คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 20 : คนสวน กับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 20 โรงกักสัตว์อสูร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,307 ครั้ง
  3 ธ.ค. 62

คนสวน กับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 20  โรงกักสัตว์อสูร

 

 

หากถามถึงความรู้สึกจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ องค์ชายหนึ่งแทบคลั่งใจตาย แต่เขาไม่ใช่คนโง่ โอสถที่อัศจรรย์ขนาดนี้แม้แต่ในวังก็ยังไม่มีแม้สักเม็ด

 

 

 

พระราชวังกรีนแลนด์ไม่ได้ขาดแคลนยาระดับเงินขั้นสูง แต่การหลอมมันให้ออกมาเป็นยาฟื้นฟูในระดับที่คุณชายเจ็ดนำมาใช้นี้ ไม่มีอย่างแน่นอน

 

 

ความแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ เด็กน้อยที่ไม่ธรรมดาตรงหน้านี้พูดมันออกมาเองว่า นี่เป็นเพียงยาระดับเงินขั้นกลางเพียงเท่านั้น! แต่ศักยภาพของมันกลับเทียบเท่าได้กับยาระดับเงินขั้นสูง ที่เหล่านักหลอมของราชวงศ์ได้หลอมออกมา

 

 

 

เช่นนั้น นี่ก็หมายความว่า ศาสตร์การหลอมของตระกูลโอเดลรอส มิสูงส่งกว่าของบรรดาราชวงศ์หรอกหรือ ผู้ใดเป็นอาจารย์ของอัจฉริยะน้อยผู้นี้กัน หากสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ คาดว่าผลประโยชน์คงมิตกไปไหนอย่างแน่นอน

 

 

 

องค์ชายหนึ่งต้องยอมระงับโทสะ และปรับใบหน้าจนฉาบไปด้วยรอยยิ้ม วาเลนมองออกว่ามันไม่จริงใจ และอยู่ในสภาวะจำยอม เด็กน้อยนับถือในความใจเย็นและมองการณ์ไกลขององค์ชายผู้นี้ นับว่ายังฉลาดอยู่บ้าง ที่ไม่ตีโพยตีพาย กับเรื่องรูปกายของสัตว์อสูรของตน

 

 

หากองค์ชายหนึ่งเอาโทษเขาในสถานการณ์เช่นนี้ นั่นจะเป็นการดีที่จะใช้เป็นข้ออ้างปฏิเสธความสัมพันธ์ใด ๆ ที่อาจเกินขึ้นได้ในอนาคต

 

 

 

วาเลนตัดสินใจไม่พูดสิ่งใด สิ่งที่ทำได้ในเวลานี้ เขาได้ทำไปหมดแล้ว เด็กน้อยกล่าวลา องค์ชายหนึ่ง และบิดาของเขาทันที ก่อนที่จะจากไปอย่างรวดเร็ว แม้ในขณะที่เขาก้าวจากไป บนใบหน้าของผู้คนก็ยังคงอยู่ในลักษณะที่ตกใจ หลายคนไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 

เด็กน้อยบรรลุวัตถุประสงค์ของเขาแล้ว การได้เข้าถึงข้อมูลของวิหคทมิฬยกระดับความรู้ในเรื่องของสัตว์อสูรของเขาได้อย่างมหาศาล

 

 

 

ข้อมูลลับมากมายฉายชัดอยู่ในหัวของเด็กน้อย การพัฒนาอสูร จะนับว่าง่ายก็ง่าย จะนับว่ายากก็ยาก หากไม่รู้ถึงที่ไปที่มาของมัน การจะพัฒนาให้มันยกระดับนั้นก็นับว่ายากยิ่งกว่า การพัฒนานักเวทย์ คนหนึ่งเสียอีก

 

 

 

วิหคทมิฬเป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้  สัตว์อสูรตัวนี้มีเชื้อสายของอสูรโบราณ ตัวตนของอสูรโบราณ และอสูรบรรพกาลนั้น น่าครั่นครามเป็นอย่างมากในอดีต

 

 

 

แต่ในยามนี้ พวกมันหลงเหลือเพียงตำนานเรื่องเล่าขาน เพียงเท่านั้น  การจะหาตัวพวกมันนั้นยากยิ่งกว่าการงมเข็มในมหาสมุทร ไม่ต้องหวังถึงข้อมูลในการพัฒนาของพวกมัน นั่นคือฝันที่แทบไม่อาจเป็นจริง

 

 

 

พื้นฐานของสัตว์อสูรเลือดผสมเหล่านี้นั้นดีกว่าบรรดาสัตว์อสูรทั่วไป มันจึงก้าวข้ามระดับได้ไวกว่าปกติ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งมันก็จะหยุดพัฒนา นี่คือปัญหาคอขวด ที่ผู้เป็นเจ้าของจะต้องช่วยมัน มิเช่นนั้นมันก็จะติดอยู่ในระดับนี้ไปจนตาย

 

 

 

วิธีพัฒนาอสูรนั้นแต่ละตัวมีวิธีการที่ต่างกันไป มันไม่สามารถใช้วิธีที่เหมือนกันได้ทั้งหมด หากวิธีการเหล่านั้นใช้หลักการเช่นเดียวกัน เช่นนั้น จะมีอสูรที่โดดเด่นได้อย่างไร

 

 

 

วิหคทมิฬเป็นอสูรที่มีสายเลือดผสมของอสูรโบราณ มันจึงต้องการบางอย่างที่ต้องใช้เป็นตัวกระตุ้น ข้อมูลจากสัมผัสพิเศษของวาเลน เปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้ ให้เด็กน้อยได้รับรู้ ทั้งหมด

 

 

 

เลือดของสัตว์อสูรโบราณเป็นหนึ่งในตัวเลือกเหล่านั้น แต่ปัญหาของมันคือ จะหาอสูรเหล่านั้นได้จากที่ไหน? คำถามต่อมาคือ ถ้าหาได้ จะมีชีวิตรอดออกมาไหม?คาดว่าคงได้ตายก่อนจะมีโอกาสได้เลือดแม้เพียงหนึ่งหยดของพวกมัน

 

 

 

ตัวเลือกที่สองคือการพัฒนาจากสมุนไพรระดับสูง ตั้งแต่ระดับทองขึ้นไป ตัวเลือกนี้ดูจะเห็นผลได้ง่ายกว่า แต่การจะหาสมุนไพรธาตุมืดระดับสูงนั้นก็ไม่นับว่าง่ายเสียทีเดียว เพราะสมุนไพรธาตุเหล่านี้จะขึ้นอยู่ในเขตพื้นที่จำเพราะที่เอื้อประโยชน์ต่อมันเท่านั้น ต้องไม่ถูกรบกวนโดยเหล่านักล่า และมันต้องยืนต้นผ่านกาลเวลาอย่างน้อย หนึ่งร้อยปี ถึงจะเก็บเกี่ยวเพื่อการนี้ได้

 

 

 

อีกวิธี คือการหลอมสมุนไพรให้เป็นโอสถวิธีการนี้คือการนำศาสตร์การหลอมเข้ามาประยุกต์ใช้ แต่แทบไม่มีผู้ใดกล้าใช้มัน การใช้สมุนไพรระดับสูงพัฒนาสัตว์อสูรคนผู้นั้นจะต้องร่ำรวยมากจริง ๆ จึงจะทำเช่นนี้ได้ ก็ไม่ต่างจากวิธีการที่ให้มันกินสมุนไพรที่มีอายุนับร้อยปี

 

 

 

สิ่งล้ำค่าเหล่านี้ ผู้คนส่วนใหญ่มักนำมันไปพัฒนาตนเองเสียมากกว่า ที่จะใช้มันไปพัฒนาอสูร

 

 

 

 

และตัวเลือกของการพัฒนาอีกมากมายที่สามารถนำมาใช้ได้ นับว่าวาเลนตัดสินใจถูกแล้วที่ยอมมารักษาอาการบาดเจ็บของวิหคทมิฬ มิเช่นนั้นคงไม่มีทางที่เขาจะได้ใช้พลังแห่งสัมผัสพิเศษเปิดคลังความรู้เหล่านี้ขึ้นมาได้  หากเขาปล่อยเหตุการณ์นี้ให้ผ่านไป มิคาดว่าความรู้ที่ควรจะได้รับ ก็คงจะหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

 

ข้อมูลการพัฒนาเหล่านี้เด็กน้อยเลือกที่จะเก็บมันเอาไว้ไม่มีประโยชน์อะไรที่เอาไปพูดให้องค์ชายหนึ่งได้ฟัง ข้อมูลบางอย่างหากใช้มันอย่างไม่ระมัดระวัง มันมีแต่จะนำปัญหามาให้ไม่รู้จบสิ้น 

 

 

 

แต่กรณีของข้อมูลเหล่านี้ มันจะมีประโยชน์อย่างมากมายมหาศาลแน่นอนในอนาคต การจะดำเนินชีวิตให้สะดวกสบาย วาเลนคิดว่าอย่างน้อย ก็ต้องมีหลักประกันบางอย่างที่สามารถเอาไว้ต่อรองได้บ้าง

 

 

 

"คุณชายใจจริงข้ามิอยากให้ท่านยุ่งเกี่ยวสิ่งใดกับองค์ชายท่านนี้ มีข่าวลื่อมากมายเกี่ยวกับตัวเขา ข้าไม่ปฏิเสธเรื่องความสามารถอันโดดเด่น แต่ในเรื่องการเอาเปรียบผู้คน และเจ้าแผนการ เขาไม่น่าไว้วางใจ เป็นไปได้เราไม่ควรยุ่งเกี่ยวสิ่งใดกับเขาอีกเลย"คารีสพูดอย่างจริงจัง ไม่สมกับท่าทางของเด็กน้อย

 

 

 

วาเลนรับฟังอย่างไม่หนักใจ เขาเข้าใจในความห่วงใยของคารีส เพื่อนตัวเล็กคนนี้ นับตั้งแต่เหตุการณ์ปลุกพลังในครั้งนั้น ยิ่งสร้างความสนิทสนมระหว่างพวกเขาให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม การทัดทานเล็ก ๆ นี้มาจากการข่าวที่ฉับไว อีกนัยหนึ่งมันก็เป็นการแสดงถึงความห่วงใยและใส่ใจในแบบของเขาเท่านั้น

 

 

 

"ไม่มีมิตรแท้ และศัตรูที่ถาวร"วาเลนพูดประโยคที่เขาเคยอ่านในเรื่องสามก๊ก จากโลกเก่า เอามาตอบความห่วงใยของคารีส

 

 

 

"ทำไมท่านจึงคิดเช่นนั้น ถ้าอย่างนั้นข้านับเป็นอะไร"คารีสถามอย่างน้อยใจ เด็กน้อยผู้นี้ยังไม่เข้าใจความนัยที่วาเลนกำลังจะสื่อถึง

 

 

 

"มิใช่เช่นนั้น ข้ากำลังพูดถึงเรื่องการวางตัวต่างหาก เราควรวางตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์มากที่สุด ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ไม่ควรสร้างศัตรูที่ถึงกับอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้  และหากเป็นมิตรก็ไม่ควรเชื่อใจไปเสียทุกอย่าง เราจะสามารถอยู่ได้อย่างสบายและไม่ต้องถึงกับหวาดระแวง"

 

 

 

คารีสนิ่งคิดตามที่วาเลนพูด เด็กน้อยค่อย ๆ ทำความเข้าใจก่อนจะพบว่าสิ่งที่คุณชายเจ็ดพูดนั้น คือสิ่งที่ถูกต้องที่สุด เขายิ้มและพยักหน้าน้อย ๆ

 

 

"ข้าเข้าใจแล้ว"

 

 

 

 

"ดี.....มีข่าวเพิ่มเติมเรื่อง เทศกาลล่าอสูรไหม?" วาเลนถามถึงหนึ่งในหลาย ๆ เรื่องที่เขาใช้ให้คารีสออกไปสืบข้อมูล

 

 

 

"มีไม่มากคุณชาย ข่าวพวกนี้ถูกเก็บเงียบและแทบไม่มีใครพูดถึง แต่มีเรื่องหนึ่งที่ผู้คนกล่าวถึงทั่วไป คือ การคัดสรรผู้เข้าร่วมทีมขององค์ชายสาม น่าผิดหวังนักที่ไม่ค่อยมีผู้ใดให้ความสนใจ"คารีสรายงานพร้อมกับเพิ่มความรู้สึกส่วนตัวลงไปด้วย

 

 

 

"ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น?" วาเลนถามอย่างสงสัย

 

 

 

"นั่นเพราะสถิติการแข่งขันที่ผ่านมา มีเพียงองค์ชายหนึ่ง และองค์ชายสองเท่านั้น ที่สลับกันชนะมาโดยตลอด ผู้เยาว์ที่โดดเด่นส่วนใหญ่ จึงเข้าร่วมกับองค์ชายทั้งสองไปจนหมดแล้ว" คารีสตอบ

 

 

 

"แล้วเหตุที่เจ้าบอกว่าน่าผิดหวังเล่า มันคือเรื่องใด" วาเลนต้องการรู้ถึงความใส่ใจในองค์ชายผู้นี้ของเด็กน้อย

 

 

 

"องค์ชายสามผู้นี้นับได้ว่า เป็นผู้ที่มีความตรงไปตรงมาที่สุดแล้ว ในบรรดาพี่น้องของเขา นี่จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่องค์ชายหนึ่งและองค์ชายสองไม่เปิดโอกาสชนะใด ๆ ให้แก่เขาเลย องค์ชายผู้นี้เหมาะสมกับบัลลังก์มากที่สุดแล้วในความคิดของข้า"

 

 

 

วาเลนยิ้มและมองเด็กน้อยที่ชมชอบความตรงไปตรงมาอย่างเอ็นดู  เด็กคนนี้ยังมีโลกที่เหมือนกับเป็นผ้าขาว เขามองเห็นแค่ความชั่วและความดี ในโลกนี้ ไม่มีหรอกที่จะแบ่งแยกสิ่งเหล่านี้ออกจากกันได้  ชั่วและดี อยู่ที่อะไร? บางครั้งมันอยู่ที่ใจเรากำหนด และกฎเกณฑ์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน หนึ่งร้อยคน ก็หนึ่งร้อยรูปแบบ  วาเลนจึงไม่พูดแก้สิ่งใด เรื่องบางเรื่องก็ต้องให้เขาเรียนรู้มันด้วยตนเอง

 

 

 

"ท่านคิดที่จะเข้าร่วมเทศกาลล่าครั้งนี้บ้างไหม คุณชาย" คารีสถามอย่างตื่นเต้น เมื่อไม่เห็นวาเลนตอบโต้สิ่งใดในเรื่องนี้ เทศกาลล่าอสูรนั้น เมื่อก่อนมันไม่เคยอยู่ในหัวของเด็กน้อย เพราะถูกจำกัดด้วยพลังและอำนาจ แต่ในตอนนี้เขาปลุกพลังเวทย์ได้แล้ว จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ความคิดเหล่านั้นจะเปลี่ยนไป

 

 

 

"ไม่....นี่เป็นเหตุผลส่วนใหญ่ที่ข้าเลือกศึกษาในศาสตร์แห่งการหลอมโอสถ"วาเลนตอบทันทีแบบไม่ต้องคิด เขาไม่นิยมการไล่ล่า เด็กน้อยไม่มีความสุขกับการฆ่าสังหาร แม้ว่านั่นจะเป็นสัตว์อสูรก็ตาม

 

 

 

"ท่านก็ไม่จำเป็นต้องล่าสัตว์อสูรก็ได้ มีหลายคนที่เข้าไปล่าอย่างอื่น เช่น พวกนักล่าสมุนไพร"คารีสตอบ

 

 

 

แววตาของวาเลนเป็นประกายขึ้นมาทันที จริงสิ! นี่เป็นโอกาสอันดีที่ข้าจะพบสมุนไพรใหม่ ๆ หากพลาดโอกาสนี้ไป คงน่าเสียดายแย่

 

 

 

คารีสรอบยิ้มกับท่าทางเช่นนั้นของวาเลน ทำไมเขาจะไม่รู้ ว่าคุณชายผู้นี้ชอบสิ่งใด

 

 

 

"แต่การเข้าร่วมงานเทศกาลล่าในครั้งนี้ท่านก็จำเป็นต้องมีสัตว์อสูรในครอบครอง ถึงจะเข้าร่วมได้ มันเป็นกฎ ที่ถูกตราเอาไว้และต้องปฎิบัติตาม" คารีสท้วงถึงบางสิ่งที่เด็กน้อยยังไม่มี

 

 

 

"เช่นนั้นข้าคงต้องไปหาซื้อสัตว์อสูรสักตัว"วาเลนกล่าวพึมพัมเบา ๆ อย่างหมายมาด

 

 

 

คารีสส่ายหน้าเมื่อได้ยินดังนั้น คุณชายเจ็ด นี่ท่านไม่เคยสำรวจตระกูลตัวเองเลยหรืออย่างไร ว่ามีสิ่งใดไม่มีสิ่งใด

 

 

 

"ท่านจำเป็นต้องซื้อด้วยหรือ? โอเดลรอสคือตระกูลนักล่า นั่นคือจุดประสงค์ที่องค์ชายหนึ่งยอมมาที่นี่ แต่ท่านกลับจะไปซื้ออสูรที่อื่น ข้าล่ะปวดหัวจริง ๆ " คารีส เกาหัวแกรก ๆ เขารู้สึกปวดประสาทกับคุณชายท่านนี้จริง ๆ

 

 

 

วาเลนที่ได้ยินดังนั้นก็ถึงกับยิ้มเผล่อย่างไม่ตั้งใจ เขาลืมคิดเรื่องนี้ไปได้ยังไง หากพูดเรื่องนี้ออกไป คงได้กลายเป็นตัวตลกในตระกูลอย่างแน่นอน

 

 

 

"ข้าจะพาท่านไปที่โรงกักสัตว์ และโรงเก็บไข่อสูร"คารีสยิ้มอย่างเหนื่อยใจ ก่อนจะเร่งนำไปยังสถานที่ ๆ เขาพูดถึง

 

 

 

วาเลนไม่เคยเฉียดกายเข้ามาใกล้สถานที่แห่งนี้ มีเพียงโรงกักอสูรเก่า ๆ เท่านั้นที่เขาเคยไปพักอาศัยยามถูกลงโทษ

 

 

 

เมื่อมาถึงเขาพบว่ามีโรงกักสัตว์อสูรมากมายทั้งโรงที่ยังว่างเปล่า และโรงที่ถูกใช้งาน มีบรรดาผู้คุมมากมายในที่แห่งนี้ คนเหล่านั้นจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตรวจตราตามสถานที่รอบ ๆ อย่างเข้มงวด ชนิดที่แม้แต่มดสักตัวก็ไม่มีทางรอดสายตา

 

 

 

วาเลนได้เข้ามาแค่เขตที่ผู้คุมอนุญาตเพียงเท่านั้น ในเขตนี้ไม่มีสัตว์อสูรระดับสูงที่อันตราย เด็กน้อยจึงไม่จำเป็นต้องมีใครติดตาม เขาและคารีสเดินดูไปรอบ ๆ โรงกักอสูร อย่างไม่เบื่อหน่าย ที่แห่งนี้จัดแยกประเภทสัตว์อสูรไว้อย่างชัดเจน มันให้ความรู้สึกราวกับเขากำลังเดินเล่นในสวนสัตว์ของโลกเก่าอย่างไงอย่างงั้น

 

 

 

วาเลนและคารีสเดินสำรวจสัตว์อสูรไปรอบ ๆ  จนครบทุกประเภทที่ตระกูลมี ยกเว้นเขตที่ผู้คุมห้ามเขาเข้าไป

 

 

 

สัตว์อสูรเหล่านี้ถูกจัดแบ่งออกเป็นเขต  อย่างง่าย ๆ เช่น  อสูรสัตว์ขี่  อสูรสัตว์ปีก  อสูรสวยงาม  อสูรตระกูลมีพิษ อสูรนักล่า และอีกมากมาย ที่ตระกูลจัดไว้เป็นหมวดหมู่

 

 

 

การจัดเขตในลักษณะนี้ก็เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายแก่ผู้ที่เข้ามาเลือกซื้ออสูรเหล่านี้ไปใช้งาน มันคือแหล่งทำเงินอันมหาศาลของตระกูล

 

 

 

"คุณชายท่านว่านั่นเป็นอย่างไร "คารีสชี้ไปที่อสูรสัตว์ขี่ตัวหนึ่ง  ข้าง ๆ โรงกัก ของมันมีป้ายเล็ก ๆ กำกับเอาไว้

 

 

 

 

"อาชาวายุ" สัตว์อสูรตัวนี้ดูนุ่มนวลนิ่งสงบแต่ในเวลาเดียวกัน ก็ดูดุดันและรุนแรง เอาแน่เอานอนไม่ได้ ลำตัวของมันมีลักษณะเป็นสีขาวราวน้ำนม หางของมันคล้ายกับแส้ มีความยาวกว่าปกติที่อาชาควรมี ในความเป็นจริงคารีสดูว่ามันน่าจะเหมาะกับวาเลนที่สุดอีกอย่างมันยังสามารถอำนวยความสะดวกให้กับเขาได้ด้วย

 

 

 

แต่ผิดคาดที่วาเลนส่ายหน้าน้อย ๆ เขาคิดว่ามันไม่เหมาะกับเขา ประการแรกคือตัวมันใหญ่เกินไป เป็นที่สะดุดตาได้ง่าย ประการที่สอง การล่าสมุนไพรไม่จำเป็นต้องใช้ความว่องไว อาชาวายุมีนิสัยที่รวดเร็ว ตามธรรมชาติของมัน การที่ควบมันช้า ๆ จะสร้างความเหนื่อยกายให้กับมันเป็นสองเท่าตัว นี่ยังไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ

 

 

 

"อย่างนั้น ท่านต้องการอสูรประเภทไหน"คารีสถามอย่างสงสัย

 

 

 

 

วาเลนทำท่าหนักใจ ไม่มีตัวไหนที่ใช้ประโยชน์ได้จริง ๆ จัง ๆ เขาไม่ต้องการอสูรเหล่านี้ แต่ดันจำเป็นต้องมีเพื่อให้เข้าร่วมงานเทศกาลที่กำลังจะมีขึ้นได้

 

 

 

คารีสลังเลอยู่ขณะหนึ่ง ก่อนที่เด็กน้อยจะถามขัดจังหวะความคิดของวาเลน

 

 

 

"หรือท่านจะลองไปดูที่โรงเก็บไข่อสูร แต่ที่นั่นเป็นที่ ๆ มีไว้สำหรับขายไข่อสูรให้กับผู้เยาว์ที่มีเงินไม่เพียงพอต่อการซื้อสัตว์อสูรตัวเต็มวัย มีไข่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งได้จากรัง ทั้งจากเก็บได้ และ ได้จากการแลกซื้อ ท่านสามารถไปดูได้ แต่หากจะให้ทันต่อการเข้าเทศกาลล่า ยังไงก็ต้องเอาสัตว์อสูรเหล่านี้ไปใช้อยู่ดี " คารีสต้องการเลื่อนระยะเวลาตัดสินใจของวาเลนออกไป เขาจึงเสนอทางออกที่ไม่เร่งรีบมากมายให้คุณชายผู้นี้ 

 

 

 

วาเลนตัดสินใจตามคารีสไปยังโรงเก็บไข่อสูร เขาต้องการเวลาอีกนิดในการตัดสินใจ เพื่อต้องเลือกตัวหนึ่งตัวใด เพื่อเข้าไปเป็นคู่หู

 

 

 

ในโรงเก็บไข่อสูรนั้น ต่างจากโรงกักสัตว์อสูรอย่างชัดเจน ไข่แต่ละใบถูกวางสะเปะสะปะ ไม่เป็นระเบียบ ราวกับที่แห่งนี้ไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจเสียเท่าไหร่ มีทั้งไข่ที่ยังอยู่ในสภาพดี และเก่าเก็บ ไข่บางใบถูกฟักแล้ว และตัวอ่อนก็หายไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงเปลือกไข่เป็นที่ระลึก

 

 

 

วาเลนกวาดตามองไปรอบ ๆ หนึ่งครั้ง ก่อนจะยกยิ้มมุมปากอย่างดีใจ ใบหน้าของเขาแจ่มใสเหมือนได้เห็นขุมทรัพย์

 

 

 

เด็กน้อยเริ่มมหกรรมหยิบจับไข่ทุกใบราวกับจับจ่ายใช้สอยอยู่ในตลาด  พลังแห่งสัมผัสพิเศษถูกกระตุ้นครั้งแล้วครั้งเล่า มันส่งข้อมูลตรงเข้าสู่สมองของวาเลน เด็กน้อยกำลังคัดแยกไข่เหล่านี้! เมื่อมีใบที่น่าสนใจ เขาจะคัดให้คารีสถือไว้ทันที

 

 

 

คารีสมองคุณชายน้อยของเขาอย่างงุนงง และไม่เข้าใจ ไข่ไม่ต่ำกว่าห้าใบแล้วที่คุณชายเจ็ดคัดให้เขาถือเอาไว้ เขาจะเอาไปทำอะไร?  นี่ไม่ใช่ไข่สำหรับกิน! เขาไม่ได้เข้าใจผิดใช่ไหม คารีสได้แต่คิดในใจ ไม่กล้าทัดทาน

 

 

 

วาเลนชะงั้นทันทีที่ถือไข่ใบหนึ่งไว้ในมือ มันมีลวดลายที่สวยงามและแปลกตาขนาดของมันใหญ่โตราวกับผลของฟักทอง จากสภาพที่เก่าเก็บของมัน แม้แต่คนดูแลก็คงไม่คิดว่ามันจะฟักออกมาเป็นตัวได้อย่างแน่นอน มันจึงถูกทิ้งเอาไว้ในสภาพเช่นนี้

 

 

 

นัตย์ตาของเด็กน้อยเป็นประกาย ใครจะคาดคิดว่าเขาจะพบกับสิ่งนี้ได้ในสถานที่เช่นนี้กัน

 

 

 

"ไม่น่าเชื่อว่าตำนานที่สาบสูญนี้ จะยังมีชีวิตอยู่ในมือของข้า" วาเลนแทบไม่สามารถระงับความตื่นเต้นเอาไว้ได้ ใบหน้าของเด็กน้อยเผยยิ้มอย่างตื่นเต้นดีใจ ยิ่งกว่าได้ขุมทรัพย์มหาศาล
---------------------------------------------------------------------

ช่วงนี้เข้าฤดูสอบงานแล้ว ไรท์อาจมาเป็นพัก ๆ นะครับ ^^  ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเม้นต์เป็นกำลังใจให้กันครับ

เจอกันตอนหน้าครับผม 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.307K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,170 ความคิดเห็น

 1. #2839 chom-hama260144 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2563 / 15:40
  มังกรป่าวววว ถ้าเป็นมังกรจริงๆขอให้มีสี่ขาแบบมังกรยุโรปนะ//เหงื่อตก
  #2,839
  0
 2. #2657 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 18:32

  ขอบคุณ
  #2,657
  0
 3. #2528 +~mojune~+ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 14:43
  กินไม่ได้ก็ 55555 คาริส ตลกอ่าา
  #2,528
  0
 4. #2394 kimurakung (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 15:30
  น่าจะได้สัตว์อสูรทรงพลังระดับบรรพกาลมา คงไม่ฟลุคได้ ระดับ อสูรเทะมาหรอกนะ
  #2,394
  0
 5. #2355 bsss27 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2563 / 20:58
  คนเก่งเท่สุดๆ
  #2,355
  0
 6. #1886 Keam_IFNT (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 23:56
  มาซื้อไข่หรือมาเติมทรู ตอบ!
  #1,886
  0
 7. #1726 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 11:49
  ความเมพอะเนาะ
  #1,726
  0
 8. #1605 นุ่มนิ่มเป็นสาววายฮะ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 00:45
  หึ้ยยยย ตัวไรอ่าาา สัตว์อสูรในตำนานอ๋อววว ตื่นเต้ลล
  #1,605
  0
 9. #1538 pink1548_EXo (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 03:23
  ตั๋วไร้นิ
  #1,538
  0
 10. #1353 yukai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 16:00

  ขอบคุณ
  #1,353
  0
 11. #1062 Dame_SD (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 02:06
  มังกรเรอะ 555555
  #1,062
  0
 12. #1021 DelightLetters (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 19:27
  ได้ไข่อสูรโบราณสินะ จะเป็นมังกรรึเปล่า
  #1,021
  0
 13. #901 tanagorn29 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:53
  ดีใจที่ได้ของเล่นใหม่ล่ะสิ
  #901
  0
 14. #691 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:07
  🙏🙏🙏
  #691
  0
 15. #660 kathinporn khattisorn (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:11

  รอติดตามนะค่ะ
  #660
  0
 16. #653 Noiz ShadowRead (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:56
  อ้าวๆๆๆ
  #653
  0
 17. #425 ThaipaKing (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2562 / 22:16
  เอาละหา พวก นกฮัมมิ่งเบิร์ดมาเลี้ยงให้เป็นสัตวเจ๋งๆไปเลย ไม่ก็เปลี่ยนไก่โง่ๆเป็นเทพไก่*-*
  #425
  1
  • #425-1 ThaipaKing(จากตอนที่ 20)
   23 ธันวาคม 2562 / 22:20
   เปลี่ยนไก่เป็นสัตว์อสูรไปเลย
   #425-1
 18. #354 nong134 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 13:26
  สนุกมากค่ะ รอตอนต่อไปนะคะ
  #354
  0
 19. #344 iiwudav4w01 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 09:07
  เมื่อไหร่จะมา ผมนี้รอทุกวันเลยครับไรท์
  #344
  1
  • #344-1 มัตติก้า(จากตอนที่ 20)
   10 ธันวาคม 2562 / 12:31
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ ^^
   #344-1
 20. #343 kajana12345 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 20:42

  รอค่ะสนุกดี
  #343
  0
 21. #342 YAOWALUKTANSIRI (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 17:49
  รอคุณไรท์นะคะ ชอบมากๆเลย
  #342
  0
 22. #341 Fj-thanaporn (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 13:19
  อยากเห็นสัตว์เลี้ยงของวาเลนมาก!!!

  รอนะคะ
  #341
  0
 23. #339 อ๊ะๆๆ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 00:47

  รอมานานบทสัตว์เลี้ยงชอบมาก

  #339
  0
 24. #338 0936658853 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 09:57

  อยากอ่านต่อแล้วนะคะ

  #338
  0
 25. #337 Pattylovepor03 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 01:05

  สนุกมากค่ะ​รอไรท์มาต่ออยู่นร้า

  #337
  0