สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 35 : ฮีโร่ของเธอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 932
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  20 พ.ย. 62

หน่วยกู้ภัยที่ชื่อว่านิโคลัส เหมือนโผล่มากลางดงระเบิดและเหตุจลาจลกลางเมือง นั่นเป็นคำบรรยายที่ด้อยกว่าความเป็นจริง เพราะเขาเดินเข้ามาพบกับคนหลากเพศหลายวัยกำลังฉุดกระชาก ด่าทอ หรืออาจจะตบตีกันไปแล้ว โดยมีชาวต่างชาติมุงดูด้วยความแตกตื่น

“นี่มันน่าสนใจจริงๆ ผมถ่ายคลิปวิดีโอดีกว่า” 

อารักษ์กล่าวด้วยความตื่นเต้นพร้อมกับคว้าโทรศัพท์มือถือขึ้นมา ขณะที่นิโคลัสตรงเข้าไปขวางหน้าระหว่างสุพรรณิการ์กับหญิงวัยกลางคนที่กางกรงเล็บทำท่าจะข่วนหน้าเธอ

“หยุดเดี๋ยวนี้นะ” น้ำเสียงเด็ดขาดของนิโคลัสไม่เคยเหลือพื้นที่ให้ใครต่อรอง

ชายหนุ่มกวาดตามองไปทีละคน หวังจะหาคำตอบจากเรื่องที่เขายังไม่เข้าใจ ทันใดนั้นก็มีมือข้างหนึ่งขยุ้มเสื้อทางด้านหลังของเขาเอาไว้ อาการสั่นน้อยๆ ของมันสะเทือนไปถึงใจของเขา แล้วนิโคลัสก็ได้คำตอบว่าเขาไม่สนเลยว่าเกิดบ้าอะไรขึ้นที่นี่ แต่เขาจะจัดการทุกคนที่ทำร้ายสุพรรณิการ์

“คุณเป็นอะไรหรือเปล่า” คำถามนี้สำคัญที่สุดสำหรับเขา

สุพรรณิการ์ส่ายหน้า แต่สีหน้าท่าทางของเธอย่ำแย่มาก และก่อนที่เธอจะได้ตอบคำถาม ก็มีผู้หญิงอายุราวๆ สามสิบสี่สามสิบห้า ก้าวเข้ามาแล้วแจกแจงด้วยน้ำเสียงวางอำนาจปนสาแก่ใจ

“ฉันเป็นผู้จัดการโรงแรมนี้ กำลังจัดการคนที่เข้ามาลักทรัพย์ ฝ้ายคำทำงานที่นี่ แต่กลับเป็นต้นทางให้ญาติเข้ามาขโมยของ”

“ขโมยอะไร ก็แค่ถุงผ้าใบเดียว” 

หญิงวัยกลางคนที่ก่อนหน้าทำท่าจะลงมือกับผู้หญิงของเขาตะโกนเถียง นิโคลัสเลยได้ข้อสรุปว่าป้าคนนี้คือตัวการของเรื่อง รองลงมาก็คือคนที่อ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการ เขาเลยส่งสายตาให้อารักษ์เป็นคนจัดการเรื่องทั้งหมด แต่ผู้ช่วยของเขาขยับมาก่อนหน้านั้นแล้วด้วยการดึงแขนผู้ชายผอมแห้งราวกับคนติดยาออกมาจากกลุ่มคน

“นี่คือคนร้ายที่ว่ามา พร้อมของกลางใช่ไหมครับ” 

อารักษ์ผลักชายคนนั้นมากลางวงล้อมไทยและฝรั่งมุง เท่ากับปิดกั้นทางหนี ก่อนจะกวาดสายตาพร้อมกับประกาศชัดเจน 

“เอาละครับ ผมว่าเรามาสะสางกันทีละเรื่องดีกว่า ใครทำใครรับ แต่ถ้าคุณฝ้ายคำมีส่วนด้วยความไม่ตั้งใจ ในฐานะเพื่อนของเธอ ผมยินดีชดใช้แทนให้”

แมนมาก นิโคลัสชมผู้ช่วยในใจ ยกเว้นแต่เรื่องการชดใช้ที่เขามั่นใจว่าอารักษ์ต้องดึงเงินก้อนนั้นออกมาจากบัญชีธนาคารของเขาโดยรับความดีความชอบไปเป็นของตนเอง

“แค่ฝ้ายคำได้ยังไงล่ะ ต้องพวกฉันด้วยสิ ฉันป้ามันนะ”

“พอดีผมไม่ใช่เพื่อนป้าครับ ที่จริงผมเป็นเพื่อนของนิโคลัส ซึ่งเป็นพ่อของกุ๊กไก่” 

อารักษ์พูดไม่กี่ประโยคแต่ทำคนตกตะลึงกันถ้วนหน้า และก่อนที่คนโลภมากอย่างสร้อยสุดาจะอ้าปากเรียกร้องค่าเลี้ยงดูก็ถึงเวลาที่นิโคลัสจะก้าวออกมาจัดการตัวปัญหา

“คุณชื่อสร้อยสุดาใช่ไหมครับ ฝ้ายคำบอกผมว่าตอนเด็กๆ กุ๊กไก่เคยถูกทำร้าย ผมมาเมืองไทยเพื่อยื่นเรื่องฟ้องร้องแทนลูกสาว” 

นิโคลัสใช้เรื่องที่สุพรรณิการ์เล่าผสมกับเรื่องที่เขาแต่งขึ้นเอง เขารู้สึกว่าเจ้าของมือทางด้านหลังกระตุกด้วยความตกใจ แต่ที่เขาใส่ใจคือปฏิกิริยาตอบสนองของสร้อยสุดา

“วะ.. ว่าอะไรนะ นังฝ้ายคำ แกไปโกหกอะไรไว้ แล้วนี่พ่อของกุ๊กไก่จริงๆ เหรอ”

มือที่ขยุ้มเสื้อเขาอยู่กระตุกแรงขึ้นไปอีก ตามด้วยขยับมายืนข้างๆ แต่นิโคลัสยกมือกันสุพรรณิการ์ให้ถอยไปอยู่ข้างหลังใช้ร่างกายป้องกันไม่ให้สร้อยสุดาโผนออกมาทำอันตรายเธอได้ ก่อนจะส่งสายตาให้กับอารักษ์ ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ผู้ช่วยของเขาทำงานได้ดีโดยไม่ต้องรอรับคำสั่ง

“นี่คือสำเนาเอกสารผลทดสอบทางการแพทย์ ว่าเด็กหญิงกุ๊กไก่เป็นบุตรสาวที่นายนิโคลัสให้กำเนิด”

ผลตรวจทางการแพทย์ซึ่งปลอมแปลงอย่างแนบเนียนถูกส่งให้สร้อยสุดาดูผ่านๆ ก่อนอารักษ์จะกระตุกคืนกลับไปใส่ในแฟ้มเอกสาร

“ถ้าเขาเป็นพ่อกุ๊กไก่ เขาก็ต้องจ่ายเงินคืนฉันสิ ฉันเลี้ยงลูกให้เขาตั้งสองปี ยังไงก็ต้องมีน้ำใจมอบค่าเลี้ยงดูให้กันบ้างแหละ”

“ที่คุณป้าพูดมาก็ถูกครับ ถึงนิคจะไม่มีทรัพย์สินอะไรเลย ก็ต้องผ่อนจ่ายคุณป้า แต่ทำนองกลับกัน หลังจากพิสูจน์ทางกฎหมายได้ว่าคุณป้าทำทารุณกรรมกุ๊กไก่ นอกจากติดคุกแล้ว คุณป้าต้องจ่ายเงินชดเชยค่าทำขวัญให้กับกุ๊กไก่ด้วย และเนื่องจากกุ๊กไก่เป็นลูกของนิค ซึ่งถือสัญชาติอังกฤษ ก็เท่ากับคุณป้าทำร้ายชาวต่างชาติ ผิดกฎหมายระหว่างประเทศด้วย”

“ว่าไงนะ!!! ฉันเคยทำอะไรมันที่ไหนกัน” สร้อยสุดาตวาดใส่อารักษ์ที่กล่าวหาเป็นฉากๆ แล้วหันมาตะโกนใส่หน้าสุพรรณิการ์ต่อ 

“แกไปตอแหลอะไรไว้นังฝ้ายคำ นังหลานอกตัญญู วันนี้ฉันจะตบแกให้ตาย” 

ท่าทางของสร้อยสุดาพร้อมจะทำตามที่พูด นิโคลัสจึงยิ่งกันสุพรรณิการ์เอาไว้ด้านหลังของตน แล้วสืบเท้ามาจัดการอีกฝ่าย

“ผมไม่ได้แค่เชื่อคำพูดของฝ้ายคำครับ แต่ผมมีพยานยืนยัน รวมถึงหลักฐานเอาผิดคุณด้วย”

เมื่อตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะช่วยกุ๊กไก่ นิโคลัสจึงใช้อำนาจที่มีทั้งหมด ทุ่มเงินไปกับการสืบหาพยานและหลักฐาน ซึ่งอารักษ์พร้อมจะนำเสนอ

“นี่คือรายชื่อเพื่อนบ้านที่เป็นพยานได้ว่าคุณป้าเคยด่าทอและทุบตีกุ๊กไก่ นอกจากนั้นผมมีคลิปจากกล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้าที่คุณป้าใช้ให้กุ๊กไก่ไปแอบหยิบของ ซึ่งเท่าที่เห็นเป็นพฤติกรรมของการใช้เด็กไปขโมยของ” กล่าวถึงตรงนี้อารักษ์ก็ตวัดสายตาไปทางชายหนุ่มผอมแห้งที่ร่วมมือกับสร้อยสุดาหยิบของจากทางโรงแรม

“ตระกูลขี้ขโมยชัดๆ ป้าเป็นยังไง หลานก็เป็นอย่างนั้น” อุทัยวรรณสอดปากขึ้นมา คราวนี้เป็นทีนิโคลัสจัดการตัดบทบ้าง

“เพื่อนผมบอกไปแล้วว่าทีละเรื่อง ใครทำใครรับ คุณอย่าเพิ่งรีบร้อนกล่าวหา ไม่อย่างนั้นเพื่อนของผมจะเป็นพยานเอาผิดคุณข้อหาหมิ่นประมาท”

“ก็ได้ ฉันไม่กล่าวหาเรื่องขโมยก็ได้ แต่ฝ้ายคำทำให้ทางโรงแรมวุ่นวาย เป็นความผิดตามกฎของที่นี่ชัดเจน ตามสัญญาจ้าง สามารถไล่ออกได้ทันที”

ปัญหานี้นิโคลัสพบว่าเขาไม่มีความสามารถในการแก้ไขจริงๆ ยกเว้นเขาจะซื้อโรงแรมแห่งนี้มาเป็นของเขา ซึ่งเท่ากับเป็นการเปิดเผยฐานะที่แท้จริงของตนเอง

“คุณจะมาไล่ฉันออกไม่ได้นะ” ถึงตรงนี้สุพรรณิการ์ใช้แรงทั้งหมดก้าวขึ้นมาประจันหน้ากับอุทัยวรรณ ซึ่งประดับรอยยิ้มสมใจเอาไว้บนใบหน้า

“ได้สิ อย่าลืมว่าฉันเป็นผู้จัดการใหญ่ที่นี่มีสิทธิ์ไล่ใครออกก็ได้ แล้วเธอก็ทำผิดกฎจริง” 

“ไม่นะคุณอุ๊ ขอร้องล่ะ ถ้าไม่ได้ทำงานที่นี่ฉันกับลูกเดือดร้อนแน่” 

หากไม่ถูกนิโคลัสดึงมือไว้ สุพรรณิการ์ก็คงจะยกสองมือไหว้ขอร้องอุทัยวรรณ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าผู้จัดการคนนี้ไม่มีความเมตตาให้

“ไม่ต้องมาอ้อนวอนซะให้ยาก เพราะฉันไม่สนหรอกว่าเธอกับลูกจะไปอดตายที่ไหน”

ใบหน้าซีดเผือดของสุพรรณิการ์ทำให้ใจของนิโคลัสเจ็บปวด เขาอยากจะประกาศว่าภรรยาของเขาไม่ต้องพึ่งพาเงินของใคร เขาสามารถซื้อโรงแรมแห่งนี้แล้วแจกฟรีให้ขอทานข้างถนนได้อย่างสบาย แต่นั่นจะเปิดเผยฐานะที่แท้จริงของเขาและทำให้สร้อยสุดาเกิดแผนการร้ายสารพัดสร้างความยุ่งยากในภายหลัง

เขาควรทำอะไรสักอย่างที่ช่วยเหลือเธอ เป็นหน่วยกู้ภัยให้เธอ เป็นฮีโร่ของเธอ ไม่ใช่คนที่ได้แต่ยืนเฉยปล่อยให้เธอถูกคนรังแก

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        ใกล้ได้อ่านเล่มจริงกันแล้วนะคะ ส่วนอีบุ๊กน่าจะออกมาใกล้เคียงกันแบบไม่ให้น้อยใจ ชอบแบบไหนเลือกได้เลยค่ะ แต่สายเล่มรีบหน่อยนะคะ ทางสำนักพิมพ์น่าจะใกล้หมดเวลาพรีแล้ว

แว่นไม่แน่ใจว่าทางสำนักพิมพ์ปิดพรีออเดอร์ “สามีอิมพอร์ต” ไปหรือยังนะคะ ลองจิ้มลิ้งก์ด้านล่างดู แต่ถ้าสนใจหนังสือพร้อมลายเซ็นติดต่อแว่นได้เสมอค่ะ อิอิอิ

https://web.facebook.com/photo.php?fbid=2722906624437905&set=a.106220192773241&type=3&theater

        #เลขาลาพักร้อน เล่มก่อนจะเป็นสามีอิมพอร์ตตอนนี้ขายดีทุกร้าน รับประกันโดยงานมหกรรมหนังสือ(นายอินทร์) และซีเอ็ดค่ะ ใครยังไม่มีสั่งได้เลยนะคะ

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #55 Nuinui (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 09:30

  นิคจะซื้อโรงแรมเลยมั้ย??


  #55
  0