ลุงหมีมีรัก (My big bear.)

ตอนที่ 2 : บทที่ 2 จับหมีให้อยู่มือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 851
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  7 ส.ค. 63

 

บทที่ 2 จับหมีให้อยู่มือ

สิบห้าปีต่อมา

คนเรามีสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ภุมรินรู้ว่าในฐานะนักศึกษาวิชาทำอาหารปีสุดท้าย เธอควรตั้งใจเรียน มองหาที่ฝึกงานเหมาะๆ หรือไม่ก็อาชีพในอนาคต ซึ่งทั้งหมดนั้นเธอทำได้ดีทีเดียว แต่เธอก็อดจะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนมาทำสิ่งที่ไม่ควร อย่างน้อยก็ไม่ควรทำในสายตาผู้ใหญ่ นั่นก็คือเข้าบ้านชายโสดมาเตรียมอาหารเย็นปรนเปรอให้เขาแบบเดียวกับศรีภรรยา

ก็ใครใช้ให้ลุงหมีของเธอ หรือจะเรียกให้ถูกก็คือ ลุงน้ำ มหรรณพ อาศัยอยู่คนเดียวในบ้านติดกับอู่ซ่อมรถ โดยไม่มีใครมาคอยดูแล เธอในฐานะแฟนคลับอันดับหนึ่งของเขา และมีเป้าหมายจะเป็นภรรยาในอนาคต ย่อมต้องคอยดูแลสอดส่องความเป็นอยู่ รวมถึงคอยทำอาหารและคอยกันท่าไม่ให้ใครมาแทะเล็มลุงหมีสุดที่รักด้วย

เสน่ห์ปลายจวักผัวรักจนตาย ถึงภุมรินจะยังไม่ได้กินหมี แต่กล่อมกระเพาะหมีให้เป็นสาวกของเธอก่อนก็ถือเป็นการเตรียมการล่วงหน้าเพื่อพิชิตใจมหรรณพ

คนแกงหนึ่งรอบ โอมหมีจงรัก

คนแกงสองรอบ โอมหมีจงหลง

คนแกงสามรอบ โอมหมีจงเป็นของข้า วะฮะฮะฮะ

“แกงต้องคนเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ”

มหรรณพเอ่ยทักกะทันหันเสียจนภุมรินสะดุ้งเฮือก เธอไม่ได้ตกใจที่เขาโผล่หน้ามาดูหม้อต้มแกงร้อนๆ แต่ร้อนตัวกลัวเขารู้ความคิดในใจ

ครัวบ้านมหรรณพค่อนข้างเหมือนโรงครัวมากกว่าครัวประกอบอาหารในบ้าน มีทั้งเตาแก๊สขนาดสามหัว ช่องก่ออิฐเตาถ่านสำหรับทำปิ้งย่าง เพราะแม่ของเขาเคยเปิดร้านข้าวแกงไว้หน้าอู่ซ่อมรถยนต์ แต่พอเจ้าของบ้านเดินเข้ามามันก็แคบลงถนัดใจ 

ยืนใกล้กันอย่างนี้ ความต่างของทั้งสองยิ่งเห็นเด่นชัด มหรรณพเป็นชายร่างใหญ่สูงเกือบสองเมตร ขณะที่ภุมรินสูงไม่ถึงเมตรครึ่ง เขาผมดำผิวคล้ำกล้ามแน่น ขณะที่เธอขาวผ่องผมสีน้ำตาลตัวเล็กผอมบาง 

“น้ำผึ้งกดมะเขือให้มันจมค่ะ ถ้ามันลอยเหนือน้ำแกง ผิวมันจะดำไม่สวย” 

ภุมรินแก้ตัวพลางฉีกยิ้มหวาน สาธิตให้มหรรณพดูว่าสวยมันเป็นยังไง แต่ความขาว ความน่ารัก ความโมเอะ คาวาอี้ ไม่ทำให้เขาสนใจหน้าของเธอ เท่าแกงในหม้อ

“แกงเขียวหวานปลากรายเหรอ ของโปรดลุงเลย” มหรรณพแสดงสีหน้าชื่นชมปนอยากกินสมใจภุมริน ซึ่งบรรจงทำแกงสำหรับกินในบ้านให้อร่อยเทียบเท่ากับแกงที่จะยกเสิร์ฟในภัตตาคาร

“ไม่แค่แกงเขียวหวานปลากรายยัดไส้ไข่เค็มนะคะ วันนี้น้ำผึ้งเรียนทำของว่าง แล้วเอาทาร์ตผลไม้ที่ทำในชั่วโมงเรียนมาฝากลุงหมีด้วยกล่องนึง” 

เธอต้องรู้อยู่แล้วว่าอะไรเป็นของโปรดของลุงบ้าง ไม่แค่รู้เท่านั้น เธอยังไปเรียนวิทยาลัยเทคนิคสาขาคหกรรมศาสตร์ จบออกมาต่อด้วยปริญญาบัตรบริหารธุรกิจร้านอาหาร เสริมด้วยประกาศนียบัตรวิชาชีพคนทำขนมหวาน หรือปาติฟิเย่ เพราะลุงข้างบ้านโปรดปรานของหวานเป็นอันดับหนึ่ง

“เรียกลุงหมีอีกแล้ว” เขาบ่นอย่างไม่จริงจังนัก

เจอกันครั้งแรกๆ มหรรณพพยายามเกลี้ยกล่อมให้ภุมรินเรียกเขาว่าน้า ย้ำว่าตนชื่อน้ำ แต่พอเห็นเด็กหญิงน้ำตาคลอ เขาก็ยอมให้เธอเรียกว่าลุงหมี แลกกับการที่เธอจะไม่ดื้อ หยุดร้องไห้ กินข้าวกินน้ำ ที่ลุงหน้าโหดแต่โคตรรักเด็ก ตรงเข้าครัวไปเจียวไข่หอมๆ มาให้รองท้องระหว่างรอให้พ่อแม่เลิกทะเลาะกัน 

ดังนั้นทุกครั้งที่พ่อแม่เสียงดังขว้างปาของ เด็กหญิงตัวน้อยก็จะหนีมาหาอ้อนให้ลุงหมีปลอบ ถึงพ่อแม่จะหย่ากันไม่ทะเลาะให้ลูกเห็นอีก เธอก็ยังมาหาลุงหมีอยู่ดี 

“หรือว่าเรียกพ่อหมีดีคะ” เธอแค่เปรยๆ แต่เขาเปลี่ยนสีหน้าทันที หรี่ตา แถมยังถอยห่างนิดๆ ด้วยความหวาดระแวง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ภุมรินแอบเกี้ยวมหรรณพ เธอเริ่มครั้งแรกตั้งแต่อายุสิบห้า คล่องแคล่วตอนอายุสิบหก จริงจังตอนอายุสิบแปด แต่จนเธอใกล้จะยี่สิบ เขาก็ยังหวังว่าเธอจะเปลี่ยนใจ

“ต่อหน้าของกินอย่าพูดเล่นสิ”

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ภุมรินพร้อมสาบานต่อหน้าแกงเขียวหวานว่าเธอไม่ได้พูดเล่น แต่การหยอดนิดๆ ให้มหรรณพเคยชิน แตกต่างจากเดินหน้าจีบจริงจังจนหมีตื่น 

“ไม่แกล้งแล้วค่ะ ลุงหมีรีบไปอาบน้ำเถอะ เสร็จแล้วจะได้มากินน้ำผึ้ง” เธอเผลอทำเขาสะดุ้งอีกแล้ว “หมายถึงจะได้มากินกับข้าวที่น้ำผึ้งทำ”

สำหรับชายวัยสามสิบห้าตัวเท่าหมีสีน้ำตาลอลาสก้าเขาเคลื่อนไหวได้เร็วมาก ตอนหนึ่งยังยืนคุยกับเธอตรงนี้ วินาทีต่อมาก็เผ่นหนีไปไกล

ภุมรินได้แต่มองตามด้วยความรักและความอ่อนใจ โถๆๆ พ่อหมีของน้ำผึ้ง ขวัญอ่อนขนาดนี้โดนเด็กกินจะเป็นยังไง

 

+++++ลุงหมีมีรัก+++++

+++++โปรดติดตามตอนต่อไป+++++

ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ติดตามนะคะ จะอัพเรื่องนี้ทุกวันเลยค่ะ ฝากลุงหมีไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ

#ปรารถนารักนางร้าย ยังรอให้พากลับไปฟินอยู่นะคะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEyODI2NSI7fQ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #59 Mireska (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กันยายน 2563 / 06:51
  โลลิ แบบถูกกฎหมาย
  #59
  0
 2. #12 Empty_Mind (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2563 / 13:47

  ข้อหา {พรากผู้เฒ่า} โทษกี่ปีคะ
  #12
  2
  • #12-1 วาณี ซิงซิน แว่นฟ้า(จากตอนที่ 2)
   14 สิงหาคม 2563 / 21:48
   น่าจะติดตลอดชีวิตนะคะ ตลอดชีวิตต้องอยู่กับลุงค่ะ555
   #12-1
  • #12-2 ParamiWashi32(จากตอนที่ 2)
   17 สิงหาคม 2563 / 18:01
   ข้อหาพรากผู้สูงอายุก็ติดค่ะ ติดใจ เด่วนะ แปลกๆ 5555
   #12-2