คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 21 : คนสวน กับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 21 เปลวเพลิงแรกกำเนิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,491
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,217 ครั้ง
  10 ธ.ค. 62

คนสวน กับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 21 เปลวเพลิงแรกกำเนิด

 

 

วาเลนและคารีสนำบรรดาไข่ที่ได้จากโรงเก็บไข่อสูรมาเก็บไว้ในห้องลับ ใต้ดินของเรือนที่เจ็ด

 

 

หลังจากเหตุการณ์ปลุกพลังของคารีสก็ได้ฤกษ์ปรับปรุงเรือนขึ้นมาใหม่ เพราะหลังเก่านั้นพังทลายแทบไม่เหลือชิ้นดี มันแทบจะมีแต่โครงเรือนเพียงเท่านั้น ที่ยังคงตั้งอยู่ได้

 

 

 

และเมื่อมันถูกสร้างขึ้นมาใหม่ วาเลนจึงกลายเป็นผู้ออกแบบมันด้วยตัวของเขาเอง เขาสั่งให้สร้างห้องลับใต้ดินขึ้นมา สี่ถึงห้าห้อง และการออกแบบแปลนสร้างสมัยใหม่ต่าง ๆ ที่โลกแห่งนี้ไม่มี สร้างความแปลกใจถ้วนหน้าให้กับเหล่าคนงาน ที่มาทำการก่อสร้าง คนเหล่านี้ล้วนอดตกตะลึงกับการก่อสร้างในลักษณะที่พวกเขาไม่เคยพบเจอแบบนี้ที่ไหนได้

 

 

 

ห้องลับนี้มีแนวความคิดมาจากโลกเก่าของเขาเอง เขาเคยฝันว่าสักวันจะสร้างบ้านในลักษณะนี้ ในเมื่อตอนนี้เขาสามารถที่จะทำมันได้ วาเลนจึงไม่รีรอที่จะทำมัน

 

 

 

ไข่ทั้งหมดเจ็ดใบที่วาเลนสำรวจและเก็บเอามานั้น หนึ่งใบในนั้นเขาเลือกมันมาเพื่อคารีส สัตว์อสูรในโรงกักของตระกูลนั้นมีมากมายก็จริง แต่มันกลับเป็นอสูรที่พัฒนามาแล้วโดยสัญชาติญาณดิบเถื่อนของตัวมันเอง จากการที่มันเติบโตภายในป่า

 

 

 

มันเติบโตเกินกว่าที่จะนำมาฝึกไว้เป็นคู่หู เพราะสัตว์อสูรเหล่านี้จะมีความซื่อสัตย์ที่จำกัด ไม่ภักดีเหมือนสัตว์อสูรที่เติบโตมาด้วยกัน แต่หากเพียงนำมันมาใช้งานทั่วไป นั่นนับว่าใช้ได้ ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

 

 

 

วาเลนมองดูไข่ของสัตว์อสูรทั้งหกใบ หนึ่งใบจากไข่เหล่านั้นคือ ทายาทของตัวตนระดับสัตว์อสูรในตำนานหรืออาจเป็นสัตว์อสูรบรรพกาล มันทิ้งมรดกที่มิอาจประมาณได้เอาไว้  จากสัมผัสพิเศษของวาเลน ไข่ใบนี้เดินทางมายังที่แห่งนี้พร้อมนักเดินทางต่างถิ่น 

 

 

 

นักเดินทางผู้นั้นพบเจอมันในโบราณสถานที่เก่าแก่แห่งหนี่ง ตามแผนที่ขุมทรัพย์โบราณที่เขาได้รับมา เขามุมานะในการค้นหาเป็นอย่างมาก ก่อนจะพบว่าภายในวิหารที่เขาพยายามค้นหาแทบตายนั้น ไม่มีสิ่งใด มันเป็นเพียงเทวาลัยล้างเก่าแก่  ที่ภายในเต็มไปด้วยรูปสลักและภาษาแปลก ๆ มากมาย และมีเพียงไข่หนึ่งใบตั้งไว้บนแท่นบูชาไฟที่มอดดับไปนานแล้ว

 

 

เขาพยายามบอกเล่าเรื่องราวเหล่านี้ในขณะที่จะขายมัน แต่เรื่องจริงเหล่านั้นกลายเป็นเรื่องที่ผู้คนลงความเห็นว่าเป็นการปั้นน้ำเป็นตัว และเชื่อถือได้ยาก

 

 

 

ชายหนุ่มผู้นี้ ไม่มีความสามารถที่จะฟักมันและการที่จะกระเตงมันไปมาแบบนี้เป็นภาระอย่างใหญ่หลวงสำหรับนักเดินทางเสี่ยงโชค เขาจึงตัดใจขายมันในราคาถูกให้ตระกูลโอเดลรอส

 

 

 

เรื่องราวทั้งหมดจบลงแค่นี้ น่าเสียดายที่พลังของสัมผัสพิเศษไม่สามารถเห็นภาพและอักษรเหล่านั้นได้ เด็กน้อยคาดไว้ว่ามันจะต้องเป็นอะไรที่เก่าแก่และโบราณพอ ๆ กันกับไข่ใบนี้ อักษรเก่าแก่เหล่านั้นมันอาจจะเป็นอักษรรูนจากยุคโบราณก็เป็นได้ และถ้าการคาดการณ์เหล่านี้ถูกต้องมันอาจหมายถึงยุคสมัยที่รุ่งเรืองของเหล่าเทพเจ้า!

 

 

 

แต่เมื่อคิด ๆ ไปเรื่องนี้ก็มีบางสิ่งเล็ก ๆ ที่คอยกวนใจวาเลนอยู่

 

ยุคสมัยของอดีตที่เคยรุ่งเรืองถึงขีดสุด  แต่ทำไมกลับต้องมาหยุดชะงักและหลงเหลือเพียงซากอารยธรรมที่เคยเจริญรุ่งเรืองเพียงเท่านั้น ต้องมีบางสิ่งเกิดขึ้น และมันอาจไม่ใช่เรื่องที่ดี   สถานที่แห่งนี้อาจเป็นสิ่งที่ตอบคำถามทุกข้อสงสัยของวาเลนได้ แต่เขาก็ยังไม่พร้อมที่จะออกไปค้นหามัน คารีสที่คอยจับสังเกตคุณชายน้อยของเขาตลอดเวลา เมื่อเห็นว่าวาเลนจมจ่ออยู่กับความคิด จึงทักท้วงเล็ก ๆ ขึ้น

 

 

 

"คุณชายข้าเข้าใจ ท่านอาจจะไม่ถูกใจบรรดาสัตว์อสูรเหล่านั้น  แต่ทว่ามันก็จำเป็นต้องเลือกหนึ่งในพวกมันเพื่อใช้เป็นสิ่งยืนยันการเข้าร่วมตามกฏกติกา"คารีสเร่งบอกวาเลนเขากลัวว่าองค์ชายผู้นี้จะทำอะไรแผลง ๆ อีก

 

 

 

 

"เรื่องนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ข้าเถอะ เจ้าไม่ต้องเป็นกังวล ข้ามีเรื่องหนึ่งที่ต้องให้เจ้าไปจัดการ"วาเลนพูดขึ้นอย่างจริงจัง เขามีแผนสำหรับเรื่องนี้เอาไว้อยู่แล้ว และคารีสก็พอรู้ หากคุณชายเจ็ดพูดเช่นนี้นั่นหมายถึงเขาได้ตัดสินใจที่จะทำบางอย่างเอาไว้แล้ว ตอนนี้คารีสจึงปล่อยวางและเลือกที่จะเชื่อใจเขา

 

 

 

"ข้าอยากให้เจ้าไปจัดการ เรื่อง ๆ หนึ่งให้มั่นใจว่าเราทั้งคู่จะยังพอมีคนหนุนหลัง และไม่ต้องมัวไปเสี่ยงชะตากรรมในป่านั่นเพียงลำพังสองคน" วาเลนพูดพลางยิ้มเจ้าเล่ห์ การเข้าไปโดยไม่มีพักพวกก็เหมือนหมูในอวยที่รอวันถูกเชือด วาเลนไม่ต้องการไปเป็นหินหยั่งเท้าให้ใคร

 

 

 

"ท่านจะให้ข้าทำสิ่งใด"คารีสถามอย่างสงสัย

 

 

 

"ก็ถ้าเป็นตามข่าวที่เจ้าเล่ามา เผื่อองค์ชายสามจะต้องการผู้หลอมโอสถประจำทีมและนักล่าสายความเร็วอย่างเจ้าไง"นัตย์ตาของคารีสเปล่งประกาย เพราะนี่คือองค์ชายที่เขาเทใจให้มากที่สุด วาเลนใช้จุดนี้เพื่อกันคารีสออกไปมีบางสิ่งที่เขายังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยให้เด็กน้อยได้รับรู้ในตอนนี้

 

 

 

"วางใจได้ ข้าจะทำให้ดีที่สุด"คารีสรับปากก่อนจะเร่งจากไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 

วาเลนชำเรืองมองน้อย ๆ เมื่อพบว่าไม่มีใครแล้วเด็กน้อยก็เริ่มทำตามสิ่งที่คิดเอาไว้ ทันที ไข่ของสัตว์อสูรเหล่านี้หากไม่มีโชคจริง ๆ มันจะไม่มีทางพัฒนาฟักออกมาเป็นตัวได้เลย มันจำต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง เช่นเวลา สภาพอากาศที่เหมาะสม กระแสพลัง บวกกับโชคอีกเล็กน้อย จึงจะมีโอกาสฟักพวกมันออกมาได้

 

 

 

วาเลนเพ่งมองบรรดาไข่ทั้งหกใบอย่างจริงจังจากพลังสัมผัสพิเศษของเขามันเปิดเผยถึงข้อมูลต่าง ๆ ของไข่แต่ละใบ ไข่ใบใหญ่สุดจำต้องใช้เวลาและพลังอย่างมากมาย มันจึงยังไม่ใช่เวลาของมันในตอนนี้

 

 

 

วาเลนหยิบไข่หนึ่งใบจากทั้งหมด เขากระตุ้นพลังของธาตุไฟ หนึ่งในบรรดาธาตุที่เขาแปลงสภาพเลือดและปลุกมันขึ้นมาได้ จากการค้นหาข้อมูลของมันบวกกับคำบอกเล่าของท่านแม่และผู้อาวุโสเอียนนั้นพบว่ามันมิใช่แค่ธาตุไฟธรรมดาทั่วไป หากแต่มันคือธาตุไฟชนิดพิเศษ อย่างเปลวเพลิงแรกกำเนิด!

 

 

 

เปลวเพลิงชนิดนี้ถูกขนานนามให้เป็นที่หนึ่งในบรรดาเปลวไฟอัศจรรย์ เพลิงเผาผลาญของมันนั้นมุ่งตรงที่จิตวิญญาณเป็นส่วนใหญ่ มันคือสัญลักษณ์แห่งการกำเนิด และการตาย ! และนั่นจึงเป็นเหตุผลให้ท่านแม่ของเขาและอาจารย์สั่งห้ามให้ใครรับรู้เรื่องนี้ได้โดยเด็ดขาด

 

 

 

ตำนานเล่าว่าเทพเจ้าแห่งเปลวไฟ อำนวยพรโดยการมอบเปลวเพลิงชนิดนี้ให้แก่สัตว์อสูรคู่ใจของพระองค์ นั่นก็คือ หงษ์เพลิงอมตะ สัตว์อสูรเทวะ ในตำนาน ยามเมื่อมันร่วงโรยถึงกาลเวลาที่จะดับสูญมันจะแผดเผาตัวเองด้วยเปลวเพลิงชนิดนี้จนตกตาย ก่อนจะถือกำเนิดขึ้นใหม่อีกครั้งจากเถ้าถ่านของตน

 

 

 

เมื่อยุคสมัยผ่านไป เปลวเพลิงชนิดนี้ได้ถูกส่งต่อผ่านสายโลหิตของมันจากรุ่นสู่รุ่น วิหคสายพันธุ์ฟีนิกซ์คือหนึ่งในนั้น ที่ยังคงเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ 

 

 

 

วิหคอมตะของราชวงศ์กรีนแลนด์ยังมิอาจนับว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์หลักได้ มันเพียงมีเชื้อสายและสามารถพัฒนาสติปัญญาและวิญญาณปลดล็อกระดับของมันเป็นได้เพียงสัตว์อสูรวิเศษเพียงเท่านั้น ถึงมันจะคืนชีพได้ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหลักของมัน นั่นคือการหาร่างอวตาร มันยังคงห่างไกลจากการเป็น สายพันธุ์ฟีนิกซ์ มากนัก

 

 

 

วาเลนที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้เขาจึงพยายามฝึกใช้ธาตุไฟพิเศษนี้อย่างลับ ๆ มาโดยตลอด จากความคิดของเด็กน้อยตอนนี้ ในเมื่อมันสามารถแผดเผาแล้วให้กำเนิดสัตว์อสูรในตำนานเหล่านั้นได้ แล้วทำไมมันถึงจะให้กำเนิดไข่เหล่านี้มิได้กัน

 

 

 

วาเลนกระตุ้นเปลวเพลิงสีน้ำเงินในตำนานให้ลุกโชติช่วงเผาผลาญไข่ในมือของเขาอย่างต่อเนื่อง ผ่านไปนานเข้าจากเปลือกไข่ที่หม่นหมองไร้ประกายบัดนี้มันเริ่มเปล่งสีสันที่สดใสและเต็มไปด้วยกระไอแห่งชีวิต และจิตวิญญาณ

 

 

 

เด็กน้อยยังคงถ่ายเทพลังเวทธาตุไฟของเขาอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่ไม่แรงและไม่เบาจนเกินไป การประคองอุณหภูมิในระดับที่เหมาะสมนี้ไว้ คือขั้นตอนที่ยากที่สุดในการฟักไข่สัตว์อสูร

 

 

 

มิใช่ว่าใครก็ทำได้ แต่นี่คือผลสำเร็จครั้งใหญ่จากการฝึกฝนพื้นฐานด้านการใช้เวทมนต์ประยุกต์กับศาสตร์การหลอมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของวาเลน

 

 

เด็กน้อยต้องเปลืองสมาธิและความพยายามหลายต่อหลายครั้งกว่าจะทำเช่นนี้ได้ การหลอมตัวยานั้นอ่อนไหวต่ออุณหภูมิเป็นอย่างมาก หากจะพูดไป การคงสภาวะที่เหมาะสมเช่นเอานี้ไว้ได้  มันถึงจะกลายเป็นตัวแปรแห่งความสำเร็จอย่างแท้จริง  ผู้ที่ไม่ประสบกับความสำเร็จส่วนใหญ่มาจากใจที่ไม่นิ่งและไม่มุ่งมั่นมากพอ ผลที่ออกมาก็จะกลายเป็นความล้มเหลว

 

 

ราวครึ่งชั่วโมงผ่านไป วาเลนเริ่มรู้สึกอ่อนล้าอย่างมากมายกับการถ่ายเทพลังเวทที่ดูท่าจะไม่สิ้นสุดนี้ แต่อยู่ ๆโดยที่เด็กน้อยมิคาดคิดก็ปรากฎปีกบางขนาดใหญ่กะเทาะเปลือกไข่ออกมา

 

 

 

 

ประกายแสงรัศมีจากปีกของมันเปล่งประกายเจิดจรัสราวกับแสงดาวบนท้องฟ้า  ลวดลายแปลกตาชวนให้น่าพิศวง

 

 

มันพยายามตะกายออกมาจากไข่อย่างทุลักทุเล ปีกของมันขยับไหวเบา ๆ ส่งกลิ่นอายที่แปลกประหลาดกำจายไปทั่วอย่างรวดเร็ว  เหล่ามวลหมู่ภมรทั้งหลาย ที่สัมผัสถึงกลิ่นเหล่านี้ได้ ต่างเรียงรายวนเวียนไปรอบ ๆ เรือนที่เจ็ดอย่างยินดี

 

 

 

ราวกับพวกมันถวินหากลิ่นไอนี้ที่ห่างหายไปนานแสนนาน เสียงหวีดร้องของพวกมัน นั้นก้องกังวาลไปกับสายลมผสมกันเป็นสำเนียงราวกับเสียงส่งข่าวอย่างยินดี

 

 

 

กรี๊กกก กิ๊ก กิ๊ก  เสียงร้องของอสูรน้อยถูกส่งมาให้วาเลน นัตย์ตากลมโตของมันมองหน้าวาเลนอย่างสงสัย มันขยับหนวดน้อย ๆ บนหัวไปมาอย่างใคร่รู้

 

 

 

วาเลนก้มมองดูมันใกล้ ๆ ก่อนจะใช้นิ้วสัมผัสไปที่ปีกของมันอย่างแผ่วเบา สายตาของมันมองตามการกระทำนั้นของวาเลนอย่างสงสัย พลางขยับปีกหนีอย่างว่องไว เด็กน้อยลอบดีใจ เมื่อเห็นเช่นนั้น การสงสัยเป็นหนึ่งในลักษณะของอสูรที่มีสติปัญญา และชาญฉลาด  นี่นับเป็นอสูรที่ดี!

 

 

 

สัตว์อสูรตัวนี้อาจไม่ได้เป็นสัตว์อสูรในระดับตำนาน แต่สายเลือดของมันก็เป็นถึงหนึ่งในเหล่าราชันทั้งหลาย

 

 

 

ลำตัวเล็ก ๆ ของมันมิคาดว่าจะสามารถบังคับปีกขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับปีกผีเสื้อนี้ได้ มันคือส่วนผสมที่ลงตัวของแมลงต่าง ๆ อย่างแท้จริง

 

 

 

กริ๊กก มันยื่นขาที่ราวกับตั๊กแตนของมันมาหาวาเลนและสัมผัสเขาอย่างแผ่วเบาในขณะที่ หนวดของมันขยับไปมาน้อย ๆ ก่อนที่ตัวมันจะค่อย ๆ คืบคลานเข้าหาฝ่ามือของเด็กน้อยอย่างระแวดระวัง เมื่อมันมั่นใจว่าสิ่งนี้ปลอดภัยแล้ว มันจึงหันหน้าแล้วใช้ดวงตาขนาดใหญ่ของมันจ้องมองวาเลนอีกครั้งอย่างไร้เดียงสา

 

 

อสูรน้อยหุบปีกขนาดใหญ่ของมันแล้วซุกตัวอยู่บนนั้น อย่างวางใจ วาเลนเผยยิ้มอย่างดีใจกับการกระทำนี้ของมัน

 

 

 

 

นี่คือการยอมรับใช่ไหม? ความเหน็ดเหนื่อยของเด็กน้อยพลันสลายหายไปทันที ผลตอบแทนนี้ดียิ่งกว่าที่คิดไว้เป็นอย่างมาก

 

 

 

วาเลนเหลือบสายตาไปยัง ไข่สัตว์อสูรของคารีส แม้จะเหน็ดเหนื่อยแทบตาย แต่เขายังไม่ลืมว่าต้องทำสิ่งใดต่อ

 

 

 

เด็กน้อยใช้วิธีการที่ต่างออกไปในการฟักครั้งนี้ เขาเลือกที่จะใช้เปลวไฟธรรมดาในตอนต้น และใช้เปลวเพลิงแรกกำเนิดในตอนท้าย ซึ่งมันช่วยให้เขาไม่ต้องศูนย์เสียพลังเวทจนเกินไป เพราะตอนนี้เด็กน้อยแทบไม่มีแรงเหลือที่จะยืนอยู่ได้แล้ว

 

 

 

ไข่อสูรใบสีฟ้า เป็นประกายสวยงาม ยามเมื่อมันสะท้อนกับแสงจากเปลวไฟในห้องใต้ดิน  วาเลนนำมันไปไว้ในห้องเล็ก ๆ ของคารีส เมื่อเขากลับมามันคงเป็นเวลาที่อสูรน้อยฟักพอดี

 

 

 

วาเลนใช้เวลาไปกับเรื่องนี้จนหมดวัน เมื่อเขาออกมาจากห้องใต้ดินก็พบว่ามันเป็นเวลาเย็นเสียแล้ว เด็กน้อยอาบน้ำและผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนจะพาเจ้าอสูรตัวน้อยของเขาเข้าห้องนอน และหลับไปทันที

 

 

 

ในขณะที่เด็กน้อยหลับไปนั้น แว่วสำเนียงขับขานของหมู่มวลแมลงยังคงดังไกลไม่สิ้นสุด มันดังลึกเข้าไปในป่าใหญ่ ส่งสำเนียงขับขานราวกับส่งข่าวต่อ ๆ กันไปไม่สิ้นสุด

 

 

 

สำเนียงเหล่านั้นดังมาถึงจุดหมายหนึ่งใต้ต้นไม้ใหญ่ในป่า ลำต้นของมันใหญ่มหึมาราวสิบคนโอบ

 

 

 

กลุ่มแมลงน้อยบินวนรอบ ๆ ต้นไม้ใหญ่พร้อมกับส่งเสียงร้องในทำนองเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา

 

 

 

ปรากฎดวงแสงสว่างสีขาวนวลกระจายออกมาจากต้นไม้ใหญ่ มันค่อย ๆ กลับกลายเป็นบัลลังก์ดอกไม้ที่งดงามเกินบรรยาย สายลมกลางคืนพัดพากลิ่นหอมของบัลลังก์ดอกไม้กระจายไปทั่วทั้งผืนป่า เรียกให้เหล่ามวลภมรที่หลับไหลให้ตื่นจากนิทราในทันที

 

 

 

 

บนบัลลังก์ดอกไม้ในตอนนี้ปรากฎหญิงสาวที่ราวกับภาพฝัน ผิวกายที่กระทบกับแสงจันทร์เปล่งประกายชวนฝันราวกับผลึกเนื้อดี เปลือกตาที่เคยหลับไหล ค่อย ๆ ลืมขึ้นทีละน้อยเธอยื่นมือที่ขาวราวผลึกใสมาหาแมลงน้อยส่งข่าวตรงหน้า

 

 

 

กลุ่มแมลงส่งข่าวเหล่านี้ตรงรี่เข้าหาทันทีอย่างรวดเร็ว มันเกาะลงบนฝ่ามือของหญิงสาว ก่อนจะขับร้องส่งเสียงสำเนียงเดิม ๆ ให้เธอได้ฟัง เธอยิ้มอย่างตื่นเต้นดีใจไปกับพวกมัน  แมลงเหล่านั้นล้วนแสดงออกมาอย่างมีความสุขและเต็มไปด้วยความยินดี

 

 

 

"ข้ารู้แล้ว และยินดีกับพวกเจ้าด้วย..."เธอตอบพวกมันก่อนจะส่งยิ้มอย่างอ่อนหวานไปให้ หญิงสาวที่ราวภูตไพรมองไปบนฝากฟ้าไกลริบ ราวกับย้อนระลึกถึงความหลังครั้งที่เต็มไปด้วยความสุข

 

 

 

"สหายข้า...เมื่อทายาทของเจ้ากำเนิด สัญญาของเราก็ใกล้สำเร็จลงทุกที เมื่อส่งมอบปณิธานของเจ้า คงถึงเวลาที่เราจะได้พบกัน รอข้าก่อนนะ .มอโธร่า.."เธอนึกไปถึงสหายรักที่จากลากันไปนานแสนนาน สหายที่ตายแทนกันได้เพียงหนึ่งเดียวของเธอ ราชินีแห่งมวลภมร มอโธร่า
นี่คือภาพจิตนาการของ คู่หูตัวแรกของ วาเลนครับ เผื่ออธิบายไม่เห็นภาพ 

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักครับ ^^


ตอนหน้าไรท์ว่าจะลงแพ็คเก็ตอ่านล่วงหน้านะครับ นิยายจะยังคงอ่านฟรีได้เหมือนเดิม

ทางเด็กดีแจ้งว่า ถ้าเลย เจ็ดวันแล้วก็จะเปิดอ่านได้ตามปกติครับขอบคุณทุกกำลังใจที่คอยเม้นต์และติดตามนะครับ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.217K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,171 ความคิดเห็น

 1. #3163 vkpNmb9pN (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:04
  ไอ่เราก็สงสัยอยู่ว่าตัวอะไร ที่แท้ก็ มอธร่า นี่เอง
  #3,163
  0
 2. #3098 PiIce (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 มกราคม 2564 / 15:07
  ก๊อดจิมามั้ยนะ
  #3,098
  0
 3. #3094 Potty and their husbands(Ti wi) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 มกราคม 2564 / 22:22
  หนวดขยับดุกดิก เอาจิงๆคือนึกว่าปลาดุก
  #3,094
  0
 4. #2840 chom-hama260144 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2563 / 16:00
  แงงง หนวดกระดิกมาก่อนเลย ใจไม่ดีคิดว่าแมลงสาบ อ่อน้องเป็นผีเสื้อ555555555555
  #2,840
  0
 5. #2659 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 18:56

  ขอบคุณ
  #2,659
  0
 6. #2538 Djeldh (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 17:46
  น้องคือผีเสื้อเหรอ นึกว่านก^_^!55
  #2,538
  0
 7. #2222 gooaengkaa (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 22:11
  สนุกมากกกกกก
  #2,222
  0
 8. #2093 AroVerA (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 / 05:16
  ก็อตซิลล่าต้องมาแล้วปะ😂
  #2,093
  1
  • #2093-1 kimurakung(จากตอนที่ 21)
   18 สิงหาคม 2563 / 15:38
   เห็นด้วยเลย 55
   #2093-1
 9. #2071 got7bam1a (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 15:14

  สนุกมากๆๆๆเลยค่ะ ขอบคุณที่มาลงให้อ่านนะคะ ไรท์เก่งมากเลยย เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม มีเนื้อหาที่ครบชวนให้อยากอ่านต่อเนื่อง เป็นนิยายคุณภาพอีกเรื่องที่ชอบเลยค่ะ สนุกจริงๆๆ ดีมากๆเรื่องนี้ รักเลยยยย/ และขอบคุณที่ยังเปิดให้อ่านฟรีนะคะ งื้อดีใจจจจ

  #2,071
  1
  • #2071-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 21)
   29 มิถุนายน 2563 / 15:24
   ขอบคุณมากนะครับที่ติดตามอ่าน ☺️
   #2071-1
 10. #1887 Keam_IFNT (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 00:04
  เป็นผีเสื้อหรอเนี่ยยย
  #1,887
  0
 11. #1800 Saltfrog (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 03:13
  แมลงสาบบบ!!!!!
  #1,800
  2
  • #1800-1 Benz2666(จากตอนที่ 21)
   23 พฤษภาคม 2563 / 19:35
   ผีเสื้อโว้ยยยยย

   อย่าเอาเจ้าปีเตอร์มาเปรียบเทียบกับน้อง
   #1800-1
  • #1800-2 Tusemi(จากตอนที่ 21)
   20 มิถุนายน 2563 / 17:54
   อย่าว่าน้องงงงงงงงง
   #1800-2
 12. #1727 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 11:59
  ลึกลับได้อีกจ้า
  #1,727
  0
 13. #1689 หมูมาแล้ว (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 12:50
  ถ้าไม่มีภสพผมคิดว่าเป็นแมลงสาบจริงๆนะ555
  #1,689
  0
 14. #1606 นุ่มนิ่มเป็นสาววายฮะ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 01:00
  รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของน้อนคู่หู~~
  #1,606
  0
 15. #1379 Chaos I (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 13:34
  ม-โมซุร่า!(มอธร่า) ตำนานแห่งโฮตูฮา!
  #1,379
  0
 16. #1356 yukai (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 16:15

  ขอบคุณ
  #1,356
  0
 17. #1233 Minmiao (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 เมษายน 2563 / 20:27
  ขอชื่นชมจากใจเลนค่ะ เราอ่านตอนแรกๆไรท์ยังคงมีสะดุดเรื่องการวรรคคำแต่ตอนนี้เบาบางลงแล้ว ที่ชอบที่สุดคือภาษาที่สวยมากๆค่ะ เป็นการบรรยายพารากราฟท้ายๆได้งดงามจริงๆ ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ รวมไปถึงภาษาของตอนอื่นๆด้วย ภาษาสวยมาก จะติดตามไปเรื่อยๆนะคะ
  #1,233
  0
 18. #1022 DelightLetters (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 20:02
  วาว... งามลึกลับ น่าสะพรึง
  #1,022
  0
 19. #952 seanporamin7884 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:37
  กรี้ดโดด ชอบบมากกก
  #952
  0
 20. #730 Yukinong (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:52
  เชื่อมั้ย ตอนแรกมองเป็นแมว ~\^=^/~
  #730
  1
  • #730-1 WIN_winzaza(จากตอนที่ 21)
   12 มีนาคม 2563 / 10:07
   555คิดเหมือนกัน
   #730-1
 21. #697 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:26
  🙏🙏🙏
  #697
  0
 22. #648 sasarinrat (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 16:48
  มอธโธร่า ย่ะ มอธโธรา. เพลงมาเลย. 555
  #648
  0
 23. #535 shikihime (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 มกราคม 2563 / 22:27
  มอธธ่า
  #535
  0
 24. #426 ThaipaKing (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 22:32
  นางเอกมาแล้ว!! มารดาแห่งป่า
  #426
  0
 25. #401 Fj-thanaporn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2562 / 20:02
  สวยมากกก!!

  น้องเหมือนผีเสื้อเลย!!!
  #401
  2
  • #401-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 21)
   16 ธันวาคม 2562 / 20:23
   น้องคือผีเสื้ออออออ ^^ 5555
   #401-1