ยอดพธูคู่หทัย (สำนักพิมพ์สถาพร)

ตอนที่ 32 : มานอนเตียงเดียวกันเถอะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 96 ครั้ง
  22 พ.ค. 62

นี่มันผิดปกติเกินไปแล้ว กู่ซานเปลี่ยนจากนั่งรถม้า ขึ้นไปอยู่บนหลังม้า ข้อดีของการแยกห่างจากหงจูเชวี่ย แต่ยังมีเขาอยู่ในระยะสายตา คือสมองของนางปลอดโปร่งมากขึ้น

“เขานอนอีกแล้วหรือ” โต้วสือควบม้ามาใกล้ พร้อมกับส่งสายตาให้คนอื่นถอยม้าห่างออกไป เพื่อจะได้สนทนากับกู่ซานตามลำพัง

“หลายวันมานี่เขานอนเกือบตลอดเวลา”

กู่ซานตอบคำถามพลางขบคิดต่อ แม้แต่โต้วสือยังมองออกถึงการนอนมากกว่าปกติของหงจูเชวี่ย นางจะมองไม่ออกได้อย่างไร

“ร่างกายของเขาต้องผิดปกติบางอย่างเป็นแน่” ข้อสรุปนี้นางได้มาไม่ยาก แต่คนฟังกลับไม่เชื่อ

“แต่เขาก็ยังให้ท่านนอนร่วมห้อง” สำหรับโต้วสือ ชายร่างกายพิการปางตายเท่านั้น ถึงไม่อยากจะนอนร่วมห้องกับสตรี

สายตาคมราวมีดของกู่ซานตวัดเตือนโต้วสือ เขาค่อยรู้ตัวว่าพูดจาไม่คิด อย่างไรผู้เสียหายก็คือนาง แม้ว่าเรื่องนี้ต่อให้ปิดไม่ได้ก็ต้องปิด ใครใช้ให้คนที่นอนร่วมห้องหงจูเชวี่ยได้มีเพียงกู่ซานเล่า เขายังจำคำพูดของฮ่องเต้ตอนปฏิเสธการนอนร่วมห้องพักกับเขาได้เป็นอย่างดี

‘ให้ข้านอนร่วมกับบุรุษตัวโตอย่างท่านโต้ว คนมิคิดว่าข้าเป็นชายบำเรอหรอกหรือ’ หงจูเชวี่ยกล่าวขณะยกมือสวยได้รูปประคองแก้มตนเองอย่างทะนุถนอมพร้อมกับเหยียดยิ้มไปทางใบหน้าราวขุนโจรของโต้วสือ เป็นอันจบการโต้แย้งว่าเขาควรนอนร่วมกับใครในตอนกลางคืน

แต่ทั้งกลางวันกลางคืนที่อยู่ร่วมกันเกือบสิบสองชั่วยาม กู่ซานกลับไม่พบท่าทีจะลวนลามหรือกระทำการไม่เหมาะสมจากหงจูเชวี่ยเลย  มีเพียงหยอกล้อเล่นบ้าง แต่ท้ายสุดเขาก็ล้มตัวลงนอน จนนางเริ่มหวั่นใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ยังดีที่ไม่เห็นอาการเจ็บป่วยหรืออ่อนเพลีย มีเพียงอาการง่วงนอนตลอดเวลาเท่านั้น

พฤติกรรมประหลาดของหงจูเชวี่ย มีสาเหตุมาจากอะไร คำถามนี้วนเวียนอยู่ในหัวของกู่ซาน ความไม่รู้ส่งผลให้นางกระวนกระวายใจ

“มีข่าวจากพี่รองบ้างหรือไม่” นางถามเช่นนี้ทุกวัน ทั้งที่รู้ว่าหากมีข่าวสารจากแม่ทัพใหญ่ชายแดนใต้ย่อมส่งตรงถึงมือของนาง

“แม่ทัพกู่หานคงต้องใช้เวลาอีกสองสามวันจึงจะส่งข่าวมาได้” โต้วสือเองก็ร้อนใจไม่ต่างกัน แม้เขาจะไม่คุ้นเคยกับหงจูเชวี่ย แต่การดูแลเผือกร้อนเช่นนี้ช่างน่ากลัดกลุ้มโดยแท้

“พี่รองน่าจะเดินทางโดยเร็ว หากเขาพบกับเจิ๋นหนานอ๋อง ก็พอจะรู้บางเรื่องได้บ้าง”

แม่ทัพรองสกุลกู้ประจำการอยู่หัวเมืองใต้ ตามเวลาต่อให้ได้รับจดหมายจากกู่ซาน กว่าจะเข้าเมืองหลวง กว่าจะสืบข่าวก็น่าจะกินเวลานาน ดังนั้นนางจึงแนะนำให้เขาสืบข่าวจากหงมิ่ง อย่างไรอ๋องผู้นั้นกับสกุลกู่ก็เคยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา และด้วยความสัมพันธ์ของเขากับหงจูเชวี่ย รวมกับการที่ฮ่องเต้จะไม่ทิ้งงานต่างๆ โดยไม่สั่งการไปทางเมืองใต้ที่สำคัญ หงมิ่งต้องระแคะระคายบางอย่าง

จากที่กู่ซานทราบตอนนี้หงมิ่งละการคุมกองทหารตรึงกำลังอยู่ระหว่างแคว้นถู่ปอกับด่านหนานเปียนไปพบองค์หญิงอ้วนเตียว หากกู่หานเร่งควบม้าลงแส้ก็ใช้เวลาไม่กี่วัน สมควรส่งจดหมายมาถึงได้แล้ว ยกเว้นหงมิ่งกลับไปยังค่ายทหาร ซึ่งอาจจะเสียเวลาเพิ่มอีกหลายวัน

“ข้าก็หวังเช่นนั้น การเดินทางนี่จะได้จบๆ ลงเสียที” กล่าวไปโต้วสือก็ขยับไหล่ที่ปวดเมื่อยเพราะการฟาดฟันดาบไปด้วย

อย่าได้เห็นว่าพวกเขาเดินทางเอื่อยเฉื่อยจนหงจูเชวี่ยสามารถนอนหลับตลอดทางเช่นนี้ได้อย่างสบายใจ เพราะพวกเขาอ้างคำว่าบุกเบิกการค้า รวมถึงหงจูเชวี่ยอยากรู้สถานการณ์จริงของพ่อค้าที่เดินทางไปยังแดนตะวันออก พวกเขาจึงเลือกทางที่แตกต่างออกไป แล้วก็ต้องมาปะทะกับกลุ่มโจรแทน

ทางลัดสายนี้เดิมทีควรจะทำให้การขนส่งรวดเร็วขึ้น แต่สามปีมานี้เนื่องจากปัญหาหลายๆ อย่าง เช่นปัญหาโจรสลัดที่บุกหมู่บ้านชายทะเล บีบให้ชาวบ้านหนีเข้าป่ามาเป็นโจร หรือกลุ่มโจรดั้งเดิมที่ไม่อาจออกไปปล้นสะดมริมทะเล จึงเป็นเหตุให้เส้นทางไปยังเฉิ่นตงเต็มไปด้วยโจรผู้ร้ายที่หวังจะเล่นงานขบวนคาราวานสินค้า

เท่าที่กู่ซานสืบทราบจากผองเพื่อนในยุทธภพ สามในสิบของพ่อค้ามักจะถูกปล้นจนหมด ส่วนอีกเจ็ดส่วนที่เหลือรอดเพราะจ่ายค่าผ่านทาง คงมีเพียงขบวนสินค้านี้เท่านั้นที่จ่ายเป็นดาบแทนเงิน

“ส่งสัญญาณให้ทหารอีกแปดร้อยคนบีบวงเข้ามาใกล้ อีกสองวันจะเข้าเมืองตงเปียน ข้าไม่อยากให้เกิดเรื่องเกินคาดหมาย”

ตลอดทางทหารที่ติดตามกู่ซานมาจากค่ายสยบแดนอาจจะมีบาดเจ็บบ้าง ทว่าไม่มีใครล้มตาย ด้วยอุบายเน้นดูความเคลื่อนไหวที่นางส่งทหารแปดร้อยนายเดินทางเป็นหน่วยย่อยตีวงรอบกองคาราวาน โดยทุกหน่วยจะต้องสามารถส่งข่าวถึงหน่วยใกล้ๆ ได้ตลอดเวลา หากพบความผิดปกติ จะไม่โจมตี แต่จะถอยกลับเข้ามาเตรียมรับการจู่โจม พวกโจรน้อยมากจะกล้าบุกมาตรงๆ ดังนั้นจึงโดนยุทธวิธีรบเหนือชั้นเล่นงานก่อนเสมอ

การเดินทางในลักษณะนี้ส่งผลให้ล่าช้ากว่าปกติเกือบเท่าตัว เหมือนเดินหน้าสามก้าวถอยหลังหนึ่งก้าว แต่กู่ซานยอมแลก ไม่เพียงเพื่อปกป้องชีวิตของทหารหนึ่งกองพันที่ติดตามนางมา ยังเพื่อดูแลหงจูเชวี่ยไม่ให้ได้รับบาดเจ็บใดๆ ถึงช้าทว่าคุ้มค่า อย่างน้อยถึงตอนนี้ก็ไม่มีคนใดในขบวนบาดเจ็บหนัก ตรงข้ามกับพวกโจรที่พากันมาสังเวยชีวิต

คาดว่าการเจ็บตายของพวกโจรตาไร้แวว คงทำให้กลุ่มโจรป่าแถวนี้ตระหนักได้ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับคาราวานกองนี้ และคงจะดีถ้าพวกมันหยุดความเหิมเกริมลอบเล่นงานขบวนพ่อค้าอื่น แต่นั่นแหละ ทุกอย่างย่อมขึ้นอยู่กับการแก้ปัญหาถาวรอย่างที่หงจูเชวี่ยเอ่ยปากบอกนางว่าเขาหนีออกมาเพื่อทำเรื่องนี้

กู่ซานทอดถอนใจเมื่อคิดว่าหงจูเชวี่ยเลือกวิธีบ้าบิ่นเช่นหนีออกจากวังมาใช้ กลับเป็นวิธีที่ยากจะปฏิเสธได้ว่าไม่ใช่วิธีที่เหมาะสม เพราะหากให้คนอื่นมาสำรวจเส้นทางไปชายแดนตะวันออกเฉียงเหนือแทนเขา คงมองปัญหาซ่อนเร้นเหล่านี้ได้ยากยิ่ง แต่ถึงอย่างนั้น นางก็ยังอยากให้เขากลับไปอยู่ในวังหลวงที่ปลอดภัยโดยเร็ว หรืออย่างน้อยก็มีข่าวสารส่งมาจากกู่หานว่าเกิดอะไรขึ้นกับฮ่องเต้ที่ควรอยู่อย่างสงบในวังกันแน่

“นั่นนกเหยี่ยวใช่หรือไม่ เหตุใดจึงมาเร็วเช่นนี้” ดวงตากู่ซานส่งประกายยินดี แม้จะสงสัยว่ามันไม่ได้มาจากกู่หานก็ตาม และก็เป็นไปตามที่นางคาดเดา เนื่องจากจดหมายไม่ได้ผนึกตราประจำสกุลกู่

“นี่มันตราสกุลหลิน” ถึงจะมองไม่ชัด โต้วสือก็จำตราของตระกูลที่เคยร่วมรบกับสกุลกู่ได้แม่นยำ เพราะมันเป็นสกุลฝั่งมารดาของหงมิ่ง

ทั้งสองสบตากันแวบหนึ่งด้วยความประหลาดใจ  เนื่องจากกังวลว่าข่าวของฮ่องเต้จะรั่วไหลไปถึงหูคนที่ไม่ควรทราบ กู่ซานจึงแจ้งไปทางเมืองหลวงว่าพบตัวหงจูเชวี่ยกำลังเดินทางขึ้นเหนือ นางเกลี้ยกล่อมเขากลับไปไม่ได้ แต่จะอารักขาให้เขาเดินทางไปเยี่ยมเหมยเยี่ยเซียงตามความประสงค์ของเขาก่อนจะเดินทางกลับวังหลวง ฉางเฉินและเต้อซาตอบกลับว่าฝากดูแลหงจูเชวี่ยด้วย ส่วนหงหนานปิงไม่ตอบกลับใดๆ ซึ่งเป็นได้ว่าคงเพราะสิ่งที่เขาต้องการมีเพียงให้ฮ่องเต้กลับไปทำงานของตนโดยเร็วเท่านั้น แต่ทำไมหงมิ่งถึงส่งสารกลับมาด้วย

ต้องรู้ด้วยว่าเหยี่ยวที่ถูกฝึกอย่างดีมีเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น หงมิ่งต้องเป็นฝ่ายเกลี้ยกล่อมกู่หาน ถึงรู้ปลายทางและสามารถส่งจดหมายหากู่ซานได้อย่างรวดเร็ว แต่เพราะอะไร กู่หานถึงยอมบอก และเหตุใดจึงต้องส่งจดหมายผ่านเหยี่ยวอย่างเร่งด่วนเช่นนี้

‘กำลังจะพาองค์หญิงอ้วนเตียวไปหา’

บนหลังม้าท่ามกลางอากาศร้อน เหงื่อเย็นๆ กลับไหลท่วมแผ่นหลังกู่ซาน นางย่อมรู้ว่าอ้วนเตียวเชี่ยวชาญเรื่องใด การคาดคะเนจึงเป็นไปในทางร้ายทันที

“ท่านโต้วเตรียมตัวให้พร้อม เราจะเร่งเดินทางให้เร็วขึ้น”

“เดินทางไปไหน เร่งกลับเมืองหลวงงั้นหรือ” โต้วสือทั้งตระหนกและงุนงง จดหมายสั้นๆ แต่ดูเหมือนมีเรื่องคับขันแฝงอยู่

“ไม่ เราจะรีบไปให้ถึงเฉิ่นตงโดยเร็ว”

กู่ซานคาดเดาการมาของอ้วนเตียวได้ และคาดเดาเหตุผลในการไปเฉิ่นตงที่แท้จริงของหงจูเชวี่ยได้เช่นกันแต่ในเมื่อหงจูเชวี่ยจะไปตะวันออกเฉียงเหนือ นางจะไม่ยอมติดตามเขาไปตะวันตกเฉียงใต้เด็ดขาด

และเพื่อให้แน่ใจว่าความคิดของตนถูกต้อง ยามพักแรมเมื่ออยู่ในห้องพักตามลำพังกับหงจูเชวี่ย กู่ซานก็เอ่ยคำพูดที่ตนเองยังไม่อยากจะเชื่อว่าจะพูดออกไปได้

“คืนนี้มานอนเตียงเดียวกันเถอะ”

 

......................................

โปรดติดตามตอนต่อไป

#ยอดพธูคู่หทัย

        เฮียเต้อยากปิด แต่ซานเอ๋อร์อยากเปิด ดูสิว่าคืนนี้ความลับจะเปิดเผยไหม ที่น่าสงสัยกว่าก็คือ จะได้นอนไหม555

        ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเฮียเต้กับซานเอ๋อร์นะคะ รับรองว่าเฮียเต้จะไม่ทำให้ใครผิดหวังค่ะ

ฝาก โหลด #ขันทีตัวปลอมจอมใจตัวจริง ในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjkxODg1Ijt9

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 96 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

235 ความคิดเห็น

 1. #151 pemipond (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 11:10

  เอาล่ะ น้องชวนนอนด้วยแล้ว แต่อิ่พี่ โดนพิษจ้า

  #151
  0
 2. #127 Aimmy_ka (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 21:24
  จีบให้สำเร็จแล้วขอให้เจอหมอเทวดานะ
  #127
  0
 3. #126 Koy Jung (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 14:34

  ใครจะเสร็จใคร เรารอใต้เตียงจ้า รออีบุ๊คค่ะมาซะทีเถอะเครียดๆๆๆๆ

  #126
  0
 4. #125 lhunsal (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 10:37
  รอเลยจ้า
  #125
  0
 5. #124 OuWate (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 08:28
  5555 ผิดคาด กลายเป็นน้องซานเออร์ชวนพี่สือซานนองเตียงเดียวกัน
  #124
  0
 6. #123 Goody2526 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 07:54
  พี่เต้จะโดนน้องซานล้วงฟามลับ
  #123
  0
 7. #122 mooklinlava2505 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 07:38
  เสร็จแน่อิเต้555
  #122
  0