สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 4 : แรดเป็นสัตว์สงวน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,755
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  24 ต.ค. 62

“กุ๊กไก่ หนูมาดูสิว่าคนไหนเหมาะจะมาเป็นพ่อปลอมๆ ของหนู”

ระหว่างถามสุพรรณิการ์ก็เลื่อนหน้าจอโน้ตบุ๊กเปิดโปรแกรมค้นหาเพื่อนชาวต่างชาติให้ลูกสาวบุญธรรมสุ่มจิ้มใบหน้าของชายหนุ่มผู้โชคดีขึ้นมา เหมือนขอให้กุ๊กไก่สุ่มหยิบสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งอาจจะมีรางวัลที่หนึ่งขึ้นมาจากแผงขายข้างทาง

เด็กหญิงวัยเพียงสามขวบย่อมไม่เข้าใจคำสั่ง แต่เธอพอจะรู้จากท่าทางว่าน้าสาว หรือแม่บุญธรรมต้องการให้เธอเลือกหนึ่งในภาพเล็กๆ บนหน้าจอ หลังจากเอียงศีรษะที่ปกคลุมด้วยผมสีน้ำตาลทองไปมา กลอกตาสีฟ้าอีกหลายที เธอก็จิ้มเอารูปของชายคนหนึ่งขึ้นมา

“เก่งมากจ้ะ” สุพรรณิการ์ชมเชยก่อนจะมองภาพชัดๆ ด้วยซ้ำ แล้วเอ่ยซ้ำเมื่อได้พิจารณาอย่างถ้วนถี่ “คนนี้เหมาะจะรับบทพ่อของหนูมากเลย”

ชายคนนี้สุพรรณิการ์สะดุดตาตั้งแต่แรกแล้ว แต่จงใจเลื่อนผ่าน เพราะเขาหล่อเกินไป ทว่าหากตัดความหน้าตาดีซึ่งอาจจะได้มาจากการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยหรือขโมยรูปถ่ายใครมาใช้ ชายในภาพมีผมสีทองดวงตาสีฟ้า ก็นับได้ว่าเขาเหมาะจะรับบทพ่อแท้ๆ ของกุ๊กไก่ และตรงตามแผนการที่สุพรรณิการ์คิดเอาไว้ แผนโง่ๆ แต่ก็ดีที่สุดเท่าที่เธอคิดได้ในเวลานี้

เพื่อตัดปัญหาการรังควานขอเงินของสร้อยสุดาไปอย่างถาวร สุพรรณิการ์จึงคิดแผนการที่ไม่ค่อยดีนักแต่น่าจะใช้การได้ขึ้นมา นั่นคือ ป้าของเธอคิดว่าตนมีสิทธิ์นำหลานสาวไปใช้เป็นสินค้า เธอก็จะจัดหาอุปสรรคในรูปแบบพ่อแท้ๆ ของกุ๊กไก่ขึ้นมาขวาง

พี่สาวของสุพรรณิการ์ตายหลังจากคลอดกุ๊กไก่ได้เพียงปีเดียว ดังนั้นน้าสาวเช่นเธอจึงรับหลานมาเป็นบุตรบุญธรรม เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กไร้เดียงสาต้องเติบโตมาในครอบครัวค้าประเวณี และกลายมาเป็นผู้หญิงที่หากินกับเรือนร่างของตนเหมือนยายและแม่ แล้วสิ่งที่แลกกับความดีของเธอ ก็คือการต้องจุนเจือความโลภของป้า ดังนั้นเพื่อจัดการปัญหาเรื้อรังรวมถึงปัญหาถาวรในภายหน้าที่สร้อยสุดาอาจจะใช้สิทธิ์ความเป็นยายพาตัวกุ๊กไก่กลับไป สุพรรณิการ์จึงเอาช่องโหว่ในใบสูติบัตรของเด็กหญิงที่ไม่ระบุพ่อผู้ให้กำเนิดมาใช้

ในเมื่อหลานมีพ่อเป็นต่างชาติ เธอก็จะมีสามีต่างชาติสักคน ไม่ใช่ต่างชาติที่ไหนก็ได้ แต่ต้องเป็นชายชาวต่างชาติเชื้อสายยุโรปที่ไม่มีจะกิน ควบคุมง่าย และพร้อมจะจากไปในเร็ววันด้วย จะได้ตัดปัญหาการรีดไถระยะยาว

แต่ไม่จำเป็นต้องหล่อขนาดนี้ก็ได้ สุพรรณิการ์มองหน้าชายที่ชื่อนิโคลัส ชื่อเล่น นิค หรือ นิกกี้ อะไรก็แล้วแต่ซึ่งไม่อาจจะเป็นชื่อจริงและใบหน้าจริง เธอค้นพบว่าหัวใจที่ตายด้านเพราะเพศตรงข้ามกำลังสั่นไหว เช่นเดียวกับฮอร์โมนเพศ ซึ่งควรปรากฏตั้งแต่อายุสิบสาม ไม่ใช่เฉียดสามสิบ เธอแก้ไขอาการผิดเพี้ยนทางชีววิทยาด้วยการย้ำกับตัวเองว่าคงเป็นเพราะไม่เคยเจอใครที่ชวนให้ใจสั่นเช่นคนในรูปมาก่อนก็เป็นได้

หญิงสาวสูดลมหายใจเข้าลึกๆ เรียกใช้สมองแทนสัญชาตญาณทางเพศ ระลึกลำดับขั้นตอนที่ตัวเองวางแผน แล้วเบี่ยงเบนความคิดนอกลู่นอกทางให้กลับเข้าที่ด้วยการหันไปถามลูกสาวที่นั่งตักเธออยู่

“ทำไมหนูเลือกคนนี้ละคะ” สุพรรณิการ์ไม่คิดว่าจะได้คำตอบ แต่กุ๊กไก่ก็ตอบกลับมาด้วยสายตางุนงง พอถูกย้ำถามหลายๆ ที ก็จิ้มนิ้วไปที่รูป แล้วพูดตามที่เธอเคยพูดเมื่อก่อนหน้านี้

“พ่อของหนูต้องหล่อสิคะ” ถึงกุ๊กไก่จะขี้อายสักหน่อย แต่รสนิยมของแม่หนูน้อยดีจนยากจะปฏิเสธ

สุพรรณิการ์อยากจะเขกหัวตัวเองหนักๆ ด้วยข้อหาปากพล่อย เพราะเธอพูดว่าชายคนนี้เหมาะจะรับบทพ่อของกุ๊กไก่ เด็กหญิงจึงเชื่อตามอย่างง่ายดาย แต่เธอเป็นพวกพลาดแล้วรีบเดินหน้าต่อ จึงแก้ไขมันอย่างรวดเร็ว

“ก็ได้จ้ะ เขาจะมาเป็นพ่อของหนู ถ้าเขาหล่อเหมือนในรูปจริงๆ นะ”

แต่สุพรรณิการ์ค่อนข้างแน่ใจว่าผู้ชายในภาพ หากไม่ใช่ตัวปลอมจากมิจฉาชีพ ก็ต้องพึ่งพิงเอฟเฟคคอมพิวเตอร์ให้หล่อขึ้น เธอมองภาพนิ่งอย่างเผลอไผลพิจารณาเส้นผมที่เหมือนคาราเมล กับดวงตาสีฟ้าแพรวพราวที่ชวนให้คิดถึงเครื่องดื่มรสหวานโซดาบลูฮาวาย หลังจากนั้นก็ปลอบใจตัวเองว่าที่หวั่นไหวอยากจะมีอะไรมากกว่าหาสามีในนามก็เพราะว่าเขาแต่งภาพดีเกินไป เธอเพิ่งจะหาเหตุผลให้ตัวเองได้ไม่ถึงวินาที ก็มีสัญญาณเตือนข้อความ เปิดออกก็พบว่าเพื่อนสนิทส่งภาพตัดต่อมาให้

ภาพแรดกำลังทำกิจกรรมส่วนตัวมาพร้อมแคปชั่นขบขัน ‘แรดเป็นสัตว์สงวน ส่วนพฤติกรรมแรดๆ สงวนไว้เฉพาะกับคนบางส่วน’

และเพราะเชื่อเรื่องโชคชะตาฝังหัว หญิงสาวเลยตัดสินใจว่ามันเป็นคำเตือนจากสวรรค์ว่าอย่าได้คิดนอกลู่นอกทางกับคนหล่อที่ต้องพึ่งเอฟเฟค

 

 

หล่อจริงไม่อิงเอฟเฟค เพื่อสโลแกนนี้เจ้าของโปรไฟล์ต้องพร้อมแสดงใบหน้าจริง นิโคลัสอยากสร้างความมั่นใจให้ผู้หญิงรายที่ร้อยซึ่งติดต่อเสนอเป็นมัคคุเทศก์นำเที่ยวเมืองไทยให้กับเขาด้วยการใช้โปรแกรมแชท แม้อารักษ์จะเตือนถึงความปลอดภัยก็ตาม

“ไม่เป็นไรหรอกน่า ฉันไม่คิดว่าผู้หญิงคนนี้จะรู้จักกับอามาร์กเป็นการส่วนตัว”

ถึงจะพูดอย่างนั้นนิโคลัสก็สงสัยตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงเลินเล่อการรักษาความปลอดภัยขนาดนี้ เพราะแค่ฝ่ายตรงข้ามอัดคลิปวิดีโอการสนทนาผ่านโปรแกรมแชทออกไปเผยแพร่ ความลับที่เขาแอบมาซ่อนตัวอยู่ในบ้านเกิดของผู้เป็นยายจะหลุดไปถึงแมทธิวที่กระเหี้ยนกระหือรือเตรียมสังหารเขาอยู่ทันที

“ต้องเป็นเพราะผู้หญิงคนก่อนบอกว่าคุณเป็นชาวอูกันด้าปลอมตัวมาแน่ๆ” อารักษ์ซึ่งนอกจากมีความสามารถในการเป็นผู้ช่วย ยังเชี่ยวชาญการเหน็บแนม ตอบข้อสงสัยภายในใจของเจ้านายออกมา แต่นิโคลัสส่ายหน้า

“ฉันรู้ตัวว่าหน้าตาดีเกินกว่าจะให้ใครมาสั่นคลอนความมั่นใจ” แต่ความมั่นใจของเขา ทำเอาผู้ช่วยเบ้ปาก “ที่ฉันอยากจะวิดีโอแชทกับผู้หญิงคนนี้ก็เพราะเธอหน้าตาคุ้นๆ เหมือนว่าฉันจะเคยเห็นที่ไหนมาก่อน”

สุพรรณิการ์ ชื่อที่นิโคลัสค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตพบว่าเป็นชื่อดอกไม้ แต่เธอไม่มีอะไรที่ทำให้เขาคิดถึงดอกไม้ ใบหน้าของเธอไม่สวย แต่ไม่ขี้เหร่ มีความเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด ทว่าซ่อนความเป็นการเป็นงานเอาไว้ในดวงตาที่จ้องตรงมา เท่าที่เห็นจากสถิติโปรแกรมจับคู่หาเพื่อนเที่ยว เธอไม่ได้เป็นที่นิยมนัก ส่วนใหญ่เพราะเธอไม่ได้แต่งหน้าจัด แต่งตัวเซ็กซี่ หรือก็คือ เธอมีป้ายบางอย่างแปะเอาไว้บนหน้าผากว่าจริงจังเกินกว่าจะหาสัมพันธ์ชั่วคราว ซึ่งค้านกับการลงประกาศหาเพื่อนเที่ยว

ชายหนุ่มควรเลื่อนผ่านคำขอสนทนาของหญิงสาวคนนี้ไป ถ้าไม่เพราะมีบางอย่างในใบหน้าของเธอดึงดูดเขาเอาไว้ ที่สำคัญมันส่งผลให้เขาอยากจะใช้โปรแกรมวิดีโอแชทเห็นหน้าเธอแบบเรียลไทล์ เพื่อจะให้เห็นเธอด้วยสายตาตนเอง

“ผมดีใจนะครับที่คุณลบล้างคำพูดที่ว่าในสายตาคนยุโรป คนเอเชียหน้าเหมือนๆ กันไปหมด แต่มันก็ยังไม่ใช่เหตุผลที่คุณควรเสี่ยงอยู่ดี เพราะเท่าที่ผมเห็น เธอไม่น่าติดหนึ่งในร้อยของผู้หญิงที่สวยที่สุดในทวีปนี้”

“ไม่เป็นไร ฉันหน้าตาดีพอสำหรับทั้งคู่อยู่แล้ว ส่วนเหตุผลน่ะช่างมันเถอะ บอกไปนายก็ยังบ่นอยู่ดี”

นิโคลัสลองเปลี่ยนจากสัญชาตญาณมาเป็นการใช้เหตุผล ไม่ต้องใคร่ครวญนานก็รู้เหตุผลของการทำเช่นนี้ เขาปกปิดตัวตนนานเกินไป มันทำให้เขาอึดอัด และการได้พบคนแปลกหน้าด้วยชื่อจริง ใบหน้าจริงจะช่วยผ่อนคลายเส้นประสาทที่ตึงเครียดได้เป็นอย่างดี และเขายังแน่ใจเรื่องที่คุ้นหน้าสุพรรณิการ์ เพียงแต่นึกไม่ออกว่าควรเจอหญิงสาวที่ไหนมาก่อน ซึ่งเขามั่นใจว่าตนแยกแยะหน้าตาของสาวเอเชียได้ดีกว่าคนยุโรปทั่วไป

ส่วนเรื่องถูกจับได้จากโปรแกรมแชทนั้น หากมีบางอย่างผิดพลาดกับการแชทคุยวันนี้ เขาก็ไม่สนใจสักนิด นิโคลัสยักไหล่แล้วหันไปมองอารักษ์ที่กำลังง่วนตรวจสอบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต แล้วใช้เทคนิคทางด้านคอมพิวเตอร์อันไร้ที่ติบิดเบือนบางอย่างที่จะชี้นำว่าเขาอยู่มุมไหนบนโลกไปที่อื่นแทน

“ไม่ต้องห่วง ฉันเปลี่ยนโลเคชั่นที่พักซ้อนไปซ้อนมาให้ปลายทางไปอยู่ที่พม่า” นิโคลัสเตือนให้คนสนิทรู้ว่าเขาไม่ใช่คนเดียวที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาความปลอดภัย ถึงเขาชอบเสี่ยงทว่าไม่โง่

“ดีใจที่คุณนิครู้ว่าชีวิตมีค่าควรถนอม” อารักษ์แสดงความสามารถอีกอย่าง นั่นคือประชดเจ้านายด้วยท่าทางสุภาพออกมา การเป็นผู้ช่วยของคนรวยที่ไม่ค่อยถนอมชีวิตเท่าไรเป็นความกดดันมหาศาลที่เงินเดือนมากแค่ไหนก็ไม่เพียงพอ

“หลายล้านปอนด์เชียวนะ ไม่เชื่อถามอามาร์กได้เลย” เขาประชดกลับพร้อมกับขยับเสื้อผ้าให้ดูดีขึ้นเพื่อรอเวลานัดหมายพูดคุยผ่านโปรแกรมแชท

“หวังว่าหลังจากพบตัวจริงโดยปราศจากแอปพริเคชัน เธอจะสวยคุ้มค่ากับความเสี่ยงนะครับ” เสียงบ่นงึมงำของอารักษ์ทำให้นิโคลัสหัวเราะ

“เชื่อเถอะ ว่าฉันคาดหวังเอาไว้สูงทีเดียว”

 

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        ตอนหน้าเขาจะเจอกันแล้วค่ะ พรุ่งนี้ฝากติดตามการเจอหน้า(?)กันครั้งแรกของนิโคลัสกับฝ้ายคำด้วยนะคะ ว่าจะเป็นอย่างที่ทั้งสองคาดหวังหรือเปล่า และสาวไทยของเราจะประสบความสำเร็จในการหาสามีอิมพอร์ตไหม

ป.ล. กำลังจะมีหนังสือเล่มใหม่ออก ฝาก “เลขาลาพักร้อน” ไว้เป็นตัวเลือกด้วยนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #21 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 06:58
  จะได้พบกันแล้ววว
  #21
  0
 2. #2 หวานน้ำตาล (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 08:39
  เกาะจอรอพวกเขาพบกันเลยล่ะค่ะ
  #2
  1