คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 25 : คนสวน กับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 24 ป่าบรรพกาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,727
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,232 ครั้ง
  27 ธ.ค. 62

Merry Christmas นะครับ วันนี้ถือเป็นวันพิเศษ เลยรีบเอามาลงให้อ่านกัน  ^^   รีบพิมพ์ อาจมีคำผิดเยอะ ต้องขออภัยครับ  ตอนนี้ด้นสด ไม่รู้จะตกหล่นหรือป่าว 5555 สำหรับวันนี้ ฝันดีครับ 
คนสวน กับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 24  ป่าบรรพกาล

 

 

 

วาเลนแกว่งแผ่นป้ายสีแดงในมือไปมาด้านหน้าถูกสลักเป็นสัญลักษณ์ของวิหคเพลิง อันสง่างาม ด้านหลังถูกกำกับด้วยถ้อยคำว่า ผู้ช่วยนักปรุงยา!

 

 

 

 

นี่คือตำแหน่งที่สำคัญน้อยที่สุดในทีม แต่วาเลนกลับยิ้มกรุ้มกริ่ม อย่างพึงพอใจ หลายคนเริ่มมองว่าเขาเป็นบ้า จะมีใครมัวมาภาคภูมิใจกับตำแหน่งนี้ในทีมกัน  มีเพียงตัวเขาเท่านั้นที่รู้อยู่แก่ใจ ว่าภาระต่าง ๆ ในทีม แทบจะถูกปลดเปลื้องออกไปจนหมด

 

 

 

คารีสมีสีหน้ายุ่งยากใจ เขาอยากให้คุณชายของเขาเป็นที่ยอมรับ แต่เจ้าตัวกลับต้องการเป็นอีกอย่างไปเสียได้

 

 

 

หลังจากการประชุมแบ่งมอบหน้าที่ผ่านพ้นไป ทุกทีมมีเวลาให้พักผ่อนได้อย่างน้อยอีกหนึ่งวันเต็ม ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้าสู่การแข่งขัน อย่างเป็นทางการ

 

 

 

เช้าของวันแข่งขัน ขบวนที่วิจิตรตระการตาของปักษาคราม โผบินทะยานสู่ฝากฟ้าปรากฎแก่สายตาของเหล่าประชาชนที่มาร่วมงาน นี่อาจเรียกได้ว่า เป็นการประกาศศักดาอย่างหนึ่งของราชวงศ์กรีนแลนด์

 

 

 

ขบวนปักษาครามนับร้อยต่างบินผาดโผนโจรทะยานขึ้นมากจากพระราชวังกรีนแลนด์ ทั้งหมดนั้นบินจัดขบวนกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เต็มน่านฟ้า สัตว์อสูรเหล่านี้ล้วนถูกฝึกมาอย่างดี จึงทำให้มันมีความจงรักภักดีต่อราชวงศ์เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ทุก ๆ การกระทำของพ่อค้าแม่ขาย และเหล่าผู้ที่มาเที่ยวในงาน ล้วนหยุดชะงักพวกเขาต่างจับจ้อง และมองไปยังทิศทางเดียวกันนั่นก็คือ ขบวนของเหล่าปักษาคราม

 

 

 

การบินของพวกมันนั้น ราวกับภาพฝันที่ชวนให้ต้องมนต์   มันบินวนเกี้ยวสายลมรอบแล้วรอบเล่า ราวกับกำลังรอคอยบางสิ่งบางอย่าง ที่พวกมันให้ความสำคัญยิ่งกว่าชีวิต

 

 

 

 

และยามเมื่อแสงแรกแห่งวันสาดประกาย กระจายเต็มขอบฟ้า ปักษาครามนับร้อยพลันเปล่งเสียงร้องของพวกมันออกมากึกก้องกังวาล ราวเสียงของระฆังสวรรค์ ดังสะท้านครอบคลุมทั้งน่านฟ้า เหนืออาณาจักรกรีนแลนด์

 

 

 

 

กร๊าวววววว

 

 

 

เสียงอันทรงอำนาจ ของวิหคโบราณ ขานรับในทันที พลังสีทองไม่รู้ที่มาปรากฎฉาบพระราชวังและท้องฟ้า ราวกับจะย้อมให้อาณาบริเวณนั้นกลายเป็นมหานครแห่งทองคำ

 

 

 

 

นี่คือ อำนาจของวิหคปกปักษ์ราชวงศ์ มันคือ วิหคทองคำอมตะ สัตว์อสูรของราชาผู้ครอบครองบัลลังก์แห่งราชวงศ์กรีนแลนด์ ในปัจจุบัน

 

 

 

ร่างสถิตของมันในยุคสมัยของกษัตริย์องค์นี้นั้น คือ สายพันธุ์ของอินทรีย์ทองคำโบราณ ตัวของมันนั้นมีเชื้อสายของปักษานักล่าในตำนาน  และเมื่อวิหคอมตะเลือกมัน ร่างสถิตนี้จึงข้ามขั้นกลายเป็น วิหคทองคำอมตะ เปลี่ยนจากสัตว์อสูรวิเศษ กลายเป็น สัตว์อสูรศักดิ์สิทธิ์ ที่ทรงพลังอำนาจอย่างฉับพลันทันที

 

 

 

 

แต่ถึงพลังอำนาจของมันจะกระโดดข้ามขั้นไปไกล แต่มันกลับไม่สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ร่างสถิตของตัวมันเองได้ ร่างของมันยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์ ของอินทรีย์ทองคำโบราณ อยู่เช่นเดิม

 

 

 

 

 

วิหคทองคำอมตะเชิดหัวของมันขึ้นสูง จ้องมองไปบนท้องฟ้า สายตาคมกริบของมันราวกับจะจับจ้องไปถึงสวรรค์เบื้องบน มันกางปีกอันใหญ่โตโผบินขึ้นสู่ท้องฟ้าเหนือพระราชวังกรีนแลนด์ รัศมีสีทองของมันทิ้งตัวเป็นสายราวกับจะย้อมอากาศให้กลายเป็นสายธารสีทอง

 

 

 

มันบินผ่านขึ้นไปอยู่เหนือขบวนของเหล่าปักษาคราม  บนหลังของมันปรากฎ ชายวัยกลางคนที่ดูทรงอำนาจ เขาคือคนที่สามารถชี้ขาด ได้ในทุก ๆ สิ่งของ มหานครแห่งนี้ นี่คือราชาคนปัจจุบัน  กษัตริย์ไมเทรียส แห่งราชวงศ์กรีนแลนด์!

 

 

 

"จงฟังให้ดี เหล่าผู้ท้าทายทั้งหลาย มีอันตรายมากมาย ในป่าบรรพกาล" เสียงอันทรงอำนาจ ดังแทรกผ่านชั้นอากาศ ระเบิดอยู่ข้างหูทุกผู้คน ไม่มีใครที่ไม่ได้ยินเสียงนี้  ทุกสรรพเสียงพลันเงียบงันในทันที  ไม่มีใครกล้าพอที่จะเอ่ยสิ่งใด

 

 

 

 

"จงอย่าประมาท แต่ก็อย่าขลาดกลัว ไม่มีสิ่งใด ได้มาโดยไม่พยายาม  ทุก ๆ ความสามารถล้วนมีผลรางวัลที่หอมหวานเสมอ" เมื่อสิ่นคำของกษัตริย์ไมเทรียส  พระองค์ทรงชี้นิ้วออกไปด้านหน้า ปรากฏพลังอำนาจทำให้ละลอกอากาศพลันสั่นระรัว ในทันที

 

 

 

วงแหวนสีทองค่อย ๆ ปรากฎออกมาบนท้องฟ้า ก่อนที่บางสิ่งจะค่อย ๆ ลอยออกมาให้ผู้คนในที่นั้นได้เห็น

 

 

 

เกิดเสียงอื้ออึงดังไปทั่วบริเวณ หลายคนสูดหายใจอย่างตื่นเต้น ผู้ที่เข้าร่วมเทศกาลล่าแทบระงับความดีใจไว้ไม่ไหว ไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะได้ผลรางวัลอันนี้

 

 

 

"นั่นมัน  หยาดอัคคี!" หนึ่งในฝูงชนที่พอมีความรู้ตระโกนขึ้น

 

 

 

"ฮึมมม! มิใช่ มันมิใช่แค่หยาดอัคคีธรรมดา มันคือหยาดอัคคีพันปี!!" ชายที่ดูท่าทางทรงภูมิความรู้พูดขึ้นสัมทับ

 

 

 

"จริงหรือ ให้ตายซิ! เป็นมันจริง ๆ หรือ" เสียงผู้คนมากมายต่างตื่นตะหนก พวกเขาพยายามมองขึ้นไปยังท้องฟ้าที่ปรากฎวงเวทย์สีทองอร่าม

 

 

 

"ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะนำมันออกมาเป็นของรางวัลในปีนี้จริง ๆ เสียด้วย" ชายคนหนึ่งพูดขี้น

 

 

 

"ใช่ ๆ ข้าก็ไม่คิดเช่นกัน  หยาดอัคคีพันปีเชียวนะ! มิคาดว่าปีนี้จะมีของล่อใจขนาดนี้ มิเช่นนั้นข้าคงยอมเสี่ยงเข้าร่วมกับทีมอิสระใดซักทีมไปแล้ว ช่างน่าเสียดายจริง ๆ "

 

 

 

 

 

ผลึกทรงเรียวสีทับทิมลอยเด่นอยู่บนท้องฟ้า มันสาดประกายพลังอัคคีอันแรงกล้า ราวกับแกนผลึกโลกที่กำลังเผาไหม้ จนเกิดกระไอความร้อนสูง

 

 

 

กษัตริย์ไมเทรียส สะบัดมือออกหนึ่งครั้ง ก่อนที่วงเวทสีทองจะกลายเป็นวังวน ดูดกลืนของรางวัลอันน่าล่อตาล่อใจ ให้หายกลับเข้าไปในทันที

 

 

 

"นับจากนี้ข้าขอเปิดงานเทศกาลล่า จนกว่าจะครบกำหนดเวลาในอีกห้าวัน" สุรเสียงที่ทรงอำนาจประกาศดังเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่กษัตริย์ไมเทรียสจะสื่อใจถึงสัตว์อสูรศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์

 

 

 

 

กร๊าวววววววววว

 

 

 

วิหคทองคำอมตะกู่ร้องอีกครั้ง ก่อนที่จะนำเจ้านายของมันกลับเข้าไปยังพระราชวังในทันที ปักษาครามนับร้อย ล้วนทะยอยบินตามอย่างเป็นระเบียบ

 

 

 

ตึม ตึม ตึม เสียงกลองรัวกระหน่ำเป็นสัญญาณการเริ่มต้นของเทศกาลล่าดังขึ้น   กองกำลังภายในราชวงศ์เคลื่อนไหวกระจายตัวล่วงหน้าเข้าไปในป่าบรรพกาลทันที บุคคลเหล่านี้ ขึ้นตรงต่อกษัตริย์ไมเทรียสเท่านั้น  การแข่งขันในครั้งนี้จึงนับได้ว่าเข้มงวดอย่างถึงที่สุดก็ว่าได้

 

 

 

"นำสัตว์อสูรของพวกท่านออกมา แล้วค่อยก้าวเข้าไป "เสียงดังกังวาลออกมาจากหนึ่งในผู้คุมทางเข้าของป่าบรรพกาล ระดับพลังของชายผู้นี้ ที่กระจายตัวออกมา นับว่าไม่ต่ำกว่าระดับของ นักเวทย์ระดับสูงอย่างแน่นอน

 

 

 

สัตว์อสูรระดับต่ำ และ สัตว์อสูรวิเศษ มากมายถูกเรียกออกมาในทันที  พวกมันทั้งหลาย ส่วนใหญ่มักได้รับอิทธิพลด้านนิสัย มาจากเจ้านายของตน จึงทำให้แลดูวุ่นวายในการควบคุมเป็นอย่างมาก ผู้คุมส่วนใหญ่ ก็เล็งเห็นในปัญหาเหล่านี้ พวกเขาจึงเร่งตรวจสอบ และปล่อยให้บุคคลเหล่านั้นเข้าไป อย่างรวดเร็ว

 

 

 

ในทีมของวาเลนแต่ละคนล้วนเรียก สัตว์อสูรคู่ใจออกมาเตรียมพร้อมไว้กันหมดทุกคนแล้ว ไม่เว้นแม้แต่องค์ชายสาม วิหคอัคคีของเขานั้นแม้จะดูสง่างามแต่มันก็ยังไม่น่าเกรงขามพอที่จะข่มขวัญ สัตว์อสูรตัวอื่น ๆ ในบริเวณนี้ได้

 

 

 

วิหคเหล่านี้จะทรงอำนาจได้ ก็ต่อเมื่อมันเข้าใกล้ระดับสัตว์อสูรศักดิ์สิทธิ์ เพียงเท่านั้น การได้รับหยาดอัคคีพันปี จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อองค์ชายสาม เขาจึงพยายามแทบทุกวิธีที่จะเป็นผู้มีชัยในการแข่งครั้งนี้

 

 

 

แต่อุปสรรคอยู่ที่ การแข่งครั้งนี้ย่อมมีผู้ที่ทุ่มสุดตัวอยู่เช่นกัน นอกจากบรรดาพี่ ๆ แล้ว องค์ชายสามผู้นี้ยังต้องรับมือ กับบรรดานักล่าอิสระที่สังกัดทีมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทยอยมาเข้าร่วมกันอย่างไม่ขาดสาย

 

 

 

 

กว๊ากกกกกก

 

 

เสียงร้องและกลิ่นไอ ที่คุ้นเคย เรียกให้วาเลนหันไปมองในทันที วิหคสีดำที่คุ้นตา กำลังยื่นอยู่เหนือบ่าของชายผู้เป็นสหายคู่ใจของมัน  มันยกหัวขึ้นในอากาศ ก่อนจะสะบัดหันมายังทิศทางที่สัมผัสได้ถึงกลิ่นที่มันคุ้นเคยในทันที  

 

 

 

นัตย์ตาของมันเบิกโต จ้องมองวาเลนอย่างสับสน เด็กนี่จะนับว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตมันก็ใช่ หากนับว่าเป็นศัตรูที่ทำให้มันเจ็บช้ำน้ำใจ!  ก็นับว่าใช่อีก มันยังไม่ฉลาดพอจะแยกแยะได้ จึงได้แต่จ้องมอง เด็กชายที่ยืนส่งยิ้มให้มัน  อย่างมึนงง

 

 

 

 

"ไง"วาเลนทำปากพูดแบบไร้เสียงส่งไปให้ราวกับทักทายเพื่อนเก่า  ตอนนี้ขนมันเงาสีดำของมันเริ่มขึ้นให้เห็นแล้วประปราย จึงทำให้มันดูไม่น่าเกียจเหมือนไก่ไร้ขนอีกต่อไป

 

 

 

 

"กว๊ากก" วาเลนยิ้มขำเมื่อได้ยินเสียงตอบกลับสั้น ๆ ของมัน

 

คารีสหันมาส่งสายตาให้วาเลน เป็นทำนองเตือนว่า ให้เขาเรียก สัตว์อสูรออกมา  วาเลนพยักหน้าเข้าใจ ทีมของเขาพร้อมแล้วที่จะเข้าไปในป่าบรรพกาล

 

 

 

"ออกมาได้แล้ว มอโธร่า" วาเลนกระซิบพูดเบา ๆ เขาตัดสินใจ เอาชื่อมารดาของมันมาตั้งให้กับสัตว์อสูรคู่ใจของเขา เมื่อสิ้นคำกล่าว ละอองแสงราวกับสะเก็ดดาวฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ สัตว์อสูรระดับต่ำของผู้เข้าแข่งขันที่เป็นสายพันธุ์แมลง ล้วนยอบกายลงต่ำ ราวกับหวาดกลัวในกลิ่นอายของพลังอำนาจจากราชินี

 

 

พลังอำนาจนี้ปลดปล่อยกลิ่นอายลึกเข้าไปในป่าบรรพกาล ปลุกให้ตัวตนที่ราวกับล่องลอยอยู่ในความฝันพลันตื่นขึ้นทันที หญิงสาวที่งดงามและบริสุทธิ์ลืมแพขนตาหนาของเธอขึ้น ก่อนจะค่อย ๆ คลี่ยิ้มอย่างยินดี

 

 ในที่สุดก็มาเสียที

 

 -------------------------------------------------

ขอบคุณทุกคนที่คอยติดตาม และคอมเม้นท์ให้กำลังใจนะครับ  ^^ 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.232K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #2663 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 21:03

  ขอบคุณ
  #2,663
  0
 2. #2529 +~mojune~+ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 15:45
  คนสวยมาแล้ววว
  #2,529
  0
 3. #2397 kimurakung (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 16:47
  จะมีพลังพิเศษอะไรบ้างนะ
  #2,397
  0
 4. #2357 bsss27 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2563 / 21:19
  มันดีมากดีเว้อ
  #2,357
  0
 5. #1890 Keam_IFNT (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 00:24
  ราชินีมาแล้วจ้า
  #1,890
  0
 6. #1731 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 13:57
  ออกมาแล้วววว
  #1,731
  0
 7. #1607 นุ่มนิ่มเป็นสาววายฮะ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 11:08

  มอโธร่าาาาา
  #1,607
  0
 8. #953 seanporamin7884 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:51
  ชอบมอธธ่ามากครับ FC
  #953
  0
 9. #706 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:13
  🙏🙏🙏
  #706
  0
 10. #554 anchareenavang (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 09:56
  ไรท์หายยยยยยย
  #554
  1
  • #554-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 25)
   9 มกราคม 2563 / 20:55
   เราอยู่นี่ แหะ ๆ พอดีติดงาน กับช่วงสอบยาวเลยครับ ขอโทษที่หาย ครับผม ^^
   #554-1
 11. #552 bophobia (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 มกราคม 2563 / 14:18
  ขอตอนต่อไปให้ข้าน้อยด้วยยยย
  #552
  0
 12. #546 0971539347am (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 10:28
  ค้างมากกกกกกก
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ
  #546
  0
 13. #545 แมวอ้วน (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 15:00

  ค้างอย่างแร๊งงงงง แง๊งงงง ไรท์จ๋า มาต่อเถอะนะ

  #545
  0
 14. #544 WaterMammal (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 01:03

  เออ ขอถามหน่อยครับว่า พระเอกไปรู้ชื่อแม่ของสัตว์อสูรตัวนั้นตอนไหนครับ?

  #544
  0
 15. #543 anchareenavang (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 16:13

  มมาต่อออออออออออออ

  #543
  0
 16. #542 PongIndy (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 13:32

  สวัสดีปีใหม่ค่า....รีบมาลงตอนใหม่เร็วๆๆน้า
  #542
  0
 17. #541 BB8888 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 12:37
  รีบมาลงเร็วน้า~~
  #541
  0
 18. #537 0980957359jom (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 00:54

  สุขสันต์วันปีใหม่ และ รออ่านตอนต่อไปอยู่นะครับไรท์
  #537
  0
 19. #536 7802 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 23:29
  สวัสดี​ปีใหม่​นะงับ มาต่อเร็วนะรอๆ
  #536
  0
 20. #533 wicchayaporn (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 14:08
  สวัสดีปีใหม่ค่าาไรท์
  #533
  1
  • #533-1 (จากตอนที่ 25)
   1 มกราคม 2563 / 17:19
   สวัสดีปีใหม่ครับ มีความสุขตลอดปี 63 และตลอดไปนะครับ
   #533-1
 21. #531 อะไรก็ได้ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 03:30

  ค้างค่ะ สวัสดีปีใหม่คะ

  #531
  1
  • #531-1 (จากตอนที่ 25)
   1 มกราคม 2563 / 17:20
   สวัสดีปีใหม่ครับ มีความสุขมาก ๆ นะครับ ^^
   #531-1
 22. #529 Ning6653 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 21:58
  ไรท์ ค้างมากเลย สวัสดีปีใหม่จ้า
  #529
  0
 23. #528 NessZero (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 21:23
  ถ้าชื่อมอสทร้า นิ คงต้องรอให้ไปหาก๊อตซิล่ามาด้วนอีกตัว
  #528
  0
 24. #527 อิ๊หนูน้อย (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 20:30

  ค้างเติ่งเลยเด้อไรท์เอ้ย

  #527
  0
 25. #525 [H∆LF MOON] (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 18:22
  ฉันรักนิยายเรื่องนี้
  #525
  0