มนุษย์ป้าฝ่าดงซอมบี้

ตอนที่ 42 : บทที่ 37 ประเมินก่อนตัดสิน (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,629
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 197 ครั้ง
  27 ต.ค. 63

“โห! ที่ถามเนี่ยเพราะหวงตู้หรอกเหรอ ตู้ก็ไม่ใช่ของป้าซะหน่อย งกของคนอื่น แบบนี้ต่างหากที่น่าเรียกตำรวจมาจับ” ต่อภพฟังสาเหตุที่ป้าฟองปรากฏตัวแล้วด่ายาวเหยียด 

“ไอ้เด็กบ้า นังแหม่มมันญาติของฉัน มันตายไป ของของมันก็เป็นของของฉัน” ถูกเปิดโปงกะทันหัน ป้าฟองก็อดที่จะอับอายไม่ได้ แต่ก็ยังเถียงข้างๆ คูๆ

“ญาติบ้าอะไรกัน ตอนผัวป้าแหม่มตาย ป้ายังพูดเลยว่าไม่สนิทกัน ไม่ยอมใส่ซองงานศพ” ต่อภพใช้น้ำเสียงเหยียดหยามเสียจนป้าฟองเปลี่ยนจากอายเป็นโกรธ ตรงเข้าไปทุบตีหลังไหล่ของเด็กหนุ่มซึ่งดันตู้อยู่ด้านที่ชิดติดกับกำแพง

“พูดบ้าอะไรของแกฮะ จะตีให้ตายเลย” 

ต่อภพถูกตีเจ็บก็หันมาปัดป้อง ต้องตาแม่ของเขาหันมาช่วยอีกคน พาให้ชุลมุนกันไปหมด เสียงทะเลาะวิวาทก่อความคลุ้มคลั่งให้กับเหล่าซอมบี้ พวกมันกรูเข้าไปหาเสียง ผลักดันกำแพงที่ทำจากตู้ไม้สัก เมื่อครึ่งหนึ่งถูกมนุษย์ป้าก่อกวนจนละจากหน้าที่ก็ทำให้แรงต้านลดลง เสกสรรกับเด็กหนุ่มอีกคนไม่ได้มีเรี่ยวแรงเหนือมนุษย์ เมื่อซอมบี้สิบกว่าตัวดันเต็มกำลังก็ทำให้ตู้ไม้ด้านที่อยู่ติดกำแพงเอียง พวกมันก็ดันเข้ามาทางนั้นมากขึ้นอีก เพียงพริบตากำแพงที่ทำจากตู้ก็เผยช่องโหว่ มีซอมบี้สองตัวเร็วเป็นพิเศษพุ่งเข้าใส่สามคนที่กำลังตีกันอยู่

“เฮ้ย! เฮ้ย! มันมาแล้ว” เสกสรรที่ดันตู้ด้านตรงข้ามกำแพงร้องเตือน แต่ช้าไป มีตัวหนึ่งพุ่งไปถึงต่อภพแล้ว

“ตั้น! หลบ” ต้องตาวางปังตอทิ้งไว้เพื่อช่วยดันตู้ ตอนเข้ามาห้ามปรามป้าฟองก็ไม่ได้หยิบขึ้นมาจากพื้น ตอนนี้เลยเหลือแค่สองแขนขวางระหว่างซอมบี้กับลูกชาย แล้วอสุรกายก็ไม่ละโอกาสที่จะพุ่งเข้าใส่เหยื่อ

“แม่!” ต่อภพตะโกนดังลั่นเมื่อเห็นซอมบี้กัดเข้าที่แขนท่อนล่างของต้องตา 

เสียงตะโกนของเด็กหนุ่มทำให้ซอมบี้ผละจากเหยื่อรายแรกทั้งที่มันยังกัดได้ไม่เต็มเขี้ยว หันไปตวัดกรงเล็บหมายจะคว้าตัวต่อภพ เขาเองก็วางท่อเหล็กลงตอนดันกำแพง จำต้องใช้ท่อนแขนของตนปัดกรงเล็บซอมบี้ออกให้พ้นตัวตามสัญชาตญาณ เขาฉลาดพอจะเล็งตรงช่วงแขน ถึงอย่างนั้นก็ยังปรากฏรอยแดงยาวจากการข่วนขึ้นมาทันที แต่ซอมบี้ย่อมไม่หยุดเพียงแค่นี้ ยังดีที่ท่ามกลางความชุลมุนมีคนที่ตัดสินใจว่องไวอยู่

“หลบไป!” ขณะตะโกนบอก ค้อนในมือวันเพ็ญก็เข้าถึงเป้าหมาย

“ปั้ก!” เสียงค้อนหัวเหล็กกระทบกะโหลกดังชัดเจนพอๆ กับที่มันสมองแตกกระจาย เธอเล่นงานมันหนึ่งตัว และกำลังเงื้อค้อนเตรียมจัดการตัวต่อไปที่ตามติดมาด้วย แต่พัฒนาตั้งสติทันแล้วตามมาช่วยเสียก่อน ทว่ายังมีอีกหลายตัวกำลังแทรกเข้ามาทางช่องโหว่

“ปุ๊!” กล่องเก็บเสียงช่วยไม่ให้เสียงปืนในมือซองอูดังลั่นเรียกซอมบี้มาเพิ่ม มันแทบจะไม่ต่างจากเสียงเจาะทะลุเท่าไร แต่ช่วยกำจัดตัวที่วิ่งนำหน้า 

ระหว่างยิงซองอูก็วิ่งเข้ามากระแทกมุมตู้ที่เอียงให้กลับเข้าที่ แม้จะมีซอมบี้อีกหลายตัวพยายามแทรกก็ยังแพ้พลังความสามัคคีของคนที่ได้สติกลับคืนมาและจดจำได้ว่าอะไรที่สำคัญที่สุดในเวลานี้ มีก็แต่ป้าฟองที่ก่อเรื่องเสร็จก็เผ่นหนีกลับเข้าบ้านของตน ไม่สนใจว่าคนที่อยู่ข้างหลังจะรอดหรือไม่

“ซัน ช่วยถ่วงน้ำหนักเอาไว้ อย่าให้ตู้คว่ำ คุณพัฒ ตามฉันมาช่วยฆ่าพวกมันให้ไวขึ้น”

วันเพ็ญปรับเปลี่ยนแผนใหม่เพราะมีบางเรื่องที่รอไม่ได้ เธอปีนขึ้นไปบนตู้ ความสูงหนึ่งเมตรครึ่งทำให้ซอมบี้หลายตัวโผล่หัวขึ้นมาพ้น แล้วก็พยายามป่ายปีนขึ้นมาเมื่อเห็นคน เธอใช้โอกาสนี้คุกเข่าลงเพื่อทุบหัวพวกมันทีละตัวเหมือนเล่นเกมทุบตัวตุ่น พัฒนาปีนตามมาทีหลังก็ทำตามโดยไม่ชักช้า 

ซองอูใช้แรงทั้งหมดกดตู้เอาไว้ไม่ให้คว่ำลงไป เพราะไม้กระดานที่ช่วยค้ำยันตู้หลุดออกไปแล้ว และเหล่าซอมบี้เปลี่ยนจากดันมุมกำแพงเป็นพยายามตะกายขึ้นมา แรงหนึ่งต่อสิบเสียเปรียบแน่ แต่เพราะเขาทั้งกดทั้งดันตู้จนชิดสะพาน ทำให้ตู้ไม่คว่ำแล้วถูกซอมบี้ข้ามมากินทั้งหมด ที่จริงเขาไม่ได้คิดห่วงใคร เขาห่วงแค่วันเพ็ญที่ปีนอยู่ด้านบน ถ้าเขาปล่อยตู้คว่ำลง ป้าจะตายเป็นคนแรก 

“คุณเสกไปตรงช่องว่างก็ฆ่าพวกที่พยายามโผล่หัวเข้ามา” ระหว่างฆ่าซอมบี้ วันเพ็ญก็ไม่หยุดออกคำสั่ง 

ซอมบี้ส่วนใหญ่พยายามปีนตู้เพราะเห็นเหยื่ออยู่ด้านบน มีเพียงไม่กี่ตัวที่โผล่หัวเข้ามาทางช่องว่าง วันเพ็ญออกแรงเหวี่ยงค้อนจนแขนล้าก็กำจัดพวกมันได้เกินครึ่ง แต่การค้ำยันของซองอูใกล้จะถึงขีดจำกัดแล้ว เมื่อเห็นพวกมันมารวมเป็นกลุ่มใหญ่ เธอจึงตัดสินใจจัดการขั้นเด็ดขาด

“โดดลงไป!” ระหว่างตะโกน วันเพ็ญก็กระโจนลงพื้น 

พัฒนามีปฏิกิริยาตอบโต้ต่อคำสั่งค่อนข้างไว เมื่อวันเพ็ญดึงแขนซองอูให้ปล่อยมือจากตู้ เขาก็มาถึงพื้นแล้วเช่นกัน น้ำหนักของซอมบี้ที่พยายามปีนขึ้นมาถ่วงให้ตู้ไม้สักล้มคว่ำลงทับพวกมันส่วนใหญ่เอาไว้ แต่ก็มีอีกสามสี่ตัวที่อออยู่ตรงช่องว่างระหว่างตู้กับรถโฟล์ก พุ่งเข้ามาหาเหยื่อ 

“ปุ๊ๆ” “ปุ๊ก!” ปืนในมือซองอูไม่ชักช้าเลย เช่นเดียวกับค้อนในมือของวันเพ็ญ พร้อมด้วยคำสั่งจากปากของเธอ 

“ช่วยกันฆ่าพวกมัน” เธอไม่ต้องระบุว่าให้ฆ่าตัวไหนยังไง แต่ทุกคนล้วนใช้อาวุธในมือ มีไม้ใช้ไม้ มีมีดใช้มีด พากันระดมทุบหัวซอมบี้ที่ลำตัวโดนตู้ไม้สักทับเอาไว้จนหมดสิทธิ์ตอบโต้ ขณะที่ซองอูใช้มีดอีโต้ระวังภัยอยู่ข้างป้า ช่วยสนับสนุนค้อนในมือวันเพ็ญ 

การร่วมมือของทุกคนในสภาวะหนีตายช่วยให้กำจัดซอมบี้ได้เกือบหมด แต่ยังไม่ทันได้ฉลองชัยทุบหัวตัวสุดท้าย ก็มีร้องด้วยความตกใจจากด้านล่าง

“แม่! แม่เป็นอะไร”

ต่อภพร้องถามพลางเขย่าตัวต้องตาที่ล้มลงงอตัวอยู่กับพื้น สิ่งแรกที่คนมองคือมือชุ่มเลือดที่กดแผลบนแขน ต่อมาคือรอยข่วนสีแดงบนแขนที่กำลังเขย่าตัวมารดา สุดท้ายสายตาทุกคู่ตกอยู่บนมีดปังตอที่ตกอยู่ใกล้ๆ วันเพ็ญไม่ต้องเดาใจคนอื่น เพราะเธอรู้แก่ใจว่าตนคิดอะไรอยู่ 

“ซันไปดูที” ถึงจะใช้แรงจากแขนเป็นหลัก แต่ต้นขาสองข้างของวันเพ็ญก็อ่อนล้าจากการเกร็งตัวจนเคลื่อนไหวไม่ได้ว่องไวตามปกติ

ที่สำคัญซองอูเรียนแพทย์มา เขาย่อมประเมินอาการของคนเจ็บได้ดีกว่าวิศวะโยธา ว่าจะต้องฆ่าต้องตากับต่อภพก่อนกลายร่างเป็นซอมบี้หรือไม่ ด้ามมีดปังตอมันสั้น ฆ่าซอมบี้อาจไม่ถนัดเท่าไร หนำซ้ำยังเสี่ยงโดนกัดโดนข่วน แต่ฆ่าคนสบายมาก 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 197 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

608 ความคิดเห็น

 1. #444 ทำไมต้องอิมแจบอม' (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 18 กันยายน 2563 / 16:56
  โอ้โหอิป้าาาา สร้างเรื่องแล้วหนีเข้าบ้าน โกรธๆๆๆๆๆๆๆ
  #444
  0
 2. #352 Jasmine87 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 19:57
  เราก็เป็นหนึ่งในคนที่อยากให้ป้าฟองโดนแดรกหัว
  #352
  0
 3. #340 FanTaLime (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 11:33

  แล้วมนุษย์ป้าคนนี้จะอัพเกรดแบบป้าแครอลไหม😂😂😂

  #340
  1
  • #340-1 วาณี ซิงซิน แว่นฟ้า(จากตอนที่ 42)
   4 กันยายน 2563 / 20:06
   คงเป็นป้าแครอลไม่ได้ค่ะ เพราะสามีและกิ๊กของป้าแครอลล้วนตายอนาถ เก็บโอปป้าไว้หล่อๆ ดีกว่า
   #340-1
 4. #329 DEVILPRINCESS (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 07:26
  อยากให้ป้าแกกลับคืนสู่ธรรมชาติมากสลิดดกแท้อีป้ามหาภัยก่อเรื่องแล้วหนีน่าจับถ่วงน้ำจริงๆ
  #329
  0
 5. #317 111555999888Jo (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 กันยายน 2563 / 11:40
  แง้ๆอีคนก่อเหตุทำไมไม่โดน
  #317
  0
 6. #306 ParamiWashi32 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 08:46
  เย้ยยยย ปลับมือ รอวันที่ป้าคนนั้นจะโดนแดกไม่ก็อดตาย
  #306
  0
 7. #304 สติพัง สตังออบซอ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 18:21
  นังป้าน่าจะโดนลากไปให้ซอมบี้แดกซะ
  #304
  0
 8. #303 Puhonya (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 06:19
  ยายป้าขี้งกหนีเข้าบ้านไปเฉยเลย
  #303
  0