คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 58 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 57 งานเลี้ยง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,535
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,466 ครั้ง
  25 มิ.ย. 63

คนสวนกับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 57 งานเลี้ยง

 

 

 

วาเลนยังไม่ออกเดินทางในทันทีเขาอยู่จัดการธุระต่าง ๆ ที่ค้างคาจนหมดและดูว่าไม่มีสิ่งใดที่หลงหูหลงตาแล้วจึงค่อยออกเดินทาง การประชุมที่ทางราชวงศ์จัดขึ้นนั้นตามกำหนดการตอนนี้เหลือเวลาอีกหนึ่งวัน

 

 

แต่ถึงอย่างนั้นวาเลนก็ยังไม่มีท่าทีกังวลว่าการเดินทางของเขาจะล่าช้าแต่อย่างใด ยิ่งธาตุลมของเขาพัฒนาไต่ระดับมาจนถึงจอมเวทย์ขั้นต้นด้วยแล้ว เด็กชายแทบจะไม่ใส่ใจกับระยะทางแค่นี้ด้วยซ้ำ

 

 

 

ผู้ที่สามารถพัฒนามาจนถึงระดับจอมเวทย์ได้นั้นมิใช่ตัวตนธรรมดา พวกเขาสามารถที่จะเหาะเหินเดินอากาศได้อย่างอิสระ แม้ว่าจอมเวทย์ทุกธาตุจะสามารถทำเช่นนี้ได้ แต่ก็ไม่ทรงพลังเท่ากับการใช้ของจอมเวทย์ธาตุลม

 

 

 

นอกจากความว่องไวที่เป็นรองเพียงธาตุพิเศษสายฟ้าที่ผู้คนจะสามารถมีได้ ธาตุลมยังเก่งกาจในเรื่องของการเหาะเหินเดินอากาศได้ดังใจนึก อาจพูดได้ว่านักเวทย์เก่ง ๆ ของสายธาตุนี้สามารถที่จะใช้พลังในลักษณะของการเหาะเหินได้ตั้งแต่ยังไม่พัฒนาระดับจนถึงจอมเวทย์ด้วยซ้ำไป นั่นคือข้อได้เปรียบของผู้ใช้เวทย์ประเภทนี้

 

 

 

วาเลนจึงไม่ได้มีท่าทีร้อนใจต่อเวลาที่กระชั้นชิดเข้ามา เขาสามารถเดินทางสลับกับหยุดพักเป็นครั้งคราวโดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงไม่เกินจากนี้เพื่อที่จะเดินทางให้ถึงพระราชวังกรีนแลนด์ คารีสถูกท่านหญิงวิเรร่าตามตัวกลับมาจากร้านดาราโอสถทันทีเพื่อที่จะได้เดินทางไปพร้อมกันกับเขาด้วยเธอไม่ยอมให้บุตรชายเดินทางโดยไม่มีใครระวังหลังให้เด็ดขาด

 

 

 

คารีสเดินทางกลับมาอย่างว่องไว ด้านหลังของเขานั้นตามติดมาด้วยสามในห้าของเหล่าเบญจดารา อีกสองคนนั้นรั้งอยู่เพื่อที่จะดูแลร้านดาราโอสถต่อไป หนึ่งในนั้นกลับมาเพื่อทำหน้าที่ดูแลแปลงสมุนไพรในช่วงที่วาเลนไม่อยู่ ส่วนอีกสองคนนั้นมาเพื่อที่จะต้องติดตามวาเลนกับคารีสไปยังพระราชวังกรีนแลนด์ ทั้งหมดนั้นถูกจัดแจงโดยทั้งหญิงวิเรร่า

 

 

 

วาเลนออกเดินทางโดยไม่ใช้รถลากอสูรที่เป็นธรรมเนียมของเหล่าท่านชายทั่ว ๆ ไป เขาเมินเฉยต่อกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ที่ถูกบัญญัติไว้โดยสังคมชั้นสูงในอดีตของตระกูล เขาเลือกวิถีทางที่ง่ายและสะดวกมากกว่าโดยละกฎเกณฑ์ที่ยุ่งยากต่าง ๆ ไว้เบื้องหลัง

 

 

 

ในโลกเก่าที่เขาจากมาผู้คนล้วนปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมสมัยใหม่อยู่ตลอดเวลาเพราะเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้นไม่เคยหยุดพัฒนา สังคมที่เขาจากมาจึงแตกต่างกับวิถีทางของโลกใบนี้ที่แลดูจะล้าสมัยกว่าหลายร้อยปี

 

 

 

มันจึงทำให้ทุกสิ่งที่เขาทำนี้นำไปสู่ความแปลกใหม่และเกิดสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึงขึ้นโดยที่เขาก็ไม่รู้ตัวเช่นกัน มันเริ่มจากคนใกล้ชิดและขยายลามออกไป เห็นได้ชัดจากคารีสที่เดี๋ยวนี้เด็กชายไม่ค่อยรู้สึกแปลกใจกับหลาย ๆ การกระทำของคุณชายเจ็ด คารีสอาจไม่รู้ตัวว่าได้ซึมซับเอานิสัยเหล่านี้มาจากคุณชายของเขาเช่นกัน พูดได้ว่า นายเป็นเช่นไรบ่าวก็ย่อมเป็นเช่นนั้น

 

 

 

ทั้งสี่เดินทางลัดเลาะโดยเกาะเส้นทางหลักไปเรื่อย ๆ หลายครั้งที่หยุดแวะพักแชเชือนชมบรรยากาศข้างทาง สถานที่ ๆ สวยงามเหล่านี้จะไม่มีทางได้พบเห็นหากเอาแต่นั่งรถลากไปตามเส้นทางหลัก

 

 

ในเมื่อโลกนี้มีพลังให้เขาใช้ วาเลนจะไม่ยอมทำตัวเหมือนในโลกก่อนที่เอาแต่นั่งรถไฟและมองดูวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหล่านี้ผ่านหน้าต่างไปโดยมิได้สัมผัสมัน

 

 

 

การเดินทางของวาเลนนั้นกินเวลาไปถึงช่วงเย็นของวัน เพราะต่อให้เขาสามารถเดินทางได้รวดเร็วแค่ไหน แต่เบญจดาราทั้งสองที่ติดตามมาไม่สามารถเดินทางเช่นเขาและคารีสได้ นั่นจึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คณะเดินทางของเขาต้องหยุดบ่อยครั้งเพื่อให้ทั้งสองได้พักหายใจ

 

 

 

"เราถึงกำแพงด้านหน้าพระราชวังแล้ว"คารีสพูดขึ้นมา คำกล่าวนี้มิใช่บอกกับวาเลนแต่อย่างใด เขาพูดเพื่อให้สองเบญจดาราเตรียมพร้อมเพื่อที่จะเข้าไปด้านในโดยไม่แสดงท่าทางเหนื่อยหอบที่น่าสังเวชใจออกมาให้ขายหน้าคุณชายของเขา 

 

 

 

ทัศนียภาพด้านหน้าของพระราชวังกรีนแลนด์ตอนนี้ฉาบไปด้วยแสงสีทองของพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน ความสวยงามที่ลงตัวนี้ต้องมาให้ถูกที่ถูกเวลา มิเช่นนั้นก็ใช่ว่าจะสามารถรับชมได้ นี่เป็นบรรยากาศที่หาได้ยากในสังคมเมืองที่จอแจ จะมีสักกี่คนที่หยุดมองทัศนียภาพเหล่านี้เพื่อความสำราญใจ พวกเขาคล้ายกับว่าคุ้นชินกับมันจนมิอาจมองเห็นความสวยงามนี้ได้

 

 

 

ทั้งสี่ก้าวไปเบื้องหน้าอย่างไม่เร่งรีบใด ๆ กำหนดการทั้งสองวันนี้คือกำหนดการเดินทางเท่านั้น เท่าที่วาเลนทราบมา เย็นของวันที่สองนั้นจะเป็นงานเลี้ยงที่ทางราชวงศ์จัดขึ้นเพื่อต้อนรับบรรดาแขกเหลื่อทั้งหลายที่มาตามป้ายเชิญของราชวงศ์

 

 

 

วาเลนไม่รู้ว่าจำนวนป้ายเชิญนั้นมีมากน้อยสักเท่าใด แต่ผู้คนที่เดินทางมานั้นกะคร่าว ๆ ด้วยสายตามีมากกว่าพันคนเป็นอย่างต่ำ

 

 

 

นี่ทำให้วาเลนได้รู้ว่าผู้มีความสามารถที่ทางราชวงศ์ประเมินเอาไว้มีมากมายกว่าที่คิดเอาไว้มาก จำนวนเป็นพันนี้ถึงจะนับรวมผู้ที่ติดตามมาด้วยแล้วแต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังมีจำนวนที่มหาศาลอยู่ดี

 

 

 

ขบวนอสูรรถลากทยอยกันเข้าไปในประตูกำแพงพระราชวังอย่างต่อเนื่อง วาเลนยืนดูขบวนที่โอ่อ่าเหล่านั้น มันถูกลากด้วยสัตว์อสูรที่คุ้นตาหลายตัว ต้องไม่ลืมว่าวาเลนนั้นมาจากตระกูลของนักล่าอสูร ถึงเขาจะไม่ได้คลุกคลีกับมันมากมายนักเพราะเลือกสายของนักปรุงยา แต่ทว่าก็มีหลายคราที่เขาได้เข้าไปในโรงกักอสูร แน่นอนว่าย่อมต้องผ่านตามาบ้าง

 

 

 

ไม่น่าเชื่อว่าเพกาซัสหรือกริฟฟิน ในโลกก่อนที่เป็นเพียงตำนานนั้นมันกลับปรากฏกายในโลกแห่งนี้ในจำนวนที่น่าตกใจ อย่างน้อย ๆ ก็มีไม่ต่ำกว่ายี่สิบตระกูลที่นำพวกมันมาใช้เป็นอสูรลากรถ

 

 

 

 

วาเลนลอบยิ้มขำในใจยามเมื่อนึกถึงว่าเมื่อครั้งที่เขายังไม่ได้ข้ามมายังโลกแห่งนี้ อสูรที่เขาเห็นนี้เป็นสัตว์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวของกับเทพเจ้าหรือทรงอิทธิฤทธิ์แทบทั้งสิ้นกลับกันในโลกแห่งนี้พวกมันกลับมีสถานะเป็นเพียงแค่เหล่าอสูรลากรถแต่เพียงเท่านั้น

 

 

 

คาดว่าหากนักประวัติศาสตร์จากโลกเก่าของเขาถ้าได้มาเห็นพวกมันในโลกแห่งนี้ที่ทำหน้าที่ต่างม้าและลาสำหรับลากจูงคงได้มีน้ำตาตกในเป็นแน่

 

 

 

"ไปกันเถอะ"วาเลนกล่าวกับทั้งสามคนก่อนจะเดินนำหน้าพวกเขาไปที่ประตูกำแพงพระราชวัง

 

 

 

ทหารยามเฝ้าประตูกำแพงมองการมาของคณะผู้มาเยือนที่สมถะตรงหน้าอย่างเคลือบแคลงใจ สองในคนเหล่านั้นเป็นผู้เยาว์ที่แต่งกายธรรมดาแต่ทว่าให้ความรู้สึกกดดันที่ไม่สามารถบอกได้ อีกสองคนเป็นชายหนุ่มที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นนักสู้ทั่ว ๆ ไป แต่ก็ไม่อาจที่จะล่วงเกินได้เช่นกัน เพราะทั้งสองนั้นเป็นถึงระดับนักเวทย์ขั้นต้น

 

 

 

ในอาณาจักรแห่งนี้ตัวตนของนักเวทย์ขั้นต้นและกลางนั้นนับได้ว่าเป็นนักสู้ในระดับกลาง แต่หากเมื่อไหร่ที่เขาสามารถพัฒนาไปเป็นนักเวทย์ระดับสูงหรือจอมเวทย์ได้นั้น เขาจะกลายเป็นชนชั้นสูงในทันที เพราะคนเหล่านี้มีอำนาจที่สามารถสั่นสะเทือนฟ้าดินได้ จึงทำให้พวกเขาได้รับสถานะนั้นไปโดยปริยาย

 

 

 

"หยุดก่อน....พวกท่านจำต้องแสดงป้ายเชิญก่อนจะเข้าไปได้"หทารยามเฝ้าประตูออกมาขวางวาเลนเอาไว้ คนเหล่านี้ดูไม่มีที่มาที่ไปจึงทำให้เขาจำใจต้องเสียมารยาทขอตรวจป้ายเชิญก่อน

 

 

 

วาเลนยิ้มน้อย ๆ อย่างไม่ถือสา เขาคว้าเอาป้ายเชิญระดับสูงสุดขององค์ชายสามออกมาก่อนจะส่งให้กับทหารยามด้านหน้าประตูพระราชวัง

 

 

 

หัวหน้าทหารยามเหลือบตามองมาชั่วแวบนึงด้วยความสนใจว่าคนเหล่านี้จะตอบสนองอย่างไร แต่ทว่าเขากลับไม่สามารถละสายตาออกไปจากป้ายเชิญสีแดงระดับสูงสุดได้ นัตน์ตาของเขาเบิกกว้างยิ่งกว่าไข่ห่าน ยามเมื่อเห็นมันก่อนจะแสดงสีหน้าตะลึงงันอย่างไม่ตั้งใจ

 

 

 

"หลบออกไปเจ้าโง่..."หัวหน้าทหารยามถลาเข้ามาอย่างว่องไวเขาแทบอยากจะหายตัวมาสลับกับผู้ใต้บังคับบัญชาเบื้องหน้าเสียด้วยซ้ำไป

 

 

 

เหตุใดเจ้าโง่นี่ยังยืนขวางทางคนเหล่านี้อยู่ได้ ไม่เห็นหรือว่านี่เป็นป้ายเชิญระดับใด? ไม่รู้ไม่เป็นไร แต่เมื่อเห็นแล้วเหตุใดยังยืนบื้อใบ้อยู่ได้

 

 

 

"ข้าต้องขออภัยคุณชายด้วย...ทหารยามผู้นี้เพิ่งมาใหม่จึงมิได้สันทัดเท่าไรกับการตรวจสอบป้ายเชิญ...เสียมารยาทแล้วที่ทำให้ทุกท่านต้องเสียเวลา...เชิญด้านในเถิด" หัวหน้าทหารยามพ่นคำพูดออกมา จนตัวเขาเองยังกลัวว่าลิ้นมันจะพันกัน

 

 

 

"อย่าได้คิดเช่นนั้น มันเป็นหน้าที่ของท่าน...ข้าเข้าใจ"วาเลนตอบกลับยิ้ม ๆ ก่อนจะเคลื่อนกายจากไปพร้อมคนของเขา

 

 

 

หัวหน้าทหารยามเป่าปากอย่างโล่งใจ  โชคดีที่ท่านชายผู้นี้มิได้เจ้ายศ เจ้าอย่าง มิเช่นนั้นคาดว่า คงสร้างเรื่องปวดหัวให้เขาไม่น้อย แต่การจะให้เขาไปโทษลูกน้องก็ไม่ถูกเสียทีเดียว ใครจะคิดล่ะว่าผู้ที่ราชวงศ์ให้เกียรติสูงสุดเช่นนี้จะเดินทางมาราวกับว่ายาจกผู้ไม่มีอันจะกิน

 

 

 

 

ด้านข้างกำแพงด้านในเป็นที่สำหรับจอดรถลากของบรรดาผู้รับเชิญในงาน ด้านข้างของรถลากเหล่านั้นมีสัญลักษณ์ของตระกูลที่มาร่วมงานประดับเอาไว้ วาเลนมองอย่างสนใจเพราะเขาแทบไม่เคยได้เข้าร่วมประชุมในลักษณะนี้ ก่อนหน้านี้ก็มีแค่การประชุมทีมเล็ก ๆ ในเทศกาลล่าที่จัดขึ้นในป่าบรรพกาลเพียงเท่านั้น

 

 

 

"คุณชายเชิญด้านนี้" สารถีนำทางเมื่อพบเห็นวาเลนและผู้ติดตามจึงได้ออกปากเชื้อเชิญและนำไปยังห้องจัดเลี้ยงทันที

 

 

 

"เจ้าไปทำหน้าที่ของเจ้าเถอะ.....ข้าจะนำทางคุณชายเจ็ดต่อเอง.."วาเลนหันไปมองยังชายหนุ่มที่เดินยิ้มมาเติมใบหน้าเข้ามาหาเขา ปรากฏว่าเขาคือ กาเร็ท ออเรนโด้ สหายสนิทผู้ติดตามองค์ชายสามนั่นเอง

 

 

 

"คุณชาย..." กาเร็ทค้อมกายน้อย ๆ เชิงทักทาย เขามิกล้าตีสนิทเฉกเช่นที่ผ่านมาได้ มีหลายอย่างมากเกินไปในอดีตที่เขาล่วงเกินคุณชายผู้นี้ และตั้งแต่ที่ค้นพบบางอย่างที่น่าหวั่นเกรงในตัวของคุณชายเบื้องหน้า กาเร็ทจึงไม่กล้าที่จะแสดงท่าทางเช่นนั้นอีก

 

 

 

วาเลนยิ้มและค้อมกายน้อย ๆ เป็นเชิงทักทายกลับอย่างไม่ถือตัว คารีสเห็นเช่นนั้นก็ลอบดีใจ นี่คือสิ่งที่คุณชายของเขาควรได้รับมัน กาเร็ทหันมายิ้มให้กับเด็กชายที่คุ้นหน้าเช่นกัน "ท่านคารีส"ทั้งคู่ทักทายกันอย่างคนคุ้นเคย ก่อนจะพาพวกเขาเข้าไปด้านใน

 

 

 

"องค์ชาย..."วาเลนเดินเข้าไปก่อนจะค้อมตัวทักทายองค์ชายสามก่อนเป็นลำดับแรกถึงแม้ว่าเขาจะละธรรมเนียมปฏิบัติที่ยุ่งยากต่อตนเองแต่ใช่ว่าเขาจะละเลยในเรื่องที่ต้องแสดงต่อผู้อื่น

 

 

 

"คุณชายเจ็ด..ข้ายินดีที่ท่านให้เกียรติมาในวันนี้"ถ้อยคำที่เอื้อนเอ่ยอย่างยินดียามเมื่อพบหน้าขององค์ชายสาม ทำให้ผู้คนรอบข้างต่างผินหน้ามามองวาเลนและลอบประเมินคุณชายผู้นี้ในทันที

 

 

 

วาเลนยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา ใบหน้ายิ้มแย้มรับกับนัตน์ตาที่สดใสท่วงท่าสบาย ๆ ไม่มีอาการเย่อหยิ่งหรืออวดภูมิใด ๆ หลุดรอดออกมา นี่เป็นหนึ่งในลักษณะที่ยากจะอธิบายว่าผู้เยาว์คนนี้เป็นคนเช่นไร

 

 

 

บรรดาองค์ชายและองค์หญิงในราชวงศ์จะมีป้ายเชิญพิเศษคนละหนึ่งอันสำหรับใช้เพื่อเชื้อเชิญสหายสนิทของพวกเขา คนเหล่านี้ส่วนมากมักมีผลต่อการขยายอำนาจของพวกเขาออกไปและสร้างฐานอำนาจให้มั่นคง พูดง่าย ๆ คือ คนที่ทำประโยชน์ให้กับพวกเขาได้นั่นเอง 

 

 

การมาของวาเลนนี้จึงเป็นที่สนใจของผู้คนส่วนใหญ่ที่มาร่วมงาน เด็กผู้นี้คือใครกัน? เหตุใดพวกเขาจึงไม่คุ้นหน้า

 

 

อัจฉริยะส่วนใหญ่จะเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ผ่านการประชันขันแข่งในงานเทศกาลต่าง ๆ ยิ่งนิยมมากก็หมายความว่าเป็นผู้ที่เต็มไปด้วยความสามารถมาก แต่บางครั้งความนิยมเหล่านั้นก็มาจากหน้าตาประกอบด้วย

 

 

 

"นับเป็นเกียรติมากกว่า.. ที่ได้รับมอบป้ายเชิญร่วมงานครั้งนี้..องค์ชาย"วาเลนตอบพลางยิ้มอย่างจริงใจไปให้องค์ชายหนุ่มเบื้องหน้า เมื่อเห็นแววตาและท่าทางที่แสดงออกถึงความจริงใจที่เขาส่งมาให้

 


 

ตำแหน่งที่นั่งของวาเลนบ่งบอกสถานะป้ายเชิญไปในตัว ทำให้คนทั่วไปที่จับตามองไม่จำเป็นต้องคาดเดาสถานะของเขาอีกต่อไป ปรากฏว่าที่นั่งพิเศษที่ถูกจัดไว้สำหรับป้ายเชิญสูงสุดขององค์ชายสามเป็นของเขา! เด็กคนนี้มีสิ่งใดพิเศษจึงได้มันไป

 


---------

 

 

ยามเมื่อเก้าอี้ถูกเติมเต็มด้วยร่างของเด็กชายผู้เป็นเจ้าของป้าย วาเลนสัมผัสได้ว่ามีสายตาหลายคู่กวาดผ่านมาที่เขา

 

 

 

วาเลนอาจไม่รู้ว่าหนึ่งในสายตาเหล่านั้นเป็นขององค์หญิงลำดับที่สี่ของราชวงศ์กรีนแลนด์ องค์หญิงมิเนอว่า

 

 

 

"ท่านพี่อีเลนน่า...นั่นคือน้องชายคนสุดท้องของท่านที่ท่านเคยเล่าให้ฟังอย่างนั้นหรือ" ข้าง ๆ ตัวเธอนั้นมีหญิงงามอีกหนึ่งนางยืนประกบอยู่ข้าง ๆ ไม่ห่างไปไหน

 

 

"องค์หญิงที่นี่ไม่ใช่สำนักบุปผา...ท่านมิควรเรียกข้าเช่นนั้น"หญิงสาวที่ชื่ออีเลนน่าทำท่าดุเบา ๆ ใส่องค์หญิงน้อยที่บัดนี้แลบลิ้นปลิ้นตาราวกับว่าไม่ได้เกรงกลัวในท่าทางเช่นนั้น อีเลนน่าถอนหายใจอย่างหมดปัญญาที่จะบังคับองค์หญิงน้อยต่อไป เธอหันไปมองเด็กชายที่เป็นหัวข้อสนทนา

 

 

 

ใบหน้าสวยหวานที่ติดจะแสนเย็นชานั้นทำให้บุคลิกของเธอเป็นที่น่าสนใจ สายตาของเธอนั้นจับจ้องไปที่วาเลนอีกครั้งอย่างเสียมิได้

 

 

 

องค์หญิงสี่หรือมิเนอว่านั้นเฝ้ารอคำยืนยันของหญิงสาวข้างกาย เธอคนนี้คือหนึ่งในธิดาของ อเลย์  โอเดลรอส เป็นผู้มีสายเลือดครึ่งหนึ่งร่วมกันกับวาเลน ในตระกูลเรียกเธอว่าท่านหญิงรอง เพราะเธอคือบุตรคนที่สองและเป็นอิสตรี  มีสถานะเป็นพี่สาวของวาเลน

 

 

 

"ใช่...นั่นคือเขาล่ะ"อีเลนน่าตอบอย่างไม่ใส่ใจ เด็กคนนี้เป็นน้องชายต่างมารดาของเธอ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้หมายความว่า ทั้งสองจะต้องสนิทกัน เธอหันหลังให้กับตระกูลนานแล้ว ตั้งแต่เหตุการณ์ในครั้งนั้น เหตุการณ์ที่พี่ใหญ่และมารดาของเธอได้หายสาบสูญไป โดยไร้การเหลียวแลจากตระกูล

 

 

 

มารดาของน้องสามเข้ามาแทนที่มารดาของเธอ ตั้งแต่นั้นความสัมพันธ์ของเธอและตระกูลก็ขาดสะบั้นลง เธอออกเดินทางอย่างไร้จุดหมายจนได้พบกับจ้าวสำนักบุปผา ตั้งแต่นั้นมาเธอก็มิได้ยุ่งเกี่ยวใด ๆ กับตระกูลอีกเลย

 

 

 

"ไม่รู้ว่าพระบิดาจะเล่นสนุกอะไรอีก ถึงได้จัดงานนี้ขึ้นมา แต่เห็นว่านี่คือการเลือกสรรของวิหคอมตะ สัตว์คู่บารมีของพระองค์เองโดยตรง ... น่าแปลกตรงที่เมื่อก่อนนี้มันเลือกที่จะหลับใหลและเกาะบนคอนทองคำราวกับนกตาย แต่เหตุใดช่วงหลังมานี้มันมีท่าทีตื่นตัว ราวกับมีบางอย่างไปยั่วยุมัน"--------------------------------------

พิมพ์ในโทรศัพท์แล้วเอามาลงคอม บรรทัดก็จะห่าง ๆ หน่อยนะครับผม  ^3^

ขอบคุณที่ยังติดตามกันนะครับ กำลังปั่นตอนอยู่ เอามาให้ชิมลางกันก่อน ครับ

** ยังจำวิหคอมตะเจ้าปัญหาได้อยู่ใช่ไหม ครับ ไม่รู้มันจะสร้างปัญหาอะไรอีก รอตอนหน้านะ จุ๊บ ๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.466K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #2700 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 18:42

  ขอบคุณ
  #2,700
  0
 2. #2426 kimurakung (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 21:35
  เจ้านกปรสิตนี่เอง
  #2,426
  0
 3. #2378 bsss27 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 14:28
  อยากถามพ่อพระเอกเน่ายังเอย
  #2,378
  0
 4. #2173 Supriya (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 16:04

  ขอบคุณนะคะะะ สนุกมากๆๆๆเลยค่ะคุณไรท์
  #2,173
  0
 5. #2126 ♥kag♥ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 / 08:55
  รอรอรอรอ
  #2,126
  0
 6. #2123 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 / 02:40

  อีเว้นท์นี้น่่าตื่นเต้นจริงๆ

  #2,123
  0
 7. #2099 มิน วิน (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 / 18:08
  รอ รอ รอ
  #2,099
  0
 8. #2095 Boonyanuch Nilyan (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 / 10:20

  รออ่านตอนต่อไปอยู่ค่ะ
  #2,095
  0
 9. #2094 Akiiro (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 / 09:37

  รอตอนต่อไปอยู่นะคะ
  #2,094
  0
 10. #2091 DAITOPHY (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 / 01:28

  อยากอ่านต่อแล้วว
  #2,091
  0
 11. #2090 BAG BOY (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 00:14

  รอตอนต่อไปอยู่นะคะ
  #2,090
  0
 12. #2083 aomamss (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 13:17
  เอ๊าาาาานึกว่าอัพ
  #2,083
  0
 13. #2081 got7bam1a (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 10:15

  ตื่นเต้นนนนนและลุ้นมาก T3T ยิ่งอ่านต่อเนื่องความรู้สึกอินในเนื้อหายิ่งเพิ่มขึ้น /มันสนุกมากจริงๆ ชอบนิยายพระเอก ฉลาด วางแผนเก่ง เนื้อหามีครบทุกความสนุก เป็นนิยายแฟนตาซีที่ไม่ควรพลาดอะจริง/ไรท์สู้ๆนะคะ ไม่กล้าเร่งไรท์ให้มาลงนิยาย แต่ก็จะเป็นกำลังใจให้นะคะ ไรท์เก่งมากก มากๆๆ พลังและจิตนาการณ์ในการเเต่งของไรท์ มันสุดยอดมาก ภาาษาและการดำเนินเรื่องชวนติดตามสุดๆ https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-08.png

  #2,081
  1
  • #2081-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 58)
   3 กรกฎาคม 2563 / 12:16
   ขอบคุณมาก ๆ นะครับผม 🥰
   #2081-1
 14. #2068 nae_tae (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 13:43

  สร้างเรื่องแน่ๆ ไม่เป็นไร วาเลนเก่งอยู่แล้ว

  #2,068
  0
 15. #2067 Minmiao (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 02:28
  รอๆๆๆๆๆ อยากอ่านต่อแล้วววว แต่กลัวค้างจัง ดองดีมั้ยแง
  #2,067
  0
 16. #2066 Bbenz21 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 00:13

  ชอบมากก
  #2,066
  0
 17. #2065 hanshaa (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 13:16

  อยากอ่านต่อแล้วววว

  สู้ๆน้าาาไรท์
  #2,065
  0
 18. #2064 0833352154 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2563 / 11:06
  วิหคอมตะจอมเจ้าเล่ห์
  #2,064
  0
 19. #2063 my-hedgehog (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 14:30
  สนุกมากกกกก อ่านรวบเดียวจบเลย ลืมเม้นต์5555
  #2,063
  0
 20. #2061 entask (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 12:45
  เอาละซินกผีสิงจะมาเลือกร่างใหม่หรือจะมาทำอะไรน๊า
  #2,061
  0
 21. #2060 tanagorn29 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 09:43
  วิหคอมตะ เจ้านกผีสิงนั้นใช่ไมไรท์จำได้สิ วาเลนน่าจะจับมาทอดซ่ะให้สิ้นเรื่อง
  #2,060
  0
 22. #2059 ckchatchen42 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 09:33
  รอตอนต่อไปอย่างจดจ่อ
  #2,059
  0
 23. #2058 YAOWALUKTANSIRI (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 07:51
  ขอบคุณมากเลย
  #2,058
  0
 24. #2056 เอารถพ่วงมาไถนา (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 01:33
  ลองออกมากร่างดิ เจอวาเลนที่อัพเกรดไปแล้วจะกร่างไม่ขึ้นแน่นอน
  #2,056
  0
 25. #2055 JimmyXai (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 23:05
  สนุกๆมากๆเลย ขอบคุณไรท์นะ
  #2,055
  0