สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 41 : ไม่เป็นปัญหา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,296
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
    25 พ.ย. 62

ไฟไหม้บ้าน ถูกไล่ออกจากงาน ไม่เหลืออะไรเลยแม้กระทั่งเสื้อผ้าสำหรับผลัดเปลี่ยนคือสิ่งที่สุพรรณิการ์กำลังประสบอยู่ ดังนั้นสิ่งที่เธอเลือกทำในเวลานี้คือ ทำความสะอาด

อย่างน้อยรถฟูดทรักก็ยังอยู่ นิโคลัสยืนกรานจะยกมันให้สุพรรณิการ์ และเธอไม่อยู่ในอารมณ์จะปฏิเสธ หลังจากเจรจากับตัวแทนต่างๆ เพื่อขอรับเงินชดเชย เธอก็อุ้มกุ๊กไก่มานั่งข้างที่นั่งคนขับ ปล่อยให้เขาพาเธอไปยังบ้านที่เขาบอกว่า ‘เพื่อนผมต้องการคนเข้ามาพัก’ 

เพื่อสงบสติอารมณ์ เธอเลยขอยืมอุปกรณ์ทำความสะอาดแล้วชวนลูกสาวมาช่วยกันจัดการขจัดคราบเขม่าและสิ่งสกปรกที่รถต้องเจอระหว่างจอดใกล้จุดเพลิงไหม้ออกไป

ระหว่างใช้สายยางฉีดน้ำลงไปบนตัวรถ สุพรรณิการ์ก็หันไปส่งยิ้มให้กุ๊กไก่แล้วบอกว่า 

“เดี๋ยวเราออกไปหาซื้อเสื้อผ้าน่ารักๆ กันดีกว่าเนอะ”

ระหว่างลงน้ำยาล้างรถ เธอก็ชวนลูกสาวที่สีหน้าดีขึ้นคุยต่อ 

“เราไปเลือกสบู่กับแชมพูกลิ่นใหม่กันดีกว่าเนอะ ครีมทาผิวด้วย”

ระหว่างเช็ดรถ เธอก็นึกได้ว่ายังขาดอะไรอีกบ้าง เลยบอกเผื่อให้ลูกช่วยจำ 

“ผ้าเช็ดตัวแล้วก็พวกผ้าเช็ดหน้า แปรงสีฟันยาสีฟัน เดี๋ยวเราจดใส่กระดาษกันดีกว่า” 

เมื่อสุพรรณิการ์เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดรถเรียบร้อย กำลังจูงมือกุ๊กไก่เพื่อขอให้นิโคลัสขับรถพาเธอไปซื้อของใช้ส่วนตัว ก็พบว่าเขากับอารักษ์หอบหิ้วถุงหลายใบเข้าบ้าน แสดงว่าระหว่างที่เธอกำลังตั้งสติ ชายหนุ่มสองคนก็ออกไปข้างนอกโดยที่พวกเธอไม่รู้ตัวเลย

แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครีมนวดผม สบู่เหลว ฯลฯ ของใช้แบบเดียวสีเดียวกับที่เธอกับลูกใช้ประจำ แต่คุณภาพดีกว่า และที่ทำให้สุพรรณิการ์ตกตะลึงก็คือเสื้อผ้าขนาดเดียวกับที่เธอและกุ๊กไก่สวม มันน่าอายไม่น้อยที่นิโคลัสเลือกซื้อมาแม้กระทั่งชุดชั้นในขนาดเดียวกับที่เธอสวม   

“ทำไม...” เธออยากถามเขาว่าทำไมซื้อของใช้ส่วนตัวให้เธอ ทำไมไม่ถามเธอว่าต้องการอะไร ทำไมรู้ว่าเธออยากได้ของชิ้นไหนบ้าง ทำไม...

“อารักษ์พากุ๊กไก่ไปดูตุ๊กตาหลังรถที มันตัวใหญ่ผมแบกมาไม่ไหว” 

นิโคลัสออกคำสั่งกับเพื่อนเหมือนเขาเป็นเจ้านาย สุพรรณิการ์ไม่ทันได้สงสัย และยังไม่ทันได้แปลกใจว่าตุ๊กตาตัวใหญ่ขนาดไหนเขาถึงแบกมาด้วยตัวเองไม่ได้ อารักษ์ก็จูงมือกุ๊กไก่ไปยังรถเอสยูวีของเขาแล้ว

“ไม่เป็นไรนะ คุณยังมีผม เราจะค่อยๆ แก้ปัญหาไปด้วยกัน”

ฝ่ามือที่ลูบศีรษะเธอ ทั้งอบอุ่นและมั่นคง สุพรรณิการ์จึงทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาตั้งแต่สิบขวบ เธอร้องไห้โฮให้นิโคลัสกอดเธอแนบอกแล้วปลอบโยน ทุกครั้งที่เธอคิดว่าจะหยุดร้องไห้ ก้อนสะอื้นก็จะดันขึ้นมาขับน้ำตาให้รินไหลอีกครั้ง และเขาไม่ยอมให้เธอป้ายน้ำตาออก เอาแต่กดเธอไว้กับอกให้เสื้อของเขาซับน้ำตาและความเศร้าของเธอเอาไว้ 

ผ่านไปนานกว่าเขาจะคลายวงแขนออกเพียงเพื่อที่จะจูบหน้าผากของเธอ ซึ่งนั่นมันมากเกินกว่าเธอจะรับไหว

“ทุกอย่างมันแย่ไปหมด และตัวของฉันก็สกปรก” เธอพยายามขืนตัวออก แม้ว่าทั้งเธอและเขาจะมีกลิ่นควันติดอยู่ตามตัวพอๆ กัน 

“นั่นเป็นเพราะคุณเลือกจะใช้เวลาอยู่กับกุ๊กไก่ ชวนเธอล้างรถ เพื่อให้เธอสบายใจว่าทุกอย่างอยู่ในการควบคุม” 

ความเข้าอกเข้าใจของนิโคลัส ยิ่งทำให้สุพรรณิการ์รู้สึกว่าตนเองงี่เง่า เพราะเท่ากับเขาชี้ว่าออกมาว่าเธอควรใช้เวลาอยู่กับกุ๊กไก่ แทนจะมาร้องไห้ฟูมฟายอยู่ตรงนี้ แม้แต่ตอนที่ได้ข่าวว่าพี่สาวแท้ๆ แม่ของกุ๊กไก่เสียชีวิตเธอก็ไม่ได้ร้องไห้ ทั้งที่ปวดร้าวกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของคนที่ใกล้ชิดทางสายเลือดกับเธอมากที่สุดแต่ห่างเหินที่สุด หญิงสาวพยายามรวบรวมความเข้มแข็งกลับมาหลังจากทำมันแตกเป็นเสี่ยงๆ 

“ฉันเป็นแม่ของกุ๊กไก่ ฉันควร...” เธอคงมีรายการยาวเหยียดในหัว แต่เขายื่นมือไปลูบมุมปากของเธอ หยุดคำพูดที่เหลืออย่างมีประสิทธิภาพ

“ชู่ว... ใจเย็นๆ กุ๊กไก่อยู่กับอารักษ์ และคุณควรมีเวลาสองสามนาทีให้กับตัวเอง” เขาดึงตัวเธอเข้ามาใกล้ โอบกอดเธออย่างระมัดระวัง ทว่าไม่ยอมให้เธอแข็งขืนเอาตัวออกห่างอีก 

“ให้ผมกอดคุณเอาไว้นะ ถือเป็นการชาร์จพลังงานแบตเตอรี่ให้เราทั้งคู่” 

ก่อนหน้านี้นิโคลัสจะหลีกเลี่ยงสถาณการณ์ที่เขาต้องรับผิดชอบอารมณ์ของผู้หญิงคนหนึ่ง ทว่าในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเขาอยากรับผิดชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับสุพรรณิการ์ เริ่มจากกอดเธออย่างอ่อนโยนเพราะกระดูกของเธอเปราะบางราวกับกระดูกของนก เขาตระหนกที่เธอผ่านความลำบากมาด้วยร่างกายที่บอบบางเช่นนี้ หนำซ้ำเธอยังต้องดูแลเด็กเล็กคนหนึ่ง ทั้งที่เธอควรจะมีใครสักคนคอยดูแลให้เธอยิ้มแย้ม แทนที่จะต้องสะกดกลั้นน้ำตาเอาไว้

“ฉัน... ขะ ขอโทษ” ก้อนสะอื้นทำให้เธอพูดได้ไม่ชัดนัก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของเขา

“คุณเพิ่งจะผ่านเรื่องตกใจมา คุณอยากกินอะไร เย็นนี้ผมจะทำให้คุณกิน” 

“อะ.. อะไรก็ได้ค่ะ” 

วันนี้เธอทำตัวเป็นภาระของเขาเกินไปแล้ว เขาเองก็เหนื่อยกับการช่วยชีวิตของทั้งคู่ และยังไปหาซื้อข้าวของให้เธอกับลูกอีก 

ถึงจะคิดอย่างนั้นใบหน้าของสุพรรณิการ์ก็ซุกซบลงไปกับอกของนิโคลัส รับเอาความเข้มแข็งของเขา บอกตัวเองว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เธอสามารถหวนกลับไปพึ่งพาตัวเองได้ไวขึ้น

“คุณจะมาตอบแบบนี้ไม่ได้ รู้ไหมครับ ว่าอะไรก็ได้ของคุณ ทำให้พ่อครัวปวดหัวแค่ไหน ขอร้องล่ะบอกเมนูอะไรก็ได้ให้ผมสักสามสี่อย่างเพื่อไม่ให้เส้นเลือดในสมองของผมแตก” น้ำเสียงอ้อนวอนของนิโคลัสส่งผลให้สุพรรณิการ์หัวเราะคิกคักทั้งที่ยังสะอื้น

“อะไรที่มีแป้งเยอะๆ เนื้อสัตว์เยอะๆ แต่ไม่ใช่พิซซ่า”

“พาสต้าไหมครับ ผมทำเส้นพาสต้าโฮมเมดได้อร่อยนะ แล้วก็พวกอาหารทะเลที่นี่ก็สด ผมจะทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้คุณลอง กุ๊กไก่น่าจะชอบมีทบอล ผักโขมอบชีส แล้วซุปครีมเบคอนในขนมปังเบเกิลอุ่นๆ ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น” เมนูที่เขาร่ายยาวออกมาเรียกความอยากอาหารให้เธอทั้งที่เขายังไม่ได้ทำเลย

“นั่นมากกว่าสามสี่อย่างแล้วนะคะ” สุพรรณิการ์มั่นใจว่านิโคลัสสามารถทำได้ทั้งหมดนั่น “ฉันไม่อยากให้คุณต้องมาเหนื่อยทำกับข้าว” 

“ไม่เป็นไร แค่เห็นคุณกินผมก็ไม่เหนื่อยแล้ว ผมเพิ่มของหวานให้คุณด้วยก็ได้ อยากกินอะไรครับ”

“ช็อกโกแลต” ถึงจะเกรงใจ แต่เธอก็ผุดสิ่งแรกที่อยู่ในหัวออกไป

“ทำไมผมถึงไม่แปลกใจเลยนะ”

เสียงกลั้วหัวเราะของเขาทำให้แผ่นอกที่เธออิงซบอยู่สั่นไหว ซับน้ำตาที่เหลือออกไปจนหมดสิ้น

“ขอบคุณนะคะ” ดูเหมือนว่านี่เป็นคำเดียวที่สุพรรณิการ์จะมอบให้กับนิโคลัสได้ และไม่ว่าจะพูดมากเท่าไรก็ไม่มีวันเพียงพอ 

“ผมบอกแล้วว่าไม่เป็นไร ทุกอย่างจะไม่มีปัญหา” 

จูบอบอุ่นถูกกดลงบนหน้าผากของเธออีกรอบ คราวนี้สุพรรณิการ์ดื่มด่ำกับมัน ปิดปากที่จะเอ่ยคำว่าขอบคุณนิโคลัสซ้ำ พร้อมบอกตัวเองว่า ไม่เป็นไร แค่มีเขาอยู่ทุกอย่างจะไม่เป็นปัญหา ยกเว้นหัวใจของเธอ

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        ตอนนี้สามีอิมพอร์ตมีรูปเล่มให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วนะคะ ใครรักนิค เห็นใจฝ้ายคำ เลือกซื้อได้ตามความสะดวกค่ะ

นายอินทร์ https://www.naiin.com/product/detail/494634

ไลต์ออฟเลิฟ https://www.lightoflovebookgroup.com/showbook.php?bid=3650

ส่วนสายอีบุ๊กรอนิดนะคะ จะตามมาเร็วๆ นี้ค่ะ

        #เลขาลาพักร้อน ตอนนี้ขายดีจริงๆ อยากให้ลอง มีทั้งแบบเล่มและอีบุ๊กนะคะ

สถาพร

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

แฟนเพจ“แว่นฟ้า วาณี วิภาวิน”

https://web.facebook.com/Vantfa.Vanee/

ร้านนายอินทร์

https://www.naiin.com/product/detail/492412

ร้านซีเอ็ด

https://www.se-ed.com/product/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-A-Love-s-Vacation.aspx?no=9786160038626

E-Book

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEwODczMyI7fQ

 

ป.ล. วันนี้เล่นเกมทายเล่นๆ วันสุดท้าย ใครยังไม่ได้ลองทาย รีบไปเติมคำตอบในคอมเม้นต์บทนั้นนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น