สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 30 : มีปัญหาอะไร

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 966
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
    15 พ.ย. 62

ระยะห่างหนึ่งเมตรเรียกว่าใกล้ได้หรือไม่ สุพรรณิการ์คิดว่าควรเรียกว่าระยะเหมาะสมในการอยู่กับชายหนุ่มกึ่งแปลกหน้า แต่เธอพบว่าแค่มีนิโคลัสอยู่ในระยะสายตาทุกอย่างน่าอึดอัดไปหมด เหมือนอากาศรอบตัวเธอถูกกลบไปด้วยกลิ่นอายของเขา และที่น่ากลัวกว่าก็คือเธอรู้สึกอยากจะสูดมันเข้าไปให้เต็มปอด ซึ่งเป็นความคิดที่เข้าข่ายโรคจิตจนน่าตกใจ

ในช่วงเวลานี้สุพรรณิการ์ย่อมคาดหวังให้นิโคลัสแสดงท่าทีบางอย่าง เธอจะได้รับมืออย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะขี้เล่นผ่อนคลาย ยั่วเย้าส่อเค้าไม่น่าไว้ใจ แต่ที่เห็นคือความสงบนิ่งไม่พูดไม่จา 

จากครั้งแรกที่เจอหน้าผ่านวิดีโอแชท มาจนตอนนี้ โฉมหน้าของนิโคลัสที่สุพรรณิการ์เห็นมีทั้งเป็นมิตรต่อผู้หญิงแปลกหน้า ตื่นตะลึงรับสิ่งไม่คาดฝัน มีกระทั่งหยอกล้อปลอบประโลมเด็กน้อยที่กำลังกังวลใจกับการอยู่ร่วมกับคนแปลกหน้า แต่เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นเขาในมาดสุขุม 

เทพบุตรร้อยหน้า ถึงรูปโฉมจะหล่อเหลาเหมือนกัน แต่ทุกครั้งที่มองเขา เธอก็เหมือนพบเจอใครคนใหม่อีกคนที่ยากจะเข้าใจ

นาฬิกาบนฝาผนังบอกเวลา19.50นาฬิกา ทุกคนทำธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วอยู่ในชุดพร้อมนอน และก็แยกย้ายอยู่บนเตียงของแต่ละคน กุ๊กไก่นอนกอดตุ๊กตาตัวโปรด สุพรรณิการ์เอนตัวพิงหมอนหยิบหนังสือมาอ่านก่อนนอน นิโคลัสนั่งเฉยๆ แต่แผ่รังสีน่าอึดอัดมาครอบคลุมทั้งห้อง

“ปกติคุณนอนดึกหรือเปล่าคะ ฉันกับลูกนอนไว” 

สุพรรณิการ์พยายามชวนคุยเพื่อสลายความน่าอึดอัดใจ ส่วนกุ๊กไก่หาวหวอดประกอบ เพราะนี่ใกล้เวลาสองทุ่มแล้ว เด็กหญิงหลับได้เหมือนปิดสวิตช์เมื่อถึงเวลา ส่วนเธอจะดับตะเกียงตอนสี่ทุ่ม

“ผมปรับตัวได้ครับ...” นิโคลัสเหมือนจะพูดอะไรบางอย่างต่อแต่เงียบไปกลางคัน

“ถ้าคุณไม่ชอบนอนหัวค่ำ เปิดไฟทิ้งไว้แล้วทำอะไรก็ได้ค่ะ ขอแค่เสียงไม่ดังมาก พวกเราหลับได้” ขณะสุพรรณิการ์บอก กุ๊กไก่ก็หลับสนิทเหมือนปิดสวิตช์ประกอบคำบรรยาย

“ผม...” เขาพูดแค่นี้แล้วก็เงียบไปอีก

นี่มันน่าอึดอัดเกินไปแล้ว เมื่อคนหนึ่งพูด อีกคนทำท่าไม่อยากพูดด้วย ในห้องที่มีกันแค่สามคน และหนึ่งในนั้นพ้นจากวงสนทนาไปแล้ว มันชวนให้คนที่พยายามชวนคุยเพื่อแก้ปัญหาการอยู่ร่วมกันให้สุขกายสบายใจทุกฝ่าย ไม่รู้จะพูดอย่างไรต่อไปดี

สุพรรณิการ์พยายามนึกว่าวันนี้เธอกับลูกทำอะไรให้นิโคลัสไม่พอใจหรือไม่ หลังจากเขาทำขนมเสร็จ ช่วยกันเอาไปแจกเพื่อนบ้าน พร้อมกับโฆษณาร้านที่กำลังจะเปิดเร็วๆ นี้ ทั้งหมดก็เตรียมกินอาหารมื้อเย็น เพราะเขาทำมื้อกลางวัน ตามด้วยทำขนมตอนบ่าย สองสาวเลยตั้งใจจะทำกับข้าวให้เขาได้ลองบ้าง ซึ่งเกิดความผิดพลาดบางอย่าง 

เนื่องจากกระปุกใส่น้ำตาลที่เขานำมาด้วย (อ้างว่าเพื่อนให้มา) มีสองแบบ น้ำตาลทรายขาว กับน้ำตาลไม่ขัดสี สุพรรณิการ์อยากให้กุ๊กไก่มีส่วนร่วมในการทำอาหาร จึงให้เด็กหญิงตักเกลือกับน้ำตาลใส่ลงไป กุ๊กไก่เข้าใจว่าน้ำตาลขาวเป็นเกลือ กว่าจะรู้ว่าพลาดใส่น้ำตาลในปริมาณสองเท่า อาหารจึงหวานมากกว่าปกติไปแล้ว แต่นั่นก็ไม่ถือว่าแย่เท่าไร ปัญหาอาจจะอยู่ตรงขนมก็เป็นได้ 

ตั้งแต่เกิดกุ๊กไก่ไม่ได้กินนมแม่เลย ยายสร้อยสุดาเลี้ยงหลานด้วยนมผง หรือบางคราวยามเงินขาดมือก็เลี้ยงด้วยนมข้นหวาน ทำให้เด็กหญิงตัวเล็กกว่าวัยและเกือบจะเป็นโรคขาดสารอาหาร หลังจากพาลูกบุญธรรมมาอยู่ด้วย สุพรรณิการ์ก็พยายามชดเชยด้วยการให้กินนมสดวันละหลายๆ แก้ว เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโต พร้อมกับโปรตีนอย่างอื่น โดยดัดแปลงไปเรื่อยๆ ของมื้อเย็นวันนี้เป็นเมนูไข่หวาน เอานมสดตั้งเตาให้เดือด เติมน้ำตาล ใส่ไข่ลงไป เป็นเมนูง่ายๆ ที่วันนี้เกิดความผิดพลาดเรื่องน้ำตาลอีกเช่นกัน เธอมัวแต่หันไปมองชายหนุ่มรูปงามที่เพิ่งจะอาบน้ำเสร็จเดินตัวหอมออกมาจากห้องน้ำ ทำให้ใส่น้ำตาลซ้ำอีกรอบ ส่งผลให้ไข่หวาน กลายเป็นไข่หวานเจี๊ยบ

ทั้งที่เป็นมื้ออาหารย่ำแย่ที่เทียบกับฝีมือทำครัวของเขาไม่ติด นิโคลัสกลับเอ่ยชมตลอดว่าอร่อย และกินหมดตามการคะยั้นคะยอของกุ๊กไก่ที่บอกอย่างอายๆ ว่าอยากให้เขากินกับข้าวที่เธอทำ สุพรรณิการ์มัวแต่ดีใจที่ลูกสาวเอาชนะความขี้อายได้ เลยไม่ได้ใส่ใจว่าเขารับภาระการกินมากเกินไปเพียงไหน

หรือว่านี่คือเหตุผลที่เขาไม่พอใจกัน หญิงสาวชั่งใจอย่างหนักว่าใช่หรือไม่ อาจจะเป็นตรงที่เธอเผลอละสายตา ปล่อยให้กุ๊กไก่ซึ่งหัดอาบน้ำด้วยตนเองได้แล้วเล่นสบู่เหลวล้างหน้าของเขาจนหมดขวดก็ได้ นั่นน่าจะแพงไม่น้อยทีเดียว ถึงเขาจะยอมรับคำขอโทษก็ไม่ได้แปลว่าไม่โกรธสักหน่อย 

“เรื่องสบู่...” หญิงสาวแค่อ้าปาก ชายหนุ่มก็ยกมือห้าม 

เขาโกรธขนาดที่ไม่อยากจะฟังเธอพูดเชียวหรือ สุพรรณิการ์ใคร่ครวญหนักขึ้นว่าทำความผิดอะไรไป คิดได้เรื่องเดียวก็คือการที่เธอปฏิเสธจะมีสัมพันธ์ทางกายกับเขา มองหน้านิโคลัสแล้ว เธอก็อยากจะเอาคำปฏิเสธนั้นกลับมาเหมือนกัน น่าเสียดายที่เธอทำไม่ได้ 

ยิ่งเห็นเขาคิ้วขมวดเท่าไร เธอก็ยิ่งกังวลใจมากเท่านั้น หญิงสาวกำลังจะออกปากถามว่าเขามีปัญหาอะไรก็มีสายลมวูบหนึ่งพุ่งผ่านไป 

สุพรรณิการ์ตกใจกับการเคลื่อนไหวแบบฉับพลันของนิโคลัส เช่นเดียวกับกุ๊กไก่ที่ลุกขึ้นมานั่งเพราะเสียงตึงตังโครมครามที่เกิดจากเท้าขนาดใหญ่วิ่งไปยังห้องน้ำ เธอขยับตามไปพร้อมคำถามใหม่ 

แต่นั่นไม่สำคัญเพราะเขาตัดบทเธออีกครั้งด้วย เสียงอาเจียน

 

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        ทำไมนิคอาเจียน A.แพ้ท้อง B.แพ้ท้องแทนเมีย C.แพ้เมีย เฉลยตอนหน้า แต่ไม่มีรางวัลให้นะคะ555 รับรองได้ว่าเซอร์ไพร์

ตอนนี้สำนักพิมพ์เปิดของในราคาพิเศษ คลิกลิงก์แล้วจองกับทางสำนักพิมพ์ได้เลยค่ะ

https://web.facebook.com/photo.php?fbid=2722906624437905&set=a.106220192773241&type=3&theater

        #เลขาลาพักร้อน วางจำหน่ายแล้วนะคะ รับประกันความสนุกค่ะ 

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น