คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 65 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 64 วิหคสายฟ้าธันเดอร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 745 ครั้ง
  7 ส.ค. 63

คนสวนกับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 64 วิหคสายฟ้าธันเดอร์

 

 

 

การกู่ก้องร้องประกาศของวิหคทองคำอมตะครานี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันทันทีภายในมิติบรรพชนมีการระเบิดครั้งใหญ่ที่ปล่องไฟบนยอดภูผาอัคคีสิ่งที่วาเลนคาดว่าจะได้เห็นอย่างควันรูปดอกเห็ดจากการระเบิดครั้งนี้กลับกลายเป็นกลุ่มก้อนพลังงานประหลาดสีทองที่ไม่น่าไว้วางใจมันลอยละล่องราวกับเมฆในอากาศอย่างไม่มีใครคาดเดาได้ว่ามันคือสิ่งใด

 

 

จังหวะเดียวกันนั้นวิหคที่วาเลนมิคาดว่าจะได้เห็นเร็ว ๆ นี้กลับปรากฏกายขึ้นในครรลองสายตามันคือวิหคทมิฬและมยุราสวรรค์อสูรคู่ใจขององค์ชายที่สำคัญทั้งสองพระองค์ของราชวงศ์กรีนแลนด์

 

 

การปรากฏตัวของมันนั้นไม่ได้เหนือความคาดหมายของวาเลนในสถานการณ์เช่นนี้นี่คือความเป็นไปได้ที่วาเลนคาดเดาเอาไว้ว่าวิหคอมตะจะใช้จิตวิญญาณปรสิตของมันที่ฝังเอาไว้ในกายของวิหคทั้งสองมาควบคุมพวกมันให้กลายเป็นหุ่นเชิดเพื่อชำระบัญชีแค้นของมันกับเขาในสักวันหนึ่ง

 

 

หากวิหคอัคคีมิได้ถูกวาเลนช่วยเอาไว้ในเหตุการณ์ก่อนหน้าที่มันขโมยกินแก่นเวทย์อัคคีระดับสูงเข้าไปจนทำให้เขาไปพบกับวิญญาณปรสิตที่ฝังเอาไว้ในกายของมันเข้าและทำการขับไล่ออกไปได้ มิคาดว่ามันก็จะกลายเป็นหนึ่งในหุ่นเชิดเหล่านี้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

"นี่มันเรื่องอะไรกัน....นั่นมันมอร็อกและอาราน วิหคของพี่ใหญ่และพี่รองมิใช่หรือ? เหตุใดพวกมันจึงพากันมาที่นี่"องค์หญิงสี่พูดออกมาอย่างแปลกใจ เธอไม่เคยรับรู้เรื่องราวความบาดหมางและการต่อสู้ครั้งใหญ่ระหว่างวาเลนและวิหคทองคำอมตะภายในตระกูลโอเดรอสมาก่อนจึงไม่แปลกที่เธอจะไม่รู้ว่าสัญญาณที่เกิดขึ้นนี้มีสาเหตุมาจากอะไร

 

 

กร๊าววววววว

 

 

เสียงราวระฆังสวรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ของวิหคทองคำอมตะดังขึ้นอีกครั้ง ณใจกลางหมู่เมฆประหลาดสีทอง มันโฉบบินฉวัดเฉวียนไปรอบ ๆ หมู่เมฆเหล่านั้นพลางอ้าปากกลืนกินมันเข้าไป  ทุก ๆ ครั้งที่มันกลืนกินและบินหายเข้าไปในหมู่เมฆช่วงระยะหนึ่งและปรากฏกายขึ้นใหม่จะพบว่าขนาดของร่างกายมันขยายใหญ่ขึ้นไปอีกเท่าหนึ่งอย่างน่าอัศจรรย์พร้อม ๆ กับพลังงานอันน่าหวั่นเกรงที่อัดแน่นและกระจายตัวออกมาราวกับละลอกคลื่นในมหาสมุทร

 

 

 

"วิหคปกปักษ์ราชวงศ์"อีเลนน่าหรือพี่รองของวาเลนพูดขึ้นมาเมื่อเห็นวิหคที่ร่ำร้องบนฟากฟ้า ไม่มีใครจำลักษณะที่โดดเด่นเช่นนี้ของมันไม่ได้ อสูรวิหคที่อยู่ในระดับศักดิ์สิทธิ์มิได้มีมากมายเป็นธรรมดาที่มันจะกลายเป็นจุดสนใจทันทีที่ปรากฏตัวออกมา

 

 

 

"ระวังตัวให้ดีองค์ชาย...ข้ามีลางสังหรณ์ว่าเหตุการณ์มันจะเลวร้ายกว่าที่คิดเอาไว้"วาเลนหันมากล่าวกับองค์ชายสามด้วยสีหน้าไม่สู้ดีทันทีที่เห็นถึงสถานการณ์ตรงหน้า คาดว่าแม้แต่วิหคอัคคีก็สามารถรับรู้ถึงสิ่งนี้ได้ มันบินไปรอบกายขององค์ชายสามอย่างตื่นตระหนกและกระวนกระวาย ถึงแม้ว่ามันจะไต่ระดับขึ้นมาสูงกว่าวิหคทมิฬและมยุราสวรรค์ได้แต่มันไม่มั่นใจหากต้องรับมือกับอสูรเหล่านี้ทีเดียวถึงสองตัว ไหนจะวิหคทองคำอมตะที่จับจ้องมันอยู่ไกล ๆ มันรู้สึกว่าศัตรูเก่าตัวนี้มิใช่ตัวตนที่มันจะรับมือได้ มันไม่เห็นหนทางชนะในเวลาเช่นนี้

 

 

คารีสกระโดดเข้าไปใกล้วาเลนทันที นี่เป็นปฏิกิริยาอัตโนมัติที่รู้สึกได้ถึงลางสังหรณ์ที่ไม่ดี หากไม่มีเรื่องร้ายแรงขนาดที่เป็นอันตรายเป็นไปไม่ได้ที่คุณชายของเขาจะสั่งให้ถอยหนีทันทีเช่นนี้

 

 

 

"พี่สาม พวกท่านพูดอะไรกัน! หนีงั้นรึ ท่านกำลังพูดบ้าอะไร ข้าไม่เข้าใจ?"องค์หญิงสี่มองใบหน้าของพี่ชายสลับกับสหายของเขาคุณชายเจ็ดที่บัดนี้มีสีหน้าที่หนักใจอย่างโมโห เห็นได้ชัดว่าแม้แต่วิหคอมตะก็ยังตั้งใจมาเพื่อซึมซับพลังในสถานที่แห่งนี้ ยากลำบากแทบตายกว่าจะดั้นด้นมาถึงชายขอบด้านในของดงพญาไฟ ภูผาอัคคีตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าเขายังคิดจะหนีไปไหนอีก? คิดว่ามิติบรรพชนคือสวนหลังบ้านที่จะเข้าตอนไหนก็ได้หรืออย่างไร โอกาสเช่นนี้อาจไม่มีอีกแล้ว อย่างนี้ไม่เรียกว่าบ้าแล้วจะเรียกว่าอะไรได้อีก

 

 

"น้องเจ็ด.....เกิดอะไรขึ้น"อีเลนน่าถามขึ้นอย่างไม่เข้าใจ เธอมองวาเลนอย่างต้องการเหตุผลที่น้องชายให้หนีในเวลาเช่นนี้โดยไม่มีการบอกกล่าวใด ๆ ล่วงหน้า

 

 

 

ราวกับว่าวิหคทองคำอมตะรับรู้ถ้อยคำที่วาเลนพูดออกมา ดวงตาสีทองของมันจับจ้องลงมาด้วยประกายตาอำมหิต จิตของมันสื่อไปที่จิตวิญญาณปรสิตที่ครอบครองร่างของอสูรทั้งสองบนฟากฟ้า ให้พวกมันจู่โจมลงมาราวกับพายุบุแคม

 

 

มีเสียงร้องของวิหคทั้งสองดังสนั่นหวั่นไหวก่อนที่มันจะใช้พลังอำนาจของพวกมันโจมตีลงมา จิตวิญญาณปรสิตนี้มีอำนาจมากพอที่จะควบคุมพวกมันได้ตามอำเภอใจโดยที่อสูรเจ้าของร่างไม่สามารถต้านทานพลังของมันได้

 

 

 

วิหคทมิฬอ้าปากพ่นบอลไฟสีดำขนาดใหญ่ให้ตกลงมาราวกับลูกอุกกาบาต ในขณะที่มยุราสวรรค์ร่ายรำในอากาศและสะบัดขนสังหารนับพันให้ล่วงหล่นลงมาราวกับจะเปลี่ยนพื้นที่ด้านล่างให้กลายเป็นสมรภูมิมรณะภายใต้การโจมตีนี้ของมัน

 

 

 

การโจมตีสอดประสานของอสูรทั้งสองนี้มิใช่สิ่งที่จะดูเบาได้ สัตว์อสูรวิเศษนั้นนับได้ว่ามีการโจมตีที่เทียบได้กับนักเวทย์เลยทีเดียวแต่สิ่งที่วาเลนหวั่นใจจริง ๆ ก็คือแผนการและเล่ห์เหลี่ยมของวิหคทองคำอมตะเสียมากกว่ามันยังคงจับจ้องและบินวนอยู่บนท้องฟ้าและไม่มีทีท่าที่จะเปิดฉากโจมตีลงมาด้วยตัวเอง มันกำลังรออะไร?

 

 

 

เมื่อเห็นการโจมตีที่ร่อนลงมาวิหคอัคคีไม่สามารถรั้งรอต่อไปได้ มันกลัวว่าหากช้าเกินไปเจ้านายที่อยู่ด้านหลังของมันอาจได้รับอันตราย มันจึงตีปีกทะยานเข้าหาพลังงานทั้งสองสายเบื้องหน้าทันที

 

 

อัคคีธาตุที่ทรงพลังระเบิดปะทุออกมาเปลวเพลิงที่ยิ่งใหญ่ราวกับมหาสมุทรแห่งไฟพุ่งเข้าปะทะสกัดกั้นพลังงานทั้งสองสายเอาไว้ ขนนกสังหารของมยุราสวรรค์ถูกเผาไหม้ทำลายทันทีที่มันสัมผัสกับเปลวไฟนี้ ทว่าบอลไฟสีดำสนิทของวิหคทมิฬมิใช่พลังงานธรรมดาทั่วไป มันเต็มไปด้วยพลังของไฟและความมืดที่ถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน ด้วยสถานะเปลวไฟสีดำของมันนั้นจึงทำให้เปลวเพลิงของวิหคอัคคีไม่สามารถกันมันออกไปได้เพราะบอลไฟลูกนี้เป็นส่วนผสมของธาตุไฟและความมืดจึงนับได้ว่ามันมีอำนาจหนุนเสริมที่ไม่ใช่แค่ไฟธรรมดาจึงทำให้มันทะลุฝ่าไปได้

 

 

บอลไฟสีดำขนาดใหญ่ไม่ลดความเร็วและพกพาพลังทำลายล้างมาเต็มที่วิหคอัคคีอยากจะหนีติดที่เบื้องหลังของมันมีกลุ่มคนอีกมากมายจึงไม่อาจหลบหลีกออกไปอย่างเห็นแก่ตัวได้ มันจึงคิดที่จะพุ่งชนและใช้พลังของมันระเบิดทำลายบอลไฟสีดำลูกนี้

 

 

"โคลว...."องค์ชายสามตะโกนออกมาเมื่อเห็นอสูรของเขาเตรียมเข้าปะทะเขารู้ดีว่าอสูรของเขาคิดจะทำสิ่งใดจึงเตรียมทะยานออกไปเพื่อช่วยเหลือมันเพียงแต่ว่าการเคลื่อนไหวของเขานั้นยังช้าเกินไป

 

 

 

ในขณะที่คนอื่นเคลื่อนไหวได้ช้าราวกับทากคลาน คารีสสะบัดมือหนึ่งครั้งสร้างบอลพลังงานสายฟ้าออกมาเขาเหวี่ยงมันออกไปปะทะกับบอลสีดำสนิทของวิหคทมิฬทันที การตอบโต้นี้ทรงพลังและรวดเร็วกว่าที่ใครจะคาดคิดได้

 

 

 

ธาตุสายฟ้าเป็นอีกหนึ่งธาตุพิเศษที่ทรงพลังการจะทะลวงฝ่ามันนั้นเป็นไปได้ยาก นอกจากพลังทำลายล้างที่รุนแรงแล้วมันยังสามารถกลายเป็นสนามพลังที่ทรงอนุภาพได้อีกด้วย หากผู้ใช้สามารถเข้าถึงศักยภาพในระดับสูงของมัน

 

 

การปะทะกันนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในอากาศ มันตามมาด้วยการระเบิดที่น่าหวาดหวั่นทันทีที่พลังงานทั้งสองพุ่งชนกัน ผลจากการปะทะกันนั้นก่อให้เกิดแรงอัดกระแทกที่รุนแรง ด้านล่างที่เหล่าผู้เยาว์ในทีมขององค์ชายสามกระจุกรวมกันอยู่นั้นสำลักฝุ่นดินจากแรงอัดกระแทกที่ตกลงมา

 

 

 

ท่ามกลางฝุ่นละอองที่คละคลุ้งกระจายไม่มีใครรู้ว่าวิหคสายฟ้านั้นถูกเรียกออกมาเมื่อไหร่ มันโผบินขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างว่องไว นัตน์ตาเหยี่ยวของมันทอประกายเย็นชาจ้องมองวิหคเจ้าปัญหาทั้งสองทันที วิหคทุกตัวล้วนมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ต่างจากวิหคสายฟ้าของคารีสที่ผิดธรรมดา

 

 

เสียงร้องของมันราวกับเสียงยามฟ้าผ่า กอรปกับการเคลี่อนไหวที่ราวกับเป็นตัวนำไฟฟ้า การปรากฏตัวของมันจึงพาให้ผู้คนหวาดผวาทันที

 

 

"วิหคสายฟ้า! นี่มันบ้าอะไรกัน "

 

 

"อสูรของใครกัน? ในราชวงศ์มีผู้ที่ครอบครองวิหคสายฟ้าด้วยหรือ?" มีหลายเสียงอุทานออกมาอย่างตกใจ ไม่มีใครคาดคิดว่าผู้เป็นเจ้านายของวิหคสายฟ้าจะเป็นเด็กชายธรรมดาคนหนึ่ง

 

 

"ถอยออกมา..อยากตายหรือไง? ทำไมวิหคขององค์ชายทั้งสองถึงโจมตีลงมา...นี่เป็นการลอบโจมตีที่น่ารังเกียจจริง ๆ เขาต้องการจะฆ่าพวกเราหรือยังไง" มีอีกหลายเสียงที่เริ่มวิจารณ์หลังจากผ่านสถานการณ์ที่น่าตื่นตระหนกมาได้

 

 

องค์หญิงสี่มีท่าทีตกใจก่อนจะกลายเป็นเดือดดาล อารมณ์ของเธอนั้นเต็มไปด้วยโทสะที่ยากจะให้อภัย การโจมตีของวิหคทั้งสองนี้ทำให้หญิงสาวสามรายจากสำนักของเธอบาดเจ็บทันที เพราะอยู่นอกรัศมีที่จะป้องกันได้ ถึงจะไม่มีอันตรายถึงชีวิตแต่ก็ยากที่เธอจะสงบใจหากการโจมตีส่วนใหญ่ไม่ถูกทำลายโดยวิหคอัคคีและบอลสายฟ้าคาดว่าความรุนแรงนี้อาจพาให้มีผู้เสียชีวิตได้

 

 

"จัดการมันซะ.....ธันเดอร์"และก่อนที่องค์หญิงสี่จะทำสิ่งใด เธอได้ยินเสียงที่เย็นชาดังออกมาจากเด็กชายข้างกายของวาเลน  ในเวลาปกตินั้นคารีสจะไม่ทำตัวโดดเด่น แต่ยามนี้วาเลนนั้นจำเป็นต้องมีสมาธิกับเหตุการณ์ตรงหน้า วายร้ายตัวหลักยังไม่เปิดไพ่ลับออกมา ลิ่วล้อตรงหน้าจึงต้องเป็นเขาที่สมควรจัดการ

 

 

 

การระเบิดครั้งล่าสุดนั้นเรียกให้ผู้คนทั่วทั้งดงพญาไฟมาร่วมกัน นั่นรวมถึงทีมขององค์ชายหนึ่งและองค์ชายสองที่ติดตามอสูรของพวกเขามาด้วย

 

 

"เจ้ากล้าสั่งโจมตีวิหคของข้าหรือ? " มีเสียงดังกังวานหลังการมาถึงขององค์ชายหนึ่ง เขามีสีหน้าทะมึนทึงบ่งบอกว่าอยู่ในอารมณ์ที่ไม่ดี

 

 

ในขณะที่องค์ชายสองก็มีท่าทีที่ไม่ต่างกันแต่เขาเลือกที่จะเงียบและดูสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างใจเย็น

 

 

ตอนนี้เหตุการณ์กลายเป็นปั่นป่วนเหล่าตระกูลผู้ติดตามองค์ชายและองค์หญิงยังอยู่ในสภาวะรอบตื่นตัวตลอดเวลา พวกเขาไม่รู้ว่าเหตุการณ์ตรงหน้านี้จะเป็นปัญหาบานปลายหรือไม่ หรือความขัดแย้งภายในราชวงศ์ระหว่างพี่น้องจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในที่สุด--------------------------------------------------------------------

ขอโทษที่หายไปหลายวันครับ ช่วงนี้งานหลักมากจริง ๆ ยังไม่ได้ทิ้งนะครับ สัญญาว่าจะแต่งให้จบ

ได้แต่อ้อนวอนให้รีดรอหน่อยนะคร๊าฟฟฟฟ รักเหมือนเดิม จุ๊บ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 745 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,179 ความคิดเห็น

 1. #2707 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2563 / 14:33

  ขอบคุณ
  #2,707
  0
 2. #2386 bsss27 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 14:56
  จัดการมันซะน้องงงงงงง
  #2,386
  0
 3. #2299 Akiiro (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2563 / 06:55

  wow จัดการมันซะ นกโดนสะกดยังไม่รู้ตัวอีกหรอ
  #2,299
  0
 4. #2264 nae_tae (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 13:14

  ธันเดอร์อย่างเท่ห์เลย

  #2,264
  0
 5. #2259 BAG BOY (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 14:14

  ขอบคุณนะคะที่มาต่อให้ มาอัพช้าไม่เป็นไรค่ะ แค่อย่าทิ้งก็พอ
  #2,259
  1
  • #2259-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 65)
   9 สิงหาคม 2563 / 16:26
   ขอบคุณมากครับผม
   #2259-1
 6. #2258 FanUj (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 11:22

  ถ้าไรท์บอกว่าจะแต่งให้จบก็จะรอออ
  #สู้ๆ
  #2,258
  1
  • #2258-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 65)
   9 สิงหาคม 2563 / 16:26
   เลิฟ เลิฟ ครับ
   #2258-1
 7. #2253 Shadow-1 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 18:59
  บอกให้รอเราก็จะรอจ้า.

  รออ่านอยู่น่า
  #2,253
  0
 8. #2249 tanagorn29 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 08:59
  เจ้านกผีสิงมาอีกแล้ว
  #2,249
  0
 9. #2248 Supriya (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 08:45

  สนุกและน่าตื่นเต้นมากๆเลยค่ะคุณไรท์ ขอบคุณนะคะะ💙
  #2,248
  0
 10. #2245 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 05:42

  ขอบคุณค่ะ ช้าไม่เป็นไรอย่าทิ้งอย่าเทค่ะ

  #2,245
  0
 11. #2244 hing35 (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 05:22
  ลงช้าไม่เป็นไรขอให้แต่งจนจบก็พอค่า^-^
  #2,244
  0