ลุงหมีมีรัก (My big bear.)

ตอนที่ 24 : บทที่ 23 หมีเหงากับข้าวไข่เจียว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 445
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  30 ส.ค. 63

 

บทที่ 23 หมีเหงากับข้าวไข่เจียว

ตลอดสัปดาห์มหรรณพตื่นมาพิจารณาข้าวไข่เจียวฝีมือตนเองทุกวัน มองไปถอนใจไป แล้วค่อยกล้ำกลืนไข่เจียวที่เต็มไปด้วยความรันทดลงท้อง

วันแรกที่ภุมรินจากไป มหรรณพทำไข่เจียวไม่ใส่เครื่องแล้วรู้สึกว่ามันว่างเปล่าเหมือนหัวใจของเขา 

วันที่สองมหรรณพวาดหน้ายิ้มลงไปบนไข่ แต่พลาดไปเทซอสพริกที่ใช้ทำดวงตาเยอะไปหน่อย เลยเหมือนไข่เจียวกำลังร้องไห้ 

วันที่สามมหรรณพเลยทำไข่เจียวใส่ผัก ก่อนจะนึกได้ว่าคนชอบกินไข่เจียวใส่ผักเยอะๆ ไม่ได้อยู่ข้างบ้าน และจะไม่มากินข้าวเช้ากับเขาแล้ว 

วันที่สี่มหรรณพทำไข่เจียวใส่แหนม แล้วเผลอนึกถึงตอนที่ภุมรินทำแหนมเอาไว้ให้เขากิน ทั้งแหนมหมู แหนมเห็ด และบอกว่ามันสะอาดกว่าของที่ขายทั่วไป เขายังแนะนำเธอให้ลองทำขายออนไลน์ ก่อนจะเปลี่ยนใจเพราะกลัวเธอจะเหนื่อยเกินไป แหนมที่ใส่ในไข่อยู่นี่ก็เป็นฝีมือเธอ เขาเลยกินไปปวดใจไป

วันที่ห้ามหรรณพทำไข่เจียวทรงเครื่อง ใส่หมูสับ ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า กุ้ง หอมใหญ่ มะเขือเทศ ตั้งใจทอดจนกรอบนอกนุ่มใน แล้วนึกขึ้นได้ว่าสูตรนี้ภุมรินเอามาจากคลิปวิดีโอรายการ ครัวคุณต๋อย แล้วเขามาดัดแปลงให้เป็นไข่เจียวริมกรอบแบบที่เธอชอบ ข้างในนุ่มเป็นวุ้นแบบที่เขาชอบ มองไข่แล้วมหรรณพเกือบโยนหลักการต่างๆ ทิ้ง แล้ววิ่งเอาไข่เจียวไปส่งภุมริน

วันที่หกมหรรณพเตรียมทำไข่เจียวหมูสับ แต่เผลอเดินออกไปนอกบ้าน เด็ดใบชะพลู ตัดตะไคร้ ตามด้วยพริกขี้หนู แล้วซอยหอมแดงมาทำไข่เจียวสมุนไพร ซึ่งเป็นสูตรที่ภุมรินคิดค้นขึ้นเพื่อสุขภาพของเขา ทำเอาผู้ชายตัวโตๆ แทบจะร้องไห้ไปกินข้าวไป

วันที่เจ็ดมหรรณพตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเปลี่ยนเมนูอาหารเช้าไปเป็นไข่ดาว แต่อนิจจา ตอนตอกไข่ใส่ชามหวังจะทำไข่ดาวแฝด เขาดันนึกสงสัยว่าภุมรินกินข้าวหรือยัง เลยตอกแรงไปนิดทำไข่แดงแตก ถ้าลงไปทอด ไข่แดงจะสุก เขาไม่ชอบไข่ดาวที่ไข่แดงสุกแข็ง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ภุมรินรู้ดีอยู่แล้ว เพื่อให้เขาได้กินอร่อยขึ้น เธอมักจะแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง ตีมันเล็กน้อยให้ฟู ลงทอดให้กรอบ ก่อนจะใส่ไข่แดงลงไปทอดแค่พอเป็นพิธี แล้วยกมาเสิร์ฟเขา มื้อนี้เขาเลยกินข้าวไข่เจียวด้วยอารมณ์รันทดกว่าเดิมสามเท่า

เขาเหงา มันเป็นอารมณ์ที่มหรรณพไม่เคยพบเจอมาหลายปี ล่าสุดน่าจะเป็นตอนไปฝึกทหารที่ไม่มีเด็กข้างบ้านมาเดินตามต้อยๆ เรียกเขาว่าลุงน้ำบ้าง ลุงหมีบ้าง แล้วอ้อนให้เขาทำข้าวไข่เจียวให้กินเป็นมื้อเช้า

มหรรณพพบว่าตัวเองกำลังอยู่ในอาการโคม่า ถึงไม่เชี่ยวชาญสารคดีสัตว์โลก แต่เขาก็รู้ว่าหมีเป็นสัตว์ที่อยู่ตัวเดียวเสมอ ยกเว้นเวลามีคู่ และมันก็ไม่มีอาการเหงาหงอยเวลาคู่จากไป ทว่าเขาเป็นมนุษย์ที่ควรอยู่คนเดียวได้ แต่แค่ภุมรินจากไป เขาก็เหงาจนจะตายอยู่แล้ว

 

+++++ลุงหมีมีรัก+++++

+++++โปรดติดตามตอนต่อไป+++++

นิยายทุกเรื่องที่แว่นเขียนจะต้องมีเมนูซิกเนเจอร์ #ปลูกรักปักข้างรั้ว มีข้าวผัดไข่ #ปรารถนารักนางร้าย มีข้าวต้มไข่ใส่ขิง และ #ลุงหมีมีรัก ก็มีข้าวไข่เจียว คิดๆ ดูแล้วคนเราหมกมุ่นเรื่องอะไรก็จะเขียนแต่เรื่องนั้นสินะ ใช่ค่ะ แว่นหมกมุ่นเรื่องรัก เลยเขียนนิยายรัก555

แวะไปชมไปเลือก #ปรารถนารักนางร้าย ด้วยค่ะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEyODI2NSI7fQ

 

ป.ล. อัพ #ลุงหมีมีรัก ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์นะคะ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #34 AiiLin (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 14:01

  ไข่ ไข่ ไข่... โอ๊ยคิดถึงก็ไปหาซักที!!! รีดจะขาดใจตายแล้ว

  #34
  0
 2. #33 Tanphat (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 09:52
  เราหมกมุ่นเรื่องอาหารค่ะไรท์ 55555555
  #33
  0
 3. #32 กาฬกาล (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 07:13
  อาการหนัก
  #32
  0
 4. #31 jeauan (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 06:51

  โคม่าจริงๆละลุงหมี
  #31
  0