PRODUCE 101 / WANNAONE ลอดช่องรวมมิตร MINHYUNBIN / NIELONG

ตอนที่ 1 : [NIELONG] คำยินดี (แก้คำผิด)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,887
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  15 ต.ค. 61


      

 

[NIELONG] คำยินดี           

DRAMA X COMEDY

(แก้คำผิด โดยเฉพาะชื่อคุณแดนกับชื่อคุณอง OMG รู้สึกผิดแบบ ผิดจริงๆ)
                วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่คนสองคนตกลงว่าจะทำพิธีบอกให้ทุกคนรู้ว่าทั้งสองพร้อมจะผูกใจสัญญาว่าจะรักกันไปตลอดกาล ภายในงานมีผู้คนมาด้วยความสุขมายินดีกับความรักของคนทั้งคู่ ร่วมเป็นสักขีพยานในการสาบานรักของคนทั้งสอง ที่สัญญาว่าจะรักกันตลอดชั่วลมหายใจ แม้หนึ่งในนั้น จะเป็นเคยได้อยู่ตรงนั้น ตรงที่ภายในใจของคนที่เคยสัญญาว่าจะรักกันตลอดไป มันก็ตลกดีที่คนหนึ่งคนให้คำว่าตลอดไปหลายครั้ง จนทำให้ต้องกลับมาคิดว่า หรือคำว่าตลอดไปมันไม่มีอยู่จริง เหมือนกับคำว่ารักที่เป็นแค่คำโกหก เพราะสุดท้ายมันก็แค่คำหลอกลวงทั้งนั้น

 

 .

.

.

.

.

.

.

.

 

                “อง อย่าว่ากูเสือกนะ กูเห็นแฟนมึงอะ”

            “เออดิวะดงโฮ แฟนกูมีกายหยาบ ทำไมจะมึงไม่เห็นวะ”

            “กูมันเดินกับผู้หญิงนะโวย ไม่ใช่น้องมันญาติมันแน่นอน ออร่ามันออก แฟนชัดๆ”

            “มึงหนะคิดมาก ไม่มีอะไรหรอก”

 

 

“ไอ้อง เชื่อกูเถอะ กูเจอแฟนมึงเดินกับคนนี้อีกแล้ว หลายรอบละ กูว่ามึงต้องเคลียร์”

“สระผมอะหรอ”

“สัส ไม่ตลก จริงจังนะเนี่ย”

“มึงมองผิดแล้วรึเปล่าฝ่าบาท ไปไป กรรมเก่ามึงมาละ”

 

 

“ซองอุ เชื่อกู กูรู้กูเห็น”

“จงฮยอนมึงใจเย็น มึงไม่ใช่อับดุลเคนะ”

“ก็กลัวมึงว่ากูใส่ร้ายแฟนมึง”

“เห็นกูเป็นคนยังไงวะ ไม่มีอะไรหรอก พวกกูยังโอเคกันดี ยังไงก็ขอบคุณมาก”

 

 .

.

.

.

.

.

.

.

 

และคำบอกเล่าของคนรอบข้างที่บอกเค้าเรื่องแบบนั้น ช่วงนั้นถามว่าไว้ใจแฟนมากจนมั่นใจว่าแฟนอย่างคังแดเนียลไม่มีทางนอกใจ ทั้งที่ใครต่อใครต่างเล่าสารพัดเรื่อง ได้หรอ องซองอูพูดได้เต็มปากเลยว่าเปล่า ก่อนหน้าจะมาคบกัน บอกเลยว่าเจ้าชู้ตัวพ่อทั้งคู่ ไม่รู้น้ำเมาขวดไหนดลบันดาลให้คนบาปสองคนมาคบกันได้ ถ้ารู้พ่อจะซื้อไปเททิ้งเล่นให้รูนีย์ลูกรักไอ้หน้าหมีเมาตกคอนโดแมวเล่นแม่งเลย ตอนนี้ในสายตัวเพื่อนเค้าคงไม่กินข้าวแล้ว มาขนาดนี้กินหญ้าสถานเดียว

 

ตามคำกล่าวที่ว่าผีย่อมเห็นผี

               

ด้วยความที่เจ้าชู้ทั้งคู่ การรู้เชิงกัน ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะตามกันไม่ทัน คบกันมาตั้งเท่าไหร่ ทำไมจะไม่รู้ว่ามันไม่เหมือนเดิม เคยรักกันมากแค่ไหน ไม่ได้แปลว่าจะรักกันตลอดไป คำว่าเคยเกิดขึ้นได้ตลอด ถ้าใครซักคนคิดจะปล่อยมือกัน ความท้าทายที่ต้องแอบซ่อน มันน่าค้นหาและหอมหวานกว่าอะไรที่โจ่งแจ้งขนาดไหน และเสือหน้าหมีอย่างคังแดเนียล ก็ดูที่ชื่นชอบว่าท้าทาย ไม่งั้นมันไม่มาจีบเสือด้วยกันหรอก พอคิดปลอบใจตัวเอง มันก็เจ็บมากๆ ชีวิตนึงที่ทิ้งสาวเป็นว่าเล่น ตั้งแต่รักครั้งแรกกับครูฝึกสอนตอนอนุบาลสาม เอาขนมให้ครูทุกวันสุดท้ายพึ่งมารู้ว่าครูสาวแต่งงานมีลูกหนึ่งแล้ว ความเจ็บครั้งนั้นยังเทียบไม่ได้กับความเจ็บครั้งนี้ แต่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าดูออกตั้งแต่แรก แค่ไม่อยากพูด เพราะเรื่องครั้งนี้ไม่ใช่คนแรกที่จับได้ ดังนั้นแค่ปิดหูปิดตาแล้วอยู่กับสิ่งที่อีกคนสร้างเรื่องหลอกให้เป็น ซื้อเวลาหลอกตัวเองว่าเรายังรักกันเหมือนเดิมเพื่อรักษาความสัมพันธ์ คงจะช่วยยืดเวลาทำใจออกไปได้ซักหน่อย คงต้องยอมรับว่ากลัวการเปลี่ยนแปลงกลัววันที่ไม่มีอีกคนอยู่ข้างๆที่อยู่ด้วยกันจนชิน แต่ไม่รู้ต้องโทษอะไรบนโลกให้ที่เจ็บมันเบาลง ที่เมื่อก่อนบอกเลิกสาวเป็นว่าเล่น ความนี้มันเจ็บจนคิดว่า จะทนเจ็บมากกว่านี้ได้หรอ

 

 

 

 

 

แต่จะทนเจ็บนานกว่านี้ ให้ทรมาณตัวเองทำไม

 

คนอย่างองซองอู บอกเลยว่า

 

 

ทน

 

 

ทนเจ็บแบบโง่เพื่อซื้อเวลา

 

 

จนกว่าใครจะทนไม่ไหว แล้วจบมันซะ

 

 

คิดซะว่าเป็นเกมส์แล้วกัน

 

 

ไม่มีอะไรจะเดิมพัน

 

 

เพราะเหมือนว่าคนเจ็บเรื่องนี้คงจะมีแค่เค้าคนเดียว

 

 

ก็คนที่ยังรักนั้นแหละ

 

 

 

 

 

 

 

 

-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-

 

 

 

 

 

 

 

“รูนีย์กับปีเตอร์ ถามจริง อยากอยู่กับคุณองหรือคุณแดนมากกว่ากันคะ” องซองอูลูบขนแมวสองตัวที่คนร่วมห้องซื้อมาเลี้ยง ถ้าวันนึงเลิกกันจริงๆคงได้วิ่งซื้อหมา เอามากัดลูกไอ้อ้วนทิ้งให้สิ้นซาก แค้นพ่อมันนัก เหมือนแมวสองตัวจะรู้ลางร้ายเลยมุดมากอ้อนทำตัวน่ารักกว่าปกติ ทำเอาคนใจบาปอยากจับมาฟัดเรียงตัวแต่ก็เกรงใจเล็บกุดๆของไอ้หม้าแมวสองตัว

 

“คุณองถามอะไรแบบนั้น รูนีย์กับปีเตอร์ก็ต้องอยากอยู่กับทั้งสองคนซิคะ ใช่มั้ยลูกพ่อ”คนร่วมห้องโผล่ร่างหมีสีชมพูมาบังทีวีของคนลูบขนแมว ถ้าไม่สังเกตดีดีคังแดเนียลคงลืมมองว่าขาขององซองอูกระตุกแรงมาก

 

“หรอวะ มึงคิดว่ามึงกับกูจะอยู่ด้วยกันอีกนานแค่ไหน”ดูมัน ยิ้มหน้าหมีใส่อีก ถามจริงคนนอกใจนี่มันทำหน้าโง่เก่งทุกคนเลยรึยังไง

 

“ที่รักป่วยหรอถามจริง มะเร็งไรงี้”อุ้มลูกสาวมาหนึ่งตัวแล้วพิงหัวที่ตักของคนที่นั่งบนโซฟา อ้อนก็ส่วนหนึ่งแต่กลัวอะไรจะลั่นมากกว่า อย่างน้อยก็ไม่ได้โดนถีบแน่ๆแดเนียลฟันธง

 

“กวนตีน นี่มึงแช่งกู?”ตากระตุกเขาว่าโชคร้าย เหมือนจะไม่ได้โชคร้ายเอง เพราะน่าจะมีคนโชกเลือกแทน ถ้าไม่เกรงใจแมวในมือจะขนร่วงหมดตัว องซองอูสัญญาว่าไม่ขนแมวก็ผมไอ้คนที่นอนตักนี่แหละต้องร่วงไปข้าง

 

“อย่าพูดคำหยาบต่อหน้าลูกเราซิครับ รูนีย์ไม่ฟังนะคะ คุณแม่แค่เมายาคุม”แดเนียลปิดหูของลูกรักที่อาจเป็นเด็กมีปัญหาเพราะเจอคำพูดรุนแรง

 

พลัวะ!!

 

“ไอ้อ้วน มึง!!!” ในที่สุด การลงมือทำก็ได้ผลจริงๆ สบายใจขึ้นเยอะ

 

 

 

 

 

 

 

-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-

 

 

 

 

 

 

กลางดึกคืนนึงที่เหมือนหลายคืนที่ผ่านมา เวลาเข้าวันใหม่ไปพอสมควร เสียงแสกนที่ประตูดังขึ้น บอกได้ว่าเจ้าของอีกคนนึงของห้องได้กลับมาแล้ว มองนาฬิกาอีกครั้งบอกเวลาว่าอีกคนที่อยู่ในห้องคงหลับไปแล้ว ลูกสาวก็คงนอนขดนอนในบ้านคอนโดที่ซื้อให้ เค้าก็แค่วางรองเท้า อาบน้ำ แล้วซุกตัวเข้าไปนอนกอดอีกคน เสี่ยงโดนศอกนิดหน่อยถ้าเส้นกระตุก เชื่อเถอะว่ารับมือได้

 

ขณะที่กำลังจะเดินไปที่ห้องนอน ตาเรียวเล็กที่ยังพอให้มองเห็นอย่างกะทัดรัดก็เหลือบไปเห็นกระเป๋าเดินทางที่วางข้างๆตู้รองเท้า คังแดเนียลจึงเปลี่ยนกิจวัตรจากเดินเข้าห้องเลย มาเอื้อมมือปิดสวิตซ์ที่ข้างประตู เมื่อหลอดไฟทำงานของมัน คนที่คิดว่าคงนอนหลับอยู่เหมือนทุกวันกลับนั่งก้มหน้าอยู่ที่ริมหน้าต่าง องซองอูนั่งพิงผนังอยู่อย่างงั้น ในมือมีเสื้อโค้ชกับกระเป๋าย่ามสีดำที่ขัดใจคนมองอย่างแรง แต่ไม่ทันได้ก้าวต่ออีกคนก็เงยหน้าขึ้นมา ตอนนั้นทำให้คังแดเนียลรู้แล้วว่า อีกผ่ายรู้สิ่งที่เขาปิดไว้หมดแล้ว

 

ซองอูหันมามองอีกคนทั้งน้ำตา จากที่เคยค่อยๆไหลจนเหมือนกำลังจะหยุดกลับไหลออกมาอีกไหลออกมาเหมือนมีปั๊มน้ำส่วนตัวไหลเหมือนท่อน้ำตาแตก ไหลเหมือนจะไม่ได้ไหลวันอื่นอก ก็ไม่อยากจะร้องไห้ให้มันเห็นหรอก แต่ไม่รู้จะทำตัวยังไงกับอารมณ์ตอนนี้ น้ำตาอยู่ดีดีก็ไหลออกมา ห้ามยังไงก็ไหลออกมาไม่หยุดจะนอนก็นอนไม่ได้ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเริ่มไหลมาตั้งแต่ตอนไหน ตอนที่ไอ้อ้วนมาโทรมาว่าจะกลับดึก หรือตอนที่มีของส่วนตัวของมันส่งมาให้ที่ห้องกล่องที่ล้านแล้วมั้ง มันคงคิดว่ามันรวยถอดทิ้งถอดขว้างให้คนส่งมาคืนที่ห้อง แม่คุณบางคนก็ใจดีซื้อใหม่ให้บ้าง ซักให้บ้าง แต่คนที่เอามาให้แบบไม่ซัก เลอะนู่นเลอะนี่ ไม่รู้ทำใจหยิบใส่กล่องมาได้ไง อย่างองซองอูหนะหรอ เหอะ เท้าคีบเท่านั้น  ตอนที่มีคนส่งรูปแอบถ่ายมาคงที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ พอนั่งถามตัวเองว่าจะทนอีกนานแค่ไหนน้ำตามันก็ไหลออกมาก่อนแล้ว จากที่เคยเห็นคนอื่นร้องไห้เหมือนจะขาดใจพึ่งเข้าใจวันนี้นี่แหละว่ามันอารมณ์ไหน ทั้งๆที่เตรียมใจไว้ แต่ของแบบนี้ เกินกำลังจะรับมือจริงๆ

 

แดเนียลวางของลงที่โซฟาแล้วเดินมาหาคนที่นั่งร้องไห้ คว้าอีกคนมากอด กอดที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่ตอบไม่ได้ว่าทำไมยังกอดอยู่ดี เฮ้อ นอนกอดก็บ่อยทำไมตัวผอมแบบนี้นะองซองอู กินข้าวบ้างรึเปล่า พอคิดว่าอาจไม่มีเวลาได้ดูแลอีกแล้ว ก็ได้แต่คิดว่า ทำไมไม่ดูแลให้ดีกว่านี้นะ ทำไมไม่อยู่ด้วยให้มากกว่านี้ ทำไมไม่พาไปกินข้าวให้บ่อยกว่านี้ คนหรือหลุมดำ กินไปเอาไปไว้ไหนหมดแห้งเอาแห้งเอา ไอ้เค้าก็อ้วนเอาอ้วนเอา ได้แต่คิดว่าทำไมทำไมทำไม

 

 

 

“มันจะจบแล้วจริงๆใช่มั้ย”หลังจากที่เข้าไปกอดไปหอมอีกคนที่ยอมนั่งให้กอด น้ำตาก็ไหลตามไปเรื่อยๆ ตอนแรกนึกว่าจะมีของบินใส่หัวซะแล้ว แดเนียลแนบหน้ากับผมของอีกคน แล้วถามคำถามที่ตัวเองยังคิดว่ามันโง่มาก โง่แบบคังแดเนียลนั้นแหละ โง่ที่สุดท้ายก็เสียองซองอูไป

 

“คนที่ทำให้มันจบไม่ใช่กู มึงทำมันเอง”มึงกล้ามากมาถามกูแบบนี้ คนร้องไห้แทบขึ้น ต้องขอบคุณแรงรัดของไอ้อ้วนมันเล่นกอดซะแน่น ไม่งั้นนะมึง กูลุกไปตีหัวแม่งหละ องซองอูเลยแอบหยิกอีกคนอย่างเงียบๆ มันเจ็บแหละเห็นมันสะดุ้งแต่ไม่ได้พูดอะไร คงกลัวเสยบรรยากาศ ขอบคุณมากนะที่รัก อารมณ์ดีขึ้นเยอะหลังได้ทำร้ายร่างกาย

 

“ไม่รักกันแล้วหรอ”

 

“มึงยังกล้าถามกูอีกหรอ กูเป็นคนนอกใจรึไง”

 

“......” เป็นความจริงที่จุกดี เออนั้นดิ นอกใจเขาซะขนาดนั้น ตอนทำแรกๆคิดว่าจะโดนตีหัวแตกซะแล้ว พออีกคนนิ่งๆ มันก็ยิ่งดูท้าทาย ไม่น่าไปหลงกับความท้าทายจนต้องมาเสียสิ่งประหลาดที่สุดของโลกของคังแดเนียลอย่างองซองอูไป ถ้าตบหัวตัวเองล้านครั้งไม่รู้จะได้อีกคนกลับมามั้ย

 

“สัส ไม่รักทำไมไม่บอกวะ เห็นกูเป็นตัวอะไร แม่ง”ต่อยท้องมันไปอีกทีด้วยความแค้น พูดแล้วก็ยิ่งแค้น ถ้าบอกซักคำทุกอย่างจะจบ เค้าแมนพอที่จะไม่ตามราวีใคร ไม่ระรานใคร ถ้ามันบอกก่อนหน้านั้น เค้าคงตัดใจจากมันได้นานแล้ว ไม่บ่อยให้เรื้อรังมาขนาดนี้หรอก เพราะมันให้ความหวัง องซองอูเลยไม่ปฎิเสธ ที่จะยังอยู่กับความหวังนั้น

 

“ผมรักคุณองจริงๆนะ รักมากจริงๆ ยังไม่เคยรักใครเท่าคุณองเลย”ถ้าไม่นับครอบครัวกับแมว มันเป็นความจริงที่อยากให้อีกคนจำไว้ ว่าเค้ารักมากจริงๆ ถึงจะเป็นคนแบบนี้ คังแดเนียลก็ยอมรับได้เต็มปากว่ารักคนคนนี้จริงๆ และคิดว่าคงหาได้ยาก ถ้าจะมีคนที่เขารักมาแบบนี้

 

“ถ้ามึงรักกูจริง มึงไม่มีคนอื่นหรอกแดน อย่าหลอกตัวเอง ไม่ต้องมาหลอกกูด้วย”พี่ตาดูอีอ้วนซิคะ มันตอแหล นกไม่เชื่อหรอก เชอะ อยากสะบัดผมใส่มันซักทีแต่ผมสั้น สะบัดไปคงได้แค่ระคายเคืองคอมัน นั่งให้มันกอดอยู่เฉยๆน่าจะเวิร์คกว่า ให้มันกอดส่งท้าย ออกจากห้องนี้ไปคงคิดถึงมากแต่ต้องทนให้ได้ มันต้องมีอ้อมกอดใหม่รออยู่ สู้ต่อไปนะองซองอู

 

“ไม่ไปไม่ได้หรอ อยู่ด้วยกันเถอะ เดี๋ยวจะช่วยเก็บกระเป๋า”

 

“มึงปล่อยกูได้แล้ว กูจะกลับบ้าน”

 

“นี่ไงบ้านเรา”

 

“ชื่อเจ้าของหนะชื่อมึงคนเดียว นี้บ้านมึงแดน”

 

“......”

 

“กูไม่ได้พึ่งรู้ กูรู้นานแล้ว เพราะฉะนั้นเลิกกันเถอะ

 

“ผมไม่เลิก!! ผมจะเลิกกับเขา จริงๆนะ อย่าเลิกกับผมเลย”

 

“แสดงเก่งจริงๆนะมึง เขาที่มึงว่าต้องเติมเอสด้วยมั้ย ใจกูทั้งใจเลยนะแดนที่มึงทิ้งขว้าง”

 

“ผมขอโทษ”

 

“กูพูดไปแล้ว ให้จบเถอะ”

 

“คุณอง.....อย่าไป”

 

“......”

 

                “บอกว่าไม่ให้ไปไงวะ”

 

“กูว่ากูจะจบแบบดีดีแล้วนะ ก่อนไปกูขอซักหน่อยเถอะแม่ง” ไอ้นี้มันไม่เจ็บไม่จำ ว่าจะจากอย่างสันติแบบซึ้งเหมือนในเอ็มวีหน่อย มางี่เง่าขึ้นเสียงใส่ซะได้ วอนจริงๆไอ้นี่ วอนนาวันสุดๆ(?) เลยให้ของขวัญทิ้งทวนไปหลายแผล แล้วลุกไปลากกระเป๋าออกจากห้อง เฮ้อออ จบแล้ววะ เดินไปน้ำตาก็ไหลอีก ไหลตลอดทาง ขนาดถึงบ้านทิ้งตัวลงนอน น้ำตายังไม่หยุดไหลเลย

 

 

จบแล้วความรักครั้งนี้ขององซองอู

 

 

 

 

 

 

 

-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-

 

 

 

 

 

 

“แล้วมันยอมให้มึงกระทืบงั้นหรอวะ”เคนตะ ถามเจ้าของบ้านตามประสาคนชอบเรื่องคนอื่นอย่างกระตือรือร้นสุดขีด ด้วยความด้วยเพื่อนพึ่งโสด ทุกคนเลยนัดกันมาถล่มมันที่บ้าน กลัวคนบ้าที่พึ่งอกหักจะบ้ากว่าเดิม พอมาถึงเห็นมันนอนเกาตูดปกติดีเลย ลงขันหารกันซื้อเหล้าเบียร์มากินปลอบใจมันที่นี่

 

“เออดิ ถ้ามันสวนมากูคงสลบ แม่งแขนยังกับขากู”นั้นไง คิดถึงมันอีกละ โอยยย น้ำตาจะไหล ซองอูตอบไปยกแก้วเข้าปากไป กะจะกินให้ลืมเธอแต่คิดถึงแต่เธอทุกลมหายใจ จะบร้า

 

“ไอ้อง มึงโอเคนะ”มินฮยอนคนดื่มชาท่ามกลางวงเหล้ากอดคอเพื่อนอย่างให้กำลังใจ แต่เหมือนจะส่งไปไม่ถึงกรรมเก่า มันเล่นแทรกตัวมานั่งกลางเลย คนดื่มชาเพลียขอฮาวทูแฟนเลิกหวงหน่อย

 

“ไม่อะ เชี่ย กูรักมันนะโว้ย แม่ง แย่วะ  แม่ง มึง กูหยุดร้องไห้ไม่ได้”สุดท้ายก็กลั้นไม่ไหว ร้องไห้กลางวงแม่งเลย โดนล้อแน่ๆ แต่ช่างมัน พี่แกร่งพอบอกเลยว่าไม่สะท้าน

 

“มึงยังไม่ต้องหยุดร้อง มึงร้องมาเลย พวกกูอยู่ตรงนี้”จงฮยอนมาในบทคนดีคนโสดที่เข้าใจ เพื่อนขอมาซองอูก็จัดให้ ร้องเหมือนไม่เคยร้องเหมือนเดิม นี่ต้องตั้งกระทู้ถามเลยมั้ยว่าคนเรามีน้ำตามากขนาดไหน ถ้าร้องเก็บใส่ขวดไว้คงได้เป็นแกลลอนแล้ว

 

“แม่ง ทำกับกูได้ไงวะ บอกกูซักคำดิว่า เออไม่รักแล้ว สัสมาบอกว่ารักกู รักกูแล้วผู้หญิงคนนั้นคืออะไรวะ”ร้องไปหยิบหมูย่างกินไป แม่งพอมองหมูย่างแล้วร้องหนักกว่าเก่าอีก ไอ้อ้วนมันชอบกินหมูย่าง โอยยยย เพราะตัวใหญ่รึไงออกไปจากหัวกูยากจริงๆ

 

“กูสืบมาแล้ว คนล่าสุดที่ว่าคบนานเพราะแม่งลูกสาวเจ้านาย ใหญ่เลยนะมึงเหมือนพ่อจะเป็นประธาน”บริษัทอะไร มา! เมาให้สุดแล้วหยุดที่เผาแม่งเลย ดอกฟ้ากับหมีอ้วนชัดๆ

 

“เกาะผู้หญิงแดก มันนี่หมีจริงๆ โคอาล่าสัสๆ ไอ้ปลิงเอ๊ย!!

 

“วันนี้เดี๋ยวกูช่วยมึงด่ามัน เอาให้แม่งหมดไส้หมดพุงเลย เอาให้เกินคน”เพื่อนพูดดี องเห็นด้วย ทำอะไรไม่ได้ก็ด่าแม่งไป เอาให้สบายใจ เอาให้กูเลิกคิดถึงมันซักที

 

“มึงคิดดี เอารูปมันมาเผามั้ยมึง กูมีพริกแห้งกับเกลือ”

 

“แสบจมูก มึงอย่าเลย พรุ่งนี้ค่อยทำตอนกลางวัน”

 

“ดีล ฮ่าๆๆๆๆ”

 

 

อยู่กับเพื่อนมันก็หัวเราะได้นะ หัวเราะทั้งน้ำตา แต่ทำไมใจมันเจ็บจังวะ แค่โดนทิ้งแค่นี้แม่งเหมือนจะขาดใจ เป็นหนักนะเนี่ยหนักมากกูเนี่ย รักคนแบบนั้นขนาดนี้ได้ยังไงยังงงใจตัวเอง สุดท้ายพอด่าจนสาแก่ใจ ก็ทำได้แค่ร้องไห้เงียบ แปลกดี เพื่อนนั่งอยู่เต็มห้อง แต่ทำได้แค่นั่งพิงโซฟาปล่อยให้น้ำตาไหลไปเรื่อยๆ หนักหน่อยก็กอดตัวเองสะอื้น ใจทั้งใจแค่เต้นทำไมทำให้เจ็บมากขนาดนี้ ความผูกพันมันทำร้ายคนเราขนาดนี้ได้ยังไง คนหน้าโง่อย่างงั้นเนี่ยนะ ไม่ธรรมไม่ดาเลย ไอ้การอกหัก แข็งแกร่งจริงๆ เจ็บจนพูดไม่ออก ทั้งๆที่ความเสียใจมันแน่ไปหมด ขนาดทุบจนซี่โครงจะหักไม่เห็นจะลดอะไรได้ ออกมาแต่น้ำตา คนเราจะร้องไห้ได้เป็นลิตรเลยรึไง ร้องอยู่นั้น

 

 

 

 

 

 

-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-

 

 

 

 

 

“เป็นไงวะ”อีกคนละมาถาม คราวหน้าคงต้องแปะกระดาษ พึ่งเลิกกับหมา ไม่โอเคมากๆ เจ็บเหมือนมันยืมเงินแล้วไม่คืน จะได้รู้กันซักที พี่จีซองดูหน้าองด้วย หล่อหน้าป่วยแบบนี้หล่อโอเคมากมั้ง น้องพี่เล่นผมแสบมาก(ไม่ใช่แสบในร่มผ้าเหมือนครั้งเก่าก่อนอย่าเข้าใจผิด) หลังจากวันที่ร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลัง พี่จีซองที่สนิทกับไอ้หน้าหมีนั้นมากๆก็มาบอกว่า พี่เข้าเห็นตั้งแต่พวกมันเริ่มคุยกันแล้ว เตือนไอ้แดนแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะเลยเถิดขนาดนี้ ไม่เป็นไรพี่ บางทีหน้าโง่ๆของมันก็หลอกเราได้ ดูดิพูดแล้วน้ำตาจะไหล

 

“........”

 

“มันฝากนี้มาให้มึงอะ”

 

 

 

 

น้ำตาหยดที่หนึ่ง

 

น้ำตาหยดที่สอง

 

น้าตาหยอดที่สาม

 

และเหล่าน้ำตาที่ไหลลงมายังกับห่าฝน

 

ร้องไห้จนตายก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้ แม่งจบวะ โหเจ็บเนาะ

 

ตัดใจทำไมมันยากแบบนี้วะ เกลียดตัวเองวะ หล่อเลือกได้มาร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลังแบบนี้

 

มึงกล้ามาก

 

ฝากการ์ดแต่งงานมาให้กูเนี่ย

 

ไม่พอ เอาแบบการ์ดที่กูออกแบบเล่นๆมาใช้อีก

 

 

ไอ้อ้วน!!

 

 

 

 

 

 

 

-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-.-

 

 

 

 

 

 

 

“วันนี้ก็เป็นวันดีของบ่าวสาวนะครับ ขอบคุณแขกทุกคนที่มาร่วมงานวันนี้นะครับ ผมตัวแทนบ่าวสาวขอเชิญทุกคนมาถ่ายรูปกันตรงด้านหน้างานเลยนะครับ”

 

“เราสัมภาษณ์ไปด้วยเลยดีมั้ยคะอัครเดช”

 

“เยี่ยมเลยครับคุณศรีสมร”

 

“สวัสดีค่ะ คุณคนหล่อ”

 

“ไม่ทราบว่าเป็นเพื่อนฝ่ายไหนครับ ช่วยแนะนำตัวด้วยนะครับ สาวในงานขอผมมา”

 

“อ่ออ ผมองซองอูครับ เป็น......เพื่อนฝ่ายเจ้าบ่าว”

 

“โววว เพื่อนฝ่ายเจ้าบ่าวของเรา หล่อกลบรัศมีคนในงานหมดแล้วนะครับ ฮ่าๆๆ ช่วยพูดอะไรกับบ่าวสาวหน่อยครับ”

.

.

.

.

.

.

 

“ยินดีด้วยครับ ขอให้มีความสุขมากๆนะครับบ่าวสาว”

 

“ผมก็จะมีความสุขมากๆ ขอฉลองที่คนอย่างพวกคุณออกไปชีวิตออกไปจากชีวิตผมซักที”

 

 

 ขอให้ความรักไม่มีความสุขใจ

 

ไม่ว่าสิ่งไหนพังให้หมดทุกอย่าง

 

ขอให้ความรักเขาและเธอมีแต่จืดจาง

 

เมื่อเขาเคียงข้างมีแต่ความทุกข์ใจ

 

 

ขอให้ความฝันและก็ต้องผิดหวัง

 

ให้มีเปลี่ยนผันไม่มีวันสมใจ

 

ขอให้เธอนั้นต้องจากลากันตลอดไป

 

ทำฉันช้ำใจสักเท่าไร

 

ก็ขอให้เธอปวดใจไม่แพ้กัน


.

.

.

.

.

.

.

.


“ลาขาดนะ คังแดเนียล”

 .

.

.

.

.

.

.

 

 

ปัง!!!!

 

.

.

.

.

.

.

.

“ไม่นะ แดเนียล!!

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

 

  

 

 

 

“เชี่ย ใครจุดพลุวะ มึงจุดผิดคิวไอ้สลัดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด”

 

 


 

“ใครก็ได้ช่วยทางนี้หน่อย เจ้าบ่าวตกใจเสียงพลุเป็นลมไปแล้ว

 

 

 

 

 

 

 


 

ตอนนี้ก็คิดแล้วหละ ดีแล้วที่เลิกกันไป ตกใจเสียงพลุจนเป็นลมกางเกงเปียกจนพื้นนองแบบนี้ก็ไม่ไหว ไอ้อ้วนเอ๊ย กลับใจไม่ทันแล้วไอ้เจ้าสาว เจ้ากรรมนายเวรของเจ้าสาวคงมาในรูปสามีที่ชื่อว่า คังแดเนียล นี่แหละ

 

 

 

 

 

 

 

 

บัยยยยยยส์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ฮัลโหล ที่รัก ขับรถมารอหน้างานเลยนะ เจ้าบ่าวแม่งเป็นลมฉี่แตกไปและ รีบมาด่วนๆ เค้าแหยงมันอะ เจอกันครับ รักนะครับ”

 

 

 

 

 

 

 

หาใหม่ทั้งที ก็ต้องดีกว่า บอกเลยว่าหายง่ายมาก หาก่อนเลิกกับมันอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

จบ.

 

 

 

 

 

 

 

มีอะไรแนะนำได้นะคะ จะพยายามปรับปรุงเรื่องภาษา มันดูวกไปวนมา

ส่วนใหญ่ที่นั่งแก้คือกลับมาแก้สำนวนตัวเอง มันก็จะงงๆหน่อย แต่คงไม่เข้าใจมากๆ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ

(ไม่สามารถเลือกใครมาเป็นแฟนใหม่คุณองได้เลยจริงๆ ฝากรีดเดอร์ช่วยคิดทีนะคะ ^ ^ )

****ขอบคุณรูปประกอบจาก PINTEREST

 


          

      


คำยินดี - ปาน ธนพร (Stage Fighter Round 2 Concert)

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

218 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 19:51
  เหมือนเป็นไบโพล่าอะร้องไห้อยู่ดีๆก็ขำ
  #214
  0
 2. #186 jiyg (@pannos) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 22:31
  ขำตอนท้าย หน่วงไม่สุดว่ะ เออดี ทิชชู่ไม่เปียก55555
  #186
  0
 3. #178 lOoK_wAh (@keika) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 17:38
  ทำไมพอเปนดราม่าแล้ว ชั้นสงสารคุณองนะ แต่ก้อขำอ่ะ5555
  #178
  0
 4. #176 lover pc (@pear-pcy_love) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 09:57
  เป็นม่าที่แบบ เออ อะ เออออ อะเอาที่ดีเอาที่สบายใจ5555555
  #176
  0
 5. #166 SPYU (@hunhan31136) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:06
  มันการมาม่าที่ ตลกแบบคือมันหน่วงนะแต่มันก็ฮา งงมั้ยไรท์ทำไมเรางง ชอบตรงที่มันหน่วงแต่ไม่เครียดอะดิ
  #166
  0
 6. #156 Danikniel (@Jupiterq) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:22
  ทำไมตลก55555555555555 คุณองแสบมากชอบบบ ตอนจะเศร้าก็เศร้าไม่สุดเพราะหลุดขำตรงบทบรรยาย ฮื่ออ น่ารักจังค่ะ ชอบอะไรแบบนี้มากๆเลย ตอนแรกนึกว่าใครจะถูกยิงซะและที่ไหนได้ พลุ!! ลั่นเลย555555 ชีวิตคนเราต้อง move on มันถูกต้องแล้วคุณองทำดีมากๆ โอยปาทับเจย
  #156
  0
 7. #144 พิรุณสีชาด (@maoalna) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 22:35
  ไรเตอร์ทำให้เรารู้สึกเป็นไบโพล่า อารมณ์เศร้าเพราะคุณอ๋งเจ็บ แต่ก็กลั้นขำเพราะบทบรรยาย

  แหมๆๆๆ ที่รักคนใหม่ของคุณองนี่ใครคะ?//กระแซะถาม
  #144
  0
 8. #133 kts7 (@kts7) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 17:36
  ดีล!!!
  #133
  0
 9. #118 ngd (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2560 / 23:48
  เป็นฟิคเศร้าที่อ่านถึงตอนจบแล้วถึงกับ สะดุดหัวทิ่มอ่ะคะ
  #118
  0
 10. #108 HaKuRo (@hakuro5996) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 14:17
  นี่ฟิคเศร้าหรอ ทำไมตลก555555
  #108
  0
 11. #82 blacknbird (@exowife) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 19:43
  อ่านจบแล้วก็ได้อุทานอย่างบ้าคลั่ง นี่มันฟิคเศร้าใช่มั้ยคะ ถถถถถถถ
  #82
  0
 12. #80 snowshig_20 (@snowshig_20) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 18:46
  เกือบเศร้าแล้วค่ะ555555
  #80
  0
 13. #76 Aomptp (@Aomptp) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 21:11
  อือหืออออ พีคมากกกก หักแบบมุมแหลมเลย เป็นการอ่านฟิคที่ไม่รู้จะอารมณ์ไหนดี55555
  #76
  0
 14. #73 ฮโยฮาาาาาา~~~~ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 12:28
  อียย!!พีคคคคคคค!
  #73
  0
 15. #70 Ways412 (@Ways412) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 03:41
  ทำไมเรานั่งขำทั้งเรื่องเลยอะ ฮืออออ เป็นฟิคเศร้าหรือฟิคตลกกันแน่คะ ขำไม่ไหวแล้วค่ะ ช่วยด้วย 55555555
  #70
  0
 16. #60 apcym (@apcym) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 23:47
  ฮือ55555555 ขำไม่ไหวแล้วว ชอบบบ ตอนแรกเจ็บปวดมากพูดเลย
  #60
  0
 17. #29 Mamimilky (@Mamimilky) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 21:28
  หักมากค่ะ5555555หักมุมมากก ชอบบบบบบบ สะใจดีค่ะ ไรท์น่าจะบอกนิสนึงอ่ะว่าแฟนใหม่คือคัย 5555555
  #29
  0
 18. #13 skpaca (@skpaca) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 17:02
  หักมุมของหักมุม 5555
  #13
  0
 19. #12 hnoey♡ (@noeiloveexo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 15:38
  55555555555 ชอบค่ะสนุกดี ว่าเเคาแฟนใหม่คุณองนี่ใครน้ออ
  #12
  0
 20. #6 neoyaneo (@neoyaneo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 14:06
  ตอนแรกนึกว่าคุณองยิงคุณแดน555555
  คุณองแซ่บมาก แฟนใหม่หาง่ายจะตาย หาได้ก่อนเลิกกับคุณแดนอีก สวยๆ
  #6
  0