สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 32 : เทพบุตรร้อยหน้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  17 พ.ย. 62

เธอทำน่าเกลียดมากที่ไม่จ่ายเงินให้ลูกจ้างชั่วคราว แต่เรื่องนี้ไม่ทำให้สุพรรณิการ์ละอายใจ เธอรู้สึกว่านิโคลัสไม่ได้แยแสเงินค่าแรงขั้นต่ำเลยสักนิด 

เธองก เขาไม่เดือดร้อนเงิน นั่นควรเป็นเรื่องดี ที่สำคัญมันทำให้ทั้งคู่ก้าวผ่านช่วงเวลาน่ากระอักกระอ่วนเพราะความซาบซึ้งใจ

มันก็แค่การทำความสะอาดห้องน้ำ งานแม่บ้านในอดีตทำให้สุพรรณิการ์ตาไม่กะพริบด้วยซ้ำกับการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ถูกขับออกมาจากร่างกายมนุษย์ แต่เธอรู้สึกอึดอัดใจกับท่าทางละอายใจอย่างยิ่งยวดของนิโคลัส แล้วก็แทบทำตัวไม่ถูกกับสายตาที่มองเธอเหมือนว่าเธอมีวงแหวนมงคลสีทองลอยเหนือศีรษะ มีปีกสีขาวขนาดมหึมางอกออกมาทางด้านหลัง 

สายตาชื่นชมเหมือนเธอเป็นสิ่งพิเศษที่จะเห็นได้เพียงทุกๆ รอบร้อยปี ดูจะเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไป และเธอรับไม่ได้ ดังนั้นการหักเงินค่าแรงเขาแล้วทำตัวใจร้ายเป็นเรื่องที่เธอคิดได้ในสภาวะเร่งด่วนเช่นนั้น

“เมื่อคืนเขาอ้วกใช่ไหมคะ” คำถามของกุ๊กไก่ดึงสุพรรณิการ์กลับมาสู่สถานการณ์ตรงหน้า

เช้านี้ก็เหมือนทุกเช้าที่สองแม่ลูกตื่นแต่วันเตรียมตัวออกไปยังที่ทำงานของสุพรรณิการ์ เพียงแต่ทั้งสองต้องเบามือเบาเท้ากว่าปกติเพื่อไม่ให้ปลุกชายที่กำลังหลับใหลขึ้น 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าส่วนหนึ่งของเธอไม่อยากทำให้เขาตื่นเพราะเวลาหลับนิโคลัสช่างเหมือนเทพบุตรเหลือเกิน เพียงแต่เป็นเทพบุตรที่กำลังป่วย 

เธอไม่นึกเลยว่าชายหนุ่มตัวโตเช่นเขาจะพ่ายแพ้แก่ของที่ดูไร้พิษภัยอย่างเช่นน้ำตาล ตอนป่วยเขาเหมือนกลายเป็นเด็กชายคนหนึ่ง แต่มองอย่างไรก็ไม่อาจพลาดความมีเสน่ห์ของเขาไปได้ ขนาดเห็นเขาอาเจียน เธอยังมองว่าเขาหล่อเลย ซึ่งมันเรียกได้ว่าโรคจิตมากๆ

หญิงสาวชำเลืองมองเทพบุตรที่หายใจส่งเสียงเบาๆ แทบจะไม่เรียกได้ว่าการกรน ก่อนจะหันมาจัดการปอยผมนุ่มของบุตรสาวให้กลายเป็นเปียน้อยๆ สองข้างอย่างรวดเร็ว ทั้งคู่จะได้ออกจากห้องพักก่อนจะทำให้สมาชิกใหม่ตื่นจากการนอนพักผ่อน 

“เขาแพ้น้ำตาล กินมากแล้วอาเจียน” 

สุพรรณิการ์อธิบายสั้นๆ เพราะเด็กสามขวบย่อมไม่อาจย่อยข้อมูลเยอะๆ ได้ แต่กุ๊กไก่พิสูจน์ให้เห็นว่าสมองของเธอโตกว่าศีรษะเล็กๆ ของตน

“เป็นเพราะหนูใส่น้ำตาลเยอะ”

“มันเป็นอุบัติเหตุ ต่อไปเราจะระวังให้มาก นิคฝากขอโทษกุ๊กไก่ด้วยที่ไม่บอกก่อน เขานึกว่าตัวเองจะหายจากการแพ้น้ำตาลแล้ว” 

คำพูดยืดยาวของเธอเป็นทั้งการอธิบายและการแก้ต่างให้ทั้งคู่เนื่องจากไม่ชอบที่เห็นใบหน้าสลดด้วยความรู้สึกผิดของลูกสาว แต่นั่นช่วยได้เล็กน้อย 

ก่อนที่สุพรรณิการ์จะทันจูงมือกุ๊กไก่ออกจากห้อง เด็กหญิงก็วิ่งตื๋อปีนขึ้นไปบนเตียงใหญ่อย่างรวดเร็วเพื่อใช้ฝ่ามือแตะหน้าผากของนิโคลัสสำรวจอาการป่วยของเขาว่ามีไข้หรือไม่ และเธอไม่ทันได้ห้ามปรามเรื่องการรบกวนคนป่วยที่กำลังนอนหลับ ก็ได้ยินเสียงไร้เดียงสาบอกเบาๆ เหมือนกลัวทำคนป่วยตื่น แต่ก็อดพูดตามที่เคยได้ยินแม่ปลอบเวลาเธอป่วยไม่ได้

“หายไวๆ นะคะ”

สุพรรณิการ์สาบานได้ว่าเห็นใบหน้าหล่อเหลาแอบยิ้ม เธอขอบคุณนิโคลัสที่ไม่สร้างความขัดเขินให้กับทั้งหมดด้วยการลุกขึ้นมาขอบคุณ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่พอใจที่เขาทำให้เธอมองว่าเขาเป็นลูกจ้างคนหนึ่งไม่ได้ 

เขาทำอาหารเก่ง เขามีเรื่องให้ประหลาดใจเสมอ และเขาดีเกินกว่าจะมีอยู่จริง แม้เธอจะเห็นเขานอนอยู่ตรงหน้าก็ตาม

ทว่าสุพรรณิการ์ยังคิดไม่ออกว่าควรจะทำอย่างไรกับเขาดี นิโคลัสก็แอบลืมตาแล้วส่งจูบให้เธอ ก่อนจะแสร้งทำเป็นหลับต่อก่อนกุ๊กไก่จะหันไปเห็น ปล่อยให้เธอทำหน้าไม่ถูกกับพฤติกรรมกึ่งเล่นกึ่งยั่วเย้า

เทพบุตรร้อยหน้าบนเตียงนอกจากหล่อแล้วยังมีความขี้เล่นที่ทำให้ใจเธอเต้นแรงด้วย

 

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        วันนี้นิคป่วยเลยมาแบบน่ารักๆ แต่จะเริ่มปรับระดับใส่ความเข้มข้นแบบผงซินามอลพรุ่งนี้นะคะ จะว่าไปรู้สึกว่าแว่นเขียนเกี่ยวกับอาหารเยอะมาก มิน่าเขียนไปอ้วนไป555

“สามีอิมพอร์ต” ใครอยากฟินกับความหวานของนิคไวๆ คลิกลิงก์แล้วจองกับทางสำนักพิมพ์ได้เลยค่ะ

https://web.facebook.com/photo.php?fbid=2722906624437905&set=a.106220192773241&type=3&theater

        #เลขาลาพักร้อน วางจำหน่ายแล้วนะคะ รับประกันความสนุกค่ะ 

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #54 Natsuko (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 10:32

  ถ้าไม่รู้จะทำยังไง ฝ้ายคำก็ส่งมาให้คนอ่านได้นะคะ รับรองว่า พวกเรารู้ว่าต้องทำยังไง 555 (เสียงหัวเราะแบบเจ้าเล่ห์และชั่วร้ายหน่อยๆ)

  #54
  1
  • #54-1 วาณี ซิงซิน แว่นฟ้า(จากตอนที่ 32)
   17 พฤศจิกายน 2562 / 23:04
   ซึ่งเป็นเรื่องที่สาวๆ ในสายเดียวกันรู้ดี อิอิอิ
   #54-1