คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 74 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 72 สัมผัสพิเศษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 590 ครั้ง
  19 ต.ค. 63

คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 72 สัมผัสพิเศษ


ผู้ใช้มนตราทั้งสามไม่คิดว่าการโจมตีของพวกเขาจะมีคนอื่นแทรกแซง นั่นเพราะว่าสถานที่รกร้างแห่งนี้ไม่เป็นที่นิยมของผู้คน ไม่มีใครที่อยากเฉียดกายเข้ามา ต่อให้มันอยู่ไม่ไกลจากแหล่งที่ผู้คนพลุกพล่านอย่างจัตุรัสอัคเคล่าก็ตามการแทรกแซงของคารีสและวาเลนนั้นเกิดขึ้นในฉับพลันทันที ผู้ใช้มนตรานั้นแทบมิทันได้มีเวลาตั้งตัว พวกเขามัวแต่จดจ่อกับการโจมตีสองเบญจดาราตรงหน้าโดยหารู้ไม่ว่าการต่อสู้ครั้งนี้นั้นถูกจับตามองมาตั้งแต่แรก
ผู้ใช้มนตราที่โจมตีเข้าหามารีนนั้นพบว่าเพียงชั่วพริบตาร่างของเขาราวกับถูกบางอย่างกระแทกออกมาอย่างรุนแรง มนตราที่ปลดปล่อยออกมาไม่ทันได้สำแดงก็แตกสลายในทันที
ร่างที่ปลิวละล่องออกไปนี้ทันได้เห็นว่าด้านหน้าของเขามีร่าง ๆ หนึ่งที่ไม่รู้ว่าปรากฏออกมาเมื่อไหร่ แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั่นคือการโจมตีที่รุนแรงนี้ปรากฏขึ้นในช่วงพริบตาจนแม้แต่ผู้ที่โดนก็ยังไม่สามารถรู้ตัวได้ในทันทีแต่ยามที่ร่างของเขาตกกระทบไถลไกลออกไปเขาพบว่าทั่วทั้งตัวนั้นแทบไม่สามารถขยับได้ราวกับว่าอวัยวะภายในแหลกเหลวไม่มีชิ้นดีวาเลนมิได้ใส่ใจเสียงร้องโอดโอยของผู้ที่เขาโจมตีเข้าใส่ เขาเร่งเข้าไปดูอาการของมารีนใกล้ ๆ อย่างเป็นกังวล ผลของการฝืนใช้ในศาสตร์ลึกลับเฉพาะนี้กำลังส่งผลที่ไม่อาจคาดเดาได้บนตัวของหญิงสาวตรงหน้าลายเส้นตราสัญลักษณ์ที่เธอวาดมันขึ้นมากำลังดูดเอาพลังงานชีวิตของเธอออกไปทุก ๆ นาทีราวกับว่านี่คือคำสาปที่หนีไม่พ้นสำหรับคนที่อาจหาญใช้มันนอกจากเหล่าผู้ใช้มนตรา

มารีนมีสีหน้าที่เสียใจนึกไม่ถึงว่าการด่วนตัดสินใจและไม่หวนนึกถึงคำเตือนของเธอในครั้งนี้จะนำพาหายนะมาสู่ตัว
"คะ คุณชาย .."เสียงของมารีนแผ่วเบาราวกับจะประคองสติต่อไปไม่ได้ หากใครที่มองมาจะรู้ได้ทันทีว่าสัญลักษณ์มนตราของมารีนกำลังเด่นชัดขึ้นทุกนาทีสวนทางกับดวงไฟชีวิตหญิงสาวที่กำลังค่อย ๆ ริบหรี่ลง"เงียบเสีย...จำไว้ว่าหากรอดมาได้ให้ตระหนักถึงความอ่อนแอในวันนี้ให้ดี" วาเลนพูดเบา ๆ กับมารีน เขาไม่ได้มีเจตนาจะตอกย้ำ แต่การกระทำที่ไม่ประมาณตนนั้นสุดท้ายแล้วคงไม่อาจพาชีวิตให้รอดปลอดภัยได้ เขาสูดหายใจลึกและตัดสินใจใช้พลังของสัมผัสพิเศษที่ไม่ได้เปิดใช้งานมานานเขาสามารถควบคุมพลังนี้ได้หลังจากการฝึกนั่งสมาธิในแต่ละวัน การทำสมาธินั้นช่วยให้วาเลนสามารถใช้มันได้ดีมากขึ้น และถึงขนาดปิดการใช้งานยามที่ไม่ต้องการได้ทันที แตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่ทุกสิ่งที่เขาสัมผัสจะบ่งบอกเรื่องราวของสิ่ง ๆ นั้นจนน่าปวดหัวไม่มีใครรู้ว่าวาเลนนั้นกำลังจะทำสิ่งใด ภาพที่คารีสและเอสด้าเห็นคือคุณชายเจ็ดเพียงยื่นมือออกไปสัมผัสยังหน้าผากของมารีนเพียงเท่านั้นพลังของสัมผัสพิเศษตอบสนองต่อความต้องการของวาเลนในทันที มันทะลวงลึกเข้าถึงสิ่งที่วาเลนต้องการรู้ได้ในทันทีที่สัมผัส สัญลักษณ์ที่ทรงพลังเหล่านั้นไม่สามารถปกปิดต่อวาเลนได้มันเปิดเผยในสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจให้ชายหนุ่มได้รับรู้ในทันทีปรากฏว่าพลังของเหล่าผู้ใช้มนตรานี้มาจากสายเลือดที่ได้รับการอำนวยพรจากเทพเจ้าโบราณ การใช้พลังของสัญลักษณ์เหล่านั้นคือการดึงพลังบางส่วนมาจากอำนาจของอักษรรูน เงื่อนไขของการเข้าถึงพลังเหล่านั้นคือการสืบสายเลือดของบุคคลที่เทพเจ้าโบราณอำนวยพร!ต้องเป็นเทพเจ้าโบราณที่ทรงอำนาจขนาดไหนถึงจะสามารถอำนวยพรให้สายเลือดคน ๆ หนึ่งสามารถรับอำนาจบางส่วนจากอักษรรูนอย่างสัญลักษณ์แห่งพลังมาใช้ได้ นั่นไม่นับว่าเท่าไหร่แต่การอำนวยพรผ่านสายเลือดที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบันได้นั้นนับว่าไม่ธรรมดาผู้คนที่ไม่รู้เรื่องราวจึงคิดว่ามันคือคำสาปร้ายของเหล่าผู้ใช้มนตราต่อผู้คนที่หาญกล้าที่จะท้าทายอำนาจของพวกเขา แท้จริงแล้วพลังที่พรากชีวิตเหล่านี้คือพลังที่ลี้ลับเกินกว่าจะหยั่งถึงได้อย่างอำนาจที่ยิ่งใหญ่ของอักษรรูนหากพูดถึงตำนานจากโลกเก่าที่วาเลนจากมาอักษรรูนคืออำนาจที่มหาเทพโอดินได้มาจากการทรมานตนเองโดยการห้อยหัวกับต้นอิกดราซิลถึงเก้าวันเก้าคืนจนเข้าถึงความลับของทุกสรรพสิ่งและเข้าถึงในสรรพความรู้โบราณ หรือสัจธรรมความจริงในโลกใบนี้ อีกทั้งสิ่งที่ทำให้พระองค์ทรงกังวลจริง ๆ ก็คือการที่ได้ตระหนักรู้แล้วว่าจะหมดลมหายใจในเร็ววัน จึงมิอยากให้สิ่งที่รับรู้มานั้นสูญเปล่า พระองค์จึงประดิษฐ์อักษรรูนขึ้นมาและถ่ายทอดให้กับเหล่ามนุษย์ได้รับรู้ แลกมากับการตระหนักรู้ในครั้งนี้แม้แต่มหาเทพโอดินที่เป็นสิ่งมีชีวิตยิ่งใหญ่ ก็ต้องพ่ายให้กับมัน ผู้คนจึงขนานนามอักษรเหล่านั้นว่า อักษรแห่งความตาย!
นั่นคือตำนานจากโลกเก่าที่วาเลนได้จากมา ทว่าในโลกแห่งนี้ก็ปรากฏว่ามีอักษรรูนนี้เช่นกันแต่พวกเขาเรียกมันว่า ท่วงทำนองแห่งเทพเจ้าหรือบ้างก็เรียกว่าถ้อยคำแห่งนามธรรม แต่ไม่ว่าคำไหนมันล้วนแปรความหมายได้ถึงอักษรของเทพเจ้าและพลังเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์ธรรมดาสามัญจะแตะต้องได้โดยไม่เป็นอันตรายกลายเป็นว่าผู้ใช้มนตราคือสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าในอดีตนั้น การไปมาหาสู่หรือการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตจากพิภพอื่นนั้นเป็นจริง ในอดีตพิภพมนุษย์นั้นเคยได้ต้อนรับการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตจากพิภพแห่งทวยเทพ มิเช่นนั้นจะพลังจากการอำนวยพรจะเกิดขึ้นได้เช่นไรนี่คือเรื่องราวที่วาเลนได้รับมาจากสัมผัสวิเศษ เขาถอนมือออกจากหน้าผากของมารีนอย่างหนักใจ หญิงสาวมิได้มีเชื้อสายของเหล่าผู้ใช้มนตรา สายเลือดของเธอคือคนธรรมดาทั่ว ๆ ไป มันจึงไม่สามารถรองรับพลังแม้เพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของอักษรรูนได้"เอาตัวเธอไปที่ร้านดาราโอสถรวมถึงสามคนนั้นด้วย" วาเลนหันไปกล่าวกับคารีส ก่อนที่ทั้งร่างของเขาจะอันตธานหายไปจากสายตา การจากไปโดยไม่แม้จะหยุดอธิบายเป็นสัญญาณบอกกลาย ๆ ว่าอาการของมารีนนั้นน่าเป็นห่วงเพียงใดผู้ใช้มนตรารายสุดท้ายที่ถูกวาเลนซัดกระเด็นไปไกลได้ยินดังนั้นถึงกับมีสีหน้าซีดเผือดทันทีสัตว์อสูรมายาที่เขาเรียกออกมานั้นกระโดดกลับมาอยู่ใกล้ ๆ ราวกับระวังภัยให้เจ้าของ มันยังคงไม่หายไปต่างกับอีกสองคนที่สลบไสลจากการโจมตีของคารีสในคราแรก ยามที่ทั้งสองสิ้นสติมนตราที่พวกเขาร่ายออกมาก็พลั้นอันตธานหายไปทันที ส่งผลให้อสูรมายาที่พวกเขาเรียกออกมาแตกสลายกลายเป็นละอองธุลีในอากาศหลงเหลือเพียงชิ้นส่วนของมันที่ถูกนำมาใช้กับมนตราสลักวิญญาณแต่สุดท้ายเศษชิ้นส่วนเหล่านั้นก็ถูกสายฟ้าของคารีสฟาดทำลายหายไปไม่เหลือชิ้นดี เรียกได้ว่าพวกมันไม่มีโอกาสถูกเรียกกลับมาได้อีกเลย"ไป!" ผู้ใช้มนตรารายสุดท้ายตะคอกเสียงดัง สัตว์อสูรรูปร่างตะขาบขนาดใหญ่ใช้เท้าที่คมราวกับเหล็กแหลมของมันตะกุยไปด้านหน้า ขากรรไกที่อ้ากว้างเกือบหนึ่งเมตรเผยให้เห็นคมเขี้ยวขนาดใหญ่ที่สามารถบดทำลายท่อนซุงได้ในพริบตา"พานางไป.."คารีสพูดกับเอสด้าแต่สายตาของเขาจับจ้องไปยังอสูรตะขาบขนาดใหญ่"ดี...ข้ากำลังอยากลองอาวุธที่ได้ในคราวนั้นอยู่พอดี" คารีสโบกมือคว้าดาบที่ตีขึ้นจากแร่ลีเจียน แร่หายากจากอาณาจักรทางเหนือออกมา ลวดลายที่ประกอบกันอย่างวิจิตรงดงามปรากฏสู่สายตาผู้ใช้มนตรารายนั้น เขามองมันด้วยแววตาที่เบิกโพลงทันที"ไม่จริง! ...เจ้าครอบครองศาสตราวุธประเภทนี้ได้อย่างไร?"ผู้ใช้มนตรารายนั้นกรีดร้องออกมา ในกลุ่มของเขาก็มีคนที่ใช้ศาสตราวุธสลักสัญลักษณ์แห่งพลังเช่นกัน ชายคนนั้นคือคนที่ขัดขวางมารีนก่อนหน้านี้ แต่มันก็ยังมีระดับไม่สูงเหมือนที่คนตรงหน้าใช้
คารีสไม่ตอบ เขาถ่ายเทพลังเวทย์สายฟ้าเข้าไปที่ตัวดาบ พลังเวทย์เหล่านั้นแปลงสภาพเป็นแสงสีฟ้าอาบไปทั่วใบของดาบที่คารีสถือเอาไว้ ลวดลายสัญลักษณ์บนตัวดาบถูกกระตุ้นในทันทีปรากฏว่ามีสายฟ้านับร้อยสายเคลื่อนไหวฟาดออกไปทุกทิศทาง ราวกับมันต้องการประกาศให้รับรู้ถึงความยินดีของมัน ตัวดาบมีเสียงหึ่ง ๆ ดังออกมาราวกับต้องการจะสื่อสารกับคารีส ก่อนที่มันจะลอยตัวออกจากมือของเขาราวกับมีมือที่มองไม่เห็นคว้าจับออกไปในตอนนี้มันกลายเป็นดาบสายฟ้าหมุนวนไปรอบกายของคารีส เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพียงชั่วพริบตาอสูรตะขาบมายายังคงมุ่งหน้าเข้ามาหวังเพียงเพื่อจะโจมตีตามคำสั่งของเจ้านาย คารีสเหลือบตามมองมัน ก่อนที่มือของเขาจะเอื้อมออกไปราวกับจะคว้าจับด้ามดาบกลับมาทว่าราวกับดาบจะตอบสนองต่อความต้องการ มันส่งเสียงหึ่ง ๆ และพุ่งทะยานเข้าหาอสูรตะขาบมายาตรงหน้าราวกับดาวตกทันทีดาบที่เต็มไปด้วยสายฟ้าพุ่งเข้าหาร่างอสูรตะขาบมายาจุดที่มันพุ่งเข้าไปปรากฏชิ้นส่วนที่ผู้ใช้มนตรานำออกมาในคราแรก ยามนี้มันถูกแยกเป็นชิ้นเล็ก ๆ จนไม่สามารถนับได้ น่ากลัวกว่านั้นคือมันพุ่งเลยไปหาผู้ใช้มนตราคนสุดท้ายราวกับจะฆ่าให้ตกตาย ก่อนที่ปลายดาบจะหยุดชี้อยู่ระหว่างคิ้วในช่วงเสี้ยววินาที ผู้ใช้มนตรามีสีหน้าตกตะลึงราวกับเพิ่งหลุดออกมาจากประตูแห่งความตายที่เปิดอ้ารออยู่ตรงหน้า"ลุกขึ้นมา.....แล้วไปแบกเพื่อนอีกสองคนของเจ้าซะ...หากคิดใช้มนตราหลบหนี ก็คำนวนดูให้ดีว่าเร็วพอที่จะเอาทั้งร่างและวิญญาณไปด้วยกันได้ไหม หากไม่เจ้าอาจไปได้แต่ร่างที่ไร้วิญญาณ"คารีสพูดด้วยสีหน้าเย็นชานี่เป็นครั้งแรกที่คารีสได้ลองใช้ดาบหลังจากที่เขาได้มันมาจากวาเลน เจ้าของเดิมของมันคือเอเรียลหญิงสาวจากอาณาจักรเอลวอดอร์ ถึงแม้ว่าคุณชายเจ็ดจะวางแผนหลอกล่อจนได้ดาบเล่มนี้มา แต่ท่านหญิงวิเรร่าไม่ต้องการให้บุตรชายกลั่นแกล้งและเอาเปรียบเอเรียลจนเกินไปจึงได้ดึงตัวเธอออกมาทุกวันนี้เธอกลายเป็นคนติดตามของท่านหญิงวิเรร่าและหันเข้าหาวิถีของกระบี่แทน ดาบเล่มนี้จึงตกเป็นของคารีสตามความตั้งใจของวาเลนในที่สุดคารีสก็เข้าใจว่าเหตุใดคุณชายเจ็ดต้องการให้เขาใช้ดาบเล่มนี้ ปรากฏว่านี่คืออาวุธที่ถูกตีขึ้นมาเพื่อผู้ใช้สายฟ้าโดยตรง มีแต่ผู้ใช้ธาตุนี้เท่านั้นที่จะเปิดเผยศักยภาพของมันได้ ของขวัญชิ้นนี้จากวาเลนทำให้เขาอดยกยิ้มขึ้นมาไม่ได้ แต่มันก็เพียงแว๊บเดียวหลังจากเขาหันกลับมาสนใจผู้ใช้มนตราใบหน้าก็ถูกดึงให้กลับมาเย็นชาเช่นเดิมผู้ใช้มนตราที่ยินดีเพราะคิดว่าตนเองเกือบตายและรอดมาได้กลับต้องหนาวสะท้านไปถึงขั้วหัวใจยามที่จ้องมองไปที่ใบหน้าของคารีสที่เดี๋ยวยิ้มเดี๋ยวบึ้งตึง แลดูเหมือนคนไม่ปกติ ในใจของผู้ใช้มนตรารายนี้จึงฟันธงไปแล้วว่าชายคนนี้คือคนบ้า! น่ากลัวเกินกว่าจะยั่วยุอารมณ์ของเขาได้เมื่อเห็นชายผู้นี้ยังชักช้าเสียง หึ่ง ๆ จึงดังออกมาจากตัวดาบประกอบกับเสียงฟาดซ้ายที ขวาที เกือบทำให้ผู้ใช้มนตรารายนี้ปัสสาวะแทบราด นี้มันบ้าอะไรกัน! แม้แต่อาวุธก็ยังต้องการกลั่นแกล้งเขาเช่นนั้นหรือยามนี้แม้ว่าจะยืนแทบไม่ไหว แต่ต่อให้ต้องคลานไปก็ไม่คิดว่าจะดูน่าเกลียดแต่อย่างใด ในสถานการณ์เช่นนี้สิ่งเดียวที่ต้องทำคือเร่งรีบไปจัดการตามสิ่งที่ชายหนุ่มผู้นี้ต้องการ!


-------------------
เอามาให้หายคิดถึงตอนนึงก่อนครับเดี๋ยวค่ำ ๆ มาลงให้อ่านอีก

????????ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 590 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,181 ความคิดเห็น

 1. #2736 kimurakung (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 20:40
  ต้องมีสายเลือดเท่านั้น ใช้งานยากเหมือนกันแฮะ
  #2,736
  0
 2. #2718 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 07:05

  ขอบคุณ
  #2,718
  0
 3. #2618 NamLifeoftwodekd (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 13:00

  ดีใจมากที่ได้อ่าน คิดถึงสุดๆ

  #2,618
  0
 4. #2600 LittleMud (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2563 / 00:41
  รอๆฮะ คิดถึงนิยายเรื่องนี้มากๆ
  #2,600
  0
 5. #2599 Icecream0209 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 21:38
  รอติดตามคร้า
  #2,599
  0
 6. #2598 Tong1474 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 19:39
  ถึงว่าเอเรียลไม่ค่อยมีบทเลย
  #2,598
  0
 7. #2597 RedSeeker (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 19:38
  ไม่ได้รออยู่จริงๆนะ55555
  #2,597
  0
 8. #2596 xวาuxวาu (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 19:13

  ขอบคุณค่า
  #2,596
  0
 9. #2595 ABC5929y (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 19:11
  อดใจรอไม่ไหวเลยละครับ
  #2,595
  0
 10. #2594 มนตราหัวใจ (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:53

  รอค่ะๆ
  #2,594
  0
 11. #2593 NannanZy (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:48
  อดใจรอไม่ไหวแล้วค่า
  #2,593
  0
 12. #2592 Mangmoo2423 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:39

  มาแล้วๆ รอร้อรอเทออยู่นะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png

  #2,592
  0
 13. #2591 bxbunny (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:25
  อดใจไม่ไหว
  #2,591
  1
  • #2591-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 74)
   19 ตุลาคม 2563 / 17:26
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับผม 🥰😘
   #2591-1
 14. #2590 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:24

  กลับมาแล้ว คิดถึงมาก รอค่ะ

  #2,590
  1
  • #2590-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 74)
   19 ตุลาคม 2563 / 17:25
   ขอบคุณที่คอยติดตามกันนะครับ เลิฟ เลิฟ 🥰
   #2590-1
 15. #2589 toomtam1 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:20
  แงงงงสู้ๆนะครับติดตามๆ สนุกมากๆ ชอบเรื่องนี้มาก💞
  #2,589
  1
  • #2589-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 74)
   19 ตุลาคม 2563 / 17:22
   ขอบคุณที่ติดตาม เช่นกันครับผม 😘
   #2589-1
 16. #2588 gooaengkaa (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:11

  ขอบคุณค่าา
  #2,588
  1
  • #2588-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 74)
   19 ตุลาคม 2563 / 17:21
   ขอบคุณเช่นกันครับผม 🥰
   #2588-1
 17. #2587 ปารมี (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2563 / 17:00

  มาแล้ว....รอมานาน สมหวังซะที

  #2,587
  1
  • #2587-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 74)
   19 ตุลาคม 2563 / 17:01
   ขอบคุณที่คอยติดตามนะครับ 🥰
   #2587-1