สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 18 : Que Sera Sera

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,158
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  7 พ.ย. 62

สุพรรณิการ์เคยเจอผู้ชายที่เป็นมิตรและสุภาพมามาก แต่เธอไม่แน่ใจว่าเคยพบชายคนไหนมีนิสัยละเอียดอ่อนและเอาใจใส่เช่นนิโคลัส อย่างเวลานี้ที่เขาใช้แรงขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในห้องเพื่อเตรียมรับเตียงหลังใหม่พร้อมกับร้องเพลงตามที่กุ๊กไก่สอนไปด้วย ซึ่งทำให้เด็กหญิงหัวเราะร่า

“กุ๊กเอยกุ๊กไก่ เลี้ยงลูกมาจนใหญ่ ไม่มีนมให้ลูกกิน”

นิโคลัสเว้นวรรคครู่หนึ่ง แล้วทำเสียงฮึบแทนเพื่อดันตู้เสื้อผ้าที่มีของบรรจุอยู่เต็มไปอีกด้าน ส่วนสุพรรณิการ์รับหน้าที่คอยดูแลไม่ให้กุ๊กไก่เข้าไปขวางทางเขาแล้วจะได้รับอันตรายตามที่เขาสั่ง

“ลูกร้องเจี๊ยบๆ แม่ก็เรียกคุ้ยดิน” กุ๊กไก่ร้องนำ เด็กหญิงเองก็มีหน้าที่สอนเขาร้องเพลง

“ลูกร้องเจี๊ยบๆ แม่ก็เรียกคุ้ยดิน” เขาร้องตามแล้วถอยหลังมามองว่าตู้เข้าที่หรือยัง ก่อนจะใช้แรงเลื่อนมันอีกนิด โดยไม่หันไปมองเสียงหัวเราะคิกคักทางด้านหลัง

ใครใช้ให้เขาร้องเพลงไทยได้ผิดเพี้ยนเหลือเกิน จากที่ร้องมาทั้งหมดแทบจะฟังเป็นอีกเพลง ‘กูกเอยกูกกาย เลี้ยงลูกมาจนหย่าย ม่ายมี...’ ถ้าจะบอกว่านิโคลัสเรียนร้องเพลงจากกุ๊กไก่ สู้บอกว่าเขาสร้างความบันเทิงให้กับเธอยังเหมาะสมกว่า

เด็กหญิงฟังเพลงไทยสำเนียงอังกฤษแล้วหัวเราะคิกคัก ชายหนุ่มเหลือบมองจากหางตาแล้วเอามือเท้าเอวกระพือปีกแบบไก่ เล่นเอาแม่หนูตัวน้อยหัวเราะเอิ๊กอ๊ากแทบจะกลิ้งตกจากเตียงนอนที่นั่งอยู่

สุพรรณิการ์ไม่เคยเห็นลูกสาวหัวเราะขนาดนี้มาก่อน แทบอยากจะเข้าไปกอดขอบคุณนิโคลัสแน่นๆ แต่นึกขึ้นมาได้ว่าเธอเพิ่งจะเตือนเขาไป ว่าอย่าแตะต้องตัวกุ๊กไก่ ซึ่งก็รวมถึงแตะต้องตัวเธอด้วย เธอเลยไม่รู้ว่าควรดีใจที่นึกเรื่องนี้ขึ้นมา หรือเสียใจที่ห้ามเขาไปแล้วดี แต่อย่างน้อยเธอก็ภูมิใจที่นึกเรื่องการโดนตัวกันของคนต่างเพศได้แม้จะสายเกินไปเสียหน่อย

ระหว่างวางแผนการใหญ่ หญิงสาวลืมนึกเรื่องสำคัญไปเรื่องหนึ่ง นั่นคือเธอต้องให้พ่อปลอมๆ ของกุ๊กไก่ สามีชั่วคราวของเธอพักอยู่ที่เดียวกัน

มันไม่ใช่แค่การอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆ ที่นิโคลัสแทบจะขยับตัวไม่ได้ แต่เป็นการที่ผู้หญิงกับเด็กต้องอยู่ร่วมกับผู้ชายแปลกหน้า สุพรรณิการ์เชื่อที่อสมาพูดแล้วว่าแผนการของเธอมันแย่ แต่สายเกินกว่าจะยกเลิกกลางคัน

“ฉันสอนหนูร้องเพลงโปรดของฉันมั่งดีกว่า” นิโคลัสบอกกุ๊กไก่ แต่เรียกความสนใจจากสุพรรณิการ์ด้วย สองสาวกระตือรือร้นพอๆ กันที่จะฟังว่ามันคือเพลงอะไร

“เพลงมันอาจจะยากหน่อยนะ เป็นภาษาอังกฤษ หนูลองฟังก่อนนะ”

“หนูพูดภาษาอังกฤษได้ค่ะคุณนิค” กุ๊กไก่กล่าวแทรก และสุพรรณิการ์เห็นนิโคลัสขมวดคิ้วเป็นครั้งแรก เธอนึกว่าเขาสงสัยความสามารถของเด็กหญิง แต่ความจริงเขาคาใจการเรียกขาน

“ฉันมาเป็นพ่อปลอมๆ ของหนูไม่ใช่เหรอ หนูควรจะเรียกฉันว่าพ่อนิคสิ” น้ำเสียงของนิโคลัสจริงจังมาก กุ๊กไก่ก็เอียงคอใคร่ครวญเรื่องนี้อย่างจริงจัง กำลังจะอ้าปากพูดบางอย่าง แต่ถูกสุพรรณิการ์เอ่ยแทรกเสียก่อน

“จะดีเหรอคะ” สุพรรณิการ์ถามจบก็พบว่าเธอต่างหากที่ควรคิดเรื่องให้กุ๊กไก่เรียกนิโคลัสว่าพ่อ เพราะแผนนี้เธอเป็นคนคิดเอง

“พ่อแบบก๊อดฟาเธอร์ไง” เขาทำไม้ทำมือจะอธิบายต่อ เพราะไม่แน่ใจว่าเด็กหญิงจะเข้าใจคำว่าพ่อทูนหัวที่เขานึกออกได้แค่ภาษาอังกฤษ หญิงสาวที่ฟังอยู่ข้างๆ ยังคิดไปถึงหนังเจ้าพ่อยุคเก่าเลย

“เขาเรียกว่าพ่อทูนหัวค่ะ เหมือนพ่อบุญธรรม”

“แบบแม่บุญธรรมใช่ไหมคะ”

คำถามของกุ๊กไก่บอกสุพรรณิการ์ว่าลูกของเธอใช้ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกของทั้งคู่เป็นตัวเปรียบเทียบ ซึ่งมันก็ไม่ผิด แต่นั่นจะทำให้นิโคลัสอยู่ในสถานะเดียวกับเธอ ซึ่งทำให้หญิงสาวรู้สึกอึดอัดใจเล็กน้อย แต่เลือกจะปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปเป็นการชั่วคราว

“เอาละเรามาร้องเพลงกันดีกว่า”

นิโคลัสเปลี่ยนเรื่องกะทันหัน สุพรรณิการ์รู้สึกขอบคุณเขาเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่ยังไม่รู้จะคิดยังไงกับการที่เขาให้ลูกเรียกเขาว่าพ่อดี

“เพลงนี้ชื่อว่า Que Sera Sera เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ฟังฉันร้องก่อนแล้วกันนะ When I was just a little girl. I asked my mother, what will I be. Will I be pretty, will I be rich? Here’s what she said to me. Que Sera Sera. ...”

น้ำเสียงยามร้องเพลงของนิโคลัสทุ้มนุ่ม ฟังแล้วสุพรรณิการ์รู้สึกเหมือนตนเองกำลังถูกโอบล้อมด้วยปุยเมฆอุ่นอ่อนโยน แต่เธอไม่ขัดข้องที่กุ๊กไก่จะขัดจังหวะด้วยการร้องตามเขาในท่อนฮุค ไม่นานเขาก็ค่อยๆ สอนกุ๊กไก่จนสามารถร้องเพลงคลอไปกับเขาได้ ระยะห่างระหว่างทั้งคู่หดสั้นลงเกินกว่าคนแปลกหน้า

ไม่เพียงเด็กหญิงเท่านั้น หญิงสาวที่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะระมัดระวังเขาทุกฝีก้าว ยังขยับไปอยู่ข้างๆ ช่วยเขาร้องเพลงโดยไม่รู้ตัว พอจะขยับตัวหนี ก็ถูกรอยยิ้มที่เขาส่งมาทำให้มึนงงจนลืมว่าควรถอยไปห่างๆ ทุกที

ผู้ชายคนนี้ร้ายกาจเกินไปแล้ว คนหน้าตาดีไม่ได้แปลว่าไม่โรคจิต ยอมตามเธอมาถึงห้องง่ายๆ อาจเพราะมีแผนร้ายในใจ สุพรรณิการ์ยังคาดเดามหันตภัยที่อาจจะเกิดจากหนุ่มหล่อไม่ได้ นิโคลัสก็หยุดร้องเพลงเพื่อรับโทรศัพท์

“อารักษ์ขนเตียงกับฟูกมาถึงแล้วครับ”

ไหนว่าเพื่อนยกให้แต่ต้องไปเอา สุพรรณิการ์อดสงสัยไม่ได้ แต่นึกดูอีกทีอารักษ์เป็นเพื่อนนิโคลัส ก็อาจจะเป็นเพื่อนกับเจ้าของเตียงที่จะยกให้ก็ได้ เธอยังไม่แน่ใจกับข้อสรุปนี้ ก็มีเรื่องให้สงสัยหนักยิ่งกว่า

“ทำไมฟูกกับเตียงใหม่จังเลย แล้วยังเป็นของเกรดเดียวกับที่ใช้ในโรงแรมด้วย”

ไม่ใช่แค่โรงแรมธรรมดาแต่เป็นโรงแรมระดับหรู ก่อนจะมาทำงานในที่ปัจจุบันสุพรรณิการ์เคยรับจ้างทำความสะอาดในโรงแรมระดับสี่ดาวมาก่อน ถึงเธอจะไม่เคยสัมผัสเครื่องนอนในโรงแรมระดับห้าดาว แต่เธอมั่นใจว่าของที่พนักงานขนย้ายมืออาชีพช่วยกันลำเลียงเข้ามาในห้องเธอ เป็นของที่เหมาะกับสถานที่พักระดับชั้นนำ

ทว่าไม่แค่คุณภาพของที่ทำให้เธอสงสัย สภาพดูดีเหมือนเพิ่งจะถูกแกะออกจากกล่องก็ทำให้เธอเอ่ยปากถาม

“เพื่อนของพวกผมเพิ่งจะซื้อมาไม่นานก่อนเลิกกับคนรัก” นิโคลัสตอบหน้าตาเฉย แต่สุพรรณิการ์ยังเชื่อไม่ค่อยลง

“พอเลิกกันก็ทิ้งของดีๆ แบบนี้น่ะเหรอคะ”

คราวนี้เป็นอารักษ์รับหน้าที่ตอบคำถาม แต่ก่อนจะตอบ เขาก็เหลือบมองไปทางนิโคลัสแวบหนึ่ง ก่อนจะส่งยิ้มรู้กันให้สุพรรณิการ์

“คนทำมาหากินอย่างพวกเราไม่มีทางเข้าใจความคิดของเศรษฐีที่มีเงินเหลือเยอะเกินไปหรอกครับ”

เธอไม่มีทางเข้าใจจริงๆ ดังนั้นตอนหลังเมื่อเห็นข้าวของต่างๆ บุกเข้ามาในห้องของเธอไม่ขาดสาย สุพรรณิการ์ทำได้แค่ร้องเพลง Que Sera Seraในใจ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        Que Sera Sera อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แว่นเองก็พยายามท่องเอาไว้ทุกวัน บางคนบอกว่า แค่ทำดีที่สุด ไม่ต้องกังวลถึงผลลัพธ์ แว่นเห็นด้วยกับคำพูดนี้นะ แต่ทำไม่ค่อยได้555      

#เลขาลาพักร้อน วางจำหน่ายแล้วนะคะ รับประกันความสนุกค่ะ

https://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5797/The-Love's-Vacation-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AF-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #39 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 10:42
  นิค เอ้ย ของใหม่เเกะกล่อง อิอิ
  #39
  0