ยอดพธูคู่หทัย (สำนักพิมพ์สถาพร)

ตอนที่ 54 : ข้าหวัง...ของเจ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,095
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 82 ครั้ง
  22 ก.ค. 62

“เพียงใช้ยาปลุกกำหนัดก็แก้ได้แล้วหรือ!!!” กู่เฟยพูดโพล่งเสียงดังไม่อยากจะเชื่อหูตัวเองเลย แต่พอมองใบหน้าบึ้งตึงของภรรยาเขาก็เสียงอ่อนลง

“ใจเย็นๆ ก่อนข้าไม่ได้บอกสักคำว่าไม่เชื่อฝีมือรักษาพิษของเจ้า” เขาปลอบประโลมพลางหาวิธีระงับความโกรธของสตรีตั้งครรภ์แก่ใกล้คลอด

“ข้าก็ไม่ได้โมโหท่านเช่นกัน” เหมยเยี่ยเซียงเห็นท่าทางของสามีก็รู้ว่าเขานึกว่านางจะโกรธเพราะย้อนถามแสดงความสงสัยในความสามารถของนางออกมา

แต่นางจะโทษที่เขาประหลาดใจขนาดนี้ไม่ได้ เพราะวิธีรักษาก็ช่างเหลือเชื่อจริงๆ

เมื่อรู้แน่ว่าหงจูเชวี่ยป่วยด้วยพิษทลายประสานสี่ทิศ กู่ซานก็ไม่สนใจว่าเขาจะห่วงกลัวเหมยเยี่ยเซียงเสี่ยงตายมาช่วยเหลือ ไม่รอให้อ้วนเตียวเดินทางมา ก็ตัดสินใจส่งจดหมายด่วนผ่านเหยี่ยวสื่อสารไปยังด่านเป่ยเปียน ปรึกษาหาทางช่วยรักษาชีวิตฮ่องเต้กับพี่สะใภ้

เป็นดังที่กุนซือกู่คาดหวัง เดิมทีเหมยเยี่ยเซียงก็ชำนาญการแก้พิษกว่าอ้วนเตียว มีเพียงพิษทลายประสานสี่ทิศที่บรรพบุรุษแคว้นถู่ปอคิดค้นเท่านั้นที่อ้วนเตียวมีความเข้าใจเหนือกว่า แต่สองปีก่อนเหมยเยี่ยเซียงได้ศึกษาวิธีรักษานอกรีตจากอีกฝ่ายมาแล้ว ครั้งนี้อ่านอาการจากจดหมายแล้วคิดหาวิธีไม่กี่วันก็ระบุได้ว่ารักษาเช่นไร

นอกจากวิธีขับพิษออกจากร่าง เหมยเยี่ยเซียงยังรู้ด้วยว่าตามนิสัยของหงจูเชวี่ยที่ยอมปล่อยให้ตนเองล้มป่วยมาสองปีทั้งที่มีวิธีง่ายแสนง่ายโดยไม่ต้องหาทางด้วยซ้ำ ย่อมเป็นเพราะเขาถนอมตัวเอาไว้ให้น้องสามีของนาง มีสตรีสามพันอยู่ในวังหลังกลับไม่คิดจะแตะต้อง หากไม่ใช้ยาปลุกกำหนัดหรือธูปราคะเข้าช่วย ทนไปอีกหนึ่งปีเขาก็คงป่วยจนพิษแทรกซึมไร้ทางแก้

“ถ้าคนโง่เขลานั่นยอมบอกข้าสักคำ อาการป่วยย่อมไม่ยืดเยื้อนานเพียงนี้”

คิดถึงคนโง่ที่เป็นอาของนาง เลี้ยงดูนางตอนแบเบาะ ช่วยนางจนตัวเองประสบอันตราย เกรงใจนางจนปิดบังอาการบาดเจ็บปางตาย เหมยเยี่ยเซียงก็ขบเขี้ยวเคี้ยวฟันอยากจะไปเจอหน้า แล้วถามว่าท่านเป็นฮ่องเต้ได้อย่างไรในเมื่อโง่บัดซบเช่นนี้

“นานเพียงนี้ ยังรักษาให้หายขาดได้หรือไม่” ต่อให้นึกด่าฮ่องเต้เช่นเดียวกับภรรยา กู่เฟยก็ยังกังวลกับอาการเจ็บป่วยของเหนือหัว

“ย่อมรักษาให้หายขาดได้อยู่แล้ว” นางตอบเสียงห้วนด้วยสีหน้าดำคล้ำห่างไกลคำว่ายินดีที่มีหาทางแก้ไขปัญหาเช่นนี้ คนฟังย่อมรู้ว่ามีปัญหาใหญ่กว่า

“เพียงเจ้าส่งสารแนะนำทางแก้ เหนือหัวก็จะรอดตาย เหตุใดเจ้าไม่ยินดี” กู่เฟยประหลาดใจนัก เหมยเยี่ยเซียงเป็นหลานสาวของหงจูเชวี่ย ทำไมจึงทำท่าไม่พอใจ

“ท่านลืมไปแล้วหรือว่าสตรีที่อยู่ข้างกายฝ่าบาทตอนนี้เป็นผู้ใด” ฟังเหมยเยี่ยเซียงย้อนถาม กู่เฟยก็อยากจะตบหน้าตัวเองที่ดีใจจนเลอะเลือน

“ถ้าเช่นนั้นก็ถ่วงเวลาไปก่อน ให้ฝ่าบาทกลับวังหลวง เจ้าค่อยส่งจดหมายบอกวิธีแก้ ตำหนักในมีสตรีสามพัน ให้เลือกสักคนมาช่วยถอนพิษแล้วกัน” วิธีของกู่เฟยดียิ่ง แต่เหมยเยี่ยเซียงกลับเค้นเสียงเยาะใส่

“ต่อให้ข้าไม่บอกวิธี อ้วนเตียวก็ต้องบอก ข้าไม่รู้หรอกว่าเหตุใดนางจึงอมพะนำไม่บอกแต่แรก ขอติดตามพี่ชายของข้าไปถึงเฉิ่นตง แต่แค่นางเจอหน้าฝ่าบาท เพื่อผลประโยชน์ของตนมีหรือว่านางจะไม่เอ่ยความจริง ถึงตอนนั้นซานเอ๋อร์ยังจะหนีไปไหนได้”

กู่เฟยยิ่งฟังยิ่งหน้าดำคล้ำ ที่สำคัญต่อให้เหมยเยี่ยเซียงไม่พูด เขาก็รู้จักน้องสาวของตนเป็นอย่างดี หากรู้ทางแก้ มีหรือว่ากู่ซานจะไม่ช่วย แล้วหงจูเชวี่ยก็ไม่มีทางที่จะปฏิเสธ

 

 

“ข้าไม่ต้องการให้เจ้าช่วยแก้พิษ” หงจูเชวี่ยย้ำคำปฏิเสธด้วยน้ำเสียงจริงจังหนักแน่นเป็นรอบที่ร้อยหรือพัน เขาก็จำไม่ได้

รถม้าใกล้จะถึงจวนแม่ทัพแล้ว แต่ภายในรถหงจูเชวี่ยยังคงยืนกรานเรื่องไม่ยอมรักษาพิษ ในขณะที่กู่ซานยืนกรานฝั่งตรงข้าม

“ท่านไม่ต้องการรักษาอาการถูกพิษ หรือไม่ต้องการตัวข้ากันล่ะ” กู่ซานไม่นึกเลยว่าจะมีวันนี้ที่ต้องบีบบังคับให้หงจูเชวี่ยรับนางขึ้นเตียง

การถ่ายพิษในแบบอ้วนเตียวชวนให้คนอ้าปากค้างยิ่งนัก คนต้นคิดอาศัยฐานะหมอตีหน้าตายกลบเกลื่อนความกระอักกระอ่วน ส่วนผู้ป่วยหงจูเชวี่ย แม้จะหน้าหนาเพียงใดก็ยังต้องเบือนหน้าแดงก่ำหลบสายตาคนอื่น ยิ่งไม่ต้องพูดถึงคนที่ไม่เคยข้องเกี่ยวเรื่องพวกนี้อย่างหงมิ่งและกู่ซาน คนแรกกระแอมกระไอราวกับมีอะไรติดคอตลอดเวลา ส่วนอีกคนแทบจะอยากเอาหัวโขกข้างฝา หนำซ้ำนางยังถูกระบุด้วยว่าเป็นปัจจัยหลักในการแก้พิษ

‘ถึงจะบอกว่า... พิษที่ถูกขับออกมามีปริมาณน้อยไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่... รับมากๆ เข้าก็ทำร้ายร่างกายได้ จริงๆ ควรหาสตรีมาหลายๆ นาง แต่ข้าไม่คิดว่าฝ่าบาทจะต้องการ เช่นนี้อาศัยสตรีเพียงนางเดียว แต่ร่างกายแข็งแรงเพราะฝึกวรยุทธ์จะดีกว่า’ ทุกจังหวะที่ชะงักงันของอ้วนเตียว บ่งบอกว่านางเองก็มีคำบางคำกระดากปากเกินจะเอ่ย ทว่าทุกคนล้วนเข้าใจคำนั้น มีเพียงหงจูเชวี่ยที่ไม่สนใจจะรับฟัง

“ข้าไม่ถ่ายพิษ ถ้าเป็นอย่างที่อ้วนเตียวบอกว่าพิษพวกนี้ขับออกมาได้ หลังจบเรื่อง ข้าจะไปหาเหมยเยี่ยเซียงให้นางหาวิธี”

“ท่านยังจะถ่วงเวลาอีกหรือ ไม่คิดถึงที่องค์หญิงอ้วนเตียวตรัสหรือไง นางบอกแล้วว่าท่านปล่อยเอาไว้จนทำร้ายภายใน เอาเถอะ หากท่านไม่ต้องการข้า ข้าจะหาสตรีอื่นให้”

กู่ซานโกรธจนไม่รู้จะโกรธอย่างไร คนเสียหายคือนาง แต่หงจูเชวี่ยกลับทำเหมือนทุกคนพากันบังคับขืนใจเขา คิดถึงสิ่งที่อ้วนเตียวกล่าวก็ยิ่งโมโห

‘พิษที่ค้างในเส้นลมปราณนั้นเพียงแค่ร่วมอภิรมย์ก็จะค่อยๆ ถ่ายเทได้หมด ติดตรงฝ่าบาทฝืนข่ม หนำซ้ำไม่ร่วมหอกับสตรีใดมากว่าสองปี อาการจึงหนักลงเรื่อยๆ’ แววตาที่อ้วนเตียวมองหงจูเชวี่ยขณะกล่าวเรื่องนี้ ไม่รู้จะเรียกได้ว่านับถือหรือกังขาดี แต่มันก็ยากจะเชื่อจริงๆ ว่าบุรุษที่มีสตรีในวังหลังสามพัน จะถนอมความบริสุทธิ์ผุดผ่องเอาไว้ จนกลายเป็นทำร้ายตัวเองได้

“ข้าจะไม่ต้องการเจ้าได้อย่างไรกัน คิดว่าตลอดสองปีข้าถนอมตัวเพื่อใครกัน” หงจูเชวี่ยเถียงกลับแล้วก็หน้าแดงก่ำ ยังดีที่ในรถม้ามีเพียงเขากับกู่ซาน หากโต้วสือไม่ได้ขี่ม้าอยู่ด้านนอก เขาอาจจะต้องฆ่าคนปิดปาก

“ถ้าถนอมตัวเพื่อข้าก็อย่าได้รีรออีก” กล่าวจบกู่ซานก็ล้วงขวดยาเล็กๆ ออกมาชูให้หงจูเชวี่ยดู นั่นเป็นตัวเลือกที่นางร้องขอจากอ้วนเตียว ‘ยาปลุกกำหนัด’

“เช่นกัน ถ้าเจ้าทำทุกอย่างเพื่อความจงรักภักดี ก็อย่าได้พูดอะไรอีกเลย”

กิริยาหันหน้าหนีของหงจูเชวี่ย สร้างความอึดอัดคับข้องใจให้กับกู่ซานยิ่งนัก สองปีก่อนนางเลือกเดินจากเขาไปเพราะความภักดี วันนี้นางเลือกมอบกายให้เขาเพราะความภักดี ทั้งหมดที่นางทำเพราะเขา เรียกว่าผิดตรงไหน

“ซานเอ๋อร์ เจ้าไม่ได้ทำสิ่งใดผิดหรอก” ต่อให้ไม่มองหน้าสบตา หงจูเชวี่ยก็รู้ทุกความเคลื่อนไหวในใจของกู่ซาน

“หากจะผิด ก็คงผิดที่ข้าหวังในสิ่งที่ตนไม่อาจได้มา”

“ท่านหวังในสิ่งใด” นางอยากมอบให้เขาจากใจจริง แม้รู้ว่าไม่อาจมอบให้ได้

รถม้าหยุดลงพร้อมเสียงเคลื่อนไหวจากภายนอก บอกว่าการเดินทางมาถึงรังโจรแล้ว เวลาแห่งการสนทนาของทั้งสองจบลงแค่นี้ ทว่าหงจูเชวี่ยกลับไม่สนใจ เขาขยับมาตรงหน้ากู่ซาน บอกในสิ่งที่นางรู้ทั้งที่ไม่อยากรู้

“ข้าหวังความรักของเจ้า”

......................................

โปรดติดตามตอนต่อไป

#ยอดพธูคู่หทัย

        พลิกโผเพราะเฮียดื้อกว่าที่คิด แต่ๆๆ ระดับกุนซือกู้หรือจะไม่มีวิธี เหลือแค่รอเวลาเท่านั้น

สามารถสั่งจองหนังสือได้สองที่นะคะทั้งทางหน้าเว็บไซส์สถาพร


#ยอดพธูคู่หทัย #วาณี กับ #สำนักพิมพ์สถาพร

#
ยอดพธูคู่หทัย ลดราคา20% ราคา184 บาท 
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5618/ยอดพธูคู่หทัย

แพคคู่ ยอดพธูคู่หทัย #ยอดพธูคู่แผ่นดิน 
ลดราคา 25% ราคา 398 บาท

http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/5656/ยอดพธูคู่แผ่นดิน---ยอดพธูคู่หทัย

หรือจองที่แว่นติดต่อแฟนเพจ แว่นฟ้า วาณี วิภาวิน” แต่แว่นขอเปิดจองภายในวันที่ 25 ก.ค. นะคะ


        สำหรับใครที่อยากอ่านวีรกรรมความเป็นมาของเฮียเต้ ติดตามได้ที่ #ยอดพธูคู่แผ่นดิน นะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 82 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

235 ความคิดเห็น

 1. #216 InthiraP (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 18:38

  สงสารเต้ อยากได้ความรักจากสาวมากกว่าอะ

  #216
  0
 2. #215 Tiemchan (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 10:10
  รอค่า จะจัดการเต้อย่างไร
  #215
  0
 3. #214 mooklinlava2505 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 08:58
  อ๊ายย อิเต้เขิลลล
  #214
  0
 4. #213 Koy Jung (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 08:24
  อีบุ๊คจะมายังค่ะ
  #213
  0
 5. #212 Goody2526 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 08:15
  จะอะไรก็ช่างเถอะ รอคู่นี้หวานกันมานานแล้วววว

  ปล.เข้าใจเต้นะ อยากให้นางรักมากกว่าภักดี ยอมใจเต้สุดเลยเรื่องนี้ ถึงขนาดเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก
  #212
  0
 6. #211 pemipond (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 07:59
  ช่างเล่นองค์เหลือเกินเพคะ
  #211
  0