้ชีวิตทั้งวันคลุกอยู่แต่ในหอสมุดเขารู้ว่าในสถานการณ์เช่นนี้อาจมีแต่ชายชราที่พอจะสามารถแนะนำบางสิ่งแก่เขาได้ 
"คุณชายวาเลนติโน่" วาเลนมิคาดว่าเพียงก้าวเท้าเข้ามาถึงเขตเรือนของเขากลับพบว่าด้านนอกเรือนนั้นมีคนรับใช้เก่าแก่ของมารดามารอพบอยู่ก่อนแล้ว
"ท่านหญิงให้ข้ามารอพบคุณชาย..."หญิงชราท่าทางใจดีกล่าว เธอรับใช้ท่านหญิงวิเรร่ามานานจนแม้แต่เขาก็ยังไม่รู้ว่าเธออยู่มาตั้งแต่ช่วงเวลาไหน รู้เพียงแค่ว่าเธอติดตามมารดาเขามาจากตระกูลทางฝ่ายหญิงที่อยู่ห่างไกลมิใช่คนที่ตระกูลโอเดลรอสส่งมาให้รับใช้เฉกเช่นบ่าวไพร่คนอื่น ๆ 
วาเลนก้มหน้าน้อย ๆ พอเป็นมารยาท หญิงชราเห็นดังนั้นจึงยิ่งส่งยิ้มหวานตอบกลับมา คุณชายเจ็ดที่เธอพบมิได้เป็นดังเก่าก่อนที่เห็นบ่าวไพร่ไร้ค่าในสายตา แม้จะเหมือนว่าแทบไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนไป แต่ภายใต้สายตาของหญิงชราสามารถบอกได้ทันทีว่า คุณชายเจ็ดเปลี่ยนไปมากจากที่เธอเคยรู้จักมา ราวกับว่าเป็นคนละคน!
ที่หญิงชราคิดเช่นนั้นเพราะเธอเห็นวาเลนมาแต่เล็กน้อยเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่นึกเอ็นดูคุณชายผู้นี้ ต่อให้ก่อนหน้านี้เขาจะขึ้นชื่อว่าเป็นคุณชายผู้ไม่มีอะไรดี แต่เธอกลับเห็นว่านั่นคือสิ่งที่เขาแสดงออกมาเพื่อเรียกร้องความสนใจจากบิดา
ในยามนี้กลับกลายเป็นว่าเขาไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นอีกต่อไป ชื่อเสียงของคุณชายเจ็ดค่อย ๆ ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาในเวลาอันรวดเร็ว คำว่าอัจฉริยะถูกนำมาใช้อย่างพร่ำเพรื่อยามที่ใครต่อใครต่างกล่าวขวัญถึงเขาในด้านการปรุงยา
"มีสิ่งใดเช่นนั้นหรือ?" วาเลนถามขึ้นอย่างแปลกใจ ปกติมารดาของเขามักจะมาพบด้วยตนเอง เธอแทบไม่เคยส่งใครมาแจ้งสิ่งใดแก่เขามาก่อน
"มีอาคันตุกะจากราชวงศ์เดินทางมาเพื่อพบคุณชายและเนื่องจากราชวงศ์ใช้คณะของวิหคลายครามตระกูลจึงจำเป็นต้องออกหน้าให้การรับรอง " หญิงชราเปลี่ยนสีหน้าเป็นจริงจังแล้วแจ้งสิ่งที่ได้รับมา
"ตอนนี้นับว่าช้ามากแล้ว...ท่านหญิงส่งคนออกไปตามหาคุณชายที่ร้านดาราโอสถเป็นไปได้ว่าน่าจะคราดกัน ท่านหญิงกำชับว่า นี่มิใช่การมาพบปะทั่วไป มีผู้ติดตามระดับสูงหลายรายมาในครั้งนี้ด้วย"
วาเลนมีสีหน้าแปลกใจ นอกจากองค์ชายสามที่พอจะนับได้ว่าเป็นสหาย จะมีใครต้องการพบตัวเขาอีกกัน
แม้ในใจจะว้าวุ่นกับการเร่งรีบรักษาหนึ่งในเบญจดารามารีน แต่บุคคลที่วาเลนต้องการพบที่สุดก็คาดว่าจะอยู่ที่นั่น อาจารย์ของเขาอีกคนนั้นแม้ว่าเกือบทั้งวันจะคลุกอยู่แต่ในหอสมุดแต่ยามที่ท่านแม่ของเขาเคลื่อนไหวภายในตระกูล อาวุโสเมลล์จะตามติดไปด้วยเสมอ นั่นเพราะชายชรารู้ว่าเขาใส่ใจและเป็นห่วงมารดามากเพียงใด การที่วาเลนยังไปไหนมาไหนได้อย่างสบายใจส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เขารู้ว่ามีอาจารย์ทั้งสองคอยเป็นหูเป็นตาให้
ราวกับหญิงชรารู้ว่าวาเลนนั้นสงสัยสิ่งใด เธอจึงให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่เขา
"เหตุที่อาคันตุกะระดับสูงมากันมากมายในวันนี้ อาจมิได้เป็นที่ติดตามองค์ชายสาม มีหญิงสาวที่สง่างามผู้หนึ่งติดตามมาด้วย แลดูว่าผู้คนระดับสูงส่วนใหญ่รวมถึงองค์ชายสามนั้นก็ยังต้องให้การเคารพเธอ.....หญิงสาวที่ให้ความรู้สึกคล้ายกันกับเปลวเพลิง!" วาเลนมิสามารถคาดเดาได้ว่าเป็นใคร เขาได้แต่สงบใจแล้วตามหญิงชราไปยังเรือนรับรองของตระกูล

เรือนรับรองตระกูลโอเดลรอส
วาเลนที่ได้รับแจ้งจากหญิงชราคนสนิทของมารดามาบางส่วนก็พอจะรู้ว่าต้องวางตัวเช่นไร เขาก้าวเข้ามาในห้องรับรองของตระกูลที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้คนที่ติดตามคณะของราชวงศ์ อีกทั้งส่วนหนึ่งที่อยู่ในห้องนี้ก็เป็นอาวุโสของตระกูลเสียส่วนใหญ่
หากเป็นวาเลนคนก่อนสถานการณ์ตรงหน้าคงทำให้แข็งขาของเขาสั่นไม่หยุดหากต้องเผชิญหน้ากับบรรดาคนเหล่านี้ แต่สิ่งที่ผู้คนได้เห็นในตอนนี้คือคุณชายเจ็ดที่สงบนิ่งไม่มีท่าทีหวั่นเกรงต่อสิ่งใด สายตาประสงค์ร้ายอย่างโจ่งแจ้งของบางคนไม่อาจกระทบใจและสร้างความหวาดกลัวให้กับเขาได้ในตอนนี้
วาเลนสังเกตว่าภายในตอนนี้มีการจัดที่นั่งเป็นแบบพิธีการที่ให้เกียรติแก่อาคันตุกะจากราชวงศ์ ด้านในสุดคือที่นั่งของพวกเขาและรายรอบไปด้วยตัวตนที่ทรงอำนาจวาเลนคาดว่าคนเหล่านี้คือมือดีจากกองกำลังภายในของราชวงศ์ ด้านซ้ายคือที่นั่งของคณะติดตามส่วนใหญ่คือตัวแทนจากตระกูลต่าง ๆ ที่ร่วมตามติดมา ด้านขวากลายเป็นที่นั่งของเจ้าบ้านอย่างบิดาของเขา ร่วมถึงอาวุโสต่าง ๆ ของตระกูล
วาเลนมองมารดาด้วยใบหน้าที่อ่อนลง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นั่งในลำดับแรก ๆ คู่กับบิดาของเขา อันเป็นตำแหน่งที่แสดงถึงสถานะที่สำคัญแต่ทว่าตระกูลนั้นไม่กล้าละเลยท่านหญิงวิเรร่าเหมือนที่ผ่าน ๆ มา เธอนั่งในแถวหน้าและเป็นเธอเองที่จงใจเว้นระยะที่นั่งออกห่างจากบิดาของวาเลน
ตั้งแต่วาเลนก้าวเท้าเข้ามาเขากลายเป็นจุดสนใจหนึ่งเดียวที่ผู้คนจับจ้องด้วยความรู้สึกที่ต่างกันไป
องค์ชายสามมีสีหน้ายินดีและยิ้มออกมาอย่างโล่งใจ หลังจากเหตุการณ์ในมิติบรรพชนนี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นกับตาว่าสหายของเขาปลอดภัยดี
หลังจากที่วาเลนพบว่ามารดาและอาจารย์ของเขาอยู่ที่นี่วาเลนไม่มีทีท่าว่าจะสนใจคนผู้อื่นที่อยู่ทั้งสองฝากฝั่งแต่อย่างใด คล้ายกับว่าไม่เห็นคนเหล่านี้ในสายตาทั้งยังไม่กลัวที่จะก้าวเดินมาด้านหน้าโดยไร้ความกดดัน!
การแสดงออกเช่นนี้มีทั้งผู้ที่ถูกใจและไม่พอใจ นักสู้ที่ทรงอำนาจส่วนใหญ่ลอบยิ้มกับพฤติกรรมเช่นนี้ ราวกับพวกเขามองเห็นตัวเองในอดีตที่ผ่านมา คนเหล่านี้รู้ว่าการฝึกฝนพลังนั้นสามารถส่งเสริมได้หากมีเบื้องหลังที่ยิ่งใหญ่มากพอ แต่ใช่ว่าผู้ที่ทรงพลังจะมีพลังใจที่ยิ่งใหญ่ไม่หวั่นเกรงได้เหมือน ๆ กัน นั่นมาจากพรสวรรค์และประสบการณ์ส่วนตัวที่ใช่ว่าใครก็มีได้เหมือนกัน
วาเลนก้าวมาเบื้องหน้าเพื่อพบอาคันตุกะจากราชวงศ์ หญิงสาวที่นั่งเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางราวกับเปลวเพลิงมีชีวิตนั้นเฝ้ามองวาเลนอยู่นานแล้ว ทุกอากัปกิริยาของเขาล้วนอยู่ในสายตาของเธอทั้งหมด เป็นเด็กคนนี้จริง ๆ ด้วย นับว่าเป็นโชคที่ดีที่อย่างน้อยเชื้อสายของเธอก็ยังตาถึงเลือกได้สหายที่ดีอย่างเด็กชายตรงหน้า
สตรีสูงศักดิ์เหลือบสายตามองยุทธภัณฑ์วิญญาณอย่างกำไรเร้นพลังที่เขาใส่อยู่ก็พอรู้ว่าเด็กชายตรงหน้านั้นปกปิดพลังของตนเองเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นยุทธภัณฑ์ชิ้นนี้ก็ยังไม่ทรงพลังพอที่จะปิดบังระดับของเขาจากเธอได้ 'จอมเวทย์งั้นหรือ? ไม่ง่ายเลยที่จะพบอัจฉริยะอายุน้อยเช่นนี้ แม้แต่ในอดีตก็เช่นกัน'
"พบผู้อาวุโส...ผู้น้อย วาเลนติโน่ โอเดลรอส" วาเลนทักทายหญิงสาวตรงหน้าก่อนจะโค้งกายตามมารยาทที่ต้องแสดงต่อหน้าราชวงศ์ หญิงสาวตรงหน้ามีกลิ่นอายที่ทรงพลังไม่ธรรมดา ไม่แปลกที่หญิงชรารับใช้มารดาของเขาจะบอกว่าเธอให้ความรู้สึกที่คล้ายกันกับเปลวเพลิง
ในตอนนี้วาเลนนั้นไม่แปลกใจอีกต่อไปเพราะตัวเขาก็สัมผัสได้ถึงพลังธาตุอัคคีที่ยิ่งใหญ่ในกายของหญิงสาวตรงหน้า หากเปรียบว่าราชินีดรายแอดส์คือตัวตนที่ถือครองอำนาจของธาตุพฤกษาที่ทรงพลังตั้งแต่ที่วาเลนเคยพบมา สตรีตรงหน้าก็นับได้ว่าเป็นผู้ที่ถือครองอัคคีธาตุที่ทรงพลังเช่นเดียวกัน
"ยินดีที่ได้พบเจ้าอีกครั้งเช่นกันอัจฉริยะน้อยของตระกูลโอเดลรอส!" หญิงสาวสูงศักดิ์ตอบกลับวาเลนด้วยเสียงที่กังวาลราวระฆังสวรรค์ เสียงที่ไพเราะนี้แทบไม่เอื้อนเอ่ยใด ๆ แม้เพียงครึ่งคำก่อนหน้าที่วาเลนจะมา
เธอคล้ายกับว่าอยู่ในภวังค์ของตนเองและวางตัวออกห่างจากผู้คน มีเพียงบางครั้งที่พยักหน้ารับรู้ตอบรับคำขององค์ชายสามเพียงเท่านั้น ผู้คนล้วนงงงันที่การมาถึงของคุณชายเจ็ดนั้นสามารถเปลี่ยนท่าทีของเธอได้ คุณชายผู้นี้กลายเป็นคนที่ตัวตนระดับบรรพชนต้องให้ความสนใจตั้งแต่เมื่อไหร่กัน!
"เสียมารยาทแล้วผู้อาวุโส ข้าน้อยเคยพบท่านเช่นนั้นหรือ?" วาเลนถามกลับอย่างแปลกใจ หญิงสาวสูงศักดิ์มีท่าทีสบาย ๆ เธอไม่รู้สึกว่าแปลกแต่อย่างใดที่วาเลนจะไม่รู้เพราะเหตุการณ์ตอนที่เธอออกมานั้น เด็กชายตรงหน้าคล้ายกับกำลังต่อสู้และจัดการวิญญาณร้ายไททันอยู่ภายในจิตใจ
ต่างกับองค์ชายสามที่เหงื่อไหลพรั่งพรูเมื่อได้ยินวาเลนถามกลับสตรีบรรพชนตรงหน้าเช่นนั้น ด้วยความที่กลัวบรรพชนจะเสียหน้าองค์ชายสามจึงรีบละล่ำละลักคำพูดออกมา
"วาเลน สหายข้า! สตรีที่อยู่ต่อหน้าเจ้าตอนนี้คือผู้ปกปักษ์มิติบรรพชนภูผาอัคคีหรืออีกนัยหนึ่งก็คือ ปฐมบรรพชนของราชวงศ์กรีนแลนด์ "
ปรากฏว่าหญิงสาวปริศนาที่วาเลนพบนั้นก็คือ สตรีเปลวไฟ! ผู้ปกป้องมิติบรรพชนภูผาอัคคี ยามที่ได้รู้ความจริงนี้วาเลนสะดุ้งเล็กน้อยและมีท่าทีที่เปลี่ยนไปแต่ทว่ากลับยังคงความสุขุมบนใบหน้าเอาไว้ได้ ไม่มีอาการตระหนกตกใจอย่างที่ควรจะเป็น
หญิงสาวที่พินิจพิจารณาวาเลนมาตั้งแต่ต้นคล้ายกับสัมผัสถึงอารมณ์เหล่านี้ได้อยู่ในทีแต่กลับมีบางอย่างจากตัวของเด็กชายตรงหน้าที่บ่งบอกว่ามีเรื่องสำคัญยิ่งกว่าที่กังวลและต้องเร่งไปจัดการ เมื่อรู้สึกได้ดังนั้นเธอจึงได้แต่คิดว่าเรื่องที่ตั้งใจมาในวันนี้อาจต้องปล่อยไปก่อนจึงได้แต่ถอนหายใจและเอ่ยออกมา
"เจ้าคงมีเรื่องที่อยากจะกล่าว เช่นนั้นก็พูดมันออกมาเถอะ."บรรพชนสตรีเปลวไฟพูดด้วยน้ำเสียงที่รื่นไหลและเต็มไปด้วยเมตตา
"เป็นดังเช่นที่ท่านบรรพชนกล่าว ผู้น้อยมีเรื่องราวที่จำต้องเร่งรีบไปจัดการ ขอท่านอภัยในความเสียมารยาทครั้งนี้ด้วย" วาเลนตอบกลับเบา ๆ แต่ยังไม่ทันที่บรรพชนสตรีจะกล่าวสิ่งใด ก็มีเสียงของชายผู้หนึ่งในขบวนติดตามกล่าวขึ้นมา
"มิคาดว่าตระกูลโอเดลรอสคงจะสามารถสอนสั่งผู้เยาว์ได้เพียงการบ่มเพาะพลังเท่านั้น ครั้นจะอบรมสอนสั่งมารยาทเกรงว่าคงจะไม่มีเวลา จึงมิรู้ว่าสิ่งไหนสำคัญหรือไม่สำคัญกว่ากัน" ชายผู้นั้นใช้คำพูดแดกดันวาเลนและตระกูลเพื่อต้องการให้อับอาย
"นี่มันไม่มากเกินไปหรือ..ท่านบารอม.."มีเสียงดังขึ้นด้วยความขัดเคืองใจออกมาจากกลุ่มทางด้านอาวุโสของตระกูลโอเดลรอส
"อย่าได้ใส่ใจ....ข้าเพียงแค่สงสัยเท่านั้น" ชายที่ชื่อบารอมกล่าวออกมานัตย์ตาของเขายังคงจับจ้องไปยังวาเลนอย่างไม่วางตาเพื่อดูท่าทีของเด็กชาย
"ต้องขออภัยอาวุโสด้วยที่อาจจะเข้าใจว่าข้าลำดับความสำคัญผิด แต่มีหนึ่งชีวิตที่ใกล้ตายรอความช่วยเหลือจากข้า ถึงแม้ว่าตระกูลจะไม่มีเวลามาสั่งสอนมากมาย แต่ทว่าผู้น้อยก็พอรู้ว่า มารยาทที่ดีไม่ควรพูดแทรกในระหว่างที่ผู้อื่นพูดกัน ! ท่านว่าจริงหรือไม่?"-----------------------------------------
ขอบคุณทุกการติดตามและกำลังใจครับผม เลิฟ เลิฟ
มาตามสัญญานะครับ แต่ดึกไปหน่อย แหะ ๆ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 577 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,183 ความคิดเห็น

 1. #2904 Hanvichai (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2563 / 16:23
  พูดได้ว่า เฉียบ
  #2,904
  0
 2. #2897 SuriyanJurat (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2563 / 19:36
  เจ็บไหใล่ะเมิง
  #2,897
  0
 3. #2847 0836411058 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2563 / 17:45
  อย่างงี้ต้องฟาดปากสักที
  #2,847
  0
 4. #2790 Akiiro (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 11:29

  เริ่ด!!! อย่าให้วาเลนต้องสอนมารยาท
  #2,790
  0
 5. #2737 kimurakung (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 20:47
  ฝีปากกล้า คมกริ้บบบ
  #2,737
  0
 6. วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 16:55

  อุ้ยยย ฟาดมากก
  #2,723
  0
 7. #2722 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 14:13

  ขอบคุณ
  #2,722
  0
 8. #2639 LittleMud (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 00:46
  55555 มารยาทน่ะรู้จักไหม
  #2,639
  0
 9. #2637 ติ่ง Sunnee&hyeonsu (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2563 / 23:37
  เจ็บ!!!!!
  #2,637
  0
 10. #2633 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2563 / 12:51
  เจ็บจี้ดๆ!
  #2,633
  0
 11. #2615 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 11:21

  ขอบคุณค่ะ

  #2,615
  0
 12. #2613 xวาuxวาu (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 10:54

  เงิบไปนะตาแก่!!
  #2,613
  0
 13. #2612 tanagorn29 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 10:34
  โดนเข้าไป1ดอกท่านบารอม
  #2,612
  0
 14. #2604 ThaengCM (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 01:54
  มีคนหน้าหงาย 1 อัตรา 555
  #2,604
  0
 15. #2602 คนเช็ดเงา (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 01:36
  อ้าว!!หน้าแหกสิครับแบบนี้
  #2,602
  0
 16. #2601 neetz (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 01:27
  เปรี้ยวตีนเหมือนกันนะเนี่ย5555555
  #2,601
  0