คนสวนกับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา

ตอนที่ 18 : คนสวน กับต่างโลก ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 18 แก้ปัญหา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,862
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,983 ครั้ง
  26 พ.ย. 62

คนสวน กับต่างโลก  ภาค พิภพพฤกษา ตอนที่ 18  แก้ปัญหา

 

 

ภายในหอโอสถก็ ยังคงเป็นเหมือนเช่นที่เคยเป็นมาในแต่ละวัน กระไอยา จากเตาหลอม ล่องลอยคล้ายหมอกควัน ที่เบาบาง อบอวลไปทั่วทั้งห้องโถงใหญ่

 

 

 

หลังเตาหลอมแต่ละใบ มีนักหลอมโอสถฝึกหัดมากมาย ผู้เยาว์เหล่านี้ เป็นเด็กน้อยของตระกูลที่ผ่านด่านทดสอบหนึ่งร้อยสมุนไพรมาแล้ว  ซึ่งเป็นด่านแรกที่ใช้ทดสอบคุณสมบัติการเป็นนักหลอมที่ดี มีความรู้มากพอ และพร้อมที่จะหลอมโอสถได้

 

 

ศักยภาพของแต่ละคนจะถูกประเมินไว้โดยเหล่าผู้คุมสอบของหอโอสถ วาเลนก็ถูกประเมินโดยวิธีการนี้เช่นกัน แต่ศักยภาพของเด็กน้อยไม่อาจรู้ได้ชั่วคราว เนื่องมาจากการรีบจบบททดสอบของเหล่าผู้คุม

 

 

 

วาเลนถูกใช้ให้มาเป็นผู้ควบคุมการหลอมโอสถของบรรดาผู้เยาว์เหล่านี้  ในช่วงที่ผู้อาวุโสเอียน ออกเดินทางค้นหาสมุนไพร

 

 

 

 

ช่วงแรกที่เด็กน้อยเข้ามานั้น สร้างความไม่พอใจให้กับบรรดาเหล่าผู้คุมคนเก่า และ บรรดาศิษย์ที่เข้ามาอยู่ในหอโอสถก่อนหน้าเด็กน้อยเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

สิ่งเหล่านี้อยู่ในการคาดการณ์ของผู้อาวุโสเอียนอยู่แล้ว ชายชราจึงได้จัดการทดสอบการเลื่อนขั้นฐานะให้กับเด็กน้อยอย่างเป็นทางการ ก่อนจะออกเดินทางอย่างสบายใจ

 

 

การทดสอบหลอมสมุนไพรจึงถูกจัดขึ้นเพื่อเลื่อนระดับและฐานะของคุณชายเจ็ดโดยเฉพาะ ท่านหญิงวิเรร่าเพื่อเห็นแก่ความก้าวหน้าของบุตร จึงจำต้องยอมให้เด็กน้อย เข้ารับทดสอบหลอมสมุนไพร อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ครบกำหนดบทลงโทษ

 

 

 

การทดสอบดำเนินไปอย่างเรียบง่ายแต่กลับได้ผลลัพธ์ที่ไม่มีใครคาดคิด การหลอมสมุนไพรของคุณชายเจ็ดนั้น แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ไม่ธรรมดา อายุเพียงเท่านี้ แต่กลับสามารถหลอมสมุนไพรระดับเงินออกมาได้ ทำให้ไม่มีใครกล้าเกิดข้อกังขากับความสามารถของวาเลนอีกเลย นี่ยังนับว่าเด็กน้อยไว้หน้าบรรดาผู้อาวุโสคนอื่น ๆ ในหอโอสถมากแล้ว กับการที่เขาไม่หลอมโอสถระดับเงินขั้นสูง! ออกมา

 

 

ใบหน้าของผู้เยาว์รุ่นพี่ที่เคยสบประมาทเด็กน้อยถึงกับ บิดเบี้ยว  ด้วยความริษยา และ ไม่พอใจ  การมาก่อน หรือ มาทีหลัง ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร หากไม่มีพรสวรรค์ บางคนก็จำต้องอยู่ในสถานะเดิมจนตาย

 

 

ผู้เยาว์เหล่านั้น พยายามสะกดอารมณ์ความผิดหวัง แล้วละสายตาจากเด็กน้อยที่น่าอิจฉา หันกลับมาสนใจกับการหลอมโอสถตรงหน้าของตนเอง

 

 

ในหม้อหลอมของผู้หลอมโอสถฝึกหัดตอนนี้นั้น ปรากฎฟองอากาศ เดือดปุด อย่างที่ไม่ควรจะเป็น  นั่นเป็นสัญญาณไม่ดีไม่ใช่หรือ ? ใบหน้าผู้หลอมโอสถฝึกหัดคนนั้น ปรากฎแววตาเสียใจทันที ที่มัวแต่เขม่นมองเด็กน้อยจนทำให้การหลอม ล้มเหลวอีกครั้ง

 

 

 

วาเลนสังเกตเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แต่เด็กน้อยแกล้งทำเป็นไม่ใส่ใจ สิ่งสำคัญของการพัฒนาศักยภาพ อันดับแรกเลย สิ่งที่สำคัญที่สุด  คือ ต้องตัดอคติทั้งหมดให้หายไป และเปิดใจรับฟัง หาไม่แล้ว ก็เป็นการยาก ที่จะข้ามผ่านระดับเหล่านี้ไปได้

 

 

 

"คุณชายน้อย ท่านจะไม่แนะนำพวกเขาสักหน่อยหรือ" คารีสถาม ยิ้ม ๆ เด็กน้อยมอมแมมในวันนั้น กลายเป็นเด็กที่มีสง่าราศีทันที ที่ปลุกพลังธาตุพิเศษ อย่างธาตุสายฟ้าขึ้นมาได้ และตั้งแต่วันนั้น เป็นต้นมา คารีสก็ตัวติดกับวาเลนเป็นเงาตามตัว กลายเป็นองค์รักษ์จำเป็นไปโดยปริยาย

 

 

 

มีผู้อาวุโสมากมาย ต้องการรับตัวเขาเข้าเป็นศิษย์ แต่เด็กน้อยนั้นกลับยืนยันจะอยู่กับวาเลนสถานเดียว ไม่มีใครเปลี่ยนใจเขาได้ แม้แต่วาเลนเองก็ตาม

 

 

 

"การแนะนำจะมีประโยชน์อะไร ถ้านิสัยเขายังเย่อหยิ่งเช่นนี้ ไม่มีประโยชน์ที่จะให้คำแนะนำในตอนนี้ นิสัยเช่นนี้จะเป็นอุปสรรคขนาดใหญ่ กับเขาแน่นอน เมื่อต้องพัฒนาในระดับที่สูงขึ้น เมื่อนั้นคำพูดเหล่านี้ มันถึงจะมีประโยชน์ " คารีสพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดนี้

 

 

 

ในขณะที่วาเลนกำลังพูดคุยกับคารีสนั้น ก็มีผู้อาวุโสคนหนึ่งเร่งรุดเข้ามาอย่างว่องไว ชายคนนั้นเข้าไปหาผู้คุมที่คุ้นเคย และถามหาผู้อาวุโสเอียนทันที พร้อมกับเล่าถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้

 

 

 

ผู้อาวุโสท่านนั้นหน้าเปลี่ยนสี เป็นขาวซีดทันทีเมื่อรู้ว่าผู้อาวุโสเอียน ไม่อยู่ภายในหอโอสถ ชายชราที่เป็นความหวังเดียวของตระกูลตอนนี้ กลับไม่อยู่!  เขาไม่รู้ว่าจะกลับไปรายงาน ข่าวร้าย เหล่านี้ได้อย่างไร

 

 

 

ผู้อาวุโสท่านนี้กำลังรู้สึกว่าตนเองคิดผิดเป็นอย่างมากที่เป็นผู้เร่งรุดมายังที่แห่งนี้ การกลับไปเพื่อแจ้งข่าวร้ายที่ไม่มีใครอยากฟังนี้ สร้างความอึดอัดใจเป็นอย่างมาก เขาคาดว่าเมื่อต้องพูดออกไป ทุกคนจะมองเขากลายเป็นตัวโชคร้ายของตระกูลอย่างแน่นอน นี่คือวิกฤตของเขาอย่างแท้จริง!

 

 

 

ผู้คุมที่แจ้งข่าวมองท่าทางกระวนกระวายของผู้อาวุโสที่คุ้นเคยอย่างเห็นใจ แต่เพียงครู่เดียว เขาก็พลันนึกเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้ ในใจพลันลิงโลดอย่างยินดี

 

 

แววตาแห่งความริษยาทอประกายอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะมองไปยังเด็กน้อยผู้มากไปด้วยพรสวรรค์ คนใหม่ของหอโอสถ

 

 

"ข้าพอจะหาทางออกให้ท่านได้แล้วล่ะ"ชายคนนั้นกล่าวขึ้นเบา ๆ

 

 

"อย่างไร ? เร่งบอกมา" ผู้อาวุโสถลึงตาโต ทันทีเมื่อได้ยินถึงทางรอด จากสถานการณ์ที่น่าอึดอัดนี้

 

 

 

 

"เมื่อเร็ว ๆ นี้ หอโอสถได้ทดสอบศิษย์คนหนึ่งของผู้อาวุโสเอียน ที่มีพรสวรรค์มากที่สุด เท่าที่เคยมีมา ท่านอาจไม่รู้เขาสามารถหลอมโอสถระดับเงินออกมาได้ นั่นจึงทำให้เขากลายเป็นผู้คุมสูงสุดแทนตำแหน่งเดิมของข้าไป " แท้จริงแล้วชายผู้นี้ คือผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างมหาศาล จากการเลื่อนระดับฐานะของเด็กน้อย และผู้อาวุโสท่านนี้ก็พอจะรู้ได้ในทันที ว่าชายคนนี้กำลังจะยืมมือของเขาฆ่าคน

 

 

 

การที่ส่งเด็กน้อยคนนี้ไป  หากเขาไม่สามารถช่วยวิหคขององค์ชายหนึ่งได้ จะกลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ อย่างแน่นอน

 

 

 

"เจ้าคิดว่าการกระทำนี้จะไม่เป็นการยั่วยุ ผู้อาวุโสเอียนอย่างนั้นรึ!"ผู้อาวุโสท่านนั้นพูดออกมาอย่างอารมณ์เสีย เขานึกว่าจะได้ฟังคำแนะนำที่ดีกว่านี้

 

 

 

"ท่านไม่จำเป็นต้องกังวลกับเรื่องนี้ จะไม่มีใครกล้าพูดกล่าวให้ร้ายท่านได้ นี่คือวิกฤตของตระกูล ทุกคนย่อมต้องช่วยกันและกัน หรือท่านว่าไม่จริง!"

 

 

ความเห็นแก่ตัววาบผ่านสมองของผู้อาวุโสท่านนั้น ทันที เป็นจริงดังที่ผู้คุมพูด เรื่องนี้ ผู้อาวุโสเอียนจะโทษคนที่ต้องการช่วยตระกูลได้อย่างไร

 

 

 

"เช่นนั้น ท่านก็ไปเชิญเขามา ! บอกเขาไปว่า ให้เป็นตัวแทนผู้อาวุโสเอียน เดินทางไปพบท่านผู้นำตระกูลที่คอยเขาอยู่ที่ห้องรับรองใหญ่ ที่เหลือให้ข้าจัดการเอง" ผู้อาวุโสเร่งบอกทันที

 

 

 

"ขอรับ"ผู้คุมตอบรับพลางยิ้มประจบเอาใจ เขาจากไปแจ้งข้อความเหล่านั้นกับวาเลนทันที ไม่มีเด็กน้อยนี่สักคน ก็ไม่มีทางที่เขาจะต้องพบเจอกับความอัปยศเหล่านี้ สายตาสมเพช และเวทนา ที่จ้องมา แม้เพียงเสี้ยวนาที ก็สร้างความเจ็บปวด ราวกับถูกทุบตี ให้แก่เขาเป็นอย่างมาก

 

 

 

วาเลนจ้องมองผู้คุมคนนั้นด้วยสายตาเย็นชา แม้เด็กน้อยจะไม่ได้ไปไหน มาไหน ในตระกูล แต่ไม่มีแม้สักครั้งที่เขาจะพลาดข่าวสารใด ๆ ไป

 

 

ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไร ที่คารีสกลายเป็นเหยี่ยวข่าวกลาย ๆ  คอยจับความเคลื่อนไหวภายในตระกูลและคอยรายงาน ให้กับวาเลนได้รับรู้อยู่เสมอ

 

 

เด็กน้อยคนนี้มีทักษะการสะกดรอย และการหาข่าวที่ไม่ธรรมดา ประกอบกับพลังแห่งธาตุพิเศษสายฟ้า ยิ่งส่งให้เขาพัฒนาศักยภาพในด้านนี้ได้ไม่สิ้นสุด

 

 

 

คารีสรอบส่งสายตาให้วาเลนทันที เด็กน้อยไม่ต้องการให้คุณชายเจ็ดต้องมีส่วนร่วมกับวิกฤตตระกูลในครั้งนี้

 

 

 

วาเลนส่งรอยยิ้มที่เยียบเย็นให้กับผู้คุม เด็กน้อยไม่มีท่าทีสะทกสะท้านแต่อย่างไร ต่อให้รับรู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเด็กน้อยก็ไม่คิดว่า สิ่งนี้ จะสร้างวิกฤตให้กับชีวิตน้อย ๆ ของเขาได้ ผิดกับผู้คุมที่เสียวสันหลังวาบ กับรอยยิ้มของเด็กน้อยที่ส่งมาให้ มันมีบางสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกไม่ดี

 

 

"ไปกันเถอะ คารีส อาจมีเรื่องสนุก ๆ ให้ทำก็ได้ เจ้าไม่เบื่อบ้างหรือไง ที่ต้องมานั่งเฉย ๆ แบบนี้" วาเลนพูดพรางขยิบตาให้เด็กน้อย ทันที

 

 

 

คารีสชะงักงันทันทีที่ได้ยินว่าอาจมีเรื่องสนุก ขนแขนของเด็กน้อยลุกเกลียวทันทีที่ได้ยินประโยคนี้ คราวที่แล้วคุณชายเจ็ดก็ทดลองเม็ดยาสมุนไพร ระดับสูง ผลของการกระทำนั้น ทำให้เกิดเหตุวินาศสันตะโร ก็เพราะการคิดทดลองอะไรสนุก ๆ อย่างนี้เหมือนกัน

 

 

 

"ดะ....เดี๋ยวสิ! คุณชาย " คารีสถลาวิ่งตามไปทันที อย่างว่องไว คุณชายเจ็ด นี่ท่านคิดจะทำอะไรอีก?  
สายลมกรรโชกหนึ่งครา ก็พัดพาร่างเล็กของคุณชายเจ็ดให้หายไปทันที

 

 

 

วาเลนเคลื่อนไหวอย่างว่องไว ด้วย ท่าเท้าสายลม การควบคุมลมของเด็กน้อยหนุนเสริมได้อย่างพอดิบพอดี ไม่มีขาด ไม่มีเกิน  แสดงให้เห็นถึงการควบคุมเวทย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

 

 

 

ทุกการก้าวย่างของเด็กน้อยจึงเต็มไปด้วยท่วงท่าที่สง่างาม วาเลนดีดตัวครั้งสุดท้ายจากปลายยอดไม้ แรงดีดพาร่างเล็กพุ่งทะยานสูงขึ้นไป ราวกับกำลังไต่อากาศ

 

 

 

เด็กน้อยเหินเวหาอยู่ช่วงนึง ก่อนจะตกลงมาเป็นรัศมีโค้งที่งดงาม จากจุดที่ไม่ไกลออกไปจาก ตัวเรือนรับรองเท่าไหร่  วาเลนยืนรอไม่นาน เด็กน้อยคารีสก็ตามมาสมทบอย่างฉับไว

 

 

 

วาเลนมองคารีสยิ้ม ๆ อย่างพึงพอใจ เมื่อสัมผัสได้ถึงบางสิ่งบางอย่างที่เปลี่ยนไป

 

 

"เจ้าบรรลุความเร็ว ในอีกระดับแล้วรึ? " เด็กน้อยคารีส มองค้อนวาเลนทันที ไม่ผิดจากที่วาเลนพูด เด็กน้อยบรรลุความเร็วในระดับที่น่าตกใจก็จริง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่สามารถตามทันความเร็วของคุณชายเจ็ดได้อยู่ดี คุณชายท่านนี้ราวกับเป็นตัวประหลาดอย่างแท้จริง

 

 

 

"ไปกันเถอะ" วาเลนชวนคารีส ก่อนที่ทั้งสองจะเดินมุ่งหน้าเข้าไปในเขตเรือนรับรอง ทันที

 

 

 

ท่ามกลางบรรยากาศที่อึมครึ้มและอึดอัดใจ เสียงเปิดประตูเรือนรับรอง ดังเอี๊ยดอ๊าด เรียกทุกสายตาที่รอคอย ให้หันไปมองอย่างพร้อมเพียง ผู้อาวุโสในตระกูลหลายราย เริ่มผ่อนคลายเพราะคิดว่า เป็นการมาถึงของผู้อาวุโสเอียน  

 

 

 

ประตูบานใหญ่เปิดออก เผยให้เห็นผู้ที่เข้ามาใหม่ เด็กน้อยเพศชายทั้งสองคน เดินเข้ามาอย่างไม่ใคร่จะใส่ใจใคร ราวกับเดินเล่นผ่อนคลาย ในสวนหลังบ้าน

 

 

 

ผู้อาวุโสทั้งหลายแทบล้มตึง เมื่อเห็นว่าเป็นผู้ใด เด็กน้อยที่คุ้นหน้าคุ้นตา กำลังยกยิ้มให้กับทุกคน อย่างสบายใจ  เขาทำราวกับวันนี้เป็นวันสบาย ๆ ไร้กังวลใด ๆ ต่างกับทุกคนที่อยู่ในห้องนั้น ที่สีหน้าราวกับคนจะสำลักน้ำตาย ไม่เว้นแม้แต่บิดาของวาเลน

 

 

 

"ขออภัยที่มาช้า ผู้เยาว์ถูกตามให้มาแก้ปัญหาอะไรสักอย่าง? "วาเลนพูดขึ้นด้วยเสียงที่ไม่เบานัก ทุกคนที่ได้ยินอยากจะกัดลิ้นตัวเองตาย  ผู้อาวุโสในตระกูลทำสีหน้าเหมือนอยากจะร้องไห้ เคยมีใครได้ยินด้านดี ๆ ของคุณชายเจ็ดบ้าง ถ้อยคำที่พูดออกมา วายร้ายตัวน้อยผู้นี้อาจจะกำลังสื่อว่า เขาต้องการมาเพิ่มปัญหาให้หรือป่าว?
-----------------------------------------------------------------------

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามากดกำลังใจ และคอมเม้นต์ให้นะครับ ผมตามอ่านทุกอันแต่ต้องขออภัยด้วย ที่อาจไม่ได้ตามตอบทุกเม้นต์

ไม่คิดว่านิยายเรื่องนี้จะมีคนตามอ่านเยอะขนาดนี้ครับ  ขอบคุณทุกกำลังใจมาก ๆ ครับ 

เจอกันตอนหน้าครับ ^^ วันนี้ฝันดีนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.983K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,170 ความคิดเห็น

 1. #2837 chom-hama260144 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2563 / 15:13
  เจ้าพวกตัวแสบบบ55555555
  #2,837
  0
 2. #2728 noounam (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 13:55

  นี่มันคือคู่หู คู่เรือหาย ชัดๆเรย หายนะกำลังจามาเยือน5555

  #2,728
  0
 3. #2654 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 17:24

  ขอบคุณ
  #2,654
  0
 4. #2537 Djeldh (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 17:19
  ขอตั้งชื่อให้คู่หูนี้ว่า คู่หูมหาภัย55
  #2,537
  0
 5. #2392 kimurakung (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 15:14
  เด่วได้มีหน้าหงายกันแน่
  #2,392
  0
 6. #2353 bsss27 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2563 / 20:47
  หึ หึ ได้เวลาสนุกแล้ว
  #2,353
  0
 7. #1883 Keam_IFNT (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 18:44
  โธ่ทั้งตลกกับความท้าทายของวาเลนทั้งสงสารคนที่จะกลายเป็นเหยื่อทดลองเลย5555
  #1,883
  0
 8. #1724 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 11:30
  5555555 ได้เวลาสนุกแล้วซิ
  #1,724
  0
 9. #1060 Dame_SD (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 01:56
  ตอกหน้ามันค่ะลูก เอาเลย
  #1,060
  0
 10. #942 น่าตาดี_บ่คือไผ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:45
  นิยายสนุกค่ะ ติดเรื่องเวลานิดหน่อยก็ปล่อยๆไป เดะเครียด ขอบคุณที่ไรท์แต่งเรื่อยๆนะคะ
  #942
  0
 11. #755 LSNlite (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:20
  วาเลนทั้งปลุกพลัง สลบ เอายาให้คารีสกินแล้วเกือบทำบ้านบึ้ม มาคุมสอบต่อ น่าจะสัก2-3วันเลยนะ แล้วองค์ชาย คือนางปล่อยนกบินเป็นวันๆเลยเหรอ???
  #755
  0
 12. #689 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:19
  🙏🙏🙏
  #689
  0
 13. #656 fonlbol (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:59

  วายร้ายตัวน้อยยย​เอ็นดูทำไมต้องว่าน้องง​ 555

  #656
  0
 14. #515 Mega_Yajiru (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 00:09
  อืม เราคิดว่าเราที่เป็นคนอ่านมีปัญหาเรื่องช่วงเวลาค่ะ อย่าง2 ตอนที่แล้วกล่าวถึงการมาขององค์ชายทั้งสอง และแผนการทำลายขององค์ชายสอง ตอนที่แล้ววาเลนทำบ้านพัง เราเข้าใจว่าทั้งสองเหตุการณ์เกิดวันเดียวกันและจะเชื่อมมาสู่การปรักปรำของตอนนี้ แต่กลับเป็นว่า การมาถึงขององค์ชายคือย้อนหลังจากการทำบ้านพังไปถึง 3-4 วัน? ดังนั้นหากปัญหาอยู่ที่ตัวชั้นที่อ่านพลาดเองก็ขอให้ช่วยชี้แนะจุดพลาดทีค่ะ แต่ถ้ายังไงก็ลองคิดเกี่ยวกับการลำดับเหตุการณ์อีกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ
  #515
  1
  • #515-1 Nutto (จากตอนที่ 18)
   26 พฤษภาคม 2563 / 21:03
   คิดเหมือนกันเลยค่ะ งงกับลำดับเวลามาก หรือปล่อยนกบินเล่น 3-4 วันองค์ชายสองค่อยลงมือ... ก็ดูไม่น่าจะใช่
   #515-1
 15. #211 pandaztik (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 13:24
  สนุกค่ะขอบคุณที่เขียนให้พระเอกฉลาดไม่โลกสวย
  #211
  0
 16. #193 Treerainbow (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 11:15

  รอตอนต่อไปจ้าา

  ขอบคุณ สู้ๆ

  #193
  0
 17. #192 7elemen (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 04:52
  ค้างๆๆ
  #192
  0
 18. #191 ราตรีนิรันดร์กาล (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 20:12

  ต่อเร็วค้างงงงงง

  #191
  0
 19. #190 KARENA (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 18:16
  555555 มาเดินเล่นค่ะ น้องมาเดินเล่น หุหุ
  #190
  0
 20. #189 คาริชม่า (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 17:42
  รอๆๆๆรอคร้าาา><ซาาาาหนุกกกก (ไรท์วางเรื่องให้มีนางเอกป่าวอ่า ><มิใคร่ให้มีเท่าไหร่555)
  #189
  0
 21. #188 Mookkylunla (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 16:34

  รอฉันรอเธออยู่......https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-03.png

  #188
  0
 22. #186 Nanthara (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 10:03
  น้องมาเดินเล่น5555555555
  #186
  0
 23. #185 alek886 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 / 08:52

  อยากอ่านอีก
  #185
  0
 24. #179 Ame150 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 23:21

  ขอบคุณครับ

  #179
  0
 25. #178 Chanarin34 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 22:54
  รอดูทุกคนโดนตบหน้าอยู่จ้าา ปรุงยาเด็ดๆเลยลู๊กกก!! เอาให้หงายท้องล้มไปเลย!!
  #178
  0