ลุงหมีมีรัก (My big bear.)

ตอนที่ 38 : บทที่ 35 จบอดีตเพื่อเริ่มต้นใหม่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 440
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    20 ก.ย. 63

บทที่ 35 จบอดีตเพื่อเริ่มต้นใหม่

นอกจากตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์ มหรรณพไม่ใช่คนละเอียดอ่อนสักเท่าไร เขาค่อนข้างเมินเฉยกับอารมณ์ความรู้สึกของคนด้วยซ้ำ ยกเว้นกับคนที่เขาใส่ใจเช่นภุมริน 

นอกจากเวลาทำงาน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเธอ มหรรณพย่อมรู้ว่าสภาพจิตใจภุมรินมีปัญหา เพียงแต่เขาไม่อาจบังคับให้เธอเข้ารับการบำบัดจากจิตแพทย์อย่างต่อเนื่องได้ และนั่นคือเหตุผลที่เขาคาดคั้นขอชื่อพ่อของลูกในท้องเธอ เพราะเขารู้ว่าเธอเกลียดการถูกสัมผัสจากผู้ชายโดยมีเรื่องทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นการตั้งครรภ์ของเธอย่อมไม่ได้มาจากการมีสัมพันธ์แบบปุบปับของวัยรุ่น

ตอนภุมรินตกลงมาจากชั้นสองบาดเจ็บสาหัส มหรรณพเฝ้าอยู่ข้างเตียงตลอดเวลา แต่วินาทีแรกที่เธอได้สติ เธอจำเขาไม่ได้ เธอถอยหนีมือที่เอื้อมไปหา ตั้งแต่นั้นมหรรณพจะเข้าใกล้เธออย่างระมัดระวัง และยิ่งเธอโตขึ้นเท่าไร เขาก็ยิ่งจำกัดการแตะต้องเธอให้อยู่ในขอบเขตของความบริสุทธิ์ใจ 

แค่คิดว่าผู้หญิงที่เขาเฝ้ารักและดูแลมาตลอดหลายปีถูกล่อลวงทำร้าย มหรรณพก็รู้สึกเหมือนโดนกรีดเฉือนลงไปบนหัวใจ แต่เมื่อเห็นภุมรินยังยิ้มให้องอาจกับอนิรุจน์ซึ่งเป็นชายแปลกหน้าได้ เขาก็เบาใจว่าอาจจะไม่ใช่อย่างที่เขาคิด เธอแค่พลาดเหมือนผู้หญิงอายุน้อยด้อยประสบการณ์ สิ่งที่เขาควรทำเพื่อช่วยเธอคือดึงเธอให้พ้นจากสถานการณ์ยากลำบากอย่างคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ไม่สำคัญหรอกว่าเด็กคนนี้จะเป็นลูกใคร เขาจะเป็นพ่อให้ จะช่วยเธอดูแล จะไม่ทำให้เธอถูกใครกล่าวหาว่าท้องไม่มีพ่อ

แต่ก่อนจะเปลี่ยนบทบาทจากลุงไปเป็นสามี เริ่มต้นชีวิตครอบครัวกับภุมริน มหรรณพต้องจบความสัมพันธ์ระหว่างเขากับลดารินให้เด็ดขาด

“พี่จะแต่งงานกับน้ำผึ้ง”

มหรรณพเลือกโทร. ไปตัดความหวังของลดาริน ถึงการแจ้งข่าวทางโทรศัพท์ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก แต่เขาไม่อยากนัดหมายลดารินออกมาพบแล้วก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

ถ้าความเงียบมีเสียงมันคงกรีดร้องดังระงม มหรรณพเลิกรากับลดารินมาหลายปี แต่เขายังจำได้ว่าเธอมีสีหน้าท่าทางอย่างไรตอนเขาตอบตกลงจะหย่าร้างกับเธอ ตอนนั้นเธอหยุดโวยวาย ไม่แสดงความโกรธ มีเพียงความนิ่งเงียบที่ทำให้เขารู้สึกผิดเช่นเดียวกับตอนนี้

“เรามาคุยกันต่อหน้าได้ไหมคะ”

นานกว่าลดารินจะตอบกลับมา แล้วต่อให้มหรรณพไม่อยากเจอเธอแค่ไหนก็ต้องตอบตกลง

“ได้สิ เรา...” เขาจะพูดว่าออกมากินข้าวด้วยกันสักมื้อก็นึกได้ว่าครั้งล่าสุดที่ทั้งสองนัดไปกินข้าวเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของภุมรินเกิดอะไรขึ้นบ้าง “...ออกมาเจอกันเมื่อไรดี เอาที่รินสะดวก”

“รินสะดวกวันนี้ ตอนนี้เลยค่ะ” 

เธอพูดเหมือนใช้อารมณ์ แต่มีเหตุผล วันนี้เป็นวันหยุด เป็นวันสะดวกที่จะคุยปัญหาส่วนตัวกันให้เคลียร์ 

“ไปร้านเพลงเดิมแล้วกันนะคะ รินไปมาเมื่อเดือนก่อน มันยังเหมือนเดิมสมัยที่เราเคยไปด้วยกัน”

ถึงลดารินจะเอ่ยเป็นนัยถึงสัมพันธ์เก่าก่อน มหรรณพก็ไม่มีเหตุผลจะปฏิเสธ แต่พอจะออกจากบ้าน เขาก็ใคร่ครวญว่าจะบอกภุมรินดีหรือไม่ว่าเขาจะไปไหน 

วันนี้ตอนเช้าเธอมาสารภาพเรื่องตั้งครรภ์ ตอนสายพวกเขาก็พากันไประยองเพื่อเจรจาเรื่องมาโนช กลับมาถึงบ้านตอนมืด กินมื้อเย็นข้างนอก ยังไม่ทันได้คุยกันเป็นกิจจะลักษณะ เขาก็จะออกไปข้างนอกอีกแล้ว

“ลุงจะออกไปพบป้าริน จะบอกเรื่องแต่งงานของเรา” สุดท้ายมหรรณพก็เดินไปข้างบ้าน บอกให้ภุมรินรู้ว่าเขาจะไปไหน

ร่างเล็กอยู่ในชุดนอนแบบกระโปรงลายคิตตี้ แต่สีชมพูบนพื้นขาวยิ่งทำให้ตัวเธอดูเล็กลง บอบบางมากขึ้น มหรรณพเกือบจะเปลี่ยนใจตอนภุมรินส่งยิ้มแสดงความเชื่อมั่นในตัวเขา เข้าใจว่าเขาต้องออกไปพูดต่อหน้าเพื่อไม่ให้เรื่องระหว่างเขากับลดารินยืดเยื้อ

“รีบไปรีบกลับนะคะ ขับรถระวังๆ ด้วย เดี๋ยวนี้คนชอบเมาแล้วขับกัน” 

ภุมรินพูดเลียนแบบแม่บ้านผู้เข้มงวด แต่ไม่สั่งให้มหรรณพห้ามดื่มเหล้า เพราะนั่นเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยทำ

“น้ำผึ้งก็รีบเข้านอนได้แล้ว ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีๆ” เขาอยากจะย้ำว่าตอนนี้เธอไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว แต่ชะงักเอาไว้ที่ปลายลิ้น 

หลังจากฟังเสียงภุมรินปิดประตูใส่กลอนแน่นหนา มหรรณพค่อยเดินออกมาขึ้นรถของตน พร้อมกับภาวนาให้อดีตภรรยา เข้าใจอะไรง่ายๆ เหมือนว่าที่ภรรยาคนใหม่ของเขา

 

+++++ลุงหมีมีรัก+++++

+++++โปรดติดตามตอนต่อไป+++++

ใกล้งานสัปดาห์หนังสือแล้วนะคะ ปีนี้ใครไปบ้างงงง แว่นไปวันแรกเลย ตอนแรกกะจะเอาของดีไปฝาก เปลี่ยนใจแล้วว่าจะเอาดีสุดๆไปด้วย ใครไปงานวันแรกแวะไปทักทายที่บูธสถาพรมีเซอร์ไพร์นะคะ

อย่าลืมไปฟินกับ #ปรารถนารักนางร้าย ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEyODI2NSI7fQ

 

ป.ล. อัพ #ลุงหมีมีรัก ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์นะคะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น