คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 33 : คนสวน กับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 32 ผิดแผน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,646
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,636 ครั้ง
  24 ก.พ. 63

คนสวน กับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 32 ผิดแผน

 

 

วาเลนและท่านหญิงวิเรร่าพบกับคารีส ที่ตามมาสบทบในภายหลัง ใบหน้าของเด็กชายผู้ใช้สายฟ้านั้นเมื่อพบเจอกับวาเลนก็เหมือนกับได้ปลดปล่อยภาระที่หนักอึ้งในใจได้ทันที กว่าห้าหกวันที่ผ่านมานี้ ไม่มีแม้แต่วันเดียวที่เด็กชายจะไม่กล่าวโทษตัวเองว่าเป็นคนผิดที่ไม่ติดตามวาเลนไป

 


“ข้าได้ฟังจากที่ท่านแม่เล่าแล้ว ขอบใจเจ้ามาก”วาเลนซาบซึ่งใจในการกระทำของคารีส เขาคิดไม่ผิดที่ส่งเสริมเด็กชายคนนี้ คารีสเมื่อได้ยินก็เพียงยิ้มรับอย่างดีใจ

 

 

ทั้งสามเดินทางกลับตระกูลโอเดลรอสพร้อม ๆ กัน เมื่อมาถึงพบว่ามีงานรื่นเริงตั้งแต่ยังไม่ทันได้ก้าวเข้าเขตรั้วในของตระกูล สร้างความแปลกใจให้กับทั้งสามคนทันที เพราะไม่รู้ว่ามีเรื่องน่ายินดีใดเกิดขึ้น เสียงผู้คนสรวลเสเฮฮาสังสรรค์ บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสุขและตื่นเต้น ขัดกับอารมณ์ของทั้งสามคนที่เพิ่งกลับมาใหม่ ๆ ทั้งสามเลือกที่จะไม่ใส่ใจ และกำลังจะตรงกลับไปยังที่พักในทันที

 

 

แต่อยู่ ๆ ก็มีเด็กชายคนหนึ่งเดินผ่านเข้ามาขวางหน้าเอาไว้ อาภรณ์ที่สวมใส่บ่งบอกได้ทันทีว่าเขาคือหนึ่งในเหล่าคุณชายของตระกูลโอเดลรอส

 

 

“มิได้พบกันนาน ท่านน้าสบายดีนะขอรับ”เด็กชายเริ่มพูดทักทาย โดยเริ่มจากหญิงสาวก่อนอย่างมากมารยาท

 

“ข้าสบายดี ...ข้ากับลูกเพิ่งกลับมาจากธุระ วันนี้เราเหนื่อยกันมากพอแล้ว หากเจ้ามีเรื่องที่ไม่เร่งด่วน ค่อยมาเจรจากันในวันหลัง อิกลาน” ท่านหญิงวิเรร่าออกหน้าพูดเพื่อให้เด็กชายถอยออกไป คล้ายกับออกปากไล่ทางอ้อม วาเลนคลับคล้ายคลับคาว่าเด็กชายตรงหน้าคือใคร เพราะในบรรดาพี่ ๆ ทั้งหก ของเขานั้น แทบไม่เคยเจอหรือพูดคุยใด ๆ กันเลย นอกจากพี่ชายคนที่สามนามว่าอลองเฟย์ผู้เดียวเท่านั้น แต่เมื่อมารดาของเขาเอ่ยเชื่อออกมา ทำให้ความทรงจำส่วนลึกของวาเลนคนเก่านั้นพลั่งพรู  เขารู้ได้ทันทีว่าเด็กชายตรงหน้าคือใคร เขาคืออิกลาน โอเดลรอส คุณชายลำดับที่ห้า ของตระกูลโอเดลรอส

 

 

ที่วาเลนไม่รู้คือ เด็กชายคนนี้ เป็นผู้ที่เฝ้ารอเขามาตลอดตั้งแต่ออกมาจากป่าบรรพกาล แต่ไหนแต่ไร ใคร ๆ ก็รู้ว่าคุณชายสามและคุณชายเจ็ดนั้นเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด การยืมมือพี่ ๆ น้อง ๆ ให้ห้ำหั่นกันเองนั้นเป็นงานถนัดของคุณชายห้าอิกลาน และยิ่งตอนนี้เขาต้องเร่งสร้างความเชื่อใจให้กับองค์ชายลำดับที่สองของราชวงศ์กรีนแลนด์ หลังจากแผนการร้ายที่พูดคุยในป่า เรื่องเทศกาลล่า ครั้งนี้ล้มเหลวไม่เป็นท่า ทำให้เขากับองค์ชายลำดับที่สองเข้าหน้ากันไม่ติดเท่าไหร่ การสร้างความเชื่อใจหนึ่งเดียวนั้นคือการยุแยง คนที่กำลังได้รับความไว้ใจขององค์ชายทั้งสองให้ทะเลาะกันเอง 

 

 

สิ่งที่อิกลานตัดสินใจเลือกนั้นนับว่าไม่ผิดเท่าไหร่ จากการสังเกตของเด็กชายที่เจ้าเล่ห์เพทุบายคนนี้ เห็นได้ชัดว่าพี่ชายของเขา ย่อมได้รับชื่อเสียงหน้าตา จากการประกาศชัยชนะในเทศกาลล่าครั้งนี้ให้กับองค์ชายลำดับหนึ่งของราชวงศ์ได้ แต่ที่ทำให้เขาแปลกใจมากกว่านั้นก็คือ การที่องค์ชายลำดับสามเลือกที่จะสละสิทธิเข้าร่วมพิธีแต่กลับขอกองกำลังภายในของราชวงศ์ เข้าป่าเพื่อค้นหาน้องเจ็ดของเขาแทน

 

 

บุคคลที่เหล่าองค์ชายให้ความสนใจนั้น ล้วนมีอนาคตที่สดใส นั่นจึงทำให้อิกลานต้องคิดแผนการใหม่อีกครั้ง เขาก็ต้องการเป็นหนึ่งในคนที่ได้รับความสนใจด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นเมื่อพี่ ๆ น้อง ๆ ของเขานำหน้าไปไกลเขาจะเสนอหน้ามีสิทธิเสียงอะไรในตระกูลต่อไปได้อีก คนที่ไร้ประโยชน์และไม่โดดเด่นล้วนถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง คอยรองมือรองเท้าให้คนอื่นโขกสับต่อไป ไม่มีวันเชิดหน้าชูตามีอนาคตที่สดใสได้ นี่จึงทำให้คุณชายห้า ต้องบากหน้ามายืนแกร่วอยู่หน้างาน ไม่ไปสังสรรค์กับพี่น้องคนอื่น ๆ อย่างที่ควรจะเป็น

 

 

“โอ้ เช่นนั้นข้าคงรบกวนเวลาท่านน้ากับน้องเจ็ดเพียงไม่นาน”อิกลานยังคงพูดสรุปเอาเองอย่างหน้าด้านหน้าหนา หากเขามิฉวยโอกาสตรงหน้าเอาไว้ปล่อยทิ้งไปง่าย ๆ  เช่นนั้นที่ทนยืนมาจนถึงตอนนี้มิสูญป่าวหรอกหรือ

 

 

“พี่ห้าคงมีเรื่องสำคัญจะคุยกับข้า ใช่หรือไม่” วาเลนเดินออกมาเบื้องหน้า ใบหน้าของเด็กชายฉาบไปด้วยรอยยิ้มสดใส ราวกับใส่ใจที่จะฟังในสิ่งที่พี่ชายจะพูด ต่างกับท่านหญิงวิเรร่า ที่มีสีหน้าขุ่นเคืองใจสีหน้าของเธอติดไปทางนึกรังเกลียด ทำไมเธอถึงจะไม่รู้ว่าบรรดาคุณชายทั้งหลาย เด็กชายตรงหน้าเธอนั้น นับว่ามีนิสัยที่ชอบทำร้ายคนลับหลัง เจ้าเล่ห์เพทุบาย ต่างกับพี่น้องคนอื่น ๆ ในตระกูล

 

 

“วาเลน....”ท่านหญิงวิเรร่าพยายามจะเตือนบุตรชายมิให้สนทนาและใส่ใจกับเด็กชายตรงหน้า แต่ประกายตาของบุตรชายเธอที่ส่งมา มีความหมายว่าไม่ให้เธอขัดใด ๆ ในตอนนี้ หวนทำให้เธอนึกไปถึงคำสัญญาก่อนออกจากป่าของเด็กชาย ถึงเวลาที่เธอต้องให้เขาเรียนรู้เอง

 

 

รอยยิ้มเยาะอย่างสมใจปรากฏบนใบหน้าของคุณชายห้าอิกลาน

 

 

“ข้าแค่จะมาแจ้งแก่เจ้า เวลานี้ตระกูลเรามีเรื่องน่ายินดียิ่ง พี่สามเราสร้างชื่อเสียงมากมาย ในเทศกาลล่าให้กับตระกูล ท่านพ่อของเราเห็นว่า พี่น้อง ทุกคนควรร่วมแสดงความยินดีแก่เขา ภายภาคหน้าเราอาจได้พึงพาอาศัยกัน แต่นั่นอาจไม่เหมาะสำหรับเจ้าในวันนี้ เพราะตระกูลเราให้การต้อนรับแขกพิเศษ ซึ่งก็คือ ท่านหญิงอดาลีน เกรงว่าหากเจ้าเข้าไปจะโดนไล่ตะเพิดออกมาให้เสียหน้าเปล่า ๆ ” อิกลานพูด พลางรอบสังเกตปฏิกิริยาของวาเลนเพราะล่าสุดการที่วาเลนทำให้ตัวเองต้องตกลงไปในที่นั่งลำบาก ก็เพราะท่านหญิงอดาลีนผู้นี้ เขาจึงต้องการพูดเพื่อกระตุ้นให้น้องชายเข้าไปในงาน เขาต้องการจะสร้างสถานการณ์เช่นในอดีตให้เกิดขึ้นอีกครั้ง ด้วยเพราะรู้ว่าน้องชายคนนี้ไม่มีวุฒิภาวะพอที่จะทนกับการยั่วยุ และยับยั้งอารมณ์ได้ เขาอาจพลั้งมือทำลายงานที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจในขณะนี้แน่ ๆ

 

 

วาเลนมองออกว่าพี่ชายของเขานั้นไม่ได้มาดี แต่มิคิดว่าจะมีแผนการตื้น ๆ ขนาดนี้ได้ หากตัวเขาในตอนนี้เป็นคุณชายเจ็ดคนเก่าอาจจะตกลงไปในถ้อยคำเหล่านี้ เพราะยังมีใจให้กับท่านหญิงอดาลีน  แต่มันจะไม่มีวันนั้นสำหรับเขาในตอนนี้ ท่านหญิงคนนั้นที่อิกลานพูดถึง อาจจะมีความทรงจำร่วมกันกับวาเลนคนเก่า แต่สำหรับเขานั้น เธอเป็นราวกับคนแปลกหน้าที่ไม่ได้มีค่าพอจะให้ความสำคัญใด ๆ ได้เลย พี่ชายของเขาคนนี้ทำทีราวกับมาห้ามปราม แต่ในความเป็นจริง ลึก ๆ แล้วต้องการหลอกล่อให้เขาเข้าไปในงาน และกระทำการอันชั่วร้ายจนตกลงไปในแผนการของเขาเพียงเท่านั้น เพียงแว๊บเดียววาเลนก็มองออกได้ในทันที แต่มารดาของเขาและคารีสกลับมีท่าทีร้อนรนแทน ด้วยเพราะทั้งคู่รับรู้ว่าก่อนหน้านี้วาเลนมีความรู้สึกอย่างไร ต่อท่านหญิงผู้นี้

 

 

“ข้ารู้สึกดีใจมากจริง ๆ ที่ท่านใส่ใจและสละเวลาที่ควรจะสังสรรค์ในงาน มารอคอยเพื่อจะบอกข้อความเหล่านี้แก่ข้า เพื่อเห็นแก่หน้าของตระกูล อย่างนั้นข้าก็จะไม่เข้าร่วม ท่านพี่สบายใจได้”วาเลนตอบพลางยิ้มให้อย่างไร้เดียงสา 


 

คุณชายห้าแทบระงับสีหน้าที่น่ารังเกลียดเอาไว้ไม่ได้ นี่มันไม่เป็นไปตามแผน มันเป็นอย่างนี้ไปได้อย่างไร เหตุใดท่านหญิงอดาลีนจึงไม่อยู่ในสายตาของเด็กหนุ่มตรงหน้าไปเสียได้ ทั้ง ๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยรักกันแทบเป็นแทบตาย นี่มันเกิดอะไรกันขึ้น เจ้าเด็กนี่มีปัญหาที่ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างนั้นหรือ

 

 

ทั้งสามไม่ได้ใส่ใจก่อนจะพร้อมใจกันเดินจากไป ปล่อยคุณชายห้าผู้คิดว่าฉลาดให้ยืนบื้อใบ้อย่างโง่งม เขาขบเขี้ยวเคี้ยวฟันอย่างหงุดหงิดใจ ก่อนจะกระทืบเท้าแล้วเดินออกไปอย่างฉุนเฉียว

 

 


“หากเป็นดังเช่นที่พี่ห้าพูดเมื่อสักครู่นี้ก็แสดงว่า ทีมขององค์ชายหนึ่งเป็นผู้คว้าชัยชนะไปอย่างนั้นหรือ คารีส”วาเลนถามถึงความเป็นไปของเรื่องภายนอก

 

 

“คารีสก็น่าจะไม่รู้หรอก เขาเข้าไปค้นหาลูกพร้อม ๆ กับทีมค้นหาภายในป่า” ท่านหญิงวิเรร่าเป็นผู้ตอบคำถามนี้

 

 

“แต่เรื่องผู้ชนะการแข่งขันนั้นคงจะเป็นเรื่องจริง เพราะองค์ชายสามมิได้อยู่ในวันประกาศผล เป็นเหตุให้ถูกตัดสิทธิในการแข่งขัน” วาเลนฟังมารดาของเขาเล่าเรื่องเหล่านี้ที่เขาไม่ได้ถามในตอนแรก

 

 

“น่าเสียดาย ทั้ง ๆ ที่ทีมของเราอาจได้รับชัยชนะ ข้าจำได้ว่า พวกเราล่าสังหารฝูงหมาป่าดำนิลกาฬไปไม่น้อย” คารีสพูดขึ้นอย่างสงสัยว่าทำไมองค์ชายสามจึงไม่เข้าร่วมงานประกาศ บนใบหน้าของเด็กชายเต็มไปด้วยความเสียดาย

 

 

“เช่นนั้นเขาไปไหน ทำไมเขาถึงไม่ได้อยู่ในงานวันประกาศผล”วาเลนหยุดชะงักแล้วหันมาถามขึ้นอย่างสงสัยในเรื่องเดียวกันกับคารีส

 

 

“แม่ได้ยินข่าวมาว่า เขานำทีมเข้ามาค้นหาลูกภายในป่าด้วยเหมือนกัน”คำตอบของท่านหญิงวิเรร่าทำให้วาเลนมีทัศนคติต่อองค์ชายสามที่เปลี่ยนไป เขาเคยคิดว่าองค์ชายผู้นี้ก็พอมีนิสัยที่ใช้ได้ แต่เมื่อได้ฟังอย่างนี้คงต้องประเมินกันใหม่ทั้งหมด เขามิใช่แค่พอมีนิสัยที่ใช้ได้ แต่อาจนับเป็นสหายผู้หนึ่งได้ดีทีเดียว

 

 

“น่าเสียดายที่หยาดอัคคีพันปีต้องถูกมอบให้กับองค์ชายที่แทบไม่ได้ใช้มัน นั่นจะช่วยให้การพัฒนาขององค์สามที่หยุดชะงักได้ก้าวหน้าได้มากมายทีเดียว”คารีสยังอดบ่นพึมพำอย่างเสียดายไม่ได้  วาเลนมองก่อนจะส่ายหน้าอย่างระอาใจในความขี้เป็นห่วงเป็นใย ของเพื่อนชายตรงหน้า

 

 

“ใช่ถึงจะน่าเสียดายที่มันไม่ได้ถูกให้กับคนที่สมควรได้รับ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะมีหยาดอัคคีพันปี แค่หยดเดียวในโลกเสียเมื่อไหร่! มันก็แค่หยาดอัคคีพันปี ไม่ใช่หรือ” วาเลนยิ้มให้กับทั้งสองคน ก่อนจะเดินหายลับไปโดยไม่ขยายความใด ๆ ต่อให้คารีสได้รับฟัง


 

“ข้าอาจจะฟังผิดไป ท่านหญิง แต่คุณชายพูดเหมือนหยาดอัคคีพันปี ของรางวัลชิ้นนั้นไม่น่าเสียดาย ราวกับว่ามันสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด อย่างไงอย่างงั้น” คารีสหันมาพูด ราวกับหาแนวร่วม เขาคิดว่าคุณชายน่าจะเพี้ยนไปและควรได้รับการรักษา เขาอาจจะติดไข้ป่า หรือพิษจากดอกไม้มาก็ได้ นั่นคือสิ่งที่เด็กชายคิดแต่ไม่กล้าพูดออกกมา

 

 

ท่านหญิงวิเร่ร่ายิ้มอย่างไม่เต็มใบหน้า แต่ก็ไม่กล้าพูดสิ่งใด หากคารีสได้รับรู้ว่าก่อนหน้านี้วาเลนนำสิ่งใดออกมาให้เธอดู เด็กชายตรงหน้า จะไม่กล้าพูดอย่างนี้ออกมาเป็นแน่ เพราะตั้งแต่เห็นของสิ่งนั้น ท่านหญิงก็เข้าใจในประโยคที่ว่า “มันก็แค่หยาดอัคคีพันปี” ขึ้นมาในทันทีของบุตรชาย ราวกับคนรวยวิจารณ์ว่านั่นยังไม่ใช่ทรัพย์สมบัติที่น่าตกใจพอ!---------------------------------------------------------------------

มาเอาใจคนนอนดึก นะครับวันนี้  ฝันดีครับ ^^  

ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ และกำลังใจจากนักอ่านที่น่ารักนะครับ ^^

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.636K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,183 ความคิดเห็น

 1. #2978 Yu__Yoo (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 22:02
  ได้ตามอ่านมาขอคอมเมนต์นะคะ
  1. เนื้อเรื่องสนุก ชวนติดตาม
  2. การบรรยาย อธิบายละเอียด แต่บางจุดมีเยิ่นเย้อไปบ้าง ถ้าตัดออกให้กระชับ จะสมบูรณ์ขึ้น
  3. การสะกดคำ เท่าที่อ่าน จะมีคำผิดซ้ำๆและถี่มาก ตรงจุดนี้ขอให้แก้ไข

  จะเพอร์เฟคท์มากๆค่ะ

  ❌"รังเกลียด"

  ✅ "รังเกียจ"
  ❌"เกียจชัง" ✅"เกลียดชัง"
  ❌"ร่องลอย" ✅ "ร่องรอย"
  #2,978
  0
 2. #2674 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2563 / 19:07

  ขอบคุณ
  #2,674
  0
 3. #2532 +~mojune~+ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 17:03
  ตระกูลไม่น่าอยู่จริงๆ
  #2,532
  0
 4. #2404 kimurakung (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 18:14
  พี่น้องแต่ละคนยังกับงูพิษทั้งนั้น
  #2,404
  0
 5. #1898 Keam_IFNT (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 11:13
  แผนตื้นๆย่ะ!
  #1,898
  0
 6. #1739 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 15:18
  รวยแล้วไงอย่าได้แคร์
  #1,739
  0
 7. #1169 Darksugun (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 21:43
  ขอบคุณครับ
  #1,169
  0
 8. #1069 Dame_SD (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 12:26
  ก็รวยจริงอะค้าบ
  #1,069
  0
 9. #1041 Apple_Dollar (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 14:45
  เราชอบอ่ะ น้วยยย
  #1,041
  0
 10. #960 canidapa159357 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 มีนาคม 2563 / 20:42
  เป็นกำลังใจให้คะ
  #960
  1
  • #960-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 33)
   3 มีนาคม 2563 / 14:16
   ขอบคุณครับผม ^^
   #960-1
 11. #955 น่าตาดี_บ่คือไผ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:36

  แหมม ช็อปปิ้งในป่าแปปเดียวออกมาล่ำซำเชียวนะคุณชาย

  #955
  0
 12. #936 Empty_Mind (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:14
  น่ารังเกลียด...? -->> รังเกียจ
  #936
  0
 13. #920 Double Bqoues (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:42
  เนื้อเรื่องเดินดีมากค่ะ สนุกมากๆ สนับสนุนเป็นบางครั้งค่ะ
  แต่อยากให้ปรับปรุงเรื่องการเว้นวรรคสักนิดค่ะ เว้นวรรคค่อนข้างเยอะมากซึ่งเวลาอ่านมันสะดุดนิดนึงค่ะ โดยรวมดีมากๆค่ะ ติดตามผลงานและให้กำลังใจค่ะ
  #920
  0
 14. #904 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:40

  จะให้องค์ชายสามเหรอจ๊ะวาเรน

  #904
  0
 15. #870 ME>_< (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:45
  รอค่าาาาา
  #870
  0
 16. #869 YAOWALUKTANSIRI (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:42
  สนุกมากๆเลย รอวันที่ ชายสาม กับชายเจ็ดจะเป็นทีมเดียวกันอีกนะ
  #869
  0
 17. #868 pixieswolly (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:07
  รอตอนต่อไปไม่ไหวแล้วว จะช่วยองค์ชายสามยังไงน้อ
  #868
  0
 18. #867 หลงเหยา (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:17
  แหม้วาเลนรวย จนไม่เห็นมันอยู่ในสายตาแล้ว อิอิ
  #867
  0
 19. #866 อัศจรรย์ (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:11

  สนุกมากคับ

  #866
  0
 20. #865 reaLjnarz. (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:19
  สนุกมากครับ รอเลย
  #865
  0
 21. #864 Vampire_killeR (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:51
  รอจ้าาา
  #864
  0
 22. #863 ployreudeejaitad (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:16
  รออ่านนะคะ
  #863
  0
 23. #862 ในวันที่ฝนตก (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:48
  ตอนก่อนหน้าไม่แจ้งเตือนเราเลยอ่ะ ถ้าตอนนี้ไม่อัพก็ไม่รู้เลยนะเนี่ย ว่าแต่จะเปย์อะไรให้องค์ชายสามดี
  #862
  0
 24. #861 Xailice (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 11:17
  รอเปย์ครับ55555
  #861
  0
 25. #860 Ramiel D gleam (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:50
  คิดว่าวาเลนคงได้สมบัติมาเยอะพอควรนะ5555
  #860
  0