ยอดพธูคู่หทัย (สำนักพิมพ์สถาพร)

ตอนที่ 57 : ในห้วงน้ำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,290
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  29 ก.ค. 62

ผ่านไปเกือบสองเค่อแสงไฟจากท่าเรือประมงลอยเข้ามาสู่สายตา และเป็นไปตามที่ตงไห่ข่มขู่เอาไว้ ตอนนี้บนท่าเรือเต็มไปด้วยทหารและเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบทางการ คนที่ยืนอยู่ตรงกลางสวมชุดขุนนางขั้นสี่ นั่นต้องเป็นอู๋เหย่ หุ่นเชิดของโจรเป็นแน่

กู่ซานอยากจะหัวเราะขำตนเองออกมาดังๆ ที่วางแผนสารพัด กลับพลิกผันมาเป็นเหยื่อของพวกสุนัขชั่วที่แฝงตัวจนกลืนเมืองเหล่านี้ แต่เส้นประสาททุกเส้นในตัวนางรอคอยจังหวะที่จะใช้ตัวประกันพากลุ่มของตนรอดออกจากร่างแหที่รอครอบเหนือศีรษะ

“ข้ากู่ซาน  จับกุมโจรโฉดเอาไว้ พวกท่านหากมีใจอยากช่วยราชสำนัก หลีกทางให้ข้าพาตัวโจรไปส่งยังคุกทหาร” ที่กู่ซานไม่ได้กล่าวก็คือ หากใครคิดเข้าข้างตงไห่ ก็ให้ถอยไป ไม่เช่นนั้นนางจะจัดการกับหัวหน้าโจรในมือ

เหล่าโจรสลัดในคราบทหารเรือต่างมองหน้ากันตามคาด แต่ที่แปลกก็คือเจ้าหน้าที่ทางการกลับไม่ตื่นตระหนก ตรงข้ามกลับชักอาวุธขึ้นมาเตรียมพร้อม กู่ซานใจหายวาบ กับผลลัพธ์เลวร้าย

“ฆ่าโจรสลัดให้หมด!!!” อู๋เหย่ตะโกนก้อง

ก่อนทหารโจรจะทันตั้งสติ เจ้าหน้าที่ทางการ รวมไปถึงโจรสลัดแปรพักตร์บางส่วนก็หันอาวุธเข้าใส่พวกเดียวกัน ปลิดชีพพวกนั้นได้กว่าค่อนอย่างรวดเร็ว กู่ซานรีบส่งสัญญาณให้โต้วสือถอยห่างชายฝั่ง เพราะนางเดาได้ว่าจุดหมายต่อไปของเจ้าเมืองผู้ชั่วร้ายคือใคร

“อู๋เหย่!!! เจ้าคนโฉด เจ้าฆ่าพี่น้องข้า” ตงไห่เบิกตาแทบฉีกด้วยความคั่งแค้น ไม่สนดาบที่พาดคอ ทำท่าจะกระโดดขึ้นฝั่งไปเล่นงานคนทรยศ แต่ติดที่กู่ซานกับหงจูเชวี่ยรั้งตัวเขาเอาไว้

“ไม่มีสัจจะในหมู่โจร คิดว่าคนเช่นเจ้าน่าจะรู้ดี หากไม่รู้ก็ไปขบคิดในนรกก็แล้วกัน” มาถึงขั้นนี้แล้วอู๋เหย่ย่อมไม่สะทกสะท้าน

สัญญาณมือถูกยกขึ้น ปืนใหญ่ถูกเคลื่อนย้ายมาริมฝั่ง เห็นชัดว่าจะใช้โจมตีเรือเล็กของกู่ซาน นางไม่คิดจะเสียเวลาต่อรอง ได้แต่มองซ้ายขวาหาทางหนี แต่นั่นก็ทะเล โน่นก็ทะเล แล้วอย่างที่นางเคยเตือนโต้วสือ พวกทหารทางเหนือ ไม่สันทัดสู้ศึกทางน้ำ หงจูเชวี่ยเองก็ร้อนใจไม่ต่างกัน แต่ทำได้เพียงถ่วงเวลา

“เจ้าเมืองอู๋ ท่านคิดกำจัดโจรเป็นเรื่องดี แต่กุนซือกู่ช่วยกุมตัวตงไห่มาให้แล้ว ท่านไม่คิดจะให้นางขึ้นฝั่งไปก่อนหรือ ความดีของท่านครั้งนี้ เชื่อว่านางจะจดจำเป็นอย่างดี” หงจูเชวี่ยไม่คิดจะบอกฐานะของตนออกไป เพราะมันสูงส่งเกินกว่าอู๋เหย่จะเชื่อ 

ระหว่างหงจูเชวี่ยตะโกนเจรจากับอู๋เหย่ กู่ซานก็หันไปเจรจากับตงไห่ นางรู้ว่าเขาเป็นโจรโฉด แต่เวลานี้หากไม่นับโต้วสือที่ว่ายน้ำไม่เป็น คนที่เชื่อใจได้ก็ไม่มีแล้ว

“เจ้าอยากทำความชอบลบล้างความผิดหรือไม่ เพียงอารักขาฮ่องเต้ให้รอดปลอดภัย โทษตายของเจ้าย่อมได้รับการยกเว้น”

“ฮ่องเต้หรือ” ตงไห่แทบจะไม่เชื่อหูของตน แต่ยามนี้เขาจะทำอะไรได้อีก ต่อให้ดาบของกู่ซานไม่จ่อคอ เขาก็เอาตัวไม่รอดอยู่ดี เพราะอู๋เหย่ไม่คิดจะให้ทางรอดนั้น แต่หากจะมีทางรอดไปล้างแค้นคนทรยศได้ เขายินดียิ่ง

ขณะทางฝ่ายกู่ซานกำลังต่อรองกับตงไห่ อู๋เหย่ก็เห็นทั้งหมด และไม่คิดจะเสียเวลาปล่อยให้นางมีโอกาสเอาความผิดของเขาไปเปิดเผย

“กุนซือกู่ ข้าชื่นชมในความสามารถของท่านมาก น่าเสียดายที่ท่านต้องมาตายเพราะช่วยราชสำนักกำจัดโจรชั่ว ไม่ต้องห่วง ข้าจะส่งหนังสือไปแจ้งความดีของท่านเอง” ยิ่งฟังอู๋เหย่พูด คนบนเรือเล็กก็รู้แล้วว่าเขาคิดจะกำจัดคนที่รู้ความจริงไปพร้อมๆ กัน

“โต้วสือเตรียมโดด” กู่ซานหาทางรอดให้หงจูเชวี่ยแล้วเหลือเพียงลูกน้องของตน ต่อให้ว่ายน้ำไม่ได้ แต่ตกน้ำก็ยังมีทางรอดกว่าโดนปืนใหญ่

เสียงยิงปืนใหญ่ดังแทบจะทันทีที่นางตะโกนจบ หงจูเชวี่ยถีบโต้วสือที่ยังงุนงงตกน้ำ พร้อมกับผลักกู่ซานตามลงไป ก่อนที่ร่างของนางจะกระแทกน้ำก็ได้ยินเสียงของเขาตวาดดังขึ้นเหนือหัว

“ตงไห่!!! ปกป้องซานเอ๋อร์”

 

 

แรงระเบิดแทบจะกลบฝังร่างของกู่ซานจมลงใต้น้ำ หนำซ้ำยังมีอีกหลายลูกตามมาติดๆ ยังดีที่เรือเล็กห่างจากฝั่งมาพอสมควร ประกอบกับคนบนเรือโดดหนีไปทางตรงข้าม แรงของน้ำจึงกระแทกพวกเขาให้ห่างจากระยะอันตราย แต่ปัญหาอยู่ตรงที่ระยะปลอดภัยจากอาวุธ อยู่กลางท้องทะเล

ท่ามกลางความตระหนก กู่ซานค่อยๆ รวบรวมสติ คิดถึงจุดที่หงจูเชวี่ยจะตามลงน้ำมา ตามด้วยโต้วสือที่ถูกเขาถีบลงมาก่อน พร้อมกับภาวนาให้ตงไห่รับข้อเสนอ ปกป้องชีวิตของเหนือหัวเอาไว้ สติของนางกลับมาแล้ว แต่ปัญหาใหญ่ก็ตามมาเช่นกัน

ชุดของสตรีหนาหนักเริ่มถ่วงร่างของนางลงไป กู่ซานทิ้งดาบในมือไปตั้งแต่แรกแล้ว อาศัยมีดสั้นที่พกติดตัวเสมอสอดตัดเชือกรัดชุดกระโปรงทิ้ง ทุกการเคลื่อนไหวของนางใต้น้ำเป็นไปด้วยความยากลำบากก่อนจะพบว่ามีมือคู่หนึ่งสอดเข้ามาช่วยดึงตัวนางขึ้นไปเหนือผิวน้ำ นางรู้ว่าเขาคือใครก่อนจะได้ยินเสียงเสียอีก

“ซานเอ๋อร์ ข้าเอง รีบเอากระโปรงออกซะ” หงจูเชวี่ยสั่งในสิ่งที่กู่ซานรีบทำอยู่แล้ว

ระหว่างปลดภาระออกจากตัว กู่ซานก็สังเกตไปรอบๆ หาโต้วสือกับตงไห่ ร้อนใจที่ไม่เจอทั้งคู่ คนสนิทที่ว่ายน้ำไม่ได้จะเป็นอย่างไรก็สุดรู้ ที่น่าโมโหกว่าก็คือโจรชั่วนั่นไม่ยอมดูแลหงจูเชวี่ยตามคำสั่งของนาง

“ท่านไหวหรือไม่” กู่ซานถามพร้อมกับส่งมีดสั้นให้หงจูเชวี่ย

ทั้งสองคนไม่ต้องอาศัยคำพูดใดๆ ระหว่างที่กู่ซานเปลี่ยนมาช่วยพยุงตัวเขา หงจูเชวี่ยก็ตัดชุดคลุมที่รัดแน่นบนตัวออก สองร่างเหมือนทุ่นเล็กๆ ที่พร้อมจะถูกทะเลกลืน นางหันซ้ายหันขวา พบเพียงผิวน้ำ และระลอกคลื่นที่เกิดจากแรงระเบิดบนชายฝั่ง

“ว่ายไปตรงนั้นมีไม้ให้เกาะ” ก่อนหงจูเชวี่ยจะบอก กู่ซานก็เห็นแผ่นไม้ที่น่าจะมาจากซากเรือเล็กแล้ว

สองหนุ่มสาวว่ายไปเกาะแผ่นไม้เอาไว้ ปัญหาก็คือมันเล็กเกินไป หากเกาะพร้อมกันทั้งคู่ มีแต่จะพากันจมลงไป กู่ซานกวาดตามองต่อ ก็ยังไม่เห็นแผ่นไม้เหมาะๆ อีกแผ่น ที่สำคัญพวกนางไม่อาจลอยคออยู่ตรงนี้ตลอดไป เพราะไม่นานอู๋เหย่ต้องส่งเรือเล็กมาเล่นงานพวกนางให้ตายเป็นแน่

“ผลัดกันเกาะ ผลัดกันว่าย ไม่นานข้ากับท่านต้องไปยังชายฝั่งที่ปลอดภัยได้แน่”

กู่ซานพูดไปก็เกาะกุมเสื้อตัวในบนร่างของหงจูเชวี่ยเอาไว้มั่น เขาไม่ยอมเกาะไม้ นางก็ไม่ยอมปล่อยมือเช่นกัน เพราะนางยังจำคำพูดที่เขาตะโกนบอกตงไห่ให้รักษาชีวิตของนางได้ และจำได้แม่นว่าก่อนจะเกิดเหตุร้ายสารพัด เขากำลังถูกพิษในร่างเล่นงาน

“ร่างกายของท่านเป็นยังไงบ้าง” นางไม่หวังว่าเขาจะตอบตามตรง จึงแปลกใจที่ได้รับคำอธิบาย

“ก่อนหน้านี้ลมปราณพลุ่งพล่านไปหมด ยังดีที่อยู่ในน้ำเย็น มันช่วยลดอาการกำเริบได้ ข้าจะพยายามออกแรงอย่างระมัดระวัง คงต้องลำบากเจ้าให้ว่ายน้ำ ขณะที่ข้าเกาะแผ่นไม้แล้วล่ะ”

ได้ยินหงจูเชวี่ยเอ่ยออกมาว่าจะไม่ยอมตามและพร้อมเอาชีวิตรอด กู่ซานก็เบาใจลง นางขยับให้เขาเกาะแผ่นไม้ และอาศัยแรงของตน ช่วยกันประคองทั้งคู่ไปยังชายฝั่ง พอนางเหนื่อย เขาก็ให้นางพักเกาะแผ่นไม้ ขณะที่เขาลอยตัว ทำเช่นนี้อยู่หลายครั้ง

จนเห็นเงาฝั่งทะเลตะคุ่มๆ กู่ซานค่อยพบความผิดปกติ ร่างของหงจูเชวี่ยที่อยู่ข้างกายนางมาตลอดทางหายไปกลางทะเล

“องค์ชายปีศาจ!!!”

ทะเลมืดมิด กู่ซานตะโกนก้อง แต่หาได้รับการตอบสนองจากหงจูเชวี่ยไม่ ความหวาดกลัวจู่โจมจิตใจ เพราะนางทำคนสำคัญที่สุดของนางหายไปในห้วงน้ำ

 

......................................

โปรดติดตามตอนต่อไป

#ยอดพธูคู่หทัย

        ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามมาโดยตลอดนะคะ กอดๆๆ แต้งกิ้วหลายๆ ค่ะ พรุ่งนี้หนังสือจะวางจำหน่ายแล้วนะคะ ใครยังไม่จับจองเป็นเจ้าของสั่งซื้อได้เลยค่ะ


#ยอดพธูคู่หทัย #วาณี กับ #สำนักพิมพ์สถาพร

#
ยอดพธูคู่หทัย ลดราคา20% ราคา184 บาท 
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5618/ยอดพธูคู่หทัย

แพคคู่ ยอดพธูคู่หทัย #ยอดพธูคู่แผ่นดิน 
ลดราคา 25% ราคา 398 บาท

http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5656/ยอดพธูคู่แผ่นดิน---ยอดพธูคู่หทัย

        สำหรับใครที่อยากอ่านวีรกรรมความเป็นมาของเฮียเต้ ติดตามได้ที่ #ยอดพธูคู่แผ่นดิน นะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

235 ความคิดเห็น

 1. #223 Sweetsmile2557 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 19:40

  โต้วสือก็หาย เฮียเต้ก็หาย

  #223
  0
 2. #222 Goody2526 (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 12:01
  โอ้ยยยย วิบากกรรมแท้หนอ
  #222
  0
 3. #221 InthiraP (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 09:34

  โอ๊ย...ทรหดแท้ ลุ้นให้ทั้งคู่ปลอดภัย

  #221
  0
 4. #220 Whatever it is (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 09:11
  อ้าววว เต้หาย
  #220
  0
 5. #219 OuWate (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 08:07
  โอ้ยลุ้นๆๆๆๆๆ
  #219
  0