คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 47 : คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 46 สังเวียนนักสู้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,887
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,358 ครั้ง
  17 เม.ย. 63

คนสวนกับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 46 สังเวียนนักสู้

 

 

 

วาเลนเดินยิ้มอย่างสบายใจ มิคาดว่าการชวนคารีสเดินเที่ยวผ่อนคลายในเมืองนั้นจะได้อะไรดี ๆ ที่คาดไม่ถึง

 

 

ตัวเมืองที่คับคั่งนี้อยู่ติดกับพระราชวังกรีนแลนด์ มันนับได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของอาณาจักรได้อย่างแท้จริง

 

 

 

ที่แห่งนี้มีแต่สินค้าที่แปลกตาสำหรับวาเลนเป็นอย่างมาก นี่นับเป็นครั้งแรกที่ได้มาเดินตลาดอย่างจริงจัง สำหรับเด็กต่างโลกอย่างเขานั้น บรรยากาศเช่นนี้มีให้เห็นแต่เพียงในหนังแฟนตาซีหรือนิยายเพียงเท่านั้น ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้มาเดินในชีวิตจริง

 

 

"คุณชาย.....ท่านคิดเห็นเช่นไรกับเรื่องที่ได้ฟังมา หากเป็นเช่นที่ชายผู้นั้นว่า เราก็ควรหาทางป้องกัน" คารีสพูดด้วยความกังวลใจ

 

 

"ป้องกันอย่างไร? "วาเลนถามยิ้ม ๆ ก่อนจะปล่อยให้คารีสได้คิด เมื่อเห็นว่าคารีสจมอยู่กับคำถามอยู่นาน เขาจึงพูดอีกครั้งกับเด็กชาย

"ไม่รู้จะป้องกันอย่างไรใช่ไหม? นี่หล่ะคือปัญหา....เราสามารถอนุมานมันออกมาและเตรียมรับมือได้ แต่เมื่อเราเลือกที่จะใช้วิธีนั้น ความเป็นไปได้ที่เราจะพบแต่ปัญหาและอุปสรรคมันมักจะเต็มไปหมด และเราจะกลัวมันจนไม่กล้าเริ่มทำสิ่งใด ข้าไม่ได้บอกว่าผิดพลาดไม่ได้...แต่เมื่อผิดพลาดแล้วได้เรียนรู้จากมันนั้นนับว่าคุ้มค่า"

 

 

 

คารีสพยักหน้า เป็นอีกครั้งที่นับว่าได้เรียนรู้อีกมุมมองที่แตกต่างจากคุณชายเจ็ด

 

 

ทั้งสองสำรวจดูสถานที่ภายในเมืองอีกพักใหญ่ ก่อนที่จะมาหยุดยืนอยู่ใกล้ ๆ สังเวียนแห่งหนึ่งที่ผู้คนพลุกพล่าน มันให้ความรู้สึกคล้ายกับการจัดแข่งขันอะไรซักอย่างในโลกเก่าของเขา

 

 

วาเลนมีท่าทีสนอกสนใจราวกับได้ชีวิตใหม่ในวัยเด็กกลับคืนมา คารีสลอบขำกับท่าทางเช่นนั้นของวาเลน เป็นถึงคุณชายเหตุใดท่านต้องทำท่าเขย่งดูราวกับว่าไม่มีเงินจ่ายเข้าไปดูใกล้ ๆ กัน

 

 

 

"ท่านสนใจการประลองของสังเวียนนักสู้หรือคุณชาย?"คารีสถามเพื่อความแน่ใจ

 

 

"สังเวียนนักสู้? เจ้าหมายถึงเวทีประลองนั่นน่ะหรือ" คารีสพยักหน้าตอบ

 

"ประลองเพื่ออะไรกัน"วาเลนถามต่ออย่างต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

"ส่วนใหญ่การประลองนี้จะต้องวางสิ่งเดิมพันที่ทั้งคู่พอใจ จะไม่สามารถใช้กฎกติกาบังคับให้เข้าประลองได้ หากไม่พอใจกับของเดิมพันท่านก็แค่นิ่งเฉยไม่ต้องตอบรับคำท้าทาย สุดท้ายแล้วหากผู้ใดชนะการประลอง ผู้นั้นย่อมสามารถริบของเดิมพันทั้งหมดได้"

 

 

 

"เช่นนั้นจะไม่มีปัญหาในภายหลังหรือ?"วาเลนถามอย่างข้องใจ บางครั้งการแข่งจบไม่ได้หมายความว่าเรื่องจะจบเสมอไป หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอาฆาตมิกลายเป็นว่าต้องตามจองล้างจองผลาญกันไม่จบสิ้นอย่างนั้นหรอกหรือ

 

 

"สังเวียนนักสู้คือขุมอำนาจของหนึ่งในสี่ตระกูลใหญ่อย่างตระกูลอิกไทน์ ไม่มีใครต้องการสร้างปัญหาไว้กับตระกูลนี้ หากพบท่าทีคุกคามเหล่านักสู้ สามารถแจ้งแก่ผู้พิทักษ์เหล่านั้นได้ ต่อให้นักสู้ผู้นั้นทรงพลังขนาดไหน ก็ยังต้องเกรงใจเมื่อคนของตระกูลอิกไทน์ออกหน้า" คารีสตอบข้อสงสัยของวาเลนโดยการอ้างอิงหนึ่งในสี่ตระกูลใหญ่

 

 

 

"อย่างนี้นี่เอง ปรากฎว่าเหล่าตระกูลใหญ่ต่างก็ปกครองขุมอำนาจที่ไม่อาจประมาทได้ พวกเขาถึงได้ไม่เกรงกลัวว่าจะมีใครขึ้นมาท้ายทายอำนาจ"วาเลนวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา

 

 

"อย่างนั้นเราก็เข้าไปดูอะไรสนุก ๆ กันดีกว่า เผื่อว่าจะมีอะไรที่ถูกใจก็ได้" เมื่อวาเลนพูดจบคารีสก็เคลื่อนกายไปที่ทางเข้าทันที เด็กชายแลกเปลี่ยนเงินตราและนำบัตรผ่านประตูมาให้วาเลน

 

 

 

คารีสไม่ได้ซื้อบัตรผ่านธรรมดามาให้วาเลน เขาเลือกตำแหน่งที่ดีที่สุดให้กับคุณชายของเขา ยามเมื่อคนทั้งสองเข้ามาจึงมีเหล่าผู้พิทักษ์พาเดินไปยังที่นั่งที่มองเห็นสังเวียนได้อย่างชัดเจน

 

 

 

เหล่าผู้เข้าชมที่ซื้อได้เพียงบัตรธรรมดามองเด็กทั้งสองอย่างริษยาทันที ผู้เยาว์เหล่านี้คงเป็นคุณชายจากตระกูลไหนซักที่ ที่มีเงินให้ใช้จ่ายได้เหลือเฟือมิเช่นนั้นคงมิเอามันมาละลายใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยเป็นแน่ เพียงแค่ที่นั่งธรรมดาก็ปาไปเกือบห้าสิบเหรียญแล้ว แต่นี่ถึงกับซื้อที่นั่งที่มีมูลค่านับร้อยเหรียญอย่างไม่เสียดาย คุณชายพวกนี้ช่างใจกล้าจริง ๆ

 

 

 

เป็นธรรมดาที่ผู้มาก่อนจะหันไปสนใจผู้มาใหม่แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่เวลาไม่นาน ก่อนที่พวกเขาจะหันกลับไปสนใจที่สังเวียน

 

 

 

นักสู้ส่วนใหญ่เหล่านี้ล้วนสละเงินห้าสิบเหรียญให้ได้เข้ามา มิใช่ต้องการเพียงแค่ว่ามารับชมอย่างเดียว  พวกเขาล้วนต้องการให้ตนได้มีสิทธิ์มีเสียงตัดสินใจ เมื่อพบเจอกับสิ่งที่พวกเขาอยากได้ในสังเวียน นั่นจึงเป็นเหตุให้พวกเขายอมจ่ายค่าที่ห้าสิบเหรียญที่แพงแสนแพงนี้อย่างจำใจ

 

"เอาล่ะ...เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาของทุกท่าน การประลองในรอบถัดไปจะเริ่มทันทีต่อจากนี้..นี่คือการวางเดิมพันของผู้เข้าประลองเอเรียล มันคือศาสตราวุธวิเศษที่ถูกตีขึ้นมาจากแร่ลีเจียน แร่หายากจากอาณาจักรทางเหนืออย่าง เอลวอดอร์ "

 

 

 

"ศาสตราวุธวิเศษชิ้นนี้มีระดับอยู่ที่ ระดับเงินขั้นสูง มีผู้ท้าประลองคนใดต้องการวางเดิมพันกับศาสตราวุธวิเศษชิ้นนี้หรือไม่"

 

 

 

วาเลนมองศาสตราวุธวิเศษชิ้นนั้นอย่างตั้งใจ นี่นับเป็นครั้งแรกที่เขาได้เห็นอาวุธที่มาจากอาณาจักรอื่น ที่ไม่ใช่ของกรีนแลนด์ ลวดลายวิจิตรสวยงามที่สลักบนใบดาบนั้นชี้ให้เห็นถึงการหลอมที่ประณีตและตั้งใจ นี่ไม่ใช่ศาสตราวุธในระดับธรรมดา แร่หายากจากอาณาจักรเอลวาดอร์นั้นเพิ่มศักยภาพให้กับมันมีพลังอำนาจที่เหนือชั้นกว่าอาวุธในระดับเดียวกัน

 

 

 

อาณาจักรทางเหนือหรือเอลวอดอร์นั้น ขึ้นชื่อเรื่องสภาพอากาศที่หนาวเย็นและมีอุณหภูมิที่ติดลบจนโหดร้าย สภาพอากาศแตกต่างจากอาณาจักรกรีนแลนด์อย่างเทียบกันไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังเจริญรุ่งเรือง และอุดมไปด้วยแร่ธาตุหายากที่อาณาจักรอื่น ๆ แทบไม่มี

 

 

อาณาจักรแห่งนี้คือหนึ่งในสถานที่ ๆ วาเลนต้องการไปเยือนมันซักครั้งนึง เพราะมันมีเรื่องเล่าของเทพอสูรเต่ามังกรวารี หนึ่งในสี่ผู้พิทักษ์ประจำทิศเหนือ ปกปักษ์เอาไว้ เป็นไปได้ว่ามันอาจเชื่อมโยงไปถึงอะไรที่เก่าแก่กว่านั้น

 

 

 

วาเลนไม่ได้คิดฝันว่าจะได้พบตัวตนเช่นเทพอสูรเหล่านั้นได้ เพียงแค่ต้องการข้อมูลเก่าแก่ที่อาจมีเบาะแสของมารดาแห่งพื้นดินหรือไกอาก็เท่านั้น

 

 

 

ด้วยเพราะคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับราชินีพฤกษาดรายแอดส์ ทำให้วาเลนต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรวบรวมหาข้อมูลมาช่วยเหลือเธอให้ได้ ถึงแม้ว่ามันแทบจะเป็นไปไม่ได้ก็ตามที นี่ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ อีกต่อไปเมื่อวาเลนได้รับรู้ถึงภัยพิบัติโบราณที่อาจตื่นขึ้นจากการสิ้นสลายอย่างตัวตนของราชินีพฤกษาดรายแอดส์

 

 

 

"ข้าต้องการวางเดิมพันกับผู้ที่ครอบครองศาสตราวุธวิเศษในระดับเดียวกันเท่านั้น! และผู้ที่วางเดิมพันต้องมีระดับที่ไม่เกินนักเวทย์ขั้นกลางขึ้นไป หากไม่เข้าเงื่อนไข อย่าหวังว่าจะได้ขึ้นประลอง"วาเลนดึงความสนใจกลับมาหลังหญิงสาวประกาศก้องอย่างเอาแต่ใจ

 

 

 

ภายใต้ท่าทีเช่นนี้วาเลนมองออกว่า เงื่อนไขที่เธอกล่าวออกมานั้นมีจุดประสงค์เพียงแค่ป้องกันตนเองจากนักสู้ระดับสูงกว่าและผู้ที่ไม่มีศาสตราวุธระดับเดียวกัน

นักสู้หลายคนที่มีความมั่นใจทำท่าจะก้าวออกไปท้าทายกลับต้องชะงักงันแทบจะในทันที

 

 

 

ฮึมมม นับว่าหญิงผู้นี้ยังฉลาดที่กล้าประกาศเงื่อนไขเช่นนี้ออกมา

 

 

 

"ข้าจะประลองกับเจ้าเอง" ชายคนหนึ่งก้าวออกมาด้วยท่าทางมั่นใจ ก่อนจะคว้าศาสตราวุธที่สะพายไว้ออกมาวางตรงหน้าทันที

 

 

 

"นี่คือ กระบี่ไร้เงา ศาสตราวุธวิเศษระดับเงิน ...เชิญตรวจสอบ" ชายผู้ท้าประลองวางกระบี่ไว้ในมือของผู้ประกาศการแข่งขัน เมื่อถูกตรวจสอบแล้วว่ามันเป็นของจริง ผู้ประกาศจึงโยนกลับคืนให้กับเจ้าของทันที ศาสตราวุธนี้จะยังอยู่กับเจ้าของจนกว่าการประลองจะจบลงจึงจะส่งมอบให้กับผู้ชนะต่อไป

 

 

 

"ไม่มีเงื่อนไขการประลอง มีเพียงกฎข้อเดียวเท่านั้น คือผู้ประลองไม่สามารถฆ่ากันได้ หากใครฝ่าฝืนผู้พิทักษ์จะสำเร็จโทษทันที.....สังเวียนแห่งนี้เป็นของพวกท่านแล้ว....เชิญ"

 

เมื่อสิ้นคำของผู้ประกาศก็ราวกับเป็นสัญญาณเปิดศึกทันที โดมสีทองจากเหล่าผู้พิทักษ์ครอบทั้งสองเอาไว้ที่เวทีสังเวียน ผู้พิทักษ์เหล่านี้แต่ละคนล้วนมีระดับไม่ต่ำกว่านักเวทย์ระดับสูง และเมื่อพวกเขาประสานเวทย์กันจึงทำให้มันไม่ง่ายที่จะถูกทำลายลง

 

 

 

 

ประกายวาววับของดาบและกระบี่ห้ำหั่นกันจนเกิดเสียงดังสะท้านสะเทือนดิน

 

 

 

 

หญิงสาววาดดาบเข้าใส่อย่างไม่ให้ผู้ใช้กระบี่ได้ตั้งตัว ท่วงท่าของเธออ่อนช้อยพริ้วไหว ราวกับดอกไม้น้อย ๆ ปลิดปลิวล่องลอยในอากาศ เธอแตะเท้าสลับไปมาหากมองให้ดีจะสังเกตุเห็นว่า ร่างของเธอแทบจะไม่สัมผัสกับพื้นเวที

 

 

 

 

 

ในขณะที่ชายผู้ใช้กระบี่นั้นโต้กลับด้วยยุทธวิธีบุกแล้วถอย แต่ละครั้งที่เขาฟาดกระบี่ออกมาจะบังเกิดสายลมนับสิบสาย เข้าไล่โจมตีหญิงสาวผู้ใช้ดาบนามเอเรียล

 

 

 

วาเลนจับสังเกตทั้งคู่ก็พบว่าหากต้องต่อสู้กับพวกเขาคนใดคนหนึ่งในระยะใกล้ ๆ นับได้ว่าอันตรายอย่างยิ่งยวด ทักษะของทั้งคู่แทบจะไม่มีใครอ่อนกว่าใคร คนพวกนี้ช่ำชองการต่อสู้โดยใช้อาวุธ!

 

 

 

 

 

ในขณะที่เขานั้นแทบจะไม่เคยได้ฝึกฝนพวกมัน มิใช่วาเลนนั้นไม่มีอาวุธคู่กาย เขามีหอกกุงนีร์ที่ได้รับจากตระกูลอยู่หนึ่งอัน หอกเล่มนั้นก็นับเป็นศาสตราวิเศษเช่นกันถึงมันจะสำแดงพลังออกมาได้ถึงระดับเงินยามเมื่อเอื้อนเอ่ยสัญลักษณ์แห่งพลังออกมา แต่ทว่าน่าเสียดายที่ในเวลาปกตินั้นมันก็ยังเป็นเพียงศาสตราในระดับทองแดงขั้นสูงธรรมดาทั่ว ๆ ไป

 

 

 

 

 

วาเลนนั้นไม่ได้สนใจในเรื่องอาวุธ ที่เขาใส่ใจก็คือเรื่องทักษะที่นักสู้เหล่านั้นแสดงออกมามากกว่า ทักษะยามเมื่อใช้ออกมาแต่ละท่ามันสามารถเพิ่มศักยภาพให้อาวุธเปล่งพลังทำลายล้างได้มากขึ้นไปอีกเท่าตัว ที่น่ากลัวยิ่งกว่าอาวุธที่ทรงพลังก็คือผู้ใช้มันนี่แหละที่สามารถตัดสินเป็นตายได้ในช่วงเสี้ยวนาที

 

 

 

 

 

หญิงสาวนามเอเรียลนั้นยังคงทะยานไปรอบสังเวียนอย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยใด ๆ ต่างกับชายผู้ใช้กระบี่ที่แสดงความเหน็ดเหนื่อยออกมาให้เห็นบางแล้วในตอนนี้

 

 

 

 

ผู้ใช้กระบี่เห็นท่าไม่ดีและคิดที่จะเผด็จศึกในการโจมตีฉับพลัน หากปล่อยไว้นานกว่านี้เขาจะไม่มีแรงเหลือพอจะไล่ล่าหญิงสาวต่อไปได้

 

 

 

 

เอเรียลราวกับรับรู้ถึงสิ่งที่ชายผู้นี้คิดได้เมื่อเขาหยุดชะงักไล่ล่าเพื่อรวบรวมการโจมตีครั้งสุดท้าย เธอก็กระโจนเข้ามารวดเร็วราวกับแมวป่าโรมรันจนชายผู้นั้นไม่มีสมาธิพอจะทำสิ่งที่คิดไว้ได้

 

 

 

 

"ให้ตายสิ....ยัยบ้าเอ้ย.."เมื่อเห็นว่าไม่สามารถหยุดช่วงเวลาเพื่อรวบรวมการโจมตีครั้งสุดท้ายได้ ชายผู้ใช้กระบี่ก็โกรธเป็นฟืนไฟ แทบจะไร้สติทันที

 

 

 

 

ราวกับเอเรียลรอเวลาเช่นนี้ นักดาบ และผู้ใช้กระบี่หากไม่มีความเยือกเย็นนั่นหมายถึงความตาย เพราะนักสู้ทั้งสองนั้นคือผู้ใช้อาวุธระยะใกล้ เมื่อผิดพลาดจึงทำให้ศัตรูสามารถจู่โจมได้ทันที

 

 

 

 

 

กระบี่ในมือของชายผู้ท้าประลองถูกปัดกระเด็นขึ้นไปบนฟ้า ราวกับว่าเขายังไม่ยินยอมรับความพ่ายแพ้แก่หญิงสาว ในมือของเขาปรากฎลูกไฟที่เต็มไปด้วยอำนาจทำลายล้าง แต่ยังไม่ทันได้ปลดปล่อยออกมา ลำคอของเขาก็สัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นที่วาบไปถึงขั้วหัวใจของใบดาบ

 

 

 

 

"ข้าแพ้แล้ว.."ผู้ใช้กระบี่พูดพลางสลายพลังธาตุไฟในมือ พร้อม ๆ กับที่เอเรียลถอนดาบของเธอออกไป ก่อนที่ทั้งคู่จะถอยห่างออกจากกัน มีเสียงประกาศชื่อของผู้ชนะดังกึกก้องเวที

 

 

 

 

 

ใบหน้าของหญิงสาวเปล่งประกายไปด้วยความภาคภูมิใจ นี่คือเกียรติยศที่เธอได้มาด้วยฝีมือ มิใช่ได้มาเพราะถือกำเนิดในตระกูลใหญ่ สายตาที่มองไปยังเหล่าท่านหญิงท่านชาย จึงเต็มไปด้วยความดูถูกดูแคลน

 

 

 

 

วาเลนตบมือให้หญิงสาวราวกับไม่เห็นท่าทางเช่นนั้น ก่อนจะหันไปหาคารีสแล้วพูดเบา ๆ "เจ้าว่าดาบนั่นสวยไหม"

 

 

 

 

 

คารีสชายตามองก่อนจะพยักหน้าน้อย ๆ  อย่างขอไปที

 

 

 

 

ก่อนที่คารีสจะได้ถามสิ่งใด วาเลนก็ลุกขึ้นวางมาดของคุณชาย และถามออกไปด้วยเสียงอันดัง

 

 

 

 

"เราคุณชายไม่มีศาสตราวุธระดับสูงเช่นนั้น ทว่าเปลี่ยนเป็นแก่นเวทย์อสูรระดับสูงแทนจะได้ไหม ข้าอยากจะให้เพื่อนของข้าได้ประลอง" สิ้นคำพูดของวาเลนก็เกิดเสียงฮือฮาดังสนั่นไปรอบสังเวียน

 

 

 

 

ศาสตราวุธระดับสูงนั้นไม่ได้หายากจนเกินไปหากต้องการได้ครอบครอง แต่แก่นเวทย์อสูรนั้นไม่ใช่ มีผู้คนล้มตายไปเท่าไหร่กับการล่าเพื่อให้ได้แก่นเวทย์ระดับสูงมาไว้ในครอบครอง

 

 

คุณชายผู้นี้ยังสติดีอยู่หรือเปล่าถึงกลับกล้าที่จะเอามันมาท้าประลองเพื่อศาสตราวิเศษหนึ่งอัน

 

 

 

นี่พูดถึงในกรณีที่เขามีมันจริง ๆ หลายคนยังคิดไปในทางเดียวกันว่า คุณชายผู้นี้ช่างกล้าโอ้อวดต่อหน้าหญิงสาว พวกเขาต่างรอคอยกันว่าคุณชายผู้นี้จะหน้าหนาแก้ต่างอย่างไร หากไม่ได้มีมันจริง ๆ

 

 

 

 

"คุณชายนี่ท่าน......มิใช่ข้าไม่เชื่อมั่นในฝีมือตัวเองแต่การนำมันออกมานับว่าเสี่ยงเกินไปหากคิดในทางที่ร้ายท่านอาจจะเสียแก่นเวทย์ไปอย่างเปล่าประโยชน์ก็ได้" คารีสพูดอย่างไม่มั่นใจ

 

 

 

 

"มิเป็นไร แก่นเวทย์นี้ข้าตั้งใจจะมอบให้เจ้าอยู่แล้ว หากมันเสียไปเพราะการเดิมพัน เจ้าก็แค่ไม่ได้รับมันแค่นั้นเอง" วาเลนตอบหน้าตาย แต่กลับเรียกสีหน้าที่ตกตะลึงจากคารีสได้ทันที!
 ---------------------------------------------------------

ขอคุณทุกกำลังใจมาก ๆ ครับ ตามอ่านทุกคอมเม้นต์เลย ต้องขออภัยด้วยที่ไม่ได้ตามตอบทั้งหมด 


รักษาสุขภาพด้วยนะครับ ด้วยรัก จากไรท์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.358K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #2890 SuriyanJurat (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2563 / 19:32
  ซวยเลยคารีส ต้องสู้สินะ
  #2,890
  0
 2. #2688 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2563 / 21:27

  ขอบคุณ
  #2,688
  0
 3. #2415 kimurakung (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 20:30
  คารีสคงได้แต่ต้องสู้ตายละน้า 555
  #2,415
  0
 4. #2046 ไจแอนท์คุง (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 17:17

  คารีสสู้ตายแน่นอน

  #2,046
  0
 5. #1912 Keam_IFNT (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 14:24
  ถ้าชนะก็จะได้สองอย่างนะคารีส55555
  #1,912
  0
 6. #1753 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 17:06
  สงสารคารีสเลย 555555
  #1,753
  0
 7. #1578 BAG BOY (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 10:28
  สงสารคารีส555
  #1,578
  0
 8. #1550 KemintraSaprang (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 14:24
  คารีสโดนแกล้งเพราะอยากให้พัฒนา แต่สงสารหน้าซีดเลย
  #1,550
  0
 9. #1541 Moon9 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 07:07

  ชอบพระเอกหน้าตาย555

  #1,541
  0
 10. #1492 SuwikornBo (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 13:14
  ทำไมซื้อไม่ได้อะ
  #1,492
  0
 11. #1474 Akiiro (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 06:52
  คุณชายยย ท่านแกล้งคารีส
  #1,474
  0
 12. #1467 Apple_Dollar (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 23:08
  อีคารีสบอก คุณชายจะทำอย่างนี้ไม่ได้!!!??
  #1,467
  0
 13. #1458 JokerJung (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 07:40
  รำคาญกับระบบจ่ายตังจริงๆเลย! เล่นในแอพ พอจะจ่ายมันก็เข้าหน้าล็อคอินทั้งๆที่ก็ล็อคอยู่แล้ว พอจะล็อค อ่ะ...แป้นพิมพ์ก็ไม่ขึ้นมาให้อีก ไม่เป็นไรกดเปลี่ยนแบบบราวเซอร์ก็ได้ แต่! ไม่พบแพ็คเกจนิยายเรื่องนี้ค่ะ What!!! พ่นไฟ!!!!!! คือฉันต้องมานั่งทำให้วุ่นวายเพราะระบบมันไม่ดีเนี่ยนะ แจ้งไปก็ไม่ปรับปรุง คนกำลังอยากอ่าน หัวร้อนจะตายอยู่แล้ว!!!
  #1,458
  0
 14. #1448 ExonBlade (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 22:38
  เจ้านายแกล้งอีกแล้ว55555
  #1,448
  0
 15. #1447 YAOWALUKTANSIRI (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 18:24
  ทีมคารีสสสส
  #1,447
  0
 16. #1446 artit6939 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 11:33

  ค้างอ่ะครับ
  #1,446
  0
 17. #1444 หลงเหยา (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 00:43

  รอๆน๊าาา
  #1,444
  0
 18. #1443 970324smile (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 23:19
  ดูแลตัวเองด้วยน้า
  #1,443
  0
 19. #1436 Minaon (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 19:55

  รออยู่น๊าาาา
  #1,436
  0
 20. #1434 0833352154 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 19:33
  ลงหลายๆตอนติดเหรียญผมก็จะยอมเสียเหรียญอ่านครับ..........ค้างเลย
  #1,434
  0
 21. #1433 Badtaza-Oroje (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 18:48
  จ่ายอ่านละนะไรท์ ถ้ามาต่อช้า
  โดนนนนนนนนน
  #1,433
  0
 22. #1430 NamLifeoftwodekd (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 17:48
  มาลงหลายๆตอนแล้ว แต่ว่าตอนสุดท้ายยังทำให้คนอ่านค้างสุดยอดเลยไรท์
  #1,430
  0
 23. #1425 Boy_braron (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 16:51
  สนุกมากครับไรท์ อยากอ่านอีกรัวๆเลย
  #1,425
  0
 24. #1424 Natsudapor (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 16:45
  คารีสผู้น่าสงสาร555
  #1,424
  0
 25. #1421 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 17 เมษายน 2563 / 16:28
  สงสารน้อง 5555+
  #1,421
  0