สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 20 : เพื่อนกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,188
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  8 พ.ย. 62


 

คนรวยเกินไปอย่างเขามีเรื่องต้องเรียนรู้อีกมาก ถึงนิโคลัสจะใช้ชีวิตแบบฝรั่งสัญจรทั่วไทยมาปีเศษแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาคิดจะปักหลักอยู่ร่วมกับใคร อาศัยภายใต้ชายคาคนอื่น จึงไม่ชินกับการถูกปฏิเสธความหวังดี

“ฉันคงรับแอร์เครื่องเก่าของเพื่อนคุณ มาใช้ไม่ได้หรอกค่ะ”

สุพรรณิการ์ปฏิเสธข้อเสนอของนิโคลัสที่บอกว่าเพื่อนของเขามีเครื่องปรับอากาศเก่าไม่ใช้งานจากการปรับปรุงบ้านเพราะเลิกกับแฟนจะยกให้เขาเอามาติดไว้ในห้องของเธอ ขนาดอารักษ์ที่เตรียมพร้อมจะสั่งซื้อแอร์เก่าเครื่องที่ว่าพร้อมจ้างพนักงานติดตั้งยังหันมามองหน้าเธอพร้อมด้วยคำถาม

“ทำไมล่ะครับ เครื่องขนาดกลางกำลังเหมาะกับห้องนี้เลย และไม่ต้องห่วงเรื่องติดตั้งนะครับ นิคมีเพื่อนที่ติดหนี้เขาอยู่ พร้อมจะติดตั้งให้ฟรี”

อารักษ์จัดการถามเองตอบเองตามด้วยป้องกันปัญหาที่สุพรรณิการ์ไม่ได้เอ่ย

นิโคลัสคิดว่าใกล้ได้เวลาที่เขาควรขึ้นเงินเดือนให้ผู้ช่วยได้แล้ว อารักษ์ไม่เพียงจัดหาเตียงกับฟูกมาอย่างรวดเร็วยังจ้างคนมาขนย้าย ยัดเงินใต้โต๊ะให้ฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้กับเสียงโครมคราม ตอนนี้ก็ช่วยเขาเกลี้ยกล่อมสุพรรณิการ์ให้ยอมรับเครื่องปรับอากาศซึ่งจะทำให้การพักร่วมกับคนอื่นของเขาสะดวกสบายขึ้น แต่หญิงสาวตรงหน้าแน่วแน่กว่าที่เขาคิด

“ไม่ดีกว่าค่ะ ฉันจ่ายค่าไฟเพิ่มทุกเดือนไม่ไหว”

เธอเอ่ยถึงปัญหาการเงินหน้าตาเฉย ก่อนเขาจะเสนอตัวช่วยจ่าย ก็โดนตัดบทด้วยความสุภาพ

“ฉันจ่ายเงินค่าจ้างให้คุณแค่ค่าแรงขั้นต่ำเท่านั้นนะคะ คุณยังจะเอาเงินมาจ่ายค่าไฟให้ฉัน แบบนี้เอาเปรียบกันเกินไปค่ะ”

คนรวยแต่ไม่มีโอกาสจ่ายเงินรู้สึกห่อเหี่ยวยิ่งนัก แต่อย่างน้อยนิโคลัสกับอารักษ์ก็เกลี้ยกล่อมให้สุพรรณิการ์เปลี่ยนโซฟาเบดเป็นเตียงนอนสองชั้นเล็กๆ ที่จะช่วยให้กุ๊กไก่มีที่เก็บตุ๊กตากับของเล่นที่เขาอ้างว่าได้มาจากเพื่อน

“พอดีแฟนเก่าของเพื่อนผมมีลูกผู้หญิงอายุประมาณกุ๊กไก่ติดมาด้วยครับ พอเลิกกันก็ไม่ได้เอาของไปด้วย เพื่อนผมก็ไม่รู้จะเก็บของพวกนี้ไว้ทำไม เขารู้สึกขอบคุณมากๆ ที่เราเอาของพวกนี้มา”

ยิ่งนิโคลัสใช้ข้ออ้างนี้บ่อยเท่าไรก็รู้สึกว่ามันคล่องปากมากขึ้นเท่านั้น

แต่เพราะเปลี่ยนโซฟาเบดเป็นเตียงสองชั้น พื้นที่ว่างในห้องจึงแทบไม่เหลือ ขณะสุพรรณิการ์เริ่มนิ่วหน้าเนื่องจากไม่รู้ว่าจะให้ชายตัวโตอย่างเขาเดินไปเดินมาอย่างไร นิโคลัสก็เอ่ยปากเสนอ

“ถ้าเราเปลี่ยนเตียงทวินเป็นเตียงเดี่ยว ก็จะมีช่องว่างระหว่างเตียงเพิ่ม พอดีเลย เพื่อนผมเขาจะทิ้งเตียงขนาดสามฟุตเอาไว้ ฝ้ายคำน่าจะใช้ได้นะครับ”

ถึงขนาดเตียงจะลดความกว้างลง แต่ดูจากขนาดตัวเธอที่ใหญ่เพียงครึ่งเดียวของเขา นิโคลัสคาดว่าสุพรรณิการ์จะนอนได้อย่างสบาย โดยเฉพาะเมื่อเห็นแล้วว่าฟูกของเธอทั้งบางทั้งแข็งขนาดที่เขาไม่เคยได้เห็นมาก่อนเลย และไม่นึกด้วยว่าโรงงานไหนในโลกจะผลิตสินค้าแบบนี้มาก่อน ดูจากสภาพมันน่าจะมีอายุได้สิบกว่าปี ถ้าเธอไม่ยอมรับฟูกใหม่ เขาจะโต้แย้งไม่หยุด แทนที่จะปล่อยให้สปริงในฟูกเก่าๆ แทงหลังของเธอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส น่าเสียดายที่เธอเอ่ยปากย้อนถามเขาเรื่องอื่นแทน

“แฟนเก่าของเพื่อนคุณมีเพื่อนที่ต้องมาค้างที่บ้านบ่อยๆ หรือคะ ถึงมีเตียงเดี่ยวเพิ่มอีกเตียงด้วย หรือว่าแฟนเก่าจะไม่ได้มีคนเดียว แต่เป็นฝาแฝด”

ด้านหลังของสุพรรณิการ์ นิโคลัสเห็นอารักษ์กลอกตา บอกด้วยภาษากายว่าเจ้านายช่างซื่อบื้อจนน่าสงสาร แต่เขาแสดงให้เห็นว่าสมองของเขาเฉียบไวแค่ไหนด้วยการหาคำตอบที่สมเหตุสมผลมาให้อย่างฉับไว

“ก่อนจะเลิกกัน แฟนเก่าของเพื่อนผมไล่ให้เขาไปนอนในห้องหนังสือครับ เตียงเดี่ยวนั่นเป็นที่นอนสำรองของเขา ถือว่ามันเป็นตัวแทนของความทรงจำที่ขมขื่น ถ้าฝ้ายคำรับไว้จะเป็นบุญคุณกับเพื่อนของผมมากเลยทีเดียว”

นิ้วโป้งสองข้างของอารักษ์ยกขึ้นด้านหลังสุพรรณิการ์ แต่นิโคลัสรู้สึกจากการเบ้ปากของผู้ช่วย ว่าอีกฝ่ายประชดมากกว่ารู้สึกชื่นชมจริงๆ ดังเช่นที่มาแอบกระซิบบอกก่อนที่จะกลับไป

“ผมว่าคุณฝ้ายคำเริ่มไม่เชื่อแล้วละว่าคุณนิคเป็นแค่ฝรั่งจนๆ คนนึงที่ต้องมารับจ้างเป็นสามี”

นิโคลัสมองว่าอารักษ์เป็นโรคหวาดระแวงมากเกินไป ซึ่งมันคงเกิดจากการที่เจ้านายของเขาถูกไล่ล่ามานาน ดังนั้นเขาจึงจัดเก็บเสื้อผ้าเข้าตู้ใบใหม่ขนาดใหญ่กว่าเดิม ซึ่งเอามาแทนที่ตู้เสื้อผ้าเก่าด้วยข้ออ้างที่ว่าเพราะเพื่อนของเขาไม่ต้องการให้มีเครื่องเตือนใจแฟนเก่า ขณะหยิบกางเกงยีนรุ่นใหม่ยี่ห้อดังที่คนไทยแทบไม่รู้จักขึ้นไปแขวน เขาก็พบว่าเธอกำลังมองด้วยความสงสัยอยู่พอดี

“มีอะไรเหรอครับ”

“กางเกงยี่ห้อนี้ทำด้วยมือผลิตรุ่นละไม่เกินสิบตัวใช่ไหมคะ”

คำถามของสุพรรณิการ์ทำให้นิโคลัสชะงักงันได้หลายวินาทีทีเดียว ก่อนจะตอบได้อย่างไหลลื่น

“น่าจะใช่ครับ พอดีแฟนเก่าของเพื่อนผมซื้อเสื้อผ้าหลายสิบตัวให้เขาก่อนเลิกกัน เขายกให้ผมหมดเลย”

จะว่าไปการเป็นคนรวยที่ต้องแสร้งทำตัวเป็นคนจนก็ไม่ได้ยากเท่าไร หากเราจะมีข้ออ้างดีๆ ในการตอบคำถามคนอื่น

นิโคลัสภูมิใจยิ่งนักที่เขานำเรื่องแฟนเก่าของเพื่อนมาใช้ตั้งแต่แรก ช่วยให้สุพรรณิการ์ไม่สงสัยเขาสักนิด

เขากำลังดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามที่คิดโดยไม่สะดุด เมื่อมีชายแปลกหน้าคนหนึ่งก้าวเข้ามาในห้องหลังจากเคาะประตูเพียงไม่กี่ครั้ง แล้วความสนิทสนมระหว่างคนคนนี้กับเจ้าของห้องก็ฉายชัด เมื่อเขาก้าวเข้ามากอดทักทายสุพรรณิการ์และกุ๊กไก่

“สวัสดีครับคุณนิคใช่ไหมครับ ผมโอปอครับ” ขณะกล่าวทักทายเป็นภาษาอังกฤษ โอปอก็ยื่นมือไปตรงหน้านิโคลัสในท่าพร้อมเช็กแฮนด์

ไม่ว่าจะรู้สึกอย่างไรก็ตาม นิโคลัสก็ได้รับการอบรมมาอย่างเข้มงวดจนไม่อาจละเลยมารยาท แต่เขาคิดในใจว่าหากโอปอบอกว่าเป็นคนรักของสุพรรณิการ์ เขาจะให้อารักษ์วางแผนร้ายสักอย่าง เพียงเพื่อความสะใจ เรื่องโฉดๆ แบบนี้ผู้ช่วยของเขาต้องยินดีให้ความร่วมมือ

“ยินดีที่ได้รู้จักครับ คุณคงทราบจากฝ้ายคำแล้ว ว่าผมเป็นสามีของเธอ” นิโคลัสตัดคำว่าชั่วคราวออกไปอย่างแนบเนียน

คิ้วของโอปอเลิกสูง ขณะเหลือบไปมองสุพรรณิการ์ นิโคลัสเริ่มหงุดหงิดที่เธออ่านสีหน้าของชายคนอื่นออก หนำซ้ำยังส่ายศีรษะ ทั้งหมดนั้นต้องเป็นภาษาลับระหว่างกันที่คนนอกอย่างเขามองแล้วรู้สึกไม่พอใจ

นิโคลัสคิดว่าซีรี่ส์ฆาตกรรมน่าจะมีบางอย่างที่ช่วยเขาบำบัดความไม่พอใจนี้

“นี่กำลังรีโนเวทห้องกันใหม่เหรอครับ”

โอปอกวาดสายตามองอย่างพึงพอใจ พร้อมกับเขยิบเข้ามาใกล้พื้นที่ส่วนตัวของนิโคลัส เพิ่มความไม่พอใจให้แก่เขามากขึ้น

“ครับ ผมอยากจะให้ฝ้ายคำกับกุ๊กไก่อยู่สะดวกสบายขึ้น”

การที่ผู้ชายคนหนึ่งมอบความสุขความสบายให้กับผู้หญิงของตนได้เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่ง ขณะที่นิโคลัสกำลังตั้งท่าจะแสดงความเหนือกว่าตามด้วยหาเรื่อง โอปอก็กล่าวดื้อๆ

“ดีครับ ผมเป็นเพื่อนกับฝ้ายคำมาก็หลายปี อยากให้เธอมีคนแบบคุณคอยดูแล”

เพื่อน ไม่ใช่แฟน อารมณ์ของนิโคลัสพลิกคว่ำไปมาในเวลาเพียงสองสามนาที เขายังไม่ทันหายประหลาดใจกับการปรากฏตัวของโอปอ ก็ต้องเริ่มหึงหวง ไม่ทันได้หึงเต็มที่ ก็พบว่าเป้าหมายเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น

“นั่นเพื่อนของคุณเหรอครับ”

โอปอยังสร้างความประหลาดใจให้กับนิโคลัสอย่างต่อเนื่อง เพราะคำว่าเพื่อนที่เขาใช้ขีดความสัมพันธ์ระหว่างตนเองกับสุพรรณิการ์ ต่างจากน้ำเสียงที่เขาใช้เอ่ยคำว่าเพื่อน ยามมองไปทางอารักษ์เป็นเชิงถาม ไม่นับสายตากรุ้มกริ่มน้อยๆ ที่ผู้ชายมักจะใช้มองผู้หญิงที่เขาพึงใจ ไม่ใช่มองชายแปลกหน้าอีกคน

แต่เรื่องพวกนี้ไม่ใช่ปัญหาของนิโคลัส เขาเป็นคนเปิดกว้างทางความคิด และยินดีจะแนะนำ เพื่อนของตน ให้เป็นเพื่อน ของเพื่อนภรรยา

“ใช่ครับ อารักษ์เป็นเพื่อนของผม” ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินเข้ามาร่วมวงสนทนา นิโคลัสก็จัดการขายเพื่อน

“ตอนนี้เขาอยากได้เพื่อนมาก”

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        ปกออกแล้ว แต่วางจำหน่ายวันไหนยังไม่มีกำหนดนะคะ ขออัพไปเรื่อยๆ ก่อนแล้วกัน แต่ถ้าอยากได้ความฮา และที่มาของนิโคลัส #เลขาลาพักร้อน วางจำหน่ายแล้วนะคะ รับประกันความสนุกค่ะ

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #41 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 13:17
  แน่ะ โกหกได้ไหลลื่นเชียวนะ นิค
  #41
  0