สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 33 : ทำหน้าที่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 960
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
    18 พ.ย. 62

“คุณกินน้ำตาลจนอ้วกแต่ไม่เรียกผมมากู้ภัย รู้ไหมว่าหัวใจผมแหลกสลายเมื่อคุณไม่ให้ความสำคัญ”

คำพูดน้ำเน่าจนเกินความงดงามทางภาษาของอารักษ์ ส่งผลให้นิโคลัสหันไปถอนใจใส่หน้าผู้ช่วยก่อนจะถามหน่ายๆ

“กลับไปติดนิยายรักหวานแหววอีกแล้วใช่ไหม”

นิโคลัสไม่ได้มีปัญหากับผู้ชายที่ชอบอ่านนิยายผู้หญิง แต่เขามีปัญหากับผู้ช่วยที่ชอบกลายร่างตามความชอบช่วงนั้นๆ ของตนเอง แต่เขาพอจะปลอบใจตัวเองได้ว่าการติดหนังสือนิยายรักยังดีกว่าช่วงที่อีกฝ่ายติดซีรี่ส์แฟนตาซี หรือภาพยนตร์ซอมบี้ถล่มเมือง 

“ผมทำไปเพราะงานต่างหากล่ะ คุณนิครู้ไหมว่าร้านขนมเป็นแหล่งรวมสาวๆ ทุกเพศทุกวัย ดังนั้นเราควรจะรู้ว่าพวกเธออ่านอะไรชอบอะไร” ก่อนอารักษ์จะร่ายยาว นิโคลัสก็โบกมือตัดบท

“เอาเป็นว่าร้านพร้อมเปิดให้บริการเมื่อไรดีกว่า ฉันอยากจะหารายได้แล้ว เมื่อวานเพิ่งทำงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างมา” กล่าวถึงตรงนี้เขาก็อารมณ์ดีขึ้นทันตา 

นิโคลัสเล่าเหตุการณ์เมื่อคืนคร่าวๆ พร้อมกับเล่าวิธีการดูแลเขาอย่างเอาใจใส่ของสุพรรณิการ์อย่างละเอียด ตามด้วยเหตุผลที่เธอหักเงินค่าแรงรายวัน 

อารักษ์ถึงกับเลิกใช้สำนวนนิยายเมื่อความสอดรู้สอดเห็นเรื่องส่วนตัวคนอื่นได้รับการตอบสนอง

“ได้โปรดเถอะครับ ผมขอติดกล้องวงจรปิดได้ไหม ไม่สิ ขอแค่เครื่องดักฟังก็พอ” 

คำขอของอารักษ์ได้การชักสีหน้าของเจ้านายตอบกลับมา นิโคลัสชอบปลาทอง แต่ไม่ชอบเป็นสัตว์ทดลองให้ลูกน้องสอดส่องพฤติกรรม

“ผมทำไปเพื่อช่วยรักษาผลประโยชน์ และรักษาความปลอดภัยให้คุณนิคนะครับ”

นิโคลัสคร้านจะเถียงกับอารักษ์ในเรื่องการละเมิดความเป็นส่วนตัวของเขา ซึ่งเป็นหัวข้อเดิมๆ 

เขาทิ้งตัวกลับลงไปนอนบนเตียง ถึงอาการป่วยจะหายเป็นปลิดทิ้งแล้ว แต่เมื่อไม่มีฟูดทรักให้ขับ ร้านขนมให้ทำ เขาเลือกนอนขี้เกียจไปเรื่อยๆ ดีกว่า น่าเสียดายที่ไม่อาจปิดกั้นหูจากการพูดมากของผู้ช่วยได้

“นะครับ เพื่อตัวคุณเองนะ รู้ไหมว่าตอนนี้อามาร์กของคุณระแคะระคายแล้วว่าคุณอยู่เมืองไทย” 

“ว่าไงนะ เขารู้ได้ยังไง” 

นอกจากคำถามนี้นิโคลัสยังสงสัยว่าการถูกคนตามฆ่านี่ควรเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ผู้ช่วยต้องรีบบอกเจ้านาย แทนที่จะเสียเวลาโอดครวญเรื่องที่ไม่อาจสอดรู้ความเป็นส่วนตัวของเจ้านาย

“ผมว่าคุณควรถามตัวเองมากกว่า ว่าการที่คุณใช้ชีวิตในเมืองไทยเนี่ย มีตรงไหนหลบๆ ซ่อนๆ บ้าง”

ขับรถฟูดทรัก ไปเรียนทำขนม ตระเวนเที่ยวชิมช้อปใช้ทั่วไทย และล่าสุดแต่งงานจดทะเบียนสมรส ซึ่งต้องใช้ชื่อนามสกุลจริง 

นิโคลัสมองว่าทั้งหมดไม่ใช่เรื่องใหญ่โตพอที่จะทำให้แมทธิวสนใจในประเทศที่ห่างไกลจากบ้านเกิด แต่ดูเหมือนว่าเขาจะประเมินความฉลาดของผู้เป็นอาน้อยเกินไป

“อามาร์กไม่น่าคิดถึงที่นี่ เขารู้ดีว่าปู่เกลียดเมืองไทย เกลียดความเป็นไทย”

“จะพูดให้ตรงประเด็นก็คือ ปู่ของคุณเกลียดยายของคุณ แต่สาระสำคัญก็อยู่ตรงนั้นด้วย นั่นคือคุณนรีนุชเป็นชาวไทย ถึงคุณจะแทบไม่ได้ไปเจอหน้าเธอเท่าไร ก็ไม่ได้หมายความว่าบางคนจะดูไม่ออกว่าคุณรักท่าน”

“ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าใครบางคนไม่ใช่อามาร์กของฉันแน่”

แมทธิวอาจจะเป็นญาติคนเดียวที่เหลืออยู่ของนิโคลัสแต่พวกเขาห่างเหินกันมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เนื่องจากพ่อของแมทธิวที่มีศักดิ์เป็นปู่คนเล็กของนิโคลัสมีลูกตอนอายุมาก และไม่เคยประสบความสำเร็จในการสอนลูกชายให้เป็นที่ชื่นชอบของครอบครัวเลย 

แต่ถึงอย่างนั้นปู่ของนิโคลัสก็ยังมอบทรัพย์สินบางส่วนให้ไป แล้วก็ถูกถลุงใช้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับความต้องการในส่วนที่เหลือ และจะได้มาก็ต่อเมื่อทายาทสายตรงเพียงคนเดียวก็คือนิโคลัสถูกกำจัดก่อนอายุยี่สิบห้า ซึ่งพินัยกรรมบ้าๆ บอกว่าเป็นอายุที่เหมาะสมในการถือครองทรัพย์สินทั้งหมดของตระกูล

ย้อนกลับมาที่ความสัมพันธ์ระหว่างปู่กัยยายของนิโคลัส ทั้งที่ตาของเขาสนิทกับปู่เหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ แต่ปู่กลับเกลียดยายของเขามากจนห้ามเอ่ยชื่อของนรีนุชในบ้าน 

นิโคลัสสงสัยว่าคงเป็นเพราะปู่ที่มีสายเลือดสูงส่งเกลียดที่เพื่อนสนิทแต่งงานกับผู้หญิงต่างชาติที่มีฐานะต้อยต่ำ หนำซ้ำยังเคยประกอบอาชีพโสเภณี ทำให้ท่านไม่อาจกล้ำกลืนความไม่พอใจลงไปได้ ติดก็แต่สัญญาที่เคยให้ไว้กับเพื่อนสนิทก่อนตาย เรื่องการแต่งงานของลูกชายและลูกสาวของทั้งสอง ส่งผลให้เกิดเป็นนิโคลัส สายใยที่ปู่ไม่อาจตัดขาดกับยายของเขาได้ 

ถึงอย่างนั้นปู่ก็พยายามทุกทางให้เขาเจอยายน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่แปลกเลยที่คนส่วนใหญ่ซึ่งรวมแมทธิวเข้าไปด้วย ไม่รู้ว่านิโคลัสรักยายชาวไทยของเขามาก

“ผมให้คนจับตาความเคลื่อนไหวของอาคุณตลอดเวลา แต่ตามที่เราเคยคุยกัน ถ้าเขาระแคะระคายว่าคุณอยู่ที่นี่ เราจะย้ายทันที”

“แล้วลูกเมียฉันล่ะ” ถามจบนิโคลัสก็เป็นฝ่ายสะดุ้งเสียเอง พอกับอารักษ์ที่ตะลึงงัน

“ผมว่าคุณอินกับบทบาทสามีและพ่อเกินไปแล้วนะครับ นี่มันเพิ่งวันเดียวเอง ที่สำคัญคุณก็ไม่รับค่าจ้างด้วย ตามกฎหมายเธอไม่นับเป็นนายจ้างของคุณด้วยซ้ำ”

เป็นหน้าที่ของผู้ช่วยที่จะต้องคอยเตือนนายจ้างไม่ให้พลาดพลั้งทำสิ่งผิด ซึ่งนิโคลัสเห็นด้วยกับอารักษ์เป็นอย่างยิ่ง

“สงสัยฉันจะมึนเพราะมีน้ำตาลในกระแสเลือดมากเกินไป”

“น้ำตาล ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่สุดของการหนีตายหรอกนะครับ ที่คุณควรห่วงก็คือขณะที่คุณแมทพยายามฆ่าคุณคุณดันไปจดทะเบียนสมรสต่างหาก” อารักษ์ไม่เคยเห็นด้วยเรื่องนี้เลย 

“ประเด็นหลักคือฉันต้องรอดไม่ใช่เหรอ”

นิโคลัสไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่สักนิด เพราะเขาทำได้ดีมาตลอดหลายปี ที่สำคัญตอนนี้ใจเขากังวลเรื่องอื่นมากกว่า 

“ส่วนเรื่องฝ้ายคำกับกุ๊กไก่ ในเมื่อฉันคิดจะช่วยแล้ว ก็ต้องช่วยให้ถึงที่สุด ฉันไปไหน พวกเธอก็ต้องไปด้วย ต่อให้ต้องบอกเธอว่าสามีชั่วคราวคนนี้จริงๆ แล้วเป็นใครก็เถอะ” 

เขาตั้งใจแน่วแน่ว่าจะประคองสติตัวเองให้อยู่ในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของตนในโค้งสุดท้ายก่อนได้รับมรดก แทนที่จะเอาไปใช้ในการคิดว่าจะทำอย่างไรให้ผู้หญิงที่จ้างเขาให้เป็นสามีปลอมๆ ร่วมมือกันมีสัมพันธ์ชั่วคราว ปัญหาก็คือนิโคลัสยังไม่ทันตั้งสติสำเร็จก็มีข้อความส่งมาจากสุพรรณิการ์ 

‘มารับบทพ่อของกุ๊กไก่ เร็ว!!!’ เครื่องหมายตกใจสามอันแสดงถึงความเร่งด่วนมาก

นิโคลัสขมวดคิ้วใส่ข้อความ ตามด้วยขมวดคิ้วใส่อารักษ์ที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของเขาด้วยการชะโงกมาอ่านข้อความ เขาเลยถอนใจใส่อีกฝ่าย

“เอาละเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันครอบครัว ฉันต้องไปทำหน้าที่พ่อกับสามี ซึ่งนายต้องตามไปด้วยในฐานะเพื่อนของครอบครัว หรือไม่ก็ทนายความส่วนตัว”

นิโคลัสพูดพร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาไม่ต้องการให้ตัวเองดูดี ตรงข้ามเขาแต่งกายตามสะดวกเผื่อต้องกลายร่างเป็นเทพบุตรมาร เล่นงานใครก็ตามที่กล้ายุ่งกับภรรยาของเขา

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        อารักษ์ก็คืออารักษ์ ไม่รู้ว่าจะช่วยให้ยุ่งหรือช่วยให้แย่ เพราะต้องดูก่อนว่าฝ้ายคำจะให้นิคไปช่วยกู้ภัยเรื่องอะไร เทพบุตรที่แพ้น้ำตาลจะช่วยได้ไหม 

“สามีอิมพอร์ต” ใครอยากฟินกับความหวานของนิคไวๆ คลิกลิงก์แล้วจองกับทางสำนักพิมพ์ได้เลยค่ะ

https://web.facebook.com/photo.php?fbid=2722906624437905&set=a.106220192773241&type=3&theater

        #เลขาลาพักร้อน วางจำหน่ายแล้วนะคะ รับประกันความสนุกค่ะ 

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น