คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 61 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 60 สมบัติราชวงศ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,465
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,075 ครั้ง
  15 ก.ค. 63

คนสวนกับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 60  สมบัติราชวงศ์

 

 

 

ลานกว้างขนาดใหญ่ที่ปกติไม่มีสิ่งใด ถูกเนรมิตให้กลายเป็นสถานที่ประกอบพิธีได้เพียงชั่วข้ามคืนตามความประสงค์ของกษัตริย์ไมเทรียส วาเลนประเมินด้วยสายตาลานแห่งนี้สามารถจุคนได้มากกว่าแสนคนเป็นอย่างต่ำนับว่ามันมีขนาดที่ใหญ่โตมากพอดู

 

 

 

ผู้เยาว์หลากหลายกลุ่มล้วนทยอยกันเข้ามาไม่ขาดสาย ด้านหลังของคนที่มีป้ายเชิญล้วนเต็มไปด้วยผู้ติดตามไม่ต่ำกว่าสี่ถึงห้าคน วาเลนสังเกตว่าการมาในครั้งนี้ไม่มีข้อจำกัดในการใช้อาวุธหรือสัตว์อสูร ข้อแนะนำเพียงหนึ่งเดียวคือ อย่าเอาชีวิตไปทิ้งไว้ในดงพญาไฟ หากเห็นว่าไม่สามารถรับมือกับอันตรายได้จงรีบถอยออกมาให้ไวที่สุด และนั่นคือคำแนะนำที่เตือนให้นึกถึงอันตรายในที่แห่งนั้นได้เป็นอย่างดี

 

 

 

ยิ่งใกล้พิธีเปิดมิติบรรพชน ผู้คนก็ยิ่งล้นหลาม มีการกางกั้นเขตแดนพิเศษขึ้นโดยเหล่าผู้ใช้มนตรา  พวกเขาขีดเขียนอักขระในอากาศ ก่อนจะตบสัญลักษณ์ที่วาดจนเสร็จสมบูรณ์แล้วนั้นไปยังพื้นดินเบื้องหน้าที่พวกเขาประจำจุดอยู่ล้อมเป็นม่านพลังรูปวงกลมโดยมีแท่นปรัมพิธีไว้ตรงกลาง ระยะห่างระหว่างพวกเขาถูกจัดไว้ทุก ๆ สองร้อยเมตรโดยประมาณ

 

 

พวกเขาแต่ละคนถูกคั่นด้วยคนของตระกูลกลาเทรียที่เป็นผู้หลอมศาสตราสังเกตได้ว่าอาวุธของพวกเขาดูทรงพลังน่าหวาดหวั่นกว่าอาวุธธรรมดาทั่วไป

 

 

แนวป้องกันที่สองจะสลับระหว่างตระกูลนักรบของอิกไทน์และตระกูลนักล่าอสูรโอเดลรอสของวาเลน

 

 

 

สังเกตได้ว่าผู้คนของตระกูลอิกไทน์จะถนัดไปทางด้านการใช้ศาสตราวุธวิเศษและยุทธภัณฑ์วิญญาณเสียมากกว่าถึงจะถนัดในด้านอาวุธเหมือนกันกับเหล่าผู้หลอมศาสตราของตระกูลกลาเทรียแต่ทว่าอาวุธของพวกเขากลับไม่น่าเกรงขามเท่า  นักรบเช่นพวกเขาน่ากลัวในเรื่องของเทคนิคลับพิเศษที่ใช้ในการรบเสียมากกว่า

 

 

ส่วนตระกูลของวาเลนเขาพบว่ามีอาวุโสที่คุ้นหน้าบางคนก็มาร่วมในการป้องกันปรัมพิธีด้วยเช่นกัน สิ่งที่แสดงอำนาจของตระกูลโอเดลรอสจะเป็นสิ่งใดไปไม่ได้ถ้ามิใช่การต่อสู้ร่วมกันกับอสูรคู่ใจ อสูรประเภทนักล่าถูกนำมาใช้ในงานนี้ไม่ต่ำกว่าห้าสิบตัว ทั้งหมดล้วนเป็นอสูรระดับวิเศษขั้นต่ำขึ้นไป

 

 

 

"นานแล้วที่ราชวงศ์ไม่ได้จัดงานใหญ่โตเช่นที่เห็น...การรวมตัวของสี่ตระกูลนี้เป็นเพียงประเพณีที่สืบทอดมาแต่โบราณครั้งที่อาณาจักรกรีนแลนด์ยังไม่ได้เป็นเช่นในทุกวันนี้ สมัยที่ยังไม่มีสัญญาสงบศึกกับต่างแดนนั้นการรุกรานเพื่อแย่งชิงสมบัติในมิติของจตุรเทพประจำทิศนั้นดุเดือดและรุนแรงเป็นอย่างมากแต่หลังจากตราสัญญาขึ้นมาก็ไม่มีดินแดนไหนกล้าที่จะบุกรุกอีกต่อไป  แต่ถึงอย่างนั้นราชวงศ์ก็ยังคงประเพณีนี้เอาไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่บรรพชนในรุ่นเก่าก่อน แม้ว่าตระกูลรุ่นบุกเบิกบางตระกูลจะหายไปตามกาลเวลาก็ตาม"องค์ชายสามพูดอธิบายเมื่อเห็นว่าวาเลนมองไปรอบ ๆ อย่างพิจารณา

 

 

 

วาเลนพอจะรู้มาว่าตระกูลของตนนั้นเก่าแก่ควบคู่มากับราชวงศ์ นับได้ว่าเป็นตระกูลจากรุ่นบุกเบิกก็ว่าได้ ภายหลังนั้นตระกูลเก่าแก่เสื่อมถอยอำนาจลง จนทำให้ตระกูลใหม่ ๆ ผลักดันตนเองจนมาอยู่แนวหน้าได้ดังเช่นตระกูลอิกไทน์ในปัจจุบัน จึงทำให้บางตระกูลนั้นถูกลบหายออกไปเป็นธรรมดา

 

 

 

วาเลนพยักหน้ารับคำอธิบาย เขามองกองกำลังขององค์ชายสามที่จะไปร่วมหัวจมท้ายในดงพญาไฟ ก่อนจะพบว่าส่วนใหญ่เคยได้ร่วมทีมกันในเทศกาลล่าที่ผ่านมา

 

 

เทียบกันกับทีมของอีกสององค์ชายนั้นพอจะบอกได้ทันทีว่าองค์ชายสามผู้นี้ไม่ได้เป็นที่นิยมในหมู่ของผู้เยาว์นัก กองกำลังของเขายังตามหลังองค์ชายสองอยู่มาก ไม่ต้องพูดถึงองค์ชายหนึ่งผู้เป็นที่นิยม ผู้คนมากหน้าหลายตารุมล้อมจนแทบไม่เห็นตัวเขาด้วยซ้ำ

 

 

 

"พี่สาม"ในขณะที่วาเลนกำลังคิดบางสิ่งบางอย่างในใจ ปรากฎว่ามีกองกำลังของหญิงสาวมากมายปรากฏกายขึ้นใกล้ ๆ แต่ละคนมีขั้นพลังไม่ต่ำกว่านักเวทย์ขั้นต้น การรวมกันระหว่างกองกำลังขององค์ชายสามและสำนักบุปผาขององค์หญิงสี่ ทำให้กองกำลังนี้ตีตื้นขึ้นมาทัดเทียมกองกำลังอื่นได้ในทันที มีช่องว่างระหว่างกองกำลังที่ไม่มากจนเกินไปนัก

 

 

 

"น้องสี่" เมื่อเห็นกองกำลังสมทบนี้ทำให้องค์ชายสามมีใบหน้าที่ดีขึ้นมาก สำนักบุปผาคือหนึ่งในสามสำนักใหญ่ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นเป็นอย่างมาก นอกจากสำนักนี้ก็ยังมี สำนักปีกดำ สำนักจันทร์โลหิต ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน สำนักเหล่านี้นั้นล้วนเป็นสำนักอิสระและไม่อยู่ภายใต้อำนาจของราชวงศ์

 

 

 

การที่สำนักเหล่านี้มีอภิสิทธิ์เช่นนั้นก็มาจากการที่จ้าวสำนักทั้งสามนั้นล้วนอยู่ในขอบเขตจอมเวทย์ขั้นสูงแทบทั้งสิ้น ตัวตนที่ทรงอำนาจเหล่านี้จึงมิใช่สิ่งที่จะตอแยได้ อีกทั้งเบื้องหลังของพวกเขาก็ยังมีผู้หนุนหลังที่ทรงอำนาจซ่อนเร้นอีกมากมาย

 

 

 

ราชวงศ์จึงให้อภิสิทธิ์สำนักนั้นเทียบเท่าได้กับหนึ่งตระกูลในอาณาจักร และไม่ต้องขึ้นกับราชวงศ์ แต่หากยามใดที่อาณาจักรมีภัยสำนักต่าง ๆ จะต้องกลายมาเป็นกองกำลังสำคัญให้กับราชวงศ์ทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข

 

 

 

เมื่อประกาศเงื่อนไขนี้สำนักเหล่านั้นจึงตอบรับในทันที การที่ได้สิทธิ์เทียบเท่าตระกูลนั้นหมายความว่าพวกเขาคือหนึ่งในพลเมืองของอาณาจักรกรีนแลนด์ ต้องรู้ว่าสำนักนั้นคือการรวมกันของบุคคลหลายจำพวก ทั้งในและนอกอาณาจักร อีกทั้งยังมีคนจากหลายชนชั้นอีกด้วย

 

 

 

การรวมตัวของคนเหล่านี้สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นได้ และราชวงศ์เห็นในข้อดีนี้ตราบเท่าที่สิทธิของพวกเขาไม่ถูกตัดรอนและพวกเขาไม่ถูกกีดกันหรือกดดัน อย่างไรเสียพวกเขาก็คือกำลังสำคัญของอาณาจักร!

 

 

 

การเฝ้ารอของใครหลาย ๆ คนจบลงเมื่อประกายแสงสีทองสว่างวาบขึ้นมาประดุจดาวตกที่พุ่งผ่านจากท้องฟ้าตกลงมายังปรัมพิธี

 

 

 

หากสถานการณ์นี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเทศกาลล่าที่ป่าบรรพกาลวาเลนอาจจะมีท่าทีตื่นเต้นในใจแต่ภาพเบื้องหน้าตอนนี้มิได้สร้างความแปลกใจใด ๆ ให้กับเขาด้วยเพราะรู้ว่ามันคือสิ่งใด

 

 

 

วิหคสีทองตัวใหญ่ที่เปล่งประกายอยู่กลางปรัมพิธีนำพาร่างของกษัตริย์ที่ทุกคนรอคอยมายังใจกลางอาณาเขตพิเศษที่ถูกปกป้องจากสี่ตระกูลใหญ่

 

 

จนกว่าการเปิดมิติบรรพชนจะดำเนินไปจนเสร็จสิ้นจะไม่มีใครก้าวล่วงเข้าไปยังอาณาเขตพิเศษนี้ได้ผู้เยาว์ที่มีบัตรเชิญและผู้ติดตามล้วนจับจ้องทุกการกระทำเพราะเหตุการณ์ตรงหน้าในอนาคตมันจะเป็นสิ่งตอกย้ำให้นึกถึงว่าครั้งหนึ่งพวกเขาเคยเข้าไปเยือนมิติบรรพชนของราชวงศ์กรีนแลนด์

 

 

 

กษัตริย์ไมเทรียสยกพระหัตถ์ของพระองค์ขึ้นมาเบื้องหน้า ธรรมรงค์ประดับอัญมณีสีแดงส่องแสงสว่างราวกับว่าเป็นดวงอาทิตย์ขนาดย่อมหนึ่งดวง ลำแสงสีแดงอาบย้อมภายในอาณาเขตพิเศษประหนึ่งจะเปลี่ยนให้เป็นทะเลแห่งเปลวเพลิง

 

 

พลังกดดันนั้นส่งผลให้ผู้ใช้มนตราต้องเร่งพลังขึ้นมาเพื่อต่อต้านอำนาจที่กระแทกเข้ากับม่านพลังของพวกเขา

 

 

 

กร๊าวววววว

 

 

เสียงราวกับสำเนียงสวรรค์ดังขึ้นหนึ่งครั้งวิหคอมตะส่งพลังของมันเข้าไปยังธรรมรงค์สีแดง ประกายแสงสีทองของมันพุ่งทะยานเข้าไปในแหวนวงนั้นราวกับหนุนเสริมพลังงานให้กับสมบัติของราชวงศ์เพื่อเปิดมิติบรรพชน

 

 

 

วึม วึม วึม ครืนนนน

 

 

 

"พระบิดากำลังใช้สมบัติราชวงศ์เปิดมิติบรรพชน แม้แต่ข้าก็เพิ่งเคยเห็นสมบัติราชวงศ์ชิ้นนี้หลังจากฟังคำบอกเล่ามาช้านาน มีเพียงกษัตริย์เท่านั้นที่สามารถถือครองและใช้มันได้เพราะมันคือสมบัติที่มีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นมันคือแหวนโบราณ"ธรรมรงค์อัคคี" " องค์ชายสามพูดขึ้นมาเบา ๆ ให้วาเลนได้ยินนี่คือข้อมูลสำคัญการที่องค์ชายสามกล้าที่จะบอกเล่านั้นก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงความไว้ใจต่อสหายที่มีให้กัน

 

 

วาเลนมองแหวนวงนั้นด้วยความรู้สึกที่ไม่สามารถอธิบายได้ สมบัติทรงพลังที่สามารถเปิดมิติได้ไม่ใช่สมบัติธรรมดา แต่ทว่าเพียงแค่มองมันกลับให้ความรู้สึกที่คลับคล้ายคลับคลาอย่างน่าประหลาดใจ

 

 

 

วาเลนยกมือขึ้นมาลูบคลำไปที่จี้ดอกไม้ประดับอัญมณีสีขาวของเขาอย่างเผลอไผล เขาอดที่จะเปรียบเทียบทั้งสองสิ่งนี้ไม่ได้ในใจเขาหวังว่ามันคงไม่ใช่ดังที่เขาคาดคิด

 

 

 

เพียงเวลาไม่นานธรรมรงค์โบราณก็หลุดออกจากการควบคุม มันพุ่งทยานออกจากพระหัตถ์ของกษัตริย์ไมเทรียสและลอยเหนืออากาศเบื้องหน้า เพียงเวลาไม่นานมันขยายขนาดของมันกลายเป็นวงแหวนขนาดยักษ์ตกลงมาจากอากาศและกระแทกเข้ากับพื้นดินใจกลางปรัมพิธี ภายในวงแหวนนี้ปรากฏว่ามีคลื่นกระเพื่อมราวกับผิวน้ำบาง ๆ กางกั้นไว้

 

 

 

ปรากฏว่าสมบัติชิ้นนี้เปลี่ยนตัวมันเองให้กลายเป็นทางเข้าโบราณสู่ภูผาอัคคี ผู้ที่จะเข้าสู่มิติบรรพชนจำเป็นต้องลอดมันเข้าไปผู้ที่สามารถสร้างสมบัติเช่นนี้ได้ต้องไม่ใช่บุคคลธรรมดาวาเลนไม่สามารถจินตนาการถึงผู้ที่สามารถสรรสร้างมันออกมาได้ว่าจะอยู่ในระดับใด

 

 

 

กร๊าววววววว 

 

 

 

เสียงที่ทรงอำนาจของวิหคอมตะ ดังสะท้านสะเทือนขึ้นมาก่อนที่มันจะหยุดส่งพลังไปยังธรรมรงค์โบราณเช่นเดียวกับกษัตริย์ไมเทรียสที่หยุดส่งพลังแล้วเช่นกัน พระองค์ยืนมองอสูรคู่ใจของพระองค์นั้นบินร่อนผ่านเข้าไปในวงแหวนทันที โดยที่มิได้หันกลับมาสนใจพระองค์อีกเลย

 

 

 

"ไปกันเถอะ"องค์ชายสามหันมากล่าวเบา ๆ กับองค์หญิงสี่และวาเลน เมื่อเห็นว่ากองกำลังอื่น ๆ เริ่มทยอยกันเข้าไปในมิติบรรพชน

 

 

 

ตัวแหวนโบราณขนาดใหญ่นั้นใกล้เข้ามาทุกขณะที่วาเลนเดินเข้าหามันเขาไม่พลาดโอกาสที่จะพิจารณาสมบัติตรงหน้าเท่าที่จะทำได้ จนกระทั่งได้เคลื่อนกายผ่านมันเข้ามา

 

 

 

สถานที่นี้ไม่เหมือนกับที่เขาคาดเอาไว้ "ดงพญาไฟ" ที่เขาเห็นตอนนี้มิใช่เช่นเดียวกับที่เขาเคยคาดคิด สมกับที่มันชื่อว่าดงพญาไฟ

 

 

 

ต้นไม้เบื้องหน้าของเขาไม่มีสีเขียวแม้แต่ต้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นลำต้น กิ่ง ก้าน หรือใบ ล้วนมีสีราวกับเปลวไฟแทบทั้งสิ้น

 

 

 

ลึกเข้าไปด้านในนั้นอบอวนไปด้วยกลิ่นของกำมะถันและบรรยากาศที่ไม่ดีมีเสียงกรีดร้องราวกับวิญญาณร้ายสลับกับเสียงคำรามของอสูรไม่ทราบสายพันธุ์ดังออกมาให้ได้ยินเป็นระยะ

 

 

 

ห่างออกไปไม่เกินกว่าที่สายตาจะมองเห็นปรากฏภูผาขนาดใหญ่ยอดของมันพุ่งตระหง่านขึ้นไปทะลุชั้นเมฆ จากยอดของมันมีหินหลอมเหลวหรือแมกม่าไหลบ่าลงมาราวกับทางน้ำตกไม่ขาดสายพูดได้ว่าภูผาอัคคีคือภูเขาไฟที่ยังไม่ดับดี ๆ นี่เอง--------------------------------------

ขอเรื่อย ๆ ตอนนี้อีกซักตอนนะครับ ตัดจบก่อนเข้าผจญภัยในป่า ^_^ เดี๋ยวจะรีบมาต่อให้นะครับผม

อีกเรื่องคือตอนนี้สำหรับ รีด คนไหนที่อยู่ระยอง หรือไปเที่ยวมาไรท์ของส่งความห่วงใยไปให้นะครับ ดูแลสุขภาพกันด้วยครับผม ด้วยรัก.....จากไรท์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.075K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #2703 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2563 / 06:55

  ขอบคุณ
  #2,703
  0
 2. #2429 kimurakung (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 21:57
  เจ้างูน้อยขี้ขโมยหายไปไหนแระ
  #2,429
  0
 3. #2263 Orngchaisi (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 07:34

  คำผิดนะครับ ธำมรงค์( = แหวน) ไม่ใช่ ธรรมรงค์ (= การคงอยู่ของธรรม)
  #2,263
  1
  • #2263-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 61)
   9 สิงหาคม 2563 / 16:25
   ขอบคุณนะครับ
   #2263-1
 4. #2224 Supriya (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 22:45

  ขอบคุณนะคะคุณไรท์ คุณไรท์ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ สู้ๆ เป็นกำลังใจให้คุณไรท์นะคะ สนุกมากๆๆๆเลยค่ะ ชอบมากด้วยครับผม
  #2,224
  0
 5. #2193 BAG BOY (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 09:14
  ดูแลตัวด้วยนะคะไรท์
  #2,193
  0
 6. #2159 YAOWALUKTANSIRI (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 10:57
  คุณไรท์ก็รักษาสุขภาพด้วยนะ
  #2,159
  0
 7. #2154 topsu (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 07:32
  มาต่อเร็วๆ
  #2,154
  0
 8. #2153 klki (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 / 00:12

  สู้ๆๆนะคร้าา
  #2,153
  0
 9. #2152 yukai (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 15:54

  ขอบคุณมาก

  #2,152
  0
 10. #2151 Akiiro (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 11:26

  สนุกมากค่ะ
  #2,151
  0
 11. #2148 Icecream0209 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 / 07:50
  อยากเห็นธันเดอร์ขย่ำวิหคเชื้อพระวงศ์..จะมีฉากนั้นไหม
  #2,148
  0
 12. #2147 nae_tae (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 / 06:27

  สงสัย ราชาคิดยังไงกับนกตัวเองที่เป็นกาฝาก รอค่า

  #2,147
  0
 13. #2146 Nanthara (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 / 06:08
  นกอมตะหรือจะสู้น้องวาเลนจับย่างกินเลย5555555555
  #2,146
  0
 14. #2145 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 23:30

  ขอบคุณค่ะ

  #2,145
  0
 15. #2143 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 20:20
  รอค่ะๆ
  #2,143
  0
 16. #2141 BB8888 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 16:14
  แค่เปิดประตูก็รอไปตอนนึงแล้ว 555
  #2,141
  0
 17. #2139 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 15:52

  อยากอ่านค่อแล้ววว

  #2,139
  0
 18. #2138 salee24 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 15:03

  ว่าจะไปวันที่17 ดีนะยังไม่ไประยอง

  #2,138
  0
 19. #2137 xวาuxวาu (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 14:29
  ประเทศไทยสายชิลล์ค่ะ นำเข้าโควิดจากต่างประเทศ 😅
  #2,137
  0
 20. #2136 ขายแตงกวาอยู่พระราม 6 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 14:13
  เราบ้านอยู่ระยองค่ะ เรียนออนไลน์ลูกเดียวเลยตอนนี้
  #2,136
  1
  • #2136-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 61)
   15 กรกฎาคม 2563 / 14:20
   สู้ ๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับผม 🥰🥰
   #2136-1
 21. #2135 SeaBearHTY (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 14:05

  เรื่อยๆได้ละเอียดจนเห็นภาพตามเลย ฟิน!!
  ปล. รอด = พ้นจากอันตราย ปลอดภัย เช่นรอดชีวิต

  ลอด =เคลื่อนผ่านระหว่างบางสิ่ง เช่น ลอดช่อง ลอดท้องช้าง
  #2,135
  2
  • #2135-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 61)
   15 กรกฎาคม 2563 / 14:08
   ขอบคุณครับผม 🥰
   #2135-1
 22. #2134 Serenezz (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 13:44
  ราชากับวิหกอมตะมีแผนอะไรนะ ติดตามๆ
  #2,134
  1
  • #2134-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 61)
   15 กรกฎาคม 2563 / 14:08
   ขอบคุณครับ 😁
   #2134-1